Trang Chủ
Tiên hiệp
Thiên Đế Kiếm
Chương 10

Danh Sách Chương:

  • Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:
Buổi trưa nóng và mệt.

Phương Thác ghét trời nóng, không phải hắn người khí to béo như ông già An Dương cứ nực cả lên khi hè tới. Cái chính là oi, trời chẳng nóng hẳn, nó cứ khó chịu, làm người mệt mỏi. Thời tiết thế này thật làm người ta phát điên lên khi thua tiền ở sòng bạc. Phương Thác chẳng ham hố gì cái trò đó, thắng thì ít mà thua thì nhiều, hắn đâu phải là người có nhiều tiền ? Vị trí của hắn chỉ là phụ tá của lão An Dương và bây giờ kiêm thêm giúp việc cho Hàn Vệ.

Phương Thác nằm ườn lên cái ghế bành ở trong vườn nhà Hàn Gia. Bây giờ đang rỗi việc, hắn cần phải nghỉ ngơi một chút, được lúc nào hay lúc ấy, không vài hôm nữa, việc ùn tới, sức làm không xuể .

Đã hơn một tuần kể từ lúc Ngài Hàn đi tới Tổ Long Thành, hai hôm sau khi Ngài Hàn đi, thì Hàn Ngọc – cô con gái được Ngài Hàn yêu quý cũng đi tới Cổ Phong Khẩu. Phương Thác không rõ cô đi bao lâu, chỉ biết là Kế Đô ở trong Cửu Diệu phải đi theo bảo vệ. Có lẽ là đi khá lâu đấy ! Phương Thác đoán vậy.

Hàn Gia đang xảy ra nhiều chuyện, những kẻ thuộc tổ chức Bất Kiếp Viện đã xử lý Ngư Thôn và Thiên Lệ Thành, phải có sức mạnh tới đâu, chúng nó mới làm nổi chuyện đó.Mà mỗi nơi ấy, chỉ cần một thằng là giải quyết xong ! Rắc rối hơn, Độc Tâm ở Tổ Long Thành lại nghi ngờ Hàn Thuỷ gây ra vụ Thiên Lệ Thành, nhưng điểm này thì không thể trách Hà Gia Đoàn kiến thức nông cạn. Hai vụ tấn công, cách nhau chỉ có vài canh giờ, Ngư Thôn bị đánh vào buổi đêm. Vừa sáng hôm sau thì Thiên Lệ Thành bị sập, hỏi ai mà không nghi ngờ cho được ?

Phương Thác uể oải đứng dậy, hắn cần phải giao việc cho thằng Tư Cát, đứa đàn em của hắn. Đã đến lúc cần phải gom những đứa ở khu phố nghèo lại để tuyển chọn, rồi đưa vào Hàn Thuỷ.

Phương Thác đi trên một cây cầu bắc qua cái ao nhỏ, mặt nước sóng sánh, những con cá ở phía dưới bơi lội chậm rãi. Bọn này như đang muốn trêu ngươi Phương Thác, trời đang nóng mà chúng nó lại được tắm mát, trong khi người hắn bắt đầu bốc lên cái mùi khó ngửi. Giờ Mùi rồi, ánh nắng gắt chiếu thẳng xuống gáy Phương Thác.

Khuôn mặt của Phương Thác nhấp nhô theo từng làn sóng gợn. Hắn nheo mắt, nhớ lại một số thứ.

Phương Thác sinh ra trong khu phố nghèo của Kiếm Tiên Thành. Hắn không bao giờ biết ai là người sinh ra mình nữa.Hắn chỉ nhớ rằng đã từng sống trong một ngôi nhà, rồi một người đem hắn đi, bỏ lại tại đấy.

*

* *

Một tên lang thang tìm thấy một thằng bé con đang quặt quẹo trong mưa bão. Tên lang thang ấy mang thằng bé về nuôi.Thằng bé được ăn, những thức ăn thừa mà hắn không biết từ đâu mang về.Thằng bé bập bẹ gọi tên lang thang đã mang nó về là bố.

Rồi cũng phải có một cái tên, bố của thằng bé đặt tên cho nó là Thác. Kể từ ấy, thật là dễ gọi, thằng bé suốt ngày gọi bố, và bố của nó cũng gọi nó là Thác. Bố thằng bé Thác bao giờ cũng đi vào buổi đêm, tới sáng hôm sau y mới về, có hôm y mang về một ít quần áo, hôm mang về những thứ vật dụng linh tinh, thậm chí thằng bé Thác còn trố mắt nhìn cái vòng vàng lấp lánh trên tay bố nó, đẹp lắm ! Nhưng bố của Thác bao giờ cũng mang về cho Thác một cái bánh bao, tuy nguội nhưng ăn vẫn ngon.Có khi Thác ngồi ăn, nhưng bố của hắn lại chả có gì bỏ bụng, thằng bé bẻ nửa cái bánh rồi đưa cho bố, hai bố con ăn, thật là vui vẻ !

Thằng bé Thác ngày càng lớn lên, mười sáu tuổi, nhờ ăn bánh bao tối ngày, và cả những trận đánh nhau với bọn trẻ cùng khu phố.Thằng Thác to con, khoẻ mạnh hơn những đứa cùng lứa nhiều lần, nó đánh tất cả những thằng nào trêu chọc nó, ăn cướp của nó và muốn đánh nó.Thằng Thác đi ra đường cùng với bố, hắn thấy ai cũng nhìn hai bố con hắn với ánh mắt láo liên cùng nụ cười nhếch mép trên môi. Thỉnh thoảng, bố của hắn lại đi biệt tăm, một tháng sau mới về với thân thể bầm tím, tiều tụy và cặp mắt sưng vù.Thác giận lắm ! Thằng chó chết nào đã làm bố hắn ra nông nỗi này ? Hắn gầm lên, nhưng bố hắn chỉ cười xoà và bảo thôi.

Dần dà, Thác cũng hiểu vì sao, bố của hắn là một tay ăn trộm, từ trước và cho tới bây giờ, vẫn là một tay ăn trộm. Bố hắn đã nuôi nấng hắn bằng đôi bàn tay quơ quào bất cứ cái gì mà y thấy trong đêm.Có những lúc y trót lọt, nhưng có khi bị người ta bắt được, y bị ném vào nhà lao trong Kiếm Tiên Thành, bị bọn vệ binh cho ăn đòn nhừ tử. Mẹ kiếp ! Hắn thấy tất cả những thằng vệ binh đều đáng ghét như nhau, hắn muốn cái mặt chúng nó bị tàn phế bởi hai đôi tay rắn chắc của hắn.Và hắn thấy điên lên khi bọn ngoài đường phố nhìn bố của hắn với cặp mặt khinh bỉ. Và hắn hận lắm ! Nếu thế, ta cũng trở thành một thằng ăn trộm luôn ! Và hắn cũng bắt đầu đi trong đêm với bố.

Rồi một buổi tối, hắn đợi mãi không thấy bố về, hắn nghĩ chắc lại bị bắt rồi ! Hắn chạy đi, và hắn đã trông thấy.

Một đám người đông đúc, tay cầm những cây gỗ to và chắc, liên tiếp quật xuống một người gầy gò nằm bên dưới, miệng không ngừng chửi rủa:

-Thằng khốn ! Dám đi ăn trộm này ! Ăn trộm này !

Chúng đạp cả chân lên mặt người đó, đám người đứng xung quanh chẳng ai can ngăn, đã thế họ lại còn cổ vũ:

-Đánh đi ! Đánh chết nó đi ! Cho chừa cái tật ăn trộm !

-Phải đấy, đánh tiếp đi !

Người gầy gò đó giơ tay lên xin tha, nhưng rồi tay của y đổ uỵch xuống, người không động đậy.

Thác nhìn cảnh tượng đó, Thác ngồi thụp xuống, nước mắt hắn trào ra, đôi vai hắn run rẩy, hắn sợ hãi.

Tất cả những gì sau đó, Thác chỉ nhớ, những tên vệ binh đến, bọn họ chẳng nói gì những người bị đánh, họ chỉ khiêng cái xác đó đi, ném văng lên xe ngựa, rồi xe ngựa chở cái xác ấy đi.

Thác đuổi theo, chiếc xe ngựa chạy nhanh hơn Thác nhiều, nhưng hắn vẫn đuổi.

Tới khu phố nghèo Kiếm Tiên, hai tên vệ binh dừng lại, chúng lôi từ trong xe ra cái xác, chẳng nói gì, lẳng vào đống rác rưởi.

-Những thằng này làm chúng ta mệt nhọc quá !

-Chết cho nhẹ nợ !

Thác nghiến răng kèn kẹt, tay của hắn nổi lên những đường gân căng thẳng, mắt hắn mở to hơn lúc nào hết, những dây mạch máu tràn ngập trong mắt hắn. Đúng rồi ! Bọn vệ binh ! Là chúng mày !

Hai tên vệ binh ngạc nhiên khi thấy một thằng nhóc, đứng chưa tới mũi mình cản đường, họ trông cách ăn mặc của nó, rách rưới, bẩn thỉu, họ nhận ra thằng này là người ở đâu:

-Mày làm gì đấy ?

Thác không nói gì, miệng hắn sùi bọt mép, rồi hắn cất lên cái âm thanh rền rĩ:

-Đưa cái xác đi chôn ngay ! Tử tế !

Hai tên vệ binh nhìn nhau rồi phá ra cười, chúng giễu cợt:

-A, bố con à !

-Này, mày cũng có bố à !

Thác chẳng nói chẳng rằng, hắn xông vào, rồi hắn chẳng nhớ gì nữa. Tới khi thoát khỏi trạng thái vô ý thức của mình , hắn thấy hai bàn tay mình đẫm máu, hai tên vệ binh nằm bẹp phía dưới, khuôn mặt biến dạng một cách lộn xộn với máu. Tay của một tên bị gãy và tím bầm.

