Trang Chủ
Xuyên Không
Tướng Phủ Đích Nữ
Chương 90: Độc Châm Trong Mũ Phượng

Danh Sách Chương:

  • Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:
Hoàng đế trong mắt hiện lên tia lãnh ý, lại như trước sai người đem thư lấy lại đây, trên mặt cũng không biểu lộ tình cảm gì, chỉ nhìn nội dung trên thư kia, lãnh ý càng phát ra dày đặc, “Ái khanh vất vả!” Thật lâu sau, Hoàng đế trong giọng nói mang theo tia trầm ổn, mỗi một chữ dị thường rõ ràng!

“Hoàng thượng khen trật rồi, chút tài cán vì Hoàng thượng chia sẻ, chính là bổn phận vi thần!” Lại Bộ Thượng Thư cúi thấp đầu, trong đầu sự vui sướng kia, cũng toàn giọng nói thản nhiên của Hoàng đế, nhưng ngoài miệng lại như trước cười đáp lời!

“Chúng ái khanh đều nhìn một cái!” Hoàng đế hừ lạnh một tiếng, cũng không nhiều lời, đem thư trong tay cho công công phía sau đem đi xuống, khẽ day day mi tâm, đáy mắt hiện lên một mảnh rõ ràng!

Mọi người cũng xem xem, trên mặt không có tia biến hóa, nhưng trong mắt tựa hồ mang theo tia giễu cợt, ngay cả Nạp Lan Hiên, đều mang theo lạnh lùng khinh thường!

“Mã đại nhân, không biết thư này có ý gì? Chớ không phải nói Cung tướng quân cùng Tương Bình Vương cấu kết?” Lễ Bộ Thượng Thư trong giọng nói còn mang theo giễu cợt, là phụ thân Tần thị, luôn luyến tiếc nữ nhi mình chịu ủy khuất, nay bởi vì bọn họ vu hãm Cung tướng quân cùng Sở quốc cấu kết, mới khiến Tần thị còn đang ở cữ không mấy ngày liền bị tống vào đại lao!

“Nghe ý Tần đại nhân, đó là không tin? Này thư là ta chặn từ cửa thành, chiếu theo ý Tần đại nhân, chính là có người vu oan, nhưng rất kỳ quái, nếu không phải đi qua cửa thành, sợ thư này đã sớm đưa ra khỏi kinh thành, ta nghĩ Tần đại nhân hẳn hiểu được, thư này một khi đến biên quan, sẽ khiến gây ra tình trạng hỗn loạn!” Lại Bộ Thượng Thư trong đầu mặc dù có chút nghi ngờ, Hoàng thượng cũng không nhiều lời, hắn làm sao có thể phát ngôn như vậy, hơn nữa, Cung phủ một ngày còn chưa trừ diệt, chính mình lo lắng từng ngày, trong lòng minh bạch, thư này con dấu cũng xem xét rõ ràng, chắc chắn là Tương Bình Vương không thể nghi ngờ, chỉ cần chính mình kiên trì, Cung phủ nhất định sẽ bị liên lụy!

“Ta không tin, thư này nếu rơi vào tay biên quan sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng, đáng tiếc, thư này không đến được biên quan!” Lễ Bộ Thượng Thư nhìn Lại Bộ Thượng Thư đắc ý, trong lòng căm tức vô cùng, nếu không có Bình Thượng Thư sớm phát hiện, sợ tất cả mọi người sẽ bị gạt đi!

“Ngươi có ý gì?” Lại Bộ Thượng Thư sắc mặt khó coi, bởi lời Lễ Bộ Thượng Thư quá mức sáng tỏ, còn kém nói thẳng đi ra, này thư là người ngụy tạo, bất quá là phương tiện hãm hại Tương Bình Vương cùng Cung phủ, tự nhiên sẽ không lưu lạc đến biên quan.

“Có ý gì? Ban đêm hôm qua, có người hướng trong cung truyền tin, đó là bị thủ tiêu, còn thỉnh Mã đại nhân chỉ giáo!” Bình Thượng Thư trầm giọng, mang theo uy nghiêm ít có, mặc dù ở trước mặt Hoàng thượng không chấp nhận hắn nói nặng lời, nhưng trước sau xem không quen hắn đắc ý!

“Ngươi!” Lại Bộ Thượng Thư vừa muốn nói chuyện, nhìn thấy Bình Thượng Thư cho hắn thư, tinh tế nhìn lên, mắt lại mở thật to, thư rõ ràng là Dương phủ truyền cho Thái tử, bất quá là nói cho Thái tử, sự tình đã an bài thỏa đáng, ngay cả mình tiến cung đều nói rõ ràng, Lại Bộ Thượng Thư mắt híp lại, trong đầu chuông rung mãnh liệt, không giống như Dương Trạch nói, nhưng mà, thư chính mình xem rõ ràng, đây là sự thật a!

