Tiêu Diêu Thiên Địa Du

Chương 23: Yến hội

Thải Hồng

18/10/2016

Rất nhanh đã đến ngày khai trương Thanh Phong xan quán ở đế đô , đoàn người Long Nguyệt Thanh thay đổi diện mạo làm người bàng quang đi xem kịch vui , chỉ có Lý Nguyên Triết là phải tham gia hợp tác nghi thức khai trương . Bởi vì lúc trước công tác tuyên truyền có hiệu quả , nên tân khách đến rất đông , người đến xem càng nhiều , sinh ý sao này sẽ càng thịnh , sao khi dùng qua cơm người người đều liên tục khen ngợi , nào là phục vụ rất tốt , đồ ăn cũng tuyệt , rượu càng thơm . Rất nhanh thanh danh của Thanh Phong xan quán được truyền đi xa , 10 Thanh Phong xan quán ở các thành thị cũng lần lượt nối đuôi nhau khai trương . Đương nhiên lần này là Lý gia xuất trướng , thực lực làm cho người ta không thể dễ dàng xem thường cùng đánh chủ ý .

Tại đế đô người người truyền miệng nhau nói nào là đồ ăn của Thanh Phong xan quán ngon như thế nào , rượu thơm cỡ nào . Cũng lúc này , đoàn người của Nhị hoàng tử Duy Khẳng đế quốc cũng đã đến đế đô , được hoàng gia tiếp đón và ngụ tại tân khách quán , lại cấp cho một số nhóm người thêm chủ đề để bàn tán .

Trong Long Hoa điện .

“ Thanh nhi , thật sự muốn cùng ta tham gia yến hội sao ?” Long Ngự Thiên một bên để Long Hành sửa sang lại lễ phục trên người , một bên hỏi Long Nguyệt Thanh đang thay y phục . Tuy nói sớm muộn gì Thanh nhi cũng phải tiếp xúc với những việc nhơ nhuốt của chốn cung đình này , nhưng từ sâu trong thâm tâm hắn , không muốn bất kì ai khác có thể thấy được Thanh nhi của hắn xinh đẹp thanh thuần đến nhường nào .

“ Phụ hoàng , không phải đã sớm nói rõ rồi sao ? Ta không thể tránh phía sao phụ hoàng mãi được , một cái huynh đệ tỷ muội cũng không biết , dù sao cũng muốn nhìn thử Nhị hoàng tử kia , chẳng lẽ phụ hoàng không muốn ta giúp người sao ?” Long Nguyệt Thanh dùng một đôi mắt ủy khuất mở to nhìn phụ hoàng hắn .

Nhìn thấy ánh mắt như vậy , Long Ngự Thiên làm sao có thể nói ra từ 'Không' được : “ Ai... Phụ hoàng nào có nói không cho ngươi đi , chỉ là cảm thấy lo lắng thôi .”

Long Nguyệt Thanh vỗ vỗ ngực nhỏ của mình mà cam đoan :'' Phụ Hoàng yên tâm , không phải còn có Long Hành thúc thúc đi theo bảo hộ ta sao a ?” Long Ngự Thiên đặc biệt phái ra thêm một Kiến Thánh đi theo bên người Long Hành để tối nay phòng ngừa bất trắc cho Long Nguyệt Thanh , còn có ảnh vệ âm thầm bảo hộ , Long Nguyệt Thanh đều có thể cảm giác được .

Long Ngự Thiên nhìn bảo bối của mình , vẫn một thân lễ phục bạch sắc , hôm nay bảo bối còn cố ý chọn bộ lễ phục có hoa văn màu tím này , cùng với hắc mâu hắc phát càng thêm thoát tục bất phàm .

“ Phụ hoàng , tốt lắm , có thể đi rồi .” Long Nguyệt Thanh sử sang lại một chút rồi đưa tay nhỏ của mình cho Long Ngự Thiên , “ Khoa Đặc , cùng ta với phụ thân đi nào .”

Long Ngự Thiên cùng Long Nguyệt Thanh đi ở phía trước , Long Hành cùng Khoa Đặc theo sát ở phía sau .

Đại sảnh yến hội hoàng cung .

“ Hoàng thượng giá lâm , Lục điện hạ giá lâm !”

