Trang Chủ
Ngôn Tình
Trọng Sinh Trở Về Vị Trí Cũ
Chương 11

Danh Sách Chương:

  • Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:
Liễu Bình Xuyên chỉ ra vẻ đến thăm phu phụ Thôi thị, nghe Lưu thị nghẹn ngào giải thích, ánh mắt ả ta xoay chuyển: “Tỷ tỷ dung mạo xinh đẹp, chủ nhân xe ngựa vô lễ như vậy, dù tỷ tỷ có về, thanh danh này...”

Nói được một nửa, Lưu thị đã nghe hiểu ý trong lời ả ta, nữ nhi trong độ tuổi hoa bị bắt đi trước mắt hàng xóm láng giềng, nói gì đến thanh danh nữa.

Thôi Trung vẫn là người có chủ kiến trong nhà, không quan tâm đến thanh danh, quan trọng là cứu nhi nữ về trước đã, sau đó đến huyện thừa gõ trống kêu oan.

Nhưng vừa ra cửa đã thấy một chiếc xe ngựa đưa nhi tử và nữ nhi cùng về.

Lưu thị thấy nhi tử nằm trên cáng, chân đã được cố định, sắc mặt vẫn tốt, có thể mở miệng gọi người, trái tim treo lơ lửng đã hạ xuống một nửa. Lại nhìn nữ nhi xuống xe ngựa đầu tóc chỉnh tề, dáng vẻ đoan chính, trên mặt không có vẻ sợ hãi phẫn hận, một nửa trái tim kia cũng hạ xuống.

Quản gia của Lang Vương, Sở Thịnh đưa người về. Ông vào sân, trước tiên là đánh giá sân hẹp một vòng rồi nhìn phu phụ Thôi Trung. Có lẽ người trong phủ Lang Vương đều đã quen vênh mặt nhìn người, lời xin lỗi từ miệng Sở Thịnh nghe cũng không mấy chân thành. Có điều hộp bạc rất nặng, còn kèm theo hai hộp nhân sâm và thuốc bổ máu.

Nghe nói vương gia đâm người, dù phu phụ Thôi thị có tức trong lòng nhưng cũng phải nhẫn nại. Nhận lễ, tiễn đoàn người quản gia đi, Lưu thị mới thu xếp ổn thoả cho nhi tử, vội vàng nắm tay Quỳnh Nương tỉ mỉ hỏi han một hồi.

Quỳnh Nương nói sự thật, nàng vào biệt quán của Lang Vương làm điểm tâm cho hắn.

Liễu Bình Xuyên ở bên cạnh nghe, ánh mắt lập loè, nói hôm nay canh giờ còn sớm, ả ta đã báo với phụ mẫu Liễu gia, có thể ăn tối với phu phụ Thôi thị. Tuy Lưu thị phiền muộn vì nhi tử bị thương, nhưng thấy Bình Nhi chịu ở lại dùng cơm, hiển nhiên trong lòng tràn ngập niềm hân hoan. Bây giờ kinh tế hai người dư dả, mua thịt bò rồi chặt hai khúc xương lớn hầm canh cho nhi tử bồi bổ.

Nhân lúc phu thê Thôi thị đi nhóm lửa nấu cơm, Liễu Bình Xuyên để nha hoàn bà tử lại, một mình vào phòng Quỳnh Nương.

Căn phòng này ả ta đã ở rất nhiều năm, tất nhiên là vô cùng quen thuộc. Nhưng ai ngờ vừa đạp cửa vào lại có cảm giác đi nhầm phòng. Giấy dán cũ trên song cửa sổ đã đổi thành giấy mới màu tuyết trắng, vết rạn nứt trên tường được tranh chữ che lại. Tranh chữ dù không dán vách, hai đầu chỉ dùng gậy gỗ cuộn lại đóng trên tường, nhưng đẹp ở chỗ mây giăng núi xa, khí thế phi phàm, không thấy chút vụng về nào.

Vị trí giường cũ của ả ta cũng bị thay đổi, hai hộp đồ ăn bỏ đi đã được sửa thành một cái tủ nhỏ ở đầu giường, phía trên là một chiếc gương đồng nhỏ và lược gỗ nhỏ, trông giống như bàn trang điểm, còn đặt một bình đất sét nhỏ cắm nhành hồng hạnh kiều diễm, đó vốn là bình đựng nước tương của Lưu thị, nhưng lại có một vẻ lịch sự tao nhã không nói nên lời.

