Xuyên Thành Vị Hôn Thê Bị Phá Sản

Chương 32

Dạ Nguyệt Dao Ca

05/10/2020

Edit by MaiAnh

Beta by DiiHy

【Chó sao chép, mau đi chết đi, ai cho cô dũng khí dám sao chép truyện của người khác! Không muốn yên tĩnh lại muốn mất mặt sao? Không biết xấu hổ hả! Hút máu người khác để kiếm lợi nhận, chúc cô yên tĩnh bị 800 con ngựa đá!】

......

Khi nhìn thấy tin nhắn cá nhân trên Weibo, Mạc Nhiên thực sự hung hăng mà nhíu mày, đầu cô đầy những dấu hỏi lớn, tự hỏi chuyện này là như thế nào?

Đây là ai gửi nhầm tin nhắn riêng tư hay là lời chỉ trích từ ai đó? Tài khoản của cô có thể nói là vô hình không có một người theo dõi, vậy mà còn có thể gặp được loại chuyện hiếm thấy này?

Nhưng dính đến mấy chữ mẫn cảm như sao chép, nên Mạc Nhiên rất cẩn thận, kết quả khi vào tài khoản của mình, Mạc Nhiên thiếu chút nữa không bị một loạt bình luận làm cho cười không nổi..

《Hoàng quyền chi hạ》 dù là ở ngoài đời thật hay ở nơi này, đều là do cô bỏ ra rất nhiều tâm huyết để sáng tác, từng mạch suy nghĩ đến chi tiết đều do cô tỉ mỉ viết ra. Nếu nói là sao chép, thì chẳng lẽ hướng đi của quyển truyện kia lại trùng hợp với hướng đi của cô đến vậy à?

Sau đó, Mạc Nhiên nhìn thấy bài viết trên diễn đàn nhằm vào mình, click vào nhìn mấy lần cái gọi là bảng màu. Mạc Nhiên chỉ cảm thấy vô cùng vớ vẩn.

*bảng màu: từ gốc là 调色盘 - điều sắc bàn, là bảng so sánh đạo văn.

Bây giờ ngay cả câu "Nữ chính cũng thích thế tử" cũng có thể được đánh dấu là cô sao chép sao?

Lướt xuống xem một số câu bình luận, Mạc Nhiên có chút kinh ngạc, thế nhưng lại có không ít bình luận đều là vì cô mà phát ra tiếng bất bình.

【 Cái này mà cũng có thể gọi là bảng màu? Hiện tại bảng màu đều làm xằng bậy như vậy sao? Thật sự là buồn cười chết mất! 】

Hoặc 【Đây có là có vị "Đại thần" nào cảm thấy tác giả người ta không nổi nên chướng mắt muốn chèn ép người ta? Tôi đã đọc qua hai quyển này, rõ ràng là không có điểm tương tự nào cả, nếu 'người nữ chính thích là thế tử' cũng là một điểm giống nhau để buộc tội người ta sao chép, vậy thì tôi cũng đã sao chép xx mỗi ngày nam nữ chính đều muốn ăn cơm rồi đi ngủ.】

【 Mặc Ngữ Lương đăng tin lên Weibo, còn nói bóng nói gió, sao không nói thẳng là Chung Ly sao chép đi, cái này tuyệt đối là có kế hoạch 'ăn vạ', hiện tại fans của cô ta đều chạyđến dưới sách của người ta mà bôi đen kia.】

【Tiểu Chung Ly thật đáng thương, Mặc Ngữ Lương chỉ được cái ỷ vào fans nhiều mà làm loạn. 】

Lông mi dài của Mạc Nhiên hơi rũ, cũng không vội vàng giải thích cho mình ở trên diễn đàn.

Những bình luận này nói không phải không có lý, với trí nhớ tốt Mạc Nhiên đã nhớ ra cái tên mà mọi người nhắc đến Mặc Ngữ Lương là tác giả đứng đầu bảng xếp hạng khi cô mới bước vào.

Nhưng bất kể là ăn vạ hay sao chép tác phẩm của người khác, Mạc Nhiên không nghĩ mình sẽ tiếp tục để bát nước bẩn này hắt vào người.

Đạo văn là tội danh mà tác giả kiêng kị nhất từ trước đến nay.