Theo thanh âm phát ra . tất cả mọi người sôi nổi nhìn về phía đại sảnh , đây là lần đầu tiên Lục hoàng tử xuất hiện . Ngay lúc đó đập vào mắt bọn họ là bệ hạ tuấn mỹ , dắt tay một tiểu nhân nhi tựa như tinh linh đi vào đại sảnh , hướng về vị trí của đế vương . Bệ hạ giống như ngày thường thật tuấn mỹ , cũng giống như ngày thường uy nghiêm cùng lãnh khốc . Lục điện hạ thì trấn định tự nhiên , khí chất xuất trần , không giống phàm nhân một chút nào , khuôn mặt mang theo ý cười đi bên người bệ hạ . Hình ảnh duy mỹ làm cho mọi người ngắm đến xuất thần , không thể phát ra thanh âm nào.

“ Kiệt Mỗ Duy Khẳng kiến quá bệ hạ , bệ hạ quả nhiên phong thái hơn người , Lục điện hạ tuổi còn nhỏ nhưng lại xuất sắc như thế .” Kiệt Mỗ đầu tiên là tiến lên chào , hắn cũng bị một loạt hình ảnh này làm cho chấn động . Sớm đã nghe qua Long Ngự Thiên là một đại mỹ nhân , không nghĩ tới lại tuấn mỹ như thế , Lục hoàng tử sao này lớn lên nhất định cũng là một đại mỹ nhân , tương đối mà nói , hắn đối với long Ngự Thiên càng cảm thấy hứng thú , làm cho hắn có cảm giác muốn chinh phục , người Duy Khẳng từ xưa đến nay lần lượt đánh bại Thú Nhân , lòng tràn đầy hiếu chiến , hắn càng thích khiêu chiến , khiêu chiến vị Thánh giai lãnh khốc mỹ nhân kia , khiến hắn phải hạ mình ngước lên nhìn hắn . Nhưng hắn không biết , chỉ vì ý niệm này của mình mà khẳng định vận mệnh sau này của hắn bị hủy diệt .

Ni Lạp hai mắt nhanh chóng nhìn chầm chầm vào Long Nguyệt Thanh cùng với Khoa Đặc phía sau hắn , quả nhiên cùng với lời đồn hoàn toàn giống nhau , vị Lục điện hạ này thật là xinh đẹp , còn có tên Khoa Đặc phế vật kia , hắn sớm hay muộn gì cũng thu vào tay .

Long Ngự Thiên đối với những ánh mắt này thật sự không thoải mái , ánh mắt cũng lạnh hơn : “ Điện hạ quá khen , hy vọng điện hạ có thể vừa lòng với sự chiêu đãi của Long Đằng đế quốc của ta , thỉnh tùy ý .”

Kiệt mỗ cười haha “ Bệ hạ , đã sớm nghe qua Long Đằng đế quốc lực lượng cường thịnh , binh hùng tướng mạnh , bệ hạ chỉ trong vài thập niên ngắn ngủi có thể lập nên một đế quốc như vậy , làm cho Kiệt Mỗ cam bái hạ phong . Ta có ý kiến như thế này , ngày mai chúng ta tổ chức một trận đấu vì hai nước hữu hảo mà bàn luận , ngày cảm thấy thế nào ?” Hắn sẽ để cho Long Đằng biết đến thực lực cường đại của Duy khẳng , với một đế quốc ngàn năm sinh tồn như Duy Khẳng không phải chỉ một nước nho nhỏ như Long Đằng là có thể đem ra so sánh .

“ Có thể , các người muốn so như thế nào ?” Long Ngự Thiên sắc mặt không hồ động , tất cả điều nằm trong dự đoán của hắn . Dưới đài , mọi người đều biến sắc , chỉ có tả tướng Ngải Khẳng là ung dung như không có việc gì .

“ Chúng ta phái năm người , ma pháp sư hay kiếm sĩ điều được , tuổi dưới 30 , lấy ngũ cục thắng ba định thắng thua , như thế nào ?” Kiệt Mỗ có thể tưởng tượng được Long Đằng sẽ đại bại như thế nào .

Long Ngự Thiên giương mắt nhìn hắn , lấy thực lực của hắn ở lứa tuổi này đã rất tốt , đáng tiếc hắn quá tự tin , ngông cuồng ngạo mạng , “ Không thành vấn đề , giờ ngọ ngày mai chúng ta sẽ gặp nhau ở võ trường hoàng gia .”

Long Nguyệt Thanh một bên âm thầm đánh giá người này , bề ngoài tựa hồ là người thẳng thắng , là loại người sảng khoái , nhưng ánh mắt của hắn , đặc biệt là ánh mắt đó khi nhìn phụ hoàng , làm cho hắn thập phần không thoải mái , không khỏi nắm chặt tay của Long Ngự Thiên .

Lý Nguyên Triết nhìn song phương đàm thỏa , cũng nhìn đến vẻ mặt không kiên nhẫn của Long Ngự Thiên , chỉ có người tối thân cận mới có thể nhìn ra , liền tiến lên kéo Kiệt Mỗ còn đang huyên thuyên .

