Tướng Phủ Đích Nữ

Chương 352: Đại Kết Cục 3

Trầm Hoan

03/02/2021

Sáng sớm ngày thứ hai, Nạp Lan Tĩnh đổi lại trang phục chỉ có Hoàng hậu mới có thể mặc quần Mẫu Đơn, một bộ y phục Phượng hoàng giúp tôn lên Nạp Lan Tĩnh càng thêm đoan trang, trước đây cũng đã mặc bộ y phục Phượng hoàng này, thế nhưng có chút mơ hồ, trong thoáng chốc nhớ tới, trước đây Giám Chính Khâm Thiên Giám đi tìm mình, nói mình là Phượng Tinh, lúc ấy nàng cũng chỉ coi là một câu chuyện cười nghe một chút, vốn tưởng rằng ông ta xem là mình kiếp trước, không ngờ, hôm nay lời của ông ta lại biến thành thật!

Kiếm Thiếu Niệm vừa mới lên ngôi, trong cung không có những phi tần khác, nhưng cấp bậc lễ nghĩa cũng không thể thiếu, dĩ nhiên Nạp Lan Tĩnh thân là Hoàng hậu nên đi thỉnh an Thái hoàng Thái hậu, dùng đồ ăn sáng, liền ngồi phượng liễn đi về phía Từ Ninh cung!

Ngược lại bên ngoài Từ Ninh cung có vẻ có chút vắng lạnh, người Nạp Lan Tĩnh thông báo một tiếng, không đến chốc lát Hoa ma ma liền tự mình ra đón, vào Từ Ninh cung, mới cảm thấy bên ngoài hoàn toàn không tính là gì, bên trong mới xem như vắng lạnh thực sự, bên trong cũng chỉ có hai cung nhân hầu hạ, cung nhân thô sử (cung nhân làm việc nặng) vào lúc này cũng không biết lười biếng ở chỗ nào, cho dù trong cung không có để khối băng nào, cũng không cảm thấy nóng bức, ngược lại Đồng Trắc tới sớm, lúc này cũng đã vào cung, ngồi ở một bên rồi!

"Gặp qua Thái hoàng Thái hậu!" Nạp Lan Tĩnh khẽ hành lễ một tiếng, nàng vốn nên gọi Thái hoàng Thái hậu một tiếng Hoàng tổ mẫu, nhưng cũng chẳng biết tại sao, luôn gọi không ra tiếng!

"Ra là Hoàng hậu đã tới, đứng dậy đi!" Thái hoàng Thái hậu khẽ mở mắt, giọng nói có chút trầm thấp, giống như phí nhiều công sức mới nói ra được, thấy Nạp Lan Tĩnh ngồi xuống, liền nhắm hai mắt lại, giống như mí mắt này nặng ngàn cân, cho dù chỉ một lát bà đều không chống đỡ nổi!

Nhưng dù vậy, Nạp Lan Tĩnh vẫn thấy rõ ràng, thời điểm Thái hoàng Thái hậu nhìn thấy nàng mặc một bộ Phượng hoàng, trong mắt lộ ra vài phần phẫn nộ!

"Gặp qua Hoàng hậu nương nương!" Suy cho cùng hôm nay Đồng Trắc phi thấp hơn Nạp Lan Tĩnh một bậc, cho dù nàng có nguyện ý hay không cũng phải hành lễ với Nạp Lan Tĩnh!

"Đa tạ Thái hoàng Thái hậu, hôm nay Tân Đế mới vừa ghi danh, nô tì tới đây nhìn một chút Thái hoàng Thái hậu liệu có cái gì không quen dùng hay không?" Nạp Lan Tĩnh cười một tiếng, lời nói khách sáo, tuy nhiên rõ ràng nói cho Thái hoàng Thái hậu biết, hiện tại cả hậu cung này là thiên hạ của Nạp Lan Tĩnh nàng! Nạp Lan Tĩnh sau khi ngồi xuống, mới hơi khoát tay, ý bảo Đồng Trắc phi có thể đứng dậy!

"Ai gia già rồi, ngược lại cũng không có nhiều thứ cần coi trọng, Tân Đế mới vừa lên ngôi, có lẽ có thật nhiều chuyện cần xử lý, nơi này của Ai gia cũng không có chuyện gì, ngươi không cần lo lắng!" Nạp Lan Tĩnh cho rằng y theo tính tình của Thái hoàng Thái hậu, vốn nên có chút không vui, thế nhưng không ngờ Thái hoàng Thái hậu giống như không có hiểu được ý tứ trong lời nói của nàng, ngôn ngữ bình tĩnh, thật ra khiến người khác nhìn không ra suy nghĩ trong lòng bà!

