Danh Sách Chương:

  • Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:
Hỏa diễm, đập vào mắt chính là ngọn lửa màu xanh da trời. Đó là ma long dưới cơn thịnh nộ phun ra ngoài như mang theo hơi thở hỏa ma của rồng[1], mang theo hết thảy lực lượng hủy diệt thế gian. Cho dù cường hãn như luyện kim thánh giả Ai Lợi Áo Đặc [2] cũng không thể ngăn cản.

Đại chiến đi qua, hắn đã yếu ớt đến độ ngay cả nhúc nhích ngón tay một chút cũng khó, chứ nói chi đến khởi động trang bị của chính mình.

Ai Lợi Áo Đặc vĩnh viễn cũng sẽ không nghĩ tới, bản thân mình sẽ lại chết dưới tay Ma Long Khẩu Hạ do mình triệu hoán, cái cảm giác bị thiêu đốt này thật sự là quá tệ đi.

Không, không đúng, vì sao hắn lại cảm thấy cả người nóng lên. Ma long mặc dù là vong linh vương giả, nhưng dẫu sao cũng đã chết, Long Tức cũng lạnh lẽo vô cùng, ngày thường Ai Lợi Áo Đặc cũng không dám quá mức tới gần, sợ bị đông lạnh.

Hết lần này tới lần khác, mí mắt vừa dày vừa nặng áp chế hai con mắt, khiến cho hắn không thể thấy rõ ràng rốt cuộc chuyện gì đã xảy ra, nhưng hơi nóng trên da thịt chứng minh rằng hắn phán đoán không sai.

Bên tai khắp nơi là âm thanh huyên náo, nếu như có ma long tồn tại, những người may mắn sống sót hẳn phải nơm nớp lo sợ, ngay cả hô hấp cũng hận không thể ngừng lại mới đúng.

Cho tới nay, hắn chống đỡ từ một kẻ thiếu niên quê mùa, im lặng lớn lên thành luyện kim thánh giả, chấp ảo kính một lần nữa lại cứu vớt hắn. Rốt cuộc cũng mở mắt ra, hình ảnh đầu tiên hắn nhìn thấy là ngọn lửa đỏ thẫm, xung quanh cư nhiên còn có rất nhiều khói dày đặc.

Ai Lợi Áo Đặc thất sắc cả kinh, cúi đầu xuống mới phát hiện chính mình bị gác ở trên đống lửa.

Loại trận pháp thế này hắn đã từng thấy qua, ở một số ít tiểu trấn nhỏ xa xôi, sự sợ hãi không chỉ đối với ác ma còn cả sự sợ hãi thiên nhiên, một khi sinh hạ hài tử tóc đen liền trực tiếp dùng lửa thiêu chết, chỉ vì bọn họ cảm thấy hắc sắc bất tường[3] sẽ dẫn tới vong linh.

Sau đó một chuyện xảy ra đã chứng minh màu tóc vĩnh viễn không đại biểu được nhân tâm, tóc có màu bạch kim sắc sán lạn thánh tử mới là ác ma.

Bất quá rất nhanh sau đó, Ai Lợi Áo Đặc cũng chưa từng có những thứ tâm tư dư thừa nghĩ đến nhưng thứ này, bởi vì ngọn lửa dưới thân đã nhanh lan đến chỗ gót chân hắn. Nếu không nhanh rời đi một chút, không bị đốt chết cũng bị làn khói dày đặc làm cho ngộp thở mà chết.

Hắn cúi đầu nhìn về phía những người vây quanh, một đám người người lộ ra hoặc là thương hại, hoặc là chán ghét, hoặc là ánh mắt đắc ý. Trông cậy vào việc bọn họ đưa mình xuống là việc không có khả năng.

Chỉ tiếc là những thứ vũ khí luyện kim của hắn trước đây ,toàn bộ đều biến mất, nếu không một ngọn hỏa diễm tầm thường nào có thể làm hắn sợ, Ai Lợi Đặc Áo nhíu chân mày. Thật may, tinh thần lực của hắn vẫn còn, mặc dù không phải ma pháp sư, nhưng là dựa vào thánh giả tinh thần lực khống chế nguyên tố nước hẳn là có thể được.

Tại địa phương không có người nhìn thấy, tinh thần lực bắt đầu lan tràn, khống chế hơi nước trong không khí, tất cả yên lặng tiến hành.

