• Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:


Nguyệt Vô Phong tựa người vào trong đình nghỉ mát, trong khoảng thời gian ngắn, không có chủ ý, hắn đang ngẩn người, ngây ngô thật lâu, không biết từ lúc nào mưa lớn rồi lại nhỏ, hắn đang lo lắng, càng lo lắng càng đứng yên.

Hắn biết, con rắn yêu kia không nguyện ý buông tha Hoa Nhiễm, cũng muốn giết hắn. Hắn tưởng rằng, chỉ cần Hoa Nhiễm lựa chọn người nào, người đó chính là người thắng sau cùng, thật ra thì không phải, Xà Yêu dù sao cũng là yêu, mà hắn là người, người đấu không lại yêu.

Hắn nghĩ nghĩ, nghe mấy lão nhân trong thôn nói, chỗ sâu trong rừng trúc là lối ra khác, chính là bờ sông, từ nơi này đi ra ngoài có thể tiết kiệm một ngày lộ trình, vì vậy hắn không chút do dự hướng chỗ sâu Rừng trúc lướt đi, quên mất lời của mấy lão nhân nói nơi này là cấm địa.

Hắn thi triển khinh công, hai chân đạp nhẹ trên cành trúc lướt đi, tốc độ bay thật nhanh, nhưng bước chân của hắn vô luận nhanh thế nào, cũng không cản nổi tim của hắn. Y phục ướt đẫm đã sớm khô mát, trong lúc đang bay, áo choàng tung bay, dáng vẻ dường như có phần đẹp mắt.

Sắc trời từ từ ảm đạm, hắn nhìn không rõ đường phía trước, hắn vẫn nhắm phía trước mà đi. Nhưng vẫn nguyên chỗ vòng tới vòng lui. Cuối cùng tia sáng le lói bị bóng tối nuốt hết, gió rét thổi tới, chung quanh cây trúc tử cũng chập chờn lay động, âm thanh kinh khủng vang lên trong bóng tối.

Lúc này, Nguyệt Vô Phong mới hiểu được, thế nào cấm địa, vào nơi này, không thể đi ra.

Trong lòng của Nguyệt Vô Phong có chút bối rối, giờ phút này hốt hoảng không phải là vì mình lạc đường, mà là sợ mình vĩnh viễn không thấy được Hoa Nhiễm, hắn cúi đầu nở nụ cười, con tiểu yêu tinh này, từ lúc nào đã trú đóng tim của hắn rồi. Hắn tùy ý bẽ gãy cành trúc bên cạnh, dùng sức quơ múa, chung quanh một vòng, những thân cây trúc cứng rắn cứ như vậy bị gọt đứt, trong nháy mắt ngã xuống.

Thần kỳ hơn nữa, giữa nơi trúc ngã xuống phát ra ánh sáng màu xanh lá cây, lúc Nguyệt Vô Phong còn chưa tỉnh hồn lại, hắn liền nghe một giọng nói già nua, "Ơ này, là ai đã quấy rầy ta? Ta đã ngủ một trăm năm rồi, rốt cuộc là ai đã quấy rầy ta?"

"À?" Nguyệt Vô Phong không khỏi phát ra thanh âm nghi vấn.

"Oa ha ha, là loài người, là loài người, tiểu tử, ngươi mau thả ta ra ngoài, sau khi thả ta ra, ta sẽ cho ngươi ba nguyện vọng".

Nguyệt Vô Phong biết mình là đụng phải vật kỳ quái rồi, sau một lúc hơi hoang mang, hắn trấn định lại, giọng nói trở nên bình tĩnh, lạnh lùng "Ngươi là ai?"

"Ta chính là. . . . . ." Thổ địa, từ nơi tầng sâu trong đất bay ra một chiếc đèn Linh Lung, trên đèn phát ra ánh sáng màu xanh càng thêm nồng đậm vài phần, "Ta chính là thần đèn."

"Ồ" Nguyệt Vô Phong khẽ lên tiếng.

"Tiểu tử, ngươi còn không mau thả ta ra ngoài".

"Ta làm sao biết ngươi là yêu hay là thần, tại sao ta phải tin ngươi, nói không chừng thả ngươi còn bị ngươi cắn ngược lại một cái."

"Tiểu tử thúi, lại hoài nghi ông già đáng yêu ta như vậy" Thần đèn nổi giận đùng đùng.

"Không phải là vấn đề hoài nghi, trên căn bản ta không dễ dàng tin tưởng người khác. Đặc biệt là dáng vẻ không rõ vật gì như ngươi".

"Chẳng lẽ ba nguyện vọng cũng không khơi nổi hứng thú của ngươi, một điều trong đó, thậm chí có thể giúp ngươi tìm được nương tử của ngươi, Tiểu Hoa yêu kia. . . . . ." Hắn muốn nói lại thôi.

"Ngươi nói cái gì?" Nguyệt Vô Phong không khỏi giật mình, đem chiếc đèn Linh Lung đang lơ lửng trong không trung chộp vào trong lòng bàn tay.

"Ta là thần đèn a, mặc dù ta bị chôn giấu dưới lòng đất, nhưng chỉ cần có nơi có ánh đèn, ta có thể nhìn thấy rất rõ ràng"..

". . . . . . Vậy ta làm thế nào mới có thể thả ngươi ra."

"Cái này rất đơn giản, chỉ cần ngươi vặn miệng đèn ra một chút, là được rồi." Giọng nói già nua mang theo một nụ cười.

"Yên tâm, chờ ngươi mang ta tìm được nương tử của ta, tự nhiên ta sẽ thả ngươi ra ngoài".

"Tiểu tử, ngươi. . . . . . Thật đúng là giảo hoạt!" Thần đèn không vui, cũng không có cách nào.

Danh Sách Chương:

truyện full
Bạn đang đọc truyện trên website WebTruyen.Com
BÌNH LUẬN THÀNH VIÊN
BÌNH LUẬN FACEBOOK