Tình Đãng Liên Y

Quyển 1 - Chương 19: 14.Hảo yêu quái tuyệt chủng

Ssy124

07/03/2016

Cứ mười ngày, Phong Triệt sẽ triệu kiến sư phó, hỏi tiến triển học tập. Văn Thanh vừa được phong làm sư phó không lâu, đây là cái thứ nhất mười ngày, Phong Triệt ở ngự thư phòng triệu kiến hắn. Văn Thanh lần đầu tiên đến ngự thư phòng, chung quanh bài trí chưa kịp nhìn kỹ, vừa đến đại điện, liền nhìn đến Phong Triệt , một đôi mắt lãnh tình, không mang theo một tia tình cảm . Văn Thanh trong lòng nhịn không được run lên, rồi mới thầm nghĩ, đế vương uy nghiêm quả nhiên không thể khinh thường.

Hắn tiến lên hai bước hành lễ. Người tọa bên trên mới chậm rãi mở miệng, "Gần nhất học tập tiến triển như thế nào?" Văn Thanh quy củ báo cáo, " Các hoàng tử thiên tư không sai, tiến bộ rất nhanh. Hai vị công chúa cũng nhu thuận, phương diện học tập thỉnh vương thượng yên tâm." Phong Triệt nghe xong dừng một chút lại hỏi, "Liên Y chưa làm ngươi phiền toái đi?" Văn Thanh vừa nghe tên này, lặng lẽ ngẩng đầu , Phong Triệt chờ hắn đáp lời."Liên Y công chúa thông minh lanh lợi, có thể suy một ra ba, ty chức thực thích."

Phong Triệt ánh mắt thêm một tia ôn nhu , giọng điệu lại mang sủng nịch."Các vị sư phó trước kia, đều chỉ trích nàng nghịch ngợm, hay gây sự, bất hảo, không chịu nổi." Văn Thanh vừa nghe có chút không vui , nói thật, Liên Y ngày thường khá gần gũi hắn, hắn cũng là tự đáy lòng thích đứa nhỏ này. "Cũng không phải, ty chức tuy chỉ dạy học mười ngày, nhưng Liên Y công chúa không chỉ thông minh còn tôn sư trọng đạo, nếu nói nghịch ngợm, trẻ con tính tình phần lớn như thế."

Phong Triệt đối với đánh giá của hắn thực vừa lòng, sắc mặt không lạnh lùng như vừa rồi , thậm chí còn vui vẻ hỏi : "Bình thường mấy đứa nhỏ trừ bỏ đi học, còn thích làm gì?" Văn Thanh nhìn đến vương thượng sắc mặt không còn nghiêm khắc, cũng thoải mái hơn."Mỗi ngày buổi chiều, giảng bài xong, vài đứa nhỏ thích vây quanh Liên Y công chúa nghe chuyện xưa." Phong Triệt có chút hứng thú, "Nga, đứa nhỏ kia kể chuyện xưa?"

Văn Thanh thành thành thật thật đáp."Liên Y công chúa kể chuyện xưa phức tạp lại khúc chiết, chuyện xưa nội dung to lớn, thuộc hạ cũng hiếu kỳ công chúa là nghe từ đâu." Phong Triệt càng thấy hứng thú , hỏi một chút vấn đề khác. Mới khoát tay, ý bảo Văn Thanh lui ra. Bởi vì tiền phương chiến sự bận rộn, Phong Triệt cũng quên mất việc này. Thẳng đến một buổi chiều, Phong Triệt phê xong tấu chương, đang có chút nhàm chán, vốn định đi hậu cung xem một lát , đột nhiên toát ra ý niệm trong đầu,đi hướng Mặc hương điện, thuận tiện nghe một chút tiểu gia hỏa kia giảng chuyện xưa.

Khi Phong Triệt đi vào Mặc hương điện , vài đứa nhỏ, thậm chí cả Văn Thanh đều đang ngồi thành một vòng, đem Liên Y vây ở bên trong. Thật sự nghe chuyện xưa. Phong Triệt không khỏi cảm thấy thú vị, các ca ca tỷ tỷ nghe muội muội kể chuyện xưa đã kì lạ, đây ngay cả học phó cũng ở bên cạnh, vẻ mặt hứng thú thì thật bất khả tư nghị. Hắn lúc này quyết định không quấy rầy bọn họ, mà lẳng lặng đứng ở ngoài cửa sổ.

