Trang Chủ
Xuyên Không
Xuyên Qua Thành Lâm Triều Anh
Trùng Hợp Thần Kỳ

Danh Sách Chương:

  • Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:
Lúc bình thường, ở trước mặt ngươi luôn hi hi ha ha, gây ầm ĩ , người ngẫu nhiên lại có chút điên một khi thay đổi bộ dạng, thật sự rất không có thói quen. Thí dụ như nói Lâm Triều Anh, nàng cũng rất không có thói quen Hồng Thất Công bỗng nhiên một bộ dạng thực đứng đắn, già dặn, đôi lông mày lại còn chau lại như con sâu róm.

Lâm Triều Anh có thói quen ngồi trên nóc nhà, Hồng Thất Công liền mang theo nàng ngồi trên nóc tòa nhà cao nhất của phân đà Cái Bang, mỗi người cầm trong tay một bầu rượu.

Nàng liếc mắt Hồng Thất Công bên cạnh một cái, hỏi: "Ngươi đã đi gặp vị Lý cô nương kia chưa ?"

Hồng Thất Công trầm trọng, gật gật đầu.

"Tình huống thế nào? Nàng còn nhận thức được ngươi?"

"Nhận thức được, nhưng là có rất nhiều chuyện nàng cũng không nhớ rõ ."

Lâm Triều Anh khẽ gật đầu, không nói gì. Trên đời này không có bức tường nào cản được gió, Hồng Thất Công cùng Lý Hinh là thanh mai trúc mã, năm đó Lý trưởng lão nhìn thấy Hồng Thất Công là một người có tiền đồ, nghĩ là sau này hắn với con gái nhỏ của ông sẽ có kết quả. Ai ngờ Lý Hinh cũng có tâm hồn thiếu nữ đối với Hồng Thất Công, bất đắc dĩ Thần nữ có tâm, Tương Vương vô mộng (= hoa rơi cố ý nước chảy vô tình), lúc Lý trưởng lão thử thăm dò hỏi Hồng Thất Công, nếu hắn đem con gái gả cho Hồng Thất Công, Hồng Thất Công có đồng ý hay không. Hồng Thất Công lại nói hắn không cha không mẹ, lại là một người thô tục, hiện giờ hoàn toàn không có nghiệp lớn, cũng không có ý cưới vợ.

Từ trước đến nay, Lý trưởng lão là nhìn Hồng Thất Công lớn lên, biết lời hắn nói là thật, liền không hề miễn cưỡng. Sau đó Hồng Thất Công lên làm Bang chủ, suốt ngày ăn mặc như mấy tên khất cái, cô nương đều thích sạch sẽ, Lý Hinh thấy bộ dạng Hồng Thất Công lôi thôi lếch thếch, tuy rằng trong lòng sinh vài phần không hài lòng, nhưng vẫn chưa từ bỏ ý định. Vừa lúc đó, Cái Bang thành lập phân đà ở Đại Lý, Lý trưởng lão liền chủ động xin đi giết giặc, mang theo con gái đi đến Đại Lý, hi vọng nàng có thể an tâm lập gia đình. Quả nhiên, một năm sau khi Lý Hinh tới Đại Lý, liền cùng một thanh niên bản địa lưỡng tình tương duyệt. Sau khi hai người thành thân, cũng trải qua hai năm thật là tốt đẹp, nhưng đáng tiếc người thanh niên kia bạc mệnh, bị bệnh qua đời. Lý Hinh bị việc chồng qua đời đả kích lớn, mắc phải bệnh lạ, trừ bỏ Lý trưởng lão, ai cũng không nhận thức được. Tĩnh dưỡng nửa năm, mới dần khôi phục, sau lại gả cho Đoàn Kì, ngày trôi qua cũng hài lòng, ai ngờ hai tháng trước lại đột nhiên phát bệnh.

Tuy nhiên, nếu mỗi ngày đều hạnh phúc mỹ mãn, như thế nào lại sẽ đột nhiên phát bệnh đâu? Khi Lâm Triều Anh nghe được chuyện này, cảm thấy được trong đó khẳng định có ẩn tình. Nàng đang nghĩ ngợi, chợt nghe đến thanh âm của Hồng Thất Công vang lên ở nàng bên tai.

"A Anh, nàng là cảm thấy Hinh Nhi phát bệnh, không phải là đột nhiên, mà là có người cố ý gây ra?"

"Ngươi cũng đoán vậy ?" Lâm Triều Anh cười hỏi.

"Ta nói rồi, ta chỉ cần nhìn một ánh mắt của nàng, liền biết được nàng có tâm tư gì?"