Thác nhìn cái xác chết, hắn nhìn lâu lắm, chưa bao giờ hắn nhìn kỹ như thế này, hắn nhìn đôi bàn tay lạnh ngắt, đôi bàn tay ấy đã cho hắn sống và được sống.

Thác quay ra, một tên vệ binh vẫn đang ngắc ngoải.

Thác chậm rãi tiến lại, hắn vơ lấy hai chân của người vệ binh, nhấc lên, vung ra đằng sau rồi quật mạnh xuống đất như người ta bổ búa đóng cọc .Máu bắn tung toé vào khuôn mặt kinh hãi của tên vệ binh còn lại.

-Tha… cho tôi ! – Tên vệ binh gào thét - Cậu bé… ! Cậu có …thể mà !

Thác cười, khuôn mặt đầy vẻ thú hoang của hắn nhăn lại:

-Đối với chúng tao, sự tha thứ là một điều xa xỉ.

Thác nắm tay lại, bóp cổ tên vệ binh, chẳng cần phải đợi lâu, tên vệ binh ngắc đầu xuống, tiếng xương gãy kêu răng rắc.

Thác đứng đấy, hắn bắt đầu đi.

Khu vườn ngôi nhà đông người đang kể cho nhau nghe những cú đánh của họ vào thằng ăn trộm, cả đang ông, phụ nữ và những người già, họ thấy thích thú khi thấy tên ăn trộm đó van lơn xin tha mạng, càng xin, họ càng đánh.

-Những loại ấy phải giết hết !

-Đúng rồi, những thằng thuộc khu phố đó phải giết hết !

Cánh cửa mở, một tên to lớn bước vào, đôi mắt đỏ ngầu, hắn cất tiếng:

-Ban nãy chúng mày đánh ai ?

Cả đám hơn hai chục người, tay cầm gỗ, ngó nghiêng không hiểu từ đâu ra, nhưng họ nói:

-Mày định trả thù à ? A, lại thêm một thằng nữa kìa ! Các vị, còn chờ gì chứ ?

Thác gầm gừ:

-Chúng mày đã giết bố tao !

Đám đông cười ồ, những tên đàn ông, những con đàn bà, và cả lũ khọm già móm mém cười. Thác điên lên.

-Ồ ! Bố con kìa !

-Thằng ăn trộm ấy cũng có con à ?

-Đánh chết nó đi !

Một cây gỗ vung vào tay Thác, hắn ôm tay đau đớn, những cây gỗ khác liên tiếp vụt tới.

Mày phải làm gì ?

Bố mày chết rồi đấy !

Thác gầm lên, hắn giật lấy một thanh gỗ từ tay một tên, rồi vung loạn xạ, càng bị ăn đòn, hắn càng hăng, cơ thể hắn càng chịu đòn tốt.Thanh gỗ trong tay hắn bết máu.

Thác bình tâm lại, cả khu vườn hơn hai chục người nằm rạp xuống đất, hắn thấy một con mụ già đang định lẩn đi.

-Đứng lại ! – Thác hét.

Con mụ già bủn rủn chân tay, đứng nguyên tại chỗ.Thác bước tới, cây gỗ đập tan ống quyển, cánh tay. Xương bọn khọm già này dễ gãy lắm !

Thấy những kẻ đó vẫn còn đang ngắc ngoải, Thác lấy cây gỗ khác thay thế cây gỗ đã bị gãy. Hắn nhè vào từng cái đầu mà giã, chẳng cần phân biệt đó là ai, máu bắn lên khắp mặt hắn.

-Tha cho tôi ! - Một tên ôm lấy chân Thác.

Thác rút chân lên, đạp gãy khuỷu tay của tên đó, rồi vung cây gỗ nặng nề xuống.

Có tiếng người thét, tiếng chạy rầm rập, đuốc sáng bừng qua khe cửa sắt.Thác buông cây gỗ, trèo qua bức tường rồi bỏ chạy.

Thằng Thác ngồi ở đó, hắn nhìn cái xác bố mà không biết làm gì nữa, hắn chửi rủa mình tại sao không ra cứu bố, chỉ cần hắn cáu lên, tất cả chúng nó sẽ phải biến ngay thôi mà ! Nhưng tại sao chứ ?

Xung quanh hắn, máu bắn be bét từ xác của hai tên vệ binh ban nãy.Hắn vẫn chưa thấy sự giận dữ của mình nguôi ngoai, hắn phải giết thêm vài đứa nữa !

-Đủ chưa ? Cậu bé ?

Thác quay ra sau, một người đàn ông vóc dáng thấp nhỏ đang nhìn hắn ! Đây rồi, phải giết nó !

Thác lao vào, nhưng hắn bị người này huých vai một cái, hắn bay ra đằng sau, một chiến binh thực thụ, không phải là bọn khi nãy !

-Cậu là một con thú khó thuần . - Người đó nói.

Thác lại lao vào, cứ thế gần chục lần, và lần nào cũng bị đẩy ra, hắn thấy cơ thể to lớn của mình bắt đầu đau không thể tưởng được. Đây đúng là chiến binh, phen này hắn tới số rồi.

-Cậu…có buồn không ?

Thác mở to mắt, hắn nhìn người đàn ông, đôi mắt ông ta cũng hệt như hắn vậy, lạnh lẽo, trống vắng.

-Ta cũng không còn cha mẹ nữa. - Người đàn ông đó nói.

Thác ngồi thụp xuống, hắn gào lên, âm thanh vang vọng khắp những bức tường, đập vào nhau.

-Hãy để ông ấy yên nghỉ đi.

Thác bò tới cái xác của bố, hắn nâng cái xác trên đôi tay của mình.

Nấm mồ đã được đắp lên, người đàn ông đó đã đưa Thác và xác của bố hắn lên xe ngựa và ra ngoài thành. Hắn cắm một tấm gỗ lên nấm mộ và định khắc, nhưng hắn đờ ra, và không biết khắc gì.

-Có tên không ?

Thác không trả lời, hắn chẳng biết, bao nhiêu năm qua, hắn chỉ gọi người ấy là bố.

-Bố…-Thác nói.

Người đàn ông đó đặt tay lên vai hắn, ông nói:

-Có khi ta không cần nhớ cái tên, chỉ cần người đó đã ở trong trái tim ta, thế là được.

Người đàn ông đó quay đi, ông ta nói với Phương Thác:

-Cậu đang bị truy nã đấy.

Thác giật mình, hắn phải làm thế nào bây giờ ?

-Có đi theo ta không ?

Thác quay lại.

-Ông… tại sao ông…

-Chúng ta sẽ thành gia đình, ta sẽ thay cha cậu, dù không thể tốt bằng ông ấy, nhưng ta sẽ cố gắng. Được chứ ?

Thác đứng nguyên đó, hắn nhìn người đàn ông đang đi xa dần.

Không, hắn không thể mất một lần nữa !

-Ông gì ơi !

Người đàn ông cười, ông hỏi ngay:

-Cậu tên gì ?

-Thác…

-Thác thôi sao ? Từ nay ta sẽ gọi cậu là Phương Thác.

*

* *

----- Bài viết này được Get Backer thêm vào sau 1 phút và 7 giây -----

Phương Thác đã được Ngài Hàn đưa về đây, hắn sống với lão béo An Dương, hắn cảm thấy mình đã lựa chọn đúng, Ngài Hàn đối xử rất tốt với hắn, và hắn không có lý do gì để không phục tùng Ngài Hàn cả.

-Đang làm gì đấy ?

Phương Thác quay lại, Hàn Vệ đang đi cùng với lão béo An Dương.

Phương Thác hơn Hàn Vệ một tuổi, nhưng hắn vẫn coi Hàn Vệ là bậc huynh trưởng, phần vì Phương Thác tôn trọng Hàn Vệ . Hồi về Hàn Gia, Phương Thác và Hàn Vệ đã đánh bạn với nhau, hai đứa chuyên đi quậy phá khắp nơi. Đa phần tội lỗi của Hàn Vệ đều có sự đóng góp “tích cực” của Phương Thác.Vậy nên hai thằng cũng hay cùng chịu tội với nhau.Hàn Vệ bị phạt thì Phương Thác cũng bị phạt, Ngài Hàn không quan tâm đó là con đẻ hay con nuôi, đứa nào có lỗi là phạt tất !

