Trang Chủ
Kiếm hiệp
Toái Không Đao
Mãn Đình Phương

Danh Sách Chương:

  • Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:
Hạnh đối thanh phong hạo nguyệt,

đài nhân triển,

vân mạc cao trương.

Giang Nam hảo,

thiên chung mỹ tửu,

nhất khúc mãn đình phương. [1]

1. Chén rượu đục

Đến Ngũ Kiếm sơn trang đầu tiên không phải người của phủ Tướng Quân mà là một “Lão Đại”.

Lão đại trên giang hồ là những người - có rượu phải uống trước, có việc phải ra lo lắng trước, lấy bao bọc cho tiểu đệ làm đầu, gặp phiền phức phải đứng lên giải quyết, gặp chuyện đau buồn phải nén xuống đầu tiên, khi trù định kế hoạch phải nghĩ trước hết, có tiền tài cũng phải tiêu đầu tiên...

Nên làm một lão đại không dễ chút nào, lại vô cùng bi ai, một lão đại luôn đặt mình vào vị trí đầu tiên lúc nguy nan, đặt mình xuống thứ yếu khi hưởng thụ.

Nhưng ai cũng phải thừa nhận, làm một lão đại vô cùng oai hùng.

“Lão Đại” chính là một lão đại vô cùng oai hùng như thế.

Nói đến Giang Nam Thần Gian bang, có lẽ nhiều người không biết, nhưng chỉ cần nói đến Bang chủ - lão đại một mình xông vào tử lao giải oan tình cho một tiểu đệ dưới trướng, để rồi gãy mất ba xương sườn, cứu gã tiểu đệ bị giày vò sắp tắt thở ra - đại đa số đều giơ ngón tay cái lên khen: “Lão Đại!”

Tên của Bang chủ Thần Gian bang là “Lão Đại”!

Lão Đại chưa bước vào Phong Lẫm các, tiếng cười sang sảng thành chiêu bài vang lên: “Diệp đại hiệp, Lôi minh chủ đâu rồi? Lão Đại ta đến cùng chịu chết với các vị đây!”

Lôi Nộ hơi nhíu mày, tên Diệp Phong được xếp trước, uy phong Minh chủ của y còn gì?

Diệp Phong cười lớn: “Diệp Phong ở đây, không sợ say chết thì vào đây!”

Chợt thấy hai người rảo bước vào, người đi đầu cực kỳ cao lớn tráng kiện, dáng đi hùng hồn, gương mặt tròn như chiếc chậu đầy râu quai nón, nổi bật nhất là đôi mày rậm như được đao chuốt, cơ hồ rủ sát thái dương, phảng phất hai lưỡi bảo kiếm vừa thoát khỏi vỏ.

Y mỉm cười, đôi mày chao chát trên gương mặt, như thể không chịu an phận, sắp thoát khỏi gương mặt bay ra: “Ha ha ha, hay cho Toái Không Đao, con bà nó chứ, so đao mỗ không lại ngươi, còn đọ rượu thì Lão Đại ta sợ ai bao giờ?!”

Nhân vật hào sảng khiến người khác gặp gỡ như được uống rượu nồng, trừ Lão Đại còn ai?

Lôi Nộ cũng cười: “Hay lắm! Để Lôi mỗ xem Lão Đại say rượu có chịu thêm được nhát đao nào không”.

Lão Đại nắm chặt tay Diệp Phong, ngắm nghía kỹ lưỡng, chắc lưỡi: “Con bà nó chứ, ta còn tưởng Toái Không Đao là nhân vật ba đầu sáu tay gì cơ, khiến ta không ngại đối đầu với tướng quân, hóa ra lại là thằng nhóc ẻo lả thế này”.

Diệp Phong thích hào khí của y nhưng cố ý thở dài: “Thật không dám giấu, phủ Tướng Quân coi tại hạ là nhân vật ba đầu sáu tay, Lão Đại mà miêu tả lại dáng vẻ của tại hạ cho Minh tướng quân nghe, nếu các hạ không bị chặt đầu vì tội dối trá thì tại hạ đãi các hạ ăn uống no say”.

Lão Đại “phì” một tiếng, nhổ một ngụm nước bọt: “Con bà nó, Lão Đại ta là loại người đó hả? Tiểu tử ngươi nói thêm một câu, ta sẽ liều với ngươi”.

Diệp Phong vỗ vai y, cười ha hả: “So đao thì được, so rượu xin miễn cho, tại hạ còn phải giữ lại chút tinh thần đối phó Minh tướng quân”.

Lão Đại cười rộ: “Ta mà so đao với các hạ, chỉ sợ sau này không còn cơ hội đọ rượu với ai nữa. Hắc hắc, Lão Đại không sợ trời, không sợ đất, nhưng quả có hơi sợ thanh đao của các hạ”.

Diệp Phong khiêm tốn: “Lão Đại quá khen”.

Dáng vẻ người đứng sau lưng Lão Đại cực kỳ bình thường, thân hình tầm thước, má hóp mắt ti hí, ấn tượng duy nhất chỉ là chiếc mũi cao.

Kẻ đó thi lễ với Diệp Phong: “Quân sư Thần Gian bang Khiếm Tam Phân bái kiến Diệp đại hiệp. Đại hiệp nhất đao lập uy tại Khoái Hoạt lâu, ngay cả Đao Vương Tần Không cũng phải rũ áo mà đi, không cần tính tới uy danh của đại hiệp, một đao này đủ khiến Bang chủ bản bang tâm phục khẩu phục”.

Lão Đại cười mắng: “Con bà nó chứ, tối đa chỉ tâm phục mà thôi, ai nói Lão Đại ta chịu khẩu phục cứ đến đây?”

Chúng nhân nghe y ăn nói thú vị, đều cười vang sảnh đường.

Lôi Nộ bị bỏ quên đã lâu, giờ mới có cơ hội lên tiếng: “Thần Gian bang trượng nghĩa đến viện trợ, Ngũ Kiếm liên minh cảm kích bất tận”.

Lão Đại kéo Khiếm Tam Phân tới: “Đây là Khiếm quân sư của bản bang, nhờ huynh đệ này thuyết phục mới khiến tại hạ hạ quyết tâm cùng các vị chống lại tướng quân, các vị nên đa tạ quân sư”.

Khiếm Tam Phân cúi đầu vòng tay.

Lôi Nộ và Bát Đại Hộ Pháp đều là lão giang hồ, quen thuộc các nhân vật võ lâm Giang Nam, nhưng chưa từng nghe đến cái tên cổ quái Khiếm Tam Phân này, đành nói mấy câu khách sáo.

Diệp Phong xưa nay lang bạt ở Quan Ngoại, càng không biết tới, bèn hỏi: “Khiếm quân sư làm cách nào lay động được Lão Đại, chẳng lẽ huynh không sợ thế lực của Minh tướng quân?”

Khiếm Tam Phân định đáp, Lão Đại bèn cướp lời: “Từ lâu mỗ đã không ưa thói cuồng ngạo của Minh tướng quân, con bà nó chứ, Giang Nam cách xa kinh sư, ông ta cứ việc quản việc của mình đi đã, còn muốn đến thành Tô Châu dương uy làm gì? Nếu không vì mấy trăm huynh đệ dưới trướng, mỗ đã giương cờ đối kháng với ông ta”.

Khiếm Tam Phân nói: “Bang chủ lệnh cho toàn bang rằng lần này đến chi viện Ngũ Kiếm sơn trang không giống lần trước, mong các huynh đệ tự nguyện tiến bước. Kết quả toàn bang không ai rút lui, Bang chủ phải lệnh cho các huynh đệ đã thành gia thất ở lại, cuối cùng tổng cộng có một trăm bảy mươi sáu vị cùng đến, trừ năm mươi huynh đệ lặng lẽ đột nhập vào thành Tô Châu, một trăm hai mươi sáu huynh đệ còn lại sẵn sàng đợi lệnh ở ngoài sơn trang”. Giọng y cũng bình thường như con người, hết sức thong thả, song vẫn không kém phần rõ ràng khiến người nghe tin tưởng, khác xa giọng nói ồm ồm của Lão Đại.

Lão Đại cười lớn: “Mỗ nghe nói thành Tô Châu có quan binh phong tỏa, lúc đưa huynh đệ cưỡi ngựa gấp gáp đến đây, tưởng phải chiến đấu một trận, ai ngờ hoàn toàn thông suốt, nửa viên quan binh cũng không thấy, con bà nó chứ, chắc chúng bị dọa cúp đuôi chạy hết rồi”.

Lòng Diệp Phong trầm xuống, phủ Tướng Quân để cho Thần Gian bang dễ dàng đến đây tất nắm chắc một mẻ quét sạch, xem ra thực lực của đối phương cực mạnh nên mới không e dè gì.

Lôi Nộ nghe nói có nhiều viện thủ cùng tới, trong lòng hoan hỷ: “Còn không mau mời các huynh đệ vào trang nghỉ ngơi”.

Truy Phong Kiếm Đỗ Ninh cùng Lộng Nguyệt Kiếm Thái Thuyên Trí ra ngênh đón nhân mã Thần Gian bang.

Suốt mấy ngày nay, Ngũ Kiếm sơn trang luôn phải phòng bị địch nhân đột nhiên đánh úp, sớm đã kiệt quệ sức lực, có thêm nguồn sinh lực mới, bất giác sĩ khí tăng hẳn.

Phương Thanh Bình tính tình cẩn thận, lên tiếng hỏi: “Vì sao phải sai năm mươi người đột nhập vào thành Tô Châu?”

Lão Đại cười ha hả: “Bắt nguồn từ cái tên của Khiếm quân sư, thấy địch nhân còn giữ lại ba phần lực, con bà nó chứ, lần này chúng ta cũng chỉ dùng bảy phần kình, không để chúng quét hết một mẻ”.

Chúng nhân chợt hiểu, hóa ra cái tên kỳ quái Khiếm Tam Phân bắt nguồn từ nguyên do này.

