Xuyên Qua Làm Mẹ Bia Đỡ Đạn

Chương 13

Tình Thư

11/11/2020

Sinh nhật con gái xem như đã làm rất thành công.

Lâm Y Y đem ảnh chụp cả đêm qua sửa sang lại một chút, lấy ra mấy tấm đăng lên Weibo.

Chủ đề chính là sinh nhật, nhưng nội dung hơn phân nửa đều là các loại đồ ngọt cùng đồ ăn vặt, còn có đủ loại thức ăn màu sắc hình dạng phong phú, trong đó có cái bánh kem ba tầng đã được trông đợi nhất, màu trắng như tuyết lại có hơi lạnh thuần khiết toả ra, chỉ nhìn thấy hình ảnh thôi cũng cảm giác được độ tinh tế và tưởng tượng ra hương vị phong phú của nó.

Phong cách ảnh chụp vẫn như cũ, vẫn tập trung lấy mỹ thực làm chủ, những người vô tình dính vào đều được làm mờ đi, hoàn toàn nhìn không ra là ai, chỉ lộ bóng dáng hoặc là một cánh tay, một chân linh tinh, nhưng nhìn ra được, ngay lúc đó hoàn cảnh nhất định vô cùng náo nhiệt.

Ảnh chụp cuối cùng là hình phóng đại gương mặt của một con mèo.

Tròn vo lông xù xù, đang lườm đôi mắt tròn xoe, trong mắt là tò mò không che dấu được, linh khí bức người.

Lâm Y Y đã nhờ lão Vương mang con mèo đi bệnh viện thú cưng để chích ngừa, thuận tiện kiểm tra toàn thân luôn, xác định con mèo vô cùng khoẻ mạnh mới mang về nhà.

Trước mắt xem ra, cái thành viên mới này đã đạt được sự tán thành của mọi người trong nhà ( Mạnh Dục Nhiên: Tôi có tán thành??? ).

Cứ theo lẽ thường, cô chỉ lo đăng hình lên Weibo, cũng không nhìn bình luận bên dưới.

Đương nhiên, mặc dù không xem, cô cũng biết bình luận khẳng định thuần một màu không có lời nào hay, vẫn không xem thì tốt hơn.

-------

Buổi tối hôm đó, Lâm Yến mới vừa về đến nhà.

Chuyện đầu tiên sau khi về đến nhà chính là mở máy tính ra lướt web một chút, xem tin tức giải trí, hoặc là theo dõi mấy bộ phim đang ra.

Lúc này, di động nhắc nhở có tin Weibo mới.

Mở Weibo, liền thấy được Lâm Y Y vừa đăng bài mới nhất.

Này nếu là một tuần trước, cô khẳng định không thèm để ý tới, cho dù muốn bình luận, cũng khẳng định là tuỳ tiện cùng mắng hai câu như các cư dân mạng khác.

Nhưng mà sau này cô cũng cảm thấy mắng tới mắng đi, không có ý nghĩa gì......

Ai biết, không biết từ ngày nào, phong cách của người phụ nữ này đột nhiên liền thay đổi!

Mỗi ngày đều đăng bài mới lên Weibo, không còn là các loại khoe giàu và mấy thứ lung tung rối loạn khác, ngược lại là làm bao tử người ta đều kêu rột rẹt, mở rộng ra phạm vi mỹ thực!

Ngay từ đầu, cô cũng không tin người phụ nữ Lâm Y Y kia sẽ nấu ăn. Đã vậy còn nấu mấy món nhìn qua đều làm người thèm nhỏ dãi, nhưng mà sau này, cơ hồ như mỗi ngày đều sẽ đăng lên vài tấm hình chụp đồ ăn vô cùng hấp dẫn, một cái so với một cái càng tinh tế, còn càng ngày càng nhiều món yêu cầu kỹ thuật cao......

Dần dần, cô cũng bắt đầu nửa tin nửa ngờ.

Những món đồ ăn đó, cơ hồ đều không lặp lại nha!