Quỳnh Nương đang đứng trên giường treo màn. Trên màn bị rách vài chỗ, hôm qua Quỳnh Nương và các tiểu cô nương láng giềng điểm thêm chút màu sắc, thêu vài đoá hoa anh đào lên. Nàng thêu thùa thành thạo, khéo léo thêu hoa Tô Châu che đậy chỗ rách, vô cùng thanh nhã.

Như vậy vừa treo lên, màn cũ lập tức như được thay mới, giống một nhành hoa anh đào nhô ra trước giường.

Vẫn là căn phòng đó nhưng chủ nhân đã thay đổi. Mạng nhện bụi bặm được quét dọn sạch sẽ, dưới nắng chiều lại tràn ngập vẻ an lành yên tĩnh của năm tháng. Bài trí tỉ mỉ điểm xuyết cho phòng nhỏ, cho thấy chủ nhân mới là người có xu hướng thanh lịch tao nhã.

Không biết vì sao, Liễu Bình Xuyên nhìn thấy, trong lòng khó mà thoải mái dễ chịu.

Ả ta nghĩ, sau khi Quỳnh Nương trở về Thôi gia hẳn là ngày đêm ai oán, buồn bực không vui mới đúng. Nhưng hôm nay nhìn bài trí trong phòng lại không thấy có chút đáng thương nào, trái lại hiện ra một cuộc sống nhàn hạ thoải mái.

Gian phòng của ả ta ở Liễu gia là một gian khác, vốn dĩ ả ta nhìn trúng phòng của Quỳnh Nương, nhưng đại ca Liễu Tương Cư vừa mới về phủ đen mặt không chịu. Nói nếu Quỳnh Nương trở về thăm phụ mẫu Liễu gia thì phải có một gian phòng nghỉ ngơi, cuối cùng ả ta phải dọn ra khỏi phòng đó, khoá cửa lưu lại.

Mà sân nhỏ ả ta mới chuyển đến, tất cả đồ vật bài trí trong phòng đều do đích thân ả ta đến nhà kho Liễu phủ chọn lựa. Theo lý mà nói cái nào cũng là vật quý giá, nhưng không biết tại sao bố trí không được lịch sự tao nhã như gian phòng của Quỳnh Nương.

Loại so sánh này như đang nói phẩm vị của ả ta không bằng Quỳnh Nương, làm sao lại không khiến Liễu Bình Xuyên bực mình cơ chứ?

Quỳnh Nương treo màn xong bước xuống giường, liếc mắt một cái liền thấy Liễu Bình Xuyên đang đứng trước cửa.

Ánh mắt ghen tị đó của ả ta vô cùng quen thuộc. Kiếp trước, nàng thử làm một đôi tỷ muội tốt với Liễu Bình Xuyên, nhưng lúc cùng đi dạo phố, bất luận nàng nhìn trúng cái gì, Liễu Bình Xuyên đều giành mua trước. Một câu nói, đồ của Quỳnh Nương, Liễu Bình Xuyên đều muốn chiếm cho riêng mình.

Nếu có thể, Quỳnh Nương rất muốn thử múc một cái muôi đầy phân người, không biết vị Liễu tiểu thư này có tranh cướp uống không.

Liễu tiểu thư nhớ đến dụng ý của mình, đè ghen tuông trong lòng xuống, mở miệng nói: “Nếu tỷ tỷ đã vào Lang Vương phủ thì chắc là gặp được vị quý nhân đó rồi. Thế nào, nghe nói tướng mạo hắn tuấn tú vượt xa người thường có phải không?”

Quỳnh Nương lấy rổ kim chỉ, ngồi cạnh cửa sổ tỉ mỉ thêu khăn tay vải bông, không để ý nói: “Ta đến phủ hắn làm điểm tâm thôi, hầu hạ trà nước đã có tôi tớ rồi, ta đâu có nhìn thấy chủ nhân?”

Liễu Bình Xuyên nghe vậy, vẫn không từ bỏ ý định: “Cơ hội hiếm gặp như vậy, sao tỷ tỷ lại không tức thời nắm chắc?”

Quỳnh Nương giương mắt nhìn ả ta, giống như khó hiểu hỏi: “Muội muội nói rõ ràng chút, nên nắm chắc thế nào?”

Hiển nhiên Liễu Bình Xuyên biết Quỳnh Nương đã quen hành động như khuê tú, không cho rằng nàng đang giả bộ, liền nói thẳng: “Dung mạo của tỷ tỷ như vậy, nếu vị vương gia đó nhìn thấy nhất định sẽ thích, tất nhiên đến lúc đó nước chảy thành sông.”