Khiếm Tam Phân mỉm cười: “Bang chủ quá khen, đối phó đại địch như Minh tướng quân nhất định phải hành sự cẩn thận. Trước mắt không chỉ trực diện đối đầu với thực lực của phủ Tướng Quân, còn phải phòng bị nhân vật giang hồ trong thành Tô Châu bị tướng quân mua chuộc, lưu một số huynh đệ lại cũng là một cách”.

Tất cả đều gật đầu, Khiếm Tam Phân quay sang hỏi Lôi Nộ: “Lôi minh chủ có biết thực lực của Minh tướng quân tại thành Tô Châu chăng?”

Lôi Nộ than: “Từ khi nhận được Tướng Quân lệnh, đệ tử Ngũ Kiếm liên minh tứ tán, tại hạ trở thành người mù, hoàn toàn không biết đến những bố trí của địch nhân”.

Khiếm Tam Phân cười đầy tự tin: “Vì thế tại hạ sai năm chục huynh đệ đột nhập vào thành Tô Châu, song phương đối chọi cần hiểu rõ kẻ địch hơn hết, nhất là đương đầu với cường địch như Minh tướng quân, chúng ta càng cần tin tức tình báo về mọi phương diện. Từ đó sẽ tìm ra manh mối, phán đoán được hành động của địch, ngõ hầu kịp thời ứng phó”.

Phương Thanh Bình xưa nay suy nghĩ chu toàn, vội gật đầu: “Khiếm huynh tâm tư cẩn mật, tính toán rất có lý, khi nào có thời gian xin được thỉnh giáo thêm”.

Lôi Nộ vỗ đùi: “Ngũ Kiếm minh của tại hạ đang thiếu một vị quân sư trí kế vô song, từ giờ Ngũ Kiếm minh chính thức giải tán, Khiếm huynh sẽ là tổng chỉ huy của liên minh đối kháng tướng quân, Thanh Bình huynh làm phó. Muốn ba quân nghe lệnh, thưởng phạt phải nghiêm minh, dù là Lôi Nộ ta cũng phải nghe theo quân lệnh của các vị, làm một viên tiểu tốt trên tuyến đầu”.

Diệp Phong khen thầm, Lôi Nộ nhấc lên được cũng đặt xuống được, có cơ hội lập tức kết minh ngay, dù giang hồ đồn rằng y không rộng lượng nhưng tình cảnh hiện giờ cho thấy, y xứng danh kiêu hùng một phương.

Khiếm Tam Phân cùng Phương Thanh Bình cùng nói mấy câu khiêm nhượng, Lão Đại xen lời: “Lôi huynh nói rất có lý, lần này thành lập liên minh đối kháng tướng quân, danh vọng mỗi người nên gạt sang bên, quan trọng là mở đường máu thoát khỏi thế lực của tướng quân, để ông ta biết võ lâm Giang Nam không chỉ toàn loại té nước theo mưa như Tán Vạn Kim, con bà nó chứ!”

Hình như y sợ người khác không hiểu được hào khí của mình, câu nào cũng chêm thêm mấy chữ “con bà nó chứ”.

Khiếm Tam Phân ngẫm nghĩ một chốc: “Ngàn vạn lần không thể như vậy được, chỉ tổ làm loạn lòng quân. Chi bằng Lôi minh chủ làm tổng Minh chủ của liên minh mới, Lão Đại không thông thuộc địa thế ở đây, sẽ làm phó Minh chủ, tại hạ và Phương huynh là tả hữu quân sư, còn Diệp đại hiệp quen độc lai độc vãng, không muốn tham dự liên minh, sẽ là đệ nhất khách khanh, đệ nhất hổ tướng của liên minh”.

Ai nấy lớn tiếng khen hay, song phương cùng nói vài câu chối từ, mọi chuyện cũng được định đoạt.

Diệp Phong cười: “Thần Gian bang, Ngũ Kiếm trang, chi bằng lấy tên mới là Thần Kiếm liên minh?!”

Chợt vang lên tiếng cười lanh lảnh: “Còn Lạc Hoa cung thì sao?”

Thẩm Thiên Thiên từ cửa hậu Phong Lẫm các bước ra, nàng mặc áo màu hồng, tương phản với làn da như tuyết, càng tăng thêm vẻ yêu kiều, Chúc Yên Hồng và Thủy nhi đi sau. Thần thái nàng hớn hởn nhưng hai mắt hơi đỏ, chắc đêm qua ba người trò chuyện rất khuya, giờ mới rời khỏi giường.

Chúc Yên Hồng mỉm cười tươi tắn đi cạnh, bộ y phục may bằng sa trắng càng nổi bật thân hình yểu điệu, bước đi tha thướt. Đêm qua ngủ muộn khiến dung nhan nàng ngoài sáu phần thùy mị, ba phần lười nhác, có thêm một phần cố gượng khiến khí chất vô cùng đặc biệt.

Mắt Khiếm Tam Phân sáng lên rồi lập tức ẩn đi: “Khiếm Tam Phân bái kiến Lôi phu nhân cùng Thẩm đại tiểu thư”.

Cầm Thiên Kiếm Quan Ly Tinh đối diện Thẩm Thiên Thiên, mỉm cười tiếp lời: “Nếu thêm một chữ ‘cung’ vào thì thành Thần Kiếm Cung liên minh, đọc trẹo cả quai hàm”.

Lôi Nộ cũng cười với Thẩm Thiên Thiên: “Thiên hạ có ai không biết đến tên Lạc Hoa cung, đặt cạnh liên minh của bọn tại hạ ắt sẽ chịu thiệt thòi”.

Thẩm Thiên Thiên ngoẹo đầu nghĩ ngợi, thấy cũng có lý: “Được rồi, Thần Kiếm minh thì mặc Thần Kiếm minh”. Nàng nhìn Diệp Phong, tỏ vẻ hứng trí: “Chi bằng chúng ta thành lập Lạc Đao minh?”

Gã ngẩn người, cười khổ: “Nghe có cảm giác vung đao lên thì đao rời khỏi tay?”

Thẩm Thiên Thiên tỏ vẻ nghiêm túc: “Đao Lạc minh không tệ, rất có phong vị sát khí! Lạc Không minh cũng được...”

Chúng nhân thấy Diệp Phong tỏ vẻ nhăn nhó, đều bấm bụng cười thâm.

Chúc Yên Hồng mỉm cười xen lời: “Gọi là Hoa Đao phái hay hơn, vừa phong nhã vừa thể hiện được khí thế”.

Chúng nhân cùng khen hay.

Diệp Phong đang tìm cách ứng phó với Thẩm Thiên Thiên gây loạn, giờ ngẩng lên mới chú ý đến dáng vẻ nàng.

Gương mặt mới trang điểm buổi sáng tươi như tranh vẽ, nụ cười nở bừng, phong tư khoáng đạt. Gã nhớ đến đêm qua vô ý thấy nàng âu sầu, so với hôm nay một trời một vực, nhất thời gã quên hết tất cả, cơ hồ nín thở...

Lão Đại cười vang: “Lão Đại ta từ lâu đã nghe danh Thẩm cô nương và Lôi phu nhân, giờ gặp mắt mới biết thế nào là nguyệt thẹn hoa nhường, chim sa cá lặn, con...”

Y ngừng bặt, nhớ ra có mặt nữ quyến, đành nuốt ba chữ “bà nó chứ” xuống bụng.

Diệp Phong thấy y nói năng thô lỗ, tạm nén bầu tâm sự xuống, cười sảng khoái: “Lôi đại ca còn không mau đem hết rượu ngon trong sơn trang ra, các huynh đệ cùng uống thật thống khoái, cùng bàn luận... ha ha, con bà nó chứ, đại kế của Thần Kiếm liên minh”.

2. “Lòng không yên”

Tháng tám đầu thu cũng là lúc mưa mai ở Giang Nam.

Cả ngày đổ mấy trận mưa to, phủ lên thành Tô Châu một màn hơi nước mờ mịt.

Mặt đất ngập lá rụng, ngoài cửa sổ mưa gió, mành che trướng rủ, đĩa đèn dầu leo lét.

Chén rượu cạn trơ, cánh chim mỏi mệt đã về tổ, người cũng nghỉ ngơi rồi, còn hào khí?

- - Hào khí còn mãi.

Diệp Phong, Lôi Nộ, Lão Đại, Khiếm Tam Phân cùng Phương Thanh Bình lặng lẽ ngồi trong sảnh đường, đương nhiên họ là năm người quan trọng nhất của Thần Kiếm minh mới thành lập, mỗi quyết định của họ ảnh hưởng đến tính mạng mấy trăm người.

Phương Thanh Bình ho một tiếng: “Mấy hôm nay mưa thu đổ không ngớt, người đi cách mấy bước không nhìn rõ bóng, lại thêm tiếng mưa gió ràn rạt, tiết trời u ám, tối tăm, chính là thời cơ hạ thủ tốt nhất. Chúng ta tuy bề ngoài vẫn bình thường nhưng thời thời khắc khắc chưa từng buông lơi. Hạn kỳ một tháng của Tướng Quân lệnh đã qua hơn nửa, vì sao đến giờ người của phủ Tướng Quân vẫn chưa phát động? Quả thật không đoán được”.

Lão Đại lên tiếng: “Nhất định người của phủ Tướng Quân biết bọn ta đến viện trợ, không dám vọng động”.

Tuy y nói thế nhưng cũng biết thực lực của phủ Tướng Quân mạnh hơn Thần Kiếm minh nhiều, đến giờ vẫn án binh bất động mặc cho người giang hồ suy đoán, tất có điều ngoắt ngoéo. Y cũng bất an trong lòng, ngay cả câu nói cửa miệng “con bà nó chứ” cũng không nói ra.

Lôi Nộ hỏi Khiếm Tam Phân: “Khiếm huynh có ý kiến gì chăng?”

Mấy hôm nay, Khiếm Tam Phân thể hiện rõ tài năng lãnh đạo, bố trí nhân thủ, phòng ngự trong sơn trang đâu ra đấy, rất được Lôi Nộ xem trọng.

Khiếm Tam Phân thở dài: “Tại hạ có một ý nghĩ nhưng không biết nên nói ra hay không?”

Lôi Nộ giục: “Khiếm huynh cứ nói”.