“Hoàng thượng, vi thần cũng không biết chuyện này, cầu Hoàng thượng minh xét!” Lại Bộ Thượng Thư cân nhắc, trong lòng nhất thời thanh tỉnh rất nhiều, vốn người này đã sớm biết mình vào cung, cố ý ở chỗ này chờ mình xấu mặt, trong đầu tuy rằng mắng Dương Trạch mấy trăm lần, nhưng hắn cũng không phải hồ đồ, Dương Trạch rốt cuộc là thân huynh trưởng của Hoàng hậu, Hoàng đế chắc cũng không dễ dàng xử trí đi, nay vì bảo vệ bản thân, cũng không thể đem trách nhiệm đổ cho Dương Trạch, “Vi thần bị người lợi dụng, nhận thức không rõ, vi thần đáng chết!” Lại Bộ Thượng Thư nói xong, thật mạnh dập đầu trên mặt đất!

“Ngươi đáng chết!” Hoàng đế quát, trong mắt mang theo sát ý, “Việc này tra rõ, người tới đem Lại Bộ Thượng Thư kéo xuống!” Hoàng đế khoát tay áo, híp mắt, tựa hồ không muốn liếc nhìn Lại Bộ Thượng Thư lần nào!

Mọi người nhìn Lại Bộ Thượng Thư bị cung nhân kéo xuống, chẳng biết tại sao, trong đầu lạnh lẽo, Hoàng thượng còn nói tra rõ! Song, sự tình hiểu được, việc này là Thái tử cùng Dương phủ gây chuyện, Hoàng đế đem Lại Bộ Thượng Thư kéo xuống, bất quá là vì bịt miệng thôi, còn không phải vì bảo hộ Thái tử!

Nạp Lan Hiên lạnh lùng cười, Tĩnh nhi quả thực đoán không sai, Hoàng đế chắc chắn không làm khó dễ Thái tử, Hoàng đế mặt ngoài sủng ái Nhị hoàng tử, có điều, nếu thật sự cưng chiều Nhị hoàng tử, vì sao không vứt Thái tử, có lẽ đó chính là một cái thủ thuật che mặt của Hoàng đế, động Thái tử, chính là động căn cơ giang sơn, tâm đế vương, vĩnh viễn sẽ không vì một nữ nhân, mà buông tha cả một giang sơn to lớn!

“Hoàng thượng, tham kiến Hoàng thượng!” Lại Bộ Thượng Thư vừa rời đi, có một công công đi đến, hành lễ, nhìn mọi người, muốn nói gì đó, như có điều cố kỵ!

“Nói!” Hoàng đế cau chặt mày, nay trọng thần tiền triều đều ở chỗ này, mình vừa hành động, sợ bọn họ đều rõ ràng, trách cũng chỉ có thể trách Dương phủ không chịu thua kém, trên đời này không có gió không vượt được tường, nếu thật sự rơi vào tai biên quan, sợ là thật sự sẽ nổi lên đại loạn, mà trước mắt chính mình loại bỏ Cung phủ, chớ không phải Cung phủ xảy ra chuyện gì? Hoàng đế trong đầu hiện lên vô vàn suy nghĩ!

“Chuyện này!” Người nọ cúi thấp đầu, nhìn sắc mặt Hoàng đế mang theo âm trầm, trong đầu cân nhắc nửa phần, mới mở miệng, “Khởi bẩm Hoàng thượng, Cung tướng quân trúng độc, bây giờ còn hôn mê chưa tỉnh!” Người nọ cúi đầu, lời này cũng là bẩm báo một nửa, không có ở trước mặt mọi người bẩm báo Hoàng đế, người hạ độc đã bắt được, là thị vệ đại nội!

Hoàng đế híp mắt, hắn làm cho người bẩm báo sự tình, biết được hắn là cái biết chừng mực, nay hắn trả lời như vậy, sợ là sự tình căn bản không có đơn giản!

“Cái gì, Hoàng thượng, cầu Hoàng thượng minh xét, việc hôm nay, chắc chắn là có người cố ý, nếu không có Bình Thượng Thư chặn được văn kiện đó, mọi người nhất định sẽ nghĩ đến Cung tướng quân sợ tội mà tự sát, cầu Hoàng thượng cho Cung phủ một cái trong sạch!” Nạp Lan Hiên vừa nghe, trên mặt dâng lên phẫn nộ, mạnh mẽ quỳ trên mặt đất, lời nói dõng dặc, chặn đường lui của Hoàng đế, nếu Hoàng đế lại lấy một câu tra rõ, sợ Nạp Lan Hiên chốc nữa khi lâm triều, lại đề cập chuyện này!

“Nạp Lan Hiên, việc này Hoàng thượng trong lòng có tính toán, ngươi đừng vội nhiều lời!” Nạp Lan Diệp Hoa ngồi chỗ kia chưa từng mở miệng, nay nhìn Nạp Lan Hiên ngang nhiên cùng Hoàng đế gọi nhịp, trong lòng cả kinh, đây không phải buộc Hoàng đế muốn xử trí Dương phủ sao, mà Nạp Lan Hiên tuy đã chuyển ra ngoài Nạp Lan phủ, nhưng hắn trước sau là nhi tử Nạp Lan Diệp Hoa, Nạp Lan Diệp Hoa mặc dù không vui, cũng sẽ không trơ mắt nhìn hắn đem mạng tặng đi!

