Trang Chủ
Xuyên Không
Tướng Phủ Đích Nữ
Chương 62: Đoàn Thị Cùng An Bình Hầu Cấu Kết?

Danh Sách Chương:

  • Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:
"Dạ!" Ở bên cạnh, Lưu thúy đáp lời, thân mình hơi khom, nhanh chóng lui ra ngoài tìm mấy ma ma cùng đi bên ngoài tìm Mạnh phu nhân!

"Hừ, ta xem đó là Vận Trinh quận chúa cùng Vương Phi quá lo lắng, mẫu thân của ta chắc có chuyện mới đi trở về!" Mạnh Dao hơi ngẩng đầu vênh mặt, nàng vừa mới mất mặt ở trước mặt mọi người, trong lòng không thoải mái, bây giờ như vậy chẳng qua là làm cao mà thôi, ánh mắt nhìn mọi người giống như mang theo một chút từ trên cao nhìn xuống, mắt hơi híp, nhưng ánh mắt nhìn An Ảnh Nhã lại rất lạnh, ở trong lòng nàng xem ra An Ảnh Nhã cùng An Ảnh Lệ chẳng qua không khác một nha đầu thường ngày nịnh bợ nàng mà thôi. Nhưng hôm nay An Ảnh Nhã thế nhưng không có cho sự phép của nàng, lại tự ý làm chủ đem tin tức mẫu thân mình tìm không thấy nói cho Nạp Lan Tĩnh, rõ ràng trong lòng có tâm tư khác, nghĩ vậy, Mạnh Dao lại càng hung hăng trừng mắt nhìn An Ảnh Nhã!

Nạp Lan Tĩnh đem ánh mắt của nàng thu ở đáy mắt, lại cười nhưng không nói, giữ chặt tay Vũ nhi, thấy cũng không lạnh, mới gật gật đầu!

"Tham kiến đại tiểu thư!" Qua một hồi lâu, Lưu Thúy mới mang người tiến vào, trên trán dường như còn có chút mồ hôi, có lẽ do vừa mới đi gấp!

"Ân!" Nạp Lan Tĩnh gật gật đầu, cũng không nói lời nào, rồi lại hình như mang theo một tia sáng tỏ!

"Này, bên ngoài tìm khắp nơi cũng không thấy bóng dáng Mạnh phu nhân!" Lưu Thúy cúi đầu, trong thanh âm mang theo ngưng trọng không giống thường ngày, hơi cau mày, như không làm tốt chuyện chủ tử phân phó, muốn nhận phạt!

"Ta đã nói mẫu thân nhất định là hồi phủ, nhất định phụ thân có việc gấp!" Mạnh Dao nghe xong Lưu Thúy nói, nâng đầu càng cao, hình như mũi còn phát ra tiếng "hừ" lạnh lùng, ánh mắt lại càng mang theo chút khinh thường, nhưng mà, trên mặt nàng càng như vậy nhưng trong lòng càng không yên, trong ngày thường Đoàn thị đi tới đâu đều phải cùng chính mình nói một tiếng, ngày hôm nay sao chưa nói đã đi? Nhưng Mạnh Dao rốt cuộc là sợ mất thể diện, những lời này tự nhiên sẽ không để cho Nạp Lan Tĩnh biết được!

"Theo Mạnh cô nương nói như vậy, ta liền yên tâm!" Nạp Lan Tĩnh cười cười, trên mặt không có bất luận gợn sóng gì, ngón tay nhẹ nhàng sửa sang lại Lưu Tô phía trước một chút, mấy phu nhân bên cạnh chỉ nhìn Nạp Lan Tĩnh cùng Mạnh Dao, trong lòng cho rằng việc này chắc chắn không hề đơn giản như vậy, tức thì cũng không nói chuyện!

"A, đây không phải Mạnh phu nhân sao!" Thu Nguyệt đứng ở phía sau Nạp Lan Tĩnh, mắt sắc nhìn thấy phía sau mọi người, liền hơi cao giọng, ngón tay lại chỉ hướng Đoàn thị!

Mọi người nghe được lời Thu Nguyệt, đều quay đầu nhìn lại, mang theo một tia ngạc nhiên, chỉ thấy, phía sau mọi người, Đoàn thị đứng ở chỗ khuất sườn ốc bên cạnh, vừa mới bước ra được một chân, một cái chân khác còn đang ở bên trong, nhìn ánh mắt mọi người, bước ra cũng không được, bước vào cũng không xong, miệng hơi hơi giương, dường như cũng có chút kinh ngạc!

"Mạnh phu nhân để mọi người tìm thật lâu, cũng không nghĩ đến sườn ốc của hạ nhân a!" Nạp Lan Tĩnh liếc mắt nhìn Mạnh Dao một cái, nhếch khóe miệng, đáy mắt mang theo chút lãnh ý, thanh âm trong trẻo, giòn giòn truyền ra ngoài, dường như mang theo chút trào phúng!

"Ta, ta!" Đoàn thị bị Nạp Lan Tĩnh hỏi không biết nên nói cái gì, trên mặt lúc đỏ lúc trắng, nàng nhưng cũng không rõ, nàng nhớ rõ là đang đứng ở trong viện, nhưng lúc mở mắt lại ở trong phòng xa lạ, nàng có phần hoang mang mở cửa cũng không nghĩ tới lại vừa vặn để cho mọi người trông thấy!