Phương Thác là đệ tử của lão béo An Dương được hơn hai năm nay.An Dương luôn ca cẩm rằng Ngài Hàn đã giữ thằng này quá lâu, đáng ra nó phải học Đao thuật của lão sớm hơn nữa. Phương Thác vẫn đánh nhau ngoài đường phố, nhưng khi lên mười tám, hắn phải phụ việc giúp An Dương, và ông già Tử Khách, chủ yếu là công việc về quản lý, giấy tờ, nên hắn không để ý lắm tới việc luyện tập để trở thành một Kiếm Khách thực thụ. Tới lúc Ngài Hàn nhận thấy là thằng Phương Thác này phải trở thành một Hương chủ thì mới té ngửa ra là nó chẳng tập tành gì trong suốt mấy năm qua cả ! Phải nhanh lên ngay ! Ngài Hàn tự trách mình đã để Phương Thác làm cái việc chỉ thích hợp cho thằng quỷ con thích suy nghĩ và lý sự Lã Vân. Và thế là Phương Thác được giao cho lão béo An Dương . Gần hai mươi tư tuổi rồi, học đao lúc này là quá muộn ! Bọn trẻ con của Ngài Hàn đã bắt đầu thành danh trên giang hồ rồi thì người ta chẳng biết Phương Thác là ai, tới bây giờ, Phương Thác còn chưa có đồ quân hàm bậc Hạ, thua cả con bé Hàn Ngọc. Nhưng muộn còn hơn không ! Và lão béo lười nhác An Dương đã có một thằng đệ tử quá thích hợp, lão lười không muốn nói nhiều, không dạy tập nhiều, nhưng Phương Thác lại hiểu nhanh, đầy đủ tư chất, cộng thêm bản năng vốn có của một kẻ trên con phố nghèo Kiếm Tiên Thành, đã làm Phương Thác tiến bộ nhanh vượt bậc. Nếu so với Hàn Vệ lúc này thì Phương Thác vẫn còn kém, nhưng cứ cái đà này thì chẳng mấy chốc Phương Thác sẽ trở nên mạnh mẽ không kém Hàn Vệ. Tính Hàn Vệ lại quái đản, hắn thấy Phương Thác mạnh lên, không ghen tị mà còn khoái nữa. Nếu đợi thêm được vài ba năm nữa, chắc chắn Phương Thác sẽ trở thành một vũ khí chủ lực của Hàn Thuỷ, lúc ấy thì sức mạnh của Ngài Hàn sẽ được củng cố thêm vững chắc. An Dương đã đấu với Phương Thác, lão thấy mình đã già, nhưng phần nhiều là Phương Thác ngày càng mạnh hơn, mỗi trận đấu tập như thế, cả sư phụ lẫn đệ tử đều mệt rã rời. Nội lực của An Dương chẳng phải vừa, vậy mà thằng Phương Thác có thể chống ngang ngửa với lão. Thấy thằng đệ tử tiến bộ như vậy, lão béo An Dương ngày càng ra sức dạy cho nó và lão có thể yên tâm là Phương Thác sẽ kế thừa Đao thuật của lão.

-Bang chủ ! – Phương Thác nói.

-Không cần nói thế, tôi không quen lắm.

-Vâng…

-Này – Lão béo An Dương nói – Tối nay, chúng ta qua nhà lão Tử Khách đi.

-Ông già ấy khá hơn chưa bác ? – Hàn Vệ hỏi.

-Đỡ rồi, lão cũng khoẻ dần lên, xem ra lão già này đợi đến lúc nhà có chuyện mới chịu ra tay đây.

Hàn Vệ cười, rồi hắn quay sang Phương Thác:

-Cậu đi cùng chúng tôi nhé ?

-Cũng được thôi.

Lão béo An Dương bước qua chiếc cầu, Phương Thác thấy không an toàn lắm khi cái cầu gỗ chịu sức nặng từ cơ thể của lão béo, những thớ gỗ cọ vào nhau kèn kẹt.Lão béo này có vẻ không được các loại đồ gỗ ưa thích nhiều.

-Vậy nhé…khoảng hai canh giờ nữa, chúng ta sẽ đi !

-Bác đi đâu vậy ? – Phương Thác hỏi.

An Dương hấp háy mắt:

-Ra chỗ tên Tửu Tuý Vũ Sĩ đã, xin hắn một ít rượu ngon, lâu rồi không uống cùng với ông bạn của ta.

An Dương hí hửng bước nhanh ra cửa, gương mặt không ngừng nghĩ đến sự sung sướng khi dòng rượu thơm, cay tràn vào cổ họng, uống rượu thú lắm, thằng đàn ông nào mà chưa uống rượu thì thật uổng phí công sức cha mẹ nó sinh ra !

Hàn Vệ quay sang Phương Thác, hắn nói:

-Này, cậu xuống phòng sách với tôi một lát được không ?

Phương Thác nghĩ hôm nay trời dễ nổi bão. Thằng Hàn Vệ này thì sách vở cái nỗi gì ? Quyển “Hoàn Mỹ Biên Sử” là sách gối đầu giường của các chiến binh mà hắn còn quăng nát tươm khi đánh nhau với thằng em Hàn Thanh thì nói gì tới quyển khác ?

Thấy đôi mắt Phương Thác đang mở to một cách lạ lùng, Hàn Vệ vừa bực lại vừa buồn cười, hắn cũng thấy buồn cười chính bản thân mình:

-Này ! Chẳng lẽ đọc sách cũng là chuyện lạ sao ? – Hàn Vệ nói.

-Không, nhưng mà…

-Thực ra là có chuyện.

À, ra là có chuyện Hàn Vệ mới đọc sách, không thì còn lâu !

-Nhưng…Chuyện gì ? – Phương Thác hỏi.

Hàn Vệ quay gót, Phương Thác cũng tự nhiên bước theo.

-Tôi muốn cậu giúp tôi tìm hiểu một chút về Uất Hận Thành…Hoài Tử ngồi dưới mái của một ngọn tháp canh ở Kiếm Tiên Thành Nam, mặt trời nắng chói đang chậm chạp chiếu qua những khe tường.Bên cạnh Hoài Tử là thằng bạn của hắn.

“Thằng mất dạy, quân nhà vô giáo dục !” . Đó là lời nhận xét chung của hầu hết những người quý tộc và có học thức ở Kiếm Tiên Thành về Tôn Dương. Một thằng cao nhẵng, tóc ngắn loà xoà trên cái vành tai đeo đầy khuyên vòng như con gái. Tôn Dương quen với Hoài Tử cách hơn một năm khi Hoài Tử vừa mới lôi được Xích Vân ra khỏi Bất Kiếp Viện, từ đó hắn cũng như Xích Vân, theo Hoài Tử về Kiếm Tiên Thành. Những gì mà Hoài Tử biết về Tôn Dương không nhiều lắm, chỉ là một kẻ lang thang nay đây mai đó, vô định, và không có mục đích.Nhưng cái đó không can hệ, tất cả những gì thuộc về quá khứ đều là quá khứ, Tôn Dương là đứa vui tính, khoái đùa cợt hơn cả Hoài Tử. Đôi lúc, còn điên điên khùng khùng là đằng khác. Tôn Dương có cái trò làm Hoài Tử và Xích Vân không bao giờ dứt cười, đó là bắt chước giọng của người khác, giọng gì cũng giả được. Hắn bắt chước giọng của trưởng lão Kiếm Tiên, cố tình làm méo đi một chút, pha lẫn vào đó những câu nói tục tằn, hay hắn giả giọng một đứa con gái, eo éo một tý, duyên một tý, hấp dẫn một tý, và Tôn Dương thường dùng cái trò đó để trêu những thằng đi tìm “của lạ” vào ban đêm. Lắm lúc đùa quá, Tôn Dương bị người ta rượt đánh, nhưng lạ là chưa bao giờ có ai đuổi kịp được hắn cả.

Khi gặp Tôn Dương lần đầu tiên, cảm giác của Hoài Tử về hắn là một kẻ gần như sống mà chẳng để làm gì cả, những việc Tôn Dương làm rất bâng quơ. Ban ngày ngủ dậy còn quên cả rửa mặt, đi gần những đứa con gái xinh không còn chỗ nào để xấu nữa mà cũng chẳng có cảm giác gì, đi đường thì cứ nghĩ đâu đâu, chẳng chú ý gì cả, đến nỗi Hoài Tử tự hỏi trước đây Tôn Dương đi đường kiểu này đã đập đầu vào đá bao nhiêu lần ? Hay đập nhiều quá thành ra ngu ngơ ?

Nhưng thời gian đã làm thay đổi con người, giờ đây, Tôn Dương đã là đứa vui vẻ nhất trong bọn, hắn khoái cái chuyện đến một quán ăn nhỏ, rúc đầu vào trong bếp suốt cả ngày, nực kinh khủng với cái chảo nóng vào mùa hè, run cầm cập với những chồng bát đĩa trong chậu nước lạnh vào mùa đông, và chỉ nhận được một số tiền vừa đủ sống. Nhưng Tôn Dương lại lấy đó làm vui, và hắn có vẻ thích công việc ấy lắm.

-Xích Vân đi được mấy hôm rồi ? – Tôn Dương hỏi.

-Vừa mới hôm qua.

-Mày lấy đâu tiền cho nó thế ?

-Một mẹ già đáng yêu ngồi cãi cọ với bà Sư Thái, mẹ này phàn nàn Sư Thái lấy quá đắt cho cái việc đổi kiểu tóc của mụ sao cho duyên dáng hơn với thân hình ngang ngửa cái rìu hai lưỡi . Mẹ cãi nhau to quá, phì hơi, đánh rơi cái túi đang cầm trên tay, vừa đẹp thiên hạ đứng xung quanh, tao chỉ chờ có thế thôi.

-Mày nhanh tay đấy ! Vậy có gì hay không ?

-Hay chớ ! Cái túi có tám viên Kim Nguyên Bảo, một cái Hạng Liên to con, bằng vàng ròng pha ít bạc.Mày bảo có ngon không ?

-Thế…

-Có, tao ném cho Xích Vân hai viên, tha hồ mà tiêu xài.

-Thế còn sáu viên kia nữa ? Cái Hạng Liên ?

-Tao có quên mày đâu ? Đây ! Còn Hạng Liên tao ném vào cửa hàng kim hoàn rồi, cũng kha khá tiền.

Hoài Tử lôi từ trong túi trong ra hai viên Kim Nguyên Bảo vàng choé, ném cho Tôn Dương. Tôn Dương bắt lấy, ném tọt vào túi quần.

-Vậy mày có gấp đôi bọn tao à ? – Tôn Dương nói.

-Cái thằng này ! Tao cho mày rồi còn gì nữa ! Lại muốn đòi thêm đấy à ?

-Có đưa ra đây không ? Hả ? Tao nói với mấy thằng vệ binh một câu là mày rũ xương ngay !

