Trang Chủ
Ngôn Tình
Vợ Ngốc
Chương 6

Chương 6

Truyện: Vợ Ngốc

A Bối

17/12/2013

Danh Sách Chương:

  • Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:
Thím Trương đang nấu buổi tối mà không tin vào mắt mình khi nhìn thấy Diệp Hạo bước vào nhà. Hôm nay cậu chủ lại về nhà sớm, có bất ngờ nhưng bà vui mừng nhiều hơn. Diệp Hạo vào nhà nhìn phòng khách không có người lại liếc qua cánh cửa phòng đang đóng của Nhạc Ân rồi nói với thím Trương " Lúc nào ăn cơm hãy gọi tôi" . Nói xong ôm theo một thùng giấy không biết là chứa gì bên trong đi vào phòng. Bà cũng không thắc mắc nhiều, nhìn đồng hồ còn hơn nữa tiếng nữa mới tới giờ cơm, nhưng hôm nay có Diệp Hạo về ăn, bà phải nấu nhiều thêm mới đủ, nghĩ vậy liền tiếp tục nấu ăn. Bên trong phòng Nhạc Ân, cô đang ngồi nhìn đồng hồ gấu, ánh mắt hôm nay đặc biệt buồn bã khác thường, nhìn nhìn nhưng hoàn toàn không để ý đến giờ giấc như mọi ngày, vì vậy Nhạc Ân quên mất đã sắp tới giờ ăn cơm.

Thím Trương nhìn kim đồng hồ chỉ 6h, lại nhìn hai cửa phòng ngủ đóng kín, quyết định đi gọi Diệp Hạo trước là hợp lí nhất. Ở trong phòng lúc này, có một người đàn ông đang ngồi may vá, sản phẩm là một chú gấu nhỏ bằng bàn tay người đó, bên cạnh bày la liệt vải bông, bông nhồi, cúc áo... và một tờ giấy hướng dẫn may gấu được in từ trên mạng xuống. Bàn tay khéo léo từng đường kim mũi chỉ, lúc mới đầu có hơi chậm nhưng khi đã quen tay thì tốc độ may thật nhanh, vậy mà đường chỉ sít sao vô cùng, nhìn thế nào cũng không thấy một lỗi nhỏ. Diệp Hạo từ khi vào phòng đã bắt đầu làm, đang làm con gấu thứ 3 thì nghe tiếng gõ cửa. Cầm hai chú gấu nhỏ đã hoàn thành, nằm gọn trong lòng bàn tay rất đáng yêu, anh chỉ lấy một con rồi đứng dậy bước ra ngoài.

" Sao vậy " Diệp Hạo vừa ra ngoài đã thấy vẻ mặt thím Trương khác thường.

" Cô chủ vẫn chưa ra ăn cơm, tôi không biết có nên vào gọi không, tôi gọi cô ấy sẽ không nghe " Cho nên bà muốn nói tiếp là, cậu vào gọi dùm tôi chứ, nhưng vẫn không nói, bà linh cảm anh sẽ vào gọi.

Diệp Hạo cầm lấy chú gấu nhỏ xíu đi tới bỏ lên bàn ăn, rồi quay về mở cửa phòng Nhạc Ân, chỉ 5s sau đã thấy anh dắt tay một cô bé đang mở to mắt nhìn chằm chằm mình đi về phía bàn ăn. Thím Trương lại híp mắt rồi.

Nhạc Ân nhìn Diệp Hạo, vẫn như hôm qua dán chặt mắt, nhưng Diệp Hạo có cảm giác đôi mắt cô hôm nay hơi kì lạ, anh không biết nữa, có lẽ do cô cứ chớp chớp mắt, lại híp lại, rồi lại chớp chớp luân phiên, không còn chỉ là dán chặt mắt như bình thường. Nhưng Diệp Hạo nhanh chóng cho qua, anh cầm lấy chén cơm vẫn xới ít như mọi ngày của cô tự tay đi xới thêm, thím Trương nhìn anh xới cơm đầy vung mà thấy sợ trong lòng, aiz, bắt Nhạc Ân ăn nhiều vậy có được không đây.

Diệp Hạo đặt chén cơm xuống , nhìn cô mĩm cười một cái, rồi đưa tay cầm lấy chú gấu nhỏ bên cạnh đưa lên để gần ngay mặt của cô. Tròng mắt của Nhạc Ân theo đó đưa xuống từ từ, dời từ người của Diệp Hạo xuống con gấu nhỏ trước mắt mình. Diệp Hạo hài lòng khi thấy ánh mắt sáng bừng của cô, cái miệng nhỏ nhắn đang từ từ cong lên cũng rất thú vị.

" Thích không " Anh hỏi

Nhỏ, rất nhỏ, nhỏ xíu nhưng thật đẹp, Nhạc Ân như bị mê hoặc đưa tay lên muốn lấy.