Lão Đại cười mắng: “Khiếm lão tam ngươi bày mưu tính kế còn định giữ lại ba phần hả? Con bà nó chứ, để xem ta có đánh cho ngươi quay cuồng không”.

Năm người cười vang, bầu không khí hòa hoãn hẳn.

Diệp Phong từ đầu đến giờ im lặng.

Khiếm Tam Phân liếc nhìn gã, thần sắc tỏ vẻ kỳ quái: “Diệp đại hiệp có nhận ra ý đồ của phủ Tướng Quân chăng?”

Gã thở dài: “Tại hạ chống đối tướng quân mấy năm, hiểu địch nhân e rằng còn hơn hiểu chính bản thân”.

Khiếm Tam Phân chầm chậm gật đầu, định nói lại thôi, vẻ mặt lúng túng.

Phương Thanh Bình lấy làm lạ: “Diệp huynh cùng Khiếm huynh nhận ra điều gì ư?”

Lão Đại nóng nảy: “Khiếm lão tam mau nói đi”.

Khiếm Tam Phân nhìn Phương Thanh Bình: “Phủ Tướng Quân ở tận kinh sư xa xôi, lại kình chống với giang hồ đệ nhất đại bang Liệt Không bang, vì sao vượt ngàn dặm đến gây chuyện với Ngũ Kiếm liên minh, chắc chắn có vấn đề. Phương huynh có nhận định gì không?”

Phương Thanh Bình ngẩn người, trầm tư đáp: “Liệt Không bang ở Hà Bắc, người đông thế mạnh, được coi là bạch đạo đệ nhất đại bang của giang hồ, trực tiếp uy hiếp phủ Tướng Quân ở kinh sư, tuy hiện thời chỉ va chạm nhỏ nhặt, nhưng tình cảnh hiện giờ e rằng đại chiến sắp bùng nổ. Phủ Tướng Quân gây sự với Ngũ Kiếm liên minh e rằng muốn lập uy với giang hồ, đồng thời cắt đứt nguồn viện trợ phía nam của Liệt Không bang, tạo thành thế gọng kìm giáp công”.

Khiếm Tam Phân vỗ đùi: “Ý kiến của Phương huynh rất hợp với tiểu đệ, nhưng vấn đề là ở phương nam có môn phái nào đủ thế lực uy hiếp đến Liệt Không bang? Thế lực này không chỉ giao hảo với phủ Tướng Quân, cũng không ngại xung đột cùng Liệt Không bang, sẵn sàng đối chọi ngay...”

Lão Đại nhìn Lôi Nộ, chợt tỉnh ngộ, đồng thời hô lên kinh ngạc: “Giang Tây Uổng Tử thành!”

Lịch Quỷ Phán Quan Long,

Nam Phong Bắc Tuyết vũ.

Phương quá nhất Thủy Hàn,

Đắc bái Tướng quân phủ.

Mấy câu vè được giang hồ lưu truyền rộng rãi này nói về Hắc Đạo Lục Đại Tôn Sư: Minh tướng quân, Thủy Tri Hàn, Lịch Khinh Sinh, Long Phán Quan, Tuyết Phân Phi cùng Phong Niệm Chung. Trong đó Lịch Khinh Sinh dựa vào trảo công Phong Lôi Thiên Động, thuật nhiếp hồn Thu Thần Khốc và Chiếu Hồn đại pháp thành danh nhiều năm, thống lĩnh mấy trăm đệ tử ở Giang Tây Uổng Tử thành, xưa nay có qua lại với phủ Tướng Quân, nhưng nếu nói hắn kết thành liên minh với tướng quân, chỉ sợ sẽ khiến giang hồ dậy sóng.

Phương Thanh Bình nói: “Nhưng Ngũ Kiếm liên minh ở tận Giang Nam, không hề uy hiếp đến Giang Tây Uổng Tử thành, tướng quân có muốn cùng Uổng Tử thành kết minh đối phó Liệt Không bang, thiếu gì cách khác mà phải dùng hạ sách khiến các đại môn phái Giang Nam dị nghị này?”

Diệp Phong thở dài: “Điều kiện kết minh giữa Lịch Khinh Sinh và phủ Tướng Quân tất có điều khoản giết tại hạ”.

Khiếm Tam Phân tỏ vẻ thản nhiên nhìn gã: “Lịch Khinh Sinh tính cách nhỏ nhen, có thù tất báo. Hắn có bảy con trai, sáu năm trước con út Lịch Minh chết trong tay Ngụy công tử, con thứ ba Lịch Chiêu chết dưới Toái Không Đao”.

Sắc mặt Lôi Nộ thoạt sáng thoạt tối: “Vậy Minh tướng quân có thể trực tiếp tìm Diệp Phong tính toán, sao lại nhắm vào Ngũ Kiếm liên minh?”

Khiếm Tam Phân nghiêm mặt: “Toái Không Đao đột nhiên hiện thân ở Giang Nam, Tướng Quân lệnh mấy ngày sau liền được đưa đến Ngũ Kiếm liên minh, bề ngoài có vẻ không liên can gì nhưng người sáng mắt liếc qua là hiểu rõ. Diệp đại hiệp chắc không cho rằng tại hạ nói ngoa”.

Diệp Phong thở dài: “Tại hạ biết vậy, nhưng Tướng Quân lệnh đã xuất ra, sao nhẫn tâm nhìn Ngũ Kiếm liên minh trở thành vật hy sinh”.

Lôi Nộ hừ khẽ, Phương Thanh Bình vội nói: “Diệp huynh cao nghĩa, bọn tại hạ không bao giờ dám quên”.

Khiếm Tam Phân lại hỏi: “Vì sao phủ Tướng Quân dễ dàng buông tha Thẩm đại tiểu thư về Ngũ Kiếm sơn trang, lại chần chừ không phát động tấn công? Tất phải có thâm ý”.

Lão Đại chợt hiểu: “Hóa ra muốn buộc Toái Không Đao xưa nay độc lai độc vãng vướng bận, không thể đánh xong là rút xa ngàn dặm, con bà nó chứ, kế sách này độc ác thật”.

Trên giang hồ có ai không biết Toái Không Đao Diệp Phong đối đầu cùng phủ Tướng Quân không từ thủ đoạn, đánh xong là rút lui thật xa, gã đủ thực lực đấu với bất kỳ ai, lại không sợ bị vây công, quả thật khiến Minh tướng quân đau đầu.

Nếu gã phải lo cho Thẩm Thiên Thiên, mất đi ưu điểm tự do, sơ ý sẽ sa vào trùng vây, lúc đó có ai dám khẳng định sẽ thoát thân được?

Diệp Phong trầm tư, không nói tiếng nào.

Trong lòng Lôi Nộ dâng lên lửa giận, Diệp Phong cơ hồ liệu trước mọi sự tất sẽ thế này. Gã vừa đến Ngũ Kiếm sơn trang đã chấn nhiếp tất cả, Bát Đại Hộ Pháp đều chịu phục mà coi nhẹ Minh chủ là y, hà huống dáng vẻ gã như thể thấy sơn trang lâm nguy mới bạt đao tương trợ, mà không hề nhắc đến nguyên nhân quan trọng Ngũ Kiếm sơn trang bất quá là tấm bia cho phủ Tướng Quân đối phó gã...

Y càng nghĩ càng giận, khẽ ho một tiếng, định lên tiếng chợt ngoài cửa vang lên tiếng bước chân gấp gáp.

Ảo Diệt Kiếm Lưu Thông xông vào: “Quan đại ca trúng ám toán của địch nhân!”

3. Lời lẽ xung đột

Cầm Thiên Kiếm Quan Ly Tinh nằm thẳng đơ trên giường, mặt bị cào nát, dĩ nhiên đã ô hô ai tai.

Lưu Thông nghẹn ngào: “Quan đại ca sáng nay đi liên lạc với các huynh đệ Thần Gian bang trong thành, nửa thời thần trước mới có người phát hiện ra đại ca nằm trong một ngõ nhỏ, tuyệt khí từ lâu”.

Ảo Diệt Kiếm Lưu Thông cùng Quan Ly Tinh bình thường vẫn thân thiết, hiện giờ tận mắt thấy huynh đệ mất mạng trong khi hung thủ không hề có tăm tích, tuy y biết bản thân sau này khó tránh khỏi thương vong nhưng chứng kiến huynh đệ thảm tử, sao tránh khỏi đau lòng rơi lệ.

Lôi Nộ trầm giọng: “Khả năng có kẻ nhân cơ hội ám sát Quan huynh chăng?”

Y hỏi vậy cực kỳ có thâm ý.

Ám sát là thủ đoạn đối địch hữu hiệu phi thường, ẩn mình vào phe địch rồi bất ngờ ra tay, hoặc dùng độc, hoặc dùng ám khí, bất kể thủ đoạn nào khiến địch nhân không thể đề phòng. Dù thành công hay thất bại đều cao chạy xa bay, không để lại manh mối.

Sát thủ nổi danh nhất trên giang hồ đương nhiên là Quỷ Thất Kinh cùng Trùng Đại Sư, một là sát thủ mạnh nhất hắc đạo trong vòng trăm năm nay, một là khắc tinh của tham quan, được người bạch đạo kính trọng.

Nhưng hiện giờ mặt Quan Ly Tinh bị hủy hoàn toàn, nếu không phải đối phương ám sát xong cố ý hủy dung, thì đây chính là lời tuyên chiến của phủ Tướng Quân với Ngũ Kiếm sơn trang.

Lão Đại kiểm tra tỷ mỷ thi thể Quan Ly Tinh: “Trên mình không hề có vết thương, đòn trí mệnh là một trảo này, con bà nó chứ, Lịch Khinh Sinh tự mình ra tay ư?”

Ban nãy Khiếm Tam Phân phân tích cục thế, chỉ rõ Uổng Tử thành kết minh với phủ Tướng Quân, ai nấy sớm đã hoài nghi Lịch Khinh Sinh ra tay, giờ Lão Đại nhận định như vậy, tuy nằm trong dự liệu nhưng vẫn không nén được rúng động.

