Danh Sách Chương:

  • Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:
Tuyệt phẩm tiên hiệp - Đạo Quân
Lúc Alex gọi điện thoại, Molly ở phòng thư ký tổng giám đốc vừa lúc nghe được “Tổng giám đốc phu nhân đã tới”, tiếp theo nhanh chóng chạy đến văn phòng thông tri cho nhóm chị em chuyện vợ mới cưới của boss ở ngay dưới lầu sẽ lập tức đi lên.

Phòng thư ký vốn chính là nơi nhiều con gái, con gái càng nhiều bát quái càng nhiều.

Đại boss cao giọng kết hôn mọi người đều biết, nhưng cũng không biết rõ cô dâu mới bên này, truyền thông cũng không đưa tin, chỉ biết là tam tiểu thư Cố gia làm buôn bán châu báu. Ngày thường mọi người cũng sẽ ngầm tâm sự nhà giàu có bí mật gì đó, luôn có tin tức như vậy do mấy người phát ra, cho nên chuyện vợ Tưởng tổng là vị hôn thê của em trai anh cũng nhanh chóng truyền ra.

Cứ như vậy, vị Tưởng phu nhân mới này là một chủ đề hot ở trong nhóm người nhân viên này. Không nghĩ tới cô lại đến công ty tìm boss, mọi người nghĩ đến có thể một lần nhìn rõ mặt, nhân tiện lại tăng thêm hưng phấn khi nói chuyện vào giờ rảnh rỗi.

Đang lúc ở trong phòng líu ríu suy đoán, Cố Nhược Ngu đã từ trong thang máy đi ra, Alex đã chờ ở cửa thang máy từ sớm, sau đó dẫn Cố Nhược Ngu đi đến văn phòng của Tưởng Trọng Lâm.

Nhịn không được tò mò, hình như mọi người cả tầng lầu đều đang chú ý đến động tĩnh bên này, mọi người đều bỏ việc trong tay xuống lặng lẽ đánh giá Cố Nhược Ngu.

Âu phục sáng màu, tóc xoăn dài màu nâu, túi sách màu hồng phấn, khinh đen che khuất nửa khuôn mặt nhỏ nhắn, nhưng vẫn có thể nhìn ra được tuổi của cô còn trẻ, khí chất, quả nhiên là con gái thế gia.

Cố Nhược Ngu thường tham dự các loại hoạt động, nên với những ánh mắt tràn đầy tò mò này tất nhiên cũng không xa lạ, cũng kệ các cô đ, dù sao hai mắt nhìn cũng không mất đi cân thịt nào.

Phía trước Alex đã mở cửa phòng tổng giám đốc, làm một tư thế mời ý bảo cô đi vào.

Văn phòng của Tưởng Trọng Lâm lớn hơn văn phòng ở sở sự vụ của mình kia rất nhiều, chẳng qua trang hoàng bài trí quả thật cũng không khác phòng ngủ của anh mấy, đen trắng xám, màu sắc trang nhã, không bật điều hòa cũng đều cảm thấy một trận gió lạnh thổi qua.

“Sao em lại đến đây?” Tưởng Trọng Lâm từ trong một đống văn kiện ngẩng đầu lên đã nhìn thấy Cố Nhược Ngu ăn mặc trang điểm xinh đẹp như là show catwalk, lòng không khỏi sinh nghi hỏi, không phải hôm nay cô bắt đầu đi làm sao?

Như là thấy được nghi ngờ của Tưởng Trọng Lâm, Cố Nhược Ngu đưa tay tháo kính xuống, tràn đầy ý cười: “Bởi vì trong sở sự vụ không có án kiện gì lớn, tôi cảm thấy nhàm chán, lại nghĩ đến cho tới bây giờ cũng từng đến nơi này của anh, nên đến thôi, sao? Không chào đón tôi à?”

Tưởng Trọng Lâm bất đắc dĩ: “Alex, đi rót chén trà.”

Alex lĩnh mệnh đang muốn đi ra ngoài, bỗng nhiên bị Cố Nhược Ngu gọi lại: “Sorry, tôi muốn hỏi một chút có cà phê không?”

“Có.”

