Tiên Tử Xin Tự Trọng

Chương 390: Trận chiến mở màn, Trình Trình VS Thanh Quân

Cơ Xoa

04/12/2020

(PS: Đặc biệt cường điệu, lúc Thanh Quân nhập Kiếm Các đã Tiên Thiên đỉnh phong, tương đương Phượng Sơ viên mãn, còn chưa vào các liền tung hoành sa trường, vừa mới vào các liền đem sư huynh chọc lên tường, vào các bảy ngày liền đạt thành Dịch Cân, vì sao sẽ cảm thấy người mạnh như vậy là bắt đầu từ số không? Đừng có lại hỏi vì sao Minh Hà hai mươi năm Thanh Quân chỉ cần ba năm, trứng đau, một người là thời gian từ nhà trẻ đến đại học, một người là thời gian trung học đến đại học. Đương nhiên ba năm theo Dịch Cân đến Đoán Cốt tầng thứ ba cũng là đặc biệt nhanh, tương đương trung học nhảy lớp, so sánh với đồng môn là tư chất cao, so sánh với Minh Hà là Võ tu giai đoạn này không có nhiều lĩnh ngộ như Đạo tu, tăng thêm Thanh Quân ăn rất nhiều khổ, đây đều là chuyện rất rõ ràng trong văn.)

————

Tần Dịch không để ý đến Sở Kiếm Thiên, hắn vẫn đang ngăn sóng biển đấy. Loại sóng dữ xoắn ốc thăng thiên lại cuốn ngược này một khi nện xuống, tất nhiên dẫn phát thủy triều càng dữ dội, tốc độ của con thuyền kia không kịp rời xa, vẫn như cũ sẽ bị lan đến.

Nhận thức được điểm này không chỉ có Tần Dịch hắn, còn có Lý Thanh Quân, nàng đang một đường hộ tống con thuyền kia rời xa.

Trên thuyền lớn một đám người quỳ lạy, đều đang hô to thần tiên. Lý Thanh Quân nghe thanh âm cảm tạ, tư duy lại có chút hoảng hốt.

Chẳng biết tại sao sẽ vào lúc này nhớ tới Tần Dịch...

Là vì đạo nhân vừa rồi bề ngoài cùng Tần Dịch có vài phần tương tự?

Lý Thanh Quân quay đầu mà nhìn, đạo nhân kia vẫn như cũ đang ngăn sóng biển, ánh mắt lại đang nhìn nàng.

Thật là kỳ quái, ánh mắt này cũng rất giống Tần Dịch a... Liền cùng thời điểm Tần Dịch nhìn nàng giống như đúc. Không phải ngưỡng mộ hoặc là cuồng nhiệt như các sư huynh, chỉ là một loại ôn nhu, mang theo hồi ức khó tả.

Rất giống hắn...

Hơn nữa hành vi tỉ mỉ ngăn sóng biển này, là chân chính đem người trên thuyền để ở trong lòng, thay bọn hắn cân nhắc. Nói thật ba năm qua Lý Thanh Quân chưa từng thấy Tu Tiên Giả khác có biểu hiện giống như vậy.

Các sư huynh liền đừng nhắc rồi, một đám Kiếm si trông cậy vào bọn hắn thay người khác cân nhắc đều rất khó khăn.

Ngay cả Minh Hà đều không được, nàng mặc dù không phải biểu hiện lạnh nhạt, có thiện tâm, nhưng không có tỉ mỉ như vậy, hoặc là dứt khoát nói khiếm khuyết cảm giác thay vào, rất có khả năng đều quên các phàm nhân ngay cả đuôi sóng lan đến đều chịu không nổi.

Người nàng có thể nghĩ đến, chỉ có Tần Dịch. Chỉ cần hắn sơ tâm chưa thay đổi, vẫn là nam nhân "Phần hiệp kia của ngươi, ta thay ngươi làm" kia.

Nhưng nếu như Tần Dịch tới gặp mình, cần gì phải ngụy trang? Chẳng lẽ là bởi vì... Hắn mang theo nữ nhân?

Trong đôi mắt đẹp của Lý Thanh Quân không hiểu thấu liền có chút sát khí.

Tần Dịch toàn thân một trận giật mình.

Sát khí kia lại rất nhanh tiêu liễm, Lý Thanh Quân lắc đầu, đúng là điên rồi, cũng không thể tùy tiện đem một người có điểm giống coi thành Tần Dịch, vạn nhất nhận sai chẳng phải là xong đời?

Mà thôi, nếu như Tần Dịch muốn tới gặp mình, luôn sẽ hảo hảo lộ diện đấy.

Lý Thanh Quân quay đầu đi, không nhìn hắn nữa.

Tần Dịch đưa mắt nhìn Lý Thanh Quân theo buồm biến mất ở phía chân trời, mới rốt cuộc đem sóng biển một lần nữa buông, đây chính là chống lại thiên địa chi uy, mặc dù sóng biển này không tính là quá hung tàn, nhưng cuốn ngược chi uy vẫn là rất hung đấy, cũng mệt mỏi không nhẹ.