Hoài Tử cười, thằng Tôn Dương này thích đùa cợt quá thể, nhưng may đây là nói với Hoài Tử, không với thằng khác thì đã có án mạng rồi. Trong khu phố nghèo Kiếm Tiên này có một luật, những gì mà một đứa chôm chỉa được, phải chia cho những thằng khác. Vì cái luật này, nên một thằng chỉ có một hay hai thằng bạn, thậm chí có thằng còn chẳng kết bạn với đứa nào, và đôi khi luật cũng bị phá và những vụ đánh nhau vì cái luật này cũng thường xảy ra. Cho nên, càng ít thằng ăn cánh với mình thì càng tốt. Vì lẽ ấy, chẳng có hội hay nhóm nào ở khu phố nghèo này cả, thằng nào mạnh thằng ấy sống.

Cũng tốt khi Tôn Dương và Xích Vân là những đứa không ham hố lắm về tiền bạc, khi nào đói những món ngon và cần tiêu, chúng nó mới giở món ăn trộm.Dù sao, thì Hoài Tử và hai thằng bạn cũng đã quen với cái món bánh bao chay nhạt thếch rồi.

-Xích Vân bao giờ về đây ? – Tôn Dương hỏi tiếp.

-Sao mày lại nói thế ?

-Mày có nghĩ …

Hoài Tử không trả lời cái câu hỏi bỏ lửng đó, hắn cũng thấy khó xử.

*

* *

----- Bài viết này được Get Backer thêm vào sau 2 phút và 29 giây -----

Hoài Tử nằm vắt vẻo trên cổng thành, thì thằng Xích Vân từ đâu lù lù tới.

Xích Vân, khuôn mặt với cái môi nặng hẳn xuống do bị Hoài Tử đấm đêm qua, quần áo vẫn còn hơi ẩm và bốc mùi.

-Mày … - Hoài Tử nhìn Xích Vân.

Xích Vân ngồi xuống cạnh Hoài Tử, y nhìn về phía chân trời đằng xa.

-Tao…nghĩ kỹ rồi. – Xích Vân nói.

-Gì ?

-Thực sự tao không muốn trở lại như trước đây nữa.Mày nói đúng, tao không thể bỏ cuộc chỉ vì mấy lời nói khích của thằng Quỷ Nhân được.

Hoài Tử nhìn Xích Vân, mắt của Xích Vân đã về đúng nguyên trạng, không còn là đôi mắt trắng dã đáng sợ đó nữa. Hoài Tử cảm thấy bất an khi thấy ánh mắt đó.

-Nghĩ được như vậy là tốt.

Hoài Tử ngồi dậy, hắn hỏi:

-Mày…định về Tích Vũ Thành thật à ?

-Ừ.

-Đừng đùa tao chứ ? Cỡ mày thì làm gì có con bé nào đuổi theo ?

Xích Vân không nói, y mơ màng nhìn về cõi xa xăm đằng kia.

“Cũng được, dù sao cũng là cách để nó khuây khoả”.

-Thế mày có tiền không mà đòi xuống đấy ? Chả lẽ định đi bộ à ? Gãy chân đấy ! Phải đánh xe ngựa đi thôi .

-Ơ…

-Mày có định vào Hàn Thuỷ không ?

-Không…

-Sao vậy ?

-Hôm qua, có người ở trong Hàn Thuỷ đã chạm trán với thằng Quỷ Nhân, hắn thấy mặt tao rồi.

-Thằng nào ?

-Tao không biết, nhưng hắn cầm cây kích trắng.

-À…Trường Thương Tiểu Quỷ, Hàn Thanh, con trai thứ ba của Bang chủ Hàn Thuyên. Rất nổi tiếng đấy !

-Vậy cho nên…

-Cũng đúng. Mày không nên vào Hàn Thuỷ nữa, tao không chắc là thằng Quỷ Nhân có để lộ ra mày thuộc Bất Kiếp Viện hay không, nhưng nguyên chuyện mày đụng độ nó đã đủ làm Hàn Thanh nghi ngờ mày rồi.

Xích Vân gục đầu một cách cam chịu, vậy là hết hy vọng tới Tích Vũ Thành.

-Tao sẽ cho mày tiền. – Hoài Tử nói.

Xích Vân quay lại, hắn nhìn một lượt từ đầu đến chân Hoài Tử.

-Yên tâm. – Hoài Tử cười – Hôm nay tao đẹp trai hơn ngày thường nhiều !

*

* *

-Vậy là mày chôm ? – Tôn Dương hỏi.

-Ừ.

Tôn Dương cười, hắn nhìn về đằng xa:

-Mày đúng là thằng khoái xen vào chuyện người khác, tự lo cho bản thân đi đã…

-Ừ, vậy nên giờ Xích Vân mới về đây với chúng ta chứ.

Tôn Dương không nói gì, hắn trầm tư suy nghĩ.

-Xích Vân cần có thời gian – Hoài Tử nói – Nó vẫn còn hỗn loạn lắm.

Tôn Dương mệt mỏi nằm hẳn xuống, nền đá mát lạnh làm hắn thấy đỡ khó chịu cái ánh nắng gay gắt.

-Mày … có đi chơi đâu không ? – Hoài Tử hỏi – Hay là ta đi đâu đó chơi đi ? Lâu lắm rồi tao không thăm thú nơi nào cả !

-Mày không về đó nữa à ?

Hoài Tử ngoảnh mặt qua chỗ khác:

-Đó không phải là nhà của tao. Tao không muốn về nữa.

-Nhưng đó là nơi sinh ra Thanh Long Kiếm.

-Thanh Long Kiếm toi rồi ! Giờ chỉ có thằng Hoài Tử thôi !

-Mày căm ghét chỗ đó đến thế sao ?

-Đúng.

Tôn Dương nhìn Hoài Tử, hắn không muốn hỏi thêm nữa, sợ rằng Hoài Tử sẽ cáu với hắn nếu cứ lải nhải chuyện đó.

Một tiếng kêu keng kéc làm Hoài Tử mở choàng mắt, hắn nhận ra tiếng kêu ấy. Không thể thế được ! Không thể !

Một con chim cắt bay nhanh về phía Hoài Tử, nó vụt qua, vừa đúng lúc Hoài Tử thò tay lên, tóm gọn cái chân của nó, móng của con chim cắt nghiễn vào ngón tay Hoài Tử khiến hắn cảm thấy đau.

-Cái con này… - Tôn Dương nói - …của Lâm Kiệt phải không ?

-Đúng, là của hắn.

-Tao tưởng mày đã cắt đứt quan hệ với hắn rồi cơ mà !

-Đúng, tao đã thề không còn liên quan gì tới bọn chúng nữa, nhưng…sao hắn lại gửi tao cái này ?

-Hình như nó mang thư… - Tôn Dương nói.

Hoài Tử cởi lá thư buộc ở chân con chim ra, lá thư chỉ là mảnh giấy, ngắn cũn.

Hoài Tử đọc xong, hắn đổi sắc mặt, miệng há hốc.

Tôn Dương giật lá thư, hắn cũng thấy toát mồ hôi.

-Thế này là…

Hoài Tử giật giọng:

-Nhanh ! Tao và mày phải đến Tích Vũ Thành ngay ! Xuống Thành Bắc , đăng ký ngay một chuyến xe ngựa, tốn bao nhiêu tiền cũng được !

Tôn Dương và Hoài Tử nhảy từ tháp xuống, qua những bậc tường rồi nhẹ đặt chân xuống đất, hai tên chạy như bay về phía thành Bắc.

Tờ giấy rơi trôi trên mặt đất, gió nhẹ làm tờ giấy đó lật lên, một dòng chữ được viết to và rõ.

Thiên Ma đang về Tích Vũ Thành.

Người bạn cũ.

Lâm Kiệt.Một cô bé, chừng mười tuổi, tay ôm một con thỏ trắng muốt , hái những hoa Đương Tử Ly trắng.

Cánh đồng cỏ xanh mướt, tỉnh thoảng lại được chấm những màu trắng của hoa Tử Ly, bướm bay chập chờn trong gió nhẹ. Ánh nắng vàng nhạt mơn man trên cánh đồng, từng giọt nắng nằm trên những ngọn cỏ, cánh hoa.

Con thỏ trong tay cô bé cảm thấy hơi chán, nó muốn chạy một lúc nên giãy nhẹ.

-Yên nào, để ta hái một ít hoa nữa ! Rồi sẽ cho cậu chạy thoải mái !

Từ sau lưng cô bé xuất hiện một đôi cánh nhỏ, cô bé là người tộc Vũ.

Cô bé bay là là trên cánh đồng hoa Đương Tử Ly, chọn những bông hoa to nhất và trắng nhất, chốc chốc hoa đã đầy thành một bó trên tay cô bé.

Vì ôm nhiều hoa quá nên cô bé lỡ để rơi con thỏ xuống. Mãi mới được thả ra, con thỏ liền chạy vụt đi đâu mất.

Cô bé tìm mãi, gọi liên hồi nhưng chẳng thấy con thỏ quay lại.

Cô bé ngồi xuống, rồi ôm mặt khóc, con thỏ ấy là quà của mẹ cô bé nhân ngày sinh nhật, bây giờ để mất nó, không biết mẹ sẽ nói thế nào ?

-Của bé phải không ? – Có tiếng nói.

Cô bé ngước nhìn lên, con thỏ trắng muốt đang ở trên tay một người phụ nữ mặc áo choàng đen. Người phụ nữ ấy ngồi xuống rồi đưa con thỏ cho cô bé.

-Lần sau đừng để lạc nó nữa đấy.

Cô bé mừng rỡ ôm lấy con thỏ, rồi rối rít:

-Cảm ơn chị, em cảm ơn !