“ Thanh nhi , làm sao vậy , không thoải mái sao ?” Long Ngự Thiên cảm giác được động tác của Long Nguyệt Thanh .

Long Nguyệt Thanh hơi nhíu nhíu mày ngẩng đầu , dùng thanh âm chỉ có hai người nghe được nói ,“ Phụ hoàng , ta không thích người này .”

Long Ngự Thiên cũng chẳng ưa thích gì tên này , hôm nay nhìn đến nhiều người đánh giá bảo bối của hắn như vậy , lộ ra ánh mắt kinh diễm càng làm cho hắn không thoải mái , có cảm giác như bảo bối của hắn bị nhìn trộm . Long Ngự Thiên đem hắn ôm vào trong ngực , đưa tay xoa nắn mày hắn nói “ Ngoan , phụ hoàng cũng không thích , bồi phụ hoàng ngồi trong chốc lát rồi đi , có được không ?”

Long Nguyệt Thanh gật gật đầu . Kỳ thật hắn đã sớm quan sát qua hết tất cả mọi người trong đại sảnh , chỉ cần bọn họ không đối với phụ hoàng có sự uy hiếp , hắn sẽ không đối với họ cảnh giác , chỉ là chán ghét ánh mắt mà người nọ nhìn phụ hoàng của hắn .

Rất nhiều người trong đại sảnh nhất thời hút khí khi nhìn thấy cảnh này , nhất thời không dám tin , kinh ngạc , đố kị , ghen ghét , hâm mộ , tất cả ánh mắt điều hướng về vị Lục điện hạ trong lòng bệ hạ , bệ hạ của bọn họ rất ít cho người khác thân cận mình , bao gồm cả hoàng nữ hoàng tử của hắn trước kia . Long Ngự Thiên cảm nhận được ánh mắt bắn tới , liền ngẩng đầu lạnh lùng quét qua một vòng , mọi người không dám cùng tầm mắt kia đối diện , liền gấp rút dời tầm mắt đi .

Kiệt Mỗ nhìn thấy tình cảnh này liền nghiền ngẫm cười cười , quả thật như trong lời đồn , thật có ý tứ , một người lãnh tâm lãnh tình như thế vậy mà cũng có nhược điểm .

Long Nguyệt Thanh tự nhiên tiếp thu hết tất cả loại ánh mắt này , không thể phủ nhận , đại bộ phận ánh mắt đố kỵ là đến từ nhóm phi tử của phụ hoàng . Lúc này , một đám phi tử của phụ hoàng tiến lên hành lễ ,“ Thần thiếp kiến quá bệ hạ !” Trong đó có cả nữ nhi của tả tướng Ngải Khẳng , Lạp Phu mẫu thân của Tam hoàng tử , thừa diệp Long Ngự Thiên không để ý , ánh mắt hung tợn nhìn về phía Long Nguyệt Thanh , Long Nguyệt Thanh vẫn không thèm để ý .

Trong đó có hai người khiến cho Long Nguyệt Thanh chú ý . Hắn vẫn chưa nhìn thấy hoàng huynh hoàng tỷ bao giờ , đêm nay lại gặp được hai người , một vị là Tú hoàng tử Long Nguyệt Tân năm nay 10 tuổi , nghe nói có bộ dạng thật giống với phụ hoàng , hôm nay nhìn thấy quả thật không sai , đồng dạng đều là tử mâu , ngũ quan tương tự , chỉ có mái tóc nâu là kế thừa từ mẫu phi của hắn , khuôn mặt nhỏ nhắn đồng dạng đều lạnh như băng , nhưng ánh mắt lại thật đơn thuần , đối với phụ hoàng sùng bái cùng với khát vọng , tuy tuổi nhỏ nhưng đã là trung cấp kiếm sĩ , có thể thấy hắn đã thực cố gắng , thiên phú cũng không tồi . Vị còn lại là Ngũ công chúa Long Nguyệt Ny mới 7 tuổi , là một tiểu cô nương thật khả ái , vui sướng nhìn phụ hoàng của nàng , quay đầu lại bị tiểu nhân nhi trong lòng phụ hoàng hấp dẫn .

“ Phụ hoàng , đây là Lục hoàng đệ sao ? Lục hoàng đệ thật xinh đẹp a

, ta có đệ đệ rồi .” Chỉ đơn thuần nhìn thấy đồ vật xinh đẹp liền vui vẻ , hơn nữa vị Lục hoàng đệ này dám ngồi trong lòng phụ hoàng , nơi mà ngay cả nàng nghĩ cũng không dám nghĩ .