"Oanh!" Sóng biển rơi xuống, văng lên thủy triều càng cao, Tần Dịch vốn tưởng rằng Trình Trình khéo hiểu lòng người phối hợp ăn ý sẽ giúp hắn ngăn một chút, kết quả Trình Trình mặt không thay đổi thêm một vòng bảo hộ cho chính nàng, trơ mắt nhìn Tần Dịch bị sóng lớn đánh lên trời, để ý cũng không có để ý đến.

"Đi nhìn mỹ nhân của ngươi a!" Trình Trình hướng lên trời hô một tiếng, giận dữ muốn đi.

Sở Kiếm Thiên ở bên cạnh điểm cái khen, cái này mới đúng, mang theo đạo lữ đấy, con mắt nháy cũng không nháy nhìn chằm chằm vào sư muội của ta là ý gì? Nếu không phải nhìn ngươi là ân nhân, sớm một kiếm đâm vào mông ngươi rồi, sóng biển này đánh thật sự là hả hê lòng người!

Tần Dịch ướt như chuột lột chật vật trở về, tội nghiệp theo sát bên cạnh Trình Trình: "Ngươi đi đâu?"

Trình Trình liếc xéo hắn: "Đi xem thuyền! Đừng nói với ta ngươi không muốn xem mỹ nhân nhà ngươi?"

Ngươi đây là đi xem thuyền hay là định một đường đi theo xem Lý Thanh Quân? Tần Dịch lau mặt, khóc không ra nước mắt. Nếu Lý Thanh Quân phát hiện hai đạo sĩ này một đường không có việc gì đi theo nàng, liệu có quay đầu chính là một thương hay không?

Nhưng hắn thừa nhận hắn cũng rất muốn đi cùng Thanh Quân trò chuyện... Sớm biết như vậy không hóa trang liền tốt rồi, lúc này thật sự xấu hổ.

Sở Kiếm Thiên liền ngây ngốc mà nhìn đôi này đã nói đi uống rượu, cứ như vậy không nói hai lời mà vứt bỏ hắn, đuổi theo phương hướng của Lý Thanh Quân rồi...

"Tiền bối! Tiền bối!" Sở Kiếm Thiên đuổi theo: "Các ngươi rốt cuộc là đi uống rượu, hay là cố ý tới tìm sư muội của ta?"

"Đương nhiên là tìm... Ah, đương nhiên là nhìn thấy nơi đi của thuyền kia, có chút tò mò, muốn xem một chút đó là nơi nào."

Sở Kiếm Thiên mặt không thay đổi nhìn đôi này, chút phong phạm cao nhân kia đều bị chính bọn hắn chơi không còn rồi, tình cảnh núi cao nhìn lên không còn sót lại chút gì.

Tần Dịch thuận miệng tìm một lý do, nói xong ngược lại thật sự nổi lên hào hứng, liền hỏi: "Đó là thương thuyền a? Đi nơi nào?"

"Nơi đây hướng Đông Nam một đường đi khoảng hơn ba nghìn dặm, có một đảo lớn nghìn dặm, tên viết Thiên Nhai Đảo, là tên do phàm nhân trước kia tưởng lầm là phần cuối của trời mà đặt, sau đó tự nhiên biết chỉ là một hòn đảo ở vùng biển gần." Sở Kiếm Thiên giải thích nói: "Chỗ kia cũng có Tán Tu... Chúng ta ngẫu nhiên cũng đi, ở trên đảo có chút nhân văn, không ít Tán Tu thường xuyên hẹn đến trên đảo với tư cách phường thị trao đổi."

Xem ra coi là một hòn đảo trao đổi trung chuyển của các Tán Tu vùng biển gần, nếu có phàm nhân thuyền biển thương mậu, cũng hẳn là có phàm nhân tụ cư, giao dịch một ít sản vật Trung Thổ không có.

Tần Dịch yên lặng tính một chút, bên này cách đường bờ biển Đại Càn không sai biệt lắm cũng là ba bốn nghìn dặm, xem như trung gian? Đối với phàm nhân mà nói đã thuộc về vùng biển xa không gần bên nào rồi, cho nên người của Bồng Lai Kiếm Các ở chỗ này nổ loạn thông thường mà nói cũng là nổ không đến phàm nhân, chỉ có thể nói thuyền biển kia là trùng hợp a...

Nhưng tẩy như thế nào cũng là xằng bậy, chắc hẳn Thanh Quân đối với đám ngốc của tông môn nàng cũng rất im lặng a...

Lại thêm ba nghìn dặm, Đại Càn một bến cảng đến Thiên Nhai Đảo toàn bộ hành trình không sai biệt lắm là hơn bảy nghìn dặm? Xem ra thế giới này phàm nhân viễn dương còn có chút trình độ a, đặt ở địa cầu, lại thêm một chút đều sắp đến Châu Úc rồi.

Đang cân nhắc, phía trước lại lần nữa nhìn thấy bóng dáng của Lý Thanh Quân cùng thương thuyền, mà Lý Thanh Quân nhìn như cũng định bay trở về rồi. Ngẩng đầu thấy Tần Dịch ba người bay tới, Lý Thanh Quân hơi sững sờ, thân hình ngừng lại.