"Chắc Mạnh phu nhân có việc, Mạnh tiểu thư nhưng thật ra đều cùng nói cho chúng ta!" Nạp Lan Tĩnh lạnh lùng cười, dùng lời nói của Mạnh Dao trả lại cho Đoàn thị, phu nhân bên cạnh đã có người nhịn không được cười ra tiếng, bình thê này của Hữu tướng đến phòng hạ nhân Tả tướng phủ, có thể có sự tình gì, nếu thật có chuyện, cũng là chuyện xấu xa!

"Ngươi!" Mạnh Dao tức giận chỉ vào Nạp Lan Tĩnh, nàng lúc ấy chẳng qua nhất thời lo lắng mới lỡ lời nói như vậy, bây giờ Nạp Lan Tĩnh nói đến, rõ ràng đang cười nhạo bản thân mình. Nhưng nàng cũng không khỏi liếc mắt trừng Đoàn thị một cái, để cho nàng xử lý một cái hà bao, làm sao lại đi phòng ở hạ nhân, đi cũng được thôi, lại vẫn để người ta trông thấy!

Nạp Lan Tĩnh liếc mắt nhìn Mạnh Dao một cái, cũng không cùng nàng nói chuyện, giễu cợt trong ánh mắt lại càng thêm rõ ràng, "Nhưng mà ta thật hiếu kỳ, Mạnh phu nhân đến phòng ở hạ nhân, đến tột cùng là có chuyện gì có thể làm cho Mạnh phu nhân hạ mình như vậy, Thu Nguyệt, đi mở cửa ra, ta nghĩ các vị phu nhân cũng rất hiếu kỳ như ta đấy!" Khóe miệng Nạp Lan Tĩnh cười lạnh, nàng thật muốn nhìn một cái, Đoàn thị này nên giải thích như thế nào, Mạnh Dao lại nên tự bào chữa như thế nào!

"Dạ!" Thu Nguyệt ứng tiếng, nhìn Mạnh Dao cùng Đoàn thị cũng không nói chuyện, lập tức đi tới trước mặt Đoàn thị, hơi hơi cúi người, "Mạnh phu nhân, thất lễ!" Nàng tức thì đưa tay đẩy cửa phòng ra!

Đoàn thị muốn nói cái gì, cuối cùng lại cảm thấy không thích hợp, đây dù sao là ở quý phủ nhà người ta, hơn nữa nàng bây giờ còn không có nắm được đến tột cùng xảy ra chuyện gì, thậm chí cũng không biết Mạnh Dao cũng không có hãm hại Nạp Lan Tĩnh thành công, nàng nâng chân bước ra bên ngoài từng bước, nhường khoảng không cho Thu Nguyệt tiến vào!

Cửa bị Thu Nguyệt đẩy lập tức mở, bên trong chắc thời gian dài không có người ở, rơi xuống nhiều tro bụi, chính là không ăn khớp ở đây là giường mạn màu xanh kia, toàn bộ giường đều che chắn kín đáo, chăn mền còn rớt xuống một góc! Ánh mắt chúng phu nhân nhìn Đoàn thị lại càng thêm quái dị!

"Đi đem màn sa trên giường kia kéo lên, ta thật muốn nhìn xem bên trong có cái gì bí mật!?" Nạp Lan Tĩnh hừ lạnh một tiếng, chạy tới cửa sườn ốc, mà các vị phu nhân cũng đi theo phía sau Nạp Lan Tĩnh, giữa ban ngày ban mặt, che mạn giường, lại làm người ta không khỏi nghĩ đến nơi khác!

Sắc mặt Đoàn thị nhất thời trắng bệch, khi nàng vừa mới tình lại thì ngồi ở trên ghế, bởi vì trong lòng sốt ruột, vẫn chưa đem gian phòng xem xét kỹ, liền vội vàng đi ra, trong lòng của nàng ẩn ẩn có một sợi bất an, tựa hồ bị người lợi dụng, nhưng hôm nay nàng cũng không thể giải thích, giải thích càng nhiều, sợ sơ hở lộ ra càng nhiều hơn. Nàng cũng không thể nói là có người kéo nàng vào, mặc dù là thật, có thể chứng minh nàng vô tội, nhưng người khác nhất định lại hoài nghi trong sạch của nàng, một nữ tử vô duyên vô cớ được kéo đến một cái gian phòng xa lạ, trên giường còn ngổn ngang, mọi người đương nhiên sẽ nghĩ tới nữ tử này là bị người làm bẩn, đến lúc đó, nàng cho dù chứng minh nàng vô tội, Hữu tướng cũng không chấp nhận được nữ tử bị người khác chạm qua ở bên mình, cuối cùng bản thân mình sẽ rơi vào kết cục bị đuổi ra khỏi phủ!

"Vâng, đại tiểu thư!" Thu Nguyệt đáp lời, mạnh mẽ đem màn sa kia giật rớt ra, chỉ thấy được trên giường một mảnh ngổn ngang, chăn mền bị ném tùy ý, gối đầu bị để ở một bên, đệm giường cũng có nếp nhăn, Thu Nguyệt hơi hơi cau mày, nhưng nhìn phía dưới chăn kia đè ép một cái gì đó màu đỏ!

Thu Nguyệt suy nghĩ một chút tức thì đưa tay cầm vật kia lôi đi ra, "A!" Thu Nguyệt nâng lên nhìn, mặt ửng hồng lên, vội vàng ném xuống đất!

Trong lúc đó thứ màu đỏ, thêu uyên ương màu vàng hóa ra là một cái yếm, đánh rơi trên mặt đất, tâm tư mọi người dường như càng thêm hiểu được chuyện gì, đều mang theo một cỗ hèn mọn khinh thường nhìn Đoàn thị!

