Xuyên Thành Cục Cưng Của Nam Phụ

Chương 26

Tiểu Hài Ái Cật Đường

13/01/2021

Editor: Nozomi

28/08/2020

Mấy ngày nay, vì chuyện Đường Đường bị đoạt di sản và bị ngược đãi bị phanh phui, hình tượng Đường Đường bắt đầu có chút xoay chuyển.

Một khi bình luận như vậy xuất hiện, rất nhiều học sinh đã chuyển thành fans của Đường Đường lập tức phản bác lại.

Người ta thích học thì làm sao? Bây giờ đã năm cuối cấp ba, Đường Đường nghiêm túc đọc sách cũng có gì kỳ quái đâu, cái gì mà xây dựng hình tượng, có phải sống quá âm u không?

Năm cuối cấp ba đúng thật phải lo đọc sách, nhưng cái giả thiết này đặt trên người Đường Đường...

Có người yên lặng dán bức ảnh về một tin hot, trong đó một người tự xưng là bạn học cấp ba của Đường Đường nói cô một lần kiểm tra tiếng Anh chỉ được lèo tèo 23 điểm.

Thấp nhất toàn khối.

Không, thấp nhất toàn trường

Sau khi bức ảnh được tung ra, bài đăng yên lặng trong chốc lát

Có vài học sinh bắt đầu hâm mộ Đường Đường, hoặc bạn học không có thành kiến với cô nhưng bọn họ cũng không tiện nói tốt cho cô. Có người yếu ớt nói đây chỉ là tin vịt, không nhất định là sự thật, kết quả lại bị người quăng cho một ảnh động.

Ảnh động rất kinh điển vì đây là đoạn cắt ra từ tiết mục tuyển tú Đường Đường tham gia lúc trước.

Lúc ấy Đường Đường vừa bị tuôn ra tin tức thi tiếng Anh chỉ hơn hai mươi điểm, trong tiết mục cô bị xấu hổ khi thể hiện một ca khúc tiếng Anh, lúc giáo viên nghiệm thu cô đã hát sai từ đơn.

Một từ đơn không tính là quá khó.

Vì thế vừa lúc chứng minh sự thật tiếng Anh Đường Đường rất kém.

Sau đó trên mạng bắt đầu xuất hiện rất nhiều bạn học cũ còn có giáo viên, nói Đường Đường thường xuyên đánh nhau, trốn học, các môn học đều hạng bét...tin tức càng ngày càng nhiều, cộng với việc trong tiết mục Đường Đường cái gì cũng không biết nên hầu hết mọi người đều tin vào tiết lộ này.

Vậy nên một người chỉ biết trốn học, thành tích cực kém đột nhiên bắt đầu chăm chỉ, thậm chí còn vừa đi vừa đọc sách...

Điều này thực sự đáng nghi.

Đường Đường tuy là học sinh nhưng cũng là người của giới giải trí, bây giờ còn ký hợp đồng với Thánh Ngu, với bản lĩnh của Thánh Ngu rất có khả năng đang xây dựng hình tượng tốt cho Đường Đường.

Vì thế bài đăng dần dần đổi hướng.

[Kỳ thật sau khi những việc đó xảy ra, tôi vẫn rất thích cô ấy, bây giờ cảm thấy tâm tình có chút vi diệu.]

[gần đây rất có cảm tình với cô ấy +1, nhưng nếu cô ấy không hoạt động trong giới giải trí thì tốt rồi]

[mọi người tha thứ không có nghĩa muốn gặp lại cô ta, bây giờ mạnh mẽ tạo hình tượng như vậy, đợi công bố kết quả thi tháng xem xấu hổ thế nào.]

[lầu trên không cần lo lắng haha, tôi cảm thấy cô ta sẽ không tham gia thi đâu, dù thi điểm kém công ty quản lý cũng sẽ áp xuống, công ty quản lý đâu phải để trang trí?]

Người này nối tiếp người kia, càng nói càng nghiêm trọng, từ thành tích của Đường Đường, bất tri bất giác đã chuyển đến mặt tối của các minh tinh trong giới giải trí.

Đột nhiên có người nhắc tới Nhan Nghiên, vì thế chủ đề được tạm dừng.

Nhan Nghiên là nữ diễn viên toàn năng và hầu như không có tiêu cực từ khi ra mắt, ngay cả những người không thích cô ấy cũng phải thốt lên lời chúc phúc.

