Trưởng Công Chúa Trùng Sinh

Chương 85: 【 lần bên ngoài mười 】 Hoàng hậu lần bên ngoài

Shu

28/04/2019

Sáng sớm luồng thứ nhất ánh mặt trời xuyên thấu qua màn lụa chiếu vào, phóng trên giường ngủ say lấy trên thân người. Thường thường lông mi có chút run bỗng nhúc nhích, Tần Hàm chậm rãi mở mắt, đầu còn có chút đau.

Giương mắt quét mắt một mảnh hỗn độn giường chiếu, chậm rãi giơ tay lên, đầu ngón tay lưu lại lấy đỏ thẫm vết máu, đêm qua mất trật tự trí nhớ dần dần xông lên đầu. Đêm qua tuy rằng say có chút hồ đồ, nhưng mà cái loại này cực hạn khoái cảm lại sâu sâu khắc trong lòng. Tỷ tỷ thấp giọng nỉ non, còn có thâm tình vuốt ve, mỗi giống nhau đều bị người trầm mê trong đó. Tỷ tỷ của nàng, luôn có khiến người say mê sức quyến rũ.

Nhớ tới đêm qua trận kia lửa nóng, Tần Hàm có chút khơi gợi lên khóe miệng. Đêm qua, nàng đã thật sâu cảm nhận được tỷ tỷ đối với tình cảm của nàng. Nguyên lai tỷ tỷ đối với tình cảm của nàng, cùng nàng đối với tỷ tỷ cảm tình là giống nhau. Chỉ cần biết rằng những thứ này, nàng cũng đã đủ hài lòng. Chỉ cần tỷ tỷ trong nội tâm còn có nàng, như vậy là đủ rồi.

Nghĩ đến tỷ tỷ, Tần Hàm nhìn chung quanh, cũng không nhìn thấy bóng dáng quen thuộc, đầu giường chỉnh tề chồng để đó y phục của nàng, lại không tỷ tỷ quần áo.

Tần Hàm tổng trên giường đứng lên, đi tới cửa thời điểm, phát hiện trên bàn để đó một phong thơ, trên đó viết “Tiểu Hàm thân mở”. Ngồi ở trên ghế, Tần Hàm cầm lấy tỷ tỷ tin nhìn lại, trên tờ giấy chỉ viết rồi giản lược một câu: “Tiểu Hàm, tỷ tỷ yêu ngươi.”

Tỉ mỉ đem tỷ tỷ giấy viết thư gấp tốt, đặt ở trên bàn. Tần Hàm kêu Thái nhi cho mình làm một thùng nước, rửa sạch thân thể, thay đổi y phục về sau, Tần Hàm đi Tương vương phủ.

Cùng mấy ngày trước đây đông như trẩy hội bất đồng, Tương vương phủ để giờ phút này thoạt nhìn có chút thê lương. Cửa ra vào ngoại trừ mấy cái quét dọn người bên ngoài, cũng sao có mặt khác người.

Tần Hàm có chút nghi hoặc, đi tới cửa, cản lại một cái quét dọn hạ nhân, mở miệng hỏi: “Xin hỏi, Tương vương phủ là đã xảy ra chuyện gì sao? Thấy thế nào lên là như thế thê lương, người ở bên trong đều đi nơi nào?”

“Tương vương ngày hôm qua trong đêm, liền suốt đêm trở lại trên phong địa đi.” Quét dọn hạ nhân thi lễ một cái, nói ra, “Tựa hồ là trên phong địa xảy ra chuyện gì.”

“Cái kia tỷ, Tương vương phi đây?” Tần Hàm hỏi.

“Vương phi tự nhiên là đi theo Vương gia quay về đất phong rồi.” Quét dọn hạ nhân tựa hồ cảm thấy Tần Hàm vấn đề này hỏi rất kỳ quái, còn thần sắc quái dị nhìn Tần Hàm giống nhau.

“Cũng thế.” Tần Hàm tự giễu cười cười, tỷ tỷ là Tương vương phi, thời điểm này, không trở về đất phong, chẳng lẽ còn lưu lại sao? Hôm qua Dạ tỷ tỷ là vì biết rõ muốn rời đi, cho nên mới vội vã tại trên người mình lưu lại một chút ít ấn ký sao?

“Bất quá, tối hôm qua ta nhìn xa xa, Vương phi bị che dậy cực kỳ chặt chẽ lên xe ngựa, Vương gia còn không chuẩn bất luận kẻ nào tới gần Vương phi xe ngựa, Vương phi tựa hồ là được cái gì rất bệnh nghiêm trọng tình.” Quét dọn hạ nhân tựa hồ là nhớ ra cái gì đó, lại bổ sung một câu.

