Trang Chủ
Ngôn Tình
Trọng Sinh Trở Về Vị Trí Cũ
Chương 2

Danh Sách Chương:

  • Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:
Thượng phủ có thể từ cảnh sa sút năm đó đến sự giàu có đông đúc của hôm nay, không hoàn toàn dựa vào bổng lộc của Thượng Vân Thiên, công lao kinh doanh tính toán của Liễu Tương Quỳnh không thể không có. Nhiều năm kinh doanh lo liệu vài cửa hàng đã mài giũa quý nữ chốn khuê phòng không biết khổ trở nên có tài ăn nói. Như hôm nay bỗng nói năng khắc nghiệt như vậy, Thượng Vân Thiên vừa nhấc quần lên làm sao chống đỡ được?

Dù thành hôn đã mười năm nhưng hắn vẫn yêu Liễu Tương Quỳnh, không nói đến Quỳnh nương khéo léo, giỏi kinh doanh giao tiếp, đối với quan trường của hắn cực kì có ích. Chỉ riêng dung mạo, Thôi Bình Nhi làm sao có thể sánh với vẻ đẹp tinh tế như hòn ngọc quý trời sinh của Liễu Tương Quỳnh, khiến người ta không rời mắt được.

Năm đó lúc biết thân thế của Quỳnh nương, nội tâm hoan hỉ khó kiềm nén, thầm vui mừng nếu không phải vì ẩn tình này, với dung mạo của Quỳnh Nương, dù có lưu lạc phố phường cũng có khối người giàu tranh nhau kết thông gia, nào đến lượt hắn?

Thôi Bình Nhi nhiều lần bày tỏ tâm ý, hắn cũng nhiều lần cự tuyệt. Chỉ là Quỳnh Nương luôn coi trọng lễ tiết khuê tú, không nghe nổi những lời nói thô tục trên giường. Phu thê lâu dần cũng thiếu đi hứng thú.

Một lần Quỳnh Nương về nhà thăm phụ mẫu, hắn say rượu mất chừng mực, không chịu được sự chủ động của Thôi Bình Nhi, ỡm ờ từ đầu đến cuối, càng ăn càng biết vị, không dằn lòng được nữa.

Tiểu nương Thôi thị đi ra từ phủ Lang vương hoang dâm, trên giường phóng đãng rên rỉ khiến hắn chân chính lãnh hội được mùi vị nam nữ. Sau mấy lần vụng trộm sau lưng, sự áy náy nồng đậm trong tim hắn dần nhạt đi rất nhiều.

Vì sao nam nhân theo đuổi đường làm quan? Chẳng phải là để đổi lấy một đời hưởng thụ thanh sắc sao? Đồng liêu của mình đều tam thê tứ thiếp, so ra thì cuộc sống của Thượng Vân Thiên hắn rất uổng phí.

Nhưng hắn nhận định rằng Liễu Tư Quỳnh mới đủ tư cách làm thê tử của mình, cùng Thôi Bình Nhi chỉ là nhân duyên mong manh ngắn ngủi vụng trộm, không thể để thê tử biết.

Không biết hôm nay thế nào mà thư đồng gác cửa bỗng không thấy bóng dáng, khiến Quỳnh nương về nhà nhìn thấy cảnh tượng hỗn loạn này.

Nghĩ đến đây, hắn không khỏi liếc mắt nhìn Thôi Bình Nhi vẫn còn đang khóc nỉ non, nói không chừng ả ta động tay làm ra chuyện gì cũng nên.

Chẳng qua... cục diện bị phá vỡ thế này cũng tốt, giống Bình Nhi nói, dẫu sao ả ta cũng là thiên kim chân chính của Liễu phủ, không thể đối xử tệ bạc với ả ta. Mà Bình Nhi không thể sinh dưỡng, lại yêu thương hai nhi nữ của mình, tương lai vào Thượng phủ rồi, không thể sinh con nối dõi làm hại địa vị đích tử đích nữ của Quỳnh nương, hắn càng không thể sủng thiếp diệt thê, ắt hẳn mưa móc rải đều, há không phải vẹn cả đôi bên?

Loại tư thông này tất nhiên là mất thể diện, hắn vốn cho rằng dựa vào cảm giác mắc nợ bấy lâu nay của Quỳnh nương với Bình Nhi, chuyện lập thiếp này cũng là nước chảy thành sông, chỉ là không biết nhạc phụ nhạc mẫu có tán thành không, có cảm thấy chuyện lập thiếp sẽ làm vị tiểu thư chân chính của Liễu phủ tủi thân không?