Sở Kiếm Thiên cao hứng mà phất tay: "Sư muội, sư muội!"

Lý Thanh Quân căn bản không để ý đến hắn, đôi mắt đẹp thủy chung nhìn Tần Dịch, mím môi chờ hắn một đường bay đến gần, mới chậm rãi nói: "Vị tiền bối này tâm địa lương thiện, đạo hạnh tinh thâm, không biết..."

Trình Trình khoác cánh tay Tần Dịch, lập tức đoạt đáp: "Hắn gọi Huề Trình cư sĩ, ta là Lãm Dịch tán nhân, chúng ta là đạo lữ."

Tần Dịch che mặt.

Ánh mắt của Lý Thanh Quân rơi vào trên cánh tay của hai người, lại nhìn biểu lộ che mặt của Tần Dịch, luôn cảm thấy thần sắc động tác của hắn càng nhìn càng giống Tần Dịch.

Người của thế giới này không mặt mũi gặp người bình thường là dùng tay áo che mặt, Tần Dịch ngược lại sẽ dùng tay che mặt.

Động tác tư thế đều vô cùng giống...

Đáng tiếc vẫn không thể dùng cái này xác định có phải Tần Dịch hay không, chủ yếu là khí tức sai biệt có chút lớn. Cách rất gần đã có thể cảm nhận khí tức của hắn, cùng Tần Dịch cũng không giống, cường đại hơn nhiều không nói, trên người còn có chút yêu khí cực nhạt, cũng không biết làm sao nhiễm đấy, ngoài ra hình như có... Long uy? Không xác định. Dù sao cùng Tần Dịch không giống.

Bất kể nói thế nào, Lý Thanh Quân nhìn "Lãm Dịch tán nhân" này vô cùng không vừa mắt, một đạo cô vì sao trang điểm giống như hồ ly tinh, không thể học một chút đoan trang của Minh Hà người ta?

Nàng rốt cuộc nhịn không được có chút châm biếm nói: "Tại hạ cũng không phải là triều đình hộ chính... Cũng không hỏi quan hệ của nhị vị."

Trình Trình con mắt trợn tròn, còn chưa nói chuyện, Tần Dịch lập tức ngắt lời: "Cái kia... Lý cô nương lúc này là quay về nơi dừng chân tu luyện?"

Nói đùa gì vậy, đều không nhận thức các ngươi rõ ràng cũng có thể đấu... Thật là đáng sợ...

Lý Thanh Quân chậm rãi nói: "Tiền bối vì sao biết ta họ Lý?"

"Ta nói ta nói!" Sở Kiếm Thiên ở một bên phất tay.

Tần Dịch chỉ qua: "Ân, hắn nói."

Lý Thanh Quân "Ah" một tiếng: "Vị Huề... Huề gì đó tiền bối, muốn đi đâu?"

"Huề Trình!" Trình Trình cả giận nói: "Ngươi cố ý sao?"

"Ah, xin lỗi." Lý Thanh Quân thi lễ một cái nhằm bày tỏ áy náy, nói thẳng: "Tiền bối là muốn đi Thiên Nhai Đảo?"

Tần Dịch đương nhiên không thể trả lời là đi tìm nàng đấy, chỉ đành phải nói: "Ân, muốn đi Thiên Nhai Đảo nhìn xem."

Lý Thanh Quân bình tĩnh nói: "Vậy tại hạ mang tiền bối đi a."

"Ô?" Sở Kiếm Thiên mắt choáng váng, sư muội này hôm nay làm sao vậy? Lúc nào đối với người ngoài nhiệt tình như vậy?

Lại nói sư huynh chào hỏi ngươi đã bao lâu, ngươi vì sao không nhìn thấy...

Lý Thanh Quân xoay người, âm thầm bóp nắm đấm. Nhất định phải thăm dò rõ ràng, người này có phải Tần Dịch hay không!

Trình Trình con mắt nheo lại. Công chúa này thật ra rất thông minh, câu câu có lời, tính mục đích cực mạnh, không có khả năng dựa theo mãng nha đầu mà Dạ Linh miêu tả để đối đãi.

Đây rõ ràng là kình địch a, xú xà cung cấp tin tức sai lầm hố sư phụ! Đã nói rồi, đây là một nữ nhân từng làm Nhiếp Chính Vương, sao có thể là cô ngốc không có ngực cũng không có não trong miệng xuẩn xà?

Ân, không có ngực hình như là thật, Trình Trình cúi đầu nhìn chính mình, sắc mặt dễ nhìn hơn rất nhiều.

Vẫn là phải điều chỉnh sách lược, khinh địch tất bại!

Lưu Tô ở trong bổng biến ra một miếng dưa sương trắng, im lặng mà cắn một cái.

Bạn đang đọc truyện trên: Webtruyen.com

Nhận xét của độc giả về truyện Tiên Tử Xin Tự Trọng

Số ký tự: 0

    Bình luận Facebook