" Thích không, nói tôi nghe xem nào " đang nói bỗng quay lại nhìn thím Trương " Hôm nay cô ấy có nói gì không ?"

Thím Trương đang ngồi xem nhiệt tình nghe vậy cười trả lời " Cô ấy không nói gì cả, vẫn như mọi ngày vậy thôi "

Diệp Hạo nghe vậy liền nhíu mày, cầm lấy bàn tay nhỏ đang đưa lên của cô, tay kia đưa con gấu cách xa hơn một tí, lại nói " Sao lại lười nói nữa rồi, nào, bây giờ nói xem , em thích nó không ?"

Nhạc ÂN nhìn con gấu bị đưa ra xa, chu môi lên bất mãn nhìn anh. Anh không quan tâm, vẫn duy trì hỏi " Thích không"

Lần này thì Nhạc Ân đã nói " Thích ..."

Diệp Hạo hài lòng cười tươi " Thích cái gì ?" , anh muốn cô nói nhiều hơn

" Thích ..."

" Thích cái gì?"

" ... ưm... Gấu ...." nói đến chữ gấu, Nhạc Ân lại sáng mắt, miệng mím lại, nhìn anh , lại nhìn gấu , nói một câu thật dài " Gấu nhỏ ... thật nhỏ ... đẹp ... cho Ân ..."

Anh cười, cười thật thoải mái, thím Trương cũng cười vui vẻ, nói dài như vậy thật tiến bộ nha. Cười đủ, trước con mắt ngạc nhiên của Nhạc Ân, anh để con gấu bên cạnh mình, đưa mắt nhìn cô " Ăn hết 2 chén cơm tôi sẽ cho em ", lần này cô có khóc cũng không được, gấu là của anh, cô muốn lấy phải là anh đống ý mới lấy được, anh đắc ý.

Nhạc Ân cũng không phải suy nghĩ lời anh nói quá lâu như trước, lần này nghe xong trợn mắt nhìn anh, nhìn chén cơm, lại nhìn con gấu, phân vân hiện lên đầy mặt. Bên này Diệp Hạo đã nâng chén lên ăn cơm nhàn nhã , không còn nhìn cô.

" Nhiều ... " Cô muốn thương lượng

" Nhiều gì ?" Anh cố ý hỏi gắng

" Nhiều .. cơm " lắc lắc đầu, ý là ăn không hết .

Anh nuốt thức ăn xuống, dừng đũa nhìn cô cười thú vị " Không ăn thì tôi không cho, tôi ăn xong mà em chưa ăn thì thôi sẽ đem con gấu này đi " lại nói " Ăn đi, tôi sắp ăn xong rồi đấy" rồi tiếp tục ăn cơm .

Nhạc Ân mím môi nhíu mày, khuôn mặt co rúm lại như con nít làm mặt quỷ, cuối cùng nhìn anh bất mãn một cái, cầm muỗng lên xúc cơm ăn, Diệp Hạo làm như không chú ý ăn cơm, nhưng thím Trương vẫn thấy khóe môi anh cong lên suốt cả bữa ăn.

Nhưng Nhạc Ân không ăn được chén thứ hai, Diệp Hạo đã ăn xong, đôi đũa vẫn còn trên tay để gắp thức ăn cho cô, nhìn cô hỏi " Sao thế, chén thứ hai mới 2 muỗng thôi , ăn thêm ". Thím Trương ngồi bên đã bắt đầu thấy tội nghiệp cho Nhạc Ân rồi, còn Nhạc Ân thì thê thảm hơn, no tới mức ngồi thở , trợn mắt nhìn anh càng nhiều bất mãn, không chịu được mếu máo nói " No..."

" Vậy tôi không cho, còn nữa, khóc cũng không cho "

" Ư ... " cô cắn môi kìm nén,nước mắt đã dâng lên trong hốc mắt.

Thím Trương lúc này thì không nhịn được nữa, rụt rè lên tiếng, đối với cậu chủ hắc ám trước mắt bà dần thấy đáng sợ hơn là kính nể rồi " Cậu chủ, đừng ép cô chủ nữa, cô ấy thường ăn ít quen rồi, bây giờ ăn nhiều chỉ sợ ..." chỉ sợ là đau bụng, khó chịu , hay cái gi đó , nhưng bà không dám nói ra.

Anh nhàn nhạt lắc đầu, aiz, anh là đang trêu cô mà, một phần là giáo dục lại cô ngốc này, một phần là ai bảo cô chỉ nhìn thôi anh đã muốn bắt nạt rồi. Anh đương nhiên biết cô ăn quá no sẽ không tốt, nhưng anh biết chừng mực, phải rèn cô ăn từ từ như vậy mới mong cô ăn nhiều hơn .

