Tiên Tử Xin Tự Trọng

Chương 197: Đều không phải khách qua đường

Cơ Xoa

01/12/2020

Thật ra văn học thế gian là rất hưng thịnh đấy, trong đó "Sách giải trí" cũng là nhiều vô số kể, trong đó chưa hẳn liền không có chủ đề tư tưởng trái với kinh thư đạo nghĩa, tác phẩm chủ đề tương tự " Thần Điêu " rất có thể Cư Vân Tụ đã xem qua.

Nhưng nàng xem qua không có nghĩa là nhân sĩ tu tiên khác xem qua.

Bởi vì hứng thú của mọi người không đồng dạng, có thể nói 99% Tu tiên giả trở lên đối với loại sách giải trí này không hề có hứng thú, bọn hắn cho dù có đọc sách, đọc cũng là điển tịch có thể làm cho người ta có chỗ lĩnh ngộ, mà không phải là tiểu thuyết. Vạn Đạo Tiên Cung trấn ăn uống chơi gái đánh bạc bên kia, bởi vì càng tiếp cận "Dung tục", nghe sách, tạp hí, loại đồ vật này vẫn có người thưởng thức, nhưng cũng chỉ là nhánh cuối của tiêu khiển, tiếp xúc cũng không coi là nhiều.

Nói cách khác, loại vật này thật ra đối với tuyệt đại đa số Tu tiên giả đều rất mới lạ.

Bình thường không có hứng thú tiếp xúc, nhưng lần này không đồng dạng a, theo Công Tượng Tông bên kia truyền ra đại lượng phục khắc, Doãn Nhất Chung trợ giúp, ám chỉ đây là Tần giám sát sáng tác, câu chuyện do đồng môn của mình viết lại là nhân vật phong vân của Tiên cung gần đây, mọi người tự nhiên sẽ có chút hứng thú xem Tần Dịch đến cùng viết đồ chơi gì.

Kết quả sau khi xem xong, không ít người rõ ràng say mê rồi.

Một là câu chuyện đối với đám "Người thô kệch" này mà nói rất mới lạ rất thú vị, hai là tình cảm động lòng người.

Si nhân của Vạn Đạo Tiên Cung, nghiêm khắc mà nói đều là có tình nhân, bởi vì tình thâm mới có thể thành si, chỉ bất quá tình của bọn hắn không phải dùng tại nam nữ tình mà thôi, nhưng không ảnh hưởng bọn hắn lý giải loại tình si vô oán kia. Tình cảm trải qua trắc trở mà không dời, sâu mà vô hối trong câu chuyện này, quả thật đả động không ít người.

Nói theo một góc độ khác, ngoại trừ người cố ý ở sau lưng chua xót ra, thật ra nhân sĩ Tiên cung cũng không bảo thủ, hệ bảo thủ nhất thật ra chính là bản thân Cầm Kỳ Thư Họa. Người khác nha, ngươi nói tửu quỷ khách làng chơi con bạc nhà khoa học luyện kim sư âm mưu gia có bao nhiêu bảo thủ? Nhân trái kinh thư đạo nghĩa mới là càng nhiều đấy.

Nói cách khác tất cả đều là hệ Hoàng Lão Tà. Hoàng Lão Tà thưởng thức Dương Quá, người trong Vạn Đạo Tiên Cung đương nhiên cũng thưởng thức.

Đối với nhân vật chính Dương Quá rất có "Tà khí" mà trên bản chất lại là chính nhân, tuyệt đại bộ phận người cảm giác nhận đồng tràn đầy, ngược lại đối với phái Toàn Chân cùng Quách Tĩnh nghiêm trang xì mũi coi thường. Lại thêm ưu thế tự nhiên thay vào nhân vật chính, tâm tư của mọi người đều là đi theo Dương Quá, vì ủy khuất của hắn mà bất bình, vì hắn quật khởi mà trầm trồ khen ngợi, vì 16 năm chờ đợi mà buồn bã.

