Tiểu Yêu Tinh Hoạ Thuỷ: Xem Trẫm Thu Phục Nàng

Chương 275: Ngoại truyện: Mặc Ngưng Sơ đấu với Nạp Lan Lân: Quà tặng tại rừng hoa đào

Chiêu Hạ

19/11/2014

Mặc Ngưng Sơ khóc không ra nước mắt, trên cả đoạn đường đi, đôi lúc xe ngựa bỗng dừng lại, lảo đảo một cái, khiến cho hai đứa bé ngã vào lòng cô.

Rèm xe được vén lên, lại phát hiện đã mất bóng dáng của xe ngựa Thường Tự,dღđ☆L☆qღđkhắp nơi đều trở nên yên tĩnh quỷ dị, nơi này nở ra một đóa hoa đào rực rỡ khác thường, một đóa rồi một đóa hoa nhỏ đón gió mà vươn lên, treo đầy đèn lồng màu đỏ khiến cả rừng đào được ánh đèn dầu tỏa sáng rực, nếu không phải bên cạnh còn có hai đứa bé, thì với Mặc Ngưng Sơ mà nói, nơi này càng giống như một cảnh mộng xinh đẹp.

Một đứa bé năm tuổi dù có thông minh đến thế nào, nhưng vẫn không thể suy nghĩ dài dòng và chín chắn như người lớn, đơn thuần chấp nhất suy nghĩ muốn mẫu thân nhìn quà tặng mà bọn họ đã kỳ công chuẩn bị, tìm một phen cũng không có kết quả, đây cũng chỉ là một phần nhỏ trong kế hoạch của tiểu muội và Tam đệ. Một phải một trái kéo tay Mặc Ngưng Sơ, cặp mắt sáng ngời mang theo tâm tình cấp bách dắt nàng xuống xe ngựa, đi về phía rừng sâu.

"Mẫu thân, ngài biết hôm nay là ngày mấy không?" Nạp Lan Cẩn ngửa đầu nói, bé ngẩng khuôn mặt nhỏ nhắn mang theo vẻ ngây thơ lên, đó là vẻ mặt của một đứa bé chưa trưởng thành, Mặc Ngưng Sơ nghiêm túc suy nghĩ một chút, từ sinh nhật của bọn nhỏ, từ từ loại ra hết, rồi đến các ngày kỷ niệm, rồi đến các loại tết, nhưng vẫn không nghĩ ra hôm nay rốt cuộc là ngày gì.

"Ta là người canh giữ Tiểu Hoa, ngươi phải đáp đúng câu hỏi này, mới có thể đi tiếp!" Đột nhiên, một giọng nói mềm mại từ trong bóng tối truyền ra ngoài, sau đó một người vọt tới chặn trước mặt của Mặc Ngưng Sơ.

Mặc Ngưng Sơ sửng sốt, thần sắc cũng mềm mại trở lại, cười híp mắt cúi người, nhìn cô gái nhỏ đang dùng chiếc khăn tay màu hồng để che kín mặt: "Xin hỏi."

"Nếu như con của ngươi và trượng phu ngươi cùng nhau rơi xuống nước, ngươi sẽ cứu ai trước tiên?"

"Ta sẽ cứu các ngươi." Mặc Ngưng Sơ mỉm cười tiến lên một bước, ôm tiểu nha đầu kia vào trong ngực, dắt tay hai đứa trẻ bên cạnh đi về phía trước: "Bởi vì, phụ thân của các ngươi yêu các ngươi thế, hắn sẽ tình nguyện chết, cũng sẽ không chịu khiến ngươi bị thương dù chỉ một sợi lông tơ đâu, Tiểu Kỳ Kỳ ngu ngốc."

Tiếng cười như chuông bạc vang lên giữa không trung, cũng không có ai sẽ tìm tòi nghiên cứu những chuyện như thế này, giống như chỉ là một tiết mục vui vẻ thoáng qua mà thôi, phía trước mới thật sự là bữa ăn ngọt ngào.

