Trang Chủ
Xuyên Không
Tướng Phủ Đích Nữ
Chương 56 Nạp Lan Diệp Hoa Cùng Cung Thị Quyết Tuyệt

Danh Sách Chương:

  • Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:
Editor : thuganhanuoi

“Nương, khăn con này hình như thực sự không phải của mẫu thân!” Nạp Lan Tĩnh xoay người nhặt khăn con rơi trên mặt đất kia lên, hơi cau mày, chậm rãi liếc Mạnh Dao một cái, trong mắt không có mang theo tức giận, phẫn nộ, mà là một loại thản nhiên, lại khiến cho người sinh ra cảm giác không thoải mái.

“Xác thực không phải của ta, chắc là của vị phu nhân nào đó làm rơi!” Cung thị gật đầu, dường như không nhìn thấy thần sắc mọi người, chỉ lo cùng Nạp Lan Tĩnh nói chuyện, trên mặt cũng không có gợn sóng nào, tựa hồ khăn con này, cũng chẳng qua tùy tay nhặt được mà thôi.

Bên cạnh các vị phu nhân đều cảm thấy buồn cười, các nàng cho dù không có nhìn thấy trên khăn thêu một chữ Thử, nhưng trước công chúng, Mạnh Dao tuyệt đối không có nói dối, hơn nữa, tin đồn vài ngày trước đó, Cung thị lời nói bất quá là giấu đầu hở đuôi thôi, mọi người chỉ thấy nàng đang tìm cớ, tự nhiên cũng sẽ không tin.

“Vận Trinh quận chúa trên đầu cắm chính là trâm Hắc ngọc?” Phía sau có một vị phu nhân ánh mắt sắc bén, lặng lẽ đối với người bên cạnh nói một câu, nhất thời làm cho nhiều người lắm chuyện nghe thấy, ở bốn phía lập tức lan truyền, ai cũng biết Hắc ngọc chỉ có Bình thành là nhiều nhất, trong lúc nhất thời ánh mắt mọi người hướng nhìn Cung thị cùng Nạp Lan Tĩnh lập tức trở nên quái dị, tựa hồ nhận định Nạp Lan Tĩnh chính là nữ nhi Tương Bình vương.

Cung thị sắc mặt chung quy đổi đổi, các nàng nói mình, chính mình cũng không sợ, ‘thân chính không sợ bóng tà’, nhưng khi ánh mắt mọi người đặt ở trên người Nạp Lan Tĩnh, Cung thị cuối cùng có chút đứng ngồi không yên, lời đồn đãi bắt đầu, lại trải qua chuyện hôm nay, sợ về sau chính mình trên lưng mang tiếng không trong sạch, mà Nạp Lan Tĩnh, sợ ở kinh thành đầu cũng không ngẩng nổi.

Cung thị tưởng chứng minh cái gì, nhưng người bên ngoài không ngừng chỉ trích, nếu Cung thị phản bác, ngược lại có vẻ nàng hoảng hốt, nhưng không giải thích rõ ràng, sợ qua hôm nay, càng không có cơ hội giải thích! Nạp Lan Tĩnh đỡ Cung thị, trên mặt thủy chung mang theo ý cười khéo léo, ngón tay ở trong lòng bàn tay Cung thị viết hai chữ yên tâm, Cung thị quay đầu, nhìn trên mặt Nạp Lan Tĩnh có ý cười nhạt, trong lòng không khỏi bình tĩnh xuống.

***

Mà đầu kia, bởi vì Cung tướng quân không ở trong phủ, Cung lão tướng quân lớn tuổi, nên Cung Ngao đi cùng Nạp Lan Diệp Hoa, mang theo nhóm quan viên, tùy ý tiêu sái! Bọn họ nhìn thấy bên kia hồ đám người vây cùng một chỗ như xảy ra chuyện gì đó, nhất thời tò mò, đều đi qua xem xem!

“Nghe nói có người nhìn thấy Tướng gia phu nhân ở đình giữa hồ vụng trộm hội họp a.”

“Ta còn nghe nói a, trước đó vài ngày ở núi Táo Vương, đã có người nhìn thấy bọn họ vụng trộm gặp nhau.”

“Cái này tính là cái gì, nghe nói hai người cùng đi dự tiệc trong cung, trước mặt Nạp Lan tướng gia, mắt đi mày lại.”

“Vậy Tướng gia không phải là biết mình làm Rùa bị cắm sừng sao, cũng không dám lên tiếng?”

“Ngươi cái này không hiểu rồi, Cung phủ thế lực có bao nhiên lớn a, nghe nói Nạp Lan tướng gia vị Tả tướng vẫn là nhờ thể diện Cung lão tướng quân mới đi lên ngày hôm nay đó!”

Nạp Lan Diệp Hoa đến gần, liền nhìn thấy Cung thị cùng Nạp Lan Tĩnh bị vây ở bên trong, người bên cạnh thì xì xào bàn tán không ngừng, mặt cuả hắn tức thì đen như đít nồi, quả nhiên hắn nhớ rõ ngày ấy Táo Vương lên trời, hắn chính nhìn thấy Tương Bình Vương ra cung, hơn nữa hắn cũng biết Cung thị đi Táo Vương sơn, sau khi trở về lập tức giận dữ! Tiện nhân! Nếu không có ở Cung phủ Nạp Lan Diệp Hoa đã sớm phát tiết lửa giận trong lòng, càng nghĩ càng cảm thấy Cung thị tất nhiên làm ra chuyện có lỗi với hắn.

