Danh Sách Chương:

  • Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:
Ngày hôm sau,ta đem đôi mắt bảo vật rời giường, không yên lòng mang vào tai nghe,luyện tập thính lực trong sách cao trung.

Lại nói tiếp,tiếng Anh cao trung đối với ta mà nói thật đúng là rất đơn giản , bởi vì lúc đại học ta học ngoại ngữ tại học viện,mặc dù sinh hoạt tại đại học mỗi ngày đều giống như sổ thu chi ,suốt ngày trải qua cuộc sống ‘ môn bắt buộc chọn trốn,chọn môn để trốn',nhưng nếu như chỉ là tiếng anh cao trung,đối với ta mà nói chỉ là một bữa ăn sáng. Trong tai là tiếng mỹ giống như là một bài hát ru con thấp kém ,thúc dục mí mắt ta trở nên càng ngày càng nặng. Đang lúc ta bối rối có nên ngủ tiếp hay không ,mẹ lại sai ta xuống lầu đến siêu thị mua nước tương.

Ta vạn phần thống khổ từ trên giường bò dậy, tùy ý mặc lên một bộ quần áo,liền bước ra cửa. Ở trước quầy thu ngân siêu thị mới phát hiện mình lúc ra cửa quá vội vàng, quên mất mang ví tiền . Cô thu ngân trên mặt nhịn không được, đối với ta tức giận ho khụ khụ, rất không khách khí mà đem lọ 'Sinh Trừu Vương' đoạt đi,"Chúng tôi không nhận ghi nợ."

Ta xấu hổ cười cười,ở trong một loạt ánh mắt chế nhạo ,trở về nhà. Chẳng qua ở trên đường liên tiếp nghe được người khác nhỏ giọng đàm luận, "Này, có nghe nói chưa? Ông Tô cưới quả phụ Thẩm gia ,nghe nói hiện tại đều ở cùng chỗ ."

"Còn không phải sao! Bà nói coi Tô Văn cũng thật là thảm, mẹ của nó đã chết còn chưa bao lâu, cha của nó liền tìm cho nó một mẹ kế."

"Ồ, may mà thằng bé hiểu chuyện, nếu không nhà bọn họ cũng náo loạn ngất trời a."

Ta có chút khó chịu quay đầu lại. Những đại thúc đại thẩm kia suốt ngày không có việc gì,sau lưng nghị luận chuyện người khác, lập tức khép lại miệng, cực kỳ mất tự nhiên haha cười,"Aha, hôm nay khí trời không tệ , về nhà thu quần áo đi."

"A, đúng, tôi còn phải đem bản sao những chiến binh xinh đẹp cho cháu trai xem."

Trong nháy mắt,đi rồi đi,lui rồi lui,duy nhất lưu lại cũng chỉ có mấy đứa nhỏ đang đuổi bắt lẫn nhau,thỉnh thoảng lại phát ra tiếng cười ngây thơ cực điểm.

Hừ,tính tình người bên này ,đúng là. . . . . Không kính trọng người khác,có chút buồn buồn an ủi mình. Dù sao rất nhanh sẽ phải dọn nhà, sau này rốt cuộc không cần cùng đám người kia so đo. Dù sao mấy người đó nói xấu sau lưng người khác,mình cuối cùng cũng không thể cầm băng dán lại miệng bọn họ đi?

Ngày dọn nhà so với trong tưởng tượng của ta tới nhanh hơn. Buổi sáng mẹ ta chỉ nhẹ nhàng bâng quơ nói với ta một câu,giống như nói hôm nay trời trong xanh , "Chúng ta ngày mai phải dọn đến cư xá hạnh phúc rồi, chính là cư xá mới vừa xây chỗ Mã Lan ,con tối nay chuẩn bị một chút, đồ không cần thì bỏ đi."

"A." Ta có chút kinh ngạc gật gật đầu, nhưng vẫn rất nhanh đón nhận sự thật này, "Con sẽ đi thu dọn ngay bây giờ ."

Đem sách cùng báo chí không cần tới chất thành một chồng, dùng dây cột lại,đem xuống lầu tìm người để hạ giá bán sỉ ,người bán hàng rong chạy xe đạp hô lớn ‘ thu đồ bỏ đây' .Những giấy vụn này lại có thể bán ra được ba chữ số,để cho ta kiếm lời một phen.Ngày khác có thể mời Hạ Phi cùng Thi Thi ăn một bữa thịt dê rồi, ha hả.