[Lúc trước Nhan Nghiên đứng đầu trong kỳ thi nghệ thuật của học viện điện ảnh Bắc Kinh phải không? đứng đầu cả khóa học văn hóa và chuyên ngành]

[nhắc tới Nhan Nghiên thực sự không thể không phục, lúc trước xem cô ấy phát biểu cảm nghĩ đoạt giải, tiếng Anh nghe rất thoải mái, nghe nói ngoại trừ tiếng Anh cô ấy còn biết vài ngoại ngữ khác.]

[Dù Nhan Nghiên không hoạt động trong giới giải trí mà chuyển sang lĩnh vực khác nhất định vẫn sẽ nổi bật, cho nên mới nói lúc trước Đường Đường vì cái gì cứ muốn ăn vạ Nhan Nghiên, thật khổ...] Mọi người không mắng Đường Đường nữa mà bắt đầu thương hại cô

Nữ sinh ngồi phía trước Đường Đường yên lặng đọc xong bài đăng.

Quay đầu cẩn thận nhìn Đường Đường đang cúi đầu xem sách lại nhớ tới bài viết Anh văn lưu loát mà mình đã xem trước kia, thật muốn thay Đường Đường phát biểu, nói cô ấy không phải tạo dựng hình tượng mà thực sự học tập khắc khổ, nhưng sau đó lại dừng lại.

Bài đăng đã không còn thảo luận tạo hình tượng hay không, nói ra chỉ làm mọi người nhàm chán.

Hơn nữa quan sát gần một tháng, nữ sinh phát hiện thành tích môn toán cùng các môn khác của Đường Đường thực sự bình thường.

Vậy nên chờ đến kỳ thi tháng đi, khi thành tích được công bố mọi thứ sẽ sáng tỏ.

Lại nhớ tới bài đăng nói Đường Đường có thể không tham gia thi tháng, chờ tan học mới hỏi Đường Đường có tham gia kiểm tra hay không.

"Đương nhiên muốn rồi, bây giờ tôi đang liều mạng đọc sách nè" Đường Đương buông sách giáo khoa thở dài, "Hy vọng sẽ không quá kém, nếu không sẽ rất mất mặt"

Nữ sinh nghe xong không hề nghĩ ngợi nắm tay cổ vũ Đường Đường, "Cố lên!"

Đường Đường cười cười, dư quang nhìn thoáng qua hàng đầu, vị trí của Đường Hân vẫn luôn trống.

Kể từ lần bị tuôn ra việc di sản, đã ba bốn ngày Đường Hân không đến trường.

Đường Đường hỏi qua Đái Na, Đái Na nói bởi vì mẹ Đường không chịu thừa nhận mình cướp di sản của Đường Đường, Đái Na cho mẹ Đường thời gian ba ngày, nếu ba ngày sau vẫn nhất quyết không nhận sẽ khởi tố bà.

Khó trách Đường Hân không tới lớp, trong nhà gà bay chó sủa thành như vậy làm gì còn tâm tình mà học, huống chi Đường Hân vừa cao ngạo lại sĩ diện, đại để chắc không muốn tới trường.

Không nghĩ không nghĩ, đọc sách quan trọng hơn.

Kỳ thi tháng sẽ vào thứ hai tuần sau, kỳ thi sẽ bắt đầu ngay khi thứ hai đến.

Vì kỳ thi lần này, ngay cả trên đường đến trường Đường Đường cũng cắm tai phone nghe giáo trình lịch sử, buổi tối về nhà sau khi ăn cơm chiều, gia sư đúng giờ đến sẽ bắt đầu học bù.

Đáng nhắc đến chính là An Kiệt - gia sư môn toán của Đường Đường, từ sau lần đó thì không đến nữa, dạy toán đổi thành một giáo viên lớn tuổi.

Đường Đường hỏi Jason tại sao lại thay đổi gia sư, Jason trầm mặc hơn nửa ngày mới nói, "Gần đây ở trường An Kiệt nhiều việc cho nên tới không được."

Thì ra là thế, Đường Đường không nghĩ nhiều, buổi tối cùng Minh Thiếu Diễm nói chuyện này, Minh Thiếu Diễm thờ ơ nói, "Sinh viên luôn có những trường hợp khẩn cấp, vẫn là giáo viên lớn tuổi sẽ ổn thỏa hơn"

Đường Đường gật gật đầu, có lý.