"Như thế nô tì liền cáo lui!" Nếu Thái hoàng Thái hậu đã mở miệng, tự nhiên Nạp Lan Tĩnh không có lý do gì ở lại chỗ này nữa, đứng dậy liền đi ra ngoài!

"Hoàng cô tổ mẫu, ngài nhìn một chút dáng vẻ hả hê của nàng ta đi, cũng không có để ngài ở trong mắt chút nào cả!" Nạp Lan Tĩnh vừa rời đi, Đồng Trắc phi không vui oán trách về phía Thái hoàng Thái hậu!

"Đủ rồi, rốt cuộc hiện nay nàng ta cũng là Hoàng hậu, sau này nhìn thấy nàng ta phải cung kính vào, những lời nói đại nghịch bất đạo này sau này đừng tiếp tục nói ra!" Thái hoàng Thái hậu khoát tay áo, không muốn nghe Đồng Trắc phi oán trách, vốn cho rằng sau khi Kiếm Thiếu Phong chết đi, Đồng Trắc phi có thể khôn lên có nhiều mưu kế, thật không nghĩ cũng là một chút cũng không có tiến bộ!

"Hoàng tổ mẫu nói đúng lắm, nhưng mặc dù nàng quý vì Hoàng hậu, cũng nên đối với Hoàng tổ mẫu cung kính một chút, chứ không phải như vừa rồi, ngay cả hành lễ đều không muốn!" Đồng Trắc phi hừ lạnh một tiếng, nàng không dám cùng Thái hoàng Thái hậu mạnh miệng, tuy nhiên cũng không muốn bỏ qua cơ hội, hôm nay phủ Khánh quốc công đã không còn ai, chỉ có Thái hoàng Thái hậu có thể dựa vào, tự nhiên nàng hy vọng sau này Thái hoàng Thái hậu có thể đoạt lại quyền lực, chèn ép Nạp Lan Tĩnh!

"Đừng tưởng rằng Ai gia không biết ngươi nhỏ mọn, ngươi đây là nhìn không quen thái độ của nàng, rõ ràng do ngươi không cam lòng, đường đường là một Quý phi thế nhưng rơi vào kết quả thành Trắc phi, ngay cả Vận Ninh cũng cưỡi trên đầu của ngươi, chẳng qua ngươi chỉ muốn Ai gia ra mặt cho ngươi thôi, đáng tiếc người cũn đã chết hết, ngươi tranh cãi những cái danh tiếng này thì có ích lợi gì, tương lai Kiếm Nghi làm Vương Gia, mặc dù phong ngươi làm Vương phi hắn cũng sẽ không kính trọng ngươi!" Thái hoàng Thái hậu chợt mở hai mắt ra, đáy mắt một mảnh rõ ràng, nơi nào còn ngu ngốc như vừa rồi!

"Ta, Hoàng tổ mẫu nói rất đúng, là Dung Nhi nhất thời lo lắng!" Mặc dù trong lòng Đồng Trắc phi không vui, nhưng trên mặt không dám ra vẻ nửa phần, vội vàng lui ra ngoài!

Thái hoàng Thái hậu nhìn bóng lưng Đồng Trắc phi, chỉ khẽ lắc đầu, cho tới bây giờ nàng ta không nghĩ tới đường lui, còn muốn tranh đoạt cái danh lợi kia, cũng không nghĩ xem, thủ đoạn của Vận Ninh ra sao, cho dù nàng làm Vương phi, hại chết nàng cũng không phải chuyện dễ dàng!

Thế nhưng, nghĩ tới giang sơn, lòng của Thái hoàng Thái hậu quýnh lên, không khỏi ho lên!

"Nương nương, ngài yên tâm, Trắc phi nương nương không có quá nhiều tâm cơ, có lẽ ông trời sẽ chiếu cố những người như vậy!" Hoa ma ma vội vàng giúp Thái hoàng Thái hậu thuận khí, trong miệng không khỏi an ủi mấy tiếng!

"Ai gia cũng không lo lắng cho nàng, chỉ là trong lòng Ai gia khó chịu, Ai gia là tội nhân của Đại Dung, Ai gia cũng không biết dùng

Bạn đang đọc truyện trên: Webtruyen.com

Nhận xét của độc giả về truyện Tướng Phủ Đích Nữ

Số ký tự: 0

    Bình luận Facebook