Tiểu Yêu Tinh Hoạ Thuỷ: Xem Trẫm Thu Phục Nàng

Chương 27: Công tử Tịch

Chiêu Hạ

24/02/2014Trước khi đến Hoa Điền Bắc, thuyền cập vào một cảng ven sông, bổ sung thêm lương thực và nước uống.

Thuyền lui tới cảng không hề thiếu. Nhưng thuyền hoa đẹp đẽ quý giá như của Lân Xuyên thì lại không nhiều lắm, hấp dẫn nhiều người chú ý. Chỉ là người lui tới Hà Sơn này đa số là thương nhân, rất ít người rãnh rỗi buôn chuyện, chớ nói chi tới việc trên boong thuyền lúc nào cũng có hai hán tử hung mãnh một trái một phải nghiêm chỉnh tuần tra, bên hông lại giắt đao đầy oai hùng, làm cho người ta sợ, hòa lẫn với không khí hắc ám trên thuyền khiến cho không ai dám đến gần.

Nhưng cho dù vậy cũng không thể ngăn cản những người có tính cố chấp, vô cùng yêu thích những gì đẹp đẽ --

Vì thế Mặc Ngưng Sơ bị trói tại mép thuyền làm sủng vật phơi nắng, nhìn con thuyền từ từ đến gần thuyền mình cùng với người nam nhân đứng đầu thuyền kia, không khỏi mặt mũi tối sầm. Vào thời điểm đặc biệt này lại gặp phải cố nhân, khiến cho tâm tình nàng băn khoăn khó tả.

-- Công tử Tịch

Cái người từng vì việc nàng phổ ra một khúc Vô Danh mà thề muốn cưới người phổ khúc nhạc đó làm vợ, nói cho cùng, hắn cũng coi như là Lão sư của nàng trong nửa tháng. Đáng lý nên tôn trọng, nhưng ở thời điểm đặc biệt này, nàng không thể nho nhã lễ độ nói với hắn: Tiên sinh, ta đang bận bỏ trốn, người lên đường vui vẻ, sau này gặp lại.....

Mặc Ngưng Sơ rối rắm rụt rịch, bởi vì dây thừng quá ngắn, hoàn toàn không thể kiếm chổ ẩn nấp, đành phải vùi đầu vào đầu gối, tận lực không để cho người ta thấy mặt mình.

Vừa mới cải trang xong, thì âm thanh trong trẻo kia đã vang lên. "Tại hạ Tịch Du, muốn lên thuyền gặp gỡ chủ thuyền, xin hỏi có thuận tiện không?"

Còn chưa nói xong, đã bị môn thần trên sàn tàu cắt ngang "Gia chủ ta không muốn tiếp khách, mời về."

Nhưng kẻ cố chấp luôn chẳng dễ dàng buông tha, tiếng nói của hắn trong trẻo, hữu lễ nói "Thuyền này tinh xảo độc đáo, làm cho người khác thán phục, tại hạ cũng không có ác ý, chỉ là muốn gặp chủ thuyền nói vài câu. Hai vị, xin hồi báo dùm, nói là có Công tử Tịch muốn lên thuyền bái phỏng, chắc chắn không làm mất thời gian của chủ tử các ngài quá nhiều..."

Hắn đem cả danh hào của chính mình nói ra, công tử Tịch nổi tiếng tài nghệ khắp nước, các hoàng tộc đều tranh nhau mời hắn làm quý nhân, chỉ cần có chút biết về cầm kỳ thi họa, đều không có xa lạ với hắn. Mà hắn, đối với mọi vật xinh đẹp đều có tính cố chấp điên cuồng theo đuổi. Giờ phút này thấy thuyền hoa tuyệt luân như vậy, trong lòng hắn khó nén được tình cảm mãnh liệt, thật không muốn bỏ qua.

Nhưng mà hai hán tử nào có để ý đến hắn, chỉ lạnh lùng lặp lại "Gia chủ nhà ta không tiếp khách, mời về."

Công tử Tịch bị từ chối, trong lòng phiền muộn, nhưng lại không muốn dễ dàng buông tha như vậy. Ngẩng đầu nhìn xung quanh, thoáng nhìn thấy một nam tử nghỉ ngơi ở trên ban công thuyền, y phục hoa gấm, tỏa sáng như tiên, hình dáng thanh mảnh, dung nhan hoàn mỹ khiến cho người khác khó thở, hắn ngây người, gương mặt lại càng đẹp hơn, nói gì cũng không thể chấp nhận bỏ qua được "Vị công tử kia, xin cho ta họa cho ngươi một bức, có được không?"

Lân Xuyên vốn là đang đi vào cõi thần tiên, rốt cuộc cũng nghe được động tĩnh, đôi mắt đen thẳm cau mày lại, nhìn nam nhân vội vàng muốn nhảy vào thuyền mình, giọng nói có chút bất mãn "..... Thường Tự..."

Thường Tự lập tức lau mồ hôi lạnh đi xuống lầu đuổi khách.

Mà ngươi bị trói ở góc không ai chú ý tới, Mặc Ngưng Sơ cười đến đau bụng, theo nàng biết, Công tử Tịch ngoại trừ việc cố chấp khó đối phó, còn có yêu thích lớn nhất đó là thấy người đẹp lập tức muốn vẽ tranh, nàng rất thích nhìn bộ dáng Lân Xuyên khó chịu, còn là bị một nam nhân dây dưa bám dính. Tuy là thế lực đại ác của Lân Xuyên rất lớn, nhưng công tử Tịch cũng không phải là kẻ dễ bắt nạt. Từ lâu đã nghe nói hắn bị công chúa Mỗ quốc nhìn trúng, âm thầm phái người bảo vệ an toàn cho hắn. Lân Xuyên muốn tách khỏi hắn, chỉ sợ là không dễ dàng như vậy.

Bạn đang đọc truyện trên: Webtruyen.com

Nhận xét của độc giả về truyện Tiểu Yêu Tinh Hoạ Thuỷ: Xem Trẫm Thu Phục Nàng

Số ký tự: 0

    Bình luận Facebook