"Đầu ta vừa có chút choáng váng, a hoàn dìu ta tiến vào, đây là phòng ở người khác, tìm ra cái đồ vật này thì có liên quan gì đến ta!" Đoàn thị cắn cắn môi, trong lòng không khỏi hung hăng hít một hơi, ai muốn đem nàng đưa vào chỗ chết vậy, hơi hơi cau mày, bây giờ biện pháp bảo vệ mình, chỉ có không chỉ không xác nhận bất luận kẻ nào, đem việc này chuyện lớn hóa nhỏ, nếu như càng nháo càng lớn, chỉ sợ, cho dù không có gì, nhưng làm hỏng mặt mũi Hữu phủ, lúc trở về lão thái thái cũng sẽ không buông tha bản thân mình!

"Sao? Như thế càng kì quái hơn, gian phòng này nguyên là một vị ma ma lớn tuổi ở, bởi vì qua đời, gian phòng này vẫn để không tới giờ!" Nạp Lan Tĩnh cau mày, dường như thật sự suy nghĩ lời Đoàn thị nói, nhưng lời nói ra gắt gao chặn đường lui của Đoàn thị, ý của nàng nói là cái yếm này của hạ nhân, nhưng cố tình nơi này ban đầu là một ma ma ở, tự nhiên sẽ không dùng cái yếm sặc sỡ thế này, hơn nữa, lão ma ma đã mất, cả phòng này đầy bụi bặm, đó có thể chứng minh lời Nạp Lan Tĩnh nói hình như cũng không sai!

Đoàn thị híp mắt, Nạp Lan Tĩnh đây muốn đem chính mình bức đến đường chết, chỉ trách bản thần mình, đây là ở Tướng phủ, xảy ra chuyện, Tướng phủ nàng cũng thoát không được quan hệ, mình tuyệt đối có biện pháp chứng minh bản thân bị bắt vào đây, cùng lắm thì cuối cùng ai cũng bị bẽ mặt mà thôi!

"Nếu thân thể Mạnh phu nhân không khoẻ, vậy nên nhanh chóng nghỉ ngơi một chút, phỏng chừng lát nữa làm xong đàn tràng thôi!" Nạp Lan Tĩnh đột nhiên chuyển đề tài câu chuyện, nguyên bản lời nói khí thế bức nhân, lại dường như có một tia làm cho người ta cảm thấy muốn đem chuyện này áp chế đi xuống. Các vị phu nhân nhưng cũng hiểu được, nếu thật sự nháo lên, dù sao cũng là Nạp Lan phủ, tất không thoát khỏi quan hệ, với lại cũng không có ai có thể chứng minh cái yếm này là của Đoàn thị, đương nhiên cũng không thể để cho người kiểm tra Đoàn thị đến tột cùng có rơi một cái yếm hay không!

Đoàn thị trong lòng thả lỏng, chỉ cần Nạp Lan Tĩnh không dây dưa đi xuống, mọi người tuy có nghi ngờ nhưng cũng sẽ không nói cái gì nữa, mặc dù trong kinh thành có chút lời đồn, nhưng cuối cùng không có chứng cứ rõ ràng, chính mình thả một cái tin khác, việc này sợ cũng trôi qua như vậy! Dù sao đây rốt cuộc có liên quan đến thể diện Hữu tướng, nếu như hắn xử lý mình, chứng minh thiếp của hắn thật làm cái chuyện có lỗi với hắn!

"Không sao, đa tạ quận chúa quan tâm, vừa mới do nha đầu đỡ ta đi vào, cuối cùng thành thất lễ!" Đoàn thị cười cười đối với Nạp Lan Tĩnh, hiểu rõ, Nạp Lan Tĩnh cùng chính mình giống nhau, cũng không muốn sự tình nháo đến không thể vãn hồi, chẳng qua, nàng hơi đổi đổi sắc mặt, nha đầu của nàng cũng không thấy! Chớ không phải …? Đoàn thị hơi hơi lặng lẽ mở to mắt, chẳng lẽ do nha đầu kia giở trò quỷ, muốn hủy chính mình?

"Mạnh phu nhân, a hoàn của ngài đâu, thời gian dài như vậy nhưng chưa từng nhìn thấy nàng!" An Ảnh Nhã nhìn hai người tựa hồ cũng không tính toán truy cứu tiếp nữa, có phần sốt ruột, người sáng suốt đều nhìn ra, việc này nhất định có kỳ quái, Mạnh phu nhân này làm sao lại vô duyên vô cớ vào phòng ở hạ nhân Tướng phủ, chắc chắn bị người thiết kế, hơn nữa, cho dù là Mạnh phu nhân cùng người tằng tịu với nhau, nhưng suy cho cùng Tướng phủ này canh phòng nghiêm ngặt, tất nhiên đó là người Tướng phủ, tốt nhất đó là Nạp Lan Diệp Hoa, thời điểm dùng cơm trưa, nam tân cùng nữ tân tách ra, nói không chừng hai người ở cùng một chỗ, chỉ cần điều tra ra, đến lúc đó Nạp Lan Diệp Hoa mất hết thanh danh, nàng thật muốn nhìn một cái, Nạp Lan Tĩnh làm sao tự cho là thanh cao!

"Ta cũng thấy kỳ lạ, ta khát nước nên để nàng đi lấy nước tới, cũng chưa thấy quay về!" Đoàn thị trắng mắt liếc nhìn An Ảnh Nhã, thật vất vả sắp bình ổn việc này, lại bị An Ảnh Nhã nói một câu, ngược lại khiến người ngoài chú ý!

