Xuyên Thành Cục Cưng Của Nam Phụ

Chương 27

Tiểu Hài Ái Cật Đường

13/01/2021

Editor: Nozomi

29/8/2020

Rõ ràng là Đường Đường đi thi nhưng dì Trình còn khẩn trương hơn cô.

Buổi chiều sau khi học bù xong, Đường Đường dọn dẹp sách vở chuẩn bị lên lầu, dì Trình đã cạy xong rất nhiều hạt óc chó, bóc vỏ đưa cho Đường Đường, nói cô gần đây học tập dùng não quá độ cần phải bù lại.

Đường Đường mỉm cười nhận lấy, dì Trình nhận sách từ tay Đường Đường vừa theo lên lầu vừa an ủi, "Cháu cứ yên tâm làm bài kiểm tra, kết quả không tốt cũng không sao, có chú của cháu ở đây, muốn học đại học nào thì học đại học đó"

Đường Đường:......

Dì Trình à, dì an ủi như vậy chẳng thà đừng an ủi ah, Minh gia có tiền có thế thì cũng không phải của cô hơn nữa cô cũng không phải Minh tiểu thư thật.

Đái Na cũng gọi điện thoại đến, uyển chuyển hỏi cô có chắc chắn muốn tham gia thi, "Thật ra nếu em không muốn thi thì không cần thi, bên phía trường học chị sẽ thu xếp, không cần tuân theo như vậy.."

Đường Đường rất hiểu tâm trạng của Đái Na, mặc dù những thứ như điểm số thường được bảo mật nhưng nếu thực sự có người nhằm vào cô, thực sự lấy được bảng điểm của cô đăng lên trên mạng cho mọi người chiêm ngưỡng cũng không phải không có khả năng.

Giống như trước đó có người tung tin Đường Đường thi tiếng Anh hai mươi điểm.

"Em cảm thấy em nên thử một lần", gần đây cô điên cuồng học tập nên cũng tò mò mình có thể thi được bao nhiêu điểm.

Thử cái gì chứ, lần trước thi tiếng Anh 28 điểm, lần này thử xem lên được 29 điểm không hay sao?

Đường Đường kiên quyết muốn tham gia thi, Đái Na bàn tính không thành, không thể ngăn cản Đường Đường chỉ có thể sớm tìm cách ứng phó, yêu cầu phía trường học tăng cường bảo mật, đừng làm phiếu điểm lộ ra.

Ôi thật khổ mà.

Đái Na bên này lo lắng, bọn học sinh trong trường lại như tìm được thú vui, mở một số cuộc bình chọn, ví như đoán Đường Đường có tham gia thi lần này hay không, ví như tính tổng điểm của Đường Đường, 100-200, 200-300, 300-400, 400-500, 500-600 chia làm năm khoảng, sau đó cảm thấy văn khoa không thể thi dưới 200 nên xóa bỏ khoảng này.

Phần bình chọn Đường Đường có thi hay không có tỷ lệ 50-50.

Còn phần đoán điểm của Đường Đường, 85% số người cho rằng điểm thi của cô ở khoảng 200-300, hơn 10% dự đoán 300-400, chỉ có một người cho rằng Đường Đường có thể thi được 400 điểm trở lên. Còn khoảng 500 điểm thì không có khả năng.

Trường trung học phụ thuộc ra đề rất khó, nếu có thể thi hơn 500 điểm thì thi đại học không chừng có thể gặp vài câu trong đó.

Đường Đường, sao có thể?

Thời điểm thứ hai Đường Đường tới trường, nhiều bạn học trong lớp thấy cô lập tức kêu rên, Đường Đường khó hiểu hỏi nữ sinh bàn trước, nữ sinh cười hơn nửa ngày mới nói, rất nhiều người đánh cược Đường Đường sẽ không đến thi, còn cược một bữa cơm.