Cầm Thiên Kiếm Quan Ly Tinh là một trong Bát Đại Hộ Pháp của Ngũ Kiếm sơn trang, võ công gần ngang ngửa Hồng Hoang Kiếm Giang Chấp Phong, mà bị kẻ khác chỉ cần một đòn chính diện hạ gục, trừ Lịch Khinh Sinh, còn ai lợi hại được đến thế?

Diệp Phong hỏi: “Hôm nay Quan huynh vào trong thành, có huynh đệ nào đi theo không?”

Phương Thanh Bình đáp: “Quan đại ca ra ngoài ngầm liên lạc với huynh đệ Thần Gian bang theo ý của tại hạ và Lôi đại ca, càng ít người biết càng tốt nên chỉ mang theo hai huynh đệ”.

Lôi Nộ hỏi: “Hai huynh đệ đó đâu?”

Lưu Thông cố nén bi thương: “Hai huynh đệ đó đến giờ vẫn chưa quay về sơn trang, e rằng đã gặp độc thủ của địch”.

Lão Đại rít lên: “Con bà nó chứ, Lão Đại ta quyết không bỏ qua...”

Y lập tức ngừng lời, với uy danh của Lịch Khinh Sinh, không đến gây sự với Thần Gian bang là may mắn lắm rồi, dù y ngang ngược đến đâu cũng không dám nói tiếp.

Phương Thanh Bình phân tích: “Vì sao địch nhân lại giết Quan đại ca, hơn nữa lại rình rang như vậy? Rõ ràng chúng muốn lập uy, lẽ nào không sợ đánh rắn động cỏ?”

Lôi Nộ trầm tư hồi lâu: “Nhất định là Quan huynh tìm ra việc gì đó quan trọng nên phủ Tướng Quân buộc phải sát nhân diệt khẩu”.

Lão Đại nhíu mày - hành động hiếm khi y thực hiện: “Có gì quan trọng nhỉ? Lẽ nào phát hiện được hành tung của Lịch Khinh Sinh? Con bà nó chứ, chúng ta đã dám chống lại Minh tướng quân, thêm một Lịch lão quỷ có là cái gì!”

Khiếm Tam Phân nói: “Có lẽ Quan huynh vô tình chạm mặt Lịch Khinh Sinh, hắn xưa nay tính tình khác thường, hành sự không thể đoán nổi, phải chăng hắn không thích bị người khác ngầm theo dõi, mới ra tay giết người”.

Diệp Phong trầm ngâm: “Quan huynh đã gặp Lịch lão quỷ bao giờ chưa?”

Lôi Nộ lắc đầu: “Tuy chưa gặp nhưng cũng coi như đã gặp. Mỗ cũng chưa tận mắt thấy lão quỷ, có điều nghe nói hắn hay mặc áo xanh, quỷ khí âm u, trang phục chiêu bài này của hắn bị nhận ra cũng không phải là việc bất ngờ”.

Diệp Phong lại nói: “Nếu Quan huynh biết kẻ bám theo là Lịch lão quỷ, tất nhiên sẽ không manh động. Thành ra tại hạ nghĩ rằng Quan huynh phát hiện ra việc địch nhân không muốn chúng ta biết, khiến chúng phải phái siêu cấp cao thủ như Lịch lão quỷ ra tay, không để huynh ấy về báo tin”.

Phương Thanh Bình góp lời: “Phủ Tướng Quân không muốn bộc lộ thực lực trước thiên hạ nên mới mượn tay những bang phái gió chiều nào che chiều ấy. Đại sự như Lịch lão quỷ liên hiệp với tướng quân, chỉ vài ngày là truyền khắp võ lâm, có việc gì muốn che giấu chúng ta nhỉ?”

Diệp Phong điềm đạm nói: “Theo tại hạ, chỉ có một việc”.

Lôi Nộ hỏi: “Là việc gì?”

Diệp Phong không đáp mà hỏi ngược: “Phủ Tướng Quân tập kết thực lực, định một mẻ quét sạch chúng ta, nên mới để mặc chúng ta chuẩn bị. Nhưng địch nhân dựa vào đâu mà dám khẳng định chúng ta không ngầm rút đi, khiến chúng vồ hụt mồi?”

Lôi Nộ chợt động dung: “Huynh đệ muốn nói là có nội gian?”

Diệp Phong lớn tiếng: “Hôm qua tại hạ và Phương huynh lấy cớ đưa huynh đệ trong sơn trang ra ngoài mua sắm lương thực, ngấm ngầm tra xét có kẻ nào bám theo không nhưng hoàn toàn không phát hiện ai. Hành động này của phủ Tướng Quân hết sức bất hợp lý, trừ phi nhất cử nhất động của chúng ta đều nằm trong lòng tay địch nhân, chúng không sợ chúng ta giở trò, e rằng trong hàng ngũ chúng ta có nội gian. Hiện giờ chúng vô thanh vô tức giết Quan đại ca, càng chứng thực suy đoán của tại hạ”.

Phương Thanh Bình chầm chậm gật đầu.

Lão Đại mắt lóe hung quang: “Ai là nội gian? Con bà nó chứ, nếu để ta biết được, hắn tất lãnh đủ”.

Lôi Nộ nói: “Thần Gian bang có hơn trăm người, ai dám khẳng định không có kẻ bị tướng quân mua chuộc, hiện tại chúng ta nên bình tĩnh quan sát, ngấm ngầm tra xét”.

Khiếm Tam Phân lạnh nhạt cắt lời: “Lôi minh chủ đừng vội, có khi nội gian là người của Ngũ Kiếm liên minh, bằng không phủ Tướng Quân sao lại biết Thần Gian bang sẽ đến đây?”

Lão Đại cũng giận giữ nhìn Lôi Nộ: “Thần Gian bang chúng ta, ai cũng là huynh đệ tốt cùng ta kề vai sống chết, con bà nó chứ, Lôi minh chủ nói vậy hình như muốn ám chỉ chúng ta không nên đến”.

Khiếm Tam Phân cũng nói: “Lôi minh chủ đừng quên rằng nếu bọn tại hạ không đến, e rằng Ngũ Kiếm sơn trang đã tan tành từ lâu”.

Lôi Nộ nổi giận quát vang: “Ít nhất Ngũ Kiếm liên minh cũng cùng nhau chiến tử, không đến nỗi bị tiểu nhân ám hại”.

Khiếm Tam Phân cười lạnh: “Lôi minh chủ mới hôm qua còn nói Ngũ Kiếm liên minh không còn tồn tại, hôm nay lại nuốt lời sao?”

Sắc mặt Lôi Nộ thoạt xanh thoạt đỏ, định trở mặt nhưng biết rằng không nên, đành cố nén cơn giận xuống.

Nhất thời, bầu không khí trở nên khẩn trương, thêm một câu bất hòa ắt Thần Kiếm minh mới thành lập sẽ tan rã ngay.

Phương Thanh Bình hoảng hốt: “Các vị hành động như vậy là trúng kế của phủ Tướng Quân, nên nghe xem Diệp huynh có ý kiến gì?”

Diệp Phong hít sâu một hơi, nhìn Lão Đại rồi trầm giọng: “Lão Đại đến Ngũ Kiếm sơn trang để làm gì? Không phải nhằm cùng Lôi huynh chống lại Minh tướng quân sao? Hiện giờ cần phải đoàn kết, hà tất tự gây loạn với nhau trước”.

Khiếm Tam Phân cười lạnh: “Bọn tại hạ đến vì vinh hạnh được cùng Diệp đại hiệp kề vai tác chiến, không phải do nể nang Ngũ Kiếm liên minh gì đó”.

Lôi Nộ toan phát tác, Phương Thanh Bình cả kinh, nắm cứng vạt áo y: “Đại ca!”

Mắt Diệp Phong lóe lên một tia sáng kinh ngạc: “Môi hở răng lạnh, Ngũ Kiếm sơn trang ngã xuống, tiếp đó sẽ là võ lâm Giang Nam, những bang phái không chịu khuất phục tướng quân như Thần Gian bang, e rằng sẽ bị diệt đầu tiên”.

Khiếm Tam Phân chợt cúi người vái Lôi Nộ cũng Diệp Phong: “Ban nãy Tam Phân vì thanh danh của Thần Gian bang mới nổi nóng, nói năng lỗ mãng, mong nhị vị đừng trách”.

Lão Đại cười ha hả: “Khiếm quân sư lại mắc lỗi lần nữa, hiện giờ chỉ còn Thần Kiếm minh, lấy đâu ra Thần Gian bang, con bà nó chứ, đáng phạt”.

Sau rốt, Lôi Nộ cũng bình tĩnh lại, vẫn tỏ vẻ hơi giận: “Tại hạ cũng không giữ được bình tĩnh, các vị đừng nhắc đến nữa”.

Một trường phong vũ cũng được dẹp yên.

Nhưng trong lòng mỗi người có thật sự bình lặng?

Diệp Phong chuyển chủ đề: “Các vị thử nghĩ xem, thực lực của phủ Tướng Quân giết được Quan huynh một cách thần không hay quỷ không biết, sao còn để chúng ta tìm ra thi thể?”

Khiếm Tam Phân thoáng trầm tư: “Chỉ e địch nhân muốn chúng ta nghi kỵ lẫn nhau, tự phá tan thế liên kết”.

Lôi Nộ động dung: “Thiếu chút nữa chúng ta trúng phải quỷ kế của địch”.

Lão Đại cười ha hả, vỗ mạnh lên vai Khiếm Tam Phân: “Con bà nó chứ, không nhờ Khiếm quân sư nhắc nhở, suýt nữa chúng ta tự xung đột”.

Khiếm Tam Phân khiêm tốn: “Ban nãy tại hạ cũng nhất thời hồ đồ, may nhờ Diệp đại hiệp giữ được bình tĩnh”.

Diệp Phong nhíu chặt mày, không hiểu sao trong lòng dâng lên cảm giác không lành.

Gã biết nhất định có một việc nào đó khiến bản thân cảnh giác nhưng ngẫm nghĩ thật kỹ vẫn không tìm ra.

Cảm giác sa vào giữa mớ bòng bong nhưng lại lần được đầu mối quan trọng luẩn quẩn mãi không tan trong lòng gã.

Quả nhiên mùa thu này xảy ra nhiều sự kiện.