Đó là một gốc cây khổng lồ bị treo một đống tơ lụa lên đó, loáng thoáng có thể phân biệt ra được, chỗ này giống như là võ đài thật lớn đặt dưới một gốc cây khổng lồ. Mà cuối cùng còn dư lại con trai thứ ba Nạp Lan Dạ đang đứng yên lặng bên thân cây, ngón tay dính vào một mảnh tơ lụa, mặt mỉm cười, gương mặt nhỏ như ánh lưu ly hòa tan vào cành đào, Nạp Lan Cẩn và Nạp Lan Du cười vui chạy tới, Nạp Lan Kỳ Kỳ thua trời một vạn không bằng thua bạn một ly, đặt một nụ hôn lên mặt Mặc Ngưng Sơ, để đền bù cho những ngày qua không gặp được mẫu thân, sau đó cũng chảy ra khỏi ngực nàng, đi tới đứng cùng ba vị huynh đệ của mình.

"Bốn người các ngươi là Tiểu Đào Khí."dღđ☆L☆qღđMặc Ngưng Sơ híp mắt, khóe môi tươi cười: "Các ngươi tự tiện trốn ra khỏi sơn trang, lại bỏ ra không ít cố gắng như thế, cũng không sợ khi phụ thân các ngươi bắt được các ngươi sẽ rút mông các ngươi mất?"

"Không sợ! Bởi vì chưa bao giờ phụ thân đánh nữ nhi!" Nạp Lan Kỳ Kỳ vừa ra tiếng, lập tức nhận lấy ánh mắt khi dễ của ba ca ca.

Từ nhỏ đến lớn, Nạp Lan Lân luôn có những yêu cầu vô cùng nghiêm khắc đối với ba đứa con trai, nghiêm khắc đến có thể dùng từ biến thái để hình dung, hắn sẽ không quản năm nay đối phương mấy tuổi có tiếp nhận được những gì hắn giảng dạy hay không, tất cả sẽ dùng phương thức Điền Áp (Phương thức Điền Áp: phương thức nhồi nhét), giao tất cả vào tay bọn họ. Nhưng đối với Nạp Lan Kỳ Kỳ thì khác, mặc kệ hoàn toàn, trừ bảo Mặc Ngưng Sơ dạy một chút cầm kỳ thư họa cho nhi nữ, thì chưa bao giờ ép buộc.

Trước chưa biết chỗ này; cho nên, nàng cũng chỉ ở trong sơn trang, ngoại trừ Mặc Ngưng Sơ, hạnh phúc nhất là ‘nữ nhân’.

Nhưng cũng trừ Mặc Ngưng Sơ, dám giương oai ở trên đầu Nạp Lan Lân, thì những người nam nhân kia đều ở phía sau lặng lẽ yêu thương tiểu công chúa.

"Mẫu thân, phụ thân chuẩn bị đèn hoa cho mẫu thân, mẫu thân xem đẹp không!" Nạp Lan Du cười hắc hắc nói.

Nạp Lan Kỳ Kỳ lập tức vỗ tay phụ họa.

Mặc Ngưng Sơ vừa nghe ‘Hội hoa đăng do phụ thân chuẩn bị’, mấy chữ này khiến mặt mày nàng trở nên rối rắm, đối diện với sự ngăn trở của cây tơ lụa nhỏ, hương thơm đầy cành, phất phới trong gió, sặc sỡ loá mắt như thế…

Này hẳn là một cây hoa đào khổng lồ, thân hình cao lớn, cành lá lần lượt thay đổi - chính là một cây đại thụ che trời, một cây đào lớn, dù gì đây cũng là lần đầu tiên Mặc Ngưng Sơ nhìn thấy,dღđ☆L☆qღđ"Cây Ước Nguyện" ba chữ to vuông vuông khắc thẳng lên cây, không cần miêu tả cũng đủ hiểu, dính thẳng vào thân cây, vô cùng bắt mắt.