Thi tháng ở trường tương tự như thi đại học, tổng cộng thi hai ngày, hơn nữa vì đề phòng học sinh gian lận nên mọi người đều bị đổi chỗ. Đường Đường cầm quy chế thi, dọc đường tìm chỗ ngồi trong lớp, khi tiến vào phòng ánh mắt mọi người đều dính lên người cô.

Vì tò mò cũng vì thật sự xinh đẹp.

Rõ ràng cùng là nữ sinh, tóc cột đuôi ngựa, trên mặt sạch sẽ không chút son phấn mà lại xinh đẹp đến không thể rời mắt. Còn có đồng phục rộng thùng thình khó coi kia, mặc trên người Đường Đường lại đẹp hơn người khác, liếc mắt có thể nhìn ra tỷ lệ ưu việt.

Vị trí của Đường Đường trùng hợp được phân ở bàn nhất sát bên bục giảng ngay dưới mí mắt của giáo viên, cho nên hoàn toàn không có khả năng sao chép, vài bạn học hưng phấn nhìn nhau, nhỏ giọng nói thầm cho đến khi giáo viên cầm bài thi vào phòng.

Buổi sáng thi tiếng Trung, Đường Đường không quá lo lắng, ngoại trừ viết chính tả thơ cổ còn lại chủ yếu dựa vào khả năng lĩnh hội. Đường Đường nhận được đề thi đơn giản xem qua một lần mới bắt đầu trả lời. Có vài bạn học nhịn không được lại nhìn về phía cô, vừa lúc nhìn thấy cô đang nghiêm túc làm bài, sống lưng thẳng tắp, sườn mặt tinh xảo.

Tiếng Trung không cần lo lắng nhưng buổi chiều phải thi môn toán, Đường Đường chưa thi đã bắt đầu lo.

Chiều hôm qua gia sư đã đưa cho Đường Đường rất nhiều ví dụ mẫu, cũng nói với cô bằng giọng điệu vô cùng nghiêm túc, chỉ cần cô có thể làm được những đề bà cho thì đạt điểm chuẩn môn toán không thành vấn đề.

Đường Đường đã xem hết những đề gia sư đã nói hôm qua, chờ giáo viên vào lớp mới hít sâu một hơi.

Sau khi nhận được đề thi, Đường Đường nhìn thoáng qua, hai mắt bất giác mở to.

!!!Bài hồi quy tuyến tính cuối cùng giống hệt những gì cô đã làm đêm qua!

Chỉ khác nhau về con số, còn loại câu hỏi và ba câu hỏi khác thì y hệt.

Không ngờ bài thi toán lại có bất ngờ lớn như vậy, Đường Đường cảm thấy tự tin tăng gấp bội, không còn luống cuống như trước.

Gia sư nói với cô không nên chỉ tập trung vào một bài toán, làm không được thì bỏ qua, không nên lãng phí thời gian, chỗ nào có thể lấy điểm liền lấy. Làm không được thì để trống, Đường Đường làm rất thuận lợi, câu quy hồi tuyến tính làm cực kỳ mau, đến khi làm xong câu tự chọn cuối cùng còn dư mười phút mới bắt đầu nghiên cứu câu không biết làm.

Hai câu trắc nghiệm cuối cùng Đường Đường không biết làm, nhìn thấy đã đến giờ nộp bài liền chọn đại hai đáp án d, cam chịu số phận

Thi xong toán học đã nhẹ nhõm hơn phân nửa, ngày hôm sau tuy môn ngữ văn cần rất nhiều kiến thức nhưng dựa vào bản lĩnh nói bừa của mình, Đường Đường cũng viết đầy một tờ giấy thi. Buổi chiều thi môn cuối cùng là tiếng Anh, thời gian thi hai tiếng Đường Đường dùng không đến một nửa đã trả lời xong toàn bộ.

Trước khi hết giờ 15 phút mới có thể rời phòng, vì vậy Đường Đường kiểm tra lại một lần, thật sự phát hiện một hai sai lầm nhỏ.

