Trang Chủ
Xuyên Không
Vô Biên Đại Lục Phiêu Lưu Ký
Cuộc Đối Thoại Trong Đêm

Danh Sách Chương:

  • Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:
Hỏa cầu thuật!

Tay Mai Lâm vận chuyển ma lực theo sự chỉ điểm của Bạch lão, liên tục áp súc tụ lại, tạo thành một cái hình cầu lửa cỡ nắm tay hắn. Bỗng hắn ném viên hỏa cầu vào một cây đại thụ trước mặt

Đoàng!!!~

Vừa mới tung ra một đòn hỏa cầu thuật, Mai Lâm lại ngay lập tức vận ra một đạo tia lôi điện bồi tiếp vào đáng thương cây đại thụ.

Lôi Điện thuật!!

Ầm~ Ầm!!!

Đáng thương đại thụ được Mai Lâm dùng làm bia đỡ đạn bị đánh te tua mà cháy đen thui, tuy vậy cũng không có đổ xuống.

“Cái này hỏa cầu kỹ năng cùng phóng lôi điện thuật đơn giản nhất đã uy lực như vậy, đánh tan nát thân cây, thật đúng là thần kỳ, một cảm giác hoàn toàn khác so với sử dụng đấu khí”. Mai Lâm thi triển ra hai kỹ năng ma thuật cũng là phải cảm khái.

“Tốt lắm, ngươi bốn tháng qua luyện tập ma thuật cũng đã có chút tiến bộ, bất quá, hỏa cầu thuật của ngươi cũng chỉ là một cái tiểu hỏa cầu mà thôi, lôi điện giật chết môt con thỏ còn có thể được. Muốn uy lực hơn vẫn là cần đột phá giả nguyên cảnh cả hai phạm trù”. Bên cạnh Bạch lão vẫn như thường lệ phiêu phù chỉ đạo.

Bốn tháng qua đi, Mai Lâm vùi đầu tu luyện, đấu khí cũng đã sắp có thể đột phá cao cấp học đồ tiến vào Giả nguyên cảnh, còn ma lực được bạch lão trợ giúp chỉ điểm nên cũng dễ dàng đã đạt tới cao cấp học đồ.

Hiện hắn cần cấp tốc như vậy cũng là để mau chóng tu luyện công pháp rồi xuất núi.

“Sư phụ, hiện ta muốn đột phá vào giả nguyên cảnh, nhưng đồng loạt cả hai cũng là quá khó khăn a, mà tốc độ tu luyện của ta vẫn chậm như vậy…”. Mai Lâm mặt mày ỉu xìu nói.

“Ngươi cái tên tiểu tử này, bình thường người tu luyện cần ba tới bốn năm mới đạt được cap cấp học đồ tiêu chuẩn, mà ngươi dùng bốn tháng từ một cái không biết ma pháp thành cao cấp học đồ ma pháp sư, đấu khí thì cũng sắp đột phá vào Giả nguyên cảnh, ngươi còn không thỏa mãn cái gì chứ?”. Bạch lão trợn mắt phàn nàn nói.

Mai Lâm bây giờ đã xách cặp mà theo bạch lão tu luyện, mặc dù hắn có thể đi sâu thành kỵ sĩ, bất quá, trở thành kỵ sĩ cần khá nhiều nghi lễ và đòi hỏi chuyên tâm hơn, nhưng bây giờ hắn là ma lực, đấu khí người song tu nên Mai Lâm cũng không giám ôm đồm gì nhiều, vẫn là chỉ học kiếm pháp mà lão Ai Tề Áo truyền thụ, còn lại là tu luyện ma lực, nên có lẽ chỉ có thể xét hắn bây giờ là Ma kiếm sĩ mà thôi.

“Nhưng mà sư phụ, trụ cột của con cũng đã rất khá vững vàng rồi mà? Dù sao thì đột phá tới giả nguyên cảnh còn cần bao nhiêu thứ phải học nữa mà sư phụ”. Mai Lâm làm nũng nói.