Sau khi bọn nhỏ mới vừa ra đời, Mặc Ngưng Sơ liền kể lại chuyện tình yêu ngày xưa với bọn họ.

Nói Grimm truyện nhi đồng, bách khoa của thế giới, thậm chí còn lý thuyết tiến hóa trong lý luận.

Mà người trong chuyện xưa đó, chính là về cây ước nguyện này.

Truyền thuyết về cây ước nguyện có thể giúp cho mọi người thực hiện bất kỳ nguyện vọng gì, mà trên cây ước nguyện đều treo đầy giấy màu đỏ tuyền ghi lời chúc viên mãn. Theo năm tháng cây ước nguyện lắng đọng với những lời chúc phúc, bọn họ thường là những người nhiều tuổi nhất, cơ trí nhất. Bởi vì thân cành của họ cao lớn, sẽ giống như thiên thần truyền đi những ước vọng chân thành nhất của con người.

Không có nghĩ đến bọn nhỏ đã tìm ra một cây đại thụ như thế.

"Đúng rồi, hôm nay là ngày mấy?" Mặc Ngưng Sơ bị bọn nhỏ đưa từ kinh ngạc đến ngây người, ngơ ngác hỏi.

"Hôm nay, chính là ngày con ra cửa và chiến thắng phụ thân!!" Bốn đứa bé kích động hoan hô, rồi viết đầy những tờ giấy "Hi vọng thân thể mẫu thân kiện khang (khỏe mạnh)", "Hi vọng mẫu thân vĩnh viễn xinh đẹp", "Hi vọng ngày mai có thể giấu Tiểu Cẩn đi", " Hi vọng ngày mai tiểu muội không cần Ác Tác Kịch (trò đùa dai) nữa", "Hi vọng Thường Tự thúc sớm đi chinh phục Tiểu Mỹ di sau đó sớm sinh bảo bảo để chúng ta khi dễ", " Hi vọng phụ thân sẽ bị chúng ta giẫm ở dưới chân","Hi vọng sau khi trở về không bị rút cái mông ra ". Những tờ giấy ngây thơ như thế lại khiến cho người ta trở nên xúc động, tiếng cười tán khắp không trung, Nạp Lan Kỳ Kỳ vừa cười vừa phịch, lôi một chậu hoa nhỏ cất giấu trong góc ra, sớm tập hợp đầy đủ rồi nâng hoa đào ném tới bên cạnh Nạp Lan Dạ luôn đứng yên tĩnh, mới không muốn xuất động và công kích, liền bị Nạp Lan Cẩn đánh lén sau lưng, bốn đứa bé lập tức hỗn chiến với nhau.

Trên bầu trời đầy cánh hoa đào giống như là tuyết đang bay lượn, Mặc Ngưng Sơ ngơ ngẩn, máu cả người giống như bị đốt lên.

Nàng đột nhiên nhớ tới, rất nhiều… rất nhiều năm trước, nàng từng làm Tam ca thư đồng (*Thư đồng: thằng bé hầu hạ đèn sách), đã xâm nhập vào thường lục viện phía sau núi, sau đó cũng có nhiều cành đào tung bay như thế, xinh đẹp như tuyết. Đã nhiều năm như vậy, ngay lúc này, những ký ức kia đột nhiên bày biện trước mặt nàng.

Đúng rồi.

Ở thật lâu trước đó.

Nàng sống lại, làm một đứa bé mặt dày sống một năm, trong mấy năm lặn lộn ấy lại được mọi người thương yêu che chở, rốt cuộc đối với cái loại cơm tới há mồm đó, y như người làm biếng, cả ngày cảm thấy nhàm chán.

Vì vậy, khó nhịn được nói một câu với Tam ca Mặc Lưu Vân của mình, ra vẻ Đồng tiểu thư đi đâu là "trai đẹp tụ tập đầy đất", đứng dài từ đầu đến cuối Thường lục viện.