Bạn học ngồi cách Đường Đường một lối đi còn đang làm câu đọc hiểu thứ nhất liền phát hiện Đường Đường đã bắt đầu sửa sai, chờ làm xong câu đọc hiểu thứ ba thì thấy Đường Đường đã làm xong phần văn viết, bắt đầu tô bảng trả lời phần trắc nghiệm.

Chết tiệt, sao Đường Đường làm còn nhanh hơn mình?

Nhưng rồi lại hiểu ra, nếu không hiểu thì chắc chắn sẽ làm nhanh, đôi khi để đối phó với giáo viên, bọn họ cũng chọn loạn xạ, sau đó chỉ viết một chút phần văn viết, giáo viên nhìn thấy sẽ tưởng rằng làm bài nghiêm túc.

Nhất định Đường Đường cũng thế, bằng không sao có thể làm nhanh được, nhất là đề thi lần này khó như vậy. Hai ngày thi cử khẩn trương qua đi, sau đó sẽ có một ngày sửa bài thi, kết quả chính thức sẽ được công bố vào thứ Năm. Trên đường về nhà Đường Đường nhàn rỗi không có việc gì làm liền nhớ tới Tieba của trường, vì thế lấy di động ra xem, xem một chút mí mắt giật giật.

Các học sinh thực sự đánh cược cô có thể thi bao nhiêu điểm?

Tiền cược là một bữa sáng, một bao que cay, một chai Wahaha đủ loại, Đường Đường càng xem càng thấy khôi hài, nhất là phía dưới còn có bạn học giúp cô đoán điểm chính xác.

Đường Đường thấy mình bị đoán 27 điểm tiếng Anh, tức cười đóng Tieba.

Môn khác không biết chứ tiếng Anh có thể thi bao nhiêu cô vẫn đoán được điểm số.

Ngày hôm sau các giáo viên bắt đầu sửa bài, mỗi khi sửa xong một câu, có người hoan hô cũng có người kêu rên, trong tiết sửa đề, hết tiết đánh giá điểm, trong lớp trên dưới vô cùng náo nhiệt.

Ngoại trừ tiếng Anh và toán học có đáp án chính xác, các môn khác đều rất khó đánh giá. Tiếng Trung và ngữ văn không đánh giá được, Đường Đường chỉ có thể tính được đại khái điểm toán và tiếng Anh.

Giáo viên tiếng Anh đưa ra tất cả đáp án, Đường Đường so với đáp án của mình, hình như không có sai. Coi như phần viết được thêm vài điểm cũng không sao.

Phần môn toán, hai câu trắc nghiệm cuối cùng vì không biết làm nên chọn đại đáp án d. Rốt cuộc trùng hợp kết quả đúng cả hai câu đều là d, Đường Đường cảm thấy mình có thể đi mua vé số rồi.

Hai câu này đều đúng, Đường Đường vui vẻ thêm 10 điểm vào điểm tổng, như vậy.... có thể đạt tiêu chuẩn?

Buổi chiều sau khi tan học, Phong Thiên Dương dẫn theo đám người một mét chín mò tới, hỏi Đường Đường thi thế nào.

Đường Đường nghĩ đến điểm số ước lượng, cẩn thận trả lời, "Cũng bình thường."

"Không sao không sao", Phong Thiên Dương ra vẻ người từng trải an ủi Đường Đường, "Thành tích chưa bao giờ là tiêu chí duy nhất để đánh giá con người, lúc trước tôi thi toán cũng chỉ có 44 điểm"

Đường Đường nhìn thiếu niên cười lên lộ ra răng nanh, không nhịn được cũng cười.

Thật là một trái tim rộng lớn, thi toán được 44 điểm cũng có thể nói đến rung động tâm can như vậy.

"Vì vậy nên hoàn toàn không cần lo lắng, thành tích không tốt nhưng chúng ta lại có ưu điểm khác", Phong Thiên Dương nói xong vỗ vỗ một mét chín, "Đúng không Gia Kỳ?"

Một mét chín uy vũ hùng tráng nhưng lại có cái tên thật dễ thương, Gia Kỳ.