Đương nhiên tuyệt đại bộ phận người đều xem hiểu Tần Dịch viết ra quyển sách này là vì mục tiêu gì, nhưng người chế giễu không nhiều, ngược lại người âm thầm điểm cái khen tương đối nhiều.

"Tần Dịch này rất thông minh a, dùng sách này để tẩy quan hệ của hắn cùng Cư Vân Tụ... Xem như một loại tự biện?"

"Không thể không nói, hắn tự biện rất thành công. Tựa như ta lúc trước cảm thấy có chút không thỏa đáng, sau khi xem xong sách này liền cảm thấy không có gì rồi... Hơn nữa bọn hắn vẫn là sư tỷ đệ đấy, cái này càng không có gì, cường hành nói quan hệ sư đồ đều là cứng đầu."

"Cũng chưa chắc là cứng đầu, có ít người chẳng qua là lòng mang ác ý mà thôi."

"Cũng khó trách, Cư Vân Tụ xinh đẹp như vậy, nho chua chỗ nào cũng có."

Thảo luận tương tự khắp nơi đều có, vô hình trung ngược lại tạo thành một loại hướng gió: Phàm là đối với loại chuyện sư đồ này lải nhải, hoặc là cứng đầu, hoặc là nho chua lòng mang ác ý.

Khiến cho ngay cả người thật sự cảm thấy cái này không ổn đều nhất thời không dám nói tiếp, đầu gió đỉnh sóng này ai nghịch thủy triều mà đi là sẽ bị phun đấy.

Càng đừng đề cập người thường mới là đa số, các đệ tử bình thường căn bản cũng không biết nơi đây hàm chứa ý vị gì, chẳng qua là coi thành sách truyện môn nhân nhà mình viết đến xem đấy, mọi người thảo luận nội dung cốt truyện cùng Tần Dịch có liên quan, so với thảo luận luân lý càng nhiều.

"Lại nói, trọng kiếm vô phong, đại xảo bất công, khái niệm này quả nhiên là Tần Dịch thủ bút, nhìn Lang Nha bổng kia..."

"Ha ha, không biết những tu sĩ trọng nhanh nhẹn linh hoạt kia liệu có tới tìm Tần Dịch xác minh một chút hay không."

"Cái kia nói không rõ, ngược lại đại phản diện này là một hòa thượng..."

"Là ám chỉ Đại Hoan Hỉ Tự?"

Người thảo luận vô cùng khinh thường: "Đại Hoan Hỉ Tự thuộc Ma Đạo, con rệp trong khe cống ngầm, cũng dám đến ám toán đệ tử hạch tâm của Tiên cung ta, không biết sống chết."

"Đúng vậy, sau đó nghe nói, nguyên nhân kết oán là Tần sư thúc đốt đi một cái ngoại môn dâm tự của bọn hắn... Một cái ngoại môn mà thôi, coi là chuyện gì, lại không phải giết chết người tâm phúc của bọn hắn, cũng vì thế đến Tiên cung chúng ta khiêu khích, rất không khôn ngoan."

Đây chính là chỗ tốt của có hậu trường có tổ chức, thật ra Tần Dịch trước kia còn cảm thấy mình chọc địch thủ cho Tiên cung liệu có người đối với cái này bất mãn hay không, sự thật chứng minh không ai nghĩ như vậy, nội bộ Tiên cung vẫn có cảm giác ưu việt cùng sức ngưng tụ nhất định của đại tông môn đấy, ngay cả Mưu Tính Tông bên kia cũng không có coi cái này thành sai lầm của Tần Dịch đến đối đãi. Chọc chút Ma Đạo cũng không thể giúp ngươi gánh, vậy cần Tiên cung này làm gì?

