Tiêu Diêu Thiên Địa Du

Chương 3: Được sinh ra

Thải Hồng

13/10/2016

Áo Đặc đại lục, Long Đằng đế quốc, Ma Thú Sâm Lâm nằm bên cạnh một một cái trấn nhỏ, bên trong một tiểu viện lụi tàn thỉnh thoảng lại truyền ra từng trận tiếng gào thét của nữ nhân, hơn nữa thanh âm ngày càng thấp.

" Sara, cố gắng kiên trì, sắp ra rồi, đã thấy tốc rồi , dùng sức" Bà đỡ Andy một bên giúp nữ tử xoa nắn bụng và lau mồ hôi bên nguyệt thái dương. Nữ tử lúc này toàn thân đã vô lực , cổ họng cơ hồ không thể phát ra thanh âm, rơi vào trạng thái bán hôn mê, miệng vô thức lẩm bẩm " Vì cái gì ta lại hòa thai ngươi, nếu không có ngươi, cho dù ta không chiếm được ánh mắt nhìn ta chăm chú, ta cũng có thể đứng xa xa nhìn hắn, vì cái gì?"

Trong tình huống ấy, nhân vật chính của chúng ta được sinh ra. Tại lúc Liễu Thanh mất đi tri giác cũng là lúc linh hồn và thể sát hắn hòa thành nhất thể. Vừa tỉnh lại mở rất ra, đã bị một cổ trọc khí đập vào mặt, hắn bị nghẹn kiu " oa oa" vội vàng thuyên chuyển củng cố linh thức trong cơ thể mới sinh, tập hợp thiên tiên chi khí, một giây cũng không thể lãng phí.

“Sara, tỉnh lại, mau nhìn, ngươi sinh con trai. Tóc đen mắt đen, rất có thần khí, sau khi lớn lên nhất định sẽ là một tiểu gia hỏa anh tuấn.”

Liễu Thanh theo hướng thanh âm phát ra mà nhìn về phía trên giường, trên giường là một nữ tóc lam mắt ngọc bích mang trên người danh nghĩa là mẫu thân kiếp này của hắn, nhưng tình huống hiện tại của nàng không ổn cho lắm, hai mắt vô thần , gương mặt đầy tử khí,đã không còn khả năng sống sót, một mực thấp giọng thì thào , nhưng không ai nghe rõ nàng đang nói cái gì , nhưng Liễu Thanh dựa vào linh thức trong người mà nghe được rành mạch nàng nói những gì , nhưng hắn không hiểu ý nghĩa những gì nàng nói , trước hết ghi nhớ di ngôn của mẫu thân kiếp này của mình , sau khi học xong ngôn ngữ của nơi này sẽ giúp nàng thực hiện.

" Sara , Sara ...." Trên giường nữ tử không một tiếng động mang theo không cam lòng mà rời khỏi nhân gian.

" Hê.. Đứa nhỏ đáng thương, mới sinh ra đã không có mẹ. Đến anh cả chị dâu của mẹ ngươi cũng nhẫn tâm vứt bỏ các ngươi ở tiểu viện rách nát này, đến lúc lâm bồn cũng không qua liếc nhìn một cái ." Vừa đùa nghịch đứa trẻ trong lòng, Liễu Thanh bất đất dĩ trở mình , mắt trợn trắng

" Ha ha... Tiểu gia hỏa này thật đáng yêu , về sau liền đi theo bà bà đi , bà bà cũng lẻ loi sống một mình , còn có thể chiếu cố ngươi vài năm."

Đảo mắt năm tháng qua đi, Liễu Thanh nằm trên giường nhỏ than thở , thân thể này thật sự quá yếu, giơ cánh tay nhỏ bé xoa xoa cánh tay còn lại cả cái chân nữa cũng nhỏ xíu , vẫn mềm nhũn hữu khí vô lực như cũ, làm sao có thể so sánh với thân thể kiếp trước của mình được. Bởi vì được sinh ra ở Tiên Giới , hơn nữa cha mẹ có tu vi tiên đế trung kỳ , vừa mới sinh ra đã có thực lực tương đương với Kim Đan kỳ, ai....., thật là lực bất tòng tâm a.

