Tiên Tử Xin Tự Trọng

Chương 364: Ta đến phát ngôn

Cơ Xoa

02/12/2020

Chuyện này ở trong mắt đại bộ phận người cùng yêu, đều cho rằng đây là xung đột căn bản nhất giữa hai bên. Yêu quái ăn thịt người, giống như người ăn thịt dê bò, theo đạo lý là một chuyện thiên kinh địa nghĩa.

Nhưng Trình Trình đối với hai bên đều rất có lý giải biết rõ, trên thực tế là có khác biệt đấy.

Bởi vì người cũng không đi ăn thịt yêu có trí khôn có thể nói chuyện, bọn hắn ăn là động vật không phải yêu, khái niệm này bị lén đổi rồi. Chính yêu cũng ăn thịt dê bò, mọi người là giống nhau. Một khi ăn thịt sinh vật có trí khôn, tính chất liền bất đồng rồi, ít nhất nhân loại đại bộ phận là đối với cái này rất có chướng ngại tâm lý, cảm thấy buồn nôn đấy.

Cho nên yêu quái ăn thịt người cũng không tính là ngang nhau.

Nhưng nói trở lại, người cũng giết yêu lấy đan, còn rút gân lột da làm tài liệu đấy, đó cũng là một loại "Ăn" a, nhìn từ điểm này lại xem như ngang nhau. Đừng nói người trên trời, ngay cả Đông Hoa Tử giết yêu lấy đan đều không thể đếm hết rồi, cái này chung quy nên tính là đồng loại của Tần Dịch rồi a.

Loại chuyện này rất hỗn loạn, không có đạo lý gì có thể giảng.

Trình Trình nghĩ một chút, không có ý định tiếp tục giảng đạo lý. Thay đổi tập tính đúng là một chuyện rất phiền phức, bọn hắn ăn thịt người đã quen, bỗng nhiên cấm bọn hắn ăn, cái này dựa vào giảng đạo lý chỉ sợ là không có biện pháp giảng, cần cường quyền.

Yêu Vương làm việc vốn là không cần giảng đạo lý, cưỡng chế là được rồi, dù sao thịt người căn bản không phải nhu yếu phẩm, cưỡng chế không có vấn đề gì cả.

Lúc Trình Trình đang suy tư, Tần Dịch trong Cẩm Tú Phường cũng phát hiện Trình Trình trong ngực giống như có chút thất thần, đều không phối hợp chuyện kia rồi.

Cái này thật sự hiếm thấy, Trình Trình nhất hồn lưỡng dụng thành thạo vô cùng, thân yêu thân người đồng thời xử lý chuyện bất đồng cưỡi xe nhẹ đi đường quen, rất ít quấy nhiễu lẫn nhau, loại thất thần này tuyệt đối là bởi vì thân yêu bên kia gặp phải suy tư vô cùng trọng đại, dẫn đến vô tâm phân thần.

Vì vậy nhịn không được hỏi: "Gặp phải phiền toái gì? Ta có thể hỗ trợ không?"

Phản ứng đầu tiên là ta có thể hỗ trợ không. . . Lời này khiến cho Trình Trình trong lòng lập tức liền mềm giống như hóa thành nước, thấp giọng nói: "Không có việc gì, chuyện không ăn thịt người, có chút lực cản, ta có thể áp chế."

Tần Dịch cũng nhíu mày: "Ta hiện tại nên tính là có mặt mũi a, lực cản còn lớn như vậy? Thật sự là kỳ quái, theo lý cũng không có chủng tộc nào là nhất định phải dùng con người làm thức ăn đấy, còn không câu thèm ăn bằng giữa chủng tộc yêu quái thiên địch a? Là thù hận trường kỳ dẫn đến?"

"Thù hận sẽ dẫn đến giết chóc, chưa chắc sẽ dẫn đến thèm ăn, ta còn nghe bọn hắn thảo luận, thật ra còn cảm thấy thịt người ăn không ngon đấy. . ." Trình Trình thở dài: "Nguyên nhân chân chính, một là Yêu Thành cấm chúng yêu nội loạn tàn sát lẫn nhau, sinh vật có trí khôn duy nhất bọn hắn có thể ăn được chỉ có người, bức cách tự nhiên cùng gia súc không có trí khôn không đồng dạng."

"Vì bức cách?" Tần Dịch đều bó tay rồi: "Đây là một? Còn gì nữa không?"

"Vấn đề mạnh yếu. Yêu thành cần Dê yêu, như vậy Hổ yêu cũng không dám tùy tiện gây sự. Nhưng phàm nhân quá yếu. . . Quá yếu, không có quyền nói chuyện, chớ nói yêu quái coi phàm nhân thành thịt người, thật ra dù là nhân gian quyền quý, coi bình dân thành thịt người cũng không phải chưa thấy qua. Vậy ăn liền ăn có gì đáng ngại. . . Thế sự vốn cũng không có đạo lý ngang hàng gì, đơn giản là mạnh được yếu thua mà thôi, Yêu Thành càng nổi bật, đạo lý gì cũng đều là giả dối, nắm đấm mới là thật đấy."

