Tiểu Yêu Tinh Hoạ Thuỷ: Xem Trẫm Thu Phục Nàng

Chương 1: Đến khi chết mới để mày mang đi

Chiêu Hạ

24/02/2014Cuộc sống mười tám năm ngắn ngủi của Mặc ngưng Sơ không thể ngờ lại kết thúc trên giường bệnh.

Vận mệnh của thiên tài cũng ngăn không được sự triệu hồi của thần chết ,trong ống dưỡng khí trong suốt,mùi máu tanh lan tràn ,nhiễm đỏ cả đôi má xinh đẹp của cô,lông mi nhẹ nhàng lay động ,giống như con bướm yếu ớt, chung quanh yên lặng , chỉ có âm thanh ở rất xa rất xa.

Đôi mắt vẫn đen nhánh như những vì sao , mặc dù có lẽ cô đã suy yếu đến mức nhìn không đến trần nhà quen thuộc, nhìn không rõ khuôn mặt đẫm lệ của người thân bên giường bệnh, nhìn không rõ từng đôi mắt thân yêu.

Chỉ đến khi chết mới để mày mang đi, mày cái gì cũng không phải, sinh mệnh yếu đuối giống như loài sâu bọ , cứ coi như trời sinh là thiên tài, coi như tài hoa hơn người ở nhiều mặt , được cả thế giới biết đến thì sao cơ chứ, cũng không có cách nào để bản thân có thể sống tiếp.

Máu tanh ngòn ngọt trong miệng dường như cũng dần nhàn nhạt đi, mọi thứ đều biến mất, âm thanh ,thị lực, tay ,chân và cả cơ thể.

Mặc Ngưng Sơ dần dần nhắm mắt lại.

Cả đời cô chưa hề yêu ai , bởi vậy, so với việc có chỉ số IQ cao hơn người để rồi cứ ngồi phân tích nghiên cứu vi khuẩn qua biểu thức số học lặp lại mỗi ngày mỗi đêm giày vò cho đến già, còn không bằng mắc bệnh không thể cứu chữa được mà ra đi.

Có lẽ ông trời cũng nhìn thấy cô quá khổ, nên mới miễn cho cô một đời vất vả lao lực.

Bên ngoài phòng bệnh xa hoa, những chiếc xe sang trọng dừng từng lượt từng lượt, những kẻ tai to mặt lớn trong những bộ âu phục sang trọng từ trên xe đó bước xuống, có người còn cầm trên tay tài liệu của công trình cuối cùng , có người trong bộ quân trang long trọng và nghiêm trang , thậm chí bên góc áo còn có biểu tượng đại biểu cho cục đặc công quốc gia , bọn họ không muốn cô - một quân cờ quan trọng như vậy lại chết đi, một công trình nghiên cứu của cô chính là phải huy động tới mấy chục triệu thậm chí cả trăm triệu .Thế nhưng quyền lợi có lớn hơn nữa thì cũng không thể chống lại sự luân hồi của vận mệnh.

Trong phòng bệnh , một tiếng “tít” trong trẻo vang lên, cuối cùng mọi thứ đều trở nên yên tĩnh , phai mờ đi gần như tất cả….

****************

Cũng không biết là qua bao lâu .

Mặc Ngưng Sơ lại phát hiện bản thân đang mở mắt , trong một mảnh bóng tối hỗn độn , tiếng rơi vỡ trùng trùng , xung quanh là thế giới huyền ảo hàng đàn bướm bay lượn, như sương mờ cưỡi mây.

Cô dường như nhìn thấy cung vàng điện ngọc huy hoàng bên bờ sông Nile, dường như nhìn thấy đại mạc lâu lan bị huỷ diệt , dường như nhìn thấy quân đội của hàng nghìn năm , dũng mãnh như hổ, lấp lánh thị uy .

Nó giống như một cuốn sách về sông trường giang chảy mãi không ngừng qua tư tưởng của cô, cổ kính mộc mạc, đầy mê hoặc.

Cuối cùng ánh mắt cô dừng lại trong một mảnh đào trăm hoa đua nở, hương hoa bay khắp nơi, cánh hoa anh đào tung bay trong gió, cánh hoa đó mỏng như cánh con ve sầu rơi trên ngón tay cô, lạnh giá tan thành mây khói, cô không ngừng đưa tay ra nắm lấy, thời không lưu chuyển bỗng nhiên vì vậy mà ngừng lại -

Lại mở mắt ra lần nữa, cô đã dừng lại việc rơi xuống, gót chân chạm đất , cả người đang đứng trên một hành lang mờ ảo.

Nơi đây hành lang , xà ngang đều được khắc hoạ tinh xảo , làm từ đá bạch ngọc, ẩn sâu trong đó lộ ra một luồng hơi thở cổ kính, mộc mạc, vây phủ bốn phía đều là tiếng chim hót líu lo, hoa thơm ngào ngạt, gió nhè nhẹ thổi tới, hoa đào nhẹ nhàng bay,tầm mắt cô hướng đến khắp các nơi, từng dãy đồi núi chậm rãi hiện ra màu sắc rực rỡ, không gian trong xanh như được tẩy rửa, làn sương mờ lượn lờ bao phủ.

Cô nhìn xung quanh khắp mọi nơi, ngay tại trrong làn sương mờ ảo ấy cô đã nhìn thấy một người con trai với mái tóc đen dài, dáng đứng đẹp như ngọc, ngón tay đang cầm một chiếc lá xanh biếc , dù vậy vẫn có thể nhìn thấy rõ ràng ngón tay thon dài trắng trẻo của hắn. Hắn đứng ở nơi đó dường như là rất lâu, bao quanh là hơi thở lạnh lùng mà cao quý, phảng phất như màn đêm cổ kéo dài mãi .

Mặc Ngưng Sơ muốn nhìn rõ hơn , thế nhưng khi bước lên trước một bước , thì cảnh vật lại tan biến .

Chung quanh bỗng chốc lại tối om, chỉ còn sót lại ánh sáng lập loè tạo thành một con đường dưới chân cô, đến cuối con đường là một cánh cửa được làm rất tinh xảo.

Trong không khí, hương vị của hoa đào dường như vẫn còn vương vấn đâu đây.

Mặc ngưng Sơ do dự đôi chút , cuối cùng vẫn lựa chọn bước đến, nhẹ nhàng đẩy cánh cửa mở ra—

Phía sau cánh cửa,trong chốc lát là hàng nghìn tia sáng trắng nhấp nháy lóe lên.

Tiếng khóc của một bé gái vang lên càng ngày càng lớn.

Xuyên Hạ năm thứ 62, phủ thừa tướng Mặc gia sinh hạ một thiên kim, da trắng như sữa, tiếng khóc khác với những đứa trẻ khác, dường như mơ hồ nghe thấy hai chữ “sơ sơ” ,vì thế lấy tên là Ngưng Sơ.

Bạn đang đọc truyện trên: Webtruyen.com

Nhận xét của độc giả về truyện Tiểu Yêu Tinh Hoạ Thuỷ: Xem Trẫm Thu Phục Nàng

Số ký tự: 0

    Bình luận Facebook