Vô Hạn Ma Biến

Quyển 1 - Chương 6: Biến dị ma pháp.

Bạo Cúc

13/04/2013"Tĩnh tâm bình khí, lấy tự thân làm trung tâm, chậm rãi cảm thụ lực ba động ma pháp nguyên tố chung quanh thân thể. Sau đó căn cứ tự thân thuộc tính, tuyển trạch thích hợp nhất khu sử nguyên tố, thả ra ma pháp." Đuờng Vũ chậm rãi làm theo trong phương pháp 《 Ma pháp cơ sở tri thức 》, cảm thụ nguyên tố lực, sau đó hắn liền chuẩn bị bắt đầu ngâm xướng một tối cấp thấp hỏa cầu thuật ma pháp chú ngữ.

Thế nhưng, Đuờng Vũ ma pháp chú ngữ còn chưa xuất khẩu, một đoàn hỏa quang đã từ đầu ngón tay hắn xuyến khởi.

Trong lúc nhất thời, Đuờng Vũ bị dọa đến mất đi phản ứng!

Chính mình lại có thể thuấn phát ma pháp? Phải biết rằng, tại A Đề Tư đại lục trong hệ thống ma pháp, chỉ có tài năng ngũ cấp ma pháp sư làm được điểm này. Mà hiển nhiên, Đuờng Vũ là không phải (ngũ cấp)!

Nhưng sự thực xảy ra trước mắt, trong lúc đó thực lực Đuờng Vũ đã xen vào tam cấp cùng tứ cấp ma pháp sư, mà làm được sự tình ngũ cấp ma pháp sư mới có thể làm được! Hắn kích động đến tột đỉnh, hỏa quang tại đầu ngón tay khiêu động, làm mặt hắn đỏ bừng. Nhưng giây tiếp theo, Đuờng Vũ lại dường như hóa đá ngay tại chỗ.

"Chuyện gì xảy ra?" Đuờng Vũ kinh ngạc phát hiện hỏa cầu trong lòng bàn tay cùng ý nghĩa hỏa cầu thuật phổ thông ngưng tụ ra hỏa cầu hoàn toàn không giống nhau. Phổ thông hỏa cầu thuật ngưng tụ ra hỏa cầu, ánh sáng màu hẳn là hỏa hồng sắc, trên mặt có hỏa diễm khiêu động, hình dáng duờng như không giống nhau. Dẫu sao, đây cũng là hỏa hệ ma pháp cấp thấp nhất của ma pháp.

Thế nhưng, hỏa cầu trong tay hắn giống nắm tay người trưởng thành, hơn nữa màu ánh sáng cũng không phải hỏa hồng sắc, mà là thổ hoàng sắc. Càng quan trọng là ..., hỏa cầu trên ngoại trừ có hỏa diễm khiêu động ở ngoài, lại còn một luồng khói xanh vàng có mùi cay cay mũi tỏa ra.

"Kháo, đây cũng coi là ma pháp? !" Đuờng Vũ đau lòng muốn chết. Chính mình có thể tu luyện ma pháp mà hưng phấn, nhưng mà giờ đây, lão thiên lại nở triêu đùa hắn. Trước mắt cái này hỏa cầu ư? Nếu nói là hỏa cầu, chẳng qua là một viên thổ cầu thật lớn tản ra mùi gay mũi.

Không sai, chính là thổ cầu! Bởi vì ... khỏa hỏa cầu này không giống như hỏa cầu phổ thông, bừng bừng hỏa diễm. Khỏa hỏa cầu này, vậy mà hoàn toàn ngưng tụ ra thực thể, là giống như hòa trộn giửa đất và nuớc, rồi tạo thành nó vậy.

"Chẳng lẽ là biến. . . Biến dị ma pháp?" Đuờng Vũ há to miệng a, khó có thể tiếp thu chuyện trước mắt. Thật vất vả để có thể tu luyện ma pháp, nhưng nghĩ không ra chính là như trước một phế tài.... Nói dễ nghe, là không giống người thường. Nói khó nghe một chút, đó chính là dị chủng a.