Tu hành lại không phải là vì làm con rùa đen, nếu như chọc phải chuyện gì đó không nên chọc coi như xong, đây chỉ là đốt một cái Ma Đạo ngoại môn làm sao vậy? Cái này đều không được, sau này đệ tử Tiên cung làm sao hành tẩu bên ngoài? Thông minh sẽ tới biến chiến tranh thành tơ lụa, hai bên hòa giải là được, nếu như tiếp tục tìm người đến báo thù, thật sự cho rằng Tiên cung là dễ bóp hay sao?

Đương nhiên Mưu Tính Tông có lẽ có một ít mưu tính khác lợi dụng Đại Hoan Hỉ Tự, nhưng toàn bộ Tiên cung ý tưởng phổ biến đều là không xem ra gì đấy, ngược lại đối với "Phản diện" Đại Hoan Hỉ Tự vô cùng khinh bỉ.

"Thật ra Tần sư thúc rất không biết xấu hổ a..."

"Nói như thế nào?"

"Hắn đem mình viết rất rất anh tuấn, đi tới chỗ nào đều có cô nương ái mộ hắn, cuối cùng ai cũng không muốn, chỉ cần Cư... Ách, chỉ cần Tiểu Long Nữ."

"PHỐC... Đây là cố ý đấy, không như thế làm sao nổi bật si tình?"

"Mặc dù biết là cố ý, bất quá nhân vật chính này cá nhân ta không thích a."

"Đây lại là vì sao?"

"Không cưới tại sao trêu chọc? Miệng ba hoa vợ bé, sờ tới sờ lui đấy... Chọc cho Trình cô nương Lục cô nương người ta cả đời không lấy chồng, chọc cho Quách Tương tìm hắn cả đời, hắn ngược lại trốn trong Cổ Mộ phong lưu khoái hoạt..."

"Đúng đúng đúng, cặn bã nam."

"Còn có a, bên này hôn mí mắt con gái người ta, không bao lâu liền ngồi nhìn người ta gả cho phế vật, cái này cho người khác không đáng tiếc sao? Thật sự là khó chịu."

"Ta nói, các ngươi có nghĩ tới hay không, đây có thể là ám chỉ đối với Cư Vân Tụ, để cho nàng có thể tiếp nhận sau này ở bên cạnh hắn xuất hiện cô nương..."

"Híz-khà-zzz... Sư huynh nói như vậy thật là có lý, như thế xem ra, Tần Dịch này tâm cơ sâu không lường được a!"

"Đó là đương nhiên, những tiểu tính toán kia của Tần Dịch, làm sao giấu diếm được con mắt của Mưu Tính Tông ta?"

"Bội phục bội phục."

Dưới phong trào thảo luận Thần Điêu của toàn bộ Tiên cung, Cư Vân Tụ đứng ở vách đá, nghẹn đỏ mặt nghe thanh âm các nơi, trong lòng bàn tay nắm một quyển " Thần Điêu Hiệp Lữ " thiếu chút nữa bóp nát.

"Sư phụ." Sau lưng truyền đến thanh âm của Thanh Trà: "Bọn hắn rất đáng hận a!"

"Ân? Làm sao vậy?"

"Ta đi Nội vụ điện lĩnh đồ vật, bọn hắn gặp ta liền cười: Tôn bà bà tốt." Thanh Trà tức giận nói: "Ta là bà bà sao?"

Cư Vân Tụ một bụng rối mù đều bị lời này chọc cười: "Một đám người không đọc sách, ngẫu nhiên thấy một câu chuyện nhất thời mới lạ, mò mẫm đối ứng. Trong lòng Tần Dịch nào có nghĩ nhiều như vậy, sợ là trở về nghe bọn hắn phân tích, chính Tần Dịch cũng không biết bọn hắn nói là sách nào rồi."

Thanh Trà tâm tình tốt hơn vài phần: "Cho nên ta mới không phải bà bà, sư thúc không có xấu như vậy."

Cư Vân Tụ nhịn không được bật cười.

