Xuyên Qua Làm Mẹ Bia Đỡ Đạn

Chương 25

Tình Thư

11/11/2020

Trong hội nghị cao tầng của giải trí Thịnh Thế, giám đốc bộ phận kế hoạch đang báo cáo tổng kết hoạt động của quý.

"...... Trên đây chính là tập hợp các khoản đầu tư của công ty quý trước. Chi tiết xin mời xem file thuyết trình."

Đối mặt với tổng tài của công ty cùng vài vị lãnh đạo khác, Dương Cường đều không sợ chút nào, sau khi báo cáo về tình hình công tác của tháng xong, cũng trấn định và rất đĩnh đạc nói: "Quý sau, trọng điểm của chúng ta là tham gia đấu thầu tiết mục 《 cay mẹ nãi ba 》 cùng công tác tuyên truyền, ngay từ lúc này nên bắt đầu có kế hoạch chuẩn bị, phòng marketing và ban kế hoạch tuyên truyền toàn lực phối hợp."

Hai vị giám đốc của hai phòng ban này nghe nhắc tới liền gật đầu theo.

Lúc này, giám đốc Hạng Lưu Nguyệt của bộ phận chế tác điện ảnh vẫn luôn đối phó với Dương Cường đột nhiên nói: "Theo tôi được biết, cái hạng mục này hình như còn một vị khách mời chưa có ký hợp đồng, đúng không?"

Hai người bọn họ, một người là đứng đầu bộ phận chế tác điện ảnh, chuyên môn phụ trách tìm kiếm, khai phá cùng đánh giá các hạng mục phim điện ảnh, cũng phụ trách cụ thể quá trình chế tác cùng với công tác thẩm định có liên quan.

Một người lại là đứng đầu bộ phận hoạt động các tiết mục giải trí, chủ yếu phụ trách tìm kiếm và đầu tư một ít gameshow, cùng với một số tiết mục công ty tự sản xuất.

Nhìn như không liên quan chút nào, nhưng công việc của hai bên đều cần phải có nguồn vốn của công ty.

Nói ngắn gọn, quan hệ của Dương Cường và Hạng Lưu Nguyệt là cạnh tranh lẫn nhau.

Hạng Lưu Nguyệt đã sớm xem hắn không vừa mắt.

Dương Cường cũng không thấy cô nàng này đẹp ở chỗ nào.

Nghe vậy, Dương Cường vô cùng tự tin nói: "Chỉ còn mỗi bước ký tên của Mạnh Ngôn nữa thôi, bây giờ hành trình trong ba tháng kế tiếp của hắn đã bắt đầu để trống rồi mà."

"Hình như tôi có nghe nói, Mạnh Ngôn đã sớm cùng vợ trước của hắn ly hôn rồi nha, hai đứa con của hắn và cô vợ trước hiện tại đang thuộc quyền nuôi nấng của cô ấy, nếu như cô vợ trước đó mà không đồng ý, chẳng phải lãng phí thời gian của tất cả mọi người sao?"

Đả kích đối thủ cạnh tranh thế này, đúng là Hạng Lưu Nguyệt cũng dùng hết mọi thủ đoạn.

Tiết mục này là hạng mục trọng điểm nửa năm nay của đài truyền hình địa phương số 2, trong đó, Thịnh Thế giải trí chiếm phần lớn, chỉ thả ra tin tức quảng cáo mình đang đấu thầu, xác định quỹ đầu tư không dưới một tỷ rưỡi, tiết mục này nếu đại thành công, vậy chẳng phải Dương Cường có thể đi ngang trong cái công ty này?

Nên cái tiết mục này không phải là hạng mục đầu tư nhỏ, các bên đều có chứng thực hết rồi, hơn nữa vốn đầu tư đã sắp rót vào rồi, không nghĩ tới làm việc tốt còn gian nan, giữa chừng còn rớt ra một cây gậy chắn đường như vậy.

Những người khác sôi nổi châu đầu ghé tai, lại yêu cầu đánh giá hạng mục đầu tư này một lần nữa.

Ngồi trong đại hội này đều là những cao tầng của công ty, một giám đốc bộ phận như hắn thật chẳng có chỗ nào lên tiếng quyết định ở đây.

Cho dù trong lòng Dương Cường vô cùng bất mãn cái cô Hạng Lưu Nguyệt này, nhưng hắn chỉ dám thầm hận trong lòng, bề ngoài lại vẫn là trấn định như mình đã liệu trước: "Cái này không có vấn đề, Mạnh Ngôn đáp ứng miệng rồi, hiện tại chúng ta chỉ chờ hai bên ký xong hợp đồng liền có thể trực tiếp rót đầu tư vào chế tác."