Thường lục viện lớn hơn rất nhiều so với trong tưởng tượng, ở hoàng cung phía tây, lại còn có một vách tường ngăn ra, cho nên cũng không thể nhìn thấy ba ngàn hậu cung trong truyền thuyết. Có một đường nhỏ nối các nơi: đường nhỏ thông qua mười viện khác nhau, ở chỗ này có những người thầy giáo gì đó bị phân chia ra, cầm - kỳ - thư - họa cùng với võ nghệ tài bắn cung, bình thường đây được xem là nơi học tập của con cháu các vị quan lớn, và các hoàng tử trong cung cũng đến đây học tập, chỉ là khác với những đứa trẻ bình thường, bọn họ được quyền lựa chọn những thầy giáo tốt nhất cho mình

Mặc Ngưng Sơ tràn đầy tò mò đi theo ca ca vào lớp nghe một hồi, đã chán đến chết, ngáp một cái, lại bị ông thấy giáo già chú ý, lặng lẽ chạy ra ngoài, lắc lắc hai cái bắp chân còn chưa nảy nở nhìn đông nhìn tây.

Trên đường nghe người khác trò chuyện, nói phía sau núi có hoa đào nở, nàng lập tức tìm xem có con đường nào thông ra sau núi hay không, mùa xuân cây lá rậm rạp, từng đóa… từng đóa hoa Tử Quy chập chờn trên con đường nhỏ, Mặc Ngưng Sơ quá nhỏ bé, những thứ thực vật tươi tốt và to lớn như thể để cho nàng nhìn giống như mình đang ở trong mê cung.

May mà cảm giác về phương hướng tìm đường của nàng khác tốt, đầu óc thông minh để cho nàng rất nhanh phân tích ra đâu là chỗ trồng hoa đào, ngước đầu làm bạn với những áng mây trắng như tuyết, chơi mô phỏng tìm bảo vật rất vui vẻ.

Mà cũng chính tại nơi đó, nàng có cuộc gặp gỡ kỳ tích với một thiếu niên xinh đẹp

Nàng chưa từng thấy hài tử nào xinh đẹp như vậy, hắn mặc chiếc áo mỏng màu tím, tóc đen mềm mại rủ xuống vai, da dẻ trắng trẻo, ánh sáng dịu dàng chiếu xuống, để cho hắn cả càng trở nên xuất thần .

Mà hiện tại Mặc Ngưng Sơ cũng nhớ không nổi, vì sao trong thời điểm đó nàng lại bị cái bé trai có vẻ mặt lạnh lẽo và thủ đoạn xấu xa này đả động (tường trình ở Chương 169), tóm hắn cùng đi tìm kiếm cây hoa đào phía sau núi. Mà chết là lúc đó nàng cố ý vòng vô số nơi, nàng hái được rất nhiều cành hoa đào, chơi đùa vui vẻ này khiến cho người thiếu niên kia phải đứng giữa những cánh hoa bay đầy trời, thỏa mãn tâm hồn sa đọa của thiếu nữ.

Mà nàng nhớ, cái thời điểm đó, nàng hỏi người thiếu niên kia tên gì.

Thiếu niên kia nhìn nàng một cái, đôi mắt mềm mại cũng thay bằng đôi mắt dịu dàng: "Ta tên là Lân Xuyên."

************

Lân Xuyên, Lân Xuyên.

Mặc Ngưng Sơ giật mình đứng nguyên tại chỗ, quá khứ bị che giấu lên bỗng chốc bị đốt .

Nhưng bởi vì quá xa xưa, rất nhiều đoạn ngắn trở nên mơ hồ. . . . .

Mặc Ngưng Sơ nhắm mắt lại, gắt gao đi tìm lại ký ức ngày đó. . . . .