4. Gieo mầm tình

Ba ngày sau, tin tức Tán Vạn Kim bày yến tại Khoái Hoạt lâu đãi Lịch Khinh Sinh, Uổng Tử thành kết minh cùng phủ Tướng Quân truyền khắp võ lâm...

Năm ngày sau, tin mật báo có mấy cao thủ từ hướng kinh sư tới, người dẫn đầu là Đại tổng quản phủ Tướng Quân Thủy Tri Hàn, nổi danh thiên hạ với Hàn Tẩm chưởng...

Bảy ngày sau, Tô Châu phủ giới nghiêm toàn thành, người giang hồ đều biết Ngũ Kiếm liên minh không chịu đầu hàng, phủ Tướng Quân quyết định kéo rốc tấn công, hạ gục Ngũ Kiếm sơn trang...

Từ khi hơn trăm nhân mã của Thần Gian bang vào trú ngụ tại Ngũ Kiếm sơn trang, cả sơn trang không hề có động tĩnh gì.

Người giang hồ đều lo lắng cho Ngũ Kiếm sơn trang, các đổ trang phân bố trong toàn quốc mở ván cược xem liệu Diệp Phong có thể thoát thân?

Nhà cái ra giá một ăn hai mươi, đối diện với Thủy Tri Hàn và Lịch Khinh Sinh, hai đại tôn sư hắc đạo liên thủ, không ai cược vào cao thủ thanh niên Toái Không Đao đang nổi danh bậc nhất hiện nay.

Diệp Phong thật sự không qua đươc kiếp nạn này? Hiện giờ gã đang làm gì?

Gã đang ngắm vòm không.

Gã nằm trên hòn giả sơn trong hậu hoa viên, gối đầu lên tay, mắt nhìn trời đăm đắm, bản thân gã cũng không hiểu mình đang nghĩ gì.

Hiếm khi trời hửng, gã liền tới đây. Đại chiến tất không tránh khỏi, gã chỉ muốn yên tĩnh suy ngẫm một mình.

Thần sắc gã vẫn kiên định, đầy tự tin, nhưng trong lòng có bình tĩnh như thế không?

Lịch Khinh Sinh kết minh với phủ Tướng Quân, Thủy Tri Hàn tự thân đến thành Tô Châu, Lôi Nộ rõ ràng có điều e dè gã, thật ra nội gian là ai? Tất thảy cuồn cuộn trong lòng, càng nghĩ càng đau đầu, gã uể oải rũ sạch khỏi óc mọi lo toan...

Bất ngờ, trong lòng gã hiện lên tình cảnh nhìn thấy Chúc Yên Hồng hôm nọ, bóng dáng xót xa đó, tiếng thở dài u oán đó...

Gã phiêu bạt giang hồ nhiều năm, qua lại chốn phong trần bao lần, gặp không ít nữ tử nhưng chưa ai khiến gã rúng động như nàng, tựa một giấc mộng đẹp chôn sâu lâu năm trong lòng chợt dâng tràn: tà áo rực rỡ, ánh mắt trong veo, lời lẽ dịu dàng, sóng lòng rào rạt....

Gã đến đây, có phải trong sâu thẳm cõi lòng muốn gặp nàng lần nữa?

Gã cả kinh với ý nghĩ này.

“Diệp đại ca ở đây là gì?” Một giọng nói kéo gã khỏi luồng suy nghĩ.

Ngẩng lên, gã thấy Thẩm Thiên Thiên đang thong thả bươc tới, gương mặt hiện rõ nụ cười tinh nghịch, sau lưng là Thủy nhi và Chúc Yên Hồng.

Bất giác gã tự trách mình để lỏng cảnh giác, Thẩm Thiên Thiên đến gần vẫn không phát hiện, nếu là địch nhân tất hậu quả khó lường.

Gã đứng dậy, gật đầu với Chúc Yên Hồng thay lời chào hỏi, đoạn mỉm cười: “Tại hạ ngắm thinh không”.

Thẩm Thiên Thiên tỏ vẻ kỳ quái: “Thinh không có gì hay ho nhỉ?”

Gã đáp: “Tại hạ không phải ngắm thinh không, mà ngắm sao”.

Thủy nhi đã quen thuộc với gã, biết tính gã hiền lành liền lên tiếng trêu: “Hóa ra Toái Không Đao Diệp đại hiệp của chúng ta định từ bỏ võ công, mở trường dạy học?”

Chúc Yên Hồng che miệng mỉm cười: “Nếu Diệp công tử mở cửa hàng đoán số mạng chắc sẽ thu được rất nhiều tiền, sẽ có vô số cô nương đến xem”.

Thẩm Thiên Thiên nhìn gã kêu lên: “Không được, không được, xem tướng số toàn do người mù, trừ phi đại ca để muội đâm mù mắt, bằng không thoạt nhìn là thấy đại ca giống mấy kẻ lừa tiền lừa sắc trên giang hồ...”

Diệp Phong mặc cho ba nàng trêu đùa, lén liếc nhìn chợt nhận ra ai cũng xinh đẹp như hoa, mai cúc đua sắc, mỗi người một vẻ, đâm ra lòng thoáng sợ hãi.

Chúc Yên Hồng lại hỏi: “Diệp công tử ngắm thinh không có thấy được huyền hư gì chăng?”

Diệp Phong đang lúc lơ đãng, buột miệng: “Lần trước Lôi phu nhân thấy được huyền hư sao?”

Chúc Yên Hồng rúng động, ngẩng lên nhìn, gã tự biết mình lỡ lời, không dám chạm vào ánh mắt nàng, nhất thời chân tay luống cuống.

Thẩm Thiên Thiên vỗ tay cười: “Hóa ra Chúc thư thư cũng thích ngắm thinh không?”

Chúc Yên Hồng chợt đỏ bừng mặt, sợ Thẩm Thiên Thiên hiểu lầm, vội khỏa lấp: “Tỷ thường đến hậu hoa viên ngắm hoa thưởng nguyệt, sợ phu quân cười chê nên nói đùa với Diệp công tử là ngắm thinh không”.

Diệp Phong ho khan, trong lòng thoáng dâng lên niềm hoan hỷ được cùng nàng sẻ chia bí mật: “Tại hạ không thưởng nguyệt, chỉ ngắm sao thôi”.

Thẩm Thiên Thiên bật cười hỏi gặng: “Diệp đại hiệp của chúng ta định suy ngẫm đạo lý võ học từ sao trời chăng?”

Diệp Phong đáp: “Cái gì mà đạo lý võ học, tại hạ chỉ muốn ngắm xem ngôi sao đầu tiên mọc lên như thế nào”.

Thủy nhi lấy làm lạ: “Sao mọc từng chùm, làm sao phân biệt được ngôi nào mọc đầu tiên?”

Chúc Yên Hồng sợ người khác nhận ra mình đỏ mặt, đưa tay áo lên che nhưng lại cảm giác như vậy quá hình thức, miễn cưỡng ra vẻ bình thản: “Chắc nhãn lực của Diệp công tử đặc biệt sáng, sẽ nhận ra nhanh hơn người khác”.

Diệp Phong bật cười: “Lúc tại hạ học võ thủa thiếu thời, có một hôm chợt này ra ý nghĩ con người ra đời có trước có sau, hơn nữa người trên đời đều là tinh tú hạ phàm, vậy thì ngàn sao trên trời phải có một ngôi đầu tiên mọc đầu tiên. Nhưng mỗi lần ngẩng đầu thấy sao trời lấp lánh, không thể nhận ra ngôi nào mọc trước ngôi nào mọc sau, nên tại hạ mới hạ quyết tâm phải tìm ra ngôi mọc đầu tiên. Ngày hôm sau tại hạ ngồi trên gốc cổ thụ từ sớm, ngẩng lên nhìn trời đợi xem ngôi sao đó...”

Ba nữ tử nghe gã kể chuyện thú vị, đều mỉm cười, Thẩm Thiên Thiên hỏi: “Đại ca có thấy không?”

Diệp Phong xòe tay: “Mỗi lần tại hạ đều nghĩ mình tìm thấy, nhưng nháy mắt nhìn sang nơi khác nhưng phát hiện ở nơi khác đã có một ngôi sao mọc trước, nên chưa từng tìm được ngôi sao đó”.

Trong lòng Chúc Yên Hồng thoáng rúng động, nàng vốn đa sầu đa cảm, lời Diệp Phong tuy vô tâm nhưng ẩn chứa ý nghĩa, bất giác khiến nàng ngây người.

Nhất thời nàng nhận ra thiên địa vạn vật, ở đâu cũng có thể cảm thụ được chân đế của sinh mệnh, dù kiếp người chìm nổi, khổ nạn luôn xuất hiện. Ngẩng lên nhìn vòm không, vầng trăng lạnh như gom hết hào tình và cố chấp lại, chỉ có mấy ngôi sao nhỏ nhoi vẫn tỏa sáng lấp lánh trên vùng trời xa thẳm.

Trong khoảnh khắc đó, nàng lại đặt mình vào, cảm giác việc đời như ván cờ, tuế nguyệt luân phiên so kè nhau trên bàn cờ, qua qua lại lại, sau cùng đều phải thu vào trong hộp đựng cờ mà vẫn là hai bên đen trắng...

Vì sao kinh hoảng? Vì sao sôi trào? Sinh tử vì cớ gì? Danh lợi vì cớ gì? Tâm tình vì sao dấy lên?

Thẩm Thiên Thiên và Thủy nhi không nghĩ nhiều đến thế, cảm giác vô cùng mới mẻ.

Diệp Phong tiếp tục nói: “Trong lòng tại hạ không phục, nhưng mấy lần liền cố gắng đều không thu được kết quả, dần dần tạo thành tập quán, mỗi lúc có thời gian lại tìm một nơi yên tĩnh ngắm trời, vọng tưởng tìm ra ngôi sao mọc đầu tiên”.

Thẩm Thiên Thiên cười vang: “Nhất định hồi bé đại ca không chịu chăm chỉ luyện công, mới có nhiều thời gian đi ngắm sao, chắc phải ăn không ít đòn của sư phụ”.