Không đánh bay nghi ngờ của mọi người sẽ ảnh hưởng việc hắn triển khai công tác về sau, trong lòng hắn cũng rất sốt ruột.

Lúc này, một giọng đàn ông trầm thấp truyền tới lỗ tai mọi người: "Có một vấn đề ông còn chưa làm rõ ràng, giám đốc Dương."

Mọi người đang ngồi đều hướng ánh mắt về phía vị tổng tài.

Tổng tài của giải trí Thịnh Thế, Lục Tầm, đã lật xong bản tổng kết của hạng mục đầu tư này trên tay.

Hắn nhìn Dương Cường, chậm rãi nói: "Người ông cần thuyết phục không phải Mạnh Ngôn, mà là vợ trước của hắn."

Dương Cường vừa nghe, trong lòng vội vàng: "Mạnh Ngôn và người quản lí của hắn đều nói, chỉ cần Mạnh Ngôn lên tiếng, vợ trước của hắn nhất định sẽ đồng ý."

Thật ra vị giám đốc của kế hoạch hoạt động này cũng không biết rõ, mặc dù hắn lại làm bộ trấn định tự nhiên, nhưng tổng tài cũng đã lên tiếng, giải thích càng nhiều càng làm hắn có vẻ lúng túng hơn.

"Mạnh Ngôn không có quyền giám hộ đối với con của hắn, chỉ cần vợ trước của hắn chưa đồng ý, hắn sẽ không có biện pháp. Chúng ta tuy rằng kinh doanh giải trí, nhưng xét đến cùng chúng ta vẫn là người làm ăn, Mạnh Ngôn có thể chờ, công trình kế hoạch không thể chờ. Thật không rõ các người làm bản kế hoạch như thế nào nữa."

Lục Tầm khép tài liệu tổng kết hạng mục đầu tư lại, quyết đoán nói: "Tôi yêu cầu các bộ phận khác chuẩn bị phương án dự phòng, một là trực tiếp thay đổi người, hiện tại còn kịp, cái mà giới giải trí này thừa chính là nghệ sĩ, ngay cả trong công ty này cũng có không ít nghệ sĩ, chưa chắc không có Mạnh Ngôn thì không thể; hai là trực tiếp tìm vợ trước của hắn đi thương lượng hợp đồng."

Hạng Lưu Nguyệt vội vàng bổ sung tư liệu cho tổng tài: "Vợ trước của Mạnh Ngôn hình như nhiều năm trước cũng là nghệ sĩ mà."

"Vậy không phải vừa đúng lúc, đổi thành cô ấy tham gia tiết mục còn lợi hơn Mạnh Ngôn nhiều, vừa lúc đừng lãng phí độ hot của hắn, coi như bồi thường thời gian công ty chúng ta lãng phí ở trên người hắn...... Tan họp."

Hội nghị kết thúc, tổng tài dẫn đầu rời đi, nhóm cao tầng còn lại cũng nối đuôi nhau đi ra.

Dương Cường oán hận trừng mắt nhìn Hạng Lưu Nguyệt.

Hạng Lưu Nguyệt cũng hất mặt một cái, cái mũi nhếch lên, hừ lạnh một tiếng, ngay cả liếc mắt cũng không cho hắn.

Lâm Y Y cũng không biết mình đang bị người nhớ thương.

Giờ phút này cô đang ở nhà hàng của mình.

Hai đứa con đã nghỉ hè, cứ nhàn rỗi ở nhà cũng không có việc gì, giữa trưa cô liền mang theo hai đứa nhỏ đến nhà hàng ăn cơm trưa.

Nhà hàng thì do mình mở, mà kết quả là người trong nhà còn chưa có cơ hội ăn được bừa nào, thật có hơi bi đát.

Chỉ có mỗi Lâm Bình nữ sĩ cùng Cố Thừa Di tiên sinh đã sớm tới ăn một lần.

Hai người bọn họ thừa dịp hôm nay thời tiết tốt, liền cầm tay nhau đi nghe nhạc một chút.

Đang lúc một nhà ba người ở trên lầu ngồi bàn so pha ăn cơm, đột nhiên có một người phục vụ vội vội vàng vàng đi lên tìm cô.

"Lâm tỷ, có, có người tìm chị."