" Hôm nay tôi tha cho em, nhưng ngày mai phải cố gắng ăn nhiều hơn, nghe chưa" anh nhíu mày nghiêm túc căn dặn, thấy khuôn mặt nhăn nhó của cô liền kéo cô qua ôm vào lòng, đưa con gấu cho cô cầm, xoa xoa bụng cô hỏi " No lắm sao "

Nhạc Ân ôm gấu nhỏ bằng hai bàn tay, thấy che hết cả con gấu liền mở ra, chỉ đặt lên lòng bàn tay phải, ngắm nghía nhìn, không nghe anh nói, nhưng khóe miệng từ từ cong lên, bổng nhiên quay mặt qua nhìn anh nhoẻn miệng cười " Đẹp .. thích "

Anh nhìn nụ cười của cô đến ngây người, hàm răng trắng, mấy cái răng nho nhỏ đều đặn, cô cười thật sự rất đẹp, hình như đây là lần đầu tiên anh thấy cô cười . Bàn tay Diệp Hạo nhịn không đưa tay lên véo má cô, lại thấy cô quay đầu tránh,miệng chu lên " Đừng... đau " , anh bật cười , tâm trạng vui vẻ mà ôm cô ngồi vậy thật lâu.

Thím Trương nhanh chóng dọn dẹp chén dĩa trong im lặng, đứng trong bếp rửa chén mà không nhịn được gật gù, bà biết rồi nhé, tối qua khẳng định là có nhiều chuyện hay mà bà không được chứng kiến. Vậy là có một cô giúp việc muốn kiêm luôn chuyện mai mối, đang tìm cách gắn kết đôi vợ chồng đang ôm ấp ngoài kia.

Buổi tối, Nhạc Ân ôm chiến lợi phẩm về phòng ngắm nghía, ngắm đủ rồi thì lưu luyến vuốt ve vài cái rồi đi tắm. Tóc Diệp Ân dài đến lưng, lúc trước ở với bà Nhạc thì cứ cách 2 ngày bà lại buộc tóc cô lên để cô tự tắm khỏi ướt tóc, nhưng từ khi ở đây, thím Trương không cách nào làm được, đành để tối nào cô cũng tắm đầu. Bà cũng không thể chạm vào mái tóc ướt của cô nên cứ để vậy, chỉ là chỉnh điều hòa trong phòng lên cao chút, dẫu sao cô tắm sớm, đến lúc đi ngủ tóc cũng đã khô rồi. Nhưng hôm nay , thím Trương nhìn Diệp Hạo đang ngồi ôm laptop ở ghế sô pha cố ý than thở " Aiz, tóc ngày nào cũng ướt, hôm nay trời lại hơi lạnh không biết có khô kịp không nữa ".

Quả nhiên thấy Diệp Hạo nhíu mày ngẩng đầu nhìn bà " Là sao, cô ngốc đó không biết lau cho khô tóc sao ?"

Bà càng than thở " Có lau sơ sơ, rồi để vậy ngồi cả đêm, cậu biết đấy, tôi không thể chạm vào cô ấy được ... " nói xong còn lắc đầu thở dài .

Diệp Hạo nhíu mày càng chặt " Lâu nay ngày nào cũng thế .."

Thím Trương gật đầu " Cô ấy tự tắm là đã giỏi lắm rồi đấy "

Diệp Hạo thở dài " Được rồi, đi lấy máy sấy đến đây " rồi bước vào phòng Nhạc Ân tìm một cô ngốc, không kịp nhìn thấy một người đang cười hắc hắc chạy đi lấy máy sấy tóc.

Tóc Nhạc Ân rất đẹp, tóc dài đến gần thắt lưng, sợi nhỏ mượt, lúc sấy khô thì xõa thành một làn đen tuyền , Diệp Hạo cẩn thận cầm từng lọn tóc nhỏ để sấy nhè nhẹ, rồi còn vuốt vuốt cẩn thận từng chỗ hơi rối. Nhìn người ngồi quay lưng với mình cúi đầu im lặng hưởng thụ, anh chợt thấy dạo này hình như mình kiêm rất nhiều việc của cô , vậy mà trong lòng không hề thấy phiền phức hay chán ghét, với lại, dường như chính anh muốn làm như vậy ,chỉ cần nhìn thấy hay nghĩ đến cô là tay chân và đầu óc lại tự động suy nghĩ phải làm gì cho cô rồi, nhưng anh không hiểu được tại sao mình lại như vậy nữa , tính ra anh mới "biết đến " cô hai ngày mà thôi, có lẽ là vì muốn thấy vẻ đáng yêu của cô , anh tổng kết lại như vậy.