“Tả tướng đại nhân lời này có ý gì? Chớ không phải, Tả tướng đại nhân nghĩ ‘quan báo tư thù’, nghe được Cung tướng quân có người hạ độc, trong lòng rất cao hứng, ngay cả người bên ngoài góp ý cũng không chấp nhận được?” Nạp Lan Hiên nghe được giọng Nạp Lan Diệp Hoa, trong lời nói không tự giác mang theo chút sắc bén, nay Cung phủ gặp chuyện không may, Nạp Lan Diệp Hoa luôn luôn tại bên cạnh khoanh tay đứng nhìn thì thôi, nay còn cản trở, làm cho Nạp Lan Hiên sao có thể không oán, dù sao chịu khổ đều là người thân của hắn.

“Đều câm miệng cho trẫm, thời gian dài như vậy, ngay cả án đặc biệt còn không phá được, trẫm lưu các ngươi còn có tác dụng gì?” Hoàng đế tức giận mắng một tiếng, nay không chỉ là việc triều đình ngầm đấu đá nhau, ngay cả Sở quốc đều liên lụy vào, Hoàng đế trong lòng tức giận vô cùng!

“Hoàng thượng bớt giận!” Mọi người vội quỳ xuống!

“Truyền ý chỉ của trẫm, đem Dương Trạch tạm thời bắt giữ, trẫm muốn chỉnh đốn lại triều cương!” Hoàng đế cau chặt mày, trên mặt mang theo một cỗ tức giận nhỏ, mọi người nghe được, đều thẳng hô Hoàng thượng anh minh!

Nạp Lan Hiên không khỏi cười lạnh một tiếng, Hoàng đế quả nhiên mưu kế tốt, này hạ lệnh nhưng thật ra là sử dụng lô hỏa thuần thanh, trước cố ý che chở Dương Trạch, làm cho tất cả mọi người mang theo cỗ oán hận, đột nhiên đem Dương Trạch bắt giữ, mọi người trong lòng chỉ cảm thấy Hoàng thượng anh minh, sẽ cảm thấy Hoàng thượng làm đến tình trạng này đã không phải dễ dàng, bởi vì phần tử hậu quả đến không dễ, cũng là nhìn hắn càng phát ra đáng quý, có điều, lại quên, vốn chính là Hoàng đế phải làm, đó là rất sớm, Dương Trạch nên bắt giữ! Bất quá, Cung tướng quân gọi là trúng độc, cũng là một kế sách thôi, vì đem Hoàng đế không thể không trừng trị Dương Trạch!

Trời dần dần sáng rõ, Hoàng đế hạ ý chỉ xuống, Hoàng hậu bên kia lập tức được tin tức, bên trong Thừa Càn cung, tự nhiên không thiếu một đoạn thời gian tức giận, mà Thái tử sắc mặt cũng thay đổi, hắn đã sớm phái người đến giám thị, lại trước sau không hỏi thăm đến Bình Thượng Thư đến tột cùng là nhận đươc tin tức gì, hắn hiện tại không thể không hoài nghi, chớ không phải Hoàng đế đã nổi lên lòng nghi ngờ, cố ý đề phòng hắn, Thái tử tâm sự nặng nề, ngay cả lâm triều hồn nhiên chưa tỉnh!

Nhưng hắn không biết, đây bất quá là Bình Thượng Thư cố ý sử dụng mưu kế mà thôi, nếu việc này liên quan đến Thái tử, hắn tự nhiên nên cẩn thận ứng phó, cố ý đợi đến thời điểm canh ba, mới đưa mọi người đến trong cung, dù Hoàng đế tưởng biết được bên trong gì đó, Bình Thượng Thư cũng ngậm miệng không nói chuyện, thẳng đến khi Lại Bộ Thượng Thư tiến cung, hắn mới đưa thư cho mọi người xem! Chỉ vì phòng ngừa, tin tức rơi vào trong lỗ tai Thái tử, này Lại Bộ Thượng Thư dính bẫy!

Ngày này, kinh thành yên tĩnh rất nhiều, đề phòng so với thường ngày càng nghiêm ngặt hơn.Mà Cung phủ một án, lại trước sau không có câu trả lời thuyết phục, Nạp Lan Tĩnh ngược lại không biết người Hình Bộ không quan tâm, sợ là người ngồi cao kia, cố ý cản trở, không cho người tra ro Cung phủ oan uổng, tước đi binh quyền, không cho ra ngoài, mà Dương Trạch đã bị bắt giam, lúc này Dương Quốc Công quay trở về kinh, sợ là Hoàng đế phải thu binh quyền về trong tay chính mình!