"Sao? Hôm nay nhiều người, bọn hạ nhân chắc đều bận rộn, Lưu Thúy, lại đi tìm giúp a hoàn của Mạnh phu nhân đến đây!" Nạp Lan Tĩnh theo lời nói của Đoàn thị lập tức ra lệnh, hai người kẻ xướng người hoạ, ngược lại thật giống như sự thật, Đoàn thị có chút choáng váng đầu, người bên cạnh nàng vội vàng đem nàng dìu vào gian phòng bên cạnh ngồi trước, nha đầu kia lại đi lấy nước, đến bây giờ còn chưa quay lại, chắc đi lạc đường. nhưng mà người ở chỗ này cũng không tin lời này, đều qua ngọ thiện một lúc, nha đầu kia làm gì cũng nên đi trở về, hơn nữa, Đoàn thị như thế nào lại tự dưng choáng váng đầu, thời gian hôn mê lại dài như vậy!

"Cửa sổ tại sao lại mở ra?" Thu Nguyệt đứng ở trong phòng, hơi hơi nhíu nhíu mày, dường như có chút không giải thích được, bây giờ đã vào đông, sườn ốc này vẫn luôn không có ai ở, làm sao sẽ mở cửa sổ, lập tức đi tới, nhưng lại nhìn thấy trên cửa sổ còn vướng mảnh vải màu xám!

"Tiểu thư, người xem!" Thu Nguyệt từ dưới lấy ra, hai tay đưa tới trước mặt Nạp Lan Tĩnh!

"Này!" Nạp Lan Tĩnh mắt nhìn, gắt gao cau mày, ánh mắt lại hướng về phía Đoàn thị, tựa hồ là mang theo ý hỏi, đến tột cùng chuyện gì xảy ra!

"Ai nha, đây không phải là, ôi, phi lễ chớ nhìn, phi lễ chớ nhìn, đánh bậy đánh bạ lại vào loại phòng ở này!" Đoàn thị trên mặt cả kinh, nhưng ý tứ trong lời nói đó là, Tướng phủ có người làm chuyện cẩu thả, nhưng còn không có sửa sang lại tốt, chắc nghe thấy thanh âm Đoàn thị đi vào, hai người liền vụng trộm chạy ra ngoài, bằng không cũng sẽ không sơ ý đem cái yếm lưu lại!

Song có điều, các vị phu nhân mới không tin trên đời thực sự có chuyện trùng hợp như thế, hơn nữa cố tình hết lần này tới lần khác lại là thời điểm Tướng phủ làm tang sự, ánh mắt của mọi người đều tập trung trên mảnh vải màu xám kia, hơi hơi nhíu mày, nếu như nhớ không sai, nam tân khách đến đây cũng không nhiều, chỉ có một người, mặc trên người chính là loại quần áo màu sắc này!

Nghĩ vậy, tất cả mọi người đều hướng về phía An Ảnh Nhã, An Thuận Hầu quý vì Hầu gia, làm sao sẽ đến tham gia một cái tang lễ của một người thiếp, rõ ràng bởi vì cá nhân mà đến, không trách nhìn thấy An Ảnh Nhã cùng Mạnh Dao thân cận như vậy, nói không chừng người ta thật ra là thân tỷ muội!

Nạp Lan Tĩnh buông mi xuống, thu liễm ý cười trong mắt, Đoàn thị này ngăn trở ánh mắt Tứ di nương, chính mình cũng sẽ làm cho người ta điểm huyệt nàng, bỏ vào gian phòng của Tôn ma ma, hơn nữa đến đây phần lớn đều là vợ cả, không ai nguyện ý vui lòng tán gẫu cùng Đoàn thị một cái thiếp được nâng làm bình thê, ngược lại tạo cơ hội cho Nạp Lan Tĩnh xuống tay!

Hơn nữa, Nạp Lan Tĩnh cũng dự đoán, Đoàn thị không dám nói không biết, hoặc là bị người bắt đi vào, nàng là sợ, sợ người khác hoài nghi trong sạch của nàng, sợ làm cho Hữu tướng mất mặt, cho nên nhất định đáp ứng dẹp xuống chuyện tình, tất nhiên đây đều là chính nàng cố ý làm như vậy!

Nạp Lan Tĩnh nhìn sắc mặt mọi người, ý cười càng phát ra dày đặc, mảnh vải này chính mình cố ý nhìn quần áo An Thuận Hầu mà tìm, vì để mọi người hiểu lầm, sợ là không ai không nghi ngờ, đường đường một cái An Thuận Hầu sẽ đến tang lễ của thiếp thất! Chỉ tiếc, các nàng trước sau sẽ không nắm rõ, Nhị di nương này vốn là người trong tộc của lão thái thái, mà An Thuận Hầu là thân huynh trưởng của Nhị di nương, đều là cùng lão thái thái một chữ họ "An", mới có thể lại đây. Hơn nữa trước đó vài ngày hai nhà bởi vì chuyện Nạp Lan Khuynh nháo có chút không thoải mái, hắn mất mặt trước mọi người, phải đem An Cù trục xuất khỏi phủ, nhưng lại để hắn trở về phủ, không công khiến Nạp Lan Tĩnh được lợi, An Thuận Hầu lần này đến đây, chỉ sợ cũng vì giải quyết bất mãn giữa hai nhà đi!