Mấy người chúng ta vẻn vẹn thuê một chiếc xe chở hàng, đem tất cả gia cụ cùng nhiều thứ đóng gói mang tới nhà mới.Ta có chút lưu luyến rời đi cái cư xá ghi lại tất cả sinh hoạt của ta lúc còn nhỏ,nhưng người luôn phải nhìn về phía trước ,rất nhanh ta liền bởi vì nhiệm vụ nhìn như dễ dàng là phải bố trí nhà mới ,loay hoay bể đầu sứt trán.

Nhà mới xây tại tầng thứ năm , vì là mới vừa xây,trong không khí phảng phất như còn giữ lại mùi sơn như có như không .Phòng mới ước chừng hơn 100 mét vuông, có ba phòng cùng một phòng khách , ta cùng anh Tô Văn mỗi người đều có một gian phòng thuộc về mình .Ta cảm thấy được thật ra thì gian phòng kia thật giống là bài biện , dù sao khi học cao trung, ta liền phải dọn vào trường ở ,bình thường cũng chỉ có thứ sáu thứ bảy trở lại ngủ một giấc mà thôi.

Nhưng đối với bố trí gian phòng của mình, ta vẫn làm không biết mệt. Ta đến văn phòng phẩm ở phụ cận mua mấy tờ áp-phích, áp vào trên tường của mình .A, còn có bằng khen hạng nhất chạy cự li dài 3000 m hồi tiểu học của ta .Lấy nó dán lên tường sau, gian phòng trắng tinh đơn điệu nhất thời làm cho người ta một loại cảm giác vẻ vang cho kẻ hèn này .

Ta tranh thủ nhắn tin cho Thi Thi cùng Hạ Phi, đem địa chỉ mình sau khi dọn nhà cùng số điện thoại cũng gửi cho họ.Thi Thi nhắn lại cho ta một mặt cười,cùng hai chữ đơn giản 'biết rồi'.Hạ Phi thì oán trách một câu dài 'sao lại đột nhiên dọn đi rồi,sau này ta tìm ngươi chơi cũng phải tốn hơn nửa giờ đi xe hơi a rất phiền toái ngươi có biết hay không? ’. Ta là lần đầu tiên phát hiện hắn có thể buồn nôn như vậy , nhìn cái câu thật dài kia,tin nhắn không có dấu chấm câu ,hồi lâu mới hiểu được ý nghĩ sâu trong đó.

Xế chiều mẹ dẫn bọn ta đến công ty vật dụng trong nhà mua giường cùng tủ sách và vân vân.Khi đó vật dụng trong nhà vẫn là rất đơn điệu, kiểu dáng cùng chế tài cũng bình thường,hoàn toàn không vào được ánh mắt bắt bẻ của ta.Thật ra thì cũng không thể trách ta, dù sao thì năm năm sau,những gia cụ trước mắt trên căn bản có thể coi là lỗi thời có thể đưa vào viện bảo tàng mà.Mặc dù trong đầu là nghĩ như vậy, nhưng đối với mọi người vẫn là giả trang ra một bộ rất có hứng thú , theo mẹ đi dạo cả ngày. Kẻ ngu đều có thể nhìn ra,mẹ có bao nhiêu coi trọng cái nhà mới này.Có thể cái này chính là bước ngoặt trong suy nghĩ của bà đi,phòng ở mới, cuộc sống mới. Cho nên hết thảy quá khứ ,bất kể là thống khổ ,hay là vui vẻ ,cũng được viết lại.

"Tiểu Xương, con cảm thấy cái ghế sa lon này như thế nào?" Mẹ ánh mắt gắt gao ngó chừng cái ghế sa lon thật dài bằng da kia,một giây sau tay bà cũng sờ soạng ,"A, thật mềm a."

"Mẹ thích thì mua đi."Ta đè nén ham muốn được ngáp ,híp nửa mắt tựa tại một cái tủ gỗ cao hai thước bên cạnh.

"Nhưng ,muốn hơn năm trăm . . . . . ." Mẹ do dự buông lỏng tay ra, chỉ vào bảng giá dựng đứng bên cạnh ghế sa lon ,"Quá xa xỉ! Một ghế sa lon mà hơn năm trăm! Đều vượt qua một tháng tiền lương của mẹ . . . . ."

Bà nói đâu đâu hồi lâu, cuối cùng vẫn là hạ quyết tâm mua ghế sa lon kia.Ta bất đắc dĩ lắc đầu, đi theo phía sau mẹ, ở trong lòng thở dài nói: nữ nhân a nữ nhân.

"Mẹ,sau này đi học con muốn trọ ở trường ."Ta trên đường về nhà , rất là vô tình nhắc tới chuyện này. Khi đó trong tay của ta đang xách vật liệu làm lẩu buổi tối ,trời chiều giống như là một đoàn hỏa cầu ấm áp , đều đều bao phủ trên mặt mỗi người.

