Danh Sách Chương:

  • Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:
Alissa ở bên ngoài ngó trái ngó phải, thấy không có ai mới sử dụng pháp thuật mở cửa. Rồi lén lút đi vào phòng.

Bên trong là một dan tối màu phòng ở. Tuy là nhìn không bắt mắt nhưng đồ trang trí thì lại tàn là đồ đắt tiền.

"Đúng là con nhà giàu có khác!" Alissa cảm thán, nhìn lại phòng mình chỉ có sách và độc dược.

Đến cạnh giường, nàng ngồi xổm xuống nhìn đang nằm người. Hắn khuôn mặt vẻ khó chịu, trên trán toát toát ra mồ hôi lạnh. Trông rất là đáng thương...

.

.

.

No no no!!!

Sao có thể, chắc đầu óc nàng nước vào mới có thể thấy tên chết tiệt này đáng thương. Thôi cũng qua được nửa tiếng rồi, giải chú cho hắn nhanh rồi về.

Bản thân nàng còn có việc đâu!

Sau khi không còn bị trúng pháp thuật hắc ám. Draco trở lại bình thường, thấy mọi chuyện êm xuôi Alissa chạy chối chết.

Có điều mà nàng không ngờ là chính mình đã bị bại lộ từ khi mới bước vào căn phòng này. Ai mà nghĩ được sau khi trúng phép "ác mộng" Draco còn có thể có ý thức, trừ khi...

hắn cũng hiểu về phép này.

"Thật hảo a! Thì ra kẻ chơi ta là ngươi!!" Đây là câu đầu tiên Draco nói sau khi mở mắt. Ngồi dậy hắn nhìn về phía cửa nở một nụ cười âm trắc trắc.

.

.

.

Còn phía Alissa thì sau khi rời đi phòng Draco, nàng trở về phòng mình. Bắt buộc thôi vì nàng phải chuẩn bị một số thứ, đó là hầm của trường phù thuỷ chứ lại không phải căn hầm bình thường.

À, địa điểm mờ ám này Alissa biết được, cũng phải nhờ đến giáo sư Snape. Nhờ ơn thầy, muộn rồi còn bắt nàng đi đông đi tây để giao mấy lọ độc dược. Thế nên tình cờ nàng mới thấy ngài hiệu trưởng Dumbledote cùng bảo vệ của trường ông Hagrid thần thần bí bí đi đâu đó.

Xuất phát từ tò mò cộng thêm tâm lý muốn thám thính nên Alissa mới để ý đến căn hầm đó. Thật ra nàng chưa có vào, tại lúc đứng ở cửa nàng có nghe thấy tiếng của vật nào đó trong kia. Hơn nữa còn có thầy Dumbledote cùng ông hagrid ở trong, nàng nào có gan a!

"Meo!"

Không biết từ khi nào con mèo Norris của lão Filch giám thị trường xuất hiện. Tiếng kêu của nó đã kéo suy nghĩ của Alissa trở về.

Sau ba giây nhìn con Norris, tiếp theo Alissa chạy như chuột thấy mèo. Thoáng một cái ngoài cửa đã không còn bóng hình của nàng.

Giờ phút này Alissa đã vào trong căn hầm. Khi đã an toàn, nàng thở dài nhẹ nhõm. Vì Alissa biết khi con mèo kia xuất hiện, có nghĩa là lão Filch cũng đang ở xung quanh.

Quả nhiên Alissa đoán không sai, chỉ sau nửa phút khi Alissa vào hầm. Lão đã đi đến, ngay lập tức con Norris kêu liên tục vài tiếng. Ý muốn báo cho lão về sự có mặt của nàng.

Như hiểu con mèo nói gì, lão ta ngay lập tức trừng mắt nhìn xung quanh cuối cùng dừng ở trên cánh cửa căn hầm. "Ai! Ra đây!!"

Sau đó lão Filch mở cửa ra soi đèn đi vào. Đáng tiếc khiến lão thất vọng rồi, trong căn hầm không có ai. Song lão vẫn chưa từ bỏ, cầm đèn tiếp tục đi đến cánh cửa sâu bên trong.

Keo kẹt, keo kẹt

Lão ta từ từ mở cửa ra, ánh sáng chiếu vào khe cửa lộ ra diện mạo của con quái thú giữ hầm. Đó là một con chó ba đầu to lớn, khuôn mặt trông rất đáng sợ. Giờ nó đang ngủ nên chỉ để hở ra cặp răng nanh chắc khoẻ.

Lão từ khe cửa mà quan sát tình hình bên trong, còn con Noris, nó có vẻ như sợ hãi con chó kia nên đã chạy đi đâu mất.

Trong khi đó, ở trên trần nhà của căn hầm. Alissa trong tư thế con nhện bám dính vào tường, nín thở nhìn mắt của lão Filch đảo qua đảo lại . Mãi đến khi lão ta từ bỏ và rời đi, nàng mới từ từ hít thở.

Alissa nhẹ nhàng đáp xuống đất, nghe tiếng mở cửa qua đi, nàng mới yên tâm ra tới. Đi ngang chỗ con chó nằm, nàng cố gắng hết sức đi thật nhẹ. Nhờ thế mà Alissa có thể an toàn rời khỏi căn phòng.

Cũng may nàng trang bị đầy đủ rồi mới giám mạo hiểm. Thế nên tình huống vừa nãy mới có găng tay dính tường mà dùng.

Thôi thôi, rời khỏi đây nhanh không nhỡ đâu lão Filch đi kiểm tra từng phòng có mà chết nàng a!