Những người này cuối cùng biết đang ở Cung phủ, nhỏ giọng thầm thì, nhìn thấy Nạp Lan Diệp Hoa đến đây, tức thì tránh ra một con đường, lại như trước có thể khiến cho Nạp Lan Diệp Hoa nghe rõ mọi người đến tột cùng nói gì, khuôn mặt trở nên xanh mét, giống như mọi người đang lấy tay chỉ vào đỉnh đầu hắn có cái mũ tỏa sáng!

Vi thị cùng Vận Ninh quận chúa đi thay quần áo, Cung lão thái thái cũng cùng lão thái thái hôm nay tiến đến đi dạo ở nơi khác, nơi này chỗ Cung thị không có người Cung gia, ngay cả có Nạp Lan Tĩnh trấn an, mặt Cung thị càng phát ra khó coi, nhưng nàng lại không thể nói cái gì, ánh mắt nhìn Nạp Lan Diệp Hoa kia kìm nén ý giận, trong lòng càng thêm lạnh, sợ Nạp Lan Diệp Hoa đã sớm tin lời đồn nhảm! Mà mọi người đưa ánh mắt đều tập trung trên mặt Nạp Lan Diệp Hoa cùng Cung thị, nhưng không ai nhìn thấy động tác trên tay Nạp Lan Tĩnh.

“Tĩnh nhi, cùng nương đi nơi khác!” Cung thị chung quy là không muốn nhìn Nạp Lan Diệp Hoa một cái liếc mắt, mở miệng để Nạp Lan Tĩnh giúp đỡ nàng đi dạo nơi khác, đều nói lời đồn thứ này, không đáng để ý đến nó, chính nó sẽ tự biến mất, nhưng mà, thời điểm chính mình đối mặt, mới phát hiện, không để ý đến nó thật sự rất khó!

“Mọi người đang nói chuyện gì, hưng phấn như vậy a!” Thời điểm Cung thị muốn xoay người rời đi, liền nghe được giọng nói Cung lão thái thái vang lên, chỉ thấy nàng được nha đầu đỡ, trên mặt mang theo nồng đậm tức giận!

“Gặp qua nương, gặp qua tổ mẫu!” Cung thị nhanh chóng phúc phúc, người bên cạnh cũng đều không nói, đều hiểu tính tình Cung lão thái thái, nếu nói sai nửa câu, sợ là cho dù bị đánh ra khỏi Cung phủ, cũng không có người dám cầu tình! Tự động thối lui sang một bên, nhường đường cho Cung lão thái thái, trên mặt cũng như hồ nước kia, nhưng người nào người nấy đều tự giác dựng thẳng lỗ tai nghe ngóng lão thái thái muốn nói cái gì!

“Ngươi nha, yếu đuối, ai cũng có thể khi dễ!” Lão thái thái thanh âm tăng cao, hơn nữa nàng cố ý nói cho mọi người nghe, lại càng nâng cao, nữ nhi Cung gia nàng, cũng không phải tùy tiện là ai có thể khi dễ!

“Để ngài phải lo lắng cho nữ nhi!” Cung thị cúi đầu, rốt cuộc đều nói nữ nhi lớn, ở trước mắt mẫu thân cũng chỉ là cái tiểu hài tử, trong lòng Cung thị càng thêm ủy khuất lợi hại, lời đồn đãi này không biết do ai truyền đi, nhưng lời đồn càng truyền càng ác liệt, vừa nghĩ tới phụ mẫu lớn tuổi như vậy, còn vì mình lo lắng, trong lòng càng thêm áy náy!

Cung lão thái thái hừ lạnh một tiếng, không nói gì, nhưng mắt hung hăng liếc nhìn Nạp Lan Diệp Hoa, nếu không phải vừa rồi nha đầu phía dưới bẩm báo cho mình, chính mình còn không biết xảy ra chuyện này, người khác nói lời đồn đãi đến vu hãm con gái mình, mà Nạp Lan Diệp Hoa ở ngay tại trước mặt, chỉ đứng ở nơi đó, không vì Cung thị giải thích lấy nửa câu, này thực khiến cho Cung lão thái thái trái tim lạnh giá a, lúc trước Nạp Lan Diệp Hoa ở trước chính mình hứa hẹn, hắn dốc hết khả năng, bảo hộ Cung thị, nhưng hôm nay đâu, lời đồn đãi đến, hắn liền tránh ở một bên giống như người ngoài xem diễn, nếu hôm nay hắn đứng ra nói nửa câu, nói ngày Táo Vương lên trời là hắn cùng nữ nhi đi, người khác há có thể nói gì, nay lời đồn lại cùng nhau truyền đi mà không ngừng!