Lâm Triều Anh nhịn không được cong môi, cười nói: "Đúng là ta cảm thấy Lý cô nương bị bệnh là có nguyên nhân gây ra. Bất quá, ta và ngươi ngồi ở đây, không phải là vì chuyện của nàng cùng Lý trưởng lão sao? Ngươi đoán được tâm tư của ta, cũng không có gì ngạc nhiên."

Hồng Thất Công nghe vậy, trầm mặc, tay nắm thành đấm để ở cằm, cũng không biết đang suy nghĩ cái gì.

Lâm Triều Anh thật sự là không quá có thói quen với bộ dạng này của hắn, nhịn không được giễu cợt hắn, "Ta nhưng thật ra chưa bao giờ nghĩ tới, hóa ra ngươi cùng Lý cô nương, là thanh mai trúc mã, còn là từ trước đến nay, cảm tình rất tốt nha."

Hồng Thất Công sửng sốt, cặp mắt kia nhìn về phía nàng.

Lâm Triều Anh mỉm cười, mắt ngọc mày ngài, "Xem đi, hiện giờ, nàng trừ bỏ vị hôn phu cùng phụ thân, ai cũng không nhận ra được , nhưng lại vẫn nhận thức được ngươi. Có thể thấy được ở trong lòng nàng, ngươi cũng rất trọng yếu."

Hồng Thất Công ánh mắt trừng lớn , "A Anh, không thể nói lung tung!"

"Ngươi cảm thấy ta nói lung tung sao?" Lâm Triều Anh trừng lại hắn, nói: "Đừng cho là ta ngốc giống ngươi vậy, cái gì cũng không hiểu được. Ta biết ngươi bắt đầu ăn mặc y phục giống như khất là bởi vì Lý Hinh, sau lại cũng không thay đổi lại, nhưng thật ra bởi vì thói quen , cảm thấy như vậy cũng không có gì không tốt, nên mới vẫn mặc . Ta nói có đúng hay không?"

Hồng Thất Công đang muốn nói gì đó, nàng còn nói: "Ngươi đừng nói với ta là không phải, ngươi nói ngươi nhìn thấy một ánh mắt của ta liền hiểu được ta đang suy nghĩ gì, ta cho ngươi biết, ta so với ngươi còn lợi hại hơn. Ta chính là nhìn thấy một sợi tóc của ngươi, cũng biết việc trong lòng của ngươi!"

Hồng Thất Công nghe vậy, ngẩn người, sau một lúc lâu, mới hỏi: "Thật… thật sự?"

"Cái gì thật sự?"

"Nàng thật sự là nhìn thấy một sợi tóc cảu ta, liền biết trong lòng ta nghĩ gì?"

"Vậy ngươi ăn ngay nói thật, lời ta vừa mới nói, có đúng hay không ?"

Hồng Thất Công cười hắc hắc, nhưng thật ra thẳng thắn: "Sai, nhưng thật ra cũng đúng. Lý trưởng lão nói, cô nương sẽ thích nam nhân bộ dáng chỉnh tề , từ trước đến nay, ta đối với Hinh Nhi đều là giống như muội muội bình thường, chưa từng có tâm tư khác. Sau đó lại thấy Lý trưởng lão thường xuyên vì chung thân đại sự của nàng mà buồn rầu, mà ta lại không phải là phu quân của nàng, liền thay đổi y phục của khất cái trang, rời đi Dương Châu nửa năm." Kết quả thời điểm trở về, trên mặt trên đầu đầy bụi, Lý Hinh nhìn thấy hắn mặc trang phục khất cái, hoảng sợ đến mức bát bưng trong tay đều rơi hết xuống trên bàn , có thể thấy được là hiệu quả không tồi.

Lâm Triều Anh nghe vậy, khẽ hừ một tiếng, "Cho nên đừng nghĩ lừa gạt ta."

Hồng Thất Công nhìn một bên mặt nghiêng xinh đẹp của nàng, trong lòng cảm thấy Lâm Triều Anh nhìn như vậy làm cho trong lòng hắn có chút cảm giác quái dị, giống như là có cái gì gãi ở tim của hắn, có chút ngứa, muốn gần gũi nàng nhiều chút.

"A Anh."

"Sao?"

"Ta đã hỏi qua Lý trưởng lão, lại lịch của Đoàn Kì là gì, nàng có biết được ta đã hỏi ra cái gì không?"

Lâm Triều Anh thấy hắn một bộ dáng thừa nước đục thả câu, tức giận nói: "Hỏi ra hắn là con cháu của Hoàng tộc Đại Lý Đoàn thị?"

Hồng Thất Công lộ ra hai hàng răng trắng, "Đoàn Kì, ông cố nội của hắn, tên là Đoàn Diên Khánh."