Diệp Phong cũng cười vang: “Tại hạ từ bé lớn lên ở nơi hoang vắng, mỗi ngày chỉ có mãnh thú độc xà làm bạn, lấy đâu ra sư phụ”.

Lai lịch của gã thần bí, xưa nay chưa ai biết được sư môn là ai, Thẩm Thiên Thiên cùng Thủy nhi đều hiểu gã không muốn nói ra.

Chúc Yên Hồng không phải người giang hồ nên tin ngay, nhớ đến mấy hôm trước gã nói rằng từ bé đã phải học cách thổi cơm nên lần này càng kinh ngạc. Hiện giờ gã đầy uy vũ, ai ngờ từ bé phải nếm không ít khổ ải, thử tưởng tượng một cậu bé đơn độc sống trong nơi hoang dã, lúc nào cũng phải đề phòng mãnh thú độc xà, nàng nhớ đến đứa con trai được đưa về nhà, lòng xáo động khôn nguôi, vừa thương nhớ vừa chua xót, nhất thời không biết là mùi vị gì...

Diệp Phong nghĩ ra một việc, hỏi Thẩm Thiên Thiên: “E rằng mấy hôm tới địch nhân sẽ ra tay, Thẩm cô nương mau nghe lời tại hạ, rời khỏi Ngũ Kiếm sơn trang, đừng sa chân vào trường thị phi này”.

Thẩm Thiên Thiên bĩu môi: “Lại nữa rồi! Yên tâm đi, bản tiểu thư sẽ không ảnh hưởng đến đại kế sát địch của Diệp đại hiệp, chỉ đứng ngoài phất cờ trợ uy mà thôi”.

Thủy nhi cũng nói: “Hà huống Chúc thư thư còn không sợ, chúng ta thân hoài võ công thì sợ gì?”

Chúc Yên Hồng rũ hết tạp niệm, thở dài u oán: “Tỷ lại thấy Diệp công tử nói rất có lý, Yên Hồng xuất giá tòng phu, dù cùng phu quân táng thân ở đây cũng vui lòng”.

Diệp Phong thầm thở dài, phủ Tướng Quân cố ý ẩn nhẫn, tỏ vẻ yếu nhược khiến những người chưa từng chứng kiến thủ đoạn ra tay sấm sét như Thẩm Thiên Thiên khinh địch, gã lại không thể bắt trói nàng đưa khỏi Ngũ Kiếm sơn trang.

Phủ Tướng Quân lấy Giang Nam Ngũ Kiếm liên minh ra khai đao, chắc cũng không e ngại đại địch như Lạc Hoa cung, nếu phái người đưa Thẩm Thiên Thiên về Lạc Hoa cung khác nào tự phân tán lực lượng, ngược lại phủ Tướng Quân chưa chắc bỏ qua cho nàng.

Sự tình đến nước này, đành tùy cơ ứng biến, cố gắng bảo vệ an toàn cho nàng.

Nhưng... nếu Chúc Yên Hồng gặp nguy hiểm, nàng sẽ thế nào? Lôi Nộ có bất chấp tất cả bảo vệ chăng?

Trong lòng gã hỗn loạn, định đổi đề tài nói chuyện, chợt trong lòng có cảm ứng, ngẩng đầu lên thấy bóng Khiếm Tam Phân xuất hiện tại cửa hậu hoa viên. Y nhận ra ánh mắt gã quét tới liền cười ha hả: “Ha ha, mưa giờ sắp nổi mà Diệp đại hiệp còn lòng dạ cùng Thẩm cô nương thưởng hoa ngắm trăng, chàng chàng thiếp thiếp ở đây, quả nhiên tài cao mật cũng lớn”.

Thẩm Thiên Thiên đỏ mặt: “Tên lắm mồm kia, không thấy bọn ta có bốn người hả? Cái gì mà ‘chàng chàng thiếp thiếp’ khó nghe thế?” Nàng nói vậy nhưng trong lòng hoan hỷ.

Khiếm Tam Phân cười vang: “Thẩm cô nương cùng Diệp đại hiệp là một đôi được người giang hồ hâm mộ, nếu không vô tình đi tuần qua đây, tại hạ quyết không đời nào làm khách không mời quấy nhiễu mộng đẹp của người khác”.

Mắt Diệp Phong lóe sáng, thấy thần sắc Chúc Yên Hồng hơi trầm xuống, đồng thời trong mắt Khiếm Tam Phân ánh lên tinh quang, một ý niệm khó tả bằng lời dâng lên trong lòng, gã trầm giọng: “Khiếm huynh có việc gì xin cứ nói thẳng, tại hạ và Thẩm cô nương thanh thanh bạch bạch, huynh đừng làm hỏng danh tiết cô nương nhà người ta”.

Khiếm Tam Phân xua tay: “Tại hạ không có việc gì, vốn phụ trách bảo vệ phu nhân và tiểu thư, có Diệp đại hiệp, tại hạ sẽ rút lui, không để... ha ha”. Y cười vang lui bước.

Diệp Phong nhìn theo bóng dáng Khiếm Tam Phân đi xa, hồi lâu sau vẫn không nói gì.

5. Không ngủ

Khiếm Tam Phân đột nhiên xuất hiện, tựa hồ làm hỏng bầu không khí, Thẩm Thiên Thiên tuy trong lòng không muốn nhưng cũng không tiện lưu lại.

Diệp Phong mượn cớ phải ở lại một lúc nữa, liền cáo từ tam nữ.

Khiếm Tam Phân rút hết người bảo vệ, cả hậu hoa viên rộng lớn chỉ còn mình gã.

Gã chìm vào suy tư.

Mấy ngày trước gã cũng hoài nghi Khiếm Tam Phân, con người không ai trên giang hồ biết này ứng biến linh xảo, tâm tư cẩn mật, cực kỳ bình tĩnh, nhưng có lúc lại lấp lửng lộ ra nét nóng nảy, đương nhiên vô cùng mâu thuẫn.

Hôm đó, Lão Đại suýt nữa trở mặt với Lôi Nộ, Khiếm Tam Phân ngấm ngầm thúc đẩy nhưng lại không thể hiện ý mình mà ngầm ám thị xảo diệu để Lão Đại nói ra mồm. Bề ngoài có vẻ y tôn kính Lão Đại, không muốn người khác có cảm giác y muốn lấn quyền nhưng vẫn khiến Diệp Phong nghi ngờ.

Hà huống Khiếm Tam Phân buông lời gây sự, nói rằng Thần Gian bang đến trợ giúp Ngũ Kiếm sơn trang toàn vì nể mặt gã, hoàn toàn không coi Lôi Nộ ra gì khiến vị Minh chủ ưa thanh danh nghi kỵ gã. Sau đó tuy y trịnh trọng xin lỗi nhưng tâm bệnh của Lôi Nộ bị y trong lúc thịnh nộ vô tình chọc vào, quyết không thể dễ dàng dẹp yên.

Theo lời Lão Đại, Thần Gian bang đến hỗ trợ Ngũ Kiếm sơn trang chống lại Minh tướng quân, đa phần do nghe theo lời Khiếm Tam Phân.

Thần Gian bang tuy làm theo hứng trí nhất thời, khiến người giang hồ tán thường, chuyện này phù hợp với phong cách của Lão Đại, nhưng cách làm này khác nào lấy trứng chọi đá. Không tính đến việc Lão Đại suy nghĩ đơn giản, chỉ muốn nâng cao uy thế thì Khiếm Tam Phân thu được lợi ích gì trong chuyện này?

Kẻ bước chân vào giang hồ, trừ hành hiệp và xoay sở sinh tồn, đương nhiên phải vì danh vì lợi.

Người như Khiếm Tam Phân có hiệp nghĩa đến mức sẵn sàng đem tính mạng mình và cả Thần Gian bang ra hy sinh chăng? Nếu không phải như vậy, y tính toán điều gì? Những bang phái nhúng tay vào nhiều lĩnh vực buôn bán như Thần Gian bang ắt không thiếu tiền, vậy, Khiếm Tam Phân muốn có quyền lực sao?

Chợt lòng gã run lên, lập tức hiểu ra vì sao mấy hôm nay mình lại hoài nghi y.

Bởi vì - gã chưa từng thấy bất kỳ thủ hạ Thần Gian bang nào là tâm phúc của y.

Lão Đại là người huyết tính, không thạo âm mưu quỷ kế, đương nhiên bị gã quân sư ngầm thao túng, nhưng nếu y muốn đoạt quyền của Lão Đại ắt phải ngầm bồi dưỡng thực lực, mà mấy ngày nay, bang chúng Thần Gian bang đều sẵn sàng quyết tử, cực kỳ trung thành với Lão Đại...

Khiếm Tam Phân đường đường là quân sư quản lý bang phái gồm mấy trăm người, sao lại không nắm trong tay một ai tín nhiệm được?

Vậy năm mươi môn hạ Thần Gian bang ngầm vào Tô Châu phủ trước là những ai?

Cầm Thiên Kiếm Quan Ly Tinh vào thành Tô Châu liên lạc với năm mươi người đó chỉ là ý riêng của Lôi Nộ và Phương Thanh Bình, Khiếm Tam Phân hoàn toàn không biết. Có phải Quan Ly Tinh vô ý phát hiện ra năm chục người đó ngầm liên kết với phủ Tướng Quân nên bị Lịch Khinh Sinh giết chết diệt khẩu???

Phủ Tướng Quân giết Quan Ly Tinh xong còn để lại thi thể cố ý bày bố nghi trận, khiến Ngũ Kiếm sơn trang nghi ngờ lẫn nhau. Có phải Khiếm Tam Phân lúc đó chưa nhận được tin từ phủ Tướng Quân nên xúc xiểm khiến nội bộ Ngũ Kiếm sơn trang mâu thuẫn...

Nên biết phủ Tướng Quân chĩa mùi dùi vào Ngũ Kiếm sơn trang nhưng thật ra nhằm đối phó gã, phải chăng mấy hôm nay đối phương không hành động, ngõ hầu khiến tình cảm của gã và sơn trang tăng lên, đến lúc quan trọng không thể rũ bỏ ra đi, buộc phải cùng sinh tử...

