Tình Đãng Liên Y

Quyển 1 - Chương 7: Chương 4.2

Ssy124

07/03/2016

Phong Triệt cho phép Liên Y ra vào Thái Y Viện, nơi đó có những dược liệu cực kỳ trân quý, Liên Y mượn những dược liệu quý kia dựa theo quyển sách học cách chế độc, độc dược có thành hay không được nhiên phải thí nghiệm kiểm tra.

Cho nên đáng thương thay cho đám người ở Thủy Dạng cung, thường xuyên vô tình uống nhầm một ngụm nước hay ăn sai một khối điểm tâm liền bị thổ tả cả một ngày. Thảm hại hơn là trực tiếp mê man ở hoa viên làm mồi cho đám muỗi cả một đêm.

Từ khi phát hiện ra bản thân chế được bí dược và thuốc xổ vô cùng hữu hiệu, Liên Y nhờ đó cổ vũ nên không ngừng cố gắng chế tạo những loại độc dược khó khăn, chẳng hạn Ba bước xuyên tràng tán, Hóa thi phấn, Xuyên tim tán,…nghe tên thôi cũng đủ dọa người rồi.

Ngự y của Thái Y Viện mỗi khi nhìn thấy Liên Y đều cực lực tránh né, sợ rằng tiểu nha đầu này một khi nhàm chán lại quăng cho bọn hắn ngứa phấn hay linh tinh quái dược gì đó.

Theo lý thuyết nha đầu kia tuổi thơ hẳn là vô ưu vô lo, nhưng chính nàng cũng không muốn như thế, kiếp trước không có ca ca tỷ tỷ nhưng bây giờ đột nhiên năm ca ca còn có một tỷ tỷ làm nàng cảm thấy rất mới lạ, cũng thực muốn cảm thụ một chút hương vị tình huynh muội tình thân.

Kết quả nàng lại đánh giá sai tình thế, đối phương so với nàng có lớn hơn nhưng tâm lý dù sao cũng là đứa nhỏ, mỗi lần cùng bọn họ vui chơi nàng đều cảm thấy mệt mỏi, trông chính mình cứ giống như giáo viên tiểu học chơi cùng đám trẻ con ấy.

Cuối cùng nàng nghĩ ra biện pháp không thèm cùng mấy đứa nhỏ chơi nữa nhưng không biết có phải do trời sinh nàng gương mặt hiền lành hay không mà bất luận nàng có bày ra mặt lạnh thế nào thì ca ca tỷ tỷ vẫn mỗi ngày hướng Thủy Dạng cung chạy tới.

Hôm nay, Thu Diệp đến ngự thiện phòng chuẩn bị cho Liên Y một chút điểm tâm tinh xảo, vừa vặn là mùa xuân tháng ba, Thủy Dạng cung hoa đào nở sắc đỏ bừng bao phủ cả không gian, từng cánh hoa màu hồng mang theo mùi thơm nhẹ nhàng khiến Liên Y cảm thấy thoải mái không thôi. Sai Hạ Vũ chuyển ghế nằm trong viện, chính mình liền nằm trên ghế hưởng thụ không khí buổi trưa nhàn hạ, híp lại mắt hạnh lẳng lặng xem gió nhẹ phất phơ thổi đóa hoa đỏ bay nhè nhẹ, khung cảnh tuyệt mỹ làm cho người không dám thở mạnh.

Nhưng cố tình lại có người đến quấy rối, tỷ như Tam hoàng huynh Phong Chiêu của nàng giờ đây đang nghênh ngang bước vào Thủy Dạng cung, sau đó liền nói nhao nhao ồn ào muốn tìm Liên Y, cách rất xa đã nghe hắn bá đạo gọi to “Liên Y hoàng muội đâu? Ta tới tìm muội chơi”.

Liên Y nhanh chóng quay lưng về phía hắn lại thêm một ánh mắt lười quan tâm. Nha hoàn thị vệ Thủy Dạng cung cũng có một danh sách những người không được hoan nghênh, đứng đầu chính là Tam hoàng tử. Đứa nhỏ này tuổi nhỏ liền thích khi dễ người nhỏ yếu, bá đạo lại ngạo mạn hơn nữa tính tình còn có điểm cổ quái.

Tiểu Quang cũng biết Liên Y không quá thích Tam hoàng huynh, thế là đi qua khuyên bảo, “Tam hoàng tử điện hạ, Liên Y công chúa đang nghỉ ngơi, phân phó không ai được quấy rầy, nếu không điện hạ lần khác hãy đến.”

Kết quả là Phong Chiêu hậm hực hừ lạnh một tiếng, cũng không thèm nhìn tới Tiểu Quang một cái liền tự ý đi xung quanh tìm kiếm, Tiểu Quang bất đắc dĩ thở dài một tiếng.