Người phục vụ thực khẩn trương: "Là Trương Hi Oánh."

Người Trương Hi Oánh chính là đại minh tinh, dù cho cô nàng mang kính râm nhưng lúc nói chuyện cô nàng đã tháo khẩu trang xuống, hơn nữa giọng nói của minh tinh như cô nàng thường xuyên có thể nghe được trên TV, làm sao có thể không nhận ra?

Hơn nữa, Trương Hi Oánh lại là vợ hiện tại của chồng trước của Lâm tỷ mà!

Trương Hi Oánh......

Cô ta tới tìm mình?

Nguyên chủ cùng Mạnh Ngôn đã sớm ly hôn, mà tình yêu của Mạnh Ngôn cùng Trương Hi Oánh, vẫn là do mấy tháng trước bị paparazzi bắt được quả tang, sau đó tin nóng ra tới, bọn họ cũng liền công khai luôn.

Sau đó thì chính là hằng ngày rải cẩu lương, sau đó đã bị cộng đồng mạng khuyên nhủ, cổ vũ hai người bọn họ nhanh chóng kết hôn.

Mà hôn lễ của hai người bọn họ cũng là đề tài che trời lấp đất trên mạng.

Nhưng mà, mãi cho tới nay, mặc kệ là nguyên chủ hay là chính cô, thật sự là không có mặt đối mặt với Trương Hi Oánh lần nào......

Lâm Y Y phản xạ có điều kiện liền nhớ tới tin tức lúc trước trên TV.

Trương Hi Oánh mặc một cái váy nhạt màu, giản lược thoải mái thanh tân, phối hợp với túi xách và Prada nổi bật màu đỏ, lộ vai ngọc nhỏ, có điểm giống như minh tinh trẻ tuổi.

Thời gian này, lầu hai đã trống không, duy nhất chỉ còn một bàn là Lâm Y Y cùng hai nhãi con.

Hơn nữa đồ ăn trên bàn đã dọn xuống, hiện tại bọn họ đang ngồi dùng đồ ngọt.

Trương Hi Oánh nhìn bọn họ đi qua, gót giày cao gót đạp lên trên sàn nhà, phát ra âm thanh cộp cộp cộp chói tai.

Lâm Y Y biết cô nàng tìm tới cửa khẳng định là có việc muốn nói, liền nhìn cô nàng khẽ xoay đầu một chút ý bảo đi vào chỗ bên trong ngồi.

Phong cách trang hoàng của nhà hàng này rất độc đáo, nếu không phải biết nó là nhà hàng, nhìn giống như một quán cà phê hơn.

Vấn đề duy nhất chính là, trong không khí vẫn cứ tràn ngập mùi đồ ăn không thể tan đi được......

Trương Hi Oánh một đường đánh giá, mãi đến ngồi xuống, mới gỡ kính râm trên mũi xuống, nhìn về phía người phụ nữ trước mặt.

Nàng ta thật ra cách đây khá lâu đã từng thấy qua Lâm Y Y trên TV, không nghĩ tới nhiều năm như vậy, ngoại hình biến hóa cũng không lớn......

Cho dù đã sinh hai đứa nhỏ, dáng người cũng không thay đổi chút nào.

"Hôm nay tôi đặc biệt tới đây tìm cô, Lâm Y Y."

Trương Hi Oánh nhìn cô.

Câu này không phải vô nghĩa sao......

Không có việc gì ai sẽ đi tìm vợ trước của chồng mình cho phiền phức?

Lâm Y Y gật gật đầu, tỏ vẻ đã biết.

Không nghĩ tới cô sẽ lãnh đạm như vậy, Trương Hi Oánh trước khi đến đây đã chuẩn bị tốt tâm lý bị cô làm khó dễ, nên có chút kinh ngạc.

Trước khi tới đây, cô nàng đã chuẩn bị tâm lý.

Cô nàng biết người vợ trước này của chồng mình đối với chồng mình vẫn dư tình chưa xong, cũng biết cô ta làm việc rất xúc động, có đôi khi còn bất kể hậu quả.

Nếu cô ta nhìn thấy vợ hiện tại của chồng trước mình, hẳn là sẽ thực phẫn nộ đi?

"Gần đây chắc cô cũng có nghe tin tức rồi, nói Mạnh Ngôn sắp tham dự một gameshow của cha và con."

Cô nàng nhìn Lâm Y Y, nói chuyện phá lệ thành khẩn: "Tổ tiết mục nhiều lần tìm tới Mạnh Ngôn, anh ấy cũng không dám đồng ý, anh ấy sợ cô không chịu."