-Không sao, đừng có khóc nhanh thế, mất rồi phải cố mà đi tìm chứ.

-Vâng !

Cô bé nhìn kỹ khuôn mặt người phụ nữ, rất đẹp, ở dưới mái tóc đã được cài trâm gọn gàng. Đôi mắt cũng thế, đẹp và hiền nhưng sao nó cứ thăm thẳm, cô bé như bị hút vào đôi mắt ấy.

-Nhà em ở đâu ? - Người phụ nữ hỏi.

Cô bé ngoảnh mặt chỉ tay về hướng Tây:

-Nhà em ở đó, đấy ! Căn nhà có cái mái cỏ đấy !

-Đi hái hoa cho lễ Thanh Lâm phải không ? - Người phụ nữ vuốt nhẹ lên mái tóc của cô bé. Cô bé thấy bàn tay ấm áp và mềm mại.

-Vâng, mẹ bảo em đi hái đấy !

-Ừ, phải giúp mẹ chứ.

-Chị là người tộc Vũ phải không ?

-Ừ, sao bé biết ?

-Mắt của người tộc Vũ bao giờ cũng có Mục Quang sáng hơn so với mắt của người tộc khác. Chị về nhà em chơi không ? Có nhiều hoa lắm ! Mình đi nhé.

Người phụ nữ hơi lưỡng lự. Đã lâu cô không cảm nhận được mùi hương của các loài hoa rồi.

Những con bướm bay loạn lên, ánh nắng cũng như nhạt dần đi khi đôi chân với giày màu đen đang giẫm đạp lên từng ngọn cỏ.

Cô bé ngó ra phía trước, cả người phụ nữ cũng ngoái lại đằng sau để xem vì sao bướm lại tán loạn hết lên thế này.

Một người, cũng mặc áo choàng đen, chiếc mũ trùm của áo che kín mặt đang dần bước tới, và hắn ngó xuống cái khuôn mặt tròn và ngơ ngác của cô bé nhỏ.

-Này, nhóc con, làm gì thế ? - Người đó cất tiếng hỏi.

Cô bé cảm thấy một luồng hơi lạnh từ người kia đang bao trùm người mình, xương sống thấy toát lên và rợn. Cô bé thấy sợ và nép mình sau người phụ nữ.

-Bé con, hoa đẹp đấy, tặng ta được không ? - Người đó gằn giọng.

Cô bé lại càng nép hơn nữa, mắt cô bé rưng rưng như sắp oà khóc đến nơi.

-Thôi ! – Người phụ nữ nói to – Ngươi đã nói với ta thế nào rồi hả ?

Bắt gặp ánh mắt đó của người phụ nữ, kẻ lạ mặt chỉ thở dài và lắc cái đầu thật mạnh, lọn tóc dài trắng xoá từ trong mũ trùm xoã ra.

-Thôi - Người phụ nữ ôm lấy cô bé – Em đi chơi đi ! Ta còn có việc, ta nhớ nhà em rồi, lần sau ta sẽ đến, được chứ ?

-Vâng. – Cô bé đáp lại, giọng hơi gượng một chút.

-Đi đi.

Cô bé không bay nữa mà chạy, không nhanh lắm nhưng muốn tránh thật xa người lạ mặt kia, người đó chẳng giống người phụ nữ chút nào, chỉ có hơi thở thôi mà làm cô bé cảm thấy lạnh ngắt cả người.

Người phụ nữ nhìn theo bóng lũn cũn bé nhỏ, rồi quay sang người kia trách móc:

-Ngươi chẳng ra làm sao cả ! Làm con bé sợ rồi đấy ! May mà nó có ta, không thì ngươi định làm gì nó ?

Người kia cười, hắn nói:

-Thấy nó giống mình phải không ?

Người phụ nữ không nói gì.

-Hắc Băng ?----- Bài viết này được Get Backer thêm vào sau 3 phút và 30 giây -----

Gian phòng đọc sách của Ngài Hàn giống như một nơi chứa sách thì đúng hơn.

Từng cái kệ dài độ hai mươi bước chân, cao hơn đầu người, mỗi kệ chứa được hàng trăm cuốn sách. Trong phòng có tất cả mười kệ như thế này, đặt ngay ngắn, thẳng hàng, tạo thành những lối đi. Có thang để leo lên lấy những quyển sách đặt ở trên cùng.

Cái bàn bừa bộn sách, có hai người đang chúi đầu vào cái mớ đó. Phải nói đây là căn phòng Hàn Vệ chưa bao giờ vào trong cái nhà này . Vậy mà hôm nay, cái chuyện dễ làm trời nổi bão là Hàn Vệ đọc sách lại hiển hiện ra trước mặt Phương Thác.

-Có tìm được gì không ? – Hàn Vệ hỏi.

-Tất nhiên là có, nhưng những quyển nói chi tiết, tỉ mỉ về Uất Hận Thành lại gần như không có. Các quyển chỉ đại khái, nào là “một ngôi thành nằm trên phương Bắc” , rồi lại “ không có tài liệu nào nói rõ hơn về sự tồn tại của nó”. Nói thế thì ai mà chẳng nói được.

-Không có quyển nào sao ?

-Thực ra là cũng có đấy, chỉ sợ cậu không muốn nghe vì nó hơi dài.

-Cứ đọc đi, tôi cũng muốn nghe.

-Vậy thì phải hiểu rõ từ cái này đã.

Phương Thác lấy một quyển, khá dày và to, có tên là “Hoàn Mỹ - Các thời kỳ phát triển” , hắn mở trang đầu tiên.

-Quyển đó là…

-Của La Lạp, dù sao thì bà ta cũng đi nhiều nơi hơn chúng ta lắm chứ !

Phương Thác bắt đầu nói rõ để Hàn Vệ hiểu, thực ra điều này khá cơ bản, nhưng Phương Thác dám cá là Hàn Vệ đã quên một số thứ .

-Hoàn Mỹ có năm thời kỳ phát triển. Thứ nhất, Thái Thượng Cổ, thời kỳ sơ khai tạo nên vạn vật, cái này thì con nít cũng biết là thần Bàn Cổ tạo nên thế giới. Bàn Cổ đã tách trời và đất ra làm hai nơi riêng biệt, và sau khi ông ta chết đi, vạn vật và các nguyên tố Ngũ Hành ra đời.

Hàn Vệ chăm chú lắng nghe, mặt nghệt ra như một đứa trẻ đang được thầy giảng giải cái hay của văn thơ vậy.

-Thời kỳ thứ hai là Hỗn Tam Giới. Thời kỳ này, các tộc người bắt đầu hình thành, ở phía Bắc có tộc Nhân chúng ta, ở Phía Tây thì có tộc Thú, phía Nam thì có tộc Vũ. Đặc điểm nổi bật ở thời này là sự hỗn loạn trong Tam Giới, yêu ma, ác quỷ ở Ma Giới hoành hành trong nhân gian. Điều này đã khiến cho thần linh phải xuống Nhân Giới để diệt trừ, cũng lâu, mất khoảng hơn một ngàn năm trăm năm, yêu ma mới chịu lui về Ma Giới. Sau đó, các thần đã gửi lại cho các tộc người sức mạnh để tự bảo vệ mình. Thời kỳ này cũng làm nên truyền thuyết về Ngũ Hành Tộc, nghe nói, Ngũ Hành Tộc có tháp Bạch Thiên Trụ, xây mất hai trăm năm mới xong, họ tự nói rằng Bạch Thiên Trụ là cột chống trời, Bạch Thiên Trụ đổ thì Hoàn Mỹ Đại Lục sẽ sụp đổ.

-Sao tôi nghe nó… vớ vẩn kiểu gì ấy ?

-Thì Ngũ Hành Tộc nói vậy, ai chứng giám được ! Tiếp nhé…

Phương Thác lại bắt đầu đọc bằng cái giọng chậm rãi, từ từ, và rất dễ gây buồn ngủ, Hàn Vệ đã rất cố gắng mở to mắt, song không thể tránh được vài cái ngáp vặt.

-Thời ký thứ ba là Nghiệp Tân Khai, thời kỳ này, đã có Kiếm Tiên Thành, Vạn Hoá Thành và Tích Vũ Thành, cả ba tộc bắt đầu mở rộng vùng đất của mình đi xa hơn, một vài cuộc chiến nhỏ tranh giành nhau các cùng đất. Cũng trong thời kỳ này, bắt đầu manh nha ý thức cần có một người đứng lên cai quản các vùng đất lớn.

Hàn Vệ ngáp dài.

-Và thời kỳ thứ năm là Thiên Thượng Hoà, thời kỳ này chính là thời mà chúng ta đang sống, bắt đầu cách đây hai mươi năm.

-Khoan ! – Hàn Vệ như tỉnh dậy sau một giấc mơ kỳ cục - Thời kỳ thứ tư đâu ?

-Đừng nóng thế, có sau ắt có trước. Thời này là thời được ghi chép nhiều nhất đấy.

Phương Thác giở trang sau, hàng chữ rất lớn có đầu đề “ Thượng Thiên Đế - Hậu Hỗn Loạn”.