Nạp Lan Tĩnh nhàn rỗi không chuyện làm, nhìn sách thuốc, kinh thành canh gác nghiêm ngặt, cũng là một chuyện tốt, nếu nàng đoán không lầm, Tương Bình Vương kế hoạch để lời đồn rơi vào trong tai biên quan, dẫn đến biên quan nổi loạn, lại làm cho người Sở quốc lặng lẽ lẻn vào kinh, sau đó giúp hắn lấy ngôi Hoàng đế, nhưng người Sở quốc gian trá, chỉ cần bọn họ vào kinh thành, sợ không phải do Tương Bình Vương định đoạt, nay, kế sách của hắn, sợ là khó thực hiện được!

Nay Luật Ấn công chúa sắp sửa vào kinh, Nạp Lan Tĩnh duỗi cánh tay, lần này cũng là một cơ hội, ngày yên tĩnh đến lợi hại, nhưng cũng không đại biểu có cá nhân nào nguyện ý để hắn bình tĩnh, nay Dương Trạch bị giam, Thái tử có thể bảo trì bình thản, Hoàng hậu cũng nhất định ra tay, nàng sợ phải đợi công chúa Luật Ấn tiến cung, để trước mặt người ngoài, Hoàng đế không thể không xử lý Cung phủ, bất quá, có lẽ đó cũng là thời cơ mình cứu cậu ra!

Mắt thấy Luật Ấn công chúa vào kinh ngày hôm đó, bởi vì trước đó kinh thành xảy ra chuyện, Hoàng đế gia tăng nhân thủ, người muốn lợi dụng cơ hội Luật Ấn công chúa vào kinh trà trộm vào đều chết tâm, hơn nữa, kinh thành ôn dịch vừa tan đi, kinh thành phong thành xuống, không có Triệu Doãn cho phép, bất luận kẻ nào cũng không ra khỏi thành được, nếu người nghĩ muốn vào, phải thông báo Kinh Triệu Doãn mới có thể tiến vào!

Luật Ấn công chúa tuy nói là công chúa một quốc gia, nếu là trước kia, Hoàng đế nhất định coi trọng, nhưng hiện tại, Quy Tư quốc nền tảng lập quốc chỉ là một tiểu quốc, lại ra Na Già sát hại Thế tử, Đại Dong tự nhiên sẽ không cho nàng sắc mặt tốt, nói là hòa thân, chẳng qua là tiểu quốc hướng đại quốc tiến cống nữ nhân thôi!

Song, tình huống này thật ra phải đi, trong cung thiết yến, Nạp Lan Hiên là nam tử không cần yết kiến, mà Nạp Lan Tĩnh rốt cuộc là quận chúa, sớm vào cung, đến Hoàng cung, trước đi trong cung Hoàng hậu thỉnh an!

“Tham kiến Hoàng hậu nương nương, nương nương thiên tuế thiên thiên tuế! Nạp Lan Tĩnh đi vào, nhìn trong phòng ngồi không ít người, đều là một ít phi tần hậu cung!

“Đó là Vận Trinh nha đầu đến, mau miễn lễ!” Hoàng hậu mang theo ý cười đậm, hôm nay mặc váy dài Mẫu đơn, cả người đoan trang mang theo chút vui sướng, nếu không biết Dương phủ cùng Cung phủ xích mích, sợ là trên mặt Hoàng hậu, còn không biết muốn bao nhiêu yêu thích Nạp Lan Tĩnh!

“Tạ Hoàng hậu nương nương!” Nạp Lan Tĩnh khom lưng lễ, từ cung nhân chỉ dẫn, ngồi ở vị trí của mình, trên mặt trước sau mang theo ý cười khéo!

“Đến, nếm thử điểm tâm, ngày hôm nay ngự thiện phòng cố ý dựa theo phương pháp Quy Tư quốc làm, vừa đưa tới cho bổn cung một ít!” Hoàng hậu đối với Nạp Lan Tĩnh gật gật đầu, liền đem đề tài chuyển đến nơi khác, cũng không lại đi xem Nạp Lan Tĩnh, trên mặt thủy chung lộ ra ý cười tỏa nắng!

“Rốt cuộc nơi này Hoàng hậu quý giá chút, nhóm tần thiếp lấy phúc nương nương, ngày hôm nay trước được thưởng thức thứ tươi mới!” Ngô Tiệp Dư chung quy là thích nịnh hót Hoàng hậu, tuy trên triều Dương phủ cùng Cung phủ tranh đấu, nhưng, Hoàng hậu vẫn là Hoàng hậu, nếu không cần thận, nàng cùng Tứ hoàng tử, vẫn không thể tùy ý Hoàng hậu xử lý sao!

Mọi người cười cười, trên mặt tuy hòa thuận, chỉ là nhìn Tần quý nhân vẻ mặt phiền muộn, thật ra cùng không khí vui mừng một chút không hợp nhau, nàng cùng Nạp Lan Tĩnh chỗ ngồi cách khá gần, nhìn mọi người nói chuyện, đè thấp giọng, “Muội muội nàng có khỏe không?” Nàng nói xong, lại cẩn thận nhìn chằm chằm Hoàng hậu, sợ nàng nghe được!

“Mạnh khỏe!” Nạp Lan Tĩnh cúi đầu trả lời, này Tần Quý nhân là trưởng tỷ Tần thị, quan tâm an nguy Tần thị cũng đúng, Nạp Lan Tĩnh từ ngoài tiến vào, lại ở trên pháp trường gặp qua Tần thị, tự nhiên so với Tần Qúy nhân suốt ngày tại thâm cung nội viện biết nhiều hơn!