Nhưng thê tử trước nay luôn cao quý lại động thủ đánh người như phu nhân chợ búa, còn mở miệng cay nghiệt trào phúng mình, hắn tuyệt đối không lường trước được.

Thấy hàn khí trong mắt hạnh của Quỳnh Nương, hắn nhất thời im lặng, tay đỡ Thôi Bình Nhi cũng dần lỏng.

Lạnh lùng châm biếm trượng phu, xong nàng quay đầu nhìn Thôi Bình Nhi lệ quanh hốc mắt: “ Về phần ngươi, không cần giả bộ khổ chủ trước mặt ta! Ta cũng nguyện không biết, nhưng gần đây vô ý nghe được lời phụ thân mẫu thân nói với nhau mới hiểu rõ chuyện bế nhầm năm đó. Ngươi tự về hỏi phụ thân mẫu thân, vì sao năm đó lại bế nhầm? Vốn dĩ họ muốn tránh hoạ, muốn lén lút lấy nam hài tử của nhà khác qua mắt kẻ thù ép buộc, bảo vệ huyết mạch để truyền lại. Nhưng ai biết sau khi tránh hoạ, lúc đổi về, hai nhũ mẫu Liễu gia đổi nhầm, tuy đã đổi hai nam hài lại cho nhau nhưng lại nhầm ta với ngươi! Sau khi đổi nhầm thì nhũ mẫu phát hiện, sợ chủ tử trách phạt nên đành che dấu. Lúc gần chết mới nói ra sự thật, nguyên do oan nghiệt trong này, há do ta và Thôi gia làm ra?”

Lời này nàng nói không hề giả dối, luận chuyện này thì Thôi gia mới là khổ chủ chân chính.

Dù Thôi Bình Nhi thân thế long đong cũng không phải Thôi gia ham phú quý mà bán nhi nữ làm tiểu thiếp cho người.

Sau này Liễu Tương Quỳnh phái người thăm dò sự thật, rõ ràng là năm đó tầm mắt Thôi Bình Nhi hạn hẹp, ghét bỏ phu phụ Thôi thị không hiển đạt phú quý, ỷ vào sự mỹ mạo trẻ trung của mình, quay lưng bỏ nhà theo nam nhân, chủ động dựa vào Lang Vương, làm thiếp hầu hạ hắn. Chỉ là sau này vào được Lang Vương phủ rồi mới lãnh giáo được bản tính tàn bạo của Lang vương Sở Tà, kêu khổ không ngớt.

Lời Liễu Tương Quỳnh nói, thật ra Thôi Bình Nhi đã sớm biết. Nhưng thế thì đã sao? Nếu năm đó không bế nhầm, tiện nhân Liễu Tương Quỳnh há có thể hưởng thụ sự giàu có xa hoa vô biên của Liễu gia, có mỹ danh khuê tú của kinh thành? Nàng ta mắc nợ Bình Nhi nàng, vĩnh viễn không trả đủ nợ.

Cuối cùng trận bắt gian náo nhiệt này cũng đến tai đương gia Liễu gia Liễu Mộng Đường.

Chuyện xấu của phủ, đường đường là Hàn Lâm đại học sĩ cũng không lộ mặt, huống hồ nữ tế Thượng Vân Thiên đã làm chủ Lại bộ, là phụ tá đắc lực của hoàng đế, ông cũng muốn cho rể hiền vài phần mặt mũi.

Vì vậy Liễu đại nhân đóng cửa phòng, sau khi bàn bạc với phu nhân Nghiêu thị một lúc, người làm mẫu thân là Nghiêu thị đến nói chuyện với Liễu Tương Quỳnh.

Từ khi phát hiện nữ nhi bị bế nhầm, Nghiêu thị chưa từng lộ ra nụ cười từ mẫu với Liễu Tương Quỳnh, ngược lại lần này nhu hoà hiếm có, cười kéo tay nàng, dẫn nàng đến trước cửa sổ chạm hoa phía tây, vừa đưa cho nàng tách trà nóng vừa nói: “Bình Nhi lớn lên trong phường chợ búa, thiếu quy củ, chuyện lớn này, làm sao chưa bàn bạc với ta và phụ thân con mà đã tự ý chủ trương rồi? Nếu nói thẳng ra thì người làm tỷ tỷ như con sao không săn sóc bao dung muội muội được chứ?”

Lời mở đầu này khiến tim Liễu Tương Quỳnh chìm xuống.