"Thì ra là thế." Tần Dịch liền đứng lên nói: "Ta đi một chuyến a."

Trình Trình không kịp phản ứng: "Đi đâu?"

"Vào triều! Nếu như Yêu Thành không thể chống lưng cho nhân loại, vậy thì ta đến chống!"

Vương Hậu vào triều rồi, Phụ Tự tham chính rồi. . . (Phụ tự: Phụ nữ hầu hạ trong cung.)

Yêu quái khắp điện nhìn Tần Dịch sải bước đi vào, ngược lại không có ai tới một câu đây là "Gà mái báo sáng" "Phụ Tự tham chính". Thật ra bình thường nói hắn Vương Hậu là ý đùa giỡn chiếm đa số, Yêu Thành chỉ giảng thực lực, cũng không có quy củ lễ nghi gì, cho dù thật sự là Vương Hậu, tham chính cũng không có gì kỳ quái.

Nghiêm chỉnh mà nói Tần Dịch Trình Trình chưa thành hôn, nếu nói thân phận chính thức của Tần Dịch, vậy chính là một vị tu sĩ nhân loại Đằng Vân, đệ tử hạch tâm của cường tông nổi danh, nhất đường chi chủ. Được Dạ Linh vạn dặm mời đến cứu chữa đại vương, sau đó cùng Yêu Thành hợp tác, người hợp tác, người chỉ huy cùng thăm dò bí cảnh.

Thân phận nên coi là hiển hách, cũng không phải là trai bao ăn cơm chùa trong đùa giỡn của mọi người. Chẳng qua là Tần Dịch nóng nảy tốt, hằng ngày cười ha hả, sẽ không đi cùng mọi người so đo lời nói đùa mà thôi.

Loại thân phận này thường ngày đương nhiên sẽ không tham chính, nhưng gặp phải chuyện có liên quan đến mình đến đây tham nghị là đương nhiên.

"Nghe nói có người tỏ vẻ khai thác liệt cốc kế tiếp không cần Tần mỗ ta nữa?" Tần Dịch đứng ở trong điện, nhìn quanh một vòng: "Ai nói, đi ra để cho ta xem lớn lên cái dạng gì?"

Chúng yêu đều có chút xấu hổ, Bái Tinh càng xấu hổ.

Triều hội nghị sự lộ ra ngoài, gian tế là chính đại vương. . . Cái này thật xấu hổ, ai cũng biết liệt cốc thật ra còn cần Tần Dịch, loại lời này các yêu quái đánh miệng pháo nói với nhau coi như xong, bản thân Tần Dịch đứng ở đây ai có thể nói như vậy a?

Ai có thể nghĩ đến Tần Dịch sẽ ở ngay trên điện hỏi tới vấn đề này. . .

Nếu như bị hỏi, Bái Tinh cũng chỉ có thể kiên trì nói: "Ta nói đấy. Theo liệt cốc khai thác, mọi người thu hoạch truyền thừa càng ngày càng nhiều, phá cấm giải trận các loại sự tình càng ngày càng nắm chắc. . ."

Tần Dịch liếc mắt nhìn: "Ah. . . Thì ra là một con bạch nhãn lang a. . ."

Hàn Môn ở một bên cười. Trong điện cũng có Lang yêu, lúc này mặt không biểu lộ không nói chuyện. Ai cũng biết Lang Bái một nhà, chuyện này đương nhiên không có khả năng không có quan hệ gì với bọn hắn, không phải nằm thương.

Tần Dịch cười lạnh nói: "Đã không cần tới Tần Dịch ta, vậy kể từ hôm nay, phàm là thăm dò bí cảnh do ta dẫn đội, tộc của ngươi đừng tham dự như thế nào đây?"

Bái Tinh nhất thời im lặng, có cần Tần Dịch dẫn đội hay không không phải nó định đoạt, mà là nhu cầu của cả Yêu tộc đấy. Một khi thật sự Tần Dịch dẫn đội không cho phép chúng tham dự, vậy liền tương đương triệt để bị Yêu tộc đại chiến lược biên giới hóa, đến lúc đó các tộc khác đều có truyền thừa, chỉ có chúng không có, đợi chuyện này hoàn tất tộc của chúng cũng nên biến thành gia súc lấy thịt rồi. . .

Lang yêu rốt cuộc vì họ hàng gần mở miệng: "Lời kia là Bái Tinh thiếu suy tính. Nhưng Tần tiên sinh đối với chúng ta có ơn là một chuyện, luôn mồm dùng cái này đòi báo ơn chính là một chuyện khác."