Hiện trường hình phạt thiêu sống chính là người vây xem cũng không ít, nam nam nữ nữ, già trẻ lớn bé đều có biểu tình khác nhau, một người trong số đó tầm ba mươi tuổi, mặc gấm vóc xiêm y, hai tay chắp sau lưng, đứng cách hắn mười bước chân. Hắn ta người béo trắng, trên đầu cài một cây trâm ngọc, cùng những người chung quanh hiển nhiên có chút bất đồng, nét mặt cũng mang mấy phần kiêu căng, nhìn về phía người trên đài mang theo mấy phần miệt thị.

Những người đứng xung quanh tên béo trắng này đều là mặc quần áo vải thô, so với hắn trông kém xa. Một người trong số đó cúi người khom lưng nói: “Lưu gia, ngài là thân thích duy nhất của Trương Gia, lần này Trương Linh Khang chết, phòng ở của nhà kia liền không phải là thuộc về ngài sao.

Ai dè tên này vuốt nhầm chân ngựa trước, Lưu gia sắc mặt lạnh lùng, tát hắn một cái:”Nói mê sảng gì vậy, ta đây là vì một cái nhà sao, Trương Linh Khang bị quỷ nhập vào người, không đốt chết lại để chuyện này hại chết người trong thôn à.”

Hán tử kia bị đánh cũng không dám lên tiếng, ngược lại những người khác liên tục đứng lên nói phải: “Không phải sao, từ khi lão Trương chết, Trương Linh Khang này cả ngày thần chí không rõ, khẳng định là đã dính vào đồ bẩn. Chỉ có đem hắn thiêu chết, thôn chúng ta mới có thể an toàn. Bằng không vì sao thôn chúng ta năm nay vẫn chưa mưa, nói không chừng chính là do hắn gây ra.”

Lại có người khác nói tiếp:”Đứa nhỏ Trương Linh Khang này mệnh cứng rắn, sinh ra liền chết mẹ, hôm nay lại chết cha, đây chính là khắc cha khắc mẹ a. Ai mà biết được đứa nhỏ này có thể hay không khắc chết cả thôn chúng ta.”

Lời này thốt ra, người bao vây chung quanh bên này đều rối rít gật đầu, hiển nhiên là hết sức đồng ý với lời này.

Bất quá cách xa tên nam tử béo trắng kia, những thôn dân khác sắc mặt vô cùng khó coi, trong đó có một phụ nhân ngoài bốn mươi tựa hồ không đành lòng, cúi đầu lau nước mắt, liếc nhìn Khẩu Tử bên cạnh, hạ thấp giọng nói:”Lão Trương hài cốt chưa lạnh, bọn họ liền muốn thiêu chết Khang nhi, có thể đã sớm có tâm tư.”

Khẩu Tử nhà nàng nhưng lại hiển nhiên hết sức kiêng kỵ Lưu gia kia, trợn mắt nhìn nàng một cái rồi nói:”Lưu gia vừa nói hắn đúng, vậy chính là hắn đúng, thôn trưởng cũng im lặng, chúng ta nào có địa vị để nói chuyện.”

Phụ nhân ấp a ấp úng hai tiếng, rốt cuộc là không dám nói nữa. Lưu gia kia tuy không phải quan chức nhưng ở nhà quan đảm đương chức Đại tổng quản, bọn họ ở một hương thôn đã có thể một tay che trời, ngay cả thôn trưởng đối với hắn cũng vô cùng khách khí.

Mắt thấy ngọn lửa sắp thiêu tới người, bỗng nhiên một đám người cầm đòn gánh, cuốc… hướng bên này xông đến, đi đầu chính là một người đàn bà to lớn thô kệch, so với đàn ông còn còn lớn hơn, người còn chưa tới âm thanh đã truyền tới:”Ai dám động Khanh Nhi nhà ta, ta chém hắn.”

Vừa nhìn thấy người, Lưu gia nhướng mày một cái, lạnh giọng nói:” Không phải nói đưa nàng về Liễu mẫu gia rồi sao, làm sao lại mang theo nhiều người tới vậy.”

Bên cạnh hán tử, một đại hán nói:”Cái này, ta cũng không biết a, nàng là ngày hôm qua trở về.”