“Tần Quý nhân cùng Vận Trinh nói chuyện, nhóm tần thiếp ở trong này chỉ lo nếm thức ăn!” Tần Quý nhân lo lắng không thể nói là chính xác, có nói nhỏ thật cẩn thận đi nữa, chung quy sẽ bị người nhìn thấy!

“Tần thiếp cùng Vận Trinh quận chúa nói vài câu, điểm tâm quả thật không sai, thật ra làm cho Ngô Tiệp Dư phân tâm!” Tần Quý nhân rốt cuộc cũng là lão nhân trong cung, lời Ngô Tiệp Dư mang theo chút khiêu khích, Tần Quý nhân không chút hoang mang đối đáp, nhưng trước mặt Hoàng hậu xem như thất lễ liền đứng dậy khom lưng!

“Thôi thôi, cũng là cùng Vận Trinh nói vài câu, nếu tất cả mọi người cảm thấy không sai, lát nữa phân phó ngự thiện phòng làm nhiều hơn mang đến, chia cho các cung một ít!” Hoàng hậu mặt mang ý cười, không bởi vì Tần Quý nhân thất lễ mà sinh ra tức giận, thật ra có vẻ Ngô Tiệp Dư là cái thích sinh sự từ việc không đâu!

“Tạ nương nương ân điển!” Mọi người nghe Hoàng hậu nói, vội vàng đứng lên cảm ơn!

Hoàng hậu khoát tay áo, “Khó được tất cả mọi người yêu thích, bổn cung há có thể keo kiệt, Vận Trinh nha đầu nếu cũng thích, bổn cung thiên vị chút, trước cho ngươi, ngươi rốt cuộc không thể so với người ngoài, chờ yến hội tan, sắc trời đã muộn!” Hoàng hậu ý cười không giảm, ánh mắt rơi trên người Nạp Lan Tĩnh, nhưng không có một tia đột ngột, giống như lơ đãng nói!

“Thần nữ tạ Hoàng hậu nương nương ban cho!” Nạp Lan Tĩnh cong khóe miệng, bất động thanh sắc cúi đầu, nếu Dương Trạch xảy ra chuyện, Hoàng hậu trong lòng sao có thể không sốt ruột, nay nàng đè nén không phát tác, tất nhiên là chờ thời cơ, tuy xem Hoàng hậu là thuận miệng nói, có điều, nàng hiểu Hoàng hậu, nếu không có mục đích gì, tại sao lại nói như vậy!

“Lát nữa ngươi mang theo tỳ nữ Vận Trinh lấy chút, đừng quên!” Hoàng hậu cười cười, phân phó cung nữ trước mặt!

Nạp Lan Tĩnh ý cười càng sâu, nàng âm thầm cho Thu Nguyệt có ánh mắt, Hoàng hậu làm cho người bên cạnh mình đi ngự thiện phòng, sợ là có mục đích đi, hết thảy đều phải cẩn thận ứng phó, Thu Nguyệt có chút võ nghê, để nàng đi Nạp Lan Tĩnh cũng yên tâm, mặc dù Hoàng hậu có động tác xằng bậy, Thu Nguyệt cũng có thể đối phó, không gì hơn cái gần nhất, chính mình bên cạnh chỉ còn Lưu Thúy một người, nghĩ vậy, Nạp Lan Tĩnh trong mắt hiện lên lãnh ý!

Mọi người lại tiếp tục nói chuyện phiếm vài câu, có điều Dương phi hôm nay cũng không nói gì, chỉ một người buồn bã ngồi nơi đó, nghĩ đến Hoàng hậu đã nói gì đó đi.Hoàng hôn, mọi người mới đứng dậy đi đại điện!

Bên trong đại điện cũng không có bao nhiêu người, chỗ ngồi nam quyến bất quá là ít trọng thần triều đình, nữ quyến là hậu cung phi tần chiếm đa số, hôm nay nói cái gì Quy Tư quốc công chúa đến, nói trắng ra, là lễ phong phi Hoàng gia, chính là cưới vợ bé, ngay cả Thái hậu cũng không đến, đó là tự Hoàng thượng Hoàng hậu trấn thủ!

Chờ mọi người ngồi vào chỗ của mình, tiếng lanh lảnh của thái giám liền chậm rãi vang lên, “Cho mời Luật Ấn công chúa!” Cây phất trần họa xuất nửa cái vòng tròn.

Cửa đại điện mở ra, đầu tiên lọt vào trong mắt mọi người, đó là đóa hoa to lớn, cùng tiếng đàn chậm rãi tới, nhưng thật ra có vài phần ảm đạm.

Tiếp thoe, một ít vũ nữ nhẹ nhàng vặn vẹo thân mình, trên vai nâng một mảnh Trúc lớn, trên ngồi một nữ nhân lam y, ba ngàn sợi tóc đen giống như dung nhập vào giữa đóa hoa Phượng Vũ kia, hiện ra vài phần phiêu dật, trên đầu cắm mộc trâm nghiêng nghiêng, mặt hướng lên trời, hơn một phần ý nhị!