“Vậy phiền toái cho tôi một ly cà phê sữa không thêm đường.”

“... ... Được, xin chờ chút.” Alex bị cho như phụ vụ sai khiến yên lặng lui ra ngoài.

Tưởng Trọng Lâm lắc đầu, với hành vi chọn tam lấy tứ này của cô thì tỏ vẻ bất đắc dĩ.

“Đến tìm tôi có việc sao?”

“Không có việc gì thì không thể đến đây sao? Chẳng lẽ vợ không có thể đến công ty chồng thăm một chút sao?” Cố Nhược Ngu bị hỏi không kiên nhẫn, dưới tình thế cấp bách thốt ra một câu vợ chồng, vừa dứt lời mới phát hiện chính hình như mình nói gì đó rất không đúng, khuôn mặt nháy mắt biến thành một quả cà chua chín mọng, nhưng lại không muốn yếu thế ở trước mặt Tưởng Trọng Lâm, mạnh mẽ duy trì dáng vẻ tôi rất có lý.

Đầu tiên là Tưởng Trọng Lâm bị lời nói này làm cho sửng sốt, tiếp theo lại bị vẻ mặt của Cố Nhược Ngu thay đổi mấy lần, bên tai đã phiếm đỏ mà vẻ mặt còn cao ngạo khiến cho khóe môi khẽ cười.

“Không có việc gì cũng có thể đến.”

Cố Nhược Ngu cảm thấy những lời nói này đều chứa ý cười, hình như có cảm giác trêu chọc.

“Cũng không phải hoàn toàn không có việc gì, làm luật sư đại diện, tôi có quyền đến đây tìm hiểu hoàn cảnh công tác của đối tượng tố tụng đương sự tôi, đến lấy thêm một chút tư liệu.”

“Đối tượng tố tụng?” Câu nói này làm cho Tưởng Trọng Lâm nhướng mày: “Trong ccông ty có ai bị khởi tố sao?”

“Có phải bên trong nhóm thư ký của anh có một người tên là Trang Hân hay không?”

Trang Hân? Tưởng Trọng Lâm trầm tư trong chốc lát, trong trí nhớ hình như là có một người như vậy: “Cô ta hẳn là ở phòng thư ký, bình thường là cô ta đi đón tiếp vào sắp xếp một số hành trình.”

Cố Nhược Ngu ý vị thâm trường “A...” một tiếng: “Cô ta bị chồng của cô ta khởi tố ly hôn, nguyên nhân là nhiều lần ngoại tình khiến tình cảm tan vỡ.”

Cố Nhược Ngu đặc biệt nhấn mạnh hai chữ ngoại tình, chú ý phản ứng của Tưởng Trọng Lâm, đáng tiếc biểu tình trên mặt anh vốn không có thần sắc lại càng ngưng trọng hơn.

“Có chuyện như vậy sao? Xem ra phòng thư ký nhận người phải chú ý vấn đề phẩm hạnh một chút, bằng không rất tổn hại đến hình tượng của công ty.”

“Những thứ khác, anh không có ý kiến gì sao?”

Tưởng Trọng Lâm không rõ ý kiến những cái khác là ý tứ như thế nào, nhưng khi nhìn thấy trên mặt của Cố Nhược Ngu chứa vẻ hoài nghi, bỗng nhiên đã hiểu ra, lập tức có chút buồn bực.

“Em nghĩ tôi là cái loại người này?” Giọng anh trầm xuống.

“Đại lão bản và thư ký mỹ nữ, loại phối hợp này cũng không ngạc nhiên mà.” Cố Nhược Ngu nhịn cười, giả bộ không sao cả nói.

Không biết vì cái gì, cho dù đoán ra Cố Nhược Ngu chính là vô tâm thử, nhưng cảm giác hoài nghi này khiến cho anh cảm thấy rất không thoải mái: “Tôi chưa bao giờ sẽ có quan hệ riêng tư gì đó vượt qua công việc với cấp dưới của mình.”

Cảm thấy giọng của anh không tốt, lúc này Cố Nhược Ngu mới dừng lại.

“Được rồi, tôi chỉ tùy tiện nói mà thôi, đừng cho là thật như vậy.”