"A." Mẹ đầu tiên là sửng sốt, sau đó miệng đầy đáp ứng, "Được. Con cũng lớn, không cần mẹ xen vào nữa .Mẹ tin tưởng con có thể hảo hảo chiếu cố mình."

A,năm đó lúc ta nói muốn trọ ở trường ,mẹ là suy tính thật lâu mới đáp ứng.Không nghĩ tới lúc này bà đáp ứng sảng khoái như vậy! Xem ra hình tượng ta tùy hứng, không hiểu chuyện đang từ từ biến mất, ngay cả mẹ cũng đổi cái nhìn với ta .À, nhưng là anh Tô Văn tựa hồ. . . . . .

Có lẽ giống như hắn nói , ta bất kể thay đổi thế nào, đối với hắn mà nói cũng không có quan hệ .Ta duy nhất có thể bù đắp cho hắn, cũng chỉ là đối với hắn tốt hơn một chút, tốt hơn một chút nữa, cho hắn không đến nỗi khó chịu trải qua cuộc sống. Coi như là ta kiếp trước thiếu hắn ,hiện tại ta đây trả hết nợ. Dĩ nhiên, nếu như anh Tô Văn có thể tiếp nhận tình cảm một chút,ta sẽ càng thêm nhiệt tình . . . . . .

Có chút nổi giận trút lên đồ gia vị của lẩu ,đem màu đỏ tương ớt đổ vào trong nồi, xem nó theo hơi nước sôi trào lên. Trong giây lát mới nhớ tới Tô Văn ca không thích ăn đồ quá cay,cho nên cuống quít hướng trong nồi tăng thêm nước nóng. Đang lúc ta đầu đầy mồ hôi ăn xong cái lẩu thỏa mãn ngậm cây tăm ở phòng bếp loạn chuyển, trong phòng khách vừa vặn vang lên tiếng điện thoại liên tiếp.

Ưm, đây là cú điện thoại đầu tiên của chúng ta từ lúc dọn nhà tới nay , đáng giá ăn mừng .Ta bước nhanh tiêu sái tiến lên mấy bước, lấy ra thanh âm từ tính nhất mình có, "A lô, nhĩ hảo, xin hỏi tìm ai?"

"A, là Hồng Xương à?Là tớ Thi Thi."

"Thi Thi?" Ta kinh ngạc nhíu mày. Cô lại sẽ chủ động gọi điện thoại cho ta, thật là khiến người kinh ngạc, huống chi cả kỳ nghỉ hè ta không có liên lạc cô ấy,ai ngờ đến bây giờ cô ấy lại gọi tới nhà mới của ta.Ta lập tức sửa sang lại tâm tình ,khí hỏi, "Có chuyện gì không?"

"Thật lâu chưa gọi điện thoại cho cậu,sau khi cậu bị cảm cũng chưa gặp mặt lại , tớ thật ra rất lo lắng cho cậu ....." Tiếng Thi Thi rất ngọt, không phải là cái loại ngọt nị người,mà là hương vị ngọt ngào của sữa tươi ,nghe đến muốn uống,cào tới trong lòng người ngứa ngáy.

Cô nói càng giống như một thanh bàn chải nhỏ, đem tâm ta đang bình tĩnh ,điên cuồng mà khuấy lên. Nếu như một người trong lòng ngươi,chính miệng đối với ngươi nói ‘ ta lo lắng ngươi ’, vậy ngươi có thể không nhiệt huyết sôi trào, gà bay chó sủa sao? Không nghĩ tới nhiều năm như vậy, tiếng Thi Thi thoáng cái lại đem chốt khóa yêu say đắm đã lâu một lần nữa phóng thích ra.Ngay cả khi biết cô ấy cùng ta, là không có tương lai , nhưng lúc này, ta vẫn không nhịn được vì câu nói đơn giản cực điểm 'tớ lo lắng cho cậu' kia mà cảm động đến không cách nào tự kềm chế.

"Tớ không sao. Dọn nhà mới cũng rất tốt." Ta trong lúc nhất thời đại não trống không, cũng không biết nên cùng cô nói cái gì , cho nên liền trầm mặc. Bất quá cũng may Thi Thi chuyện trên trời dưới đất gì cũng có,cô rất nhanh đem đề tài chuyển dời đến chuyện chúng ta sắp lên cao trung.

"Cậu chuẩn bị tốt cho buổi học chưa?A nha,kỳ nghỉ này thật là dài. Tớ bỗng chốc, cũng không quen kỳ nghỉ không có bài tập này."