Đoàn Diên Khánh? !

Cặp mắt sáng kia của Lâm Triều Anh mở to, trong lòng quá mức khiếp sợ, bỗng nhiên bóng dáng không xong, suýt nữa theo trên nóc nhà lăn xuống.

Hồng Thất Công thấy nàng có vẻ như sắp ngã, cánh tay dài chụp tới, liền đúng lúc ôm vào hông của nàng, đem nàng kéo trở về.

"A Anh, sao đêm nay nàng lại liều lĩnh như vậy?" Nói xong, chậm rãi buông bàn tay đặt ở bên hông nàng ra.

Lâm Triều Anh khó có được lúc không phản bác lại hắn, vẻ có chút không thể tin được: "Ngươi nói, ông cố nội của Đoàn Kì là Đoàn Diên Khánh?"

"Đúng, nàng cũng từng nghe nói qua người này?" Lúc này, Hồng Thất Công cũng nhịn không được kinh ngạc .

Thế giới này thật sự là thần kỳ, nơi nơi đều là trùng hợp!

"Nghe qua, đại khái ở một, hai trăm năm trước trong chốn võ lâm, hắn là người đứng đầu Tứ Đại Ác Nhân." Nàng chính là người ôm võ hiệp của Kim Dung mà lớn lên, làm sao có thể không biết Đoàn Diên Khánh cho được.

Hồng Thất Công thở dài nói: "Ta biết đến người này, là nhìn thấy trong điển tịch được bảo tồn của Cái Bang . Lúc ấy Tiêu Phong, bang chủ Cái Bang, chỉ bằng một bộ Hàng Long Thập Bát Chưởng cùng với Đả Cẩu Bổng Pháp, liền uy chấn võ lâm. Đáng tiếc, khi rơi vào trong tay ta đây, có vài chiêu thức trong Hàng Long Thập Bát Chưởng đã bị thất truyền . Nếu không. . . . . ."

"Nếu không như vậy, trong cuộc Luận kiếm ở Hoa Sơn nói không chừng ngươi có thể thắng Vương Trùng Dương?" Lâm Triều Anh nói tiếp.

"Võ công của Vương chân nhân mặc dù rất giỏi, nhưng cũng chỉ là thắng hiểm mấy người chúng ta mà thôi." (ý là chỉ trội hơn chút). Giọng nói của Hồng Thất Công rất đúng lý hợp tình, dừng một chút, hắn còn nói: "Đợi đến Hoa Sơn Luận kiếm lần sau, ta nhất định có thể vượt qua hắn."

Lâm Triều Anh lạnh nhạt liếc mắt nhìn hắn, nói: "Đến lúc đó ngươi cũng không cách nào đánh cùng hắn." Đến lúc đó Vương Trùng Dương đều chết từ lâu rồi , như thế nào cùng đánh nhau với hắn được?

Lời nói của Lâm Triều Anh nghe vào trong lỗ tai của Hồng Thất Công, lại hiểu thành ý tứ khác, hắn cảm thấy ý của Lâm Triều Anh là đến lúc đó hắn cũng vẫn kém xa so với Vương Trùng Dương. Vì thế hướng Lâm Triều Anh trừng mắt, có chút không phục, "Ngươi cảm thấy hắn thật lợi hại như vậy sao?" Hắn cũng không kém a! Có cần phải xem thường hắn như vậy không đây?

Lâm Triều Anh có chút không hiểu gì liếc mắt nhìn Hồng Thất Công một cái, nói: "Chẳng lẽ ngươi không cảm thấy hắn rất lợi hại sao?" Nếu không thấy là Vương Trùng Dương lợi hại, vậy làm cái gì mà thời điểm nói đến Vương Trùng Dương, trong giọng nói đều mang theo vài phần kính trọng như vậy?

Hồng Thất Công có chút ngượng ngùng, nhưng cũng không phải không thừa nhận: "Hiện tại hắn so với ta lợi hại hơn." Dừng một chút, hắn lại có điểm không cam lòng bổ sung, "Nhưng về sau không thể nói chính xác được."

"Vậy không phải là được rồi sao." Cuối cùng, Lâm Triều Anh vẫn cảm thấy Hồng Thất Công như vậy mới làm cho nàng thấy quen thuộc, "Cái người Đoàn Kì kia, ngươi muốn bắt hắn thế nào?" Nhưng nói đi cũng phải nói lại, nếu Đoàn Kì này thực sự chính là con cháu của Đoàn Diên Khánh. . . . . . Đoàn Trí Hưng lại là cháu trai của Đoàn Dự, Đoàn Dự thật ra là con trai của Đoàn Diên Khánh. . . . . . Đó không phải là thật ra đều là người một nhà sao? Nhưng theo nàng biết, sự thật Đoàn Dự là con trai Đoàn Diên Khánh này, hẳn là năm đó đã bị Đoàn Dự mang theo xuống dưới mộ rồi.

