Tình Đãng Liên Y

Quyển 1 - Chương 6: Nàng là tiểu ác ma

Ssy124

07/03/2016

Trước kia Liên Y trừ việc đi dạo xung quanh thì chính là lăn ra ngủ, nhưng từ lúc vô ý phát hiện bọn thị vệ trong cung thích tụ hội cùng một chỗ tán gẫu chuyện thị phi thì nàng lại có một sở thích mới chính là đi nghe lén chuyện thị phi, cũng nhờ đó mà chứng minh được mấy chuyện bát quái có sức lan tỏa và lực sát thương rất lớn.

Nàng hiện tại chính là kho thông tin trong cung, từ chuyện nhỏ đến chuyện lớn đều không thể qua mắt được nàng, việc nhỏ chẳng hạn như vị phi tần nào đập phá đồ đạc trong viện còn việc lớn chính là tối nay phụ vương ngủ ở viện của vị phi tử nào. Rồi nàng từ từ phát hiện trong cung bọn cung nữ thái giám nói chuyện phiếm vẫn thích nhất chính là nhắc đến vị Đại hoàng huynh mà nàng chưa từng gặp mặt.

Đối với chuyện của đại hoàng huynh, Liên Y phát hiện chính mình đối với chuyện của hắn đặc biệt cảm thấy hứng thú. Hắn chính là một đoạn truyền kì, ngày hắn sinh ra bảy vạn dặm trời quang đột nhiên giông tố xuất hiện, trên những tầng mây còn ẩn hiện tiếng rồng gầm, một tia chớp lớn xuất hiện cùng với đại hoàng huynh chào đời, đương nhiên cũng không thể loại trừ việc trong cung người thêm mắm dặm muối gì đó, bất quá nghe kể như thế tựa hồ thật sự thần kì. Tiếp đó hắn nửa tuổi biết nói, một tuổi đã muốn xem thạo thi thư, hơn nữa đã gặp qua chuyện gì là không quên, ba tuổi có thể ngâm thơ đối đáp. Năm đó còn nổi lên một sự kiện hắn đưa ra đề, thái phó thế nhưng không thể đối đáp, cuối cùng người đó còn tự nhận lỗi từ quan. Bốn tuổi bắt đầu học cưỡi ngựa. (yui: ta nghĩ chắc huynh ấy cưỡi lừa thì có, chứ ngựa thì chân có dài tới nổi cái bàn đạp đâu mà giữ ^o^).

Mãi đến sinh nhật năm tuổi có một vị đạo trưởng tha phương đến cửa Hoàng cung cầu kiến, phụ hoàng lúc ấy tâm tình tốt bên cho triệu kiến, không ngờ vị ấy chính là trên giang hồ chỉ nghe kỳ danh mà không thấy người Thiên Huyền lão nhân, ngài cố ý lên kinh để nhận hắn làm đồ đệ, đương thời ai mà không biết Thiên Huyền lão nhân là văn võ kiêm tu kỳ nhân, tinh thông bày binh bố trận bát quái huyền học, phụ vương lúc ấy liền đồng ý. Thế là tuổi nhỏ đại hoàng huynh liền theo sư phụ ngao du tứ hải tu luyện.

Nghe nói chỉ trở về một lần vào năm trước, chính là khi Liên Y được sinh ra. Đương nhiên đại hoàng huynh cũng không phải như thế thật hoàn mỹ không sứt mẻ, nghe nói hắn từ khi sinh ra đến giờ rất ít nói, ban đầu mọi người đều cho rằng có thể là do tuổi nhỏ phải chịu mất mẹ, mẫu phi lúc hắn một tuổi vô cớ qua đời, đương nhiên này thâm cung chi trung không ngoại trừ việc tranh đoạt tình cảm mà bị sát hại. Hắn tình tình có vẻ lạnh lung, điểm này có thể là do di truyền từ phụ hoàng, tuổi nhỏ mà tâm tư kín đáo, như thế bộ dáng trẻ con lại có dáng vẻ lão luyện thành thục. Liên Y đầu tiên liền nhớ đến bộ dáng của tiểu lão đầu nhịn không được cười trộm.

Nàng cười ra tiếng lập tức liền bại lộ vị trí, Phong Triệt mặt lạnh hướng bóng dáng nho nhỏ kia nói “Liên Y, đi ra cho ta”.

Nàng bất đắc dĩ le lưỡi, không nghĩ là lại bị phu vương phát hiện, đành theo lỗ nhỏ chui ra. Vừa nhìn thấy hình dáng nàng, Phong Triệt mặt càng lạnh hơn, “Ngươi nhìn ngươi thành cái gì bộ dáng.”’ Nàng vô tội chớp đôi mắt to, giả bộ một bộ dáng ủy khuất mà nhìn nhà mình phụ vương, biết rõ phụ vương chỉ làm mặt lạnh mà thôi, nhưng thật ra là đối với nàng cưng chiều.