—— A, nàng nghĩ tới. Lúc người thiếu niên kia nói cho nàng biết tên, nàng còn hả hê đứng mức quên mình, nhảy lên rồi nhảy lên muốn chấm mút người thiếu niên xinh đẹp kia, lại không cẩn thận dậm lên một viên đá, đụng đầu vào cây hoa đào!

——trí nhớ dừng lại.

Bởi vì đầu nàng đụng vào thân cây, nên bị ca ca đi tới phát hiện ra. Sau đó về nhà, hôn mê ba ngày, còn khiến cho Liên Vân ca bị phạt, mà nàng cũng bị cấm túc một tháng.

Cơ thể tốt lên, cũng không thèm đem những gì ngày cũ để trong lòng, không chú ý.

Hôm nay đã rõ chân tướng.

Trên trán Mặc Ngưng Sơ chảy rất nhiều vạch đen, khó trách lần đầu tiên thấy Lân, hắn lại dùng ánh mắt chờ đợi rồi vội vàng nói cho nàng biết tên của hắn. Nếu như hắn biết, lúc ấy nàng ngã nhào là do mê muội sắc đẹp của hắn, thì cũng hơi mất thể diện à nha.

Sau lưng đột nhiên đưa tới một bàn tay, ôm nàng vào trong lòng, bên tai rơi xuống một hơi thở ấm áp: "Nàng ở đây ngẩn người làm gì đó?"

Mặc Ngưng chợt hoàn hồn, lại phát hiện không thấy bóng dáng của những đứa bé đang nhảy loạn đâu nữa. gió thổi hiu hiu, sau lưng chỉ còn có một lồng ngực rộng rãi, mang theo hương tình nồng đậm, vây quanh nàng.

Nàng giật mình, phản ứng kịp: "Bọn nhỏ đâu?"

"Về nơi bọn nó nên về." Giống như trục xuất bọn nó về nhà vậy.

Nạp Lan Lân đổi hành động ôm thành dắt, nhìn cây ước nguyện đang tung bay trong gió.

Sau đó chính là đặc phái viên điện Mặc Li đòi ngủ lại, mấy tiểu tử muốn làm gì cũng không khó đoán, muốn tìm được Mặc Ngưng Sơ cũng không khó khăn, bất quá ý định của bọn nhỏ cũng không tệ, cũng hiểu được mẫu thân của bọn nó muốn cái gì.

Mặc Ngưng Sơ lau mồ hôi một chút, quyết định đem những chuyện năm xưa đặt trong đáy lòng, tránh để cho người khác nắm được nhược điểm của mình

"Đây là một nơi tốt." Nạp Lan Lân cười, ngón tay nâng cằm Mặc Ngưng Sơ lên, sau đó đặt một nụ hôn.

Mặc Ngưng Sơ có thói quen đáp lại nụ hôn của hắn, đây vốn là chuyện hết sức bình thường, nhưng khi tay của hắn bắt đầu không an phận mà trượt xuống hông của nàng, bắt đầu sờ tới sờ lui… sờ tới sờ lui, nàng mới khắc sâu hiểu rõ câu "đây là một nơi tốt" mang ngữ cảnh và thâm ý như thế nào.

"Đợi, đợi, ở chỗ này không được. . . . ." Mặc Ngưng Sơ giãy giụa, nụ hôn của hắn lại vụn vặt rơi vào trên gáy nàng, Nạp Lan Lân dùng răng khẽ cắn vành tai của nàng; sau đó ngón tay linh hoạt vén làn váy lên, thâm nhập giữa chân của nàng.

"Chung quanh không có một người." Nạp Lan Lân theo chiếc eo nàng, đi xuống, thì thầm, nhẹ nhàng nắm bộ ngực đầy đặn của nàng: "Đây là ta đang trừng phạt nàng, không có lệnh của ta, làm sao nàng có thể tự tiện rời khỏi ta?"

"Nhưng kia là bởi vì bọn nhỏ. . . . ."