Nạp Lan Diệp Hoa nhìn thấy ánh mắt Cung lão thái thái, trong lòng tức thì không thoải mái, trong lòng hắn nhận định Cung thị làm chuyện có lỗi với hắn, hắn không giải vây cho Cung thị đó là đối với Cung gia cho một cái công đạo tốt nhất, nhưng Cung lão thái thái còn không biết chừng, hắn há miệng thở dốc, nghĩ đỉnh đầu hắn bị đội nón xanh, vợ hắn ngoại tình cũng không từng nói cái gì, nàng một cái phụ nhân không trong sạch, ngược lại như vô cùng ủy khuất, nhưng hắn từ đầu đến cuối không dám mở miệng, cưới Cung thị nhiều năm, đương nhiên biết tính tình Cung lão thái thái.

Nạp Lan Tĩnh hơi cong khóe miệng, đem biểu tình Nạp Lan Diệp Hoa thu ở đáy mắt, khuôn mặt nghẹn đỏ bừng, tựa hồ là không thiếu oán hận, nếu không phải đang ở Cung phủ, sợ đã muốn kêu gào muốn lấy máu nhận thân, hơn nữa, việc này cũng không thể xong như vậy, nàng còn muốn xem trò hay, nàng thật muốn nhìn một cái Nạp Lan Diệp Hoa có thể chịu được đến khi nào!

“Mạnh tiểu thư, xin dừng bước!” Bởi vì Cung lão thái thái lại đây, tiểu thư phu nhân không thấy trò hay, thời điểm định tản đi, Nạp Lan Tĩnh mắt hơi mị mị, cao giọng khiến mọi người nghe rõ ràng.

“A, không biết Vận Trinh quận chúa gọi có chuyện gì muốn chỉ giáo?” Mạnh Dao nghe thấy nàng gọi mình, quay đầu phúc phúc, nhưng đầu nâng vô cùng cao, trong mắt mang theo vài phần vui sướng khi người gặp họa, nay nhiều người thấy như vậy, Cung thị cho dù nói cái gì, cũng sẽ bị người hoài nghi, này về sau Nạp Lan Tĩnh ở kinh thành cũng chỉ là trò cười của các tiểu thư phu nhân ‘trà du tiểu hậu’ thôi.

Nạp Lan Tĩnh nhìn Mạnh Dao sắc mặt đắc ý, trong lòng không khỏi cười lạnh, nếu là như vậy khiến cho nàng tính kế đi, chính mình không phải công việc nặng thêm một phần sao, “Mạnh tiểu thư, khăn con hình như của Mạnh tiểu thư!” Nạp Lan Tĩnh thanh âm tự hồ cố ý gấp gáp vô cùng thấp, bất quá lại chung quy không có giấu giếm được lỗ tai các phu nhân muốn chê cười!

Mọi người tựa hồ vô ý đi bên hồ một chút, nhưng cố tình cách Nạp Lan Tĩnh càng ngày càng gần, này Mạnh Dao cùng Nạp Lan Tĩnh một người là đích nữ Hữu tướng phủ, một người là đích nữ Tả tướng phủ, các nàng thanh danh ai hỏng, đối với các phu nhân mà nói cũng là chuyện tốt!

Nạp Lan Tĩnh vươn tay ra, đem khăn con nhặt được trên mặt đất thả xuống, để cho mọi người xem rõ ràng, trong mắt lại lộ ra một tia hồ nghi nhìn Mạnh Dao!

“Chê cười, làm sao có thể là của ta?” Mạnh Dao cười lạnh một tiếng, này khăn con chính mình chuẩn bị riêng cho Cung thị, làm sao có thể là khăn của mình, chớ không phải Nạp Lan Tĩnh hoa mắt, “Khăn con của ta luôn luôn tại ở bên mình!” Nói xong, Mạnh Dao xuất ra khăn con ở trước mặt mọi người, tuy nói để Nạp Lan Tĩnh nhìn, nhưng cuối cùng muốn ở trước mặt mọi người làm sáng tỏ sự tình này!

Khăn con đường thêu thanh nhã, cùng trên tay Nạp Lan Tĩnh có phần tương tự, mọi người xem rõ ràng, đột nhiên thấy mặt trên thêu một chữ, hai mắt mở thật to, “Như thế nào Mạnh tiểu thư trên mặt khăn cũng thêu một Thử?” Không biết ai nói một tiếng, ánh mắt mọi người đều hướng nhìn khăn con trên tay Mạnh Dao, không khỏi đổi sắc mặt, không rõ đến tột cùng sao lại thế này, vừa rồi nghe Mạnh Dao nói mặt trên khăn con của Cung thị thêu một chữ Thử, tức thì rơi trên mặt đất, tất cả mọi người không có lên tiếng, bị Nạp Lan Tĩnh nhặt lên, nhưng hôm nay khăn con trên tay Mạnh Dao cũng không thể là giả được.

“Làm sao có thể?” Mạnh Dao biến sắc, lại phát hiện khăn con này quả thật thêu chữ Thử, nàng ngẩng đầu lên nhìn Nạp Lan Tĩnh vẻ mặt khó hiểu, trong lòng cả kinh, chớ không phải thời điểm mình lấy ra sai lầm rồi? Nghĩ vậy, tâm tư Mạnh Dao có chút bối rối.