Đoàn thị cùng Mạnh Dao thật chưa từng chú ý đến An Thượng Thư, chỉ nhìn sắc mặt khác thường của mọi người, lại từ đầu đến cuối không rõ khối vải này đến tột cùng có huyền cơ gì!

"Tiểu thư, tìm được rồi!" Đang nói, Lưu Thúy tức thì dẫn theo một cái nha hoàn tiến vào, hơi khom người hướng Nạp Lan tĩnh hành lễ, "Nha đầu kia nguyên là đi ra ngoài, may mà có người canh cổng trông thấy, nhóm nô tỳ liền đi ra ngoài tìm, liền nhìn thấy nàng đang giữ ở phía sau xe ngựa Mạnh phu nhân!" Lưu Thúy đứng thẳng thân mình đem quá trình nói cho mọi người nghe!

"Tiện tì! "Nha đầu kia mới vừa đi tới trước mặt Đoàn thị, chỉ nghe ba một tiếng, Đoàn thị hung hăng đánh nha đầu kia một cái tát!

"Phu nhân thứ tội, phu nhân thứ tội!" Nha đầu kia trên mặt cả kinh, không biết đã xảy ra chuyện gì, nhưng ngày thường Đoàn thị thích tìm nha hòan trút giận, nha đầu kia mặc dù có nhiều ủy khuất cũng không dám nói cái gì, chỉ đành quỳ trên mặt đất cầu xin tha thứ!

"Chẳng qua cho ngươi tìm một ít nước tới, sao đi lâu như vậy?" Đoàn thị trong lòng tức giận, vừa đưa tay còn muốn đánh tiếp, nhưng lại thấy bên cạnh có người nhìn, vội vàng thu tay, trên mặt vẫn âm trầm lợi hại như trước!

"Hồi phu nhân, là Vương Phi phái người nói cho nô tỳ, nói phu nhân phân phó nô tỳ chờ ở sau xe ngựa!" Nha đầu kia hút hút cái mũi, bị Đoàn thị đánh một cái tát, trên mặt hừng hực đau rát, An Ảnh Nhã cùng Đoàn thị các nàng thương lượng kế sách tốt, nha đầu kia là tâm phúc của Đoàn thị, đương nhiên cũng hiểu rõ, liền đem An Ảnh Nhã xem như người một nhà, lời của nàng tự nhiên không nghi ngờ, hơn nữa nàng cũng hiểu rõ tính tình Đoàn thị, không chấp nhận được người khác làm trái ý nàng, nha đầu kia hiển nhiên một khắc cũng không dám chậm trễ ra sân!

"Ngươi nói bậy!" An An Nhã vừa nghe nha đầu kia chỉ hướng về phía nàng, trong lòng quýnh lên, nàng vẫn luôn luôn cùng một chỗ với Mạnh Dao, làm sao phái người tìm nàng, quả thực là hoang đường!

"Nô tỳ không có nói bật, nô tỳ đi tìm tiểu thư liền đụng tới nha hoàn của Vương Phi, nói là phu nhân tìm nô tỳ, để nô tỳ ở sau xe ngựa, nô tỳ cũng không nói gì, cầu phu nhân làm chủ cho nô tì!" Nha đầu kia có thể làm tâm phúc Đoàn thị, đương nhiên không phải một người không có tâm tư. Hà bao này do Đoàn thị phân phó nàng đem đặt ở bên trong nhà xí, để các vị phu nhân trông thấy, hà bao này cũng là bị người khác tráo đổi, mà Mạnh Dao luôn luôn tại trước mặt mọi người, đương nhiên không phải Mạnh Dao, nhưng cố tình nàng đến nhà xí lại phát hiện, hà bao Đoàn thị đưa nàng bị mất, nàng vội vàng đi ra ngoài tìm xem liền đụng phải một người a hoàn, nói là người của An Ảnh Nhã, Đoàn thị đang tìm nàng đấy, phân phó nàng đợi ở phía sau xe ngựa!

Nha đầu kia mặc dù có chút nghi ngờ, nhưng e ngại Đoàn thị nổi giận, không dám hỏi lại, liền vẫn chờ ở sau xe ngựa. Hiện tại tuy rằng nàng nhìn vẻ mặt An Ảnh Nhã có chút dọa người, trong lòng rất rõ ràng, người có thể quyết định sinh tử của nàng là Đoàn thị, chỉ cần nàng một mực chắc chắn An Ảnh Nhã truyền lệnh, cho dù hà bao kia đã đánh mất, ở trong suy nghĩ của Đoàn thị cũng là mưu kế của An Ảnh Nhã, cùng chính mình không quan hệ, cũng chỉ có như vậy mới có thể bảo hộ một mạng của chính mình!

"Tiện nhân!" Chỉ nghe ba một tiếng, bàn tay Mạnh Dao chuẩn xác không sai đánh vào trên mặt An Ảnh Nhã, nha đầu kia nhắc tới nhà xí thì vẻ mặt Đoàn thị cùng Mạnh Dao lập tức đổi đổi, dù sao kế sách này chỉ có ba người các nàng biết, hơn nữa, tìm không thấy Đoàn thị cùng nha đầu kia đều do An Ảnh Nhã nói ra, Mạnh Dao lại càng hoài nghi các nàng bị An Ảnh Nhã đùa bỡn!

"Ta không có!" An Ảnh Nhã bị đau, nhanh chóng bụm mặt, trong ánh mắt lại tràn đầy tức giận, "Mạnh Dao, chú ý thân phận của ngươi, chẳng qua là một cái nha đầu không phẩm vị sao dám hung hăng càn quấy như vậy!" An Ảnh Nhã tức giận nhìn Mạnh Dao, đều do nàng quá ngu xuẩn, nếu không phải chính nàng không đem hà bao giấu kỹ, làm sao để Nạp Lan Tĩnh nhìn thấy được!