Bây giờ truy cứu vấn đề này cũng đã muộn, Lưu gia sắc mặt lạnh lẽo, trầm giọng quát lên:” Ngưu Đại, ngươi có thể suy nghĩ rõ ràng không, đây vốn cũng không phải người nhà ngươi, người vì cái gì mà vì hắn liền hướng ta gây khó dễ.”

Nam nhân đứng phía sau người đàn bà so với người thường cao hơn một cái đầu, nhìn hết sức khôi ngô, khỏe mạnh, đi tới nơi đó rồi đứng, ngược lại rất có lực chấn nhiếp. Hắn nhíu mày một cái, chỉ nói:”Rốt cuộc là con trai em gái ta nuôi nhiều năm như vậy, sao có thể vì ngươi nói đốt liền đốt.”

“Hắn đây là bị ác quỷ quấn thân, nếu hắn không chết, sau này thôn chúng ta xảy ra vấn đề gì, ngươi sẽ tới phụ trách sao?” Lưu gia cười lạnh nói, ánh mắt quét qua người xung quanh ý uy hiếp không cần nói cũng biết.

Người đàn bà cũng không để ý đến những thứ này, hung hăng chửi thề một tiếng, mắng:”Khang nhi bất quá là bởi vì cha hắn qua đời mà thương tâm mấy ngày, ngươi nói hắn bị ác quỷ quấn thân hắn liền bị. Ta nhìn rõ ràng ngươi mới là ác quỷ, quả nhiên là lòng dạ độc ác, xem mạng người như cỏ rác.”

Nói xong miệng liền không thèm dây dưa nữa, nhào qua đem người đè xuống. Lưu gia hô to một tiếng đem người ngăn lại, song phương lập tức đánh nhau thành một đoàn loạn cào cào, nhưng nhìn kĩ sẽ không khó phát hiện, trừ người đàn bà kia liều mạng, những người khác bao gồm cả Ngưu Đại ở bên trong, tựa hồ cũng chẳng phải cố sức, ngược lại giống như bị năm ba nông phu hán tử ngăn cản.

Lúc này ngọn lửa đã đốt đến trên y phục của Linh Khang, thấy vậy, người đàn bà bi thống mắng to lên, trực tiếp đem Lưu gia mười tám tổ tông thăm hỏi qua một lần, ngay cả cha hắn còn sống cũng không bỏ qua.

Lưu gia sắc mặt dữ tợn, bởi vì một phen dây dưa mà có chút chật vật, trợn mắt nhìn người đàn bà giống như muốn ăn thịt người.

Cũng chính tại thời điểm này, bỗng nhiên một đạo lôi rơi xuống, thẳng tắp đánh trúng đầu Lưu gia, thân thể béo trắng trong chốc lát hóa thành than, người vây quanh hắn bị dọa sợ liền rối rít né tránh.

Chuyện vẫn chưa xong, đạo lôi rơi xuống sau, vốn là bầu trời quang đãng vạn dặm liền biến thành giăng đầy mây đen, giọt mưa lớn như hạt đậu tí tách rơi xuống, không quá hai cái liền đem đống lửa trực tiếp tưới tắt.

Chuyện này đột nhiên xảy ta, chung quanh vốn đang quấn lấy nhau, những người kia ngược lại há hốc trợn mắt kinh ngạc, trong lúc nhất thời không biết là có nên hay không tiếp tục đánh tiếp. Ngược lại người đàn bà kia phản ứng mau la lớn:”Lão Thiên gia có mắt, biết Khang nhi nhà ta vô tội, tên họ Lưu kia mới là kẻ gian trá, cho nên liền bị thiên lôi đánh, đây mới là tai họa trong thôn.”

Nói xong lời này, cũng không biết nàng lấy đâu ra khí lực, đẩy hai người đàn ông ngăn cản trước mặt ra, xông tới đem người bị trói trên giá gỗ đưa xuống, chờ nhìn thấy rõ ràng hắn không bị thương chỗ nào mới thở phào nhẹ nhõm, ôm hắn kêu lên:”Khang nhi của ta thật đáng thương, cha người còn chưa qua bảy ngày, những thứ này sài lang hổ báo này liền chờ không kịp mà hại ngươi. May sao lão Thiên gia có mắt, sau này ai còn dám nói ngươi bị ác quỷ quấn thân, ta liền đi công đường đòi một cái công đạo.”