Liên Y đương nhiên không biết Phong Triệt đang đứng ngoài cửa sổ nghe lén, ngược lại kể càng thêm hăng say. Vừa lúc kể đến đoạn Hoàng bào yêu quái , nói xong chuyện xưa nàng còn mượn đề tài để nói chuyện của mình, tuyên truyền một chút quan điểm của nàng "Ta nói a, Hoàng bào yêu quái là cực phẩm nam nhân, lấy chồng phải lấy Hoàng bào yêu quái!"

Vài tiểu quỷ đều không vui , Phong Chiêu là người đầu tiên đứng ra phản đối "Yêu quái có cái gì tốt!" Liên Y lườm hắn một cái, chậm rãi giải thích, "Người ta cấp bậc đại vương , có cung điện, có quân, cũng có tiền, đây là gì? Kim cương vương lão ngũ a! Gả qua chỉ cần ngồi mát ăn bát vàng đi." Phong Khuynh không hiểu được, liền hỏi."Cái gì là kim cương vương lão ngũ?" Liên Y xem thường nói "Chính là cực phẩm hảo nam nhân! Có tiền, có quyền thế, đại soái ca!"

Phong Nhiễm nó: "Yêu quái đều xấu!" Liên Y khinh thường nhìn hắn "Người ta tùy tiện dùng chút pháp thuật liền biến thành dễ nhìn ." Thấy vài tiểu quỷ vẫn biểu tình không ủng hộ, Liên Y không chịu bỏ cuộc: "Hoàng bào yêu quái tuy rằng ép Bách hoa công chúa gả cho mình, nhưng vợ chồng tình cảm mười ba năm a, đừng nói sinh hạ hai đứa nhỏ, thử hỏi thiên hạ có mấy nam nhân có thể mười ba năm như một yêu thương phu nhân của mình ?" Vài tiểu quỷ lập tức không phản bác, phỏng chừng là liên tưởng đến chính mình phụ vương, ba ngày hai lần đổi tần phi .

Liên Y có chút đắc ý, liền tiếp tục nói "Hắn bắt được Đường Tăng cũng không ăn một mình, mà cùng phu nhân hưởng dụng, đó là bởi hắn muốn cùng phu nhân trường sinh bất lão, về sau Bách hoa công chúa nói dối lừa hắn buông tha Đường Tăng, hắn cũng không nhíu mày một cái, sợ phu nhân trong lòng băn khoăn, còn cố ý đem sự tình nhẹ nhàng bâng quơ . Thế gian có mấy người làm được như thế?"

Thốt ra lời này, ngay cả Văn Thanh cũng lâm vào trầm tư . "Còn có chồn đen tinh vài lần dụ dỗ Hoàng bào yêu quái, hắn có từng động tâm? Hắn đối phu nhân có thể nói trung trinh như một, như vậy nam nhân càng khó làm được? Về sau, Tôn ngộ không biến thành Bách hoa công chúa giả bị bệnh, hắn lập tức lấy ra bản thân nguyên đan đến thay nàng chữa bệnh, sau khi Tôn ngộ không hiện ra nguyên hình , hắn còn kinh ngạc không hiểu, có thể thấy được hắn chưa bao giờ hoài nghi phu nhân của mình, như thế si tình Hoàng bào yêu quái, thế gian còn có người thứ hai sao?"

Quả nhiên, vài tiểu quỷ nghe xong, đều một bộ suy nghĩ , xem ra là thật trầm tư . Liên Y phát biểu xong ý kiến, lại hỏi bọn hắn , "Các ngươi thích nhân vật nào?" Phong Chiêu cùng Phong Nhiễm đều nói "Tôn ngộ không." Liên Y trực tiếp không nhìn bọn họ, quay đầu hỏi Phong Chi Nhã, "Hoàng tỷ thích ai?" Phong Chi Nhã nhẹ nhàng nói "Ta thích Tiểu Bạch long." Liên Y nghe xong có chút không đồng ý nhíu mày, "Tam công chúa Long nữ năm đó tình nguyện lựa chọn Cửu đầu trùng, cũng không muốn chọn Tiểu Bạch long. Cửu đầu trùng khôi hài lại si tình, đối Long nữ ôn nhu săn sóc, nói gì nghe nấy. Ngươi xem Tiểu Bạch long chẳng những tính tình cương liệt, không thông nhân tình lại không hiểu phong tình, cùng đầu gỗ không khác gì nhau, gả cho người như vậy hạnh phúc sao? Tam công chúa chọn Cửu đầu long là có đạo lý của nàng ."

