Tiên Tử Xin Tự Trọng

Chương 191: Trung sĩ ngộ đạo

Cơ Xoa

01/12/2020

Trụ cột đạo thuật đối với đối thủ Đằng Vân cảnh hiệu quả rất nhỏ, nhưng chỉ cần hạn chế trong tích tắc, Tần Dịch có thể bắt được động tác của nó cũng đã đủ.

"Phanh!"

Lang Nha bổng lần đầu cùng móng vuốt của Sơn Tiêu giao kích cùng một chỗ.

Thân bổng cương mãnh lập tức đem cương khí kia đánh tan, răng sói đâm vào móng vuốt của Sơn Tiêu, Sơn Tiêu bị đau, tốc độ lại khôi phục, trong nháy mắt đã không còn thấy đâu nữa.

Có thể tiếp xúc được một lần liền có lần thứ hai.

Không còn là cái bóng xảo quyệt vô cùng, trong Họa Giới rất nhanh xoáy lên tiếng cương khí giao kích, tiếng lực đạo cuồng bạo oanh kích vào mặt đất cùng loạn nham, tiếng khỉ không dứt. Lưu Tô bứt ra bên ngoài yên tĩnh mà đứng ở trên mặt đá phụ cận nhìn xem, xem một đạo thanh ảnh cùng Sơn Tiêu không ngừng quấn giao truy đuổi.

Thanh ảnh kia tốc độ cũng bất tri bất giác trở nên càng nhanh.

Theo tốc độ có chút chậm chạp mà truy đuổi Sơn Tiêu, biến thành có công có thủ qua lại.

Tại thị giác của Tần Dịch không có đặc biệt quá lớn, nếu như tại thị giác của người khác sẽ phát hiện, tốc độ của hai bên sớm đã vượt ra khỏi mắt trần của phàm nhân, nếu như là phàm nhân trông thấy, đó là ngay cả cái bóng qua lại đều chưa chắc nhìn ra được.

Cho dù để cho một Tiên Thiên Võ Giả tới đây, có lẽ cũng chỉ có thể nhìn thấy bóng xanh cùng bóng xám sưu sưu mà lóe lên, cùng với thần quang lóa mắt lúc cương khí bộc phát.

Bụi mù nổi lên bốn phía, loạn thạch nổ nứt, đại địa đều bị trận giao phong này đánh cho gồ ghề.

Tần Dịch thực tế vẫn là hạ phong, trên người của hắn đã tăng thêm không biết bao nhiêu vết thương mới, bốn phía máu tươi đầm đìa. Nhưng thương thế chẳng những không có khiến cho hắn lui bước, ngược lại càng thêm kích phát hung hãn cùng huyết dũng —— hắn triệt để tiến vào trạng thái chiến đấu cuồng bạo nào đó, ngay cả Lưu Tô tồn tại đều quên.

"BA~!" Cánh tay trái đỡ một trảo truy quang trục điện của Sơn Tiêu, Lang Nha bổng hầu như đồng thời đánh tới đầu Sơn Tiêu.

Sơn Tiêu cúi thấp người né qua, trước mặt một bàn chân to đạp tới, trúng bụng dưới Sơn Tiêu.

"Phanh!" Sơn Tiêu lần đầu bị chính diện đánh trúng, cả thân thể đâm vào trong núi đá, núi đá bị đâm nát bấy, Lang Nha bổng đã phô thiên cái địa mà hướng loạn thạch đập xuống.

Cương khí tuôn ra, bao trùm khắp núi đá.

"Oanh!" Loạn nham biến thành phấn vụn, đại địa đều bị một kích này đánh ra hố sâu hơn một trượng, cương khí tiếp tục hướng về phía trước đột tiến, như là Địa Long xuyên qua đại địa, kéo lê vết rách lớn.

Dịch Cân tầng thứ tư, đột phá!