"Ngươi rốt cục thừa nhận đi, là ngươi, trách không được ngươi nhìn không thấy mẫu thân liền vội vàng ba ba nói cho Nạp Lan Tĩnh, rõ ràng chính là ngươi, đem hà bao này ném vào nhà xí trừ bỏ ta cùng với mẫu thân chỉ có ngươi biết, không phải ngươi thì còn có thể là ai!" Mạnh Dao nghe An Ảnh Nhã dùng thân phận đè áp nàng, tức giận trong bụng càng tăng lên, cùng là tiểu thư tướng phủ, Nạp Lan Tĩnh đã là quý quận chúa, mà bản thân mình lại cái gì cũng không phải, trong lòng Mạnh Dao thân phận này vốn là cái gai, bây giờ còn bị một cái Vương Phi hữu danh vô thực, không có thể diện răn dạy, trong lòng làm sao không khỏi không phát cáu!

"Dao nhi, không được nói bậy!" Đoàn thị nghe xong lời nói của Mạnh Dao, trong lòng cả kinh, nữ nhi của nàng nàng hiểu rõ, dưới cơn thịnh nộ cái gì cũng dám nói, chính là nàng đã nói chậm! Mọi người càng nghe càng hiểu được, hóa ra hà bao này thực sự do chính Mạnh Dao đổi, còn muốn ném vào nhà xí, là muốn nói cho mọi người, kẻ xấu này ở ngay tại tướng phủ, mặc dù không thành công chỉ ra Nạp Lan Tĩnh nhưng còn có một chiêu này, khiến tướng phủ cũng không thoát được quan hệ!

"Mạnh cô nương, nói cũng không thể nói như vậy, lúc trước là ngươi cầu chúng ta hỗ trợ, là ngươi để ta giúp ngươi ngăn cản ánh mắt di nương kia, để tỷ tỷ yểm trợ ngươi, hiện tại ngươi chớ không phải là muốn qua sông rút ván!" Thanh âm An Ảnh Lệ sợ hãi truyền đến, nàng tuy ngày thường lấy Mạnh Dao làm chủ, sai đâu đánh đó, trên người cũng không có ngạo khí như An Ảnh Nhã, nhưng An Ảnh Nhã rốt cuộc là thân tỷ tỷ của nàng, sao lại có thể nhìn An Ảnh Nhã bị ức hiếp mà không ra mặt!

Mọi người nay xem như thông suốt, trách không được di nương kia tìm không được Vũ nhi, thực sự là kế sách của các nàng, mà An Ảnh Nhã nói cho Tứ di nương, cũng không phải hảo tâm, giờ đây xem như chân tướng rõ ràng!

"Đủ, chuyện của các ngươi, các ngươi đi ra ngoài nói, đây ở trên tang lễ của tổ mẫu, nếu như các ngươi còn tranh cãi ầm ĩ nữa, mời các ngươi lập tức đi ra ngoài!" Nạp Lan Tĩnh lạnh mặt, trong thanh âm dường như có chút kiềm nén không để cho chính mình phát hỏa!

Mọi người ánh mắt hướng về phía Nạp Lan Tĩnh tràn đầy tán thưởng, mặc dù hiểu rõ chân tướng sự tình, nhưng dù sao cũng đang tang lễ lão thái thái, nếu như ra ít sự tình rốt cuộc là điềm xấu, ý tứ trong lời nói Nạp Lan Tĩnh đó là không truy cứu việc này.Vợ cả trong đại gia tộc, phải biết tiến lui khoan dung mới có thể đi vào, trong lòng chúng phu nhân đều phỏng đoán, không biết tương lai ai có phúc khí có thể đem Nạp Lan Tĩnh đón vào trong phủ nhà mình!

"Ngu xuẩn!!" An Ảnh Nhã nhìn dáng vẻ Nạp Lan Tĩnh cao cao tại thượng kia, trong lòng tức thì không thoải mái, dựa vào cái gì mình bị người chê cười, nàng nhưng có thể yên ổn cao quý như vậy, ánh mắt nhìn về phía Mạnh Dao lại càng khinh thường, nếu không vì nàng ngu xuẩn như vậy, Nạp Lan Tĩnh làm sao có thể đắc ý, xem Đoàn thị, không đem chân tướng tại sao mình tiến sườn ốc nói ra, lại lấp liếm bao che cho Nạp Lan Tĩnh, thật sự là ngu không ai bằng!

"Ngươi nói ai ngu xuẩn?" Mạnh Dao nghe thấy lời An Ảnh Nhã, đôi mắt trừng thật to, từ nhỏ đến lớn, mặc dù Hữu tướng thương yêu nhất chính là đích tỷ Mạnh Vi, nhưng đối với bản thân mình cho tới bây giờ cũng chưa hề quở mắng nửa câu, bây giờ lại bị An Ảnh Nhã chỉ vào mũi mà mắng, làm cho nàng làm sao có thể cam tâm!

"Nói ngu xuẩn chính là ngươi, hừ, bên cạnh ta dẫn theo hai cái a hoàn, ngươi luôn luôn ở tại bên cạnh ta, khi nào thấy ta phân phó các nàng truyền lời cho a hoàn kia, quả thực là ngu xuẩn!" An Ảnh Nhã tức giận mắng chửi, nhưng trong lòng có tính toán khác, Mạnh Dao này là cái tính nóng nảy, chỉ cần nàng nổi nóng liền có thể nháo lên, chỉ hy vọng chính mình đem nàng mắng tỉnh, làm cho nàng biết là Nạp Lan Tĩnh nói, để Mạnh Dao đại náo Nạp Lan phủ, chính mình cũng muốn ở bên cạnh cười nhạo!

