Tình Đãng Liên Y

Quyển 1 - Chương 25: 20: Lưỡng tình tương duyệt (Mặt trong như đã, tình ngoài còn e)

Ssy124

14/09/2016

Yến hội này quả nhiên biến thành " thân cận yến hội " , các vị triều thần không ngừng mang gia quyến thỉnh an phụ vương , rồi tìm mọi lý do mời rượu chúc mừng Phong Khiếu, cuối cùng dẫn dắt đến mình nữ nhi . Phong Khiếu uống một ly lại tiếp một ly , sắc mặt càng ngày càng khó coi, Liên Y tâm tình cũng không tốt. Đặc biệt nhìn đến đám nữ nhân oanh oanh yến yến , lại thấy Phong Khiếutựa như bị mê hồn , trong lòng nàng lửa giận hừng hực .

Cuối cùng tướng quốc đại nhân cũng tiến đến , Liên Y liếc mắtxem thường, rốt cuộc cũng không nhịn được a ! Tướng quốc đại nhân mang nữ nhi cười tủm tỉm tiêu sái đến trước mặt Phong Triệt , rồi mới quy củ với Phong Triệt hành lễ, Liên Y vẫn nhìn hắn nữ nhi , càng xem càng cảm thấy quen mắt. Lại nhất thời nghĩ không ra. Đến khi bọn họ hướng Phong Khiếu chúc mừng , nữ nhân kia vừa thấy Phong Khiếu, hai mắt tỏasáng, giống như chồn thấy kê. Cái loại này xích lõa biểu tình, làm cho Liên Y trong lòng càng khó chịu.

Phong Khiếu đối nàng ta tựa hồ không có hảo cảm, công thức hoá nâng chén một hơi uống sạch. Người bình thường lúc này phải lui xuống, nhưng nàng ta lại không biết xấu hổ rời đi, ngược lại chủ động tiến lên hai bước: "Tiểu nữ nghe danh đại hoàng tử đã lâu , hôm nay vừa thấy quả nhiên không giống người thường, làm cho ta lấy trà thay rượu kính đại hoàng tử một ly."

Nàng còn chưa nói xong , Liên Y đã nhớ ra nàng là ai . Tối hôm qua ở Phong Lưu, trong phòng quá tối , thấy không rõ nàng bộ dáng, nhưng thanh âm này, Liên Y nhớ rõ ràng . Lại nhìn đến Phong Khiếu, sắc mặt không thay đổi , phỏng chừng không nhớ ra nàng là ai . Liên Y đánh giá cẩn thận nàng ta, nhịn không được cười xấu xa, tối hôm qua trước khi đi,tặng cho nàng ta túi phấn ngứa , hiệu quả vẫn rõ ràng, trên tay còn hiện rõ vết gãi . Phong Khiếu nhanh chóng uống xong rượu, không liếc mắt nhìn một cái , nàng ta tựa hồ còn muốn nói gì . Nhưng thấy Phong Khiếu biểu tình lãnh khốc , đành phải theo tướng quốc ngượng ngùng lui ra.

Liên Y ngồi trên đùi Phong Triệt , đối Phong Khiếu ho nhẹ, Phong Khiếu nâng khuôn mặt tuấn tú nhìn qua, Liên Y không có hảo ý hướng hắn nháy mắt mấy cái, ý bảo vừa rồi chính là nữ nhân ngày hôm qua . Phong Khiếu đương nhiên hiểu được ý tứ của nàng , sắc mặt lập tức biến cổ quái.

Phong Triệt bất mãn nhìn hai người hỗ động, giọng điệu không tốt đánh gãy."Liên Y, đừng nháo ngươi hoàng huynh, hắn cũng nên thành gia ." Lời này vừa nói ra, tâm liên y liền trầm xuống, lập tức lạnh mặt không nói. Phong Khiếu thanh âm cứng rắn "Phụ vương, hôn sự của con chính mình làm chủ." Rồi cũng quay đầu im lặng.

Phong Khiếu tuy rằng trong lòng không thoải mái, nhưng thấy Liên Yảm đạm sắc mặt, ngược lại có chút không hiểu vui vẻ . Trong lòng có thanh âm nhắc nhở hắn, kia tiểu gia hỏa ghen tị. Rồihắn mới ý thức được mình đang suy nghĩ cái gì, cả người lại cứng ngắc . Hắn sao có thể coi lời tiểu hài tử vui đùa là thật, nhưng cho dù là nói giỡn, nàng cũng đã hôn chính mình.

Bữa tiệc này , Phong Khiếu cùng Liên Y đều ăn không ngon, Phong Triệt cũng không hiểu tâm tình không tốt, duy nhất vui vẻ đương nhiên là Hạnh Phi . Ân, một cái yến hội thực quỷ dị .

Kết quả ngày hôm sau, từ nơi đóng quân ở Lưu Tấn truyền đến tin tức, nói Lưu Tấn có bạo dân tạo phản, còn dâng lên "Phục quốc" cờ hiệu. Liên Y còn không kịp làm cho Phong Khiếu biết nàng có bao nhiêu thích hắn, còn không kịp đối với hắn tốt một chút, không kịp thực hiện hết kế hoạch của nàng . Phong Khiếu đã hồi Lưu Tấn .

