Danh Sách Chương:

  • Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:
Két…

Một người thanh niên bước ra khỏi xe, vội chạy đến bên người thiếu nữ đang nằm sấp trên vệ đường…

“Cô có sao không?”

Người thiếu nữ ngẩng mặt lên…

“Tiểu Song! Là em hả?”

Người thanh niên này biết cô là ai ư? Cô là ai?

“X..in.. l..ỗ….i… Tôi… không… ph…ải… Tiểu… S..ong”

“Tiểu Song, là em mà… em không còn nhận ra anh nữa ư?”

“Tôi là ai? Tôi không biết, tôi không biết…tôi…. Tôi chỉ nhớ mình là một người đồng tính, tôi… từng thích con gái…”

Cô gái hét thất thanh lên, khiến mọi người đi đều chú ý tới cô và anh… cô gái mất hết bình tĩnh, có vẻ như trước kia có đã gặp chuyện gì thật kinh khủng.

“Xin lỗi, tôi xin lỗi, để tôi đưa cô vào xe..”

Với vẻ mặt sầu thảm, anh dìu cô lên xe của mình. Sợ rằng anh nói thêm điều gì nữa thì cô gái sẽ vụt mất khỏi nơi anh. Anh chỉ cần có cô ở bên cạnh. Đã một năm nay, anh đã rất đau khổ vì cô bị hôn mê, anh không hiểu tại sao cô có thể tỉnh lại, và chạy ra chốn này, anh chỉ mới vừa gặp cô ngày hôm qua khi cô vẫn nằm tĩnh lặng trên giường. Có thể cô bị triệu chứng mất trí nhớ tạm thời như bác sĩ đã nói…

“Tôi… nhà của tôi ở đâu? Tôi không có nhà..”

“Anh sẽ để em ở lại nhà của anh, rồi sẽ giúp em từ từ nhớ lại… Chúng ta đã từng rất yêu nhau, anh… không biết em thế nào, nhưng… anh đã rất yêu em, anh nhớ em…”

Giọng nói nghẹn ngào, anh không nói thêm được điều gì nữa. Anh càng đau khổ, anh cảm thấy mình bất lực vì chẳng giúp gì được cho cô. Bố mẹ cô là ai? Anh không rõ. Nhà cô như thế nào? Anh cũng chẳng hay. Thế mà anh gọi là yêu cô ư? Anh vô tâm quá.

Cô gái chẳng nói năng gì nữa… hai hàng nước mắt cứ đầm đìa tuôn ra, như thể đã lâu lắm rồi, cô chưa được khóc, và giờ rất muốn khóc. Cô không biết mình là ai… Cô chỉ có suy nghĩ trong đầu, rằng cô là một người bị đồng tính. Cô không chấp nhận sự thật.

Tiết trời lại bắt đầu se lạnh, mùa đông đã trở lại… và lạnh lẽo hơn mùa đông trước. Sự tĩnh lặng cũng dần tăng cao, suốt một tuần, từ khi về nhà anh, cô không nói năng gì nữa, chỉ biết tự nhốt mình ở trong phòng. Cô không muốn nhớ lại quá khứ… Và rồi, như một phép màu…

“Anh… anh làm nghề gì thế?”

Trong lòng cảm thấy hạnh phúc hơn bao giờ hết. Anh vội vã trả lời, như thể nếu anh không nói thì cô sẽ chẳng nói lại nữa.

“Trước đây, anh là một diễn viên. Còn bây giờ, anh thường xuyên ở nhà… hi hi..”

“Sao thế? Anh hết fan hâm mộ rồi hả?”

“Ừ! Bây giờ anh chỉ còn fan mê tranh thôi, anh chuyển qua vẽ tranh rồi, thỉnh thoảng anh có viết một vài bài nhạc.”

“Vậy ư? Anh vẽ gì thế?”

“Em muốn xem không, anh đưa em đi xem nha.”