“Này, đây không phải là khăn của ta, chắc thời điểm nhặt lên có chút kinh ngạc, đem khăn chính mình đánh rơi, khăn trong tay Vận Trinh quận chúa mới là của ta!” Mạnh Dao khẩn trương đưa tay cầm khăn thêu chữ Thử ném xuống mặt đất, ra vẻ trấn tĩnh giải thích, nhưng mọi người đều không tin, có vài phu nhân nhìn thấy, Mạnh Dao từ trên mặt đất nhặt lên khăn con, nhìn chữ trên khăn, liền hô ném xuống đất, điều này sao có thể đem khăn mình ném ra ngoài, đem khăn người khác nhặt được giấu trong tay áo.

“Vậy..” Nạp Lan Tĩnh trên mặt mang ý cười, thời điểm muốn đem khăn trả lại cho Mạnh Dao, dường như trong lúc vô ý nhìn thấy gì đó, đem khăn con thu hồi trở về, gắt gao cau mày, trong giọng nói mang theo nghiêm trọng, “Mạnh tiểu thư, ngươi xác định đó là khăn của ngươi sao?” Nạp Lan Tĩnh chìm chìm mặt hỏi.

“Tất nhiên, Dao nhi trước trong này tạ ơn Vận Trinh quận chúa!” Mạnh Dao mặc dù có chút thông minh, nhưng ở trước mặt Nạp Lan Tĩnh, lại chỉ có thể coi là quá đơn thuần, nàng bị người phát hiện cầm trên tay khăn con thêu chữ Thử, trong lòng cũng có chút bối rối, vội nói khăn trên tay Nạp Lan Tĩnh mới là của mình, nay lại nhìn Nạp Lan Tĩnh muốn trả lại, lại thu trở về, trong lòng lập tức nghĩ Nạp Lan Tĩnh cố ý gây khó dễ, trên mặt mang một chút tức giận, hơi hơi cúi người, nếu Nạp Lan Tĩnh còn không trả, ngược lại có vẻ Nạp Lan Tĩnh có tâm tư khác!

“Mạnh cô nương thật sự tâm tư hảo a!” Nạp Lan Tĩnh giọng nói đột nhiên lạnh, ánh mắt giống như gió lớn tháng Chạp, vô tình thổi qua trên mặt Mạnh Dao, con ngươi mang hận ý, nói xong, liền đem khăn con trong tay mở ra, hiện ở trước mặt mọi người.

“Tạ Vận Trinh quận chúa!” Mạnh Dao khó hiểu nhìn Nạp Lan Tĩnh tại sao lại đột nhiên thay đổi sắc mặt, nhưng thời điểm tay nàng với tới chiếc khăn lại phát hiện chữ ở trên đó, tay không khỏi run lên, “Đây không phải..!” Nàng nghĩ muốn phủ nhận, nhưng nhìn khuôn mặt lạnh như băng của Nạp Lan Tĩnh, tay không khỏi run rẩy!

“Hừ!” Nạp Lan Tĩnh hừ lạnh một tiếng, thời điểm Mạnh Dao muốn tiếp nhận, đột nhiên buông lỏng tay, khăn con kia liền phiêu phiêu rơi trên mặt đất, Mạnh Dao bất chấp thể diện, vội vàng ngồi xổm xuống, đem khăn kia nhặt lên.

Nhưng mà, cuối cùng chậm mất một bước, khi Nạp Lan Tĩnh đem khăn con cầm trên tay, mọi người nhìn thấy rõ ràng, trên khăn con có thêu một chữ Dao, nghĩ đến là Mạnh Dao, mà bên cạnh còn thêu hai chữ Diệp Hoa, sợ ở kinh thành mọi người đều biết đó là ai!

Ánh mắt mọi người hướng nhìn Mạnh Dao, tràn đầy khinh thường, môt cô nương chưa chồng, ở chính khăn mình thêu chữ, còn thêu tục danh nam tử, hơn nữa còn là nam tử tuổi tác tương đương cha mình, đã có thê thất nam tử, nàng thân là thiên kim tướng phủ, dùng một từ hèn hạ sao có thể hình dùng!

Trong lòng mọi người đều chuyển hướng chỉ trích Mạnh Dao, nhưng thật ra đối với Cung thị có chút đồng tình, này Mạnh Dao vừa rồi tuy nói là đứng không vững trượt chân, nhưng lại cứ ai không đụng lại đụng trúng Cung thị, còn nói người ta đánh rơi khăn con, người ta Cung thị từ đầu đã nói đây không phải khăn của mình, không thể tưởng tượng Mạnh Dao tuổi còn nhỏ mà đã có tâm tư ác độc như vậy, nghĩ đến, chữ thêu trên khăn đó là nàng sớm chuẩn bị đi, cố ý đụng vào Cung thị, nói rớt khăn, hơn nữa mọi người cũng liên tưởng tại sao Mạnh Dao làm như thế, tất nhiên muốn hãm hại Cung thị, hảo hảo ngồi trên vị trí chính thê của Nạp Lan Diệp Hoa!

Ánh mắt mọi người, giống như mũi kiếm chỉa về phía Mạnh Dao cùng Nap Lan Diệp Hoa, trách không được dạo gần đây nghe thấy nghị luận về Cung thị, liền không lên tiếng, vì Cung thị cãi lại, sợ đã sớm cùng Mạnh Dao thương lượng tốt, cố ý bao chụp tội danh cho Cung thị, hơn nữa còn chọn lúc Vận Ninh quận chúa cập kê, người này cũng không tránh khỏi rất thiếu đạo đức, lập tức mọi người chuyên hướng Cung thị đồng tình với nàng!