Quả nhiên, Nghiêu thị lại mở miệng nói: “Chỉ là... để Bình Nhi muội muội con làm thiếp, ta và phụ thân con thực áy náy, vốn dĩ chúng ta đã tìm hiểu vài vị tuấn tài cho nó, cưới về làm chính phu nhân. Nhưng muội muội con luôn không nhận lời, dù bọn nó đã... như vậy rồi. Con cũng không muốn oán hận nó mà, ngày nay đứa trẻ Vân Thiên đứng hàng công khanh, làm sao có thể để phủ trạch trống trải mãi được? Nó đã vào phủ trạch của con rồi, trái lại ta và phụ thân con cũng yên tâm hơn một chút. Dù sao con cũng giúp đỡ những thiếu hụt của nó, nó sẽ giúp những chỗ chưa tới của con. Nga Hoàng Nữ Anh cùng hầu hạ một phu quân cũng xem như là chuyện lý thú... Dù nó vào cửa rồi, là bình thê giống con, nhưng nó không sinh con được, cũng sẽ không làm con uất ức đúng không?”

Nghiêu thị nói tiếp cái gì, Liễu Tương Quỳnh hoàn toàn không nghe lọt tai. Nàng vốn cho rằng chắc chắn Nghiêu thị sẽ không đồng ý để Thôi Bình Nhi mà bà ta yêu thương vào phủ làm thiếp, càng không nghĩ đến, mẫu thân vốn định để Thôi Bình Nhi vào Thượng phủ làm bình thê đài kiều.

Lòng nàng cô tịch, nhưng nhìn Nghiêu thị, mẫu thân thân sinh mà nàng luôn kính trọng, tất cả thê lương cũng không bật ra nổi thành lời, chỉ có thể nói một câu: “Nương, sao người lại như vậy... nữ nhi không muốn.”

Nghiêu thị nghe vậy, ý cười trên mặt lui đi sạch sẽ, cau mặt nói: “ Bình Nhi khổ cực nhiều năm như vậy, không phải ngươi không biết! Nếu không phải phu phụ Thôi gia mắc nợ nó, thiếu sự chăm sóc, nó làm sao đến nỗi bị Lang vương nạp làm thiếp? Nhưng chúng ta chưa từng oán trách cha nương thân sinh của ngươi, cũng biết ngươi được nâng niu từ nhỏ, kiên quyết không về nhà thương hộ thứ dân kia, vì vậy không để ngươi xuất phủ, đối đãi với ngươi như con ruột. Năm đó mua đồ cưới nha hoàn cho ngươi vẫn chưa đủ mặt mũi hay sao? Ngươi còn thiếu cái gì?”

Nghe đến đây, Liễu Tương Quỳnh mãnh liệt ngẩng đầu, nhìn chằm chằm Nghiêu thị: “Mẫu thân, con nghe được di ngôn lúc lâm chung của Doãn nhũ mẫu... Thôi gia vốn không muốn lấy phúc lợi này của Liễu gia...”

Nghiêu thị bỗng nhiên bị vạch trần chỗ yếu, tức khắc nghẹn lời, nhưng rất nhanh liền ổn định tâm trạng trầm xuống: “Bây giờ không lấy cũng không được nữa rồi... Ca ca thân sinh của ngươi, Thôi Truyền Bảo không thành người tài, đánh em vợ trọng thương không trị nổi liền thân vong, ngày nay thân lâm vào cảnh ngục tù. Người Thôi gia không cần mặt mũi, vụng trộm cầu xin Bình Nhi, Bình Nhi nhân hậu, xin phụ thân ngươi lộ diện hoà giải. Rốt cuộc, dù nó không có lỗi với Thôi gia các ngươi, chẳng lẽ ngươi không dung tha cho nó sao? Phụ thân ngươi và Vân Thiên đã bàn bạc với bà bà hắn rồi, bà bà ngươi rất thích Bình Nhi, Vân Thiên nói nếu ngươi đồng ý, hắn sẽ đưa Bình Nhi lên làm bình thê.”

Liễu Tương Quỳnh nghe mà ngơ ngác, gì cơ?... Hai nhà Liễu Thượng thương lượng xong rồi, nực cười nàng lại là người biết cuối cùng... Thôi gia có loại tai bay vạ gió này? Vì sao phu phụ Thôi gia thà cầu cứu Thôi Bình Nhi cũng không đến tìm nàng?

Nghĩ vậy, nàng tức khắc khổ tâm.