“Ngươi nói cái gì!” Tần Hàm sắc mặt một túc, nhìn xem hạ nhân, trong thần sắc tràn đầy lo nghĩ, “Tương vương phi bị bệnh? Là cái gì bệnh? Có nghiêm trọng không?”

“Vị tiểu thư này” hạ nhân hồi đáp, “Ta chỉ là một cái hạ nhân, Vương gia cùng Vương phi sự tình, há là chúng ta có thể thám thính hay sao?”

Bị cái này cái hạ nhân vừa nói như vậy, Tần Hàm mới phát hiện, chính mình vô cùng kích động. Chỉ cần nhất ngộ thượng tỷ tỷ sự tình, nàng sẽ một tấc vuông đại loạn.

Tại tương cửa vương phủ đứng trong chốc lát, mắt nhìn trước cửa có thể giăng lưới bắt chim Tương vương phủ, Tần Hàm thở dài một tiếng rời đi.

Sờ lên chỗ ngực, chỗ đó còn để đó nàng chuẩn bị cho tỷ tỷ tin. Nàng nghĩ tới nghĩ lui, hay vẫn là quyết định hôm nay đem lần trước chưa kịp gởi cho tỷ tỷ tin tự tay giao cho tỷ tỷ. Chẳng qua là không nghĩ tới, rõ ràng không cẩn thận cùng tỷ tỷ bỏ lỡ. Tần Hàm suy nghĩ một chút, hay vẫn là quyết định, để cho thủ hạ người cho tỷ tỷ đưa đi. Đoán chừng tỷ tỷ đã đến trên phong địa, có thể chứng kiến chính mình tin, nàng đã bắt đầu chờ mong tỷ tỷ hồi âm rồi, không biết tỷ tỷ có thể hay không sách cái loại này rất lộ cốt lời nói đây?

Một tháng thoáng qua tức thì, Tần Hàm mỗi ngày đều ngóng nhìn tỷ tỷ hồi âm, tuy nhiên lại như thế nào đều đợi không được. Tần Hàm vẫn muốn, có phải hay không người đưa tin trên đường xảy ra điều gì đường rẽ, cho nên tỷ tỷ không có thu được chính mình tin. Nàng lại gửi rồi tốt mấy phong thơ qua, thế nhưng là vẫn không có bất luận cái gì hồi âm, Tần Hàm lại nóng vội mà chờ hơn nửa tháng. Thế nhưng là chờ đến đấy, cũng không phải tỷ tỷ hồi âm, mà là tin dữ. Tương vương phi thân nhiễm trọng tật, đã tại nguyệt trước, đã qua đời.

Tin tức này giống như sấm sét giữa trời quang, Tần Hàm nghe được thời điểm, chỉ cảm thấy trước mắt tối sầm, sau đó nên cái gì đều cảm giác không thấy rồi.

“Tiểu thư!” Thái nhi kinh sợ kêu một tiếng, đỡ Tần Hàm, “Đại phu, nhanh đi mời đại phu!”

Tần Phủ thoáng cái liền lâm vào một mảnh trong hỗn loạn.

Trong nội cung ngự y đến xem rồi Tần Hàm, nói nàng là chấn kinh quá độ, mới có thể dẫn đến choáng váng, chỉ cần hảo sinh tĩnh dưỡng là được.

Tần Phủ người vẫn chưa hoàn toàn yên lòng, Tần Hàm trong đêm liền phát khởi sốt cao, toàn bộ người đều mơ mơ màng màng đấy.

Thái nhi ở một bên không ngừng thay Tần Hàm đổi trên đầu khăn lông ướt, đáy mắt tràn đầy lo lắng, theo tiểu thư nhiều năm như vậy, nàng còn là lần đầu tiên nhìn thấy tiểu thư như thế yếu ớt.

“Tỷ tỷ, chớ đi, đừng rời bỏ tiểu Hàm…” Tần Hàm lông mày nhíu chặt lấy, không ngừng nỉ non lấy một câu, nước mắt theo khóe mắt không ngừng chảy xuống.

Thái nhi cẩn thận thay Tần Hàm lau sạch lấy Tần Hàm khóe mắt nước mắt, ôn nhu nói qua: “Tiểu thư, đừng thương tâm rồi, đại tiểu thư nếu còn sống, nhất định cũng không thích chứng kiến tiểu thư hiện tại cái dạng này a. Tiểu thư, ngươi hay là muốn nhanh chút ít tốt mới được. Đại tiểu thư trên trời có linh thiêng đang nhìn đây.”

