Tiên Tử Xin Tự Trọng

Chương 394: Bại lộ triệt triệt để để

Cơ Xoa

11/12/2020

Tần Dịch cầm viên tiểu cầu kia dò xét, công dụng của tiểu cầu này ngược lại xác thực là chính bản thân hắn nhận ra đấy, không phải Lưu Tô chỉ điểm. Hơn một năm qua ở liệt cốc phá giải các loại cấm chế, còn mở ra rất nhiều cơ quan mộ táng của các đời yêu quái tiền bối. . ., khiến cho tri thức của hắn ở phương diện này tăng trưởng rất nhiều, tuyệt đối có thể coi là chuyên gia rồi.

Đây đúng là một bộ phận không biết lúc nào mới có thể dùng tới, cấp bậc nhìn qua cũng không cao, có khả năng vĩnh viễn cũng không tìm được địa phương đối ứng, Lưu Tô mới sẽ không vì cái này nói chuyện đấy.

Ngược lại bản thân Tần Dịch có một loại trực giác, dù sao tiểu cầu cũng này chỉ lớn cỡ bóng tennis, lại không chiếm địa phương, thu lại không có chỗ xấu. Trong giới chỉ của hắn cất chứa đồ vật chưa bao giờ dùng qua còn rất nhiều đấy, ví dụ như trước kia đi Địa Linh bí cảnh thu được Quỷ Khóc Đằng gì đó, nhiều năm như vậy đụng cũng không đụng qua, còn có thể thiếu không gian để tiểu cầu sao?

Đừng nói hạt châu này, phàm là có khả năng hữu dụng, chỉ cần để được đều cứ việc thu, nói không chừng ngày nào đó liền có ý nghĩa không tưởng được.

Trên đài Lâm Đông Hải lại đang bày ra những vật khác, cũng không biết hắn nhiều đồ chơi như vậy đến cùng vơ vét từ đâu. Sở Kiếm Thiên bị người mỉa mai qua một câu, lúc này cũng mất đi hào hứng, không có lại lên tiếng phô bày kiến thức, tình cảnh biến thành hội giám định thưởng thức ngươi một lời ta một câu chân chính.

Hắc bào nhân tiến đến gần, có chút lúng túng mà xin lỗi: "Tại hạ tính tình có chút nôn nóng, vừa rồi đắc tội chớ trách."

Sở Kiếm Thiên liếc mắt, cũng không cùng hắn so đo.

Bồng Lai Kiếm Các bọn hắn tại vạn dặm hải vực xem như hoành hành ngang ngược rồi, không ít Tán Tu nhìn bọn hắn không vừa mắt là có đấy, ở trước mặt không dám làm gì, mà loại chuyện theo "Học thức" hoặc là "Nhã hứng" các phương diện khinh bỉ Bồng Lai Kiếm Các bọn hắn, tìm kiếm cảm giác ưu việt này, hẳn là rất nhiều tu sĩ sau lưng thường làm.

Rất nhiều Đạo tu đều khinh bỉ Võ tu thô lỗ, chỉ biết chiến đấu, không hợp thiên tâm, không học vấn không nghề nghiệp, người này chẳng qua là nhịn không được lộ ra...

Lý Thanh Quân thản nhiên nói: "Việc rất nhỏ, Bồng Lai Kiếm Các chúng ta cũng không phải lòng dạ hẹp hòi."

Hắc bào nhân kia khom người cười làm lành: "Không ngờ Lý tiên tử tinh thông cơ quan học cùng cấm chế học như thế... Tại hạ cả đời yêu thích môn học vấn này, đáng tiếc tài sơ học thiển, học không tới nơi tới chốn."

Lý Thanh Quân nhíu mày: "Ngươi muốn nói cái gì?"

Hắc bào nhân nói: "Tại hạ vài ngày trước ngẫu nhiên đạt được một tàn phiến, cảm thấy có lẽ cùng cơ quan hoặc cấm chế nào đó có quan hệ, nhưng thật sự không cách nào nhận ra. Nếu như Tiên Tử có thể tới hàn xá một chuyến, chỉ điểm một chút, tại hạ vô cùng cảm kích."

Lý Thanh Quân nhìn Tần Dịch.

Tần Dịch khẽ gật đầu, hắn có hứng thú. Người này là tu sĩ Phượng Sơ tầng thứ tám thứ chín, xem như tu tiên nhập môn rồi, đồ vật tiếp xúc luôn cùng người phàm bất đồng, nhất là người này thường hay thu thập những vật này, nói không chừng ở chỗ của hắn còn có thể thấy được kinh hỉ khác.

Thấy hắn gật đầu, Lý Thanh Quân liền nói: "Nơi đây xong chuyện, theo ngươi đi xem là được."