"Mặc kệ! Thật vất vả mới ngưng tụ ra hỏa cầu, dù sao cũng phải thử xem uy lực của nó." Đuờng Vũ có thái độ thoải mái lạc quan. Hắn quét mắt nhìn chung quanh phòng ngũ, sau đó nhắm ngay một mặt tường, cánh tay vung mạnh lên, cầm thổ cầu trong tay phóng xuất ra.

Dựa theo lẽ thường, hỏa cầu thuật chính là hỏa hệ ma pháp thấp nhất, uy lực gần như chỉ có thể đem y phục đối phuơng thiêu đốt hoặc là hiện lên một ít hỏa hoa mà thôi. Nói cách khác, hỏa cầu thuật ngoại trừ khả năng đối với địch nhân tạo một ít khó khăn, quấy rầy hay là chỉ dùng để nhóm lửa, nó là loại ma pháp vứt đi.

Thế nhưng, cái thổ cầu này của Đuờng Vũ sau khi phóng xuất ra ngoài, duờng như là bom vậy, nỗ tung trên vách tuờng. Sau đó, hiện ra một lỗ thủng thật lớn, cùng với mùi vị gay gay khó chịu thật mảnh liệt phát ra, khi thổ cầu bạo tạc.

"Ah lưu hoàng!" Đuờng Vũ giật mình kêu to. Mùi vị rốt cục văn ra có mùi khó ngửi gay gay này chính là lưu hoàng. Trời ạ, hỏa cầu lại biến thành lưu hoàng hỏa cầu, hỏa lực duờng như là gấp đôi với hỏa cầu bình thuờng, uy lực thật là lớn a. Trọng yếu hơn là lưu hoàng hỏa cầu có thể tự nổ (bạo tạc). Một ngày nào đó có thể phát triễn, lưu hoàng hỏa cầu như là một loại ma tinh pháo, có thể bạo tạc gây thuơng tích cho rất nhiểu ngừoi.

"Biến dị ma pháp, đúng là biến dị ma pháp!" Đuờng Vũ khiếp sợ rồi lại nỗi lên cơn sản khoái. Hắn ngửa mặt lên trời cười to: "Rất là kích thích ah…!"

"Chờ một chút, nếu hỏa cầu thuật này xảy ra biến dị, thì các ma pháp khác thì sao nhĩ?" Đuờng Vũ ý nghĩ rất thông minh, rất là hưng phấn suy một ra ba.

Hắn lúc này đứng lên trầm tư!

Biến dị của hỏa cầu thuật hiển nhiên lại uy lực trên mức phổ thông, đúng là mạnh hơn gấp hai, theo tu luyện của 《 Thôn ma đại pháp 》, không biết loại tình huống này có hiệu lực với các loại ma pháp khác? Nói cho đúng, thì theo tu luyện tiến hành, loại biến dị này còn có thể tăng lên?

Mặt khác, khi ngưng tụ hỏa cầu thuật, rõ ràng là không cần ngâm xướng ma pháp chú ngữ. Căn cứ theo đẳng cấp đại lục ma pháp sư mà phân chia, thì trừ phi thực lực đạt được ngũ cấp ma pháp sư, mới không phải, ngâm xướng ma pháp chú ngữ.

Cuối cùng, đây có phải là do biến dị. Hỏa cầu thuật xảy ra biến dị, không phải các hệ ma pháp khác cũng xảy ra biến dị chứ hả? Các loại vấn đề này tràn ngập trong óc của Đuờng Vũ, làm hắn càng nghĩ càng hưng phấn.

"Thủy tiến!" Đuờng Vũ không chờ đuợc, phải biết đáp án thôi, lúc này dựa theo sở học thủy hệ ma pháp tri thức trước đây, rất nhanh ngưng tụ vận khởi thủy hệ ma pháp bậc thấp nhất của ma pháp —— thủy tiễn thuật!