"Người đâu, đem các nàng đuổi ra ngoài, trên tang lễ tổ mẫu làm sao có thể để các nàng giở thói ngang ngược!" Nạp Lan Tĩnh hừ lạnh một câu, làm sao mà nàng nhìn không ra mục đích của An Ảnh Nhã, đáng tiếc, bản thân mình tuyệt đối sẽ không để cho nàng thực hiện được, hơn nữa, nếu không có loại người ích kỷ như An Ảnh Nhã, suy nghĩ chỉ lo chính mình, có lẽ chuyện tình ngày hôm nay sẽ không đơn giản thuận lợi như vậy!

"Ngươi!“ An Ảnh Nhã cùng Mạnh Dao còn muốn nói điều gì, lại bị người khác bịt miệng đẩy đi ra ngoài, không cho các nàng nói nửa câu!

Nạp Lan Tĩnh nhìn bóng lưng các nàng, ý cười trên mặt càng đậm, nàng cũng không lo lắng, sau khi ra ngoài các nàng giáp mặt sẽ giằng co. Trong kinh thành, các phu nhân có chút thể diện đều xem rõ ràng, sợ không đến nửa ngày trong kinh thành sẽ truyền ra, mấy chuyện xấu An Ảnh Nhã cùng Mạnh Dao bày trò, Đoàn thị hồng hạnh vượt tường, ở trên tang lễ Nạp Lan phủ trộm gặp tình lang An Thuận Hầu, nghĩ vậy, mắt Nạp Lan Tĩnh hơi hơi mị, nàng thật muốn nhìn một cái, Hữu tướng này sẽ xử trí Mạnh Dao cùng Đoàn thị như thế nào, sợ là không chỉ có lấy máu nhận thân đơn giản như vậy đi. Hơn nữa nghe nói Phùng thị là một người cực ghen tị, nếu đã biết việc này có thể hay không cùng An Thuận Hầu nháo loạn!

Nghĩ vậy, Nạp Lan Tĩnh có chút không thể chờ đợi được kết quả, Mạnh Dao này tung tin chính mình không phải con gái Nạp Lan Diệp Hoa, chính mình liền cũng để nàng nếm thử chút tư vị bị người lấy máu nhận thân, cũng làm cho nàng xem, cảm giác lời đồn đãi nổi lên bốn phía là như thế nào!

Trong viện rốt cục cũng yên tĩnh trở lại, đạn trường chỗ đó hình như cũng làm xong rồi, các hòa thượng đều niệm Phật hiệu đi ra, phía sau nâng quan tài lão thái thái, đó là đi hạ táng, mà tang lễ này cũng xem kết thúc, các vị phu nhân tức thì ly khai!

Ấn tập tục nơi đây, con dâu cùng tôn tức đều phải đi theo khóc tang, nhưng Cung thị cùng Nạp Lan Diệp Hoa cùng cách, Tứ di nương cùng Vũ nhi đều mang thai, tự nhiên không thể đi theo, liền Nạp Lan Diệp Hoa đi theo ra ngoài!

Tang lễ thiếp thất phải làm nhỏ, sau không có tổ chức tiệc, Nạp Lan Diệp Hoa đến tối muộn mới vừa về, mấy người trong nhà liền cùng một chỗ dùng bữa, xem như là tiễn lão thái thái đi đoạn đường cuối cùng!

Tứ di nương vốn nên ở bên cạnh hầu hạ, nhưng ngày hôm nay động thai khí, cần phải tĩnh dưỡng, mà Niệm Nô ngày thường được Nạp Lan Diệp Hoa sủng ái nhất chẳng qua chỉ là một cái thông phòng, nếu là trước kia Nạp Lan Diệp Hoa sẽ mang theo nàng cùng nhau lại đây, nhưng hiện tại Nạp Lan Diệp Hoa xảy ra ‘chuyện đó’, đối với Niệm Nô cũng lạnh nhạt ít nhiều, đó là lí do mà bữa tiệc này cũng chỉ có Nạp Lan Tĩnh, Vũ nhi, Nạp Lan Diệp Hoa, cô cô Nạp Lan Tĩnh _Nạp Lan Mật Nhi cùng biểu muội Nạp Lan Tĩnh, Ân Huệ!

"Ca ca, mấy năm nay ít nhiều nhờ có ngươi không chịu thua kém, nương mới không chịu nhiều ủy khuất!" Nạp Lan Mật Nhi nhìn sắc mặt Nạp Lan Diệp Hoa khó coi, tưởng hắn ngại chính mình bất quá là vợ một thương nhân, không muốn cùng chính mình nói chuyện, liền khẩn trương mở miệng lấy lòng!

"Đây chẳng qua là việc nên làm!" Nạp Lan Diệp Hoa nhíu nhíu mày, Nạp Lan Mật Nhi tuy rằng đúng là thân muội muội của chính mình, nhưng đã ra ngoài nhiều năm như vậy, cũng chưa từng liên lạc, cuối cùng cũng có chút xa lạ!, "Ngươi ở Ân phủ vài năm này trôi qua như thế nào?" Suy nghĩ một chút, suy cho cùng thì cũng là người một nhà liền thuận miệng hỏi vài câu!