Phong Chi Nhã nghe xong tỉnh tỉnh mê mê gật đầu. Phong Chi Nhã là Liên Y duy nhất tỷ tỷ, hai người cũng có chút tiếp xúc, Liên Y đương nhiên biết các nàng là công chúa, chỉ được cái mặt ngoài, ngày sau phải bị chỉ hôn cho người khác, Liên Y ngẫu nhiên có cơ hội, liền hướng nàng giáo huấn một ít "tình yêu hiện đại" cùng "quan điểm tuyển phu quân", cũng là hy vọng nàng sau này có thể hạnh phúc.

Liên Y nhìn nàng gật đầu liền tiếp tục nói "Cửu đầu long sở dĩ bị chết, không phải vì làm cho tam công chúa sinh hạ long tử sao? Một nam nhân vì phu nhân cùng đứa nhỏ ngay cả mệnh cũng không cần, chẳng lẽ không đáng giá phó thác cả đời? Tiểu Bạch long tuy điều kiện rất tốt, là long tử, bộ dạng lại suất, còn rất lợi hại. Nhưng nam nhân như vậy có đáng giá gả không. Có đôi khi một cái long còn không bằng một cái trùng!" Lần này Phong Chi Nhã tựa hồ đã hiểu, cúi đầu,thật sự suy nghĩ lời nói của Liên Y.

Một bên bốn hoàng huynh, ngay cả luôn luôn ít lời thiếu ngữ Phong Ngọc đều bắt đầu tự hỏi lời nàng vừa nói, Văn Thanh kinh ngạc nhìn nàng, phỏng chừng ở thời đại này,giống như nàng công khai trình bày chính mình quan niệm nữ nhân rất ít đi, huống chi là không đầy sáu tuổi tiểu cô nương. Văn Thanh bình thường đều im lặng ở một bên nghe, rất ít xen mồm. Lúc này cũng nhịn không được ngắt lời hỏi, "Như vậy Liên Y công chúa sau này định tuyển phò mã như nào?" "Ta sao?" Tựa hồ không nghĩ tới Văn Thanh sẽ hỏi như vậy, nàng mặt nhăn mi nhíu không biết nên biểu đạt ra sao, linh quang chợt lóe, nhớ tới kiếp trước một đoạn lời kịch rất được yêu thích."Hắn a, chỉ cho phép yêu một mình ta ,sủng ta, không thể gạt ta, sự việc đáp ứng ta đều phải làm được, mỗi một câu nói với ta đều phải thiệt tình, không được khi dễ ta, mắng ta, phải tin tưởng ta, người khác khi dễ ta, trước tiên phải giúp ta, ta vui vẻ , sẽ cùng ta vui vẻ, ta không vui , sẽ làm ta vui vẻ, vĩnh viễn đều phải cảm thấy ta xinh đẹp nhất , trong mộng cũng muốn nhìn thấy ta, ở hắn trong lòng chỉ có ta, là như vậy đấy."

Liên Y nói xong, không chỉ Văn Thanh ngây ngẩn cả người,còn lại nhân cũng đều ngây ngẩn cả người. Phong Chiêu nửa ngày mới lấy lại tinh thần, chậm rãi nói ra một câu, "Ai làm được a?" Liên Y trừng hắn, khinh thường nói, "Chỉ cần thật sự yêu một nữ tử, ai cũng làm được!" Phong Chiêu lăng lăng gật gật đầu, một bộ trầm tư. Cuối cùng, Phong Chiêu ngẩng đầu nhìn Liên Y, nhẹ nhàng cười, tươi cười sáng lạn như thế làm cho Liên Y cảm thấy ánh mặt trời cũng có chút thất sắc . Ngay cả ở ngoài cửa sổ nghe lén Phong Triệt, cũng bị nàng quan điểm kỳ dị làm xúc động, đứa nhỏ này trong đầu còn có bao nhiêu kỳ quái ý tưởng ? Phong Triệt đứng ở ngoài thấy vài đứa nhỏ tan cuộc trở về ăn tối , hắn vận dụng khinh công nhảy một cái liền tránh được, chính hắn cũng không rõ, dù sao trong nháy mắt, chỉ biết là hắn không hy vọng Liên Y nhìn thấy mình ở bên ngoài nghe lén thôi.

Bạn đang đọc truyện trên: Webtruyen.com

Nhận xét của độc giả về truyện Tình Đãng Liên Y

Số ký tự: 0

    Bình luận Facebook