“Tôi rất nghiêm túc với hôn nhân của chúng ta.” Tưởng Trọng Lâm không để ý đến lời nói chọc cười của cô, ngược lại ánh mắt nghiêm túc nhìn Cố Nhược Ngu.

Vốn Cố Nhược Ngu muốn pha trò đùa giỡn bị vẻ mặt nghiêm túc của anh biến thành không biết nên tiếp tục như thế nào. Chẳng lẽ cô cũng phải tuyên thệ một chút biểu đạt trung thành của mình với hôn nhân này sao?

Lúc này, tiếng gõ cửa vì Alex bưng cà phê vào.

Điều này khiến cho Cố Nhược Ngu khẽ thở phào, Tưởng Trọng Lâm cũng khôi phục vẻ mặt bình thường, kêu Alex tiến vào.

Cố Nhược Ngu mới uống cà phê đến một nửa, đã có ba quản lí các ngành chạy đến báo công việc, cô phát hiện tuy ngày thường Tưởng Trọng Lâm là một dáng vẻ ngiêm túc, nhưng cũng không thật sự rất khó hầu hạ. Ít nhất đối xử với cấp dưới vẫn có nhân đạo, nhưng nhìn qua vị quản lí này vẫn có tâm lý sợ hãi với boss, đây là cái gọi không giận mà uy?

Mắt thấy rất nhanh đã đến mười hai giờ, Tưởng Trọng Lâm vẫn còn vùi đầu vào công việc, làm cho Cố Nhược Ngu âm thầm tán thành biệt hiệu làm việc điên cuồng bên ngoài của anh, chẳng lẽ anh không cảm thấy đói sao?

“Tôi, đói, rồi!”

Lúc này Tưởng Trọng Lâm mới bị vẻ mặt ai oán Cố Nhược Ngu gọi hồi thần, vừa thấy thời gian đã đến giờ cơm trưa.

“Thật xin lỗi, bận quá nên quên mất.” Nói xong đi đến giá áo bên cạnh đưa tay lấy áo khoác của mình xuống, vừa mặc vừa nói với Cố Nhược Ngu: “Đi thôi, chúng ta đi ăn cơm.”

“Tôi đây muốn ăn bò bít tết.” Cô thừa cơ đề nghị.

“... ... Được.”

Thời điểm ra cửa, Cố Nhược Ngu tự nhiên khoác vào cánh tay của Tưởng Trọng Lâm, Tưởng Trọng Lâm sửng sốt, lập tức thấy được toàn bộ mọi người ở phòng thư ký đề nhìn về bên này, nhìn thấy vẻ mặt của Cố Nhược Ngu có vẻ đắc ý, cũng tùy theo cô đi.

Cơm trưa là ở một nhà hàng Tây Cố Nhược Ngu thường đi ăn cơm, lúc ăn xong, Tưởng Trọng Lâm bỗng nhiên nói với cô:

“Buổi chiều tôi có lịch trình đặc biệt, em có muốn đi không?”

Đây là đang hẹn hò với tôi sao? Trong lòng Cố Nhược Ngu tính toán, anh đều đã mời, vậy biết thời biết thế đồng ý đi.

“Được, nhưng chúng ta đi đâu?”

Khó có được Tưởng Trọng Lâm sẽ bí ẩn: “Em đi thì biết.”

Mang theo nghi vấn, Cố Nhược Ngu ngồi lên xe anh, vẫn như cũ anh tự mình lái xe, hơn nữa phương hướng dĩ nhiên là vùng ngoại thành.

Ngay lúc Cố Nhược Ngu nghi ngờ không phải là anh phát bệnh muốn kéo mình đến nơi hoang vắng này phân thây, xe dừng trước một khu nhà kiến trúc trước mặt, Cố Nhược Ngu vừa thấy, mặt trên rõ ràng viết, cô nhi viện Thánh Tâm.

Cho tới bây giờ Cố Nhược Ngu không nghĩ tới người như Tưởng Trọng Lâm lại đến loại địa phương này, kẻ có tiền làm từ thiện bán đấu giá, quyên chút tiền đều thường có chuyện, nhưng ít có người tự mình đến loại địa phương như cô nhi viện này.

