Trang Chủ
Truyện Teen
Xin Lỗi, Em Không Phải Lọ Lem!
Chương 13

Danh Sách Chương:

  • Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:
08:30 phút sáng. Phòng làm việc của hội.

Vẫn như mọi khi, các thành viên của hội tranh thủ thời gian rảnh của mình, trước khi lên lớp, để giải quyết hàng tá công việc đang chất đống vẫn chưa được hoàn thành, việc của hội nhiều đã thế lại có người chuyên gia đi muộn, giờ này Naruto còn chưa thấy đâu. Đây đâu phải là lần đầu. Neji tỏ ra chán nản với phong thái làm việc thiếu chuyên nghiệp của tóc vàng, nếu cậu ta không phải con của hiệu trưởng, thì đời nào anh đồng ý để Naruto vào ban cán sự của hội.

- Cậu ta lại đến muộn!

Neji chửi lẩm bẩm, có chút bực tức thể hiện trên gương mặt, anh đâu phải người hay để bụng như thế, chả là việc anh đang giải quyết gặp chút vấn đề, khiến anh căng thẳng nên là kiếm cái gì đó để xả cơn bực.

Shikamaru ngẩng đầu lên, bỏ qua văn bản trên bàn mình, thiên tài nhìn Neji, hình như âm lượng mà Neji tạo ra to hơn anh nghĩ thì phải, chàng trai Nara chắc đã nghe thấy, bởi cậu ngồi gần Neji nhất.

- Neji! có chuyện gì sao?

Neji lập tức nhìn thiên tài, lộ vẻ bối rối khi bị Shikamaru nói trúng.

- Không có gì, tớ ổn.

Neji đáp tránh cái nhìn của Shikamaru.

- Sao giờ này Naruto còn chưa đến? Anh nói lãng chuyện khác, với hi vọng thiên tài sẽ thôi không để ý đến mình nữa, biết chắc là anh có vấn đề, nhưng thôi có hỏi thì anh cũng chối bay, nên Shikamaru quyết định bỏ qua, thôi không gắng hỏi nữa.

- Cậu nói Naruto sao? -

Neji quay lại nhìn Shikamaru, đáp: Còn ai nữa.

Shikamaru nhún vai nói: Đây đâu phải lần đầu cậu ta đến muộn.

Shikamru nhắc cho Neji về thói quen khó sửa của Naruto. Neji thở dài tỏ rõ sự chê trách.

- Cậu ít khi bận tâm đến chuyện đó, sao bây giờ?

Chàng trai Nara tiếp lời, câu hỏi làm Neji hướng mắt nhìn. Hiểu ý mà Shikamaru ám chỉ, Neji tỏ vẻ như mình đã bận tâm chuyện không đâu. - Cũng không có gì, nhưng việc đó lặp lại thường xuyên thì không tốt, cậu biết đấy, hội có rất nhiều việc cần giải quyết, nếu Naruto cứ như vậy biết bao giờ mới giải quyết xong.

Shikamru gật đầu đồng tình: - Cậu nói đúng, nhưng từ trước đến giờ không có Naruto, chúng ta vẫn hoàn thành mọi việc. Phải không?

- Shikamru nói đúng đấy!

Sai nhảy vào cuộc hội thoại. Chàng trai mê vẽ nhìn thiên tài khẽ gật đầu, rồi nhìn sang Neji. Neji không biết đáp trả thế nào, anh bị bắt bài rồi. Nói thêm nữa hóa ra tự mình thừa nhận mình có vấn đề, thôi thì làm lơ, không nói gì anh quay lại với công việc đang dang dở của mình. Thấy vậy, hai người kia cũng không ý kiến gì nữa. Họ yên lặng tập trung với công việc cho đến khi tiếng Naruto vang lên.

- Chào, các cậu đến sớm thế?

Tóc vàng cười toe toét, cậu vẫn chưa biết gì về cuộc nói chuyện vừa rồi, không để ý đến sát khí ngùn ngụt trên gương mặt anh tú của Neji, cứ thế tiến vào chỗ của mình.

Sao tự nhiên cậu thấy ớn lạnh, ngẩng mặt lên bắt gặp cái nhìn của Neji đang dành cho mình, tóc vàng nuốt khan, lắp bắp hỏi.