Viết tốt một đoạn có chứng cứ đầy đủ rõ ràng đặt ở trên văn án, Mạc Nhiên lập tức đi tìm người làm bảng màu có kinh nghiệm.

Cô không thể bị động để đối phương tùy tiện làm một cái bảng màu vô lý đến cực điểm như vậy làm nhiễu loạn tầm mắt của mọi người.

Mạc Nhiên vì việc này thật sự là đau đầu mấy ngày, tuy rằng đã có không ít người vì giải thích vì cô, nhưng đối phương gắt gao cắn chặt không buông, hơn nữa con nhắn tin uy hiếp đe dọa thực sự là khó chịu.

Nhưng muốn cô phong bút là không có khả năng, lần này lại rõ ràng là nhằm vào cô, Mạc Nhiên cười lạnh, chỉ bằng mấy thủ đoạn hèn hạ này liền muốn phong bút cô, người này cũng quá coi thường trí tâm lý của cô rồi đấy.

Lần nữa chụp màn hình tin nhắn uy hiếp của đối phương, Mạc Nhiên trực tiếp chặn đối phương, sau đó đóng gói tất cả bằng chứng chụp được cho cảnh sát mạng, nhìn thấy đối phương tiếp nhận và phản hồi, Mạc Nhiên cũng không để ý nữa.

Trên thực tế, Tiền Tịnh Tịnh cũng không có tốt hơn là mấy

Lần này không giống như lần trước, Tiền Tịnh Tịnh hoàn toàn không nghĩ tới đối phương có thể phản công lợi hại như vậy.

Phải biết rằng, lần trước tiểu trong suốt kia cũng không kiên trì được mấy ngày cũng đã chủ động xóa truyện mà phong bút, ngay cả một câu giỉa thích cũng không có. Nhưng lần này vì sao người kia một chút dấu hiệu muốn từ bỏ đều không có? Chẳng lẽ nhìn thấy mấy bài trên diễn đàn với mấy ngàn bình luận này mà cô ta còn có thể viết tiếp?

Hơn nữa trong khoảng thời gian này Tiền Tịnh Tịnh đã bị hầu hết mọi người trên diễn đàn chế giễu, thậm chí tác phẩm của cô cũng bắt đầu xuất hiện tiêu cực.

【Cô thích ăn vạ người khác như vậy, tôi đây cho tác giả bị bôi đen trong yên lặng xem cảm giác thế nào, hì hì, nguyệt thạch tặng cho cô, không cần cảm ơn. 】

【Đều là đại thần, chắc cô cũng không để ý đến mấy cái điểm tích lũy này đâu, cho nên mong đại thần vui lòng nhận vài cái nguyệt thạch hộ em nha. 】

Nhìn mấy bình luận này, tay Tiền Tịnh Tịnh đều run lên vì tức giận, nhưng quyền lực mà Văn học Phi Hoa cấp cho tác giả ít đến đáng thương, thậm chí họ không thể quản khu bình luận của riêng mình. Do đó, nếu những bình luận tiêu cực này không liên quan đến công kích cá nhân, cô không có quyền xoá bỏ bình luận đấy.

Cô thật ra rất ích kỷ, một bên tức giận, căm hận những độc giả đã bêu xấu cô, một bên lại dùng những thủ đoạn ghê tởm để đối phó với người khác.

Tại thời điểm này, cô đã phải chịu đựng những nỗi đau mà cô đã áp đặt lên người khác, cũng coi như là nhấc một tảng đá lớn rồi đập vào chân mình.

*

Bộ phận ip của công ty Thịnh Việt đột nhiên nhận được mệnh lệnh.

Người đàn ông sau khi trở về, cô gái bên cạnh tò mò hỏi: "Là lệnh của phía trên?"

Đàn ông gật đầu, ngày trước là hắn phụ trách đàm phán giá cả với vị tác giả bên Văn học Phi Hoa.

"Vốn dĩ Phi Hoa bên kia đã bàn xong chuyện giá cả đều tốt, đối phương cũng đã giảm thấp giá cả xuống cho chúng ta không ít, bỗng nhiên phía trên lại đột nhiên yêu cầu từ bỏ tác phẩm này."