-Thời kỳ này bắt đầu từ việc xưng Đế của Võ Thái Lang, ông ta xây dựng Tổ Long Thành, chiếm cả một vùng đất lớn, từ Kính Hồ Cư cho tới tận Phạt Mộc Trường. Và Võ Thái Lang xưng là Hoàng Đế. Một thời gian sau, phía Nam có Xích Đế, phía Tây có Bạch Đế, phía Đông có Thanh Đế. Sau khi nước Tĩnh Quốc vào thời đó xảy ra chính biến, Khánh Đoan Thái cướp ngôi của Khánh Đoan Nhược, lên ngôi Đế, tự xưng là Hắc Đế, chiếm lại vùng Phạt Mộc Trường. Sử gọi thời kỳ này là Ngũ Đế Danh Đô, gồm có Đông Phương Thanh Đế, Nam Phương Xích Đế, Trung Cực Hoàng Đế, Tây Phương Bạch Đế và Bắc Phương Hắc Đế. Hắc Đế có tham vọng đánh chiếm xuống phía nam, nên đã mở đầu cho cuộc chiến tranh Ngũ Đế, vị đế này là chủ nhân của Uất Hận Trại, nơi sản sinh ra những chiến binh mạnh mẽ nhất, và Uất Hận Trại là cái bàn đạp để Hắc Đế tiến quân, chinh phục xuống phía Nam. Một vị Đế Vương tài năng, nhưng quá tàn nhẫn, cuối cùng đã phải chết dưới bàn tay của Liên Minh Tứ Đế.

-Bị giết ư ?

-Không rõ, có nhiều giả thuyết quanh cái chết này, đa phần người ta đều nói Hắc Đế bị Tứ Đế giết, có tài liệu như quyển “Hành Thuật Nhân” có nói về môn kiếm pháp “Cấm Môn Quan” của Hắc Đế. Môn Kiếm Pháp “Cấm Môn Quan” là do Hắc Đế sáng tạo nên, nhưng do có quá nhiều tà thuật, sử dụng quá nhiều các thứ thuật liên quan tới quỷ nên Hắc Đế đã bị chính môn kiếm pháp này tàn phá cơ thể. Nhưng có một giả thuyết hiện nay được rất nhiều người lưu tâm, đó là Hắc Đế đã tự sát. Cái này có vẻ hợp lý hơn khi chuyện mâu thuẫn giữa cái việc Hắc Đế lên ngôi Thiên Đế mà lại bị Liên Minh Tứ Đế giết. Cho dù Tứ Đế là rất mạnh, nhưng chuyện giết Thiên Đế thì…nghe hơi kỳ cục..

-Được rồi, ta hãy để Thiên Đế sang một bên, tài liệu này có nói về Uất Hận Thành không ?

Phương Thác lật lật trang giấy, hắn nói:

-Rất chung chung, có trong ba trang, La Lạp chỉ có thể viết đến thế. Bà ta không phải là người có đủ can đảm lắm để vào tận Uất Hận Thành mà viết về nó. Nhưng…

-Sao ?

-Có một lời tựa của La Lạp về Uất Hận Thành.

-Tức là thế nào ?

Phương Thác đưa quyển sách cho Hàn Vệ, Hàn Vệ thấy hàng chữ đen:

Hãy gạt bỏ sự sợ hãi sang một bên, những trang sách này không dành cho những người yếu đuối.----- Bài viết này được Get Backer thêm vào sau 4 phút và 48 giây -----

-Đợi ta với Hắc Băng ! – Thiên Ma gọi.

Hắc Băng bước nhanh trên thảm cỏ, cô không thích lại gần Thiên Ma, mới có vài ngày trước, cô còn quý hắn, giờ thì cô thấy ghét hắn vô cùng.

Hắc Băng hơi nghẹt thở, Thiên Ma đã vòng lấy cánh tay ôm vào eo cô.Thiên Ma ôm rất chặt, mặc dù đã mặc áo khoác bên ngoài, nhưng Hắc Băng vẫn có cảm giác lạnh ngắt bởi bàn tay của Thiên Ma.

-Đợi ta đi… - Thiên Ma nói.

-Bỏ ra ! - Hắc Băng cáu.

Thiên Ma chiều theo ý của Hắc Băng, hắn không muốn Hắc Băng bực mình, nhưng hắn vẫn cứ lẽo đẽo đằng sau.

Dường như chán chuyện có cái đuôi bám, Hắc Băng quay ngoắt lại, cô hét:

-Ngươi có biến không ?

Thiên Ma cười, hắn vẫn cứ lại gần.

Hắc Băng cáu, cô rút một con dao từ trong tay áo rộng, phi về phía Thiên Ma, Thiên Ma biến mất.

Thiên Ma ôm lấy Hắc Băng, hay nói đúng hơn là Hắc Băng để cho hắn ôm lấy. Tay của Thiên Ma lạnh ngắt, nhưng nó nắm rất chặt tay của Hắc Băng. Thiên Ma áp mặt mình vào mặt của Hắc Băng, hơi thở lạnh buốt và làm những lọn tóc trắng của Thiên Ma phất phơ.

-Ta đâu có ý gì với con bé đó ? Thực ra ta định xin nó một vài cành hoa thôi mà !

-Nếu ta không có ở đấy, ngươi định làm gì nó ?

Thiên Ma chẹp miệng, hắn cười:

-Uống máu nó chăng ?

Hắc Băng giận dữ, cô đẩy Thiên Ma ra chỗ khác.

-Đồ tởm lợm !

Thiên Ma không đuổi theo Hắc Băng nữa, hắn cười nhẹ rồi chạy vụt vào cánh đồng Đương Tử Ly.

*

* *

Hắc Băng nằm trên cánh đồng cỏ, cô ngửa mặt lên trời.

Bầu trời đẹp quá, ánh mặt trời đang toả nắng nhè nhẹ xuống, từng đàn chim bay vút về phương Bắc. Cô nhìn đàn chim đó, tự nhiên lại thấy mình giống quá, tự do, muốn đi đâu thì đi.

Những ngày tháng đó, cô còn ở Tích Vũ Thành.

Hắc Băng không phải là người gốc Uất Hận Thành.

Ngày ấy, một trận chiến đã xảy ra, những kẻ cướp đường đã tấn công một đoàn xe nhỏ, bọn chúng mang theo một đứa bé gái.

Rồi toán cướp đó mang đứa bé gái đi khắp nơi, chúng bắt cô bé phải nấu cơm, dọn dẹp cho chúng. Thường thường, má cô bé là nơi mà bọn chúng trút vào khi không cướp được của ai. Cô bé bị đánh đập tàn nhẫn, đôi tay bị thương tới độ không thể cầm nổi bát. Cứ thế, một năm ròng.

Rồi toán cướp ấy đi qua Phạt Mộc Trường, chúng không biết rằng trên kia là cái gì, rồi chúng bị những người sống ở một nơi, tên là Uất Hận Thành giết hết, cô bé sợ hãi, chạy trốn, nhưng rồi bị một người bắt lại, đưa về Uất Hận Thành.

Cảm giác đầu tiên của cô bé khi tới Uất Hận Thành là thoảng cái mùi tanh của máu. Bầu trời vần vụ những đám mây đen nặng và dày. Ánh sáng không chiếu nổi xuống đây, những cánh quạ đã che khuất hết rồi.

Cô bé bị ném vào một nơi mà những tên đàn ông vui thích khi đến, nhưng cũng ghê tởm khi về. Chẳng có nơi nào nhơ nhớp, bẩn thỉu hơn nơi đó, và ngày đầu tiên, cô bé đã phải tiếp một tên đáng tuổi bố cô, hắn giở cái bản năng khi trong phòng chỉ có một người đàn ông và một đứa con gái. Cô bé giãy giụa, rồi phải nằm bẹp người xuống, cam chịu trước gã đàn ông to khỏe.

Bao nhiêu năm rồi ? Cô gái không nhớ nữa, chỉ biết từ khi vào đây, cô không được thấy ánh mặt trời nữa. Mình bao nhiêu tuổi rồi ? Cô gái không biết, cô chỉ thấy cơ thể càng ngày càng lớn dần, những đường cong vốn có của con gái bắt đầu cong hơn. Và những gã đàn ông khi đến đây thường vui thích vào phòng của cô. Đứa con gái xinh lắm ! Ngon lắm ! Bọn nó nói thế.

Rồi một ngày như bao ngày khác, cô gái mở cửa sổ, cô thấy những con quạ bay lượn ngoài kia. Cô gái ghét quạ, nhưng giờ cô cũng muốn như chúng, được bay, được hét. Nhưng cô không thể. Cô thấy một gã đàn ông, người mặc áo khoác đen, đang ngước nhìn cô, lại thế, chúng nó nhìn cô chỉ vì cô là thứ để bọn đàn ông thèm thuồng.

Khi tiếp một tên đàn ông nữa, cô thấy mình như sôi lên, cô muốn thoát khỏi đây ! Cô vùng vằng, cố gắng thoát khỏi cái đôi tay to như xà cột, nổi gân guốc. Rồi cô gái bị tát một cái, máu miệng hộc ra, tên đó vừa tát vừa chửi:

-Mày chỉ là con đĩ ! Hiểu chưa, con đĩ ?

Cô chỉ là một con đĩ, một con điếm, không hơn không kém, chỉ là thứ bọn đàn ông trao qua trao lại cho nhau, chúng nó đến chỉ để thoả mãn chúng nó thôi. Còn cô bị bỏ đấy, chúng nó thoả mãn xong, thì đẩy cô ra như một vật gì rất tởm.

Con mụ quản lý kỹ viện lại lên, mụ cho cô một trận thừa sống thiếu chết vì không phục vụ khách tử tế, cơn mưa roi mây cứ thế xả xuống đôi vai và lưng trắng hồng.

Cô gái ngồi dựa vào tường, mái tóc rũ xuống và rối bời, trên người không có mảnh vải che thân, những vết roi đỏ tím lằn trên vai cô. Lưng đau vì roi quật vào, khuôn mặt vẫn còn rớm máu chảy ra từ miệng.

-Nhữ Băng, tiếp khách ! - Tiếng mụ già quản kỹ viện.