Ngồi bên cạnh Hạnh phi vừa thấy Phong Triệt khuôn mặt tuấn tú lạnh lung, lập tức vì Liên Y biện giải (biện hộ + giải thích) “Vương thượng, Liên Y còn nhỏ, nàng chỉ mới hai tuổi thôi.”.

Vừa nghe lời này, Phong Triệt mặt lại càng đen “Mới hai tuổi? Hoàng huynh, hoàng tỷ của nàng lúc hai tuổi còn bò trên mặt đất sao?”. Hắn vừa nói, bên cạnh bọn thị vệ nha hoàn tất cả đều chảy mồ hôi lạnh, Liên Y yên lặng quang cái ánh mắt xem thường với bạn họ, này có phải do nàng đâu, nàng cũng hiểu được bẩn chứ, nhưng mà vị trí kia lại vô cùng thuận lợi, có thể nghe được rất nhiều chuyện thị phi.

Nhìn phụ vương sắc mặt ngày càng tối, trong lòng nàng bất đắc dĩ tưởng như thế khuôn mặt hoàn mỹ suất khí tuấn tú cũng không thể do nàng mà xuất hiện nếp nhăn được, nàng nhất định phải cứu vớt khuôn mặt hoàn mỹ này mới được. Thế là nàng lập tức vui vẻ chạy tới, ôm một cái chân của phụ vương cọ cọ cọ cọ, giống như con chó nhỏ đang làm nũng, sau đó khuôn mặt nhỏ nhắn hề hề đối hắn giả đáng thương “Phụ vương, con biết sai rồi, sau này con sẽ không thế nữa.”. Trong lòng nàng lại bỏ thêm một câu sau này sẽ không để người phát hiện nữa.

Chiêu này đặc biệt dùng được, nguyên lai khuôn mặt còn đen lại hé ra nét tuấn tú, nháy mắt trời quang mây tạnh, một đôi cánh tay cường tráng nhẹ nhàng đem nàng nâng vào lòng. Phong Triệt bất đắc dĩ thở dài “Ta với mẫu phi người tính tình đều có vẻ tĩnh lặng, như thế nào lại sinh ra người giống một con khỉ con thế kia”

Nghe xong lời này, nàng còn rất đắc ý nâng lên khuôn mặt nhỏ nhắn trong lòng phụ hoàng mà làm cái mặt quỷ với vài cái nha hoàn phía sau mẫu phi. Chọc vài cái nha đầu sắc mặt cổ quái, muốn cười cũng không được.

Đến khi nàng ba tuổi thì bản lĩnh gây chuyện càng thêm cao cường, nàng đã muốn không chỉ giới hạn ở việc chui chân tường nghe thị phi, làm thị vệ nha hoàn Thủy Dạng cung tìm kiếm chung quanh cấp thấp (ý tỷ nói loanh quanh trong Thủy Dạng cung chỉ là “ổ nhỏ” thôi). Hiện tại nàng đã muốn thăng cấp làm tiểu ác ma, người bình thường cũng không dám đến gần nàng, chỉ sợ không chú ý thì bị nàng gài bẫy. Còn nhớ rõ ràng chọn đồ vật đón tương lai sờ kia quyển sách không? Chính là một quyển độc kinh, lúc ban đầu nàng tưởng sẽ xem không hiểu, vì vốn chữ viết của thời đại nàng này không biết, thế nhưng này quyển sách ngôn ngữ bất đồng với ở đây nên mới bị để trong Tàng Thư Các, không hiểu sao lúc nàng chọn đồ lại sai sót lấy đến, vừa vặn nàng lại xem hiểu, đây chắc là cơ duyên.

Phong Triệt sủng ái Liên Y trong hoàng cung có tiếng, chỉ cần không quá phận đều là nhắm một mắt mở một mắt cho qua. Tiểu Liên Y đương nhiên biết phụ vương đặc biệt sủng ái nàng cho nên cũng đặc biệt lưu tâm đến cảm xúc của phụ vương. Có khi phụ vương gặp một chút chuyện không hài lòng hoặc triều chính có chút việc phiền toái, Phong Triệt tuy rằng cực lực không biểu hiện trên mặt, hơn nữa hắn bình thường khuôn mặt đều lạnh nên cũng rất khó đoán cảm xúc của hắn nhưng Liên Y lại có thể nhìn ra đến, bởi vì mày của phụ vương so với bình thường nhăn hơn một ít, lúc này nàng sẽ cố ý làm ra một chút ít chuyện quấy phá hoặc là đùa giỡn khiến Phong Triệt vui vẻ.

Bạn đang đọc truyện trên: Webtruyen.com

Nhận xét của độc giả về truyện Tình Đãng Liên Y

Số ký tự: 0

    Bình luận Facebook