Nam sinh cao lớn dễ thương vừa nghe Phong Thiên Dương nói vô cùng tán đồng, "Đúng đúng đúng, tôi học không tốt nhưng giỏi đánh nhau, Phong thiếu thành tích không ra gì, nhưng nhà có tiền nha, Đường Đường cậu càng không phải lo, cậu xem cậu xinh đẹp như vậy mà còn học giỏi thì còn chỗ cho người khác sống không!"

Hahahaha, mấy cậu nhóc này đáng yêu quá đi, Đường Đường bị một làn sóng rắm cầu vồng* chọc cười rất lâu mới dừng lại được.

*rắm cầu vồng: ngôn ngữ mạng: dành cho idol, cho rằng dù idol đánh rắm cũng ra cầu vồng. Ý là từ trên xuống dưới idol đều là châu báu trân quý

Tuy rằng cảm thấy mình thi không được tốt nhưng toán học tuyệt đối không chỉ 44 điểm, Đường Đường đột nhiên rất rất mong chờ, ngày mai công bố thành tích Phong Thiên Dương sẽ phản ứng thế nào.

Thứ năm, các bạn học tinh thần căng thẳng, chờ đợi giáo viên vào lớp.

Tiết thứ nhất là tiết tiếng Trung, giáo viên đem bài thi chia cho các bạn ngồi bàn đầu, yêu cầu bọn họ phát bài.

Tuy rằng tiếng Trung không quá lo lắng, nhưng ở hoàn cảnh này, Đường Đường cũng khẩn trương. Phần trắc nghiệm hình như sai hai câu, phần văn viết không có lạc đề nhưng hai trong số những bài thơ cổ cô đã không học thuộc.

Đột nhiên nghe tiếng bạn học phát bài thi hô lên, Đường Đường theo bản năng ngẩng đầu nhìn, liền thấy bạn học vẻ mặt kinh ngạc nhìn cô, sau đó dưới ánh mắt khó hiểu của mọi người đưa bài thi cho Đường Đường.

Đường Đường nhận bài thi, rõ ràng ba con số.

127.

Môn tiếng Trung không dễ thi thấp nhưng thi cao lại càng không dễ, học sinh giỏi toán và tiếng Anh có thể đạt 140 điểm trở lên thậm chí điểm tuyệt đối nhưng môn tiếng Trung có thể thi 120 điểm trở lên đã là rất rất giỏi!

Vừa mới phát một xấp bài thi, cao nhất chỉ có 118 điểm, đột nhiên nhảy ra một bài hơn 120 điểm, cứ tưởng của Phong Khinh Dương, nhưng nhìn lại,

Là Đường Đường!

Các bạn học ngồi xung quanh lập tức quay lại nhìn bài thi của Đường Đường, Đường Đường lật qua một tờ, mọi người nhìn thấy phần viết văn được 57 điểm, đồng loạt im lặng.

Đường Đường cầm bài thi trong tay mới cảm thấy lúc trước vì học khoa đạo diễn, để nâng cao trình độ đọc hiểu và viết lách đã xem không biết bao nhiêu sách bình luận điện ảnh, giờ xem ra không uổng phí.

Các bạn học ngồi bàn đầu không biết chuyện gì xảy ra, tò mò bắt đầu hỏi thăm, giáo viên mỉm cười nhìn Đường Đường chậm rãi nói: "Lớp chúng ta có năm bạn đạt trên 120 điểm môn tiếng Trung. Cao nhất vẫn là Phong Khinh Dương 136 điểm, chẳng những cao nhất lớp mà còn cao nhất khối, xếp thứ hai là Đường Đường với 127 điểm!"

F*ck!

Cả lớp nháy mắt bùng nổ, Phong Khinh Dương cũng bị hoảng sợ, theo bản năng quay đầu nhìn Đường Đường.

Đường Đường nở một nụ cười tươi rói sau đó nghiêm túc cộng thêm 17 điểm vào tổng điểm, vì trước đó tự mình đánh giá cô chỉ đoán môn tiếng Trung 110 điểm.