Mặc Ngưng Sơ nói được vài câu đã không thể nói được gì cả, giây phút này vừa mở miệng, môi của hắn đã xâm nhập vào khoang miệng nàng, dây dưa qua lại, hoàn toàn ngăn chận hô hấp của nàng, môi lưỡi không ngừng dây dưa, nhanh chóng chạm vào rồi mang theo nụ hôn sâu, cơ hồ là muốn dùng một hơi nuốt nàng vào trong bụng.

Hắn thuần thục đè nàng chống đỡ lên cây ước nguyện, gió lạnh thổi qua, chung quanh đều yên tĩnh giống như trước kia, chỉ còn lại tiếng nỉ non làm cho người ta mặt đỏ tim đập nhanh.

"Về sau, phải nghe lời."

Hắn cười híp mắt, đem giọng nói đặt lên vành tai nàng, đôi mắt đẹp mờ mịt nhìn xung quanh, chợt đâm thẳng vào nàng, không chút do dự đi vào nơi sâu nhất trong cơ thể nàng.

Gió làm làn tóc đen bay lên.

Kịch liệt va chạm, thét lớn, chiếm lấy nàng, nàng chỉ còn dư lại chút hơi sức, cố gắng hớp lấy từng ngụm, từng ngụm không khí, đôi tay bị hắn kiềm chế ở trên đỉnh đầu, chân đã đem lý trí làm thành khói bụi bay tán loạn

"Trái đào nhỏ. . . . ."

Hắn gọi tên của nàng, đem chôn ngọn lửa nóng rực vào nơi sâu nhất, vô luận là triền miên hay mang tình đi trừng phạt, đều giống như một bắt đầu mới.

*********

Sau này, Mặc Ngưng Sơ mới nhớ lại, thì ra là lần đầu tiên nhìn thấy mình chết đi sống lại cũng là lúc nhìn thấy người đàn ông dưới tán hoa đào, thật ra thì chính là ở Thường lục viện, người này bắt nàng phải làm bạn. Đầu tiên phát hiện cây hoa đào, hơn nữa đứng dưới tàng cây là một thiếu niên đang cầm một nhánh cây xanh đợi chờ, chỉ là số mạng đùa giỡn với nàng, nàng chỉ nhớ tính cách, lại quên mất tuổi.

Nhưng vô luận là ai, hình như nàng cũng chưa từng bỏ qua.

Người đàn ông này sẽ xuất hiện trong cuộc đời nàng, theo năm tháng nó đã in dấu lên cơ thể nàng, không thể mất đi, dây dưa cùng với linh hồn nàng, tuy hai mà một.

Từ khi sống lại cho đến bây giờ, không có giờ phút nào nàng cảm thấy may mắn như thế, nàng có thể gặp một người như thế.

Nàng có con của mình, có gia đình hạnh phúc của mình, có cuộc sống tự do của mình.

Trước kia, trong bốn mùa, nàng nhìn cành khô nảy mầm, nhìn bọn nhỏ dần dần trưởng thành.

Nàng nguyện ý sẽ dần dần già đi trong ngực hắn, cùng hắn nắm tay, đi đến cuối cuộc đời.

Mỗi một phút, mỗi một giây, không ngừng khắc sâu.

*******

Thời gian đó, mùa xuân đặc biệt xinh đẹp.

Mấy bọn nhỏ sáng tạo ra cây ước nguyện, lặng yên không lên tiếng, xuất hiện nhiều hơn một tờ giấy nhỏ, trên đó viết: "Ta yêu nàng."

Sau lưng nét chữ cứng cáp, vẽ một vòng tròn cuộn thành trái đào nhỏ.

Đêm mùa xuân, nhìn những vì sao vô tận trên bầu trời, gió đêm thổi lất phất; động lòng người đến lạ.

Bạn đang đọc truyện trên: Webtruyen.com

Nhận xét của độc giả về truyện Tiểu Yêu Tinh Hoạ Thuỷ: Xem Trẫm Thu Phục Nàng

Số ký tự: 0

    Bình luận Facebook