Tình Yêu Của Một Nấm Lùn

Chương 21: Lời từ chối của Gia Khánh

mrkhoaitay

11/09/2019

Vậy là cũng đến năm học mới.

Nó và Gia Khánh vẫn chưa có buổi hẹn hò nào, vì đơn giản là Gia Khánh không hề thổ lộ là thích nó hay không dù Lan Nhi luôn khẳng định là anh ấy yêu nó. Và những lần gặp Gia Khánh là tại nhà Toàn cận vào những buổi tối học kèm, hoặc những lần cả nhóm đi chơi chung, do đó hầu như không có cơ hội nói chuyện riêng với anh ấy.

Giờ căn phòng của nó thỉnh thoảng có thêm Lan Nhi tới chơi, chị ấy bảo ở một ngôi nhà bé nhỏ luôn luôn có cảm giác ấm cúng. Hai chị em thường chơi trò chơi với nhau hoặc tâm sự đủ thứ chuyện. Lan Nhi muốn nó vào học cùng trường với chị ấy để có chị có em, và sẽ giúp nó trong việc học dễ dàng hơn ở ngôi trường đó, khi đó chị ấy cũng mới năm ba còn nó vừa vào năm nhất. Còn hồi trước tư vấn nó học trường gần nhà là vì không muốn nó gặp Gia Khánh mà thôi. Nó đúng là ngây thơ, vậy mà hồi đó nghe Lan Nhi tư vấn cũng gật gù nghe theo mới ghê.

Toàn cận thì dạo này học hành chịu khó hơn nhiều, chẳng mấy khi chơi game nữa vì Minh Duyên động viên cu cậu học giỏi để đậu vào trường đại học. Đấy, ngàn lời thầy khuyên không bằng lời động viên của bạn gái. Và tất nhiên, với sự thông minh vốn có, Toàn cận học tiến bộ rất nhanh. Còn Tùng mập cũng cố gắng rất nhiều dưới sự hướng dẫn của Gia Khánh, và anh ấy cũng khẳng định, nếu thằng mập nó giữ nguyên phong độ thì chắc chắn vào được đại học.

----000----

Xin lỗi vì tác giả Khoai Tây chưa thể viết xong hết được, do dạo này bận bịu quá nhiều công việc. Khi nào cập nhật thì mình sẽ thông báo trên Facebook nhé, vì thế nhớ follow Facebook của mình nha: facebook.com/mrkhoaitay66

Về tình tiết truyện:

Game:

Tựa game trong truyện là một thể loại chiến đấu sinh tồn đang cực kỳ hot trong giới trẻ hiện nay, các bạn có thấy quen quen không? Đoán xem game gì nhé.

Còn MisT, ờ, có lẽ cái tên hao hao cùng với hình tượng một cô gái cá tính, mạnh mẽ, và chơi game giỏi thì các bạn có thể đoán được là ai. Tuy nhiên, Bảo Ngọc là Bảo Ngọc, còn MisT là MisT nhé mấy bạn, vì MisT chỉ là tên Bảo Ngọc đặt cho nhân vật trong game. Nếu MisT thật có đọc được truyện này và em không thích thì anh sẽ sửa lại tên khác sau khi hoàn thành tiểu thuyết nhé.

Vấn đề sử dụng điện thoại của học sinh, sinh viên:

Trong tiểu thuyết có nói lên vấn đề là việc sử dụng điện thoại của học sinh - sinh viên làm sao nhãng việc học, tuy vẫn có những giải pháp, nhưng không đề cập sâu, chỉ đưa một vài tình tiết cho độc giả suy ngẫm thôi.

Phần giáo dục giới tính của mẹ Bảo Ngọc:

Mr. Khoai Tây có thời gian từng làm trợ lý giám đốc điều hành của một số phòng khám lớn tại TPHCM, nên có cơ hội tiếp xúc với các bác sĩ hợp tác làm việc tại đây và được kể về hàng ngàn trường hợp học sinh, sinh viên nạo phá thai vì thiếu hiểu biết, điều đó thật đáng báo động. Các bạn ấy không có lỗi, lỗi ở việc quá thiếu những người đi trước giáo dục các bạn một cách bài bản. Ai cũng đã được tiếp xúc giáo dục giới tính đầu tiên từ môn sinh học lớp 8, tuy vậy, không phải giáo viên nào cũng có khả năng truyền đạt về những vấn đề sức khỏe giới tính, chưa kể nhiều người còn cho rằng độ tuổi các em lớp 8 quá nhỏ để học điều đó. Tuy nhiên, lên cấp 3 và đại học cũng rất ít có cơ hội giao lưu, học tập và hướng dẫn về giáo dục giới tính.

Nhiều người nói là vẽ đường cho hươu chạy, nhưng xin lỗi, thà để hươu chạy đúng đường còn hơn đâm vào bụi rồi chết vì thiếu hiểu biết.

Trong vài lần Mr Khoai Tây đi giao lưu với trường học, thì nhận thấy chỉ một phần nhỏ học sinh biết về giáo dục giới tính, nhưng các trường học lại ít khi đề cập đến vấn đề này, kể cả nhiều ngôi trường được đầu tư hiện đại. Trong khi cuộc sống hiện nay, việc gặp gỡ yêu đương dễ dàng qua internet, mạng xã hội, nên dẫn đến việc sẽ có những cuộc hẹn hò thiếu lành mạnh. Và sự thật thì xung quanh cuộc sống của Khoai Tây đã gặp nhiều trường hợp sinh viên mang bầu rồi phá thai, hay gần đây có tin đứa em hàng xóm ở quê mới học đến lớp 11 đã phải nghỉ học sinh con, thật sự buồn.

Do đó mình cố gắng lồng ghép giáo dục giới tính vào tiểu thuyết. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều điều cần nói nhưng không thể đưa hết vào được.

Cuối cùng, cứ thoải mái follow hoặc inbox để kết bạn với mình, chúng ta cùng nhau giao lưu về game, về học tập, về tình yêu, về sức khỏe giới tính và theo dõi tiếp diễn biến câu chuyện sớm nhất nhé:

Facebook cá nhân: facebook.com/mrkhoaitay66

Email: [email protected]

Bạn đang đọc truyện trên: Webtruyen.com

Nhận xét của độc giả về truyện Tình Yêu Của Một Nấm Lùn

Số ký tự: 0

    Bình luận Facebook