Long Nguyệt Thanh tại trong lòng phụ hoàng của hắn mà chỉnh chỉnh thân thể , mặt hướng hai vị hoàng huynh hoàng tỷ : “ Thanh nhi kiến quá Tứ hoàng huynh , Ngũ hoàng tỷ .” Hắn đối với hai người này có ấn tượng không xấu , Tứ hoàng tử chỉ mới nhiêu tuổi mà đã phát sinh ra hơi thở chớ lại gần , làm cho hắn cảm thấy thật thú vị , không biết là vì đơn thuần bất trước phụ hoàng , hay là do còn nguyên nhân nào khác tạo thành , nhưng khát vọng đối với phụ hoàng là không thể nào che dấu . Ngũ công chúa tuổi còn rất nhỏ , còn chưa hiểu sự đời , nhưng nàng lại có một mẫu thân ôn nhu yêu thương nàng hết mực .

“ Lục hoàng đệ , về sao ta có thể đến tìm ngươi chơi không ?” Trong cung hiện tại chỉ có một Tứ hoàng huynh , bình thường cũng không để ý đến nàng , trọn to hai mắt trong mong nhìn Lục hoàng đệ xinh đẹp , nàng thật thích vị đệ đệ xinh đẹp này .

“ Tốt a , Tứ hoàng huynh có muốn tới không ?”

Long Nguyệt Tân chỉ nhìn thấy một đôi con ngươi đen bóng trong suốt mang theo ý cười chăm chú nhìn vào hắn , làm cho hắn không thể tự chủ mà gật gật đầu : “ Tốt .” Nói xong mới phát hiện mình đã nói cái gì , không khỏi ảo não , như thế nào lại có thể khinh địch mà đáp ứng như vậy . Hắn ở trong cung , người hắn sùng bái nhất chính là phụ hoàng , sớm đã nghe người khác bàn luận về phụ hoàng của hắn , nói phụ hoàng làm thế nào để lập nên Long Đằng đế quốc , lợi hại như thế nào ,.... Từ đó phụ hoàng trong lòng hắn là một đỉnh núi cao ngất mà sùng bái . Vì thế hắn tiếp nhận sự huấn luyện nghiêm khắc của mẫu phi và người nhà , chỉ vì không ngừng cố gắng để hướng đến đỉnh núi cao kia . Nay lại bởi vì một đôi mắt mà bị dụ hoặc , lại là hoàng tử mà phụ hoàng tối sủng ái , không phải nói y chẳng có bản lãnh nào sao ? Trong lòng nổi lên đủ loại nghi hoặc cùng khó hiểu , hắn luôn luôn nỗ lực cũng chỉ vì muốn phụ hoàng chú ý đến , nhưng tại sao người kia lại dễ dàng có được như thế ?

Long Nguyệt Thanh buồn cười nhìn biểu tình của Tứ hoàng huynh hắn , thật là có ý tứ , làm cho hắn quên đi không thoải mái vừa rồi , chuyển hướng nhìn về phụ hoàng nói : “ Phụ hoàng , để Tứ hoàng huynh cùng Ngũ hoàng tỷ đến Long Hoa điện cùng ta ngoạn được không ?”

Long Ngự Thiên không biết trong lòng bảo bối lại đánh chủ ý gì , nhưng đối với yêu cầu của Thanh nhi hắn đều đáp ứng : “ Hảo , theo ý ngươi , Nguyệt Tân , Nguyệt Ny , về sao các ngươi có thể đến Long Hoa điện tìm Thanh nhi ngoạn .”

“ Vâng ~ Phụ hoàng ~”

“ Thật tốt quá , cám ơn phụ hoàng!”

“ Tạ bệ hạ “

“ Thanh nhi , chúng ta trở về thôi “ Long Nguyệt Thanh gật gật đầu , cùng hai vị hoàng huynh hoàng tỷ chào , rồi cùng Long Ngự Thiên rời khỏi đại sảnh của yến hội .

“ Thanh nhi thích bọn họ ?” Long Ngự Thiên hỏi .

“ Tạm tạm đi , phụ hoàng không biết là Tứ hoàng huynh rất giống phụ hoàng sau ? Nếu như thay vào đó là một đầu tử phát ( tóc tím ) như vậy sẻ trở thành một tiểu phụ hoàng a .., hì hì “

“ Dám giễu cợt phụ hoàng a , để xem ta phạt ngươi như thế nào ?”

“ ha ha ha ha ha.....”

Bạn đang đọc truyện trên: Webtruyen.com

Nhận xét của độc giả về truyện Tiêu Diêu Thiên Địa Du

Số ký tự: 0

    Bình luận Facebook