Khiếm Tam Phân cố ý xúi giục mâu thuẫn với Ngũ Kiếm sơn trang quả là hành động bất trí, nếu gã nổi giận gây náo loạn với Lôi Nộ rồi bỏ đi, há chẳng phải cơ hội đối phó Toái Không Đao do phủ Tướng Quân bày ra sẽ thành vô dụng sao?

Suốt mấy hôm nay, Khiếm Tam Phân nỗ lực lấy lòng gã và Lôi Nộ, rõ ràng muốn biểu hiện không hề có tính toán riêng tư gì. Nhưng kẻ túc trí đa mưu như y làm gì có chuyện không hiểu được Ngũ Kiếm sơn trang chỉ hòa hợp bề ngoài, ai nấy có chí hướng riêng, lòng quân đã tan rã.

Chắc chắn y nhận được chỉ thị của phủ Tướng Quân, tìm cách khiến gã không thể thoát thân khỏi Ngũ Kiếm sơn trang.

Ban nãy trong hậu hoa viên, Khiếm Tam Phân cố ý đề cập đến quan hệ giữa gã và Thẩm Thiên Thiên, càng đặt thêm gánh nặng trách nhiệm lên vai gã.

Tất nhiên gã không bỏ qua vẻ mặt khác thường của Chúc Yên Hồng, Diệp Phong nhận ra mắt y lóe tinh quang, chưa biết chừng đã nghĩ ra độc kế nào đó...

Mọi nghi vấn đều được giải, tiền đề nằm ở chỗ - Khiếm Tam Phân là nội gian của phủ Tướng Quân.

Chỉ có như thế mới giải thích được những điểm y khiến người khác nghi vấn.

Tim Diệp Phong đập nhanh, hiểu rằng mình không nên để Khiếm Tam Phân nhận ra manh mối, Ngũ Kiếm sơn trang cùng Thần Gian bang muốn an nhiên thoát thân khỏi vòng vây của phủ Tướng Quân, trước hết phải che mắt được y rồi mới tương kế tựu kế, hành sự theo thời cơ.

Gã quyết định xong xuôi, định đứng dậy đi tìm Lôi Nộ mật đàm, chợt một tiếng động vang khẽ bên tai, ngẩng lên nhìn chợt chấn động.

Một bóng người đen nhánh xuất hiện tại cửa sau hoa viên, tuy đứng quay lưng vào ánh trăng nên không nhìn rõ mặt nhưng gã cảm giác rõ ràng một đạo mục quang sáng rực đang nhìn mình chăm chăm.

Thân hình người đó không cao lớn lắm, lại đứng thõng tay một cách bình bình thường thường, nhưng lại hàm chứa uy thế cực kỳ trầm trọng.

Gã cả kinh, Ngũ Kiếm sơn trang đang lúc bố phòng nghiêm mật, ai nấy đều giới bị, người này vô thanh vô tức vượt qua mai phục, tựa hồ không có địch ý, cố ý phát ra tiếng động khiến gã phát hiện.

Tâm niệm vừa xoay chuyển, gã nhận ra người đó không hề có động tác gì, cơ hồ đứng đó đã trăm ngàn năm, nhưng bóng in trên tường lại khẽ động, phảng phất tạo cho gã cảm giác thần bí rằng đối phương đang liên tục di hình hoán vị, có điều tốc độ quá nhanh nên gã hoa mắt.

Người đó hình như mỉm cười, dịu giọng nói: “Cảnh đẹp thế này, lại cùng là người không ngủ được, Diệp thiếu hiệp có muốn đi cùng mỗ một chuyến chăng?”

6. Cùng người nâng chén

Diệp Phong cười vang: “Nếu tại hạ lớn tiếng hô hoán, các hạ nắm chắc sẽ phá được vòng vây của Ngũ Kiếm sơn trang thoát đi?”

Người đó nhún vai, tựa hồ không hề để tâm đến uy hiếp của gã.

Diệp Phong lại cả kinh, định lực Thái Sơn sụp đổ trước mắt không đổi sắc đã đành, đáng sợ hơn là dù đối phương nhún vai, thân hình vẫn không lộ ra sơ hở, gã không dám xuất Toái Không đao.

Người đó bước vào hậu hoa viên, dưới ánh trăng, gã nhận ra đối phương mặc hắc y, long hành hổ bộ, mái tóc phất phơ trong gió, khí thế tự nhiên. Trên mặt người đó che một tấm vải bố đen, duy nhất đôi đồng tử sáng rực tinh quang, ánh mắt quét qua như đao như thương, cơ hồ là thực chất.

Ngay cả kẻ cứng cỏi như gã cũng có cảm giác muốn lùi lại mấy bước tránh đón đầu.

Gã hừ lạnh: “Huynh đài sao phải che mặt, đã không dám gặp người khác, hà cớ tại hạ phải cùng huynh đài nói chuyện?”

Người đó ngửa mặt cười ha hả, trông có vẻ cuồng phóng nhưng thanh âm tụ thành một sợi chỉ truyền vào tai gã, nếu lúc đó có người thứ ba tất sẽ không hiểu nổi sao hắc y nhân tỏ vẻ cười lớn mà không có âm thanh phát ra.

“Diệp thiếu hiệp không cần kinh hoảng, nếu mỗ muốn đối phó thiếu hiệp hà tất dùng hạ sách đó?”

Diệp Phong cười nhạt, vận công hóa giải áp lực hùng hồn của đối phương: “Mấy năm nay, không hiểu bao nhiêu kẻ muốn đánh gục tại hạ nhưng có kẻ nào được như nguyện?”

Ánh mắt người áo đen hướng sang cửa hoa viên, nhìn về hậu đường Ngũ Kiếm sơn trang: “Diệp thiếu hiệp sợ rằng rời khỏi nơi đây sẽ có người gây bất lợi cho Thẩm cô nương?”

Diệp Phong rúng động, tự hỏi với hành động thoải mái rời ánh mắt đi trong lúc song phương đang căng thẳng thế này, trừ phi đối phương không có địch ý với gã, bằng không sẽ là tuyệt thế cao thủ, không hề coi võ công của gã vào đâu.

Người đó hình như đoán ra ý nghĩ trong lòng gã: “Diệp thiếu hiệp nhầm rồi, mỗ không phải coi thường Toái Không đao, chỉ là tin tưởng rằng thiếu hiệp không phải loại người đột nhiên xuất thủ”.

Diệp Phong thoáng trấn tĩnh, không đoán được lời đối phương thật giả thế nào, đành cười ha hả: “Các hạ hiểu tại hạ rất rõ thì phải?”

Người đó cười khẽ: “Bất quá trong số những người tại hạ muốn hiểu, Diệp thiếu hiệp xếp cuối cùng”.

Diệp Phong một mặt không để bản thân bị khí thế lay động, một mặt chật vật giữ dáng vẻ cười nói như không, gã xuất đạo nhiều năm, lần đầu tiên bị lép vế thế này. “Vạn vật trên đời đều khiến người ta nảy sinh những liên tưởng kỳ quái, những sự việc hoặc con người cần hiểu rõ trong đời hằng hà sa số, huynh đài chắc muốn nói đùa”.

Người áo đen nghiêm túc đáp: “Người ta sống trên đời, thời gian trôi như bóng câu, làm sao có thể gửi tâm tư vào những việc vặt vãnh. Diệp thiếu hiệp bất tất tự chê bai bản thân, người mỗ muốn hiểu rõ trên đời chỉ có năm người”.

Diệp Phong cố giữ linh đài tỉnh táo, không để tâm thần lay động: “Nhân thế mênh mang, mối tương ngộ giữa người với người huyền diệu vô cùng, chỉ lỡ một ly mà sai cả ngàn dặm, được huynh đài nhìn trúng quả thật là hữu duyên”.

Người áo đen tỏ vẻ tán thưởng, tựa hồ mãn ý với thái độ ung dung của gã: “Thiếu hiệp không muốn biết năm người đó là ai ư?”

Diệp Phong bật cười: “Hỏi han cặn kẽ như huynh đài nào còn chút gì tùy duyên nữa, phân minh sa xuống hạ thừa”.

Người áo đen vỗ tay cười lớn: “Diệp thiếu hiệp nói rất hợp ý mỗ. Thiên cơ khó đoán, cơ duyên xảo hợp cũng do chính những người tinh minh nỗ lực tạo thành, bất quá mỗ không thích kiểu tương ngộ là thuận theo thiên lý, hợp tự nhiên, bảo mỗ kiêu ngạo cũng được, cuồng phóng cũng được, mỗ đến tìm Diệp thiếu hiệp, bất kể thiếu hiệp muốn gặp mỗ hay không, đó là duyên”.

Diệp Phong cảm thấy khẩu khí đối phương lớn lối, buông lời tự nhiên vẫn ẩn chứa khí độ khiến người khác phải gật đầu, gã không phải là người kém ăn nói nhưng không thể biện bác được gì. Gã biết chỉ còn cách xuất ra kỳ binh mới chiếm nổi thượng phong.

Bèn cười ha hả: “Tại hạ đã thấy huynh đài, đã nghe huynh đài nói, vậy xin cáo từ về phòng ngủ một giấc thật say”.

Người áo đen thở dài: “Mỗ cố ý đến xem phong thái của Diệp thiếu hiệp, chẳng lẽ thiếu hiệp không nể mặt?”

Diệp Phong cười: “Huynh đài dựa vào tình thế vi diệu đến tìm tại hạ, rõ ràng muốn nhờ ngoại lực tạo áp lực, chi bằng huynh đài nể mặt tại hạ, đợi mọi việc xong xuôi sẽ cùng huynh đài trò chuyện thoải mái”.

Người áo đen cười vang: “Mỗ đến xem thiếu hiệp chống lại ngoại lực thế nào chăng? Chẳng qua nhất thời gặp nhau, trong lòng cao hứng nên đến. Hà huống người sống trên đời có ai không từng giờ từng phút phải xoay sở chống lại áp lực, đại trượng phu lập thân ở đời chính là không e ngại thách thức mới thành đại khí, Diệp thiếu hiệp nói vậy là xem thường mỗ rồi”.