Nhưng mà thoạt nhìn giống như thật sự ngon......

Muốn ăn quá.

Cô nhìn thấy Lâm Y Y đăng lên mấy tấm ảnh chụp, ngoại trừ một ít đồ ăn nhìn rất ngon, còn có hình các loại bánh ngọt chụp chung, mấu chốt nhất chính là, cái bánh kem cực lớn kia......

Đó là bánh kem nhân kem đi?

Cái này cũng là tự làm?!

Sau đó, Lâm Yến sau khi bị mỹ thực cầm tù, tiếp tục bị khuôn mặt mèo dễ thương đến max điểm ở tấm cuối cùng đánh bại.

Cô lập tức bình luận bên dưới: "Trời ơi báu vật mèo quá đáng yêu rồi, tên là gì vậy? Quyết định chuyển qua làm fans bé mèo!"

Bỏ qua những bình luận vẫn châm chọc mỉa mai như cũ, đã có người lục tục bị Lâm Y Y mỗi ngày thả ra mỹ thực có thể so với nhà hàng Michelin dụ hoặc......

Mỗi khi đến giờ cơm, liền nhịn không được click mở, nhìn xem hôm nay có đồ ăn mới nào, cảm giác ngay cả cơm văn phòng bình thường ăn vào trong miệng đều trở nên càng ngon hơn ấy chứ!

Hôm nay cũng vậy, cô đăng bài trễ, mọi người mới phát hiện hôm nay là sinh nhật con gái nhỏ của Ngôn ca.

【 lại thêm một chén: Chờ đến mí mắt sắp đánh nhau mới nhìn thấy đồ ăn hôm nay, ăn ngon! Rốt cuộc có thể ăn cơm no! 】

【 Jack Sue -Jay: Tuy rằng không thích người phụ nữ này, bất quá phải thừa nhận, người ta đối với con gái thật sự rất tốt, xem tiệc sinh nhật làm long trọng như vậy, bố trí trang hoàng kiểu này ít nhất cũng phải tiêu từ 8000 đến một vạn nhỉ? 】

【Uny thật thật: Xời, Ngôn ca của ta làm gì không bỏ ra được số tiền này, cô ta còn không phải xài tiền Ngôn ca của ta ? Làm sinh nhật cho con gái thôi mà, lại không phải bao khách sạn 5 sao, cũng chỉ ở nhà trang trí một chút, có thể xài bao nhiêu tiền. 】

【 dụ viên đường: Này hình như là làm ở biệt thự đúng không? Ta nhớ rõ Ngôn ca có một lần lên tiết mục, tổ camera có quay nhà hắn, hình như không phải cái chỗ này. Đột nhiên cảm thấy Lâm Y Y không chừng trong nhà có quặng nga. 】

【 hút hút hút hút miêu: Vì sao tất cả đều chú ý đến tiền vậy, không cảm thấy bé mèo thực đáng yêu sao? Còn có trong nhà có thật nhiều ăn...... Muốn đi qua nhà cô ấy một chuyến quá nàng [mặt chó ][mặt chó ][mặt chó]】

Mà thời gian này Lâm Y Y đã ngủ sớm dưỡng nhan rồi.

Ngày hôm sau, sau khi đưa bọn nhỏ đi học, về đến nhà, liền nằm dài trên sô pha.

Thím Trương đang lau nhà, Tiểu Trần cũng ở ngoài tưới hoa, đột nhiên cảm thấy có hơi lạnh lẽo hư không tịch mịch.

Mỗi ngày ăn không ngồi rồi, ngay từ đầu còn được đi, thời gian lâu dài liền cảm thấy trong lòng buồn chán đến phát hoảng, đặc biệt khi hai đứa nhỏ đều không ở nhà, tìm người trò chuyện cũng không có.

Từ nơi này có thể thấy được, nhân duyên của nguyên thân thật sự không tốt.

Trải qua nhiều ngày như vậy, ngoại trừ mẹ cô là Lâm Bình nữ sĩ, cô cúng không nhận được điện thoại của ai khác gọi tới.