Ở trên đại điện, Phong Triệt phân phó Phong Khiếu, làm cho dân chúng quên mất mối hận mất nước , biện pháp tốt nhất chính là dây xựng một quốc gia lớn mạnh hơn cả Lưu Tấn . Phong Triệt đem Lưu Tấn cải danh thành Phong Tấn, trở thành Phong Việt phụ quốc. Mà nhiệm vụ khổng lồ, gian khổ nàyliền giao cho Phong Khiếu,

Tất cả mọi người cho rằng đây là điều đương nhiên , bởi vì hắn là đại hoàng tử, Phong Việt tương lai người thừa kế. Hiện tại đem Phong Tấn thống trị tốt, tương lai có thể thống trị càng tốt hai quốc gia . Này không phải là việc đại hoàng tử nên làm sao.

Chỉ có Liên Y đau lòng Phong Khiếu, vì cái gì mọi ngươi đương nhiên đem mọi trọng trách giao hết cho hắn , không hề nghĩ đến những việc này không phải là việc một người tuổi như Phong Khiếu nên làm. Mặc kệ nàng có bao nhiêu phản đối , dù sao nàng chính là một đứa nhỏ, ai thèm nghe một đứanhỏ ý kiến , Phong Triệt sẽ không, các triều thần lại càng không . Liên Y phải chấp nhận việc Phong Khiếu rời đi.

Ngày thứ hai sau yến hội, Phong Khiếu xuất phát. Cùng lần đầu tiên giống nhau, Liên Y cứng rắn muốn đi tiễn hắn. Phong Triệt không có biện pháp với nàng , vẫn là dẫn theo nàng đi. Lúc này không phải là trường hợp mười vạn quân xuất chinh đồ sộ như lần đầu, chỉ có tiểu đội hai trăm người.

Phong Khiếu giống như lần trước, cưỡi trên hắc mã cao lớn bưu hãn. Hắn lẳng lặng nhìn một vòng người đưa tiễn , khi nhìn đến Liên Y , trong mắt hiện lên ý vị không rõkhác thường . Phong Triệt hướng hắn nâng ly rượu , các triều thần đều chúc hắn mã đáo thành công, những việc này hắn không nghe thấy , cũng không để ý , trong mắt hắn chỉ nhìn thấy nha đầu kia với đôi mắt long lanh ngấn lệ , không nhúc nhích gắt gao nhìn hắn .

Ngay khi Phong Khiếu quay đầu ngựa, chuẩn bị xuất phát . Trên khán đài, tiểu cô nương đột nhiên vọt xuống , chạy tới chỗ hắn , sự việc phát sinh đột ngột , Phong Triệt cũng không kịp phản ứng . Liên Y chạy rất nhanh, nàng có vật muốn đưa cho Phong Khiếu , còn lời muốn nói với Phong Khiếu , nàng vừa chạy vừa kêu : "Khiếu ca ca, chậm đã!"

Phong Khiếu đã bắt thúc ngựa , xung quanh rất nhiều binh lính cùng triều thần , trên khán đài tiếng trống dồn dập , trong các âm thanh hỗn độn như vậy , Phong Khiếu cũng không biết tại sao , hắn như nghe thấy thanh âm Liên Y gọi hắn.

Hắn quay đầu , nhìn thấy nàng dùng sức cố gắng chạy tới, lập tức theo trên ngựa nhảy xuống , thi triển khinh công tuyệt thế , đi đến trước mặt nàng , tiếp được thân mình nàng, mày nhíu chặt : "Ngươi không biết rất nguy hiểm sao?" Phong Khiếu nhìn xung quanh hỗn loạn ngựa, trong lòng dâng lên một cỗ sợ hãi.

Liên Y dùng sức lắc đầu, rồi mới thực nghiêm túc ngẩng đầu nhìn thẳng Phong Khiếu: "Ta có lời muốn nói với ngươi , ngươi nhất định phải đáp ứng ta ba sự việc !" Nhìn khuôn mặt nhỏ nhắn của nàng , trong đôi mắt hạnh sáng ngời đều là khẩn cầu. Phong Khiếu tâm liền mềm nhũn, hắn gật đầu đáp ứng. Khi Liên Y mở miệng , lời nói đã có chút nức nở , nhưng nàng cố nén."Thứ nhất, ngươi nhất định phải bảo trọng thân thể của chính mình. Thứ hai, ngươi nhất định không được thích nữ nhân khác. Thứ ba , ngươi nhất định không được quên nhớ ta." Khi nói xong chữ cuối cùng , nàng không nhịn được , nước mắt thuận theo khóe mắt rơi xuống , vừa lúc rơi trên tay Phong Khiếu .

Phong Triệt khi nhìn thấy Liên Y nhảy khỏi khán đài cũng hoảng sợ. Đến lúc hắn hoàn hồn nghĩ đến đuổi theo Liên y , Phong Khiếu đã trước hắn một bước trước , tiếp được nàng . Phong Triệt tâm buộc chặt , thế này mới chậm rãi thả lỏng , đứa nhỏ này thật là, càng ngày càng không làm người khác an tâm.