Tần Hàm cảm giác mình làm một cái dài dòng cảnh trong mơ, trong mộng không có cái gì, chỉ có một mảnh hắc ám. Nàng trong bóng đêm lục lọi, tìm lấy, lại gì gì đó đều tìm không thấy, chỉ cảm thấy càng ngày càng mệt mỏi. Xa xa tựa hồ có một cái tiểu quang điểm, thế nhưng là nàng lại không nghĩ lại đi chạm đến, nàng mệt mỏi, mệt mỏi đi không được rồi, thầm nghĩ một mực lẳng lặng ngồi xổm ngồi, thẳng đến vĩnh hằng.

“Tiểu Hàm…” Xa xưa mà lại thanh âm êm ái truyền tới, Tần Hàm đã hiểu, đây là tỷ tỷ thanh âm. Ngẩng đầu lên, đứng ở quang điểm trong đối với chính mình vẫy tay mỉm cười.

“Tỷ… Tỷ tỷ.” Tần Hàm há hốc mồm, đứng dậy, hướng phía Tần Lăng chỗ địa phương chạy như điên.

“A……” Trên giường người khẽ hừ một tiếng, mở mắt. Đập vào mi mắt chính là một trương nàng đang quen thuộc bất quá mặt, là tỷ tỷ! Tần Hàm thoáng cái liền kích bắt đầu chuyển động, “Tỷ… Tỷ tỷ…” Tần Hàm mở miệng kêu to lấy, lại phát hiện cổ họng của mình ách vô cùng, phát ra thanh âm khàn giọng không chịu nổi.

“Tiểu Hàm, ngươi là sao như thế không nghe lời?” Tần Lăng đáy mắt tràn đầy trách cứ, “Ngươi như vậy không thương tiếc chính mình, là muốn giao tỷ tỷ không được an tâm sao?”

“Tỷ tỷ, không có ngươi, tiểu Hàm sinh không thể luyến.” Tần Hàm cúi đầu, nói ra.

“Tiểu Hàm, ngươi thằng ngốc này dưa.” Tần Lăng nói ra, “Không Quản tỷ tỷ có ở đấy không, ngươi đều có lẽ chiếu cố thật tốt chính mình. Tỷ tỷ cả đời này, duy nhất tâm nguyện chính là hy vọng tiểu Hàm cả đời bình an hạnh phúc. Ngươi chẳng lẽ Liên tỷ tỷ một chút như vậy nho nhỏ tâm nguyện đều kết thúc không thành sao?”

“Thế nhưng là…”

“Như vậy đi, tỷ tỷ đáp ứng ngươi, chỉ cần ngươi có thể tốt, chúng ta nhất định còn có thể gặp lại đấy.” Tần Lăng nhìn xem Tần Hàm, lộ ra một cái cười ôn hòa cho, hướng phía Tần Hàm vươn ngón út, “Tỷ tỷ cùng ngươi ngoéo tay tốt chứ?”

“Tốt.” Tần Hàm khẽ mỉm cười, vươn ngón út, cùng tỷ tỷ chăm chú ôm lấy rồi.

Có lẽ là bởi vì gặp được tỷ tỷ, lúc trước khẩn trương cùng thương tâm thoáng cái liền hễ quét là sạch, Tần Hàm chỉ cảm thấy vô biên ủ rũ quét tới, lâm vào trùng trùng điệp điệp trong giấc ngủ.

“Cần phải đi.” Lanh lảnh thanh âm từ nơi hẻo lánh truyền ra, một cái bóng dáng mơ hồ từ trong góc xuất hiện, “Chậm thêm chút ít, Hoàng thượng cần phải sốt ruột chờ rồi.”

“Đã biết.” Cuối cùng mắt nhìn trên giường chi nhân, lưu luyến rời đi.

Sáng sớm hôm sau, Tần Hàm khi…tỉnh lại, phát hiện bên người không ai, đã liền Thái nhi cũng không thấy rồi. Vuốt ve trán, đêm qua một cuộc, nguyên lai đều là mộng sao? Nàng là quá nhớ tỷ tỷ, cho nên mới phải mơ tới tỷ tỷ sao? Minh Minh tỷ tỷ đã qua thế rồi không phải sao. Thế nhưng là, đêm qua đụng vào tỷ tỷ xúc cảm, lại là loại này rõ ràng, đầu ngón tay, tựa hồ còn có thể cảm nhận được tỷ tỷ độ ấm.