Nạp Lan Mật Nhi mắt sáng ngời, nghe Nạp Lan Diệp Hoa dường như còn đang quan tâm nàng, nhưng trên mặt vội vàng thu liễm ý cười, "Ai, chẳng qua vẫn vậy, nam nhân nào không phải không thay đổi thất thường, sớm ba chiều bốn!" Nạp Lan Mật Nhi hơi hơi thở dài, lúc trước nàng gả cho thương nhân cũng là bất đắc dĩ, trước đây chính mình tâm cao khí ngạo, không muốn làm thiếp, chỉ có thể lấy tiện thương kia, nguyên tưởng rằng hắn sẽ đối đãi chính mình tốt, nhưng chỉ được vài năm đầu không tồi, lại gặp Nạp Lan Diệp Hoa thi đỗ Trạng Nguyên, làm quan, còn quan tâm mình, nhưng nhìn Nạp Lan Diệp Hoa làm quan càng làm càng lớn, không có ý tứ để ý chính mình, người nọ nhìn thấy bản thân mình không thể giúp hắn cái gì, đối với mình càng ngày càng lạnh nhạt, bây giờ trong phủ nhiều thiếp thất như vậy, tuổi trẻ xinh đẹp, dung nhan mình già đi, hắn đương nhiên không muốn liếc mắt nhìn một cái!

"Uh, dùng xong rồi, các ngươi chậm rãi dùng đi!" Nạp Lan Diệp Hoa khụ một tiếng, đem bát cầm trong tay buông xuống, tâm tư muội muội hắn như thế nào hắn làm sao lại không hiểu, thế nhưng muội phu hắn trừ bỏ biết tính toán sổ sách cái gì cũng không biết, gia nghiệp tổ tiên truyền xuống tới tay một người tồi tệ như vậy, nếu để cho hắn làm quan, chẳng phải đánh bại thanh danh chính mình, trong lòng Nạp Lan Diệp Hoa vốn có chuyện, tự nhiên không muốn nghe Nạp Lan Mật Nhi trước mặt hắn oán giận, lập tức dứt khoát đứng lên rời đi!

Nạp Lan Mật Nhi sắc mặt cứng đờ, không nghĩ tới Nạp Lan Diệp Hoa trước mặt nhiều vãn bối như vậy lại làm cho mình bị bẽ mặt, vẻ mặt thực rất khó xem, nhưng nhìn Nạp Lan Diệp Hoa đi ra ngoài, mới hoãn sắc mặt!

"Đây là Tĩnh nhi đi? Đều đã lớn như vậy rồi, cô nhớ khi đó mới nhỏ xíu thế này thôi này!" Trên mặt Nạp Lan Mật Nhi lộ ý cười, nhìn Nạp Lan Tĩnh một thân y phục giá trị xa xỉ, còn có cây trâm kia, nàng ở phủ thương gia nhiều năm như vậy tự nhiên phân biệt hàng tốt xấu, hôm nay thời điểm vừa mới tiến vào sân nhỏ lão thái thái, lập tức nhìn ấm lô đốt chung quanh đều là vàng ròng, tuy nói nhà quan lại, khắp nơi lộ vẻ Phú Quý, nhưng phủ chính mình không thể nào so sánh được, nhưng lại nghe nói Nạp Lan Tĩnh được phong hào cái gì quận chúa, đương nhiên lại càng không đơn giản, nghĩ vậy, cặp mắt liền lóe tính kế!

"Ha ha, biểu muội cũng đã lớn thành đại cô nương rồi đó!" Nạp Lan Tĩnh cười ha ha, nhưng trong lòng lạnh không ít, cô cô này của nàng, nhưng cũng chỉ nghe nói qua từ trong miệng lão thái thái, từ khi gả làm vợ thương nhân, giai đoạn đầu còn quay về tổ trạch Nạp Lan phủ, từ lúc Nạp Lan Diệp Hoa làm trạng nguyên, có phủ đệ của chính mình liền chưa bao giờ quay về, mình nếu nhớ không sai thì thời điểm Nạp Lan Diệp Hoa làm Thị Lang mẫu thân của mình mới gả cho Nạp Lan Diệp Hoa, Nạp Lan Mật Nhi sợ là cũng chưa từng gặp qua mẫu thân của mình đi, như thế nào trông thấy bản thân mình lúc nhỏ!

Bạn đang đọc truyện trên: Webtruyen.com

Danh Sách Chương:

truyện full
Bạn đang đọc truyện trên website WebTruyen.Com

Nhận xét của đọc giả về truyện Tướng Phủ Đích Nữ

Avatar
cobala11:06 08/06/2015
nam9 có vẻ mờ nhạt nhỉ, đến giờ vẫn chả thấy gì
Avatar
nhóc11:06 08/06/2015
Nạp Cẩn Hiên chung tình như thế, đáng ngưỡng mộ, cơ mà cái thể loại gì mà nhập nhằng vậy, mình ghết nhất kiểu coi ng khác là cái bóng ng mình yêu, làm gì cũng nghĩ là mình có lỗi, mắc nợ nhưng mà... này nỏ bỏ xuống ko được, ko nỡ... bựa mình ghe đời, bố mà là Vũ nhi bố thèm vào, tội nghiệp Vũ nhi, cái con mụ kia bố nhổ vào, tưởng Anh Đào ai đời loại ko biết thân biết phận, chân trước bước vào cửa ân nhân, chân sau lên giường ân nhân, cũng quá nhanh đi, hừ

BÌNH LUẬN FACEBOOK