“Mạnh cô nương hà bào này rất tinh xảo a!” Nạp Lan Tĩnh thanh âm lại vang lên, chỉ thấy ánh mắt nàng tựa hồ như vô ý nhìn đến hà bao trên người Mạnh Dao, trong giọng nói tràn đầy trào phúng.

Mạnh Dao cúi đầu, ánh mắt mở thật to, hà bao của nàng sao lại biến thành màu sắc cùng hoa văn uyên ương, “Đây không phải hà bao của ta!” Mạnh Dao theo bản nương phủ nhận, nhưng hiện tại sợ là không ai tin nàng nửa phần, này hà bao vẫn ở trên người nàng không phải của nàng chẳng lẽ của người khác sao!

Ánh mắt mọi người nhìn Mạnh Dao lại mang theo hèn mọn, này uyên ương chính là có đôi có cặp, phần lớn tân nương mới đeo loại hà bao này, nhưng Mạnh Dao một cô nương chưa chồng mang loại hoa văn và màu sắc này, không phải muốn tìm tình lang sao, nơi này phần lớn là chính thê, đối với Đoàn thi ngày thường chính là khinh thường vô cùng, nay chuyện Mạnh Dao, phu nhân trong lòng đều mang theo hèn mòn, thiếp chính là thiếp, nói bình thê chẳng qua là nô tài, cũng giáo không ra được một cô nương tốt!

Mạnh Dao cảm nhận được ánh mắt mọi người, trong lòng càng thêm sốt ruột, vội nhanh chóng cởi hà bao trên người xuống, lại phát hiện tay run lợi hại, thủy chung không nghe theo sự điều khiển cùa nàng, trong lòng không có biện pháp, trong mắt tựa hồ cũng ngấn nước mắt.

Nạp Lan Tĩnh lạnh lùng nhìn Mạnh Dao càng lúc hiện lên vẻ nhếch nhác, nàng nếu đã phát hiện lời đồn do ai truyền, lại sao không hảo hảo chuẩn bị, trước mặt mọi người đều nhìn về phía Cung thị cùng Nạp Lan Diệp Hoa, chính mình liền để Thu Nguyệt đem khăn con Mạnh Dao cùng khăn con chính mình mang theo tráo đổi, tất nhiên cũng đem hà bao chính mình chuẩn bị tốt đánh tráo, mà khăn con trong tay, cũng chính là mình thêu, Mạnh Dao nếu không nổi lên tâm tư xấu, chính mình sẽ cố gắng bỏ qua cho nàng, chẳng qua hiện tại, Nạp Lan Tĩnh khóe miệng hơi nhếch, trừ phi Nạp Lan Diệp Hoa thú nàng, sợ bên người đều cho rằng nàng đã ‘tàn hoa bại liễu’, tuyệt đối không có danh môn nào nguyện ý thú con dâu như vậy vào cửa.

“Dao nhi, ngươi như thế nào đem hà bao Vi nhi mang đi ra, ngươi nha đầu kia, hà bao cũng không phải ngươi có thể tùy ý đeo!” Đoàn thị bên cạnh đã đi tới, trong giọng nói mang theo chút trấn an, trên mặt lộ ra ý cười ấm áp, tay khẽ vỗ Mạnh Dao một cái, Mạnh Dao hít vào một hơi, chung quy đem hà bao kia gỡ xuống, ném vào trong hồ.

Đoàn thi trong miệng nói Vi nhi chính là đích trưởng nữ Hữu tướng phủ Mạnh Vi! Nghĩ đến cái nữ tử kia, Nạp Lan Tĩnh khóe miệng ngoéo một cái, quay đầu nhìn Hữu tướng phủ quả nhiên đã muốn thay đổi sắc mặt, trong lòng quả thật đoán trúng, ở Tướng phủ, Mạnh Vi sợ là so với Mạnh Dao còn được sủng ái hơn, nhưng nàng thủy chung không rõ, Mạnh Vi có khuôn mặt mỹ lệ như vậy, vì sao Hữu tướng không cho xuất hiện trước mặt mọi người, lại nói trưởng nữ của hắn, trên mặt có một cái bớt, suốt ngày trong nhà cũng không cho Mạnh Vi xuất môn.

“Chắc là bọn hạ nhân lấy nhầm!” Mạnh Dao đáp lời, trên mặt mới bình tĩnh lại, chằng qua dáng vẻ thô tục của nàng, lại khiến người ta thêm phiền chán, nàng không cần làm gì đó, ở Cung phủ người ta liền tùy tiện vất đồ trong hồ, hơn nữa trong hồ kia trong vắt tĩnh lặng, cái hà bao kia, như một nét mực rây ở trên giấy tuyên thành, làm cho người ta thực không thoải mái.

Ách! Mạnh Dao vừa đứng thẳng thân mình, sắc mặt đột nhiên biến đổi, trong bụng tự nhiên khó chịu, đầu nghiêng về một bên, nôn khan, lại thủy chung không phun ra được.