Nói rồi, anh dắt cô vào phòng tranh của mình. Cô không thể ngờ rằng bên trong cái phòng tranh ấy lại có rất nhiều người liên quan tới cô, cô có rất nhiều ở đó. Các bức tranh của anh cứ như là những câu chuyện, tiếp nối nhau… từ từ… bức tranh cuối cùng của anh có thể truyền đạt cho tất cả mọi người nhận thấy sự đau khổ tột cùng của người con trai ấy. Và người thiếu nữ thì chẳng biết gì, vẫn chỉ yên lặng, nằm đó.

“Sao… sao nhiều người giống tôi quá?”

“Đúng thế, tất cả là em… Anh còn một bức nữa, bức này mới xong thôi, từ chiều hôm qua.”

Cô chưa khỏi bàng hoàng, anh đã đưa bức tranh ấy, đặt vào tay của cô.

“Cảnh này…”

“Đúng thế, đó là ngày chúng ta gặp lại nhau… anh rất hạnh phúc. Nên cái này anh sẽ giữ lại mà không bán.”

“Anh sẽ bán chúng ư? Tất cả”

“Thứ năm tới này, anh có buổi triển lãm tranh. Có thể sẽ bán hết. Bởi vì, anh không cần chúng nữa. Thôi, em đi ngủ đi. Khuya rồi.”

“Chúng hết giá trị đối với anh rồi sao? Tại sao lại không cần?”- Cô như tức giận, nói với một giọng rất to…

“Không phải, tất cả đều rất quý đối với anh, nhưng… khi có em thì anh không cần chúng nữa.”

Nói rồi, anh lặng lẽ bỏ đi. Để cô ở lại đó một mình suy nghĩ.

Anh cảm thấy cuộc nói chuyện ngày hôm nay cứ như là một kì tích vậy, anh không muốn nó trở thành thảm hoạ nên đã tự động ra đi trước. Anh biết cô giờ đây rất xúc động. Nên, anh nghĩ ngày ngày, chỉ cần từ từ, từ từ một ít một, nói chuyện với nhau, là anh cũng đủ mãn nguyện.

Cốc… cốc…

Anh hé mở cửa..

“Ngày mai tôi có thể vẽ tranh không?”

Anh cười tươi:

“Được chứ, em cứ dùng phòng vẽ tự nhiên, ngày mai anh đến để xem trước toà nhà triển lãm.”

Cửa từ từ đóng lại. Anh trở nên vui mừng lạ kì. Cô đang dần dần trở lại.

Vẻ mặt của anh mệt mỏi. Anh lặng lẽ nằm xuống ghế sofa.

“Anh sao thế?”

Khuôn mặt bình thường trở lại.

“Không sao, chỉ cảm thấy hơi mệt…. Buổi triển lãm bị hoãn lại, khoảng một tháng.”

“Anh buồn sao?”

“Một chút, và…”

“Này…”

Anh cảm thấy rất mệt, có lẽ, vì đi mưa về nhà, anh muốn mau chóng được nhìn thấy khuôn mặt của cô. Chính anh đã tự động tạm hoãn buổi triển lãm. Anh chưa muốn… Tự nhiên, anh có cảm giác khi buổi triển lãm kết thúc, cô cũng sẽ ra đi. Anh rất lo.

“Ăn cháo đi, sẽ hạ sốt ngay thôi.”

“Cảm ơn em.”

“Không cần đâu, tôi ở nhà anh mà không làm gì cũng thấy ngại lắm. Đợi khi nào tôi nhớ ra mọi chuyện, tôi sẽ trở về nhà của mình.”

“Em không còn nhớ điều gì sao?”“Thật ra, tôi còn nhớ một chuyện duy nhất. Đó là tôi bị đồng tính. Trước kia, vì thích một cô gái… tôi… tôi không chấp nhận mình như thế, nên… nói ra thật xấu hổ, tôi…. Tôi đã tự tìm đến cái chết.”