Quả nhiên không được bao lâu, Phong Chiêu liền phát hiện Liên Y đang trốn ở góc phòng chợp mắt, hắn nảy ra âm mưu chậm rãi tới gần Liên Y, sau đó tiến đến bên mặt Liên y, đang chuẩn bị hét lớn dọa nàng, ai biết miệng mới mở ra một nửa, nguyên lai đang ngủ Liên Y đột nhiên đứng dậy sau đó bỏ vào miệng đang mở ta của hắn một viên đen như mực thịt viên, xem màu sắc cũng biết không phải thứ tốt.

Quả nhiên Phong Chiêu vẻ mặt sợ hãi ho khan, tưởng rằng có thể đem thuốc nhổ ra, đáng tiếc Liên Y chế thuốc đều là gặp nước thì tan. Liên Y đã xuất phẩm thì tất nhiên là xuất thượng phẩm rồi.

Nhìn đối phương lăn lộn trên mặt đất tìm cách nôn khan, Liên Y một chút cũng không áy náy, ngược lại ngồi thẳng thân mình sắc mặt không tốt nhìn hắn.

Biết khẳng định phun không được, Phong Chiểu vẻ mặt u oán nhìn Liên Y, không tình nguyện nói “Hôm nay có người tặng mẫu hậu Bát Bảo lâu điểm tâm, huynh biết Liên Y thích ăn nên đặc biệt mang lại đây cho muội ăn, ai biết Liên Y lại đối với huynh kê đơn chứ…Nói chuyện giọng càng ngày càng nhỏ, thế nhưng cuối cùng còn mang theo giọng nức nở.

Liên Y đang nghe hắn nói đến điểm tâm thì ánh mắt liền theo bản năng mở to, lại thấy hắn khuôn mặt ủy khuất bất đắc dĩ đầu hàng.

Đứa nhỏ này ở trước mặt người khác kiêu ngạo nhưng mỗi lần đều bị chính mình khi dễ thảm như vậy, hơn nữa còn không biết đạo học ngoan, như trước mỗi ngày đều hướng Thủy Dạng cung chạy đến.

Phải biết rằng Liên Y lúc mới nghiên cứu thuốc xổ cùng phấn ngứa đều được thử qua trên người của hắn, vậy mà hắn vẫn có gan đến đây, ừ, quả nhiên là có dũng khí.

Niệm tình hắn hôm nay không phải cố ý đến quấy rầy nàng nghỉ ngơi, Liên Y lấy từ trong lòng ra một viên thuốc màu trắng đưa cho hắn. Phong Chiêu vốn khuôn mặt còn một bộ ủy khuất lại thấy bàn tay nhỏ nhắn tựa ngọc đưa đến trước mặt mình nháy mắt liền nở nụ cười.

Cho đến hai đứa nhỏ nằm úp sấp trên bàn ăn điểm tâm Phong Chiêu mang đến, Liên Y tay chân nhanh nhẹn đem hoa quế cao đến trước mặt mình, sau đó lại đem hạch đào tô đến trước mặt Phong Chiêu.

Phong Chiêu không phục, tức giận kêu to “Không công bằng, huynh cũng thích ăn hoa quế cao!”. Liên Y bộ dáng đương nhiên đem hoa quế cao giấu ở trong lòng lại hướng hắn nói “Huynh là ca ca lại không biết xấu hổ tranh với muội muội sao??”.

Phong Chiêu vừa nghe chỉ biết oán hận cắn cắn hạch đào tô trước mặt mình, kỳ thật Bát Bảo lâu điểm tâm đều rất ngon, cũng không phải do Liên Y không thích ăn hạch đào tô gì đó mà từ nhỏ nàng đối với mùi hoa quế liền thích.

Ăn đến một nửa, Liên Y như là đột nhiên nhớ tới điều gì hỏi “Nghe nói huynh ngày hôm qua đem giun đặt trên bàn, Thái Phó phạt huynh chép sách, sách đã chép tốt rồi sao?” Lời này vừa nói ra khiến cho Phong Chiêu ngồi đối diện thân mình cứng ngắc, Liên Y mị mắt cười đại khái cũng đoán được huynh ấy khẳng định là trộm đi chơi.

Phong Chiêu cố gắng đứng thẳng dậy, hắn nhưng là ca ca làm thế nào có thể để cho muội muội khinh thường được, “Huynh, huynh, để huynh trở về chép.”

Liên Y khơi dậy khuôn mặt nhỏ dò xét hắn “Huynh còn muốn chơi đến bao giờ? Mau trở về sao đi, bằng không sau này đừng tới tìm ta chơi nữa” Quả nhiên Liên Y lời nói đối Phong Chiêu hữu hiệu nhất, Phong Chiêu khẽ cắn môi không cam lòng đứng lên “Huynh đây trở về là được rồi. Ngày mai huynh lại tới tìm muội chơi.”

Nói xong như một trận gió liền chạy đi xa. Liên Y bất đắc dĩ thở dài, nàng chỉ ba tuổi thôi, thế nào cứ như đảm đương thân phận tỷ tỷ vậy.

Bạn đang đọc truyện trên: Webtruyen.com

Nhận xét của độc giả về truyện Tình Đãng Liên Y

Số ký tự: 0

    Bình luận Facebook