Các vị phu nhân sắc mặt đều đổi, các nàng là người từng trải, đương nhiên hiểu được phản ứng kia là chuyện gì xảy ra, “Mạnh tiểu thư chú ý thân mình, còn chưa xuất giá, liền nháo ra cái chuyện này!” Rốt cuộc có vị phu nhân không nhịn được châm chọc một câu, ‘ăn cơm trước kẻng’, quả thực chính là chuyện đồi phong bại tục! Có một người mở miệng, mọi người lập tức ngươi nói một câu ta nói một câu, không có để yên!

“Dao nhi, ăn phải cái gì vậy?” Đoàn thị ở bên cạnh sắc mặt thực khó coi, nhưng chung quy có thể tìm lý do qua loa tắc trách trước mọi người, nữ nhi của nàng nàng tự nhiên hiểu rõ, tuyệt đối không làm ra chuyện đồi phong bại túc, nhưng loại chuyện này không thể chứng minh sự trong sạch, cũng không thể để người ta nghiêm thân đi.

“Nghĩ đến cũng do ăn phải thứ tốt, nói không chừng còn có thể phun ra vài thứ tốt đâu!” Phu nhân cũng đều người biết ăn nói, theo Đoàn thị trong lời nói đi ra, bất quá ý tứ, lại khiến cho nhóm phu nhân không khỏi nghĩ đến chuyện khác, sợ là thiếu chút nữa nói rõ mà thôi, Mạnh Dao này về sau còn có thể sinh ra cái gì! Đoàn thị bị người cười đến đỏ bừng mặt, nhưng chung quy không có biện pháp cãi lại, chỉ tức giận trừng mắt nhìn Nạp Lan Tĩnh, trực giác nói cho nàng biết, chuyện này tất nhiên cùng Nạp Lan Tĩnh có liên quan.

Nạp Lan Tĩnh trào phúng nhếch khóe miệng, chuyện này đương nhiên do nàng động tay chân, nàng chẳng qua tại trong hà bào kia thả một ít thứ khiến người ta vừa ngửi thấy liền muốn buồn nôn, hơn nữa, là Mạnh Dao ngu xuẩn, chứng cứ chính xác, lại bị nàng ném vào trong hồ, bên trong dính nước, mặc dù vớt ra cũng làm cho người không tra được gì cả!

“Mất mặt gì đó!” Hữu tướng trên mặt cuối cùng không nhịn được, nắm chặt quyền, trong lòng thầm mắng các nàng ngu xuẩn, Nạp Lan Tĩnh là loại người nào, đến Na Già nàng còn có thể tính kế, chỉ bằng về điểm ấy Mạnh Dao tâm tư làm sao qua mắt được nàng ta, quả thực chính là không biết tự lượng sức mình! Hữu tướng ở quan trường ngây người nhiều năm, này nọ, tự nhiên so với người bên ngoài thông suốt hơn rất nhiều!

“Nạp Lan Diệp Hoa ngươi thật sự rất lợi hại a!” Cung lão thái thái cuối cùng nhịn không được, trên mặt đầy tức giận, hắn ngày thường nâng một cái thiếp lại một cái thiếp không nói, nay còn nhớ thương tiểu cô nương chưa chồng, còn làm cho nữ nhi nhà người ta có thai, điều này cũng thôi, còn cùng nữ nhân vô liêm sỉ này ở ngày cập kê Vận Ninh quận chúa hãm hại nữ nhi của mình, Nạp Lan Diệp Hoa còn xứng làm người sao, Cung lão thái thái càng nghĩ càng tức giận, muốn nhẫn nhưng không thể nhẫn được, quả thực chính là khinh người.

“Người tới a, đem vài tiện nhân này đuổi ra ngoài cho ta!”Cung lão thái thái nâng cao giọng, cũng bấp chấp ở trước mặt mọi người là hình tượng gì, tính cả Đoàn thị cùng Mạnh Dao cũng mắng đi, hơn nữa, thật cũng không có người nói Cung lão thái thái không đúng, thử hỏi, có mẫu thân nào có thể chịu được nữ nhi mình bị người khác khi dễ!

“Chậm đã, Cung lão thái thái ngài lời này không đúng, rõ ràng là nữ nhi ngài không tuân thủ nữ tắc, gây nhiễu loạn, sao lại đuổi người ra ngoài!” Nạp Lan Diệp Hoa cau chặt mày, trong lòng hắn vốn có oán hận, nay bị Cung lão thái thái nói tiện nhân hoàn toàn chọc giận hắn, ngay cả Cung lão thái thái hai từ mẫu thân cũng không gọi, sắc mặt lại âm trầm, hắn rốt cuộc là tướng gia một quốc gia, ngày thường hắn chịu chút khí Cung lão thái thái cũng thôi, nay trước mặt nhiều người như vậy, Cung lão thái thái thế nhưng mắng hắn là tiện nhân, điều này cũng thôi, còn muốn cho người đuổi hắn ra phủ, điều này khiến hắn mất mặt, thể diện hướng nơi nào.

Hơn nữa hắn tự hỏi cùng Mạnh Dao kia không có liên quan gì, này chỉ bị người bên ngoài hãm hại đi, Cung lão thái thái không điều tra rõ chân tướng sự tình, liền định tội danh này trên đầu mình, rõ ràng là vì Cung thị giấu tội, nghĩ vậy, Nạp Lan Diệp Hoa lửa giận cũng dâng lên.