Đây đúng là thời điểm nên đi tìm việc làm!

Buổi tối sau khi đón hai đứa nhỏ tan học về, Lâm Y Y liền trịnh trọng tuyên bố quyết định này: "Mẹ cảm thấy mẹ không có ưu điểm gì......"

Mạnh Dục Nhiên: "......"

Khổ tâm mẹ lâu như vậy mới tự hiểu lấy nha.

Mạnh San San liếm kẹo que, chớp chớp mắt.

"Nhưng trù nghệ của mẹ vẫn là không đến nỗi quá tệ." Cô tiếp tục nói.

Mạnh Dục Nhiên: "...... Cho nên?"

Lâm Y Y nhìn thằng nhãi con, liếc mắt một cái: "Cho nên, mẹ quyết định đi tham gia dự thi lấy tư cách đầu bếp, đi làm đầu bếp!"

Mạnh San San cao hứng vỗ tay: "Mẹ làm đầu bếp, về sau mỗi ngày đều cho con ăn ngon ~"

"Sai."

Mạnh Dục Nhiên liếc mắt nhìn em gái: "Mẹ đi làm đầu bếp cho người khác, đó là làm đồ ăn cho người khác."

Nói tới đây, bên môi hơi hơi ngưng lại, kích một câu: "Từ nay về sau, em sẽ không còn được ăn món ăn mẹ nấu nữa."

Mạnh San San vừa nghe, trong đầu lập tức nhảy ra hình ảnh bản thân mình thê thê thảm thảm gặm dưa muối củ cải, còn mẹ lại ra sức làm đồ ăn xong bưng lên trên bàn cơm cho người khác......

Như vậy sao được?!

Tức khắc, trong mắt con bé ngân ngấn nước mắt, dùng sức lắc đầu: "Con không muốn mẹ đi làm đầu bếp đâu, mẹ ơi, mẹ đừng đi làm đầu bếp được không?"

Lâm Y Y: "......"

Nàng liếc mắt nhìn thằng con láu cá, không vui nói: "Sao con lại đi hù doạ em con như vậy?"

Sau đó vội vàng trấn an tiểu bảo bối: "Đừng nghe anh con nói, mẹ vẫn sẽ thường xuyên làm đồ ăn cho con mà, lại nói, mẹ cũng muốn kiếm tiền nuôi cả nhà nha, con xem con muốn mua nhiều món đồ chơi như vậy, còn thích ăn đồ ăn vặt, mấy cái này đều phải dùng tiền, đúng không?"

Lời này của cô cũng chỉ có thể dỗ con nít được thôi......

Mạnh Dục Nhiên tận mắt nhìn thấy em gái ngốc nghếch của nó hốc mắt hồng hồng gật gật đầu, phảng phất như đã bị thuyết phục, lén lút trợn trắng mắt.

"Mẹ không phải nói, con sắp tốt nghiệp, gần đây phải chăm sóc con thật kỹ sao ?"

Hắn liếc mắt nhìn mẹ mình đang say mê với sự nghiệp dỗ trẻ nhỏ: "Thôi được rồi, đã sớm biết mẹ không đáng tin cậy mà......"

Uy, nói lời này thì oan uổng cho cô quá nha!

Lâm Y Y có chút không cao hứng: "Mẹ nói mặc kệ con khi nào? Chứng nhận đầu bếp làm sao nói một cái là có thể dễ dàng lấy được liền? Con cứ yên tâm, cho dù về sau mẹ có đi làm cũng là không mặc kệ chuyện của các con."

Hai đứa này làm sao tính là con trai và con gái của cô được chứ?

Đó là hai tổ tông!

Mạnh Dục Nhiên lại lắc đầu: "Thôi được rồi, mẹ bận rộn như vậy, con cứ tiếp tục ăn mấy món khó ăn trong nhà ăn ở trường là được rồi."

Ai không rõ chân tướng không chừng cũng dám tin chuyện ma quỷ này là thật lắm!

Lâm Y Y tức khắc có chút dở khóc dở cười.