Anh không hiểu những chuyện cô vừa nói. Sau khi thích anh, cô còn thích một cô gái sâu đậm nữa ư? Còn hơn là thích anh. Hoá ra cô tự kết liễu cuộc đời mình vì cô gái đó. Anh… trông anh lại càng thảm thiết hơn.

“Xin lỗi, nhẽ ra tôi không nên kể cho anh. Nhưng, tự nhiên… tôi lại nói ra. Anh có quen tôi sao. Anh có biết bố mẹ tôi là ai không?”

“Anh… thực ra anh chưa bao giờ nói chuyện với bố mẹ của em cả.”

Anh quay mặt đi, giấu sự đau khổ của mình ở bên kia, anh không muốn cho cô nhìn thấy cái vẻ mặt này. Cô sẽ càng tự chán ghét bản thân mình hơn. Như thế, anh lại càng đau. Tim của anh luôn nhói mỗi khi cô có sự việc gì. Cô đau lòng, anh còn đau lòng hơn cô. Anh yêu cô hơn cả chính bản thân của mình. Nhưng… anh không biết tình cảm thật của cô ra sao. Bây giờ anh đã biết nguyên nhân mà cô muốn chết đi. Anh quyết tâm làm lại từ đầu, để… có thể khiến cô yêu anh nhiều hơn lúc trước, yêu anh hơn người con gái kia. Người đã làm cho cô bị tổn thương.

“À! Tôi, đã vẽ xong bức tranh ấy. Anh có muốn xem chút không, tiện thể góp cho tôi ý kiến nhé.”

Chừng vài phút sau, bức tranh đã hiện diện trong canh phòng. Cô cảm thấy rất thích thú vì những gì mình làm được. Anh lại càng không thể ngờ, tình tiết trong bức tranh ấy lại quen thuộc đến thế. Cứ như mọi sự việc anh đã từng trải qua. Mặc dù, đó chỉ là hình ảnh của một cô gái, đang ngồi trên phiến đá. Tóc xoã xuống bờ vai, xa xa, có một cô gái khác đang đứng nhìn. Họ chẳng hề thấy nhau… Cứ như là một sự tương giao của duyên nợ kiếp trước vậy. Anh… không thể kiềm chế được. Anh không muốn rơi lệ trước mặt cô. Anh là đấng nam nhi mà.

“Thôi, hôm nay đủ rồi, tới đây thôi nhé. Anh hơi mệt.”

“Ngày nào anh cũng nói đủ rồi là sao?”

“… Vì… anh… cảm thấy nên từ từ để lấy lại trí nhớ cho em, hơn nữa… cảm xúc của anh không cho phép anh thực hiện quá nhiều điều một ngày… xin lỗi…”

“Không sao, vậy thì tôi ra ngoài trước… anh ngủ ngon nhé, có gì thì gọi cho tôi. Anh vẫn còn đang sốt…”

Thời gian tiếp tục trôi một cách lặng lẽ, thoáng thoáng hiện lên một chút gì đó thật buồn bã, nhưng… cũng không sao, bởi… hai người yêu nhau đang được ở bên cạnh nhau. Như thế là quá đủ rồi.

Người nào người nấy đều tự tìm cho mình một suy nghĩ riêng, rồi tự chìm đắm vào trong cái suy nghĩ ấy. Âm thầm, chết dần chết mòn. Không ai có thể biết được tình cảm của người này đối với người kia, chỉ có Chúa Trời là biết. Người biết trước tương lai của họ. Người đã dự liệu cho họ, mọi sự.

Bạn đang đọc truyện trên: Webtruyen.com

Danh Sách Chương:

truyện full
Bạn đang đọc truyện trên website WebTruyen.Com

Nhận xét của đọc giả về truyện Yêu Lại Từ Đầu Song Ấn

BÌNH LUẬN FACEBOOK