“Phụ thân, ngài như thế nào nói vậy với mẫu thân!” Bên cạnh, Nạp Lan Tĩnh đột nhiên sợ hãi mở miệng, mang theo vẻ mặt không dám tin, ánh mắt mở thật to, khóe mắt như còn vương lệ, “Phụ thân, Tĩnh nhi biết ngài vẫn không thích mẫu thân, nhưng mẫu thân là thê tử kết tóc của ngài a, những năm gần đây, ngài chỉ sủng thiếp thị, khi nào đem mẫu thân để ở trong lòng, nay lại trực tiếp ở tại trong phòng thiếp thất, còn tin lời gièm pha của người ngoài, đem ca ca đuổi ra khỏi phủ, nếu không có Hoàng thượng tứ hôn, sợ là ca ca lần này trở về, phải quấy rầy ngoại tổ phụ, nhưng mẫu thân cũng chưa từng nói cái gì, mặc dù Tĩnh nhi không hiểu chuyện, oán hận phụ thân bất công, mẫu thân mỗi lần đều trách cứ Tĩnh nhi, nhưng nay Tĩnh nhi mặc dù lưng mang tội danh bất hiếu, chống đối ngài cũng phải nói rõ ràng!” Nạp Lan Tĩnh nói xong, nước mặt giọt lớn giọt lớn rơi xuống, trong thanh âm còn mang giọng mũi.

Các vị phu nhân bên trong đều có vài người mềm lòng yên lặng rơi lệ, các nàng tuy rằng đều là chính thất, nhưng phu quân trong nhà sủng ái thiếp thị, trong lòng các nàng hận vô cùng, nay nghe Nạp Lan Tĩnh nói như vậy, cũng không khỏi đau lòng, sợ là đứa nhỏ này còn không biết bị ủy khuất lớn cỡ nào, lại có ai để ý, Nạp Lan Tĩnh cái gì thanh danh bất hiếu.

“Ngươi đừng ở trong này nói bậy!” Nạp Lan Diệp Hoa trên mặt căng thẳng, này Nạp Lan Tĩnh phần lớn đều nói là sự thật, trong lòng hắn rõ ràng, nhưng nhìn sắc mặt mọi người, trong lòng lại hơn vài phần tức giận.

“Phụ thân, Tĩnh nhi chưa từng nói bậy, phụ thân còn…” Nạp Lan Tĩnh hút hít cái mũi, vừa muốn nói thêm, lại bị Cung thị mắng một câu.

“Tĩnh nhi, không được nói nữa!” Cung thị nhíu nhíu mày, nàng mặc dù đối với Nạp Lan Diệp Hoa chết tâm, nhưng rốt cuộc hắn là phụ thân Nạp Lan Tĩnh, nếu thanh danh của hắn hỏng, đối với tương lai Nạp Lan Tĩnh tìm nhà chồng, cũng sẽ có chút ảnh hưởng, tục ngữ nói, chuyện xấu trong nhà không thể nói ra ngoài, Nạp Lan Tĩnh trước mặt nhiều người như vậy mở miệng, rất không thích hợp.

“Dạ!” Nạp Lan Tĩnh ủy khuất cúi đầu, không nhiều lời nữa! Xem ở trong mắt mọi người lại hơn vài phần đau lòng, Nạp Lan Tĩnh rốt cuộc còn chuyện muốn nói, nhìn Cung thị ngăn cản sợ là khó có thể mở miệng, các nàng nhìn về phía Nạp Lan Diệp Hoa lại tràn đầy trách cứ.

“Đừng vội ở trong này giả bộ làm người tốt, nếu ngươi trong sạch, ngươi có dám lấy máu nhận thân không?” Nạp Lan Diệp Hoa trong mắt đầy lửa giận, ở hắn xem ra, Cung thị trong này quát mắng Nạp Lan Tĩnh không cho nàng mở miệng, chẳng qua là trước mặt mọi người bảo toàn thanh danh, không nghĩ tới nàng thế nhưng có tâm tư như vậy, hắn rõ ràng cảm nhận được mọi người từ đầu đến cuối có cái loại khinh thường, ánh mắt chỉ trích, lửa giận thiêu đốt hắn, trực giác cho hắn biết, Cung thị nhất định phản bội hắn.

Cái gì? Mọi người nghe được lời Nạp Lan Diệp Hoa nói thì không khỏi giật mình một cái, đại gia tộc ngại nhất đó là gièm pha, mặc dù mấy ngày hôm nay đủ loại chuyện nhảm nhằm vào Nạp Lan Diệp Hoa hoài nghi vợ cả đến mãnh liệt, hắn là hoàn toàn muốn đem Nạp Lan Tĩnh cùng Cung thị bị hủy sao.

Cung thị nghe xong trên mặt nồng đậm không dám tin, nàng cho là bọn họ trong lúc đó là không có yêu, cũng không đến mức làm địch nhân, cũng không nghĩ đến Nạp Lan Diệp Hoa tâm địa ngoan vậy, dĩ nhiên muốn cùng mình đoạn tuyệt sao.