Lúc này đây, trong lòng hắn có chuẩn bị. Nghĩ thầm cho dù có gặp phải biến dị ma pháp, cũng tuyệt không phải quá mức giật mình. Nhưng sự thực là, khi hắn thấy thủy tiến ngưng tụ ra, Đuờng Vũ đã giật mình hết hồn, đứng sửng sờ!

Thủy tiễn thuật, trong thủy hệ ma pháp thấp nhất. Tuy rằng thấp nhất, thế nhưng trong tưởng tượng của Đuờng Vũ, thủy tiễn thuật hẳn là phải ngưng tụ ra một chi thủy tiến dài chừng ba mươi cm, cả vật thể màu lam, còn mang theo một điểm cảm giác mát mẽ.

Thế nhưng, đem hắn như muốn thổ huyết, thủy tiễn thuật ngưng tụ ra dĩ nhiên chỉ có một giọt bọt nước. Không sai, một giọt bọt nước!

Quả thực gặp quỷ mà!

Rõ rang đó là một mũi tên, nhưng cuối cùng lại biến thành một giọt nuớc. Mặc dù, viên thuỷ châu dáng dấp khá lớn, gần bắng ngón chân cái. Nhưng cùng thủy tiễn thuật phổ thông khi xuất ra, loại biến dị này thật sự là làm cho người ta không nói được lời nào.

Đuờng Vũ ngơ ngác nhìn viên thuỷ châu trong lòng bàn tay, vô sắc trong suốt, không có cảm giác mát mẽ.

"Được rồi, ta thừa nhận ta là ma pháp biến dị!" Đuờng Vũ bất đắc dĩ vỗ vỗ cái trán một chút, sau đó ánh mắt bắt đầu tìm tòi toàn bộ gian phòng. Vừa rồi biến dị hỏa cầu thuật thành lưu hoàng hỏa cầu, phóng xuất ra ngoài oanh kích rớt một nửa bức tường. Bây giờ hắn cũng không dám lung tung thí nghiệm nửa.

"Tốt, đây rồi!" Đuờng Vũ giậm chân một cái, nhìn sàn nhà kiên cố. Sau đó, hắn giống như ma pháp sư thực sự, cố sức chém ra giọt nước mưa sàn nhà. Tiếp đó, thật bất khả tư nghị một màn xuất hiện!

Giọt nước mưa tốc độ phi khoái kích xuống mặt đất, sau đó trên mặt đất lắp bắp ra âm thanh "Xuy xuy" cổ cổ khói xanh bốc lên, địa phương bị giọt nước mưa kích trúng dĩ nhiên rất nhanh hư thối nhanh chóng.

"Lão Thiên của ta ơi! Đây là biến thành lưu toan mà!" Đuờng Vũ mục trừng khẩu ngốc, giọt nước mưa văng khắp nơi chậm rãi đem sàn nhà ăn mòn ra một lỗ thủng thật lớn, lúc này mới kinh giác nhiều.

"Biến dị, một trăm phần trăm là biến dị." Đuờng Vũ hưng phấn hô to. Hắn tha thiết ước mơ có ma pháp rốt cục cũng thành công, nhưng lại biến thành biến dị ma pháp uy lực kinh người. Hắn hưng phấn hoa chân múa tay vui sướng, sau đó như điên rồ từ trên giuờng nhảy xuống… Hơn nữa ngày, hắn lúc này mới dần dần bình phục lại. Sau đó, hắn không còn có một tia bất luận cái gì do dự đem các hệ cấp thấp ma pháp đều sử dụng phóng ra.

Tại trên đại lục A Đề Tư , ma pháp sư tuy rằng đều có thuộc tính đặc biệt. Nhưng đối với cấp thấp ma pháp mà nói, bất luận cái gì nhất hệ ma pháp, ma pháp sư đều có thể sử dụng. Bởi vậy, Đuờng Vũ dường như ảo thuật đem các hệ ma pháp nhất nhất phóng xuất đi ra, cả người hắn đã khiếp sợ đến chết.