Nếu có người thấy thật sự sẽ cho rằng hắn sắp rớt xuống giường. Một cái tiểu hài hai tháng tuổi nằm một đoàn trên giường tự oán tự liên (tự oán, tự hối tiếc). Điều đầu tiên hắn phải làm khi đến đây là học ngôn ngữ của họ, có thế mới hiểu biết được thế giới, cũng là muốn biết di ngôn của mẫu thân kiếp này, vì thế hắn bất đắc dĩ phải sử dụng “ma giới sưu hồn quyết” mà cha mẹ dạy áp dụng lên bà bà Andy, nhờ đó biết được thân thế của mình.

Hắn sinh ở Long Đằng đế quốc, mẫu thân hắn – Sara – nguyên là thị nữ bên người hoàng phi Khảm Bối Lạp, nửa năm trước đột nhiên trở về. Lúc ấy nàng vô cùng tiều tụy, thì ra đã hoài hữu thân dựng (mang thai), dù có hỏi thế nào cũng không nói ra phụ thân hài tử trong bụng mình là ai. Ca tẩu nàng phẫn nộ, còn chưa kết hôn mà đã có con, ngại xấu mặt gia đình liền đem nàng ném vào tiểu viện rách nát này rồi bỏ mặt không quan tâm nữa. May mắn bà bà Andy thấy nàng đáng thương, thường xuyên qua lại chiếu cố, mới khiến cho tiểu Liễu Thanh thuận lợi chuyển sang kiếp khác.

Chính là tiểu Liễu Thanh sinh ra cũng không được nàng hoan nghênh, theo như trí nhớ của bà bà cùng di ngôn nàng trước khi lâm chung cũng biết, lúc trước nàng vì mang thai nên mới bắt đắc dĩ ly khai hoàng cùng, không thể gặp lại nam nhân nàng yêu cuồng si say đắm, cho nên đối với đứa nhỏ chứa đầy oán hận, sau khi sinh ra cũng không nhìn lấy oa nhi một cái.

Nghĩ chính mình đã khiến nàng đau khổ, tuy rằng chẳng còn gặp lại, vẫn là muốn bồi hoàn lại phần ân tình này, sau này sẽ thay nàng đi xem người nam nhân kia, chắc hẳn y ở trong hoàng cung đi, thay nàng nhắn lại phân tình si này. Chỉ là hiện tại không biết thân sinh phụ thân là ai, mẹ hắn một chút tin tức đều không để lại. Ô… Mới sinh ra đã không có cha mẹ thật là đáng thương, hoàn hảo có bà bà Andy hảo tâm thu nhận và giúp đỡ hắn.

Chỗ Liễu Thanh sống là Mạn Tư trấn, mặc dù không lớn nhưng bởi vì gần Ma Thú Sâm Lâm, người đến người đi, tin tức lưu thông vô cùng lớn, kết hợp với ký ức của bà bà, hắn biết thế giới ma pháp này hoàn toàn bất đồng với nguyên lai thế giới của mình.