Vì thế cùng ngày, Đường Đường nghênh đón gia sư dạy toán mới, một dì mặt lạnh gần 50 tuổi, nghe nói là chủ nhiệm lớp của một trường cao đẳng nào đó, ở trường được học sinh gọi là Diệt Tuyệt sư thái.

Tốc độ Diệt Tuyệt sư thái giảng bài rất nhanh, mỗi lần giảng xong sẽ bắt đầu làm bài, nếu đúng thì im lặng giảng bài tiếp theo, nếu sai Đường Đường có thể cảm nhận qua ánh mắt của giáo viên nóng lòng muốn tát cô hai cái.

Đường Đường dù mang tâm lý của người hai mươi mấy tuổi cũng cảm thấy áp lực lớn với vị gia sư này.

Nhưng mà ngoài áp lực lớn, Đường Đường vẫn phải thừa nhận vị này giảng rất tốt.

Không hổ là giáo viên ưu tú hơn ba mươi năm, việc kiểm soát kiến thức và cấu trúc đề thi tốt hơn An Kiệt rất nhiều lần, cô chỉ là học viên khóa ngắn hạn nên tốc độ lên lớp rất nhanh, ngắn ngủi ba ngày Đường Đường cảm thấy hiệu quả hơn cả tuần trước.

Chờ gia sư về rồi, Đường Đường thở phào nhẹ nhõm, bị cô giáo nhìn chằm chằm, hai tay đã cứng đờ

Minh Thiếu Diễm chậm rãi đi xuống lầu thấy Đường Đường vô lực nằm dài trên bàn, đi tới hỏi

"Rất mệt?"

Đường Đường ngồi dậy, chậm chạp dọn sách vở, gật đầu.

Minh Thiếu Diễm nhìn thời gian, đã 10 giờ rưỡi tối,

"Lúc trước đã nói với cháu có thể học trường quốc tế, không cần thi đại học cũng có thể vào học viện hí kịch thành phố S"

"Nhưng mà không giống nhau đâu", Đường Đường nói, nói xong cũng không nghĩ ra chỗ nào không giống, bị toán học làm hỗn loạn cả đêm đầu óc hơi chậm chạp, "Nếu cháu không thi đại học mà được vào học nhất định sẽ có người chế giễu, hơn nữa Nhan Nghiên cũng thi đại học"

Nói xong ôm sách đứng lên, "Chú, cháu lên trước nha"

"Ừ"

Cho đến khi Đường Đường lên lầu, Minh Thiếu Diễm mới nhớ tới những gì Đường Đường vừa nói.

Nhắc đến Nhan Nghiên làm gì?

Đường Đường với Nhan Nghiên nếu có liên quan cũng xuất phát từ nghệ sĩ dưới trướng công ty hắn, Bách Thần, lúc này Minh Thiếu Diễm mới nhớ tới hình như Bách Thần có cảm tình với Nhan Nghiên?

Vậy nên bởi vì năm đó Nhan Nghiên đứng hạng nhất cuộc thi nghệ thuật nên cháu gái ngoan của hắn nhất định phải thi đại học, sau đó lấy cùng phương thức thi đậu học viện hí kịch thành phố S?

Minh Thiếu Diễm cảm thấy như thể đã phát hiện chân tướng.

Mà chân tướng này làm hắn không vui vẻ nổi.

Mỗi ngày Đường Đường nỗ lực như vậy đều vì Bách Thần?

Bách Thần tuy là thiên vương thế hệ mới ở công ty, cũng đẹp trai, ca hát soạn nhạc đều rất xuất sắc, nhưng tính cách quá tách biệt, không trầm ổn lại còn nói nhiều.

Không được.

Đường Đường không biết Minh Thiếu Diễm đang tưởng tượng một tỷ thứ, sau mấy ngày cực khổ học tập rốt cuộc nghênh đón cuộc thi đầu tiên kể từ khi xuyên sách.

Tác giả có lời muốn nói: Bách Thần thật oan uổng, không hiểu tại sao lại bị ông chủ chán ghét, ah ah ah, muốn khóc!

Bạn đang đọc truyện trên: Webtruyen.com

Nhận xét của độc giả về truyện Xuyên Thành Cục Cưng Của Nam Phụ

Số ký tự: 0

    Bình luận Facebook