“Ngươi đúng là được voi đòi tiên, thôi được xác thực bây giờ có một thứ có thể giúp ngươi đột phá, nhưng là cần ngươi góp nhặt cho đủ thành phần. Giả tinh đan, đan dược có tác dụng trợ giúp cao cấp học đồ đột phá vào giả nguyên cảnh, ta cũng có thể làm nó công dụng trực tiếp cho ngươi đột phá, bất quá, cũng là không nên làm như vậy, tốt nhất hãy tự túc chính mình đột phá đi, không nên ỷ vào ngoại lực quá nhiều”. Cuối cùng bạch lão vẫn phải chào thua tên lẻo mép đồ đệ.

Tối hôm ấy đang trong bữa ăn, lão Ai Tề Áo vẫn là chăm chú theo giõi sự tiến bộ của Mai Lâm, ánh mắt rất là rung động, nhưng lão vẫn là không có hỏi cái gì.

_________________

“Giả tinh đan cần một thạch linh quả, hai gốc kim túc thảo, một rễ tích cốc hương, một viên ma hạch nhị giai.”

Những loại linh dược này Mai Lâm cũng là mới nghe lần đầu, nhưng là được Bạch lão chỉ dạy nên cũng có thể tìm tòi được.

Sau một buổi chiều, Mai Lâm mặt mày bí xị buồn bực nói:

“Hôm nay tìm được có mỗi Thạch linh quả, còn mấy cái kia tại sao ta tìm mãi mà không thấy, móa nó chả nhẽ quanh đây không có?”.

“Ngươi này gia hỏa tự lòng tham không đáy, chả nhẽ cứ bước vào rừng là có ngay linh dược cho ngươi hái sao?, đây chỉ là nhưng cái cấp thấp linh dược, sau này ngươi còn phải phụ thuộc vào chín phần vận khí ( may mắn) may ra mới có thể mò được linh dược, không những vậy cao cấp linh dược còn có ma thú thủ hộ, ngươi tưởng tìm thấy là có thể hái được ngay sao?”.Bạch lão cũng buồn bực thái độ ăn sẵn của Mai Lâm không kém.

Mai Lâm những ngày tiếp theo tìm tòi linh dược cũng thập phần cực khổ, kim túc thảo thì hắn phải leo lên một vách núi mới hái được, còn tích cốc hương phải sau đó hai tuần hắn mới có thể tìm được trong một cái sơn động.

Lại chiêu bài cũ ngửa tay xin ma hạch, Mai Lâm lần này vẫn lý do cũ mà vượt mặt lão Ai Tề Áo.

Lại một ngày qua đi, mặt trang đã lên cao, mà màn đêm đã bao phủ cả bầu trời.

“Khò ~ Khò zZ”

Mai Lâm dạo này vận động leo núi khá nhiều, về tới tháp là lăn ra ngủ say như chết cho tới sáng.

Lão Ai Tề Áo vẫn thắp đèn (ma pháp) ngồi đọc một cuốn sách, đợi sau khi Mai Lâm ngáy oO, lão mới nhàn nhã gập lại cuốn sách, ngữ khí nhàn nhạt nói:

“Bằng hữu, thỉnh ngươi hiện thân, ta muốn nói chuyện về Mai Lâm”.

Trong bóng đêm vẫn không có ai trả lời, lão Ai Tề Áo lại nói tiếp:

“Không cần phải giấu diếm, ngươi tồn tại ta cũng đã cảm nhận từ lúc Mai Lâm mới về từ chuyến đi lúc trước rồi.”

Vụt!

Một đạo bóng trắng hiện ra ngay tức thì, phiêu phù tới đối diện lão Ai Tề Áo, trực tiếp “ngồi” xuống ghế trước mặt, chấp hai tay nói.

“Thật không ngờ các hạ lại có thể cảm nhận được ngay lúc tại hạ có chút sơ suất, Tại hạ là Dương Tôn, không biết quý tính của các hạ là, có cần gì chỉ giáo sao?”.

Mặc dù ông lão ngồi đối diện này thoạt nhìn bình thường, nhưng Bạch lão vẫn là không dám khiêm nhường, bị lộ chỉ vì một tia nho nhỏ dao động, chứng tỏ người này tu vi không bình thường, ít ra trên hắn không phải là ít.