Tiếng đàn boong boong, mang theo cỗ thanh nhã, giống như tố cáo nữ nhân đang tư mật nỉ non, đột nhiên tiếng đàn ngân nga, giống như tiếng vọng từ thâm cốc, phát ra tiếng nước trong trẻo, mặt Trúc kia giống như rơi vào trong hồ nước! Nữ tử ngồi chồm hỗm trên mặt, trên mặt thủy chung mang theo đoan trang, nên nhiều người sao a cái diệu thiên hạ a, nhu nhược, phiêu dật, lại mang theo sự quý phái!

“Luật Ấn gặp qua Đại Dong Hoàng thượng, Hoàng thượng vạn tuế vạn vạn tuế!” Mọi người đắm chìm tại bên trong Sơn Thủy của nữ tử, nghe được giọng nói như chim Oanh, trong trẻo vang lên, Nạp Lan Tĩnh không khỏi nhíu mày, nữ tử có giọng nói này, so với Nhị di nương lúc trước còn duyên dáng, trong suốt hơn!

“Miễn lễ!” Hoàng đế lên tiếng, tay vung lên, nhưng thật ra có vài phần khí phách, nữ tử vâng lệnh, nhẹ nhàng đứng dậy, vừa rồi vẫn cúi đầu, không làm cho người nào nhìn thấy dung nhan của nàng, nay ngẩng đầu lên, thật làm cho người ta nhịn không được mà tán thưởng, không phải là nàng khuynh quốc khuynh thành, mà là, trên người sợi sạch sẽ, giống như thuần túy trẻ con mới sinh ra, làm cho người ta nhịn không đươc mà liếc nhìn, một đôi mắt xanh sáng cũng là nói không nên lời!

Hoàng hậu sắc mặt khẽ biến, tức giận, Luật Ấn công chúa đến đây, nói trắng ra là vào cung làm phi, mà nàng nay chỉ bái Hoàng đế, không bái kiến Hoàng hậu nàng, rõ ràng là cùng mình khiêu khích, nay khuôn mặt trong suốt, sợ là phi tần đen tối khó trị nhất, Hoàng hậu có thể tưởng tượng được, nữ tử này ngày sau nhất định sẽ được vinh sủng nhất hậu cung, có điều, lòng của nàng tâm cơ cũng rất nặng, chỉ có thể đem tâm tư che giấu hoàn toàn, ở trong cung tranh đấu nửa đời người, cũng cảm thấy không bằng, bất quá, Hoàng hậu cũng không lo lắng nàng uy hiếp hậu vị, dù sao Hoàng đế cũng hiểu được, nàng chung quy là công chúa nước khác, nếu nàng làm hậu, sợ đem thực lực Đại Dong, dùng để giúp Quy Tư quốc!

Hoàng hậu híp mắt, giống như nhớ lại, ở thời điểm trước, Quy Tư quốc cũng có một công chúa hòa thân, chẳng qua rơi xuống kết cục chết cháy, Hoàng hậu bên môi hiện lên lãnh ý, vô luận là ai, chỉ cần chắn đường của mình, nhất định nghĩ biện pháp loại trừ!

“Luật Ấn công chúa thật là một tay hảo cầm, bổn cung nhớ rõ Vận Ninh nha đầu cũng là đánh đàn siêu việt chỉ tiếc..!” Hoàng hậu giọng nói thấp, cũng làm cho Hoàng đế nhíu mày, Cung phủ chuyện đã muốn ép xuống, nay Hoàng hậu lúc này nhắc tới là ý gì, hắn cùng Hoàng hậu vợ chồng nhiều năm, Hoàng hậu tâm tính hắn hiểu, nay Dương phủ xảy ra nhiễu loạn lớn, Hoàng hậu như thế nào khoanh tay đứng nhìn!

“Hoàng hậu nương nương nói, cũng là Vận Ninh quận chúa Cung tướng quân?” Hoàng đế chưa nói, ngồi ở một bên Luật Ấn công chúa lại mở miệng trước, trong giọng còn mang theo tia hưng phấn, đôi mắt màu lam kia, hiện lên tia sáng kỳ dị!

“Sao? Chớ không phải ngay cả Luật Ấn công chúa cũng nghe qua?” Hoàng hậu nhíu mày, nàng cố ý nhắc tới Cung phủ, bất quá vì ám chỉ Luật Ấn, Quy Tư quốc có dã tâm, nghĩ đến Đại Dong gần đây xảy ra chuyện, mà Na Già chết, cùng Nạp Lan Tĩnh thoát không được quan hệ, mà không có Cung phủ hỗ trợ, Nạp Lan Tĩnh cũng không thể thành công, nàng không tin Luật Ấn công chúa không muốn báo thù, tuy Dương Quốc Công cũng tham dự vào đó, nhưng mà, nàng tin tưởng trên đời này không có kẻ địch vĩnh viễn, Dương phủ cùng Cung phủ đối địch, nếu cùng Hoàng hậu hợp tác, có lẽ có thể trừ bỏ Cung phủ!