Năm đó lúc biết thân thế, Liễu Tương Quỳnh tuổi còn nhỏ, trong lòng nàng phu phụ Liễu gia mới là tình thân cốt nhục. Nghĩ đến chuyện phải rời bỏ phụ mẫu và đại ca thân thiết, về thương hộ đê tiện, qua những ngày tháng tiểu dân chợ búa chưa từng biết, nàng khóc cả đêm đến nỗi ướt gối nằm.

Liễu Mộng Đường nói, thương hộ Thôi gia là nhà buôn bày hàng bán bánh hấp trên phố, cuộc sống bần hàn, Liễu gia nâng niu nữ nhi mười sáu năm, làm sao có thể để nàng về rao hàng trên phố? Hơn nữa việc xấu trong nhà không nên vạch áo cho người xem lưng. Người trong kinh thành không ai không biết đích nữ Liễu gia Liễu Tương Quỳnh tài mạo song toàn, đột nhiên trả người, khiến người ta chê trách, sẽ phá huỷ danh dự Liễu gia. Dù có thêm một nữ nhi nữa thì Liễu gia vẫn nuôi được, bèn cự tuyệt thỉnh cầu đòi nữ nhi thân sinh của Thôi gia.

Về sau Thôi gia quyết không chịu để yên, kêu gào sẽ đến quan phủ thưa kiện đòi nữ nhi về. Lúc này Liễu gia mới miễn cưỡng đồng ý cho phu phụ hai người họ đến gặp Liễu Tương Quỳnh, nghe ý nàng.

Nực cười, lúc đó nàng vẫn còn biết ơn, lại hiểu lầm Thôi gia bán nữ cầu vinh, bám vào phú quý, chán ghét sự cố chấp của Thôi gia. Cảm thấy nếu mình rơi vào bàn tay của dân chợ búa lụn bại không phẩm hạnh này thì chẳng khác gì rơi vào hố lửa không có ngày thoát ra. Vì vậy lúc nhìn thấy đôi phu phụ kia, nhìn họ ăn mặc giản dị không hợp thời và gương mặt lo lắng, nàng lộ ra thần sắc chán ghét, mở miệng châm biếm, nói dù nàng chết cũng không muốn quay về với họ.

Từ đó về sau, trái lại họ không làm phiền Liễu phủ nữa, càng không xuất hiện trước mặt Liễu Tương Quỳnh nữa.

Ngay cả khi Liễu Tương Quỳnh đã thành hôn, lúc nghe tin Thôi gia sa sút đến nỗi phải dời đến nơi khác sinh sống, nàng nhờ người gửi cho họ một trăm lượng bạc nhưng cũng bị Thôi gia trả đủ về phủ Thượng gia, chỉ nhắn bảo nàng yên tâm xuất giá, làm nữ nhi Liễu gia, họ tuyệt đối sẽ không đi tìm nàng nữa, để tránh người ngoài biết được thân thế chân chính của nàng.

Bây giờ nghĩ lại, ngôn từ hành động của nàng lúc đó khiến phụ mẫu thân sinh của nàng đau lòng cỡ nào?

Hôm nay, Nghiêu thị lấy đại ca Thôi gia ép nàng cúi đầu. Câu chất vấn của Liễu Tương Quỳnh đã đến cổ họng lại không thốt ra được.

Nhị lão Thôi gia vốn đã mất nữ nhi, nếu nhi tử không còn nữa, vậy chẳng phải là lấy đi tính mạng của đôi phu thê đó sao?

Nghiêu thị thấy nàng không nói gì, lúc này mới cười nhu hoà: “Con đừng nghĩ quẩn, dù sao cũng là chuyện một nhà, không cần lo lắng về Thôi gia, phụ thân con sẽ nhờ người sắp xếp ổn thoả...”

Đi ra từ Liễu phủ, Liễu Tương Quỳnh hồn bay phách lạc lên xe ngựa, một mạch về đến Thượng phủ.

Nàng buồn bực hít vào một hơi, định đi xem hai nhi nữ đang luyện chữ ở thư phòng, lại nghe thấy nhi tử chín tuổi Liêm Ca của mình đang cười vui vẻ: “Dì Thôi, người nói thật chứ? Sau này người sẽ thường xuyên ở trong phủ chúng ta sao?”

“Nếu mẫu thân con đồng ý, thì đúng vậy... nhưng chỉ sợ mẫu thân con không muốn...” Thôi Bình Nhi dịu dàng đáp.