Trương Hi Oánh nói lời này cũng vừa lúc chứng thực cái tin tức giải trí đó là đúng.

Lâm Y Y có chút kỳ quái: "Vậy thì sao cô lại tới đây ? Hẳn phải là Mạnh Ngôn tự mình tới nói chuyện với tôi chứ."

Cô nhìn Trương Hi Oánh, vẻ mặt đương nhiên, phảng phất đang nói: Kêu hắn lại đây cầu tôi, hắn cầu tôi, tôi mới suy xét.

Trương Hi Oánh: "......"

Quả nhiên cũng giống như Mạnh Ngôn đã lo lắng!

"Kỳ thật, lần này tôi tới đây khuyên cô, chủ yếu đây là kết quả hai bên đều có lợi."

Nói tới đây, cô nàng ngẩng đầu lên, đưa mắt nhìn khắp xung quanh, sau đó tiếp tục nói: "Cái nhà hàng này của cô chắc làm ăn cũng không tồi nhỉ, mỗi tháng nếu nói chỉ lợi nhuận thôi thế nào cũng đến vài vạn đi?"

Lâm Y Y nghĩ nghĩ, lắc đầu.

Nhà hàng mới mở, ngay cả bà chủ như cô còn chưa tính ra lợi nhuận, vậy mà cô ta còn có thể biết?

"Chính là, nếu tham gia cái gameshow này, con của cô có thể kiếm được số tiền không dưới bảy con số."

Trương Hi Oánh tạm dừng một chút, chính là cho đối phương thời gian để tiêu hóa thông tin.

Lâm Y Y nhìn cô nàng, nghĩ đến cái này cùng Lâm Bình nữ sĩ đi càn quét mấy trung tâm mua sắm, không biết xài hết bao nhiêu cái hoá đơn hơn bảy con số ?

Cho nên......

"Bảy con số tính là rất nhiều sao?"

Này giờ này là cô đang ở đời trước của mình, đang tảo tần kiếm tiền đặt cọc mua nhà thì còn có thể nói, nhưng mà hiện tại, tha thứ cô, cô có đầy đủ hết rồi, đối với tiền đã không còn khái niệm gì......

Trương Hi Oánh: "......"

Cô nàng đều muốn phát điên, đây đến tột cùng là kiểu người nào vậy!

"Sau khi tiết mục kết thúc, còn có thể có thêm một ít hợp đồng đại diện, quảng cáo, mỗi năm thu vào khả năng có thể đạt ngàn vạn."

Trương Hi Oánh ngưng một chút, rồi ra vẻ thấm thía mà nói: "Một đứa con nít có thể kiếm được nhiều tiền như vậy, không phải thực ghê gớm sao?"

Cho nên......

Nhanh chóng đáp ứng đi!

Lâm Y Y cảm thấy, Mạnh San San mỗi ngày đều được nhét túi mấy trăm đồng mà nó còn không xài, vậy có thêm mấy ngàn vạn nó lấy để làm gì?

Nghĩ nghĩ, cô lắc đầu: "San San nó xài không đến."

Trương Hi Oánh: "......"

Người phụ nữ này không phải có bệnh đi?

Đó chính là cơ hội có thể kiếm vài ngàn vạn, lại còn vô cùng có khả năng sẽ không ngừng bước, tiến lên xa xa nữa......

Hoàn toàn bất đồng với vẻ mặt không sao cả của Lâm Y Y, Trương Hi Oánh đều muốn hộc máu.

Ngồi ở cách đó không xa Mạnh San San chớp chớp mắt, ngẩng đầu hỏi anh trai: "Em nghe được hai người đang nói tên của em."

Mạnh Dục Nhiên gật gật đầu: "Ân, đại khái là muốn San San giúp đỡ ba đi nhặt tiền."

Mạnh San San mở to hai mắt nhìn: "Em mới không cần, sao ổng không tự mình đi nhặt? Em chỉ muốn ở cùng với mẹ thôi."

"Đúng vật, cho nên mẹ không đồng ý"

Mạnh Dục Nhiên vừa lòng nheo nheo mắt.

Mạnh San San cũng vừa lòng nở nụ cười.

Bạn đang đọc truyện trên: Webtruyen.com

Nhận xét của độc giả về truyện Xuyên Qua Làm Mẹ Bia Đỡ Đạn

Số ký tự: 0

    Bình luận Facebook