Cô có tên là Nhữ Băng, tên đẹp lắm, do cha mẹ cô đặt. Họ thường đưa cô tới Lạc Anh Thôn để chơi, hái hoa Đương Tử Ly, cô nhớ lại ngày ấy, sao vui thế ? Cô chỉ là cô bé, trong trắng, và đáng yêu.

Giờ thì sao ?

Nhữ Băng chán ngán, cô ngồi nguyên đó, chẳng để ý tới cái cửa phòng được mở ra rồi lại đóng vào.

Một gã đàn ông đang nhìn cô, mái tóc của hắn dài, màu trắng xoá, hơi thở lạnh đến rợn người. Tên đó cúi xuống, hắn nhìn cô, cô quen cái kiểu nhìn này rồi, chúng nó để ý tới khuôn mặt và hau háu những thứ từ ngực trở xuống, bọn đàn ông chỉ có thế thôi.

Gã đàn ông không làm gì cô cả, hắn tới bên cái giường, lấy bộ quần áo dài, hắn bước tới chầm chậm rồi nhẹ đặt lên tay của Nhữ Băng.

-Mặc vào đi.

Lời của người này không hẳn là mệnh lệnh, nhưng Nhữ Băng thấy nó có sức mạnh rất đáng sợ, cô đứng dậy, mặc bộ quần áo vào.

Tới chỗ thắt dây eo, tên đàn ông đó nhẹ gỡ tay cô ra, hắn buộc lại hộ cô một cách gọn gàng.

-Ra kia ngồi đi. – Tên đàn ông nói.

Nhữ Băng lại cái ghế trước bàn trang điểm, cô ngồi xuống, rồi chưa kịp làm gì, gã đàn ông đó liền vén mớ tóc của cô lên, và bắt đầu buộc lại một cách cẩn thận, cài trâm nhẹ nhàng. Tên này là đàn ông mà hắn lại có thể buộc tóc cho phụ nữ đẹp đến vậy, mái tóc rủ qua một bên che mắt phải, mượt thẳng xuống, Nhữ Băng trông xinh đẹp hơn bao giờ hết, và sẽ đẹp hơn nếu máu từ miệng cô không chảy nữa.

-Ta đã từng buộc tóc cho mẹ. – Gã đàn ông nói.

Nhữ Băng thấy lạ, trong Uất Hận Thành này chỉ có chém giết và máu người, tại sao tên này lại nhắc đến cái từ đó.

Nhữ Băng định quệt máu ở trên miệng cho sạch thì tên đàn ông đó đã quệt hộ, hắn nắm lấy tay của Nhữ Băng. Bàn tay hắn lạnh ngắt và như muốn rút cạn luồng hơi nóng từ cơ thể Nhữ Băng.

-Đừng để những thứ nhơ nhuốc do kẻ khác gây ra làm bẩn tay của em.

Gã đàn ông bế bổng Nhữ Băng lên. Hắn đưa cô lại cái giường rồi ngồi xuống, hắn để Nhữ Băng ngồi sâu vào trong lòng hắn. Gã đàn ông ôm Nhữ Băng thật chặt, hơi thở lạnh và buốt phả vào mặt Nhữ Băng.

-Ta sẽ bảo vệ cho em. – Gã đàn ông nói.

Người của tên đàn ông này lạnh ngắt, nhưng Nhữ Băng lại thấy mình đang nóng dần lên, những vết thương do roi mây đã bắt đầu dịu đi. Nhữ Băng đê mê, cô như đang hưởng những giây phút tuyệt vời nhất, vòng tay của người này giống như vòng tay của cha cô, hết sức yêu thương và thắm thiết. Đôi tay rờ nhẹ trên khuôn mặt như sợ làm khuôn mặt đau, ôm lấy eo thật chặt. Nhữ Băng như đang sống lại.

Rồi người đàn ông đó đi, hắn không làm gì cô như những gã đàn ông khác, hắn nói với Nhữ Băng là hãy chờ hắn.

Nhữ Băng mong đợi, một tháng, cô vẫn thấy nhớ hắn, ba tháng, cô bắt đầu hoài nghi, rồi sáu tháng, cô gạt bỏ ý định hắn quay lại, tên đó cũng chỉ như những tên khác thôi.

Một ngày kia, Nhữ Băng đang vẩn vơ nghĩ đến mái tóc mà tên đàn ông đó đã buộc cho cô, đẹp lắm, rồi cô bắt đầu buộc lại, cuối cùng cũng mái tóc cũng đã giống như mái tóc mà hắn đã buộc cho cô.

Ở dưới nhà có tiếng nói chuyện, rồi to tiếng, hét, chửi rủa, tiếng kêu của rất nhiều người rồi sau đó im bặt.

Tiếng bước chân chậm rãi, cánh cửa phòng mở, gã đàn ông đó lại đến, hắn cười:

-Em đợi ta lâu quá phải không ?

Nhữ Băng nhìn hắn như ngày đầu tiên cô gặp hắn, hắn đang cười .

-Con Quỷ đó giao cho ta nhiều việc quá, ta xin lỗi, không thể đến nhanh được.

Gã đàn ông đưa tay ra, hắn vuốt nhẹ lên mái tóc rồi cười:

-Em đã buộc được rồi sao ?

Rồi hắn lại bế bổng Nhữ Băng lên tay của mình, bộ quần áo trắng như tuyết của Nhữ Băng được hắn hít hửi và hắn khen:

-Thơm quá !

Hắn bế Nhữ Băng xuống cầu thang, rồi chầm chậm bước qua sàn nhà, Nhữ Băng mở to mắt rồi nhắm nghiền vào.

Gã đàn ông hôn nhẹ lên má Nhữ Băng, hắn nói:

-Ta đã nói, sẽ không để bất cứ cái gì nhơ nhuốc làm bẩn lên người em.

Nhữ Băng không muốn mở mắt.

Dưới sàn nhà là hàng chục xác chết, máu bắn như xối lên những cây cột, lan ra khắp sàn nhà, dính bết vào đôi giày của gã đàn ông.

-Đôi khi, để được tự do, ta cần phải tàn nhẫn một chút. – Gã đàn ông nói.

Nhữ Băng được hắn bế ra ngoài, cô gái thấy khí trời như đang ùa vào ngực mình, cho dù mùi có hơi lợm của máu, nhưng đã lâu lắm rồi, cô mới được ra khỏi đây.

Gã đàn ông đó nắm tay cô, hắn dắt cô đi, như không có chuyện gì xảy ra, những kẻ đi đường đều nhìn Nhữ Băng như có chuyện lạ, nhưng chúng phải cúi đầu xuống khi ánh mắt của gã đàn ông lướt qua. Mặt đường in vết giày đầy máu của hắn.

-Ta là Thiên Ma.Còn em là gì ?

Cô gái đáp lại, từ tốn và hơi ngượng:

-Nhữ Băng…

-Vậy sao ?

Rồi Thiên Ma nắm chặt tay của Nhữ Băng:

-Em có muốn đi theo ta không ?

Nhữ Băng hơi rợn:

-Đi đâu ?

Thiên Ma cười, hắn vòng tay qua vai Nhữ Băng:

-Tiêu diệt những kẻ cản bước đi của chúng ta.

Nhữ Băng dừng lại, cô căm ghét những kẻ đã đày đoạ cô, nhưng cô thấy Thiên Ma còn kinh khủng hơn cả những kẻ ấy, hắn giết người như giết ruồi muỗi.

-Đi không ?

Nhữ Băng ngập ngừng.

Thiên Ma cười, hắn thả tay Nhữ Băng, rồi bước về phía trước.

Không hiểu sao, Nhữ Băng lại chạy lên, cô nắm chặt tay Thiên Ma.

-Đừng…

Thiên Ma vuốt nhẹ tay lên khuôn mặt Nhữ Băng, hắn hôn nhẹ lên má cô:

-Từ nay em sẽ có tên là Hắc Băng.

Hắc Băng đã được tự do, cô giống như những cánh chim đó, bay lượn thoả thích, bay mãi, không cần biết chân trời phía trước có gì đang đón đợi.

Và Thiên Ma là người đã cho cô được giống như những cánh chim đó.

-Đẹp nhỉ ?

Hắc Băng quay sang, Thiên Ma đã quay lại, hắn giấu cái gì đó sau lưng.

Hắc Băng lườm hắn rồi lại ngửa mặt lên trời.

-Ta nói thật đấy, chẳng qua ta chỉ hỏi con bé ấy thôi. Nó còn bé, ta không muốn hại nó.

-Thế tức là, nó lớn hơn tý nữa thì ngươi giết nó phải không ?

-Không, ta không muốn vậy.

Lời nói rất nghiêm túc, Hắc Băng đã nguôi giận.

-Tặng ngươi này !

Thiên Ma đưa ra một bó hoa Đương Tử Ly, ánh mặt trời chiếu rọi vào làm bó hoa trở nên óng ánh.

-Tha lỗi cho ta nhé ! – Thiên Ma cười.

Hắc Băng nhìn bó hoa, con gái thích nhất là được tặng hoa, vốn là như thế. Thoáng chốc cô mỉm cười, nhưng cô vẫn ra vẻ mặt khó chịu.

-Nhận đi mà ! – Thiên Ma lay cánh tay Hắc Băng.

-Khi nào ngươi tìm được cho ta Đương Tử Ly màu hồng, ta sẽ tha thứ !

Thiên Ma đần mặt, hoa Đương Tử Ly trên đời này chỉ có duy nhất màu trắng, lấy đâu ra Đương Tử Ly màu hồng chứ ? Nếu thế thì cá đã bay được trên mây !

-Ngươi…đùa ta đấy à ? – Thiên Ma nói – Làm gì có Đương Tử Ly màu hồng ?

-Thế thì hãy đi tìm đi, tìm không được thì đừng gặp ta nữa.