“Anh tới đây làm cái gì?”

Tưởng Trọng Lâm không trả lời, Cố Nhược Ngu đành phải đi theo anh bước nhanh đi vào.

Chào đón là một phụ nữ trung niên nhìn qua hơn năm mươi tuổi, nhìn dáng vẻ rất quen thuộc với Tưởng Trọng Lâm, nhìn thấy anh đến thì bước lại nhiệt tình bắt tay.

“Tưởng tiên sinh, thật đúng là phiền toái con, lần trước may mà nhờ có con mà Tâm Tâm mới giải phẫu thành công.” Lòng cảm kích mà không nói ra lời.

“Giải phẫu thành công mới là quan trọng nhất, không cần phải cảm ơn con, mẹ Chu.”

“Tâm Tâm là ai?” Cố Nhược Ngu ở một bên đặt câu hỏi.

Lúc này bác gái tên là “Mẹ Chu” kia mới chú ý đến Cố Nhược Ngu bên cạnh Tưởng Trọng Lâm, vẻ mặt nghi hoặc hỏi Tưởng Trọng Lâm: “Vị tiểu thư này là?”

“Là của vợ của con.”

“A nha.” Mẹ Chu kinh ngạc nói: “Tưởng tiên sinh con kết hôn sao?”

“Trước đó không lâu.”

“Tân hôn vui vẻ, chúc các con hạnh phúc.” Ngược lại mẹ Chu nhìn Cố Nhược Ngu, nhiệt tình nói: “Tưởng phu nhân, Tưởng tiên sinh thật đúng là người rất tốt bụng, không chỉ nguyện ý giúp đỡ cô nhi viện chúng tôi một số đứa nhỏ bị bệnh nặng, còn thường xuyên đến nhìn chúng nó, xí nghiệp có thiện tâm như vậy cũng không nhiều lắm.” Nói xong vẻ mặt sắp lệ nóng doanh tròng.

Tưởng Trọng Lâm ở một bên nghe dạng khen ngợi như thế còn có chút xấu hổ, chặn ngang mẹ Chu tiếp tục “Đẩy mạnh tiêu thụ” với Cố Nhược Ngu: “Mẹ Chu, bọn nhỏ đều ở đây sao?”

“Đều ở đều ở, các con đi theo mẹ.”

Cố Nhược Ngu cái gì cũng chưa phản ứng đã bị kéo đi đến ký túc xá cô nhi viện.

Tốt bụng? Đây vẫn lần đầu tiên nghe thấy có người đánh giá Tưởng Trọng Lâm như vậy, Bên ngoài nói anh lãnh huyết, thủ đoạn mạnh mẽ, bất cận nhân tình nhiều người, còn chưa từng có người nói qua anh rất tốt bụng đâu.

Cố Nhược Ngu cứ như vậy đi theo mẹ Chu kia đi vào phòng hoạt động cô nhi viện, bên trong ước chừng có hơn hai mươi đứa nhỏ, nhỏ nhất chỉ ba bốn tuổi, lớn cũng đã bảy tám tuổi, bọn nó vừa thấy Tưởng Trọng Lâm đến lại là một dáng vẻ phi thường quen thuộc xông tới. Mà Tưởng tiên sinh mặt tú ơ khơ lại có thể lộ ra một vẻ mặt còn có thể gọi là “Hòa ái”.

Trong phòng hoạt động có một đàn dương cầm mới màu đen, Tưởng Trọng Lâm lập tức đi qua ngồi ở trước đàn dương cầm, chống nắp cầm.

“Hôm nay muốn nghe bài gì? Hoan Lạc Tụng được không?” Anh mỉm cười hỏi bọn nhỏ đang vây ở xung quanh.

Bọn nhỏ trăm miệng một lời hét: “Được.”

Tiếp theo, một tiết tấu vui tai dễ nghe vang lên ở trong phòng hoạt động.

Danh Sách Chương:

truyện full
Bạn đang đọc truyện trên website WebTruyen.Com

Nhận xét của đọc giả về truyện Trùng Sinh: Cứu Vớt Anh Trai Nam Chính

BÌNH LUẬN FACEBOOK