Neji! trông sắc mặt cậu không tốt, đã xảy ra chuyện gì? - Naruto hỏi ngu ngơ, đúng là ngốc như mọi khi.

- Còn hỏi.

Neji đáp cộc cằn.

- Tớ không hiểu.

Naruto thành thật trả lời, trông Neji như muốn nuốt chứng cậu.

- Cậu...?

Neji đang nói thì bị Shikamaru cướp lời.

- Cậu ấy có điều phiền muộn. Mà lần sau cậu nên đến đúng giờ.

Shikamru nhẹ nhàng nhắc nhở Naruto. Vậy là thiên tài đã ngăn chặn được một cuộc tranh luận. Mà cậu biết chắc Naruto ngốc đó sẽ thua. Neji cũng thôi, hạ họa khi Shikamru cùng Sai ra sức can ngăn anh.

- À, phải rồi, chuyện sinh viên năm nhất. - Shikamru đột nhiên nhớ ra việc đó, hình như nó cần phải hoàn thành gấp. Thiên tài nhắc đến nên mọi người mới để ý. Tất cả quay nhìn chỗ của Gaara, tóc đỏ vẫn chưa có mặt, thôi rồi từ nãy đến giờ chả ai nhận ra việc Gaara chưa có mặt.

- Gaara chưa đến sao? Chuyện lạ, từ trước đến giờ cậu ấy đâu vắng mặt, thậm chí là đến muộn.

Sai nói nhìn cả bọn. Tất cả chìm trong sự suy diễn của mình.

Nhắc tào tháo, tào tháo có mặt, đột nhiên cửa mở ra, tóc đỏ bước vào hướng sự chú ý của tất cả. Gaara đóng cửa xong quay lại, cậu bị giật mình trước những cái nhìn sắc bén của mấy thằng bạn.

- Mới sáng ra có chuyện gì sao?

Gaara lấy chút bình tĩnh hỏi những con người đang nhìn chằm chằm vào mình.

- Bọn tớ phải hỏi cậu mới đúng.

Neji độp ngay đáp trả lời Gaara.

Thoáng ngạc nhiên, tóc đỏ không hiểu ý của Neji.

- Cậu có ý gì? Tóc đỏ bước vào chỗ của mình, kế bên cửa sổ.

- Có chuyện gì, sao cậu đến muộn thế?

Lần này là Sai hỏi. Tất cả vẫn chưa hết nhìn cậu, họ mong chờ một điều gì đó thú vị lắm.

Rất tiếc phải làm họ thất vọng, Gaara tưởng chuyện gì nghiêm trọng lắm, cậu thở dài, bình thản đáp:

- Tớ quên đặt báo thức.

- Trời!

Tóc vàng đang chống tay lên cằm, nghe thấy câu trả lời, ngạc nhiên qua đến đỗ cánh tay trượt ra khỏi cằm, suýt đập mặt xuống bàn. Shikamru lắc đầu không nói gì thêm. Sai cũng thở dài nhìn xuống bàn, xem tiếp mấy bức tranh mà cậu vẻ để chuẩn bị dự thi. Chỉ còn mỗi Neji vẫn nhìn cậu.

- Vậy việc sinh viên năm nhất.

Câu hỏi của Neji lại làm tất cả nhìn lại Gaara.

- Cậu không nhắc, chút nữa tớ quên. Tớ làm xong rồi.

Gaara vừa nói vừa ra khỏi chỗ, trên tay cầm bảng danh sách phân loại khả năng của mỗi sinh viên. Cậu tiến đến chỗ Neji. Anh đưa tay đón lấy. Ngạc nhiên, đúng là mọi thứ được phân loại rất rõ ràng, cụ thể. Neji nhìn cậu có chút hiếu kì nhưng không hỏi gì.

- Woa! cậu lợi hại thật đấy Gaara, mới có hai ngày đã xử lí xong xấp hồ sơ đó.

Naruto xuýt xoa, câu giơ ngón tay cái, một lời khen ngợi cho cậu bạn tóc đỏ.

- Xong sớm là đúng rồi, cậu ấy ở lại cả đêm trong phòng họp để hoàn thành mà.