Sơn Tiêu ở trong bụi mù giống như quỷ mị xuyên ra, thừa dịp Tần Dịch vừa hết chiêu, đánh vào trên bụng Tần Dịch, Tần Dịch ngã bay về phía sau, đang định báo thù, bỗng nhiên hoa mắt, đã ngã ra khỏi bức họa.

Tần Dịch: "..."

Lưu Tô ở bên cạnh ôm bụng cười: "Bị khỉ đánh ra rồi ha ha ha ha..."

"Lão tử không phục, ta rõ ràng còn có thể đánh..." Tần Dịch xách Lang Nha bổng muốn lại lần nữa vào họa.

"Được rồi, tĩnh dưỡng một chút đi." Lưu Tô cười nói: "Cùng một con khỉ vẽ ra để thí luyện phân cao thấp, ngươi mấy tuổi rồi?"

"Híz-khà-zzz..." Tần Dịch dừng một chút, chợt thấy toàn thân đau đến mức ngay cả đường đều thiếu chút nữa đi không được.

Hơi cảm thụ một chút thân thể, mới phát hiện phía dưới pháp y, gần như là mình đầy thương tích, toàn thân máu tươi đầm đìa không có một khối thịt lành. Nội thương cũng rất nặng, gân mạch phế phủ đều bị oanh loạn thất bát tao, thật sự là sắp đến cực hạn rồi.

"Đây là không gian thí luyện, đại khái có thể cảm thụ ra trạng thái cực hạn của ngươi, liền đưa ngươi ra khỏi họa." Lưu Tô cười nói: "Thật là một thiết kế thú vị."

Tần Dịch đau đến mức rên rỉ, dang rộng tay chân mà nằm ở nơi đó, thần sắc lại rất hưng phấn: "Đương nhiên là Thần cấp thiết kế, đây con mẹ nó không phải chính là HP trong trò chơi sao! Lão tử ngày mai liền muốn đả thông phó bản này, con khỉ thối kia ngươi là không biết, ánh mắt nó đang cười... Híz-khà-zzz đau quá..."

Lưu Tô cười vô cùng vui vẻ.

Tần Dịch triệt để co quắp trên mặt đất, thừa nhận là xác thực không thể đánh tiếp rồi.

Mặc dù đột phá, cũng thật sự đã thua bởi khỉ.

Đột phá vẫn là nhờ phúc của mảnh vỡ "Cửa", bất tri bất giác tẩy rửa gân mạch, trong chiến đấu toàn tâm đưa vào cũng không có cảm giác, nhưng lúc này yên tĩnh cảm thụ, mới phát giác được gân mạch toàn thân giống như đều bị kéo qua, đau đến mức nói không ra lời.

Võ tu mỗi một cấp rèn thể, thường thường đều nương theo thống khổ, càng là lên cao, thống khổ lại càng sâu.

Cái kia đều là đang cùng cơ bắp cốt cách huyết mạch thậm chí cốt tủy của mình phân cao thấp, há có đạo lý thoải mái... Vẫn là tu tiên thoải mái, lúc tu luyện quả thật thoải mái như làm chuyện đó...

Trách không được Võ tu ít, hơn nữa thường thường bị người nói là tên điên.

"Cái này..." Hắn rốt cuộc mở miệng nói: "Tính chất rất kỳ lạ, nó không giống linh khí tinh thạch trực tiếp cung cấp năng lượng cho ngươi tu luyện, mà là giống như cảm thấy ngươi không đủ hoàn mỹ, không hợp 'Thẩm mỹ' của nó, tức giận muốn giúp ngươi thay đổi."

Lưu Tô bật cười nói: "Hình dung này có chút thú vị... Lần đầu tiên nghe người hình dung cửa như vậy, bất quá cũng có vài phần đạo lý a."

"Đây là khái niệm gì?"

"Cụ thể tạm thời không nói cho ngươi, bất quá ngươi có thể lý giải thành, nó là đồ vật hợp 'Đạo' nhất, gần sát chính là bổn nguyên của thế giới."