Giọng ả ta mơ hồ, nữ nhi Thiến Tỷ Nhi bi bô nói: “Vì sao mẫu thân không muốn?”

“Có lẽ là sợ ta ở bên phụ thân và các con quá lâu, nàng ta sẽ không ở cùng chúng ta nhiều nữa.” Thôi Bình Nhi cố ý ngập ngừng.

Liêm Ca nghe xong, không vui nói: “Mẫu thân rất bận, người chỉ thích uống trà làm thơ với các phu nhân hầu môn phủ trạch, được người khen ngợi là khuê tú kiểu mẫu... Lần trước lúc phụ thân phát sốt, không phải người không ở bên, mà là ở cùng với thừa tướng phu nhân đi chùa miếu gom tiền nhân nghĩa để cứu tế dân bị nạn sao? Nếu không phải dì Thôi chăm sóc, chỉ sợ phụ thân bệnh nặng hơn rồi!”

Tiếp theo, Thôi Bình Nhi thấp giọng nói gì đó, Liễu Tương Quỳnh chẳng nghe lọt lời gì nữa.

Nếu nói trượng phu phản bội xé toang vỏ bọc cuộc sống giả tạo được người ngưỡng mộ, thì lời trẻ thơ không kiêng kị của nhi tử đã đập vỡ nỗ lực lừa mình dối người của nàng, trong phút chốc nước mắt rơi xuống.

Danh môn phu nhân, danh chấn kinh thành cái gì chứ? Tất cả đều là đồ bỏ đi.

Từ mười sáu tuổi trở đi, nàng càng coi trọng hình ảnh bản thân trong mắt người khác. Chỉ lo lắng sẽ có một ngày thân thế của mình bị người khác biết, đổi lấy một câu của người đời: “Không thể tin được! Nữ nhi Liễu gia tài mạo phẩm hạnh vô song làm sao có thể là nữ nhi của thương hộ ti tiện được?”

Nhưng cố gắng như vậy để đổi lấy cái gì?

Vì muốn chu toàn hai bề nên dưỡng phụ dưỡng mẫu cho mình hư danh đích nữ Liễu gia, nhưng lại keo kiệt tình yêu thương của phụ mẫu. Nàng cũng hết sức lo sợ khi sắm vai huệ tâm hiền phụ trong mắt người đời, mà lại đánh mất trái tim của trượng phu và nhi nữ.

Thậm chí ngay cả cha nương thân sinh của nàng cũng bị nàng chế giễu khắc nghiệt đến mức tổn thương, sa sút đi xa quê hương...

Liễu Tương Quỳnh thấy cổ họng khô khốc khó mà hô hấp, đất trời mênh mông, dường như không còn vị trí cho nàng nữa.

Nếu như... năm đó chịu về với phu phụ Thôi gia, sớm nhận rõ vị trí của mình, liệu nàng có rơi vào cảnh nực cười hôm nay?

Liễu Tương Quỳnh không có cách nào nghĩ tiếp nữa, lúc nàng thất hồn lạc phách bước đến giếng nước của hoa viên, bỗng cảm thấy sau lưng có một lực đạo mạnh đẩy nàng rơi xuống làn nước sâu thẳm.

Nàng nuốt vài ngụm nước, cả người chìm mạnh xuống, thấp thoáng nghe thấy thư đồng của Thượng Vân Thiên cao giọng hét: “Không hay rồi! Phu nhân nghĩ quẩn, nhảy giếng tự vẫn rồi!”

Bạn đang đọc truyện trên: Webtruyen.com

Danh Sách Chương:

truyện full
Bạn đang đọc truyện trên website WebTruyen.Com

Nhận xét của đọc giả về truyện Trọng Sinh Trở Về Vị Trí Cũ

Avatar
Thich truyen15:03 13/03/2020
Rat hay ,ra chuong nhanh nha ban, cam on
Avatar
thiên tầm18:03 08/03/2020
Không phải ns chứ càng đọc thấy tính cách nam 9 hk tốt lành j coi thuong tỷ quá thương ju j muốn cho ngta lm thiếp lm như tỷ cần lắm z.đời trc tỷ bị phản bội như lúc đầu vẫn 1v1 nge chứ hk pải như thần cha mất zin hóng hách này
Avatar
thiên tầm14:03 08/03/2020
Nge nữ 9 phát cảm nghĩ ta mắt cười quá.xuat hien hk ng quan tâm nc nam 9 tỷ con thấy xấu hổ dùm.tỷ đáng yêu qua ik

BÌNH LUẬN FACEBOOK