“Người tới, đem Nạp Lan Diệp Hoa đánh ra ngoài!” Cung lão thái thái tức giận dậm chân, nàng cho tới bây giờ cũng chưa nghĩ tới Nạp Lan Diệp Hoa sẽ nói lời vô sỉ vậy, nữ nhi của nàng nếu tham luyến vị trí Vương phi, làm sao năm đó không để ý mọi lời phản đối, cố ý gả cho hắn! Hơn nữa, lấy máu nhận con cháu đại biểu cái gì, hắn Nạp Lan Diệp Hoa giờ là Tướng gia sao lại không biết, nàng Cung gia tuyệt đối sẽ không chịu loại sỉ nhục này, con nàng cũng không thể bị vũ nhục như vậy.

“Tổ mẫu, chậm đã!” Nạp Lan Tĩnh bỗng quỳ trên đất, thanh âm mang theo giọng mũi, hơi cúi đầu, trong mắt không khỏi mang theo ý cười, có một câu rất đúng, kêu ‘nước đổ khó hốt’, Nạp Lan Diệp Hoa trước mặt mọi người nói ra muốn lấy máu nhận thức, mặc dù chính Cung thị không muốn, Cung lão thá thái cũng nhất định khiến hắn cùng Cung thị cùng cách, hơn nữa, mình rốt cuộc sợ sự tình có biến hoa, chỉ cần chính mình đem nhỏ máu, việc này liền thành kết cục đã định, Cung thị nhất định cùng Nạp Lan Diệp Hoa cùng cách.

“Ngoại tổ mẫu, Tĩnh nhi biết ngoại tổ mẫu thương yêu mẫu thân cùng Tĩnh nhi, nhưng chỉ có biện pháp này mới chứng minh mẫu thân trong sạch, Tĩnh nhi nguyện ý biện pháp này của phụ thân, vì mẫu thân chứng minh, cầu ngoại tổ mẫu đồng ý thỉnh cầu này của Tĩnh nhi!” Nạp Lan Tĩnh nói xong thì hơi nức nở, đầu nặng nề gõ xuống lớp đá trớn bóng kia, phát ra thanh âm đủ cho mọi người ở đây nghe rõ.

“Tĩnh nhi, hài tử đáng thương!” Cung lão thái thái nhìn thấy Tĩnh nhi dập đầu như thế, tâm đều nát, trong mắt cũng nhịn không được trào lệ, khẩn trương đem Nạp Lan Tĩnh nâng dậy.

“Ngoại tổ mẫu đáp ứng, Tĩnh nhi nguyện quỳ thẳng không đứng dậy.” Nạp Lan Tĩnh quỳ trên mặt đất, không nhúc nhích, cái dập đầu kia thật lợi hại, nhưng muốn việc thành công mà không trả giá làm sao có thể có hồi báo, sợ là ngày mai kinh thành sẽ lan truyền tin, Nạp Lan Diệp Hoa cưng chìu thiếp thất, diệt thê tử, bức đích nữ lấy máu nghiệm thân, ngay cả lấy máu nghiệm thân cũng đối với mẫu thân và mình không tổn hai gì, nhưng chính mình phải đem thương tổn kia đến mức nhỏ nhất.

“Hảo hảo hảo! Người tới, đem nước tới đây, bà già ta ngược lại muốn cho mọi người chứng kiến, nhìn xem rốt cuộc là ai nổi lên ác ý!” Cung lão thái thái liên tục nói ba chữ hảo, quải trượng trong tay gõ xuống mặt đất, tay nắm chặt quải trượng, nhìn đó là cưỡng chế lửa giận, nhưng nước mặt muốn chảy ra, cố nén bi thương, “Tĩnh nhi, đứng lên, đừng khóc, chúng ta Cung gia là tướng môn, thà rằng đổ máu chứ không đổ lệ, nam nhi như thế, nữ nhi cũng nên vậy!” Lão thái thái thanh âm mang theo cứng cỏi, trong mắt lại trong trẻo nhưng lạnh lùng, ở trong lòng mọi người không khỏi kính trọng Cung lão thái thái, giống như nghĩ đến thời điểm Cung lão thái tuổi trẻ, tất nhiên có khí thế đáng mày râu, Cung phủ rốt cuộc xứng đáng đảm nhận hai chữ Tướng môn.

Bạn đang đọc truyện trên: Webtruyen.com

Danh Sách Chương:

truyện full
Bạn đang đọc truyện trên website WebTruyen.Com

Nhận xét của đọc giả về truyện Tướng Phủ Đích Nữ

Avatar
cobala11:06 08/06/2015
nam9 có vẻ mờ nhạt nhỉ, đến giờ vẫn chả thấy gì
Avatar
nhóc11:06 08/06/2015
Nạp Cẩn Hiên chung tình như thế, đáng ngưỡng mộ, cơ mà cái thể loại gì mà nhập nhằng vậy, mình ghết nhất kiểu coi ng khác là cái bóng ng mình yêu, làm gì cũng nghĩ là mình có lỗi, mắc nợ nhưng mà... này nỏ bỏ xuống ko được, ko nỡ... bựa mình ghe đời, bố mà là Vũ nhi bố thèm vào, tội nghiệp Vũ nhi, cái con mụ kia bố nhổ vào, tưởng Anh Đào ai đời loại ko biết thân biết phận, chân trước bước vào cửa ân nhân, chân sau lên giường ân nhân, cũng quá nhanh đi, hừ

BÌNH LUẬN FACEBOOK