Thanh âm của nàng giống như tiếng đồng, ở trong mưa lớn cũng có thể nghe rõ ràng, vốn mấy người vây quanh Lưu gia nịnh nọt cũng không dám nói nhiều nữa. Dẫu sao lúc nãy sét đánh xong trời lại mưa, bọn họ liền chột dạ. Chuyện hôm nay lại sợ bản thân gặp báo ứng, thậm chí một số người đã quỳ xuống không ngừng đập đầu hướng lão thiên gia nhận sai.

Nguyên bản những người ngồi im bên cạnh phụ nhân cũng đi tới, ngươi một câu ta một câu nói:”Khang nhi là chúng ta nhìn lớn lên, chỗ nào có quỷ bám thân, tên họ Lưu kia đáng đời bị sấm đánh.”

Lại có người nói:”Đúng vậy, đây chính là lão Thiên gia làm chủ, chính là Huyện thái gia cũng không thể nói khác.”

Mấy người đàn bà liền giống như mấy trăm con vịt tự đắc, đem Ai Lợi Áo Đặc có chút choáng váng nay lại càng choáng váng hơn. Mới nãy bị trói ở trên, hắn dựa vào tinh thần lực loáng thoáng nghe được thanh âm ở phía dưới, mặc dù không biết bọn họ nói giọng nơi nào, nhưng hắn lại có thể nghe hiểu, lập tức mạo muội che đậy nguy hiểm, trước đem một đạo lôi dẫn tới trên người kẻ chủ trì.

Chẳng qua là chờ được cứu tới, lại bị một người đàn bà cường tráng ôm vào ngực như tâm can bảo bối mà kêu, kết quả đem hắn đè ở ngực không cho động đậy, ngược lại khiến cho hắn lúng túng không nói ra lời.

Cũng chính là hắn vừa do dự lại phát hiện ra điểm không đúng, cỗ thân thể này lưu lại trí nhớ từ từ bị hắn xem hết, mặc dù còn dư lại chẳng qua là một số chuyện vụn vặt, lẻ tẻ, nhưng cũng đủ cho hắn chắc chắn đây là một thế giới hoàn toàn bất đồng.

Nhìn Trương Linh Khang bộ dáng ngơ ngác, trong mắt Ngưu thị chính là bị hình phạt thiêu sống này dọa cho sợ, tự nhiên lại thấy đau lòng, ôm hắn kêu lên:”Đây là thiên đao giết Lưu cẩu, bỗng dưng để cho ngươi ăn trận khổ này, Khang nhi đừng sợ, nương ở chỗ này, không ai có thể động đến ngươi, coi như cha ngươi không có ở đây, nương cũng nuôi ngươi.”

Bên cạnh Ngưu Đại nghe thấy, chân mày cũng nhíu lại, em gái nhà mình xuất giá nhiều năm không có biện pháp, lại nhìn cháu ngoại mình văn nhược yếu ớt, bị mưa dính lại càng yếu ớt hơn. Hắn thở dài nói:”Được rồi, mau đứng dậy đi, tên họ Lưu kia bị người mang đi, cũng không biết sống chết ra sao, mắng người cũng là phải có thời điểm. Trước mang Khang nhi trở về, tìm đại phu coi cho hắn một chút.”

Người đàn bà nghe được mới phản ứng, thận trọng đỡ người trong ngực lên, tựa hồ còn định đem hắn trực tiếp ôm đi, Ai Lợi Áo Đặc nào có thể dám để cho bà ấy xách đi.

Ngưu Đại nhìn không được, đi tới đem cháu ngoại cõng lên, nói:”Đi thôi, ta đưa các ngươi trở về.”

[1]Đang suy nghĩ là nên để Long Tức Ma Hỏa hay là dịch ra

[2] Ai Lợi Áo Đặc: Tên tiếng Hán của Elliott

[3] Hắc sắc bất tường: màu đen là điềm không tốt, không cát tường.

Edit: Không biết các nàng đọc có thấy dài không, chứ ta edit trông dài thấy mồ TvT cứ ngóng mãi vẫn chưa thấy hết chương.

Bạn đang đọc truyện trên: Webtruyen.com

Danh Sách Chương:

truyện full
Bạn đang đọc truyện trên website WebTruyen.Com

Nhận xét của đọc giả về truyện Thiên Sư

BÌNH LUẬN FACEBOOK