Liên Y cũng biết không có bao nhiêu thời gian , cũng biết phụ vương lập tức bắt mình trở về. Nàng vội lấy ra bản thân thêu thật lâu khăn lụa đưa cho Phong Khiếu, Phong Khiếu có chút há hốc mồm. Liên Y nhanh nhét vào trong tay hắn, rồi trên mặt hắn hôn một cái, ghé vào lỗ tai hắn nói : "Đây là lễ vật sinh nhật của ngươi , đưa trước cho ngươi . Mặt khác, sinh nhật vui vẻ."

Vừa nói xong , Phong Triệt đã đuổi đến chỗ nàng , Phong Triệt không nói câu nào ôm lấy tiểu Liên Y, "Không được bướng bỉnh , ngươi không biết rất nguy hiểm sao."

Liên Y không nhìn hắn, mắt hạnh còn lưu lệ hết sức sáng ngời, nàng bình tĩnh nhìn Phong Khiếu, rồi mới nhoẻn miệng cười, nụ cười này thế nhưng có chứa thê lương cùng bất đắc dĩ . Phong Khiếu trong lòng cảm động, đem khăn lụa nắm chặt, hướng nàng gật gật đầu, "Ta sẽ làm được ." Rồi mới xoay người nhảy lên ngựa, giơ roi, cuốn theo bụi đất mà đi.

Ban đêm, nhân mã Phong Khiếu đóng quân trong rừng cây, Văn Thanh cùng Phong Khiếu ngồi bên lửa trại. Văn Thanh hai năm làm sư phó , Phong Triệt cũng thật thưởng thức hắn, lần này Phong Khiếu thống trị Phong Tấn, liền phái hắn cùng đi, cũng là cho hắn một cơ hội lớn.

Nhìn Phong Khiếu tâm tình không yên , Văn Thanh cười có chút gượng ép : "Sư đệ, ngươi đang suy nghĩ cái gì?" Phong Khiếu phục hồi lại tinh thần , nhếch khóe miệng: "Không có gì, có thể là có chút mệt." Văn Thanh nhìn lửa trại , lầm bầm lầu bầu nói: "Sư phụ nói qua, khi ngươi gặp phải người kia , chính là thời điểm tứ quốc bắt đầu rung chuyển ."

Phong Khiếu nghe nói như thế, trong lòng ngạc nhiên. Rồi mới nghĩ lại , sư phụ quả thật đã nói với bọn họ những lời này. Văn Thanh cầm lấy cành củi khô bên cạnh , đưa vào trong lửa trại . Ngọn lửa đột nhiên bùng lên , trong chớp mắt lửa sáng , Phong Khiếu nhìn đến trên mặt Văn Thanh biểu tình ẩn nhẫn, nhưng hắn như trước dùng giọng điệu thản nhiên nói tiếp : "Ngươi kháng cự không được sự hấp dẫn của nàng . Ai cũng không có thể." Nói xong hắn đứng dậy ly khai.

Phong Khiếu lặng yên nhìn hắn đi xa, thẳng đến khi bóng dáng hắn biến mất trong đêm tối. Hắn như trước nhìn lửa trại không nhúc nhích, rồi giống như hạ quyết tâm , đem chiếc khăn lụa vẫn chưa nhìn đến lấy ra, mở khăn lụa , trên mặt có vài câu từ , hắn nhếch khóe môi, tâm tình tự nhiên thả lỏng , không tự giác mỉm cười. Quả nhiên là đồ nàng làm , cùng nàng giống nhau đều rất tinh quái.

Trên khăn lụa tuyết trắng , dùng chỉ đen thêu mấy chữ, chữ viết còn xiêu xiêu vẹo vẹo, vừa thấy liền biết là lần đầu thêu, đường may cũng có chút loạn. Rồi hắn mới cẩn thận xem này dòng chữ :

Ngươi có biết cho dù mưa to làm cho thành thị đều điên đảo ta vẫn sẽ ôm lấy ngươi

Ta chịu không nổi

Muốn nhìn thấy bóng dáng ngươi

Viết ra nỗi lòng ta

Mỗi giây không có ngươi dài như ngàn năm

Tuy rằng hắn chưa lý giải được hết hàm nghĩa trong đó, nhưng tình ý ẩn chứa trong những hàng chữ, hắn lại cảm nhận được . Trong chớp mắt, tim hắn không khống chế được, hắn đem khăn lụa nắm chặt trong lòng. Một mình nhìn lửa trại tự giễu "Ta thật sự điên rồi, thế nhưng thích một đứa nhỏ bảy tuổi ." Nhưng trong lòng hắn lại tràn đầy ngọt ngào, không sao che giấu được. Hôm nay giọt lệ của Liên Y rơi trên mu bàn tay hắn, giống như chưa khô, đốt cháy làn da hắn. Hắn nhắm mắt thở dài.

Thôi, điên rồi liền điên luôn đi.

Bạn đang đọc truyện trên: Webtruyen.com

Nhận xét của độc giả về truyện Tình Đãng Liên Y

Số ký tự: 0

    Bình luận Facebook