“Dương Tôn? Có phải hay không cái kia Dương dược Đế? nổi tiếng chuyên sư tử ngoạm công phu? Một trăm năm trước đột phá cửu phẩm luyện dược sư thất bại bị thiên kiếp đánh chết?”.Lão Ai Tề Áo cũng khá kinh ngạc với thân phận của đối phương.

“Là tại hạ, cũng may mạng lớn mệnh lớn, linh hồn may mắn còn có thể giữ lại”. Bạch lão đỏ mặt ngượng ngùng nói.

Đột nhiên lão Ai Tề Áo tỏa ra một cỗ áp lực cường đại khí thế, trầm giọng:

“Ta là ai thì có lẽ cũng không quá quan trọng, nhưng là ta vẫn không biết, ngươi và Mai Lâm quan hệ thế nào? Tại sao trên người thằng bé bây giờ lại có hai hệ sóng năng lượng giao động?!!!”.

Bạch lão tuy rằng bị cỗ khí thế chấn áp nhưng vẻ mặt vẫn là thong dong, bình tĩnh đáp:

“Mai Lâm trong lúc chiến đấu sinh tử mà sinh ra biến dị, làm thằng bé có thể tu luyện đấu khí và ma lực song tu, đã như vậy thể chất hỏa-lôi song hệ nguyên tố, thằng nhóc ưu tú này tiền đồ thật sự là không thể đếm được, cũng may mắn cho tại hạ là chính Mai Lâm bái tại hạ làm sư phụ, cho nên hiện tại hạ đang là huấn luyện cho thằng bé tu luyện ma lực, sắp tới sẽ là huấn luyện cho thằng bé đột phá trở lại giả nguyên cảnh.”

Mặc dù vẫn là lờ mờ biết được chút gì đó, nhưng lão Ai Tề Áo trong mắt lóe lên một tia kinh ngạc xen lẫn kinh hỉ. Nhưng sau đó nhanh chóng phục hồi lại bình thường, vuốt râu bạc phơ cảm thán.

“Song tu hai hệ năng lượng? lại còn là song hệ nguyên tố thể chất? Vậy là… Có hy vọng… Aiz~ ”. Lão Ai Tề Áo liền thở dài ra một hơi, sau đó lại nhìn vào Bạch lão tiếp tục nói:

“Thằng nhóc rất chân chất, kiên cường. Từ nhỏ đã mồ côi, cha mẹ nó đã phải hy sinh vì cái đại lục này, mà đáng ra công việc đó phải để những lão già như ta mới phải… Ai, thằng nhóc thực ra được xứng đáng một cuộc sống tốt hơn, nếu nó đã có lựa chọn của chính nó, vậy phiền ngươi hãy dạy dỗ thằng bé nên người. Chuyện ngày hôm nay, cũng không nên nói cho nó biết.”

Bạch lão đợi lão Ai Tề Áo nói xong liền gật đầu tiếp lời:

“Các hạ yên tâm, Mai Lâm là đệ tử của tại hạ, thì làm sao lại hại nó được.”

“Nhưng vẫn là ta cảnh báo cho ngươi biết, thằng nhóc mà có mệnh hệ gì, ngươi dù có vào luân hồi đại đạo, ta cũng lôi ngươi ra trảm sát, để ngươi vĩnh viễn trầm luân không đầu thai.”

Lão Ai Tề Áo vừa nói, vừa tuôn ra uy áp như hồng thủy phá đê, làm cho Bạch lão hít thở không thông.

Sau đó, lão Ai Tề Áo liền lắc mình biến mất tại chỗ, để lại Bạch lão ở lại trầm mặc suy tư.

Bạn đang đọc truyện trên: Webtruyen.com

Danh Sách Chương:

truyện full
Bạn đang đọc truyện trên website WebTruyen.Com

Nhận xét của đọc giả về truyện Vô Biên Đại Lục Phiêu Lưu Ký

Avatar
hoaviet16:09 26/09/2015
truyen doc dk nhung ma doi ra chuong moi lau qua nen moi nguoi moi nan ai doc truyen ma cu dut doan ca may thang ma ra dk co may chuong ai ma k bo truyen cua ban cho dk

BÌNH LUẬN FACEBOOK