"Mẹ cũng muốn phát triển một chút sự nghiệp của mình, nghĩ tới nghĩ lui, ngoại trừ nấu ăn, mấy chuyện khác mẹ cũng làm không được cái gì."

Nguyên chủ vốn là nghệ sĩ nhỏ mười tám tuyến, sau khi kết hôn liền dần dần ra khỏi tầm mắt công chúng.

Cũng là do cô ấy không có danh tiếng gì, thanh danh lại không tốt, tài nguyên hữu hạn, ngay từ đầu dựa vào nhân mạch của ba sau của mình mà lấy được vài cơ hội, nhưng vẫn luôn không thể nổi lên, sau lại ngay cả bản thân cũng đều từ bỏ.

Mà bản thân Lâm Y Y trước nay không tiếp xúc với giới giải trí, càng không thể thay thế nguyên thân đi vào con đường này.

Trong một đêm kỹ thuật diễn bùn phát, tiến quân giới nghệ sĩ, sau đó đóng phim, thành danh, lấy giải thưởng, sau đó trưởng thành trong sự nghiệp, đi lên đỉnh cao nhân sinh...... Chuyện này cô thật đúng là lực bất tòng tâm nha!

Lâm Y Y chống cằm: "Mẹ hiện tại yêu thích nhất chính là nấu ăn, làm đồ ngọt, làm các loại món ăn ngon, chỉ có thể đem cái yêu thích này phát dương quang đại, hoặc là làm đầu bếp, hoặc là tự mình mở cửa hàng."

Nói đến mở cửa hàng, cũng vẫn có thể xem là một biện pháp tốt.

Dù sao hiện tại cô có tiền có thời gian.

Mạnh Dục Nhiên ngẩn ra.

Nhìn cô, yên lặng cúi đầu.

Sau đó lại ngẩng đầu, như suy tư gì nói: "Thật ra, mẹ có thể thử livestream làm mỹ thực."

Hiện tại trên mạng đang lưu hành mấy cái này, người xem cũng không ít.

Bản thân Lâm Y Y không lưu ý bình luận trên Weibo, nhưng Mạnh Dục Nhiên lại có trộm xem một chút.

Ở trong mắt người khác, thanh danh mẹ của nó là hỗn độn, luôn vô duyên vô cớ gọi người khác mắng, nhưng trong mắt Mạnh Dục Nhiên, bà thật đúng là không phạm phải sai lầm nào lớn......

À, nếu như yêu người đàn ông kia không được coi là sai lầm.

Hai người bọn họ ly hôn, kỳ thật là chuyện sớm định đoạt.

Một người luôn sải bước đi về phía trước, một người chỉ biết lẩn quẩn tại chỗ, vĩnh viễn cũng không tìm được đường ra.

Quan trọng nhất chính là, so với người cha ruột hằng ngày lạnh nhạt, người mẹ này của nó tuy trước kia cũng không làm tròn chức trách một người mẹ, nhưng ít nhất cũng thường xuyên qua lại trước mặt bọn nó, làm cho bọn nó biết, trong nhà vẫn có người "mẹ" này.

Mạnh Dục Nhiên đưa ra kiến nghị này, thật cũng không phải bắn tên không đích.

Hắn phát hiện, gần nhất bình luận trên Weibo không biết xuất phát từ nguyên nhân gì mà có vẻ đang đổi hướng gió......

Những cái ảnh chụp đó chụp thật sự đẹp, làm người vừa thấy liền có ham muốn muốn ăn, cho dù có là nó, người đã ăn vào trong miệng rồi, cũng không thể không thừa nhận ảnh chụp này thật kích thích vị giác quá, ăn cái gì mà xem ảnh này cũng giống như ăn vào trong miệng mỹ vị như vậy......

Làm người muốn ngừng mà không được.

Bạn đang đọc truyện trên: Webtruyen.com

Nhận xét của độc giả về truyện Xuyên Qua Làm Mẹ Bia Đỡ Đạn

Số ký tự: 0

    Bình luận Facebook