Hắc bào nhân đại hỉ mà lui. Bồng Lai Kiếm Các thanh danh mặc dù không tốt lắm, dù gì cũng là hàng ngũ chính đạo, cũng chưa từng nghe nói bọn hắn ỷ mạnh đoạt bảo, vẫn là tin được đấy.

Trình Trình liếc mắt nhìn Lý Thanh Quân, loại cảm giác phu xướng phụ tùy này là chuyện gì xảy ra, hẳn là nhận ra rồi a, bằng không thái độ này không giải thích được... Không vạch trần là cho Tần Dịch mặt mũi diễn kịch, hay là vẫn có một tia nghi ngờ không dám triệt để xác nhận?

Nữ nhân này rất tinh tế rất cẩn thận a, cùng ba chữ "Mãng nha đầu" căn bản cũng không có quan hệ... Hoàn toàn không cách nào theo biểu hiện lúc này của nàng suy ngược bộ dạng "Lỗ mãng ngốc nghếch" trước kia.

Gia quốc chi biến, đối với phát triển của một nữ nhân... Trình Trình nhấp rượu, nhớ tới thời điểm chính mình mới làm Bạch Quốc chi vương, tiểu Thừa Hoàng tham ăn trước kia liền biến mất rồi. Đều không sai biệt lắm a... Cho nên con rắn chết tiệt kia nói nàng không muốn lớn lên, thật ra nàng rất thông minh đấy, một chút cũng không ngốc.

Lúc này Lâm Đông Hải trên đài rốt cuộc lấy ra một bức họa, cười nói: "Đây là tại hạ vài ngày trước ngẫu nhiên đạt được, chân tiên nhân bức họa, siêu phàm thoát tục, thấy liền khó quên. Ta biết hôm nay có rất nhiều nhã sĩ cùng sở thích, đều là vì thế mà đến."

Hiện trường một mảnh tiếng hô: "Đã sớm nên lấy ra rồi! Đống đá cùng mảnh ngói kia có gì đáng xem, mau mau mở bức họa ra xem một chút!"

Tần Dịch tò mò quay đầu nhìn một vòng, có tiên có phàm, xem ra yêu thích đối với nghệ thuật không phân lực lượng a.

Ngay cả Trình Trình đều tập trung nhìn qua, hồ ly tinh cũng là có chút tế bào nghệ thuật đấy...

Lâm Đông Hải từ từ mở bức họa ra.

Là một bộ giấy vẽ mấy thước vuông, tính chất giấy vẽ còn rất kỳ lạ, vừa nhìn chính là không dễ hư hao, mơ hồ có vầng sáng lưu chuyển, nhìn như có thể chịu tải lực lượng đặc biệt.

Tần Dịch nháy nháy con mắt, giấy vẽ này rất quen thuộc a...

Bức họa triệt để mở ra, bên trong là một bức họa tà dương núi cao mây mù dày đặc, vách núi có cây trà mơ hồ, cấp độ sắc thái kết cấu rõ nét vô cùng, giống như chân thật.

"PHỐC..." Thấy rõ bức họa, Tần Dịch trực tiếp phun rượu ra, phun đầy mặt Sở Kiếm Thiên.

Sở Kiếm Thiên u oán mà lau mặt: "Tiền bối, ta nhịn ngươi rất lâu rồi..."

"Xin lỗi xin lỗi..." Tần Dịch ngây ngốc ngẩng đầu nhìn bức họa kia.

Hiện trường một mảnh thán phục: "Chân tiên họa... Tà dương chi thán, vân sơn chi miểu, nét vẽ sống động, như lâm kỳ cảnh."

"Bút pháp này, thật không biết từ đâu đặt bút, từ đâu thu bút, phảng phất có sẵn, như là thiên địa chi cảnh chiếu lên, căn bản không phải vẽ ra đấy."

"Lâm các chủ, bức họa này đến tột cùng từ đâu đạt được?"

Lâm Đông Hải vô cùng đắc ý: "Không nói cho các ngươi biết."

Sở Kiếm Thiên hoàn toàn xem không hiểu, chỉ cảm thấy họa rất giống thật, không hề có cảm giác. Lý Thanh Quân từ nhỏ xuất thân cung đình ngược lại là rất có kiến thức, thần sắc cũng có chút động dung.

Tần Dịch càng là hoàn toàn si ngốc, hồn đều sắp không còn.

Trình Trình thật sự cảm thấy rất kỳ quái, nàng có thiên phú thư họa, thân người cũng tập luyện rất lâu. Theo ánh mắt của Đằng Vân Cảnh đến xem, bức họa này rõ ràng còn có rất nhiều thiếu sót, thậm chí có thể nói bút pháp không quá thành thục, những phàm phu tục tử này không hiểu coi như xong, Tần Dịch vì sao cũng si ngốc không thôi, chẳng lẽ họa này có huyền diệu mình nhìn không ra?