Mắt Diệp Phong lóe thần quang: “Dù cho huynh đài lưỡi mọc hoa sen, tại hạ cũng không muốn lắm lời nữa, nếu không mọi việc đều theo sở nguyện của huynh đài, há chẳng khiến bản thân tại hạ bị xem thường chăng?”

Người áo đen tuy chưa phân rõ địch hay bạn nhưng ngữ ý bình hòa, khí độ ung dung, phong phạm siêu tuyệt khiến người khác nảy sinh hảo cảm.

Nhưng không hiểu sao, trong lòng gã luôn có cảm giác vừa thân thuộc, vừa sợ hãi đối phương, tựa hồ đó là đại địch trời sinh, nên vừa rồi mới dùng lời lẽ đốp trả, không nể nang gì. Kỳ thật cũng do tâm tính, ít nhất gã cũng không kiềm chế được như biểu hiện ngoài mặt.

Người áo đen bình thản “à” lên một tiếng, đoạn im lặng, tựa hồ đợi gã rời đi.

Dù gã gan tày trời cũng không dám quay lưng bước đi trước mặt đại địch, ánh mắt không dám rời khỏi đôi tay lấp lánh như ngọc, đành cố mỉm cười: “Huynh đài là khách, tại hạ xin mời lên đường trước!”

Người áo đen đứng lặng hồi lâu chợt nói: “Cũng được, dù gì mỗ cũng đến đây, nên mời Diệp thiếu hiệp một chén rồi đi ngay, sau này còn gặp lại không phải do ý trời. Diệp thiếu hiệp thấy thế nào?”

Diệp Phong cười: “Thật không ngờ huynh đài còn mang rượu theo!”

Người áo đen cười: “Rượu không ở trên mình mỗ”.

Diệp Phong cả kinh: “Rượu ở đâu?”

Người đó không nói gì, nhưng bước bốn nước theo bốn góc, hai mắt xạ tới lạnh ngắt: “Diệp thiếu hiệp chuẩn bị xong xuôi chưa?”

Diệp Phong cảm giác đối phương chỉ tùy tùy tiện tiện đi bốn bước, bầu không khí căng thẳng lập tức tràn tới, hậu hoa viên liền ngập sát cơ, hoa lá phơi phới rơi xuống như một cơn mưa hoa...

Gã cả kinh, không ngờ đối phương vận công tụ khí mà mình không mảy may cảm ứng được, tay phải vội vàng nắm lấy cán Toái Không đao, toan bạt đao cự địch!

Người áo đen chợt xuất hiện trước mặt gã, tay phải như từ thiên ngoại bay về, từ nhỏ biến thành lớn chặn vào bàn tay cầm đao của gã, miệng ngâm nga:

“Hạnh đối thanh phong hạo nguyệt...”

Gã lâm nguy không loạn, cước bộ bật ngược lại, tả chưởng chập lại như kích điểm vào bàn tay lấp lánh như ngọc của đối thủ.

“Đài nhân triển, vân mạc cao trương...”

Người đó biến chiêu cực nhanh, hữu chưởng lúc lắc, hoặc cong trảo như câu, hoặc ngưng chỉ thành kiếm, đẩy bật tả chỉ của gã, đồng thời vẫn chụp lấy bàn tay đặt lên cán đao...

Hữu chưởng của gã phát lực, vỏ đao buông xuống eo di ngang hai thước, từ bên phải bật sang trái, bàn tay xuất chiêu Thanh Phong Từ Lai nghênh đón hữu chưởng của đối phương, tả thủ hóa chỉ thành quyền, vạch lên một vòng cung như muốn nhắm vào huyệt Thái Dương địch nhân nhưng nửa chừng lại đổi hướng, quay lại eo toan bạt Toái Không đao.

“Giang Nam hảo, thiên chung mỹ tửu...”

Người đó vẫn ngâm nga, ngụm trung khí không hề gián đoạn, tiêu sái như đang thong thả đi dạo. Tả thủ đột nhiên xuất chiêu, tung ra một quyền sẵn sàng đã lâu, thuận theo tay trái Diệp Phong quay lại nắm cán đao bổ xuống, đà lao cực nhanh nhưng không hề dấy lên mảy may tiếng gió.

Khí thế này, nếu bị đánh trúng, chỉ e eo lưng gã sẽ bị đánh gãy đôi...

Gã uốn lưng, vỏ đao như sinh vật sống ngẩng lên chỉ vào hổ khẩu tả quyền của đối phương, nhưng người áo đen không biến chiêu, hình như định dùng lực đạo di chuyển huyệt đạo.

“Nhất khúc mãn đình phương - -”

Người đó tiếp tục ngâm nga, nhưng mỗi chữ trong câu cuối này kéo ra cực dài.

Ngâm đến “nhất khúc”, người đó tả quyền thành chưởng, ung dung bắt lấy vỏ đao, bàn tay xuất ra một cỗ hấp lực hùng hồn khiến Toái Không đao danh chấn giang hồ không thể rời khỏi vỏ...

Tay trái Diệp Phong án trên cán đao không hề bật lại đoạt đao mà dồn lực đẩy tới, đối phương toàn dùng hấp lực, khó lòng tránh khỏi bị vỏ đao đánh trúng, tuy không phải là vật sắc bén nhưng ẩn chứa bảy thành công lực của gã, tuyệt không dễ chịu...

Ngâm đến chữ “mãn”, tả chưởng người đó chợt lỏng ra, Toái Không đao mang theo cả vỏ lọt vào tay áo.

Diệp Phong hừ một tiếng trầm đục, lực đạo tác dụng sai chỗ, một đòn gã định ngạnh tiếp lại đánh vào ống tay áo, đương nhiên gã không dễ chịu, thân thể chợt nghiêng đi.

Gã từng trải trăm trận, biến chiêu cực nhanh, ngón giữa tay trái búng mạnh vào Mạch môn người áo đen.

“Đình - -”

Người đó phất tay áo, một cỗ nhu lực mang theo vỏ đao bao lấy Toái Không đao, hình như định đoạt lấy vũ khí thành danh của gã...

Diệp Phong quát lớn, mượn lực phất tay của đối phương, thân thể quay nửa vòng nhỏ, trông như gã đang nỗ lực bồi bổ yếu điểm cước bộ không vững, thật ra tay phải mượn thế nắm chắc cán Toái Không đao, đồn lực lên sống đao, công lực toàn thân phá tay áo địch...

“Phương - -”

Hữu chưởng của gã quay lại nắm lấy cán đao, hữu chưởng người áo đen không hề ngừng lại mà vỗ thẳng xuống sườn gã, nhưng lúc đó Toái Không đao cũng chấn vỡ vỏ đao thoát ra.

“Choang”, vỏ Toái Không đao nát vụn, một đạo đao quang sáng rực từ tay áo người áo đen bay ra, điểm vào yết hầu. Người đó thở dài khe khẽ, hữu chưởng sắp chạm vào sườn Diệp Phong lại biến chiêu, búng một chỉ vào sống đao.

Đao, chỉ va chạm rồi tách ra, nội lực hai người đối đầu, người áo đen ung dung bay đi như cảnh liễu lả lướt.

Diệp Phong chấn động toàn thân, thân hình từ từ hạ xuống.

Gã định nhân lúc đối phương lùi lại mà đuổi sát nhưng một chỉ như mũi châm phá thể đó lực đạo trầm hùng, dĩ nhiên phá tan đòn đánh hàm chứa công lực toàn thân của gã, khiến gã không còn dư lực xuất thủ.

Gã miễn cưỡng giơ Toái Không đao, chỉ vào địch nhân đứng thản nhiên cách đó tám thước, thân tâm cơ hồ suy sụp.

Lần này gã chạm phải đại địch chưa từng có từ khi xuất đạo, chỉ riêng gã hiểu được trong mấy chiêu như điện quang hỏa thạch vừa rồi đã hao tận toàn lực, gã không đủ sức đấu tiếp.

Người đó cúi xuống nhìn tay áo trái rách một vết lớn, bật cười ha hả: “Rượu ngon, rượu ngon lắm! Diệp thiếu hiệp quả nhiên không khiến mỗ thất vọng. Thế mới nói chén rượu lời nhạc song hành, chén rượu này đủ cho mỗ thưởng thức mấy ngày”.

Đoạn ung dung cất bước.

- - Hạnh đối thanh phong hạo nguyệt,

đài nhân triển, vân mạc cao trương.

Giang Nam hảo,

thiên chung mỹ tửu, nhất khúc mãn đình phương!

Đó là câu thơ nổi tiếng của đại học sĩ Tô Thức đời Bắc Tống, nhưng người đó ngâm nga trong lúc song phương giao đấu sinh tử, cơ hồ thấm đượm ý vị nâng chén cười vui giữa những kẻ tương tri tương đắc. Ai ngờ được nếu ban nãy chỉ cần gã hơi lơi lỏng liền bị chế ngự, kết cục tất thảm tử tại chỗ.

Gã thở một hơi thật dài, thật dài, thật dài.

Võ công người này cao đến độ gã chưa bao giờ tưởng tượng ra.

Ông ta là ai?

Gã một mặt vận khí về Đan Điền mau chóng hồi phục công lực, mặt khác liên tục xoay chuyển ý niệm, võ công cỡ đó, lại như đôi chút hiểu biết gã, chỉ có thể là hai người.

Một là Dược Mã Đằng Không Long Đằng Không uy chấn giang hồ từ hai mươi năm trước, đã theo Lạc Hoa cung chủ quy ẩn Hải Nam, đến thử xem người được đại tiểu thư Thẩm Thiên Thiên trao gửi trái tim có phải loại hư danh!?

Người thứ hai, thật sự gã - không dám nghĩ tới!

---------------------------------------------------------------------------

[1] Tạm dịch:

Ngẩng nhìn gió mát trăng trong,

rêu xanh trải đệm,

màn mây vòi vọi.

Giang Nam tươi đẹp,

ngàn chung mỹ tửu,

một khúc hát thơm nức sân nhà.

Bạn đang đọc truyện trên: Webtruyen.com

Danh Sách Chương:

truyện full

Nhận xét của đọc giả về truyện Toái Không Đao

BÌNH LUẬN FACEBOOK