“Đương nhiên có nghe nói, ở Quy Tư quốc chúng ta tướng quân bách chiến bách thắng kia, đó là Long thần trên trời phái xuống, Cung tướng quân oai hung cái thế, sợ thế gian không người không biết không người không rõ!” Luật Ấn công chúa nghe xong Hoàng hậu nói, cười khẽ một tiếng, khuôn mặt trong trẻo, mang theo một tia sùng bái, làm cho người ta nhìn không ra có suy nghĩ khác!

Có điều, Hoàng đế nghe được, trên mặt lại âm trầm đáng sợ, ở Đại Dong chỉ có Hoàng đế mới được gọi là Chân Long, nay Cung tướng quân là Long thần, chớ không phải đòi ngôi vị Hoàng đế, hơn nữa, còn không người không biết không hiểu, làm cho Hoàng đế làm sao có thể không buồn bực! Chỉ là Hoàng hậu trên mặt ý cười càng đậm, Luật Ấn công chúa này nhưng thật là cái thông thấu, lời này nói xuống, cũng là không dấu vết khiến cho Hoàng đế đối Cung phủ hơn phần cảnh giác!

Nạp Lan Tĩnh khóe miệng khẽ nhếch lên, không nói lời nào, nàng dùng khóe mắt liếc nhìn Luật Ấn công chúa, lại phát hiện, nàng tựa hồ đang nhìn chính mình, chỉ là đôi mắt lam sắc kia không nói rõ thâm tình, nhưng hơn vài phần lãnh ý, bất quá nàng thật thông minh, nếu hôm nay nàng hiện ra vài phần địch ý với Nạp Lan Tĩnh, ngược lại sẽ khiến người nhìn ra Quy Tư quốc không phải thành tâm tạ lỗi, rõ ràng là có mục đích mà đến!

“Luật Ấn công chúa thật là cái thông tuệ, truyền ý chỉ trẫm, phong Luật Ấn công chúa vị Luật Quý nhân!” Hoàng đế trầm giọng, không muốn Luật Ấn công chúa đàm luận chuyện Cung phủ, sợ nam nhân đều không muốn nghe nữ nhân của mình ở trước mặt mình nói đến nam nhân khác, Hoàng đế cũng không ngoại lệ, ở trong lòng hắn, Luật Ấn công chúa chung quy là phi tần của hắn!

“Nô tỳ chúc mừng Hoàng thượng thêm giai nhân!” Hoàng hậu hơi lễ, đó là hậu cung nữ quyến đều đứng lên, một mảnh không khí vui mừng, đem Hoàng đế đang tức giận, hòa tan một chút!

“Tần thiếp hôm nay đáp ứng tâm ý mẫu hậu, gấp gáp mang đến mũ phượng Quy Tư quốc chế tạo, hiến cho Hoàng hậu nương nương!” Luật Ấn công chúa nói xong, lộ ra ý cười ngọt ngào, bất quá, vừa được phong, đã sửa đổi cách xưng hô!

“Sao? Bổn cung thật đa tạ ý tốt Quy Tư Vương Hậu!” Hoàng hậu cười cười, Quy Tư quốc nếu đến, tự nhiên không thể thiếu tiến cống gì đó, chỉ là, cũng là cống cho triều đình, không nghĩ tới cũng chuẩn bị riêng cho Hoàng hậu!

Luật Ấn cười, trong mắt hiện lên tia tính kế, bên cạnh tùy tùng bắt đầu từ phía sau lưng bưng tới, vạch tấm vải đỏ ra, nhìn thấy mũ phương chợt hiện trong mắt, từng hạt sắc hiện ra, cũng giống như Ngôi sao thất sắc phía chân trời, từng viên trân châu, mỗi một viên đều vô giá, khó có được nhất là mũ phượng lớn như vậy, cũng không có một chi tiết cồng kềnh, kiểu dáng sợ là thợ kim hoàn trong hoàng cung nhìn thấy, cũng cảm thấy không bằng!

“Mong rằng nương nương không ghét bỏ!” Luật Ấn nhìn thấy sắc mặt mọi người, lộ ra vài phần đắc ý, Quy Tư quốc người trong nước thông tuệ, bọn họ tâm tư, lại há có thể phàm nhân Đại Dong có thể sánh bằng!

“A, thật không tầm thường!” Hoàng hậu tuy kinh ngạc vô cùng, nhưng trên mặt cũng là giấu diếm không hiện ra nửa phần, chỉ hơi gật gật đầu, tán thường một câu! Luật Ấn cũng không giận, cho người nọ cái ánh mắt, trình đi lên, cung nữ bên cạnh Hoàng hậu, vội bước tới, đem mũ phượng bưng tới!