Mọi người gọi nơi này là Áo đại lục. Phiến đại lục này phi thường rộng lớn, có rất nhiều chủng tộc sinh sống, trừ bỏ phần lớn nhân loại, còn có Long tộc, Tinh Linh, Ải Nhân (người lùn), Địa Tinh, Thú Nhân, Dực Nhân tộc, ngoài ra còn đại lượng (phần nhiều) ma thú. Nhưng mà Long tộc này thấy thế nào cũng giống như đại tích dịch (thằn lằn lớn) mọc ra hai cái cánh, sao có thể so sánh với rồng trong thế giới nguyên lai kia. Lịch sử tồn tại của Áo đại lục phi thường lâu đời, hiện tại đã là năm 11954 thần ân lịch, chính là chẳng biết tại sao trình độ phát triển xã hội văn minh rất thấp, cùng lịch sự Hoa Hạ cha mẹ kể cho hắn tương đối giống nhau, đã thế vẫn còn nằm trong thời kỳ sở hữu nô lệ vô cùng lạc hậu, phần lớn là nhân loại dùng các nô lệ ngoại tộc. Trên đại lục mỗi người đều sùng thượng (sùng bái) vũ lực, tuân theo ý niệm “kẻ mạnh là vua”.

Tu luyện ở nơi này chủ yếu có hai loại, một lấy rèn luyện thân thể là chính, do đó sinh ra đấu khí kiếm sĩ; một loại khác là khai thông nguyên tố ma pháp trong thiên địa, có thể phóng thích ma pháp cực mạnh – ma pháp sư. Ngoài ra còn có kỵ sĩ, thuật sĩ luyện kim, đạo tặc, ám sát giả, cung tiễn thủ… linh tinh các loại chức nghiệp.

Trong đó kiếm sĩ có thể chia làm mười cấp: kiếm sĩ tập sự, kiếm sĩ sơ cấp, kiếm sĩ trung cấp, kiếm sĩ cao cấp, kiếm sĩ, đại kiếm sĩ, kiếm sư, đại kiếm sư, kiếm thánh cùng kiếm thần trong truyền thuyết.

Ma pháp sư cũng chia mười cấp: ma pháp sư tập sự, ma pháp sư sơ cấp, ma pháp sư trung cấp, ma pháp sư cao cấp, ma pháp sư, đại ma pháp sư, ma đạo sĩ, ma đạo sư, pháp thánh cùng pháp thần trong truyền thuyết.

Kiếm sĩ sơ cấp đến các cấp sau đều có thể sinh ra đấu khí, bởi vì tồn tại nguyên tố ma pháp, đấu khí cũng sẽ có màu sắc, từ thấp đến cao theo thứ tự là trắng, lam, vàng, hồng, tím, ngân, kim.

Ma pháp nguyên tố có: thủy, hỏa, thổ, mộc, phong, lôi, quang, ám, không gian – chín đại nguyên tố. Ma pháp sư tập sự có thể bước đầu cảm ứng nguyên tố ma pháp, sơ cấp ma pháp sư có thể sử dụng các loại ma pháp sơ cấp, pháp thánh có thể sử dụng cấm chú. Pháp thần cùng kiếm thần trong lĩnh vực của chính mình, trong khu vực xung quanh thì hắn chính là chúa tể.

Áo đại lục còn sở hữu một loại sinh vậy đặc hữu (đặc biệt) là ma thú, có thể chia làm chín cấp, thậm chí còn có thần thú vượt qua cấp chín. Bởi vì ma thú thông thường đều mang thân hình cực lớn, có cả công kích vũ lực lẫn công kích ma pháp, nên vô luận là công kích vật lý hay công kích ma pháp đều cường đại hơn nhân loại rất nhiều. Trong đó có ba cấp ma thú đầu là sơ cấp ma thú; những cấp ma thú trong cơ thể chúng đều sẽ sinh ra tinh hạch; cấp bốn đến cấp sáu là trung cấp ma thú; cấp bảy đến cấp tám là ma thú cao cấp, bắt đầu có trí tuệ, không còn chiến đấu dựa vào bản năng; thánh thú cấp chín có thể biến hóa hình thể, còn có thể nói chuyện; thần thú cấp mười là sự tồn tại phi thường khủng bố, thực lực có thể vượt xa kiếm thần cùng pháp thần.

Bạn đang đọc truyện trên: Webtruyen.com

Nhận xét của độc giả về truyện Tiêu Diêu Thiên Địa Du

Số ký tự: 0

    Bình luận Facebook