Danh Sách Chương:

  • Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:
Thời gian bay nhanh đến tối hôm Giáng sinh. Lúc này cả hai mẹ con Alissa đã cơm nước xong xuôi. Giờ đang nhàn nhã ngồi dưới lò sưởi đọc sách.

Một bên Layla ấp ủ hồi lâu, cuối cùng cũng ra tiếng. "Ali, con muốn nghe truyện về cha con sao?"

"Ân, mẹ nói nghe xem xem." Alissa một bên đọc sách một bên trả lời Layla.

"Cha con lúc còn đi học ở Hogwartst chính là thiên tài nhất nổi thời bấy giờ. Cho đến khi một thiên tài khác nổi trội hơn ông ấy xuất hiện, cũng chính là James Potter. Cha con cạnh tranh tâm nổi lên, vì muốn chiếm ưu thế hắn đã bắt tay vào nghiên cứu phép thuật hắc ám. Thế nhưng không nghĩ tới, ông ấy trong lĩnh vực này lại là thiên tài trong thiên tài. Nhưng phép thuật hắc ám sao, chính là mọi người căm ghét nhất tồn tại. Mà phù thuỷ hắc ám càng là cái đích cho mọi người chỉ trích. Vì thế mà cha con càng lún càng sâu! Cuối cùng trở thành cái danh như bây giờ. Voldermort-kẻ mà ai cũng biết. Cho đến trận chiến 11 năm về trước, hắn đối đầu với hội Phượng hoàng. Tuy đã thua nhưng cha con đã giết được James và vợ của hắn. Thật trùng hợp là cả ta và vợ của tên James đó đều cùng mang thai và sinh cùng một ngày. Để không liên luỵ đến ta cùng con, ông ấy đã dùng phép cấm tách linh hồn của mình ra thành bảy mảnh. Để bên ngoài những người đó tưởng cha con vì trường sinh linh giá nên mới làm vậy để có được sự bất tử."

Tạm dừng một chút, Layla từ trong cổ móc ra một sợi dây chuyền rồi nói. "Trong mặt dây chuyền này có một mảnh linh hồn của cha con. Tên của nó là chiếc mề đay của Salazar Slytherin. Đây cũng là một trong những trường sinh linh giá. Nói thế nào thì về mặt nào đó cha con hắn nhưng vẫn luôn ở bên cạnh chúng ta a."

"Vậy mẹ muốn gặp lại đầy đủ ông ta sao?" Một bên chăm chú lắng nghe Alissa sâu kín lên tiếng.

"Ali, mẹ..." sợ con gặp nguy hiểm, dù sao con vẫn còn như vậy nhỏ. Layla ấp úng không nói được nên câu, ánh mắt có chút lé tránh Alissa.

Thấy mẹ mình như vậy sao nàng còn không hiểu, chỉ là mỉm cười giải thích. "Mẹ yên tâm đi, con mẹ không có như mẹ nghĩ như vậy yếu đuối! Kể từ lúc con bước vào thế giới phép thuật này thì sớm hay muộn nguy hiểm rồi sẽ đến!"

Layla tâm lo lắng. "Nhưng..."

"Hãy tin con! Được chứ?" Alissa giọng nói kiên quyết cắt đứt Layla lời nói.

"Ân, mẹ tin." Vừa nói Layla vừa tháo xuống vòng cổ đưa cho Alissa. "Trong dây chuyền mảnh linh hồn này có thể cảm ứng các mảnh còn lại. Con hãy cầm lấy nó sẽ giúp ích trong việc tìm các trường sinh linh giá còn lại. Hơn nữa ngoài cha con và ta ra thì không ai biết đến thân phận thật sự của con nên hãy cẩn thận!"

"Ân!" Cầm lấy dây chuyền đeo vào cổ, lúc sau Alissa mới quay sang hỏi Layla. "Mẹ, con có truyện muốn hỏi. Không biết mẹ có biết được tên nhóm Tử thần thực còn trung thành với cha không?"

"Những người bên cạnh cha con mẹ vẫn còn nhớ, để lát nữa mẹ sẽ liệt kê rồi đưa cho con." Đang ngồi hồi tưởng lại Layla nói.

"Ân, trước hết hay cùng đón giáng sinh sau lại nói. Hơn nữa, con có chuẩn bị quà cho mẹ đây, mẹ thử đoán xem xem là cái gì." Alissa một bên cười một bên vẻ mặt thần bí lên tiếng.

Layla bất chấp hình tượng bắt đầu chơi xấu. "Ali manh manh đát, không đoán có được không?"

"Đây, nếu không đoán thì mẹ tự mở ra xem đi." Alissa nhướng mày đưa cho Layla hộp quà.

"Ân ân!" Layla vui vẻ nhận lấy, tay bay nhanh bóc quà.