Cô gái kia thật ra cũng không để ý chuyện này lắm: "Phía trên không cần thì cũng không cần đi đàm phán nữa, cũng không phải tác phẩm nổi tiếng đến mức cả nước biết, với lại nếu phía trên đã dặn dò như vậy thì khẳng định đã có sắp xếp."

"Hơn nữa gần đây tôi còn ăn dưa* của một tác giả, người cũng không có nổi tiếng nhiều, lại bị tiền bối 'ăn vạ', cuối cùng vẫn là sóng sau xô sóng trước*, về sau cái vị tiền bối đấy cũng sẽ không quá xuất sắc."

*Ăn dưa: ngồi xem tin đồn trong giới giải trí ( scandal)

*Sóng sau xô sóng trước: chỉ lớp trẻ càng ngày càng giỏi giang thậm chí vượt qua cả ông cha ta ngày xưa.

Cô gái vẫn luôn theo dõi《Hoàng quyền chi hạ 》, đối với 'dưa' của hai vị tác giả này cũng đã ăn hoàn chỉnh.

Theo lý, cô cảm thấy Chung Ly chính xác không có một chỗ nào xứng với cụm từ sao chép, thậm chí ngay cả cái gọi là tham khảo đều không có, Chung Ly hoàn toàn chính không hiểu gì mà bị người ta hại úp lên lưng một cái chảo.

Về tư, cô càng thêm thích những câu từ, ngôn ngữ mà Chung Ly viết, nếu không có sao chép, đương nhiên cô là nguyện ý đứng về phía tác giả mà mình thích.

"Ừ!" Dù sao người đàn ông cũng không có quá để ý, đối với hắn mà nói đây cũng chính là một lần thỏa hiệp để hợp tác nhưng không được mà thôi, cũng có thể tiết kiệm cho công ty một số tiền không nhỏ.

Mà mọi việc thật sự xoay chuyển vẫn là ở hai ngày sau.

【Đại thần 'ăn vạ' đã bí mật xoá tài khoản! Tuyên bố xin lỗi, thanh minh cho người mới đã được đăng lên! Đây chính là hành vi thiếu thốn đạo đức nha!】

Bài viết vừa xuất hiện trên diễn đàn, lập tức liền hấp dẫn rất nhiều người muốn ăn dưa đến xem, để tiện cho việc ăn dưa, chủ bài cũng vô cùng thân mật mà đưa bài viết của Mặc Ngữ Lương lên trên đầu.

[Gần đây có một sự tình ồn ào khiến cho mọi người đều không thấy vui, trước tiên cũng là hướng đến Chung Ly xin lỗi, sự kiện đạo văn cũng là do tôi đã không hiểu rõ ràng tự tiện nói ra những lời có chứa cảm xúc cá nhân, đã quấy rối mọi người. Thật xin lỗi, cung mong mọi người không nên bôi đen ở dưới sách của Chung Ly, hòa bình là được rồi.]

Nhưng những lời nói gọi là xin lỗi này cũng không hề đem đến một chút hiệu quả nào, phía dưới bài viết vẫn như cũ đầy rẫy những lời chế giễu Mặc Ngữ Lương.

【Tại sao lại xoá tài khoản nhanh như vậy? Hơn nữa cái này cũng gọi là xin lỗi sao? Xin lỗi nửa ngày cũng không thấy được một chút áy náy, ngược lại còn đem toàn bộ trách nhiệm đẩy cho người không hiểu rõ về 'sao chép' kia! 】

【Nói không chừng người kia chính là bản thân cô ta nha, hại người khác đến suýt xoá tài khoản, kết quả một câu thành tâm xin lỗi đều không có!】

【Người này đúng là không biết xấu hổ...... Quả thực, cô ta nghĩ mọi chuyện quá đơn giản đi.】

Chỉ là Tiền Tịnh Tịnh giờ phút này đang ở trung tâm bị chửi cũng không có tốt như mọi người trong tưởng tượng, bản quyền không bán đi được, nỗi đau này chỉ có chính mình cô ta mới có thể hiểu.

Mấy trăm vạn kia...... đều là tiền đấy! Mấy trăm vạn vốn dĩ lập tức có thể tới tay lại đột nhiên ngâm nước nóng, dù là ai đi nữa, đóan không chừng đều bị nhồi máu cơ tim một đoạn thời gian.