Phong hệ thấp nhất là gia tốc thuật, nguyên bản hẳn là hình thành một đạo nhiễu phong yếu ớt vờn quanh, tuần hoàn tại chung quanh thân thể giúp ngừoi thi pháp có thể di động với tốc độ cao. Thế nhưng, biến dị gia tốc thuật cũng đã sản sinh ra mười hai phong cầu thanh sắc xoay tròn. Mười hai phong cầu thanh sắc xoay tròn phân biệt sắp hàng tại dưới bàn chân Đuờng Vũ, tả hữu mỗi bên sáu cái. Trong đó, có hai phong cầu ở vào vị trí phần sau mắt cá chân, tựu giống như khí cầu nâng lên.

Như vậy đúng là biến dị, nhất thời đem Đuờng Vũ gia tốc thuật so với phổ thông phải nhanh hơn hai lần tốc độ.

Sau đó là thổ hệ cấp thấp ma pháp —— nê náo thuật!

Dựa theo tình hình chung, nê náo thuật tác dụng chính là dứoi chân địch nhân hình thành một vùng lầy lội, làm chậm lại năng lực hành động của đối phuơng.. Thế nhưng, nê náo thuật của Đuờng Vũ lại cực kỳ biến thái. Nó hình thành là một ao đầm, khoan sâu một ao đầm chừng nửa thước. Người khác dùng để chậm lại tốc độ địch nhân, nhưng hắn lại đủ để một lần bóp chết địch nhân

Cuối cùng là điện hệ cấp thấp ma pháp —— lôi điện triệu hoán!

Loại ma pháp này, chỉ có thể tại chung quanh địch nhân triệu hồi ra bất quá một cái cánh tay dài hay ngắn, ngón tay giống như thiểm điện, để làm thân thể đối phương tê liệt. Nhưng hết lần này tới lần khác Đuờng Vũ chỉ triệu hồi ra đúng là chỉ có cái bàn tay điện man. Nhưng điện man này, tốc độ kỳ khoái, hơn nữa có thể nhiều lần công kích, có thể duy trì chống đỡ ba khắc thời gian.

Như vậy đúng là quỷ dị biến dị, đem Đuờng Vũ mục trừng khẩu ngốc, thiếu chút nữa quá vui vẻ mà đem phòng ở hủy đi.

Đây là ngũ hệ ma pháp, Đuờng Vũ từng cái thí nghiệm. Đáng tiếc, hắn không biết quang minh, hắc ám cùng với tinh thần tam đại hệ ma pháp, không biết còn có thể có cái gì quỷ dị biến hóa ni, có trời mà biết!

Bất quá, từ cảm thụ qua tư vị của ma pháp Đuờng Vũ cũng đủ chấn động. Hắn tự phân biệt cấp độ cho biến dị ma pháp lấy tên: hỏa cầu thuật đỗi tên thành lưu hoàng hỏa cầu, thủy tiễn thuật sửa thành thủy tích thạch xuyên thuật, gia tốc thuật tắc là thập nhị phong cầu thuật,, và cuối cùng nê náo thuật cùng lôi điện triệu hoán biến thành chiểu trạch thuật cùng điện man triệu hoán thuật!

"Ha ha, lão tử phát đạt rồi a! Hanh, sau này ai mà không trả tiền thuê nhà, lão tử sẽ giết hắn chết tưoi a." Đuờng Vũ suy nghĩ tuởng tuợng tà ác.

Đang nghĩ ngợi, một tiếng rống như sư tử từ dưới lầu truyền đến: "Bao tô công! Ngươi một tiểu Vương bát đản, ngươi muốn tìm đường chết a, thân thể vừa khỏi bịnh là bắt đầu phá hủy phòng ở a!"

Đuờng Vũ sắc mặt đại biến, hắn chỉ lo thí nghiệm biến dị ma pháp, nhưng đã quên dưới lầu còn có một Tác Phỉ Á đại mụ, ở Lam Nhã thành nỗi tiếng bưu hãn nữ nhân!

Bạn đang đọc truyện trên: Webtruyen.com

Nhận xét của độc giả về truyện Vô Hạn Ma Biến

Số ký tự: 0

    Bình luận Facebook