Sai thêm vào, vô tình cậu nhắc đến chuyện tối hôm trước.

- Gì cơ?

Naruto ngạc nhiên hỏi lại Sai. Gaara quay nhìn trao cho chàng họa sĩ một cái nhìn đe dạo, Sai nở nụ cười độc quyền của mình, im bặt cúi xuống bàn của mình. Thấy bạn mình không đáp Naruto nhìn sang Gaara, nhưng cũng thấy cậu đang mê man chiếc giày, không để ý xung quanh. Tóc vàng nhìn một lượt, ai cũng đang mãi mê với việc của mình. Thật là chán nản. Cậu cúi xuống xem mình cần xử lí việc gì. Biết là Gaara có chuyện gì đó đang che dấu, nhưng không ai có cái cớ gì để ép tóc đỏ nói ra, nên đành im lặng, chờ thời cơ tấn công bất ngờ, biết đâu buộc tóc đỏ phải khai hết mọi chuyện.

Không khi trong phòng thật thinh lặng, không có Sasuke, nhóm phải làm thêm phần việc của hắn. Ai cũng tập trung cho đến khi Naruto nhớ ra chuyện vui gì đó nên lên tiếng.

- Này các cậu biết chuyện gì chưa?

Tất cả đồng loạt nhìn lên tóc vàng.

- Chuyện gì thế Naruto?

Sai ngồi kế tóc vàng lập tức hỏi ngay. Ai cũng đang chờ xem tóc vàng định nói gì.

- Chuyện là trường chúng ta nghe nói có ma nữ.

Tóc vàng háo hức chia sẻ thông tin mà cậu vừa mới nghe được.

- Có phải cậu muốn nói đến chuyện tiếng dương cầm trong đêm phải không?

Sai nghe xong, cậu tưởng chuyện gì, chuyện đó cậu đã biết từ trước rồi.

- Cậu biết rồi sao?

Naruto hỏi lại, trong khi hai chàng trai nhiều chuyện nhất nhóm đang sôi nổi tám chuyện, thì các thành viên còn lại có vẻ làm lơ, thậm chí là chả buồn quan tâm như Neji chẳng hạn.

- Ừm! tớ nghe nói nó xảy ra ở phòng âm nhạc cũ. Cứ mỗi tối thứ hai với thứ năm bác bảo vệ lại nghe thấy tiếng dương cầm cất lên.

Sai nói rõ ràng tin đồn đang lây lan khắp trường. Gaara đang mãi mê với chiếc giày trên tay, đột nhiên cậu đánh rơi nó khi nghe Sai nói. Tất cả khó hiểu trước phản ứng của Gaara.

- Cậu ổn không?

Neji nhìn tóc đỏ lo lắng.

- Đó có phải là phòng âm nhạc, nơi cô gái tên Aiki tự sát?

Gaara nhẹ giọng dò hỏi Sai. Chàng họa sĩ gật đầu rồi hỏi lại tóc đỏ.

- Sao thế?

- Không có gì?

Gaara đáp vội rồi quay lại nhìn chăm chăm vào chiếc giày. Cậu lại nghĩ tới chuyện tối hôm đó, có đúng cậu gặp ma hay không?

Neji cứ nhìn chằm chằm tóc đỏ, anh muốn biết rốt cuộc chuyện gì khiến Gaara, phải mất nhiều năng lượng đến thế, nhìn xem sắc mặt tóc đỏ không được tốt, trông tóc đỏ như bị mất ngủ vậy đó, có phải do nghĩ không thông chuyện gì đó. Neji tự hỏi thái độ đó của Gaara là sao? Sao cậu có vẻ quan tâm đến mấy tin đồn thất thiệt đó. Không giống Gaara mà anh quen. Gaara chắc chắn đang gặp chuyện gì đó rất khó giải quyết.

Shikamari ngẩng lên vô tình bắt gặp Neji đang nhìn chăm chú vào Gaara - Người đang trầm ngâm suy ngẫm điều gì đó. Neji thoáng lúng túng khi nhận ra Shikamaru đã để ý đến hành động vừa rồi của mình. Nên lặng lặng nhìn xuống bàn.

- Các cậu nhiều chuyện giống mấy cô gái từ khi nào thế?