Vốn tưởng rằng là sự tình ồn ào làm cho bên mua bản quyền không vui, cho nên Tiền Tịnh Tịnh mới không đi đến trung tâm nói lời xin lỗi, thật ra có chuyện không phải nói lời xin lỗi liền có thể làm như không phát sinh chuyện gì.

Đương nhiên, sự tình chỉ không có xong, mà ngược lại nó còn bết bát hơn rất nhiều.

Trên Weibo, Tiền Tịnh Tịnh phát hiện mình thế nhưng bị người tag @, hơn nữa người tag @ cô ta không phải người khác, mà chính là người hồi trước bị cô ép đến phong bút.

Mới đầu Tiền Tịnh Tịnh còn thấy kỳ quái, chớp mắt một cái. Lúc trước người này chính là bị cô ta bức cho đến mức xoá cả tài khoản rồi phong bút luôn, thế nhưng hiện tại còn có dũng khí báo cáo cô ta?

Nhưng khi nhìn thấy bài đăng của đối phương trên diễn đàn, Tiền Tịnh Tịnh liền mở to hai mắt nhìn, cái người kia hồi trước không chịu nổi vài lần chơi xấu của cô ta...... Vậy mà bây giờ lại muốn cáo cô ta?!

【 Tin tức mới nhất! Tin tức mới nhất! Thì ra Mặc Ngữ Lương không ngừng 'ăn vạ', mấy tháng trước cô cũng từng 'ăn vạ' một người khác, bức cho họ phải phong bút, kết quả hiện tại người ta muốn lấy lại công đạo, đem Mặc Ngữ Lương cáo lên toà án! Đường link: weibo @xx.】

Khi một tin tức xuất hiện trong hội người ăn dưa trước kia, không lâu sau lập tức khiến cho không ít người ngạc nhiên.

【 ĐM, thế nhưng không phải Mặc đại thần lần đầu tiên 'ăn vạ' ? Cuối cùng lại bị lật xe! 】

【Tuy rất khó báo cáo rất ủng hộ chuyện này, tuyệt đối không thể để trào lưu này tiếp tục, nếu không thì sẽ không còn có nhiều tác phẩm hay để đọc!】

Vương Quân không nghĩ tới sẽ được nhiều người ủng hộ như vậy, cuối cùng cũng có thêm vài phần tự tin. Trên thực tế, cô đã dùng hết dũng sĩ của mình để quyết định có nên báo cáo Mặc Ngữ Lương không, lúc trước cũng là do nội tâm cô quá yếu ớt, chịu không nổi nhiều người chửi rủa nên mới bất đắc dĩ phải phong bút.

Sau đó, thậm chí cô bị trầm cảm một thời gian ngắn, nhưng cũng may người nhà phát hiện sự bất thường của cô, mới tìm hiểu chân tướng sự thật và giúp cô thoát khỏi chuyện này.

Người nhà thậm chí còn ủng hộ cô lên tiếng bảo vệ danh dự của mình thông qua pháp luật, vì vậy sau khi mời luật sư, cô liền đem Mặc Ngữ Lương tố cáo lên toà án.

Chỉ là không nghĩ tới, lại trùng hợp lúc đối phương một lần nữa có ý đồ 'ăn vạ' nhưng bị lật ngược tình thế, đúng ra cũng là một thời cơ tốt.

Nhìn tình trạng của đối phương hiện giờ, cuối cùng hậm hực trong lòng Vương Quân đã cởi bỏ không ít. Lúc này đi cáo trạng, cô không còn vì chính mình đi lấy lại công đạo, mà cũng là vì những người đã và đang bị đối phương 'ăn vạ' nhưng không có biện pháp bảo vệ chính mình. Cô bây giờ muốn thay mọi người đòi công đạo.

Tuy rằng loại tố cáo này rất khó khăn hơn nữa lại còn tốn tiền và tốn thời gian, nhưng bây giờ thứ cô không thiếu nhất...... vừa đúng lúc là này hai thứ này nha.

Bạn đang đọc truyện trên: Webtruyen.com

Nhận xét của độc giả về truyện Xuyên Thành Vị Hôn Thê Bị Phá Sản

Số ký tự: 0

    Bình luận Facebook