“A!” Cung nhân kia bưng đi, đi lại uyển chuyển trầm ổn, ánh mắt mọi người đều đặt ở trên mũ phượng, thấy cung nữ kia đột nhiên sẩy chân một cái, thân mình lảo đảo, tiếp đó mũ phượng lắc lư! Tiếp đó là một tiếng thét chói tai, mũ phượng kia đột nhiên bắn ra mấy cây trâm, có lẽ bởi vì cung nhân kia không cẩn thận nghiêng về một bên, ngân châm kia bắn tới cung nhân đằng sau Hoàng đế, cung nhân kêu thảm một tiếng, chớp mắt té trên mặt đất!

“Cứu giá, cứu giá!” Hoàng đế bên cạnh thủ lĩnh thái giám vội hô lớn, trên điện một mảnh hoảng loạn, “Hoàng thượng, người tới!” Hoàng hậu giọng nói trầm ổn, thủy chung không có một tia rối loạn, lấy thân mình che chắn trước mặt Hoàng đế, thời điểm sống còn, cũng thể hiện ra là người có tâm, ở trước mặt mọi người, cũng càng đặt địa vị nàng không thể dao động, có Hoàng hậu như thế, Thái tử đương nhiên sẽ không làm ra chuyện đại nghịch bất đạo!

Thị vệ canh giữ ở bên ngoài điện nghe tiếng, đem đoàn người Luật Ấn công chúa toàn bộ vây lại, mà người Quy Tư quốc lấy ra đao!

“Tốt, tốt lắm, trẫm xem rõ ràng, đó là thành ý Quy Tư quốc!” Hoàng đế sắc mặt khó coi, nhìn cung nhân ngã xuống, sợ là châm độc, nếu không phải cung nhân kia cẩn thân nghiêng người, chính là sẽ bắn lên trên người hắn, nghĩ vậy, Hoàng đế sắc mặt càng thêm khó coi.

“Đại Dong Hoàng đế anh minh, chắc chắn có người muốn phá hư giao hảo hai nước, Đại Dong Hoàng đế anh minh, nhất đinh có thể xuyên thấu gian kế quỷ thần, các ngươi không được vô lễ!” Luật Ấn công chúa từ vị trí đứng lên, trầm giọng ra lệnh người hầu bên cạnh, ánh mắt lại chằm chằm nhìn Hoàng đế!

Bên cạnh, người hầu nghe xong Luật Ấn công chúa phân phó, đều thu đao lại, Đại Dong đường đường là đại quốc, tư nhiên không thể mất phong độ, Hoàng đế khoác tay áo, để thị vệ lui ở một bên, “Ngươi còn có gì để nói sao?” Hoàng đế cưỡng chế lửa giận, không nghĩ ở trước mặt các vị triều thần, mất uy nghi.

“Khởi bẩm Hoàng đế Đại Dong, ta Quy Tư quốc thành tâm tạ lỗi, không tiếc ngàn dặm xa xôi vào hoàng cung Đại Dong, thì sao sẽ có kế sách như vậy, này ngân châm tuy rằng có thể ‘xuất kỳ bất ý’ (hành động khi người ta không để ý), có điều, cũng không có phần nắm chắc, ta Quy Tư quốc chỉ là tiểu quốc, tự nhiên biết được hậu quả, nếu tồn tại phần tâm tư này, một khi thất bại, cũng là tai ương diệt quốc, thử hỏi, ta Quy Tư quốc như thế nào làm ra chuyện tình, mong Đại Dong Hoàng đế minh xét!” Luật Ấn cũng là cái thông minh, không giống Na Già, chỉ lo tranh giành háo thắng, nay, nàng đem vị trí của mình ở thế yếu, lời nói ra hợp tình hợp lý, quả thật có thể làm cho người khác tin phục, vả lại nói, Quy Tư quốc cho dù ám sát thành công thì sao, ngày khác Thái tử đăng cơ, cũng tất trước diệt quy Tư quốc, vì Hoàng đế báo thù, vô luận thành công hay không, ở mặt ngoài, kế này đối với Quy Tư quốc không có lợi ích gì!

Bạn đang đọc truyện trên: Webtruyen.com

Danh Sách Chương:

truyện full
Bạn đang đọc truyện trên website WebTruyen.Com

Nhận xét của đọc giả về truyện Tướng Phủ Đích Nữ

Avatar
cobala11:06 08/06/2015
nam9 có vẻ mờ nhạt nhỉ, đến giờ vẫn chả thấy gì
Avatar
nhóc11:06 08/06/2015
Nạp Cẩn Hiên chung tình như thế, đáng ngưỡng mộ, cơ mà cái thể loại gì mà nhập nhằng vậy, mình ghết nhất kiểu coi ng khác là cái bóng ng mình yêu, làm gì cũng nghĩ là mình có lỗi, mắc nợ nhưng mà... này nỏ bỏ xuống ko được, ko nỡ... bựa mình ghe đời, bố mà là Vũ nhi bố thèm vào, tội nghiệp Vũ nhi, cái con mụ kia bố nhổ vào, tưởng Anh Đào ai đời loại ko biết thân biết phận, chân trước bước vào cửa ân nhân, chân sau lên giường ân nhân, cũng quá nhanh đi, hừ

BÌNH LUẬN FACEBOOK