Nàng thật sự nhịn không được, đẩy đẩy Tần Dịch, lẩm bẩm nói: "Ta cảm thấy rất bình thường a, tốt chỗ nào?"

Tần Dịch cười xấu hổ: "Xác thực rất bình thường."

Đối thoại này chọc tổ ong vò vẽ rồi, bên cạnh lập tức có một lão giả cả giận nói: "Vô tri cuồng vọng chi ngôn."

Có người khác nói: "Võ tu các ngươi không hiểu văn nghệ, liền chớ nói lung tung."

"Hiểu cơ quan cũng chưa chắc hiểu thi họa, chớ có nói bậy."

Tần Dịch có chút suy nghĩ xa xôi mà nói: "Nhưng cái này thật sự rất bình thường a."

Ngay cả Lâm Đông Hải đều có chút không vui chi sắc, chậm rãi nói: "Ta biết Tiên đạo Võ đạo tu đến cao, lực khống chế tốt, không cần học họa cũng có thể đem thế gian vạn vật như thật bày ra dưới ngòi bút. Nhưng cái này không đồng dạng, họa ý ẩn chứa trong đó, đã tiếp cận đạo trong họa, không phải cứng nhắc mà bày ra cảnh thật."

Tần Dịch thở dài: "Thật sự không có tốt như vậy."

Lâm Đông Hải nhíu mày: "Vị tiền bối này có kiến giải gì?"

Nhìn ra được Lâm Đông Hải thật sự rất phẫn nộ, một loại cảm giác tín ngưỡng tinh thần bị vũ nhục. Người xung quanh cũng rất không thoải mái, nếu không phải bởi vì không dám đắc tội Bồng Lai Kiếm Các, sợ là Tần Dịch đều muốn bị người đánh rồi.

Trình Trình kéo tay áo của hắn: "Có kiến giải gì nói nghe một chút nha, ta cũng muốn biết."

"Có thể có kiến giải gì?" Tần Dịch bất đắc dĩ nói: "Họa này chính là ta vẽ a!"

Toàn trường ngây ra như phỗng.

Lâm Đông Hải cả người đều ngốc rồi.

"Đây là bức họa luyện tập lúc ta mới học Họa đạo không lâu." Tần Dịch bàn tay nhẹ nhàng siết chặt, thấp giọng hỏi: "Lâm các chủ, nói cho ta biết bức họa này là lấy ở đâu, tại hạ tất có báo đáp."

Lâm Đông Hải lắp bắp nói: "Một, một tiểu cô nương mười ba mười bốn tuổi, mua trà chanh uống, tiện tay thế chấp đấy..."

Đám người ồn ào: "Lâm các chủ ngươi không thành thật a, trà chanh cũng dám đổi loại họa này, khi dễ tiểu cô nương ngốc sao?"

"Các nàng... Thật sự đã đến đây..." Tần Dịch hít một hơi thật sâu, hỏi: "Xin hỏi Lâm các chủ đây là chuyện khi nào? Tiểu cô nương kia đi nơi nào, các chủ có biết không?"

"Chính là chuyện tháng trước." Lâm Đông Hải cẩn thận nói: "Ta không biết các nàng đi nơi nào..."

Tần Dịch thần sắc có chút thất vọng: "Một chút manh mối đều không có sao?"

Lâm Đông Hải nghĩ một chút: "Tiểu cô nương kia nói trà nơi đây uống rất ngon, hôm khác lại đến, nghe ngữ khí này, có khả năng cũng không đi xa, có lẽ liền ở tòa Tiên đảo nào đó trên biển?"

Tần Dịch đại hỉ: "Đa tạ tin tức của Lâm các chủ!"

Tâm tình cuồng hỉ hòa hoãn một chút, Tần Dịch bỗng nhiên ý thức được chính mình lúc này là tình cảnh gì. Nụ cười rất nhanh cứng ở trên mặt, cứng cổ chậm rãi quay đầu, bên trái Trình Trình bên phải Thanh Quân, ánh mắt của hai bên đều cực độ quái dị.

Trình Trình mặt không biểu lộ: "Lại là tiểu cô nương gì? Trở về nói rõ đầu đuôi gốc ngọn!"

Lý Thanh Quân mặt không biểu lộ: "Cởi biến hóa của ngươi, ta không muốn nhìn mặt của người khác, Tần Dịch!"

Bạn đang đọc truyện trên: Webtruyen.com

Nhận xét của độc giả về truyện Tiên Tử Xin Tự Trọng

Số ký tự: 0

    Bình luận Facebook