Kết quả bóc ra một cái đồng hồ, Layla ngốc giây lát rồi vẫn vui vẻ nói. "Chỉ cần là Ali tặng, cái gì mẹ cũng thích!"

"Ân, mẹ thử để nó rung xem xem, chuông báo thức của nó chính là giọng con gái độc nhất vô nhị của mẹ nga." Alissa cười ngâm ngâm nhìn Layla ngốc mặt.

"À, ừ!" Layla đang định làm theo như lời Alissa nói thì trước mặt lại xuất hiện một cái vòng cổ có gắn một cái túi nhỏ, ngay sau đó là tiếng Alissa vang lên. "Đùa mẹ thôi, đây mới là quà giáng sinh thật sự, cái trong tay mẹ là quà tặng kèm nga."

Layla: "...." Thật sự cảm thấy lắm lúc nàng nữ nhi có chút thiếu đánh!

Thấy Layla thật sự có chút giận, Alissa nhanh giúp mẹ hạ hoả. "Đừng giận mà a. Trong cái túi này chính là bùa hộ mệnh con làm riêng cho mẹ nha! Khi mẹ gặp nguy hiểm bùa phép sẽ kích phát bảo hộ mẹ."

"Được rồi, tha cho con lần này." Cuối cùng Layla cũng bỏ qua và nhận lấy bùa hộ mệnh.

.

.

.

Chuyển đến một gia đình khác cũng đang vui vẻ đón Giáng sinh. Đó là nhà Malfoy.

Khác với nhà của Alissa nhỏ bé, nhà của Draco rất to lớn. Khắp nơi xung quanh đều toát lên vẻ nguy nga tráng lệ. Cạnh lò sưởi còn bày một cây thông thật to, phía dưới là chất đống những hộp quà.

Còn gia đình Malfoy thì đang ngồi trên chiếc shopa bên cạnh. Người đang ngồi đọc sách ở ghế bên trái là cha của Draco-Lucius Malfoy. Đó là một nam nhân có mái tóc hoàng kim dài để xoã sau lưng. Khuôn mặt tuấn dật toát lên vẻ nghiêm nghị. Từ đầu tới chân đều hiện lên nghiêm khắc khí chất.

Một ghế bên khác là hai mẹ con Draco. Mẹ của hắn là Narcissa Malfoy, bà có một mái tóc màu nâu vàng. Quá một đôi mắt xanh lam. Cùng vóc người cao dài mảnh mai. Không biết có phải do ánh sáng có chút tối hay không mà nhìn da bà có chút nhợt nhạt.

Nhìn con trai, Narcissa mặt quan tâm hỏi. "Draco, con ở trường thế nào?"

"Dạ, con cầm đầu ở khoá một. Bất quá có một nha đầu từ Mungo tới đặc biệt đáng ghét, lúc nào cũng chống đối con!" Draco giọng nói khó chịu ra tiếng. Sau đó hắn lại quay sang hỏi Lucius. "Cha, người có biết quý tộc nào họ Riddle sao?"

Draco vừa dứt lời, cả Lucius và Narcissa sắc mặt đều biến đổi.

Ngay sau đó Narcissa mặt mỉm cười hỏi, nhưng nếu để ý thì sẽ thấy giọng nói bà có thêm vài phần nghiêm túc. "Con là ở đâu nghe được tên này?"

"A, chính là từ nha đầu mà con nhắc tới. Nàng còn nói đây mới là nàng họ thật." Draco ngoan ngoãn trả lời.

Nghe con trai lời nói, Lucius ánh mắt ám trầm, lạnh băng giọng nói vang lên. "Tốt nhất là con nên tránh xa người mà con nói đến!"

"Tại sao..." Draco không hiểu muốn hỏi, nhưng đối mặt với cha hắn kia không dung phản bác ánh mắt, chung quy vẫn là từ bỏ, ngoan ngoãn nói. "Vâng."

"Được rồi, không nói truyện này nữa. Sắp đến nửa đêm rồi, mau chuẩn bị đón giáng sinh thôi." Narcissa tiếng nói vang lên đánh vỡ bầu không khí yên lặng.

*Tiểu thiên sứ: Chương này viết lâu quá từ hôm qua mà trưa mới xong! Các tiểu khả ái nhớ đầu phiếu để tiếp thêm động lực cho ta nga! Nhớ ấn theo dõi để cập nhật chương mới a!

Trong lúc ta viết có tìm hiểu một chút về Voldemort. Nên mới biết được họ Riddle là họ của cha Voldemort, nó không có ý nghĩa lắm. Nhưng ta lỡ chọn tên truyện rồi lên thôi.

Danh Sách Chương:

truyện full
Bạn đang đọc truyện trên website WebTruyen.Com

Nhận xét của đọc giả về truyện Xuyên Qua Là Cái Riddle (Đn Haryy Potter)

BÌNH LUẬN FACEBOOK