"Sẽ không phải là tiên môn phi thăng nào đó, bị đập vỡ cho nên không thể phi thăng thượng giới?"

"Ồ? Ý nghĩ này của ngươi càng thú vị, thế giới kia của ngươi có nghe đồn cùng loại?"

"Sáo lộ này đầy đường rồi a Bổng Bổng."

"A... Không phải sáo lộ này, bất quá để tiện lý giải, ngươi trước hết cho là như vậy a, không sai biệt lắm. Tóm lại, 'Đạo' của rất nhiều lưu phái, cũng có thể từ nơi này tìm được căn nguyên, mảnh vỡ này của ngươi thật sự quá nhỏ, nếu như lớn hơn một chút, có đầy đủ tải trọng, nói không chừng ngươi có thể từ đó tìm được đầu nguồn của một mạch đạo, khai tông lập phái."

"Thật ra..." Tần Dịch hơi có chút do dự: "Ta đã mơ hồ tìm được một loại lĩnh ngộ về thân pháp, cùng bộ pháp thân pháp lúc trước ngươi truyền cho ta ấn chứng lẫn nhau, càng có thu hoạch. Không biết là do mảnh vỡ này cho, hay là lúc cùng Sơn Tiêu tác chiến có nhận thức."

Lưu Tô nở nụ cười: "Ta truyền cho ngươi vốn chỉ là thân pháp trụ cột, mà không phải là kỳ công tuyệt nghệ gì, bởi vì thân pháp ta biết có chút... Ân, không thích hợp ngươi. Nhưng cái gọi là trụ cột, chính là căn cơ tiến hóa có thể chịu tải bất kỳ phương hướng, ngươi có thể tự mình lĩnh ngộ phương hướng thích hợp với ngươi nhất, bất luận là mảnh vỡ gợi ý cũng tốt, là Sơn Tiêu mang đến nhận thức cũng tốt, thông hiểu đạo lý, vậy chính là của ngươi."

"Ta mới cảnh giới này, liền tự mình ngộ kỹ năng sao?"

"Hạ giả học đạo, trung giả ngộ đạo, thượng giả lập đạo." Lưu Tô thản nhiên nói: "Mặc dù đạo loại vật này quá mơ hồ, nhưng cụ thể đến kỹ, những lời này vẫn như cũ có thể chụp vào. Cái này chỉ do ngộ tính cùng kiến thức của ngươi, mà không do ngươi tu hành bao nhiêu."

"Cho nên..." Tần Dịch thử thăm dò hỏi: "Ngươi dạy ta rất nhiều thứ đều là trụ cột, không có dạy tuyệt nghệ đặc biệt nào đó, là vì chăn đệm ngày hôm nay sao?"

Lưu Tô nhìn hắn hồi lâu, chậm rãi nói: "Chẳng qua là lúc đầu dạy ngươi có chỗ giấu giếm mà thôi, ngươi đang suy nghĩ gì đấy?"

Tần Dịch: "..."

Lưu Tô: "..."

"Cây gậy chết tiệt ta nhớ kỹ rồi."

"Hừ hừ." Lưu Tô ngược lại nói: "Chẳng lẽ như bây giờ không tốt sao? Ngươi thật sự muốn trở thành Lưu Tô thứ hai?"

Tần Dịch nhìn lên trần nhà nghĩ một hồi, bỗng nhiên cười nói: "Cảm ơn."

Lưu Tô nở nụ cười, không có trả lời.

Tần Dịch lại lần nữa nằm mấy hơi, liền khó khăn chính mình gắng gượng, đi dược viên hái thuốc, hắn muốn luyện một ít thuốc tắm, phụ trợ thân thể khôi phục, cũng củng cố một chút gân mạch mới sinh.

Lưu Tô nhìn hắn có chút khó khăn khom người hái thuốc, trong mắt cũng có chút hào hứng dạt dào.