Quỳnh Nương phì cười một tiếng: “Xem muội muội nói kìa, vị quý nhân đó cũng không phải người sống tạm bợ ở góc đường, làm sao sẽ nhìn thấy nữ tử có tư sắc là thích chứ?”

Liễu Bình Xuyên thấy Quỳnh Nương chậm chạp mãi không thông suốt liền quýnh lên, vội nói: “ Khoảng thời gian này Lang Vương phủ sẽ triệu bà mối mua vài thị thiếp vào phủ, nếu tỷ tỷ chịu, ta sắp xếp cho tỷ tỷ một con đường gặp Lang Vương, thế nào?”

Quỳnh Nương bị sự vội vàng của vị Liễu tiểu thư này làm cho buồn nôn, nàng quăng rổ kim chỉ sang bên cạnh: “Lời này của muội muội thật kỳ lạ, vì sao luôn xui khiến ta đến phủ người khác làm thiếp vậy? Tốt xấu gì Thôi gia cũng là gia đình đứng đắn, ba đời tổ tiên chưa từng nam trộm nữ xướng, một nương tử quy củ thì không làm, lại cố tình cam chịu thấp hèn đi làm thiếp? Đây là ý của muội muội sao? Hay là cha nương không nuôi nổi ta, nhờ ngươi mang lời đến châm biếm?”

Nói đến đây, Quỳnh Nương lén véo eo, lớn giọng hướng về phía cửa nhà bếp đối diện hô: “Nương! Người không dung được nữ nhi thì cứ nói thẳng, tội gì lại để muội muội đến mỉa mai chà đạp con?”

Lưu thị đang cán bột trong nhà bếp - đây là món Thôi Bình Nhi yêu thích nhất, mì bột lúa mạch của Giang Nam phối với trứng gà kho, vô cùng ngon miệng.

Nghe thấy Quỳnh Nương bình thường luôn dịu dàng ít nói bỗng gào khóc thê lương, bà lập tức ném mì trong nồi chạy như bay đến, vén rèm cửa lên trừng mắt nhìn hai người hỏi: “Sao lại khóc rồi?”

Liễu Bình Xuyên cũng bất ngờ không kịp đề phòng, không ngờ Quỳnh Nương nói khóc là khóc, càng không ngờ nàng sẽ gọi nương đến kể tội như đứa trẻ ba tuổi. Ả ta vội vàng nói: “Chỉ là vừa nãy nói đùa với tỷ tỷ thôi, không ngờ tỷ ấy tưởng thật ...”

Nói xong vành mắt đỏ lên, giống như ả ta cũng tủi thân vậy. Đáng tiếc Quỳnh Nương khóc còn kịch liệt hơn, át hết vẻ yếu đuối như cây liễu trước gió của ả ta.

Lưu thị hiểu rõ ngọn ngành rồi, mặc kệ bây giờ Liễu Bình Xuyên đã làm tiểu thư quan gia, bà nhíu mày trừng mắt nói: “Làm thiếp là chuyện có thể đùa được sao? Tỷ tỷ con đoan trang thận trọng, chuyện này truyền ra ngoài bảo tỷ tỷ con phải làm người thế nào?”

Nói xong bà quay người dỗ dành Quỳnh Nương: “Nghe thấy chưa, muội muội Bình Nhi chỉ đùa con thôi.”

Nếu là Liễu Tương Quỳnh của kiếp trước thì sẽ không khóc quậy không nói lý như vậy. Nhưng nàng thật sự đã phiền chán Liễu Bình Xuyên ba lần bốn lượt đến Thôi gia châm biếm nàng rồi, lại nhớ đến chuyện kiếp trước ả ta cướp đoạt trượng phu và nhi nữ của mình, không cần véo eo nước mắt cũng tuôn ra.

Hai bên tóc mai rối tung, nàng đỏ mắt ngã vào lòng Lưu thị: “Làm gì có kiểu đùa đó chứ, bảo con chủ động tìm bà mối đến phủ trạch người khác bán thân, nghe cứ như thật, giống như nàng ta đã làm rồi vậy.”

Liễu Bình Xuyên nghe nàng lên án, thân mình không khỏi cứng đờ, ả ta giương mắt nhìn Quỳnh Nương, thấy nàng khóc thút thít, chính là một tiểu cô nương tâm cơ chưa đủ.

Dù kiếp trước có làm nhất phẩm phu nhân đương triều nhưng Quỳnh Nương cũng không tính kế mình, huống hồ bản thân còn trọng sinh chiếm được tiên cơ.

Nghĩ vậy, Liễu Bình Xuyên cảm thấy bản thân quá mức nóng vội, bị Quỳnh Nương tóm được, xưa nay ả ta co được dãn được, lập tức trưng ra gương mặt tươi cười: “Là muội muội sai, mong tỷ tỷ chớ trách.”