"Ừ, đồng cảm đồng cảm, hắc hắc." Ta vội vàng phối hợp,đầu óc nhanh chóng vận chuyển, tự hỏi câu tiếp theo nên nói cái gì mới có thể chiếm được vui vẻ của Thi Thi ,"Lại nói tiếp, mấy ngày hôm trước tớ thấy được ở trung tâm mới mở một cửa tiệm HELLO KITTY giữ độc quyền bán hàng. Bên trong hàng còn toàn bộ , tựa hồ là nhập khẩu từ Nhật Bản ." Nữ sinh trẻ tuổi, có mấy người đối với HELLO KITTY miễn dịch ? Thi Thi cũng không ngoại lệ, cô đối với HELLO KITTY cuồng nhiệt ta từ trước đã lãnh giáo qua. Bất quá khi đó ta đây chỉ cảm thấy cái con mèo nhỏ màu hồng phấn sau lưng là cái nền bong bóng thật sự là vô cùng không phóng khoáng, cho nên còn thường cầm cái này tới cười Thi Thi.

"Á ? ! Thật? Hôm nào nói cho tớ biết địa chỉ đi, tớ nhất định phải xem."Thi Thi nghe xong quả nhiên rất vui vẻ. Bất quá cô rất nhanh liền phản ứng lại ,cũng phản ta một quân, "Ơ, Hồng Xương,cậu khi nào thì cũng đối vật này cảm thấy hứng thú? Lần trước cậu còn nói chùm chìa khóa HELLO KITTY của tớ rất ấu trĩ."

"A. Cái gì kia, vẫn là cậu suốt ngày nói với tớ HELLO KITTY như vậy, HELLO KITTY như kia ,như vậy tớ hiện tại vừa thấy được vật kia liền phản xạ có điều kiện mà nghĩ đến cậu.Ngày nào đó đi đầy đường ai cũng đeo đầy loại đồ này,tớ đây liền không có lúc nào là không nghĩ đến cậu ."

"A nha, cậu có bệnh hả !" Thi Thi có chút tức giận qua ống nói hô một tiếng ,nhưng là ta rất rõ ràng cô ấy cũng không có giận ta, "Cậu miệng có phải bôi mật hay không vậy. Mới qua một kỳ nghỉ mà thôi,mà hạ lưu như vậy."

"Sai sai sai, đây là phong lưu, không phải là hạ lưu. . . . . ." Ta ra vẻ bí hiểm giải thích. Thi Thi hì hì cười cười, sau nói chuyện một hồi, liền cúp điện thoại. Ta có chút không giải thích được nhìn cái ống nói ngẩn người.Lại nói, dự tính ban đầu cô ấy gọi cho ta, rốt cuộc là gì?

Nữ hài a nữ hài. Quả nhiên cũng không dễ đối phó. Ta nhẹ nhàng mà thở dài, tâm tình vô cùng tốt hướng gian phòng của mình đi tới. Mặc dù ngoài miệng chiếm tiện nghi Thi Thi ,nhưng trên thực tế, cảm giác ta đối với Thi Thi ,đã cùng tình bằng hữu bình thường không có gì khác biệt. Cho dù ta có ý phát triển . . . . . Nhưng vừa nghĩ tới Thi Thi hiện tại mới mười lăm tuổi, còn chưa trưởng thành. . . . . . Điều này cũng không khỏi quá ấu xỉ chút đi ?! Huống chi, cô ấy lần đầu tiên nhìn thấy anh Tô Văn , liền đối với hắn vừa gặp đã yêu. Ta hiện tại cho dù đối với cô cạn tào ráo mán, đoán chừng cũng là làm công không.

Nên của mình sẽ là của mình, không thuộc về mình , cũng vẫn sẽ không thuộc về mình. Trong nháy mắt, ta có loại cảm giác khám phá hồng trần, hiểu rõ cuộc đời ảo huyền, cảm giác mọi người đều say chỉ mình ta tỉnh.Chờ một chút, chẳng lẽ ta sau khi trọng sinh một lần,sẽ phải nhất định cô độc giữa cuộc đời?Hừ, quên đi quên đi,dù sao hiện tại ta còn trong giai đoạn ấu xỉ,chờ sau này trưởng thành, nhìn nhìn lại xem có thích hợp hay không.Khẽ cắn răng, hiện tại phải lấy học tập làm trọng . . . . .

Danh Sách Chương:

truyện full
Bạn đang đọc truyện trên website WebTruyen.Com

Nhận xét của đọc giả về truyện Trùng Sinh Chi Nịch Ái

Avatar
thụy du08:12 23/12/2015
là đam mỹ trá hình nhaaaaaa----- Đọc mấy chương đầu còn tưởng là nữ chứ. Đọc đến chuong 2 hết hứng nên ko bình luận gì thêm.

BÌNH LUẬN FACEBOOK