"Cái gì gọi là đòi báo ơn?" Tần Dịch lạnh lùng nói: "Lão tổ tông của các ngươi đã nói, Nhân tộc cũng là một trong vạn tộc, Yêu Thành này không khác ảnh thu nhỏ của vạn tộc, quyền lợi của chủng tộc khác, Nhân tộc vì sao không thể có? Đây không phải ta đòi báo ơn, mà là các ngươi quên nguồn quên gốc."

Không ít yêu quái đều có chút ửng sốt.

Thì ra Tần Dịch muốn tranh thủ không chỉ là loại chuyện có ăn thịt người hay không, hắn là muốn đem Nhân tộc trong Yêu Thành lập thành địa vị nhất tộc cùng Yêu tộc khác đồng dạng, hơn nữa rất có pháp lý, lão tổ tông đã nói, không phục ngươi đi hỏi Chu Tước.

Chỉ cần đều là Yêu Thành nhất tộc, như vậy Lang yêu nếu như không thể tùy tiện ăn thịt Dê yêu, tự nhiên cũng không thể tùy tiện ăn thịt người, mọi người là đồng dạng.

Cho nên chuyện này rất đơn giản, chẳng qua là cần một người có thể chèo chống nhân loại lập tộc, vì bọn họ phát ngôn, để cho bọn họ ngang hàng mà đứng ở trong vạn tộc Yêu Thành.

"Nói tới nói lui chẳng qua là nắm đấm." Tần Dịch nắm tay, ấn ấn đốt ngón tay, phát ra tiếng vang "Két", tiếp theo nụ cười trở nên dữ tợn: "Nếu như ngươi cảm thấy người yếu, có thể tùy tiện ăn, vậy ta cũng cảm thấy sói cùng bái ngươi yếu, từ nay về sau hai tộc ngươi cũng làm gia súc lấy thịt tốt chứ?"

Lang yêu biết mình không phải là đối thủ của Tần Dịch, nó vừa mới Ngưng Đan không lâu, Tần Dịch đều Đằng Vân tầng thứ năm rồi. Bất quá hắn cũng không phải không có lời giảng: "Nhân loại bên ngoài, có rất nhiều tu sĩ cường đại, đem chúng ta giết lấy đan, chúng ta cũng không nói gì."

"Người trên trời tới khi nhục các ngươi, Tần Dịch ta thế nhưng là đứng về phía Yêu Thành ra tay kháng địch, cho nên ta nói ta phát ngôn chính là nhân loại nhất tộc trong Yêu Thành, lẽ thẳng khí hùng." Tần Dịch thản nhiên nói: "Đến, hiện tại chủng tộc nội bộ Yêu Thành chúng ta so một lần, ai mới nên làm gia súc lấy thịt."

Pháp lý tộc đàn nội bộ này chụp vô cùng chặt chẽ, thật sự khiến cho không ít yêu quái vốn là duy trì trung lập bắt đầu gật đầu.

Bởi vì Tần Dịch đây không phải mồm mép nói ra, xác thực là làm ra, lẽ thẳng khí hùng chân chính.

Dựa theo đạo lý này của Tần Dịch, nhân loại nội bộ Yêu Thành quả thật có tư cách xem như một chủng tộc ngang hàng.

Bái Tinh miễn cưỡng nói: "Cho dù xem như ngươi cường đại, cũng chỉ là một người. Không có nghĩa là nhân loại Yêu Thành có tư cách này."

"Một mình ta, đã đủ rồi." Tần Dịch chỉ chỉ Lang yêu, lại chỉ chỉ Bái Tinh, tiếp theo hư chỉ một vòng: "Phàm là đối với chuyện này không phục, cùng tiến lên."

Chúng yêu xôn xao.

Ngươi đơn độc tóm lấy Lang Bái lưỡng tộc ra sức đánh coi như là có sách lược, cùng tiến lên?

Cho dù là Đằng Vân tầng thứ năm, cũng không có nghĩa là vô địch. Tuy là Ưng Lệ không ra tay, trong điện cũng có không ít yêu quái Ngưng Đan tầng thứ tư thứ năm, lại thêm một đoàn Ngưng Đan chi yêu, Tần Dịch ngươi làm sao có thể đánh thắng được?

Kết quả Tần Dịch còn bồi thêm một câu càng kiêu ngạo: "Trên người của ta là Vạn Yêu Pháp Y, không tiện dùng để chống cự công kích của các ngươi. Như vậy a, chỉ cần công kích của các ngươi đụng tới ta, coi như ta thua!"

Bạn đang đọc truyện trên: Webtruyen.com

Nhận xét của độc giả về truyện Tiên Tử Xin Tự Trọng

Số ký tự: 0

    Bình luận Facebook