Nhưng càng khuyên Quỳnh Nương càng khóc lớn hơn, cuối cùng lại khóc nức nở. Lưu thị lập tức nhớ đến lúc Quỳnh Nương mới về Thôi gia, lúc đó thật sự có thể khóc đổ Trường Thành, nhấn chìm Sơn Hải Quan(1).

(1) Truyền thuyết kể lại Mạnh Khương Nữ vì thương tiếc người chồng đã chết khi xây Vạn Lý Trường Thành mà khóc lóc không thôi. Lòng thương tiếc của nàng khiến một góc tường thành cũng sụp đổ.

Giờ để Liễu Bình Xuyên ở lại ăn cơm cũng không tốt, bà hướng ánh mắt đến, nhỏ giọng nói: “Hôm nay tỷ tỷ con bị kinh hãi, con lại kích động con bé, hay là... con về trước đi, ngày khác có rảnh thì lại đến thăm cha nương được không?”

Vốn dĩ Liễu Bình Xuyên cũng không muốn ở lại ăn cơm, nay bản thân lỡ lời yếu thế, đúng lúc tìm được cơ hội rời đi.

Lưu thị đang định xây đập chống lũ, nhưng ai ngờ Liễu Bình Xuyên vừa đi được một lúc, Quỳnh Nương đã chậm rãi thu nước mắt, thút thít nói: “Nương, mì đã được chưa? Không ăn sẽ hỏng mất.”

Lưu thị vui mừng vì nàng đã dời suy nghĩ, bà vội vàng đứng dậy vào bếp, dùng nước lạnh trần qua mỳ, đổ vào canh xương hầm nóng cuồn cuộn, lại rưới thêm một thìa tương trứng gà đậm đặc.

Quỳnh Nương đi phía sau bà, vừa dùng khăn ướt lau mặt vừa nói: “Nương, bỏ thêm một muỗng dầu cay vào đi, hôm qua lúc nhìn người làm con đã ngửi thấy mùi thơm rồi... Nhưng mà bát của ca ca đừng bỏ, huynh ấy bị thương xương cốt, phải uống canh thuốc, kiêng chua cay.”

Lưu thị nhìn nữ nhi vừa nãy còn khóc đến nỗi ruột gan đứt từng khúc, bây giờ lại hoàn toàn chỉ nghĩ đến ăn, không phải là một tiểu cô nương thèm ăn sao? Trái tim đang treo cao liền buông xuống, trong mỗi bát lớn bỏ thêm một muỗng ớt và một nắm hành thơm thái nhỏ, cười nói: “Ca ca con đâu có ăn được cái này, nương dùng canh xương hầm làm mì cá cho nó.”

Trận ồn ào vừa nãy Thôi Trung cũng nghe thấy, nhưng ông chỉ nghĩ là tiểu cô nương ghen, không thích Bình Nhi đến chiếm tiện nghi của cha nương.

Hơn nữa dù sao cũng là nữ nhi đã nuôi dưỡng mười lăm năm, ngày xưa Bình Nhi cực kỳ hâm mộ những người giàu nhà cao cửa rộng. Nếu không phải ông và Lưu thị đến kịp lúc, nói không chừng ả ta đã cùng độc tử hoang phí nhà Trương gia bán thịt trên phố động tay động chân.

Vì vậy có lẽ những lời xúi giục Quỳnh Nương ban nãy cũng không phải nói đùa.

Bạn đang đọc truyện trên: Webtruyen.com

Danh Sách Chương:

truyện full
Bạn đang đọc truyện trên website WebTruyen.Com

Nhận xét của đọc giả về truyện Trọng Sinh Trở Về Vị Trí Cũ

Avatar
Thich truyen15:03 13/03/2020
Rat hay ,ra chuong nhanh nha ban, cam on
Avatar
thiên tầm18:03 08/03/2020
Không phải ns chứ càng đọc thấy tính cách nam 9 hk tốt lành j coi thuong tỷ quá thương ju j muốn cho ngta lm thiếp lm như tỷ cần lắm z.đời trc tỷ bị phản bội như lúc đầu vẫn 1v1 nge chứ hk pải như thần cha mất zin hóng hách này
Avatar
thiên tầm14:03 08/03/2020
Nge nữ 9 phát cảm nghĩ ta mắt cười quá.xuat hien hk ng quan tâm nc nam 9 tỷ con thấy xấu hổ dùm.tỷ đáng yêu qua ik

BÌNH LUẬN FACEBOOK