Hồng Thất Công nói: "Ta muốn đi tìm Đoàn vương gia xác minh một chút. Nàng cũng biết đấy, những người có liên quan đến Hoàng tộc, nếu trên người không có dấu hiệu gì để chứng minh, thì cho dù là võ học của bên ngoài cũng không được học. Nếu Đoàn Kì kia đã nói hắn là đời sau của Hoàng tộc thì dù sao cũng phải có chút chứng cớ gì đó." Dừng một, giọng điệu của Hồng Thất Công bỗng dưng chìm hẳn xuống , nói: "Đúng là đồ vô liêm sỉ, dám có can đảm đánh chủ ý đến Cái Bang của ta!"

"Ngươi muốn giết hắn?"

Hồng Thất Công lắc đầu, nói: "Nếu sau này hắn quả thật là Hoàng tộc Đoàn thị, hơn nữa lại phạm sai lầm ở Đại Lý, ta sẽ giao hắn cho Đoàn vương gia xử trí. Nhưng, Lý trưởng lão bởi vì bận tâm Hinh Nhi, dung túng hắn phá vỡ Bang quy, tất nhiên là phải trị tội."

"Lý trưởng lão mắc tội rất nghiêm trọng?"

"Còn phải xem trưởng lão Chấp pháp định đoạt như thế nào đã, kể cả là ta cũng không có biện pháp can thiệp. Tuy nhiên, Cái Bang có Bang quy, nếu đệ tử bản bang phạm quy, không được đặc xá, bang chủ nếu muốn khoan dung, liền để cho máu tươi của mình tự chảy, lấy để rửa sạch tội cho người đó." Hồng Thất Công dừng một chút, nói: "Cho nên, ta tất nhiên là có biện pháp cứu Lý trưởng lão."

Lâm Triều Anh nghe vậy, cũng không còn gì để nói, liền đưa tay vỗ vỗ bờ vai của hắn để an ủi. Để cho máu tươi tự chảy? Không biết Hồng Thất Công muốn bảo trụ Lý trưởng lão, cần phải chảy bao nhiêu máu mới được đây.

"Đoàn Kì? Thật ra người này cũng không có năng lực gì, bất quá chỉ là trùng hợp gặp gỡ một người nữ nhân được cha yêu thương, vì thế liền vẽ đường cho hươu chạy, làm xằng làm bậy." Nàng hai tay ôm đầu gối, nhìn sân phía dưới. Đoàn Kì đã làm cho Hồng Thất Công không muốn buông tha, mà Lý Hinh lại liên lụy đến Lý trưởng lão. Theo lý, nàng có lẽ nên đi gặp nữ nhân kia một chút, nhưng nàng không muốn đi. Lý Hinh tuy rằng thực thảm, nhưng là nàng có một người cha tốt, cái này đã là ông trời cho nàng sự chăm sóc tốt nhất .

Nàng cũng từng có người cha yêu thương như vậy, vô luận phát sinh việc gì, ông đều là chỗ dựa của nàng, vì nàng mà chống đỡ một bầu trời. Nhưng đến cuối cùng, nàng cũng không kịp làm chuyện gì cho cha mình, hai người đã không ở cùng một thế giới, có lẽ vĩnh viễn đều không thể gặp lại.

Hồng Thất Công nhìn Lâm Triều Anh, nói: "A Anh, trong lòng nàng không vui sao?"

Lâm Triều Anh lạnh nhạt trả lời: "Không có."

Hồng Thất Công nói: "Tuy rằng ta chưa đến mức nhìn một ánh mắt của nàng liền hiểu được nàng đang suy nghĩ gì, nhưng mà A Anh, nàng ở trước mặt ta, cho tới bây giờ đều không nói dối được."

Lâm Triều Anh nghe vậy, đôi mi thanh tú khẽ nhíu, chậm rãi quay đầu nhìn về phía Hồng Thất Công, sau đó vẻ mặt có chút buồn cười, hỏi: "Ta đây nói cho ngươi biết, hiện tại trong lòng ta rất không vui, ngươi lại có thể làm được cái gì?"

Bạn đang đọc truyện trên: Webtruyen.com

Danh Sách Chương:

truyện full
Bạn đang đọc truyện trên website WebTruyen.Com

Nhận xét của đọc giả về truyện Xuyên Qua Thành Lâm Triều Anh

BÌNH LUẬN FACEBOOK