Rủ xuống mắt, Tần Hàm thấy được rơi tại chính mình bên giường đấy, một tia không thuộc về mình sợi tóc. Cẩn thận từng li từng tí cầm lên, Tần Hàm mắt nhìn, bỗng nhiên kích bắt đầu chuyển động. Hồi lâu, kích động tâm cảnh mới dần dần bình tĩnh lại. Tần Hàm cẩn thận từng li từng tí mà đem sợi tóc thu vào, quấn quanh tại tỷ tỷ cho nàng phù bình an thượng.

Hai tay nắm chặt, đem bùa hộ mệnh để ở trước ngực, Tần Hàm nước mắt ức chế không nổi chảy xuống, lần này không phải thương tâm, là mừng rỡ. Tỷ tỷ cũng không có ly khai nàng, một ngày nào đó, các nàng sẽ lại gặp nhau đấy.

Tần Hàm thân thể ngày từng ngày tốt rồi, Thái nhi nhìn ở trong mắt, cũng hết sức cao hứng.

Bởi vì Tần Hàm đột nhiên bệnh nặng, phong sau đại điển bị lùi lại rồi một hồi mới chính thức cử hành.

Tần Hàm ăn mặc đẹp đẽ quý giá quần áo, đỉnh đầu mũ phượng, dáng vẻ ung dung muôn phần. Mỗi một bước, đều làm cho người ta một loại không giận mà uy cảm giác. Có ít người, từ nhỏ chính là mang theo không người có thể ngăn khí thế, Tần Hàm liền thuộc tại một cái trong đó.

Mắt nhìn cao cao tại thượng người nam nhân kia, Tần Hàm hít sâu một hơi, cuộc đời của nàng, từ nay về sau sắp sửa cùng người nam nhân này buộc ở cùng một chỗ. Không biết tỷ tỷ xuất giá cái ngày đó, có phải hay không cũng sẽ là loại cảm giác này.

Phong sau đại điển, cho đủ Tần Hàm mặt mũi.

Trong đêm thời điểm, Hoàng đế cũng không có xuất hiện ở Tần Hàm ngủ trong điện, Tần Hàm cũng hiểu rõ. Nàng loại này không trọn vẹn thân hình, Hoàng đế tất nhiên sẽ không tới đụng vào. Như vậy cũng tốt, đôi khi, Tần Hàm ngược lại cảm tạ trời xanh cho nàng một bộ như vậy thân hình, ít nhất, không cần bắt buộc mình và chính mình không thương người cùng một chỗ.

Một đêm này, Tần Hàm mộng thấy rồi rất nhiều thứ, đều là khi còn bé cùng tỷ tỷ cùng một chỗ nội dung.

*

“Hoàng hậu nương nương, Hoàng thượng phân phó, người không thể ra cái này cung điện.” Sáng sớm thời điểm, Tần Hàm vốn định đi về phía thái hậu thăm hỏi, lại phát hiện mình bị ngăn ở rồi trong cung điện.

“Vì sao?” Tần Hàm nhăn nhíu mày đầu, hỏi.

“Đây là hoàng thượng ý tứ.” Cửa thị vệ nói ra, “Kính xin Hoàng hậu nương nương thông cảm.”

“Hoàng thượng có thể nói, muốn quan Bổn cung đến khi nào?” Tần Hàm hỏi.

“Thuộc hạ không biết.” Thị vệ nói ra, nhìn Tần Hàm có tiếp tục đi ra ngoài dấu hiệu, lập tức nói, “Kính xin Hoàng hậu nương nương không nên làm khó chúng ta, nếu để cho nương nương đi ra, ta này tính mạng khó giữ được.”

Mắt nhìn thị vệ, phát hiện trong mắt của hắn tràn đầy kiên định. Tần Hàm biết mình là ra không được được rồi, thở dài một tiếng, về tới tẩm điện bên trong.

Bất kể là trong phủ, vẫn còn là trong nội cung, nàng đều là bị giam ở tồn tại.

Tác giả nói ra suy nghĩ của mình: hai ngày này thật sự là bị trường học ngắt mạng bức điên rồi a(ㄒoㄒ)~~

Bạn đang đọc truyện trên: Webtruyen.com

Nhận xét của độc giả về truyện Trưởng Công Chúa Trùng Sinh

Số ký tự: 0

    Bình luận Facebook