Thanh Trà lại nói: "Nếu như sư thúc không có nhiều ý tưởng đối ứng như vậy, vậy sư phụ tại sao tâm tình không tốt?"

Cư Vân Tụ lắc đầu. Những vật khác không đối ứng, chủ đề hạch tâm là tất nhiên đối ứng đấy.

Bất kể người khác từ góc độ nào đọc sách này, tại Cư Vân Tụ bên này chỉ có một ý nghĩa: Tần Dịch rốt cuộc mở ra tầng cửa sổ giấy này, hướng nàng thổi lên kèn tiến công.

Hắn muốn cùng mình làm một đôi hiệp lữ, song túc song tê, ý vị này đã không thể rõ ràng hơn.

Trước kia vẫn là lẫn nhau không nói, mơ hồ mập mờ, hôm nay hết thảy làm rõ, chung quy là phải có một đáp án đấy.

Cư Vân Tụ lúc này tâm loạn như ma căn bản không muốn đáp án, loại cảm giác trở thành tiêu điểm thảo luận của bốn phía này sẽ chỉ làm trong lòng nàng xấu hổ không thôi.

Nhưng Cư Vân Tụ cũng biết Tần Dịch tản cái này là vì cái gì, đơn giản là vì để cho mọi người thay đổi một cách vô tri vô giác tiếp nhận quan hệ của bọn hắn mà thôi, theo điểm này, Tần Dịch làm rất thành công.

Nàng khẽ thở dài, quay đầu hỏi Thanh Trà: "Sư thúc của ngươi vẫn đang bế quan?"

"Đồng tử của hắn nói, sáng sớm hôm nay, sư thúc liền ra khỏi cửa rồi, chỉ để lại một câu, nói là sợ bị đánh, đợi trở về lại hướng sư tỷ thỉnh tội."

"A..." Cư Vân Tụ không nói gì, ánh mắt lại lần nữa hướng về phía Quá Khách Phong.

Đi vào nhân gian đều là khách qua đường, ai mà không phải?

Ai cũng không phải.

Đến như mộng xuân, đi như mây sớm, nhưng chung quy có một chút lạc ấn đã thành, muốn xóa đi nói dễ vậy sao. Tựa như chữ Quá Khách trên Quá Khách Phong, cũng đã biểu thị công khai, nơi đây đã không phải là nguyên trạng rồi.

Lần này đi Đại Càn, rõ ràng là chính mình phái, hy vọng sau khi hắn rời đi mình có thể yên tĩnh một chút. Nhưng khi biết được hắn đã đi, trong lòng vẫn như cũ lập tức trống một khối, trong đầu đã đang nghĩ ngày hắn trở về nên đối mặt như thế nào rồi.

Sẽ là đánh hắn một trận sao?

Hay là bình tĩnh nói: "Ân, trở về là tốt rồi"?

Nhưng bất kể nói thế nào, điều kiện tiên quyết đều là hắn phải an toàn, cũng đừng bại bởi địch thủ nào đó. Muốn đánh hắn cũng là chuyện giữa sư tỷ đệ, nào có chuyện của người ngoài?

Cư Vân Tụ móc ra một cuốn sách, gọi ra Thư Linh, thấp giọng phân phó: "Đi Đại Hoan Hỉ Tự một chuyến, nói cho bọn hắn biết, chuyện của đệ tử do đệ tử giải quyết. Nếu có ai dám lấy lớn hiếp nhỏ đối phó sư đệ của ta, vậy dâm tăng ở bên ngoài của Đại Hoan Hỉ Tự bọn hắn, bổn tọa gặp một tên giết một tên, chính mình cân nhắc."

(Hết Quyển 2)

Bạn đang đọc truyện trên: Webtruyen.com

Nhận xét của độc giả về truyện Tiên Tử Xin Tự Trọng

Số ký tự: 0

    Bình luận Facebook