Người đều là sinh vật rất phức tạp, kể cả Tần Dịch cũng thế.

Nếu như theo nhận thức thường ngày nhìn lại, Tần Dịch thật ra là một người rất hưởng thụ sinh hoạt, có chút lười nhác, ưa thích thanh nhàn. Nhưng tại một ít thời điểm đặc biệt, hắn lại có thể chịu được cực khổ, theo như thuyết pháp của hắn là thời điểm nên gan liền phải gan.

Nếu như đổi thành một người không thể chịu khổ, lúc này chắc chắn sẽ không muốn di chuyển, sớm ngủ rồi. Nhưng người thông thạo tự nhiên biết rõ, vậy sẽ có chỗ xấu. Thừa dịp này ngâm thuốc tắm rèn thể tu hành, mới có thể đem hiệu quả rèn luyện lần này tối đa hóa.

Đây chính là Võ tu, khắc khổ cùng tôi luyện cùng phàm nhân Võ Đạo nhất mạch tương thừa, cùng Tiên Đạo mờ mịt xuất trần hoàn toàn là hai loại họa phong.

Nhưng Tần Dịch liền có thể không chút nào không khỏe mà kết hợp cùng một chỗ.

"Con khỉ chết tiệt, lại đến!"

Nửa tháng sau, Họa Giới bị đánh gồ ghề sớm đã tự nhiên khôi phục nguyên trạng, Tần Dịch giơ Lang Nha bổng, đuổi cho hầu tử chạy đầy đường.

Mỗi ngày đánh một lần, đây là lần khiêu chiến thứ mười lăm.

Theo dùng đạo thuật phụ trợ hạn chế tốc độ của đối thủ, đến hôm nay chính mình cũng có thể đuổi kịp rồi.

Chẳng những đuổi kịp tốc độ, còn có thể đuổi cho hầu tử chạy khắp nơi.

Tàn ảnh màu xanh lóe lên, như có tiếng sấm nổ mạnh trong không khí, Sơn Tiêu khẩn cấp phanh lại, phía trước đã xuất hiện Tần Dịch nhe răng cười.

Kết hợp "Cửa" gợi ý cùng với Sơn Tiêu chiến đấu thể ngộ, cùng với kết hợp kỹ xảo vận kình bộc phát Lưu Tô dạy, thân pháp cá nhân của Tần Dịch đã có khuôn mẫu sơ cấp.

Tạm đặt tên: Phong Lôi Động.

"Chi!" Hầu Tử ôm lấy đầu.

Dường như có ánh sáng nhạt lóe lên, năng lượng trọng áp từ lúc đặt chân Họa Giới liền một mực tồn tại bỗng nhiên nhẹ đi.

Họa Giới nhận chủ.

Hầu tử bỗng nhiên ngẩng đầu lên.

Giữa lúc Tần Dịch cho rằng nó muốn yết kiến tân chủ, hầu tử lại mắt lộ ra hung quang, vọt tới trên mặt hắn liền cào.

So với trước kia càng nhanh rồi!

"Ta nhật..." Tần Dịch bất ngờ không kịp đề phòng, chỉ kịp vô ý thức bảo vệ mặt, lại bị hầu tử nắm lấy cơ hội đánh một trận, ngã ra khỏi Họa Giới.

Lưu Tô cười đến mức lăn trên mặt đất: "Ngu xuẩn..."

Lúc này mới nhớ tới nơi này là không gian thí luyện, nhận chủ cũng là chỉ dùng để đánh nhau với ngươi đấy, yết kiến ngươi làm gì? Sẽ chỉ vì cùng tân chủ tâm ý có chỗ tương liên, trở nên càng khó đối phó rồi!

Bạn đang đọc truyện trên: Webtruyen.com

Nhận xét của độc giả về truyện Tiên Tử Xin Tự Trọng

Số ký tự: 0

    Bình luận Facebook