Không ai quan tâm đến 136 điểm của Phong Khinh Dương, mọi người đang thấy hứng thú với 127 điểm của Đường Đường. Vừa hết tiết, nhiều học sinh có quan hệ tốt với Đường Đường vội vàng muốn cướp bài thi của cô.

"F*ck, viết văn 57 điểm!"

"Chữ viết thật đẹp mắt..."

Đủ loại câu cảm thán khác nhau, chưa kịp nói gì, đại biểu toán học đã tiến vào, mọi người lại ùa lên, lại bắt đầu đoạt bài thi toán.

Nửa phút sau, Đường Đường lại nhận được bài thi 107 điểm của mình dưới sự kinh ngạc của đại biểu môn toán.

107 điểm không tính là cao, trong lớp hơn phân nửa bạn học đều đạt điểm này.

Nhưng là!!! Người này là Đường Đường! Trước đó trên Tieba mọi người dự đoán điểm toán của Đường Đường chỉ có 40 điểm!

Kết quả người ta thi hơn gấp đôi 40 điểm!!!!

Tiếng Trung 127 điểm, toán học 107 điểm, Tieba đoán Đường Đường tổng điểm chỉ hơn 200, giờ hai môn của người ta đã hơn 200 rồi.

Các bạn học lớp 12/9 bắt đầu nhốn nháo.

Rồi sau khi điểm ngữ văn được phát ra, mọi người nhìn bài thi 177 điểm của Đường Đường cuối cùng cũng thở phào nhẹ nhõm.

Ngữ văn 177 điểm không tính là cao, nhìn chung mọi người đều đạt trên 200 điểm.

Mọi người yên lặng làm phép cộng, 127+107+177, ok, đã hơn 400 điểm rồi.

Nhưng mà đây hẳn là cực hạn đi.

Lúc này mọi người mới nhớ tới tin tức Đường Đường thi tiếng Anh 28 điểm, nhưng không nói các môn khác cũng kém, cho nên Đường Đường có thể thi được điểm cao nhưng bọn họ nhìn vào 28 điểm Anh văn liền đoán các môn khác cũng chỉ hơn hai mươi điểm.

Tổng điểm vừa qua 400, tiếng Anh hơn hai mươi hoặc ba mươi, nhiều nhất vẫn là hơn bốn trăm

Các bạn học cứ ở trong tâm trạng sững sờ như vậy nghênh đón tiết tiếng Anh, giáo viên tiếng Anh vẫn trang điểm xinh đẹp như cũ, cầm bài thi của mọi người đứng trên bục giảng, mặt đầy tươi cười nói,

"Lần thi tiếng Anh này đề rất khó chắc là mọi người cũng nhận thấy được, nhưng ngay cả như vậy, thành tích lớp chúng ta vẫn thực không tồi, đặc biệt có một bài điểm tuyệt đối ở trong lớp chúng ta, mọi người đoán xem là bạn học nào?"

Mọi người bắt đầu bàn tán, suy đoán điểm tuyệt đối là của ai, phần lớn đều cho là Phong Khinh Dương, vì môn tiếng Trung và tiếng Anh của Phong Khinh Dương luôn tốt nhất lớp.

Giáo viên tiếng Anh tùy ý để bọn học sinh suy đoán một hồi mới lộ ra một nụ cười thâm ý, lắc lắc ngón tay,

"Đều đoán không đúng, người đạt điểm tuyệt đối..."

Giáo viên tiếng Anh trịnh trọng cao giọng nói,

"Chính là bạn học mới tới của chúng ta, Đường Đường!"

Tác giả có lời muốn nói: Rốt cuộc một mét chín của chúng ta cũng có tên rồi, có phải rất đáng yêu không?

Bạn đang đọc truyện trên: Webtruyen.com

Nhận xét của độc giả về truyện Xuyên Thành Cục Cưng Của Nam Phụ

Số ký tự: 0

    Bình luận Facebook