Shikamaru quyết định lên tiếng góp ý chân thành với hai thằng bạn vẫn đang mãi mê tám chuyện. Tất nhiên chủ đề là về con ma nữ, theo như lời đồn đại. Sai cùng Naruto ngừng nói, quay nhìn thiên tài.

- Cậu có ý gì?

Naruto gãi đầu hỏi.

Lắc đầu Shikamru đáp: - Đó chỉ là tin đồn, nếu rảnh rỗi sao các cậu không hoàn thành cho xong việc của mình. Thay vì bàn tán chuyện không đâu.

Sai nhún vai, không nói gì, cậu quay lại với công việc, sắp xếp các tác phẩm dự thi. Không còn ai nói chuyện với mình nữa, Naruto cũng miễng cưỡng xem lại việc mà mình đang giải quyết.

Nhanh thật mới đó mà đến giờ lên lớp rồi, tiếng chuông đã vang lên, tất cả đành bỏ dở mọi việc, rời khỏi chỗ để lên lớp, riêng tóc đỏ vẫn ngồi yên, nhìn đi nhìn lại chiếc giày.

- Gaara! cậu không lên lớp sao?

Neji rời đi sau cùng thấy Gaara không rời khỏi chiếc ghế.

- Tớ không có tiết. Gaara nhìn Neji đáp, không hỏi gì thêm, anh bước ra khỏi phòng để lại tóc đỏ một mình, với chiếc giày trên tay.

Gaara quyết tâm sẽ giải bài toán này, nó thú vị và li kì hơn cậu nghĩ. Một là tìm ra lọ lem, hai là giải thích cái hiện tượng tiếng dương cầm trong đêm. Có đánh chết Gaara cũng không tin có ma nữ tồn tại. Ai đó đang giở trờ và cậu chắc chắn sẽ tìm ra. Sớm thôi. Đã được một thời gian Gaara vẫn ngồi đó, không rời mắt khỏi chiếc giày, rốt cuộc chiếc giày này có bí mật gì, tại sao không ai mang vừa nó.

- Xem cậu ta quyết tâm chưa kìa, không ngờ khi nghiêm túc cậu ta cũng không mất đi vẻ đẹp trai của mình.

Sao hôm nay cách nói chuyện của Temari khác thường ngày thế? cô nàng đang khen? chuyện lạ ghê, cô nàng nóng tính như cô mà cũng nói được những lời đó, thật khiến người khác mở rộng tầm mắt. Và Tenten chính là người đang mở rộng mắt nhìn chằm chằm Temari khi nghe cô nàng tóc vàng nói.

- Đừng nói là cô để ý đến cậu ta? Tenten thốt lên với phát hiện của mình, Temari lập tức quay sang nhìn cô gái tóc nâu, vẻ hoảng hốt như thế mình đang bị ai đó kết tội sai.

- Cô nói gì thế, chúng ta là thiên thần. Temari khẳng định.

- Biết vậy là tốt, tôi cứ tưởng cô muốn thôi làm thiên thần. Tenten đáp tiếp, làm tóc vàng ngây ra một lúc.

- Ai nói tôi sẽ thôi làm thiên thần. Temari vặn lại.

- Ai biết được. Tenten đáp vội, Không thèm nhìn Temari, có cơ hội công kích người cộng sự, đời nào cô bỏ qua.

- Cô có ý gì? - Temari đã nóng mặt rồi đây, tóc vàng nắm chặt bắp tay Tenten buộc cô quay lại nhìn mình.

- Tôi có nói gì đâu, là do cô suy diễn. Tenten vội bào chữa.

- Cô! Temari bị cứng lưỡi, không nói được gì.

Trong khi hai cô nàng tranh cãi, không ai để ý trên môi Gaara nợ nụ cười khó hiểu. Cậu đã tìm ra điều bí ẩn về chiếc giày? Đăng bởi: admin

Bạn đang đọc truyện trên: Webtruyen.com

Danh Sách Chương:

truyện full
Bạn đang đọc truyện trên website WebTruyen.Com

Nhận xét của đọc giả về truyện Xin Lỗi, Em Không Phải Lọ Lem!

BÌNH LUẬN FACEBOOK