Diệp Hạo tắt mấy sấy, vỗ nhẹ cái đầu nhỏ trước mắt, không muốn suy nghĩ mấy chuyện rắc rối như vậy. Hồi nãy đã chuyển qua sấy tóc mái nên hiện tại anh đang đứng trước mặt cô, anh cúi nhìn Nhạc Ân đang im lặng, nhìn rõ được hàng lông mi dài khẽ động dưới mái tóc , hình như là tóc hơi dài liền cúi người nâng mặt cô dậy nhìn kĩ, lại đưa tay vuốt vuốt tóc xuống mắt, đúng là tóc mái đã dài rồi, dài đến nằm chồng lên hàng lông mi, vậy là tiếp tục công việc của một thợ cắt tóc, lấy kéo tự cắt luôn một đoạn tóc mái của cô . Cô gái nhỏ Nhạc Ân chỉ im lặng hí hí mắt tùy ý anh làm gì thì làm, hơi thở phả ra nhè nhè, miệng mím lại , còn trong đôi mắt chỉ có duy nhất một hình ảnh , khuôn mặt Diệp Hạo.

-----------------------

" Hôm nay vẫn về nhà sớm " Diệp lão tay cầm ly trà đưa lên chợt dừng lại, nhíu mày nhìn người đứng trước mặt mình hỏi lại.

" Vâng, cậu Diệp Hạo về rất sớm, đến bây giờ vẫn chưa thấy đi ra ngoài lại, vả lại thím Trương cũng về sớm hơn thường ngày,có lẽ là cậu Diệp Hạo sẽ không ra ngoài nữa đâu " người đàn ông kính cẩn báo cáo.

Diệp lão phất tay cho người kia ra ngoài, nhíu mày nhấp một ngụm trà, cuối cùng lẩm bẩm " Phải gọi điện thoại hỏi thím Trương hai đứa nó thế nào rồi, ta thật hy vong ... " rồi móc điện thoại trong túi áo ra bấm một dãy số.

------------------------------------------

Thím Trương nhớ lại cuộc điện thoại hôm đó vẫn còn hí hửng, Diệp lão gia gọi hỏi bà chuyện DIệp Hạo, thím Trương tươi cười trình bày đầu đuôi sự việc, hứng khởi kể lể cứ như tám với mấy bà bạn, nhưng Diệp lão gia đầu dây bên kia cũng không thua kém, nghe, gật gù, cười ha hả, lại nghe, lại gật gù, lại cười, cuối cùng còn khen cháu mình thật thông minh có thể thay đổi được cô bé Nhạc Ân đó, lại khen thím Trương, hết lời nhờ vả bà chăm sóc cả hai v.v....cuộc gọi kéo dài đến nữa tiếng đồng hồ mới kết thúc. Thím Trương nào biết Diệp lão mượn y nguyên lời của mình kết hợp luôn cả lời Diệp lão truyền đạt lại cho hai ông bà Nhạc đang ở xa rầu thúi ruột vì nhớ cháu, giúp hai lão ông lão bà kia trút được gánh nặng trong lòng, vui vẻ đến ngủ cũng cười ha ha, tổng đài điện thoại cũng có được từ Diệp lão thêm gần cả tiếng đồng hồ tiền cước nữa. Còn hai người Diệp Hạo và Nhạc Ân đang yên ấm ở nhà không biết rằng mình đem lại nhiều niềm vui cho rất nhiều người.

Bạn đang đọc truyện trên: Webtruyen.com

Danh Sách Chương:

truyện full
Bạn đang đọc truyện trên website WebTruyen.Com

Nhận xét của đọc giả về truyện Vợ Ngốc

Avatar
Phuong Mai Pham Ngoc20:03 28/03/2020
Em có thể chuyển ver bộ này được k ạ
Avatar
Ngọc Anh Thy01:03 17/03/2020
.em xin phép chuyển ver bộ này đc ko ạ!!
Avatar
Khánh Huyền09:12 13/12/2019
Mình có thể chuyển ver lại bộ này được không??
Avatar
Ngoc Hien14:11 24/11/2019
Truyện hay quá, Ngốc có phúc của ngốc
Avatar
Tiểu Linh Linh13:05 25/05/2019
Tôi thấy Ân có bị não đâu mà mấy năm chẳng học được cái gì vậy
Avatar
oanhtran20:01 21/01/2017
hay, nhưng sao thấy tội cho Diệp Hạo qa, chăm sóc cả 3 người, mệt phờ đây.
Avatar
Dương Thanh Ân22:01 08/01/2017
tuyệt truyện hay đáng yêu
Avatar
Vương Khải My12:10 28/10/2016
truyện hão hay a~~~
Avatar
Linhlinh18:10 05/10/2016
Truyện hay cực kỳ
Avatar
Dâutây bướngbỉnh15:03 14/03/2016
truyện hay lắm đọc lúc thì đau tim lúc thì khóc hết nc mắt

BÌNH LUẬN FACEBOOK