Thế là Alissa vội rời khỏi, trước lúc rời khỏi phòng nàng đã phù phép nên giày vì thế khi đi sẽ không phát ra âm. Nhưng có vẻ vận may nó ghét nàng hay sao mà mới chạy chưa được bao xa gần căn hầm lại truyền đến tia mờ nhoà ánh sáng.

Alissa mặt khẽ biết, tâm thấp thỏm cứ nghĩ bị phát hiện chắc thì bỗng cánh cửa mở ra, một bàn tay xuất hiện kéo nàng vào trong.

Lão Filch đa nghi quay trở lại, nhìn xung quang chỉ thấy hành lang một mảnh tối, không có bất kỳ một bóng người. Lão ta không khỏi thất vọng, quay đầu bỏ đi.

Tới phiên Alissa, nàng bị kéo vào một cái đen như mực gian phòng. Mắt nhìn trước mặt người, thấy hắn cũng đang nhìn mình Alissa rũ mi che dấu đáy mắt chưa tan hoảng loạn. Đang định mở miệng nói 'ngươi là ai' thì còn chưa xuất khẩu đã bị người bịt miệng lại.

Bị phong kín miệng, Alissa có chút khó chịu vì không thể nào thở. Nàng phát ra tiếng. "Ô...ô...", ý bảo người nọ buông tay.

Người kia thấy nàng như thế giãy giụa, trong lòng không khỏi có chút hả dạ. "Tốt nhất ngươi nên im lặng, nếu không lão Filch có thể quay lại nga!"

Alissa nghe được quen thuộc giọng nói, vì hắn cố ý phóng thấp thanh âm nên nghe có vẻ giống ông cụ non.

Biết được người trước mắt thân phận, nàng không lại cố kị há miệng ra cắn hắn.

Ăn đau Draco ngay lập tức bỏ tay, tức giận trừng mắt. "Đây là cách ngươi đối sử với ân nhân?"

Nghe hắn nói, nàng có chút chột dạ, bất quá vẫn là muốn cãi. "Ngươi làm ta không thở được."

"Ách" Draco không còn gì để nói, tức giận hắn quay mặt đi không thèm nhìn nàng.

Còn Alissa, nàng mặc kệ hay không tên này giận dỗi. Mở cửa ra xem xem lão Filch đã rời đi chưa. Thấy an toàn, nàng mới đi ra.

Nhưng còn chưa ra khỏi cửa, bàn tay đã bị người kéo. Nàng quay đầu lại thấy là hắn, đang định mở miệng thì bị cắt ngang.

"Ngươi là muốn bỏ lại ta!!" Draco thanh âm mang giận còn có vài phần uỷ khuất.

Nghe hắn, Alissa không khỏi có chút buồn cười. Không thể phủ nhận giờ phút này hắn cũng không phải như vậy chán ghét.

"Ta làm sao dám, Draco thiếu gia." Nói xong, nàng chủ động cầm lấy tay hắn.

Tay bị Alissa cầm, hắn sửng sốt. Ánh mắt khẽ gợn sóng, tay chung quy cũng không có rút ra tuỳ nàng nắm.

Trên đường hai người trở về còn tính thuận lợi, ít nhất là về kịp trước khi anh trưởng đến kiểm tra. Nghe bảo là có học sinh muộn còn lang thang trong trường, nên các nhà phải kiểm tra xem ai còn chưa về phòng!

Kiểm tra xong, cả Alissa cùng Draco đều thở ra một hơi. Hắn và nàng có coi như may mắn về kịp lúc không? Hay là xui xẻo khi lão Filch quá đa nghi!

Trong phòng Alissa rũ mắt, trong lòng không khỏi trầm xuống.

Xem ra nàng là đánh giá thấp trường này. Nó còn nguy hiểm hơn nàng nghĩ, sau này cần phải cẩn thận hơn nữa mới được.

Bất quá truyện quan trọng là cần nhanh chóng nâng lên thực lực.

Không thể phủ nhận, lúc này nàng thật sự là quá yếu!

Nếu có thể cải tạo được mấy phép thuật cao cấp hơn trong sách phép thuật hắc ám...

Nói thì dễ hơn làm, mấy phép thuật đó học nên rất khó. Cho dù nàng có thiên phú với môn học hắc ám đi nữa cũng chỉ có thể học được mấy phép đơn giản.

Cái phép "ác mộng" kia là phép đầu tiên nàng cải tạo được, ngoài ra còn vài cái phép đơn giản nàng cũng cải tạo qua nhưng có vẻ hơi vô dụng. Cách làm của nàng chủ yếu là thêm và bớt. Thêm vào thần chú hoặc loại bỏ thần chú.

Nhưng là cần thiết phải học được phép thuật gốc và tìm được phép phù hợp mới có thể thêm. Nếu không phép sẽ bị nổ, nàng mới đầu bị nổ mấy lần luôn. Ngoài ra người thực hiện phải có tinh thần lực cực cao. Cho lên lúc trước nàng cái kia tiện nghi ba ba thiên phú có thể coi là quái vật. Còn nàng haizz....

"Không thể nản lòng được! Ông ta xưa có câu: 'Có công mài sắt có ngày lên kim'. Chính mình vẫn là chịu khó gặm sách đi."

Danh Sách Chương:

truyện full
Bạn đang đọc truyện trên website WebTruyen.Com

Nhận xét của đọc giả về truyện Xuyên Qua Là Cái Riddle (Đn Haryy Potter)

BÌNH LUẬN FACEBOOK