-Ngươi… - Thiên Ma hoảng, hắn chẳng nói được câu gì.

Hắc Băng đứng dậy, cô bước về phía trước.

-Đứng lại ! – Thiên Ma nói.

Hắc Băng vẫn đi tiếp.

-Màu đỏ được không ?

-Tuỳ, cũng được thôi, đi tìm đi !

Hắc Băng cười, cô tính đùa Thiên Ma một chút.

Nhưng Hắc Băng giật mình, cô quay ngoắt lại “ Chẳng lẽ ….?”

-Này, đừng ! Đừng làm thế ! - Hắc Băng hét lên.

Thiên Ma rút con dao găm, xẻ dọc bàn tay trái, máu phun ra tung toé, bắn lên bó hoa Đương Tử Ly.

Thiên Ma nắm lấy bó hoa, đưa ra trước mặt Hắc Băng, hắn cười:

-Được chưa ?

Hắc Băng há hốc miệng, những cánh hoa Tử Ly trắng muốt tắm đẫm máu từ bàn tay của Thiên Ma.

-Ngươi…Đồ điên ! Ngươi có biết máu đối với ngươi quan trọng thế nào không ? Hả ? - Hắc Băng gào lên.

Thiên Ma cười:

-Chỉ cần ngươi muốn…thế là được.

Hắc Băng gạt bó hoa xuống đất, nắm lấy tay Thiên Ma, bàn tay lạnh ngắt, nhưng máu thì nóng ran. Cô rút một mảnh vải trắng từ túi áo sau của mình:

-Ngươi…điên thật rồi…Điên rồi…

-Ta điên.

-Ngươi có biết là ngươi đã phung phí như thế nào không ? Cơ thể ngươi sẽ không chịu đựng nổi đâu ! Ngươi khác chúng ta !

-Thì có sao đâu !

Thiên Ma đổ người vào Hắc Băng, tay trái đầy máu của hắn nắm chặt tay Hắc Băng, rồi hắn ôm Hắc Băng, rất chặt.

-Ta sẽ làm tất cả vì Hắc Băng, được chứ ?

Hắc Băng thấy hơi nghẹn, tên Thiên Ma này đúng là điên thật rồi ! Máu đối với Thiên Ma là một thứ còn hơn cả xa xỉ. Tự nhiên cô trách bản thân vì lời nói đùa của chính mình. Mắt Hắc Băng bắt đầu ướt.

-Đừng thế mà – Thiên Ma gạt tay qua mắt Hắc Băng – Ta sẽ không để ngươi phải khóc nữa đâu.

Cứ thế Thiên Ma ôm mãi Hắc Băng trên thảm cỏ, máu từ tay hắn vẫn chảy ròng xuống.

-Bỏ ra ! Phải băng vết thương lại thôi ! - Hắc Băng nói.

Thiên Ma để Hắc Băng chữa lại vết thương của mình, hắn thấy người hơi lả xuống một chút, có lẽ tại mất máu nhiều.

-Tha lỗi cho ta nhé… - Thiên Ma nói.

Hắc Băng không biết nói gì hơn, cô chỉ vuốt nhẹ mái tóc trắng của Thiên Ma. Mái tóc ấy như tan vào trong tay của Hắc Băng. Thiên Ma thật là…

“Ngươi ngốc lắm ! ”.-Vậy rốt cục Uất Hận Thành là cái gì ? – Hàn Vệ hỏi.

Phương Thác giơ quyển sách, hắn nói :

-Tiền thân vốn là một nhà tù của Hoàng Đế khi Tĩnh Quốc còn là một nước chư hầu của ông ta. Nơi đó toàn giam giữ những kẻ phạm trọng tội, và đặc biệt là những kẻ có ý định làm phản. Nhà tù là một toà tháp lớn, cao , giam giữ phạm nhân toàn ở trên các tầng tháp, để cho phạm nhân có trốn được khỏi phòng giam thì cũng không thoát được khỏi tháp. La Lạp nói rằng trong nhà tù, chuyện đánh giết lẫn nhau là thường xuyên xảy ra, nên trong nhà tù đó, mùi máu bốc lên hằng ngày là chuyện đương nhiên. Nhưng cũng khéo là rất nhiều kẻ phạm tội, và rất nhiều kẻ muốn làm phản Hoàng Đế nên số phạm nhân được đưa về nhà tù ngày càng tăng dần lên. Sau này, khi Khánh Đoan Thái lên ngôi Hắc Đế, ông ta đã đánh chiếm nhà tù này, và ông ta đã lấy toàn bộ số phạm nhân trong nhà tù làm quân lính đặc biệt của mình. Hắc Đế đặt tên nơi đây là Uất Hận Trại, và trong thời gian là hai mươi năm, Hắc Đế đã dần thay quân đội của mình bằng đa số những người lính được đào tạo từ Uất Hận Trại. Uất Hận Trại giống như một thành trì riêng, có buôn bán, có trao đổi, thậm chí là cả hôn nhân nhưng chủ yếu vẫn là chém giết lẫn nhau, đây chính là lý do vì sao Hắc Đế là nhân vật bị phê phán và nguyền rủa trong lịch sử. Ông ta biến Uất Hận Trại thành một chiến trường, ra ngoài đường bao giờ cũng phải cảnh giác và trong tư thế sẵn sàng chiến đấu. Hắc Đế không để các chiến binh ra ngoài, mà ông ta giam giữ các chiến binh trong Uất Hận Trại, những kẻ muốn mình mạnh lên, không cách nào khác là phải giết người, còn những kẻ bị săn đuổi cũng không có cách nào khác là phải tự bảo vệ mình. Vậy nên, hình thành cái tai tiếng của Uất Hận Thành cũng không có gì lạ.

-Tôi có nghe nói Hắc Đế…

-Có, người đời bây giờ khá tin vào việc Hắc Đế là người đã giải thoát Oán Linh để chúng giúp sức ông ta thống trị Tam Giới. Tuy nhiên, một số vị sử gia có uy tín như Trưởng Lão Tổ Long, La Lạp, trưởng lão Hiệp Ẩn Thôn có giả thuyết rằng Hắc Đế không phải là người đã giả thoát cho Oán Linh, nếu cho rằng Hắc Đế là người giải thoát Oán Linh, thì ông ta cần gì phải lập nên Uất Hận Trại ?

-Nhưng…

-Thực sự thì tai tiếng dễ làm cho người ta dính vào những việc không phải mình làm. Hắc Đế là Kiếm Khách có các loại thuật, nội công hướng về ma thuật và tà khí. Bản thân ông ta cũng là một con quỷ với “Cấm Môn Quan” hay chính là Cánh Cửa Cấm. Nhưng sự thật thế nào thì chẳng ai biết rõ.

-Vậy truyền thuyết thống trị Tam Giới của một kẻ nào đó thì sao ?

-Truyền thuyết ấy là xuất phát lời nói của một người nào đó, rất nguy hại tới sự ổn định của Tam Giới. Nhưng lời nói ấy không phải là láo toét, mà là sự thật, nếu ai giam giữ được các vị thần tại một nơi được gọi là “Tuyệt Cực Địa” thì kẻ đó sẽ lên ngôi thống trị Tam Giới.

-Đừng nói Hắc Đế là kẻ phao tin này nhé !

Phương Thác cười:

-Cái này thì đúng không thể tin được. Hắc Đế là thần rồi, là Thiên Đế rồi ! Tất cả các vị thần trong Tam Giới phải cúi đầu trước ông ta, ông ta chẳng cần phải đến các nơi Tuyệt Cực Địa làm cái gì, vậy mà vẫn thống trị cả Tam Giới trong một thời gian đó như.

-Cái này thì cậu hơi sai một chút, không phải người nào cũng cúi đầu trước Thiên Đế.

Phương Thác nhăn trán, rồi hắn à lên một tiếng:

-Tôi quên mất.

-Nhớ ra chưa ?

-Nhớ ! Đại Thiện – Như Lai Phật Tổ.Hắc Băng để Thiên Ma gối đầu lên đùi mình, cô ấp tay của mình lên khuôn mặt hơi tái của Thiên Ma. Tay của Thiên Ma đã được băng lại.

Cô thở dài, Thiên Ma đã mất máu, mặc dù chừng đó đối với một chiến binh thì không đáng kể lắm, nhưng đối với Thiên Ma, máu rất quan trọng, chỉ cần mất một lượng như vừa rồi, thể lực Thiên Ma sẽ giảm sút ngay. Thiên Ma khác so với người bình thường.

Hắc Băng lấy con dao găm, xoè bàn tay rồi đâm con dao xuống.

Tay cầm dao của Hắc Băng bị chặn lại, Thiên Ma đã tỉnh dậy từ lúc nào và tóm lấy tay cô.

-Ta đã bảo ngươi là không phải làm như thế rồi cơ mà ! – Thiên Ma nói.

-Nhưng ngươi đang mất máu đấy !

-Không sao, ta sẽ vận khí một chút, rồi lại khoẻ ngay thôi.

Thiên Ma ngồi dậy, hắn hơi mệt một chút, Hắc Băng đỡ lấy hắn.

Thiên Ma duỗi tay, người hắn phát ra luồng chân khí nhẹ và lạnh, luồng chân khí đó chảy quanh người hắn.

Hắc Băng ngồi phía trước, cô đợi xem, nếu Thiên Ma không cầm cự được thì cô buộc phải dùng cách đó thôi.

Cuối cùng thì không có chuyện gì xảy ra, Thiên Ma thở mạnh, hắn cười:

-Không sao đâu mà.

Hắc Băng không cười, Thiên Ma đã khoẻ, tuy vậy, khuôn mặt vẫn còn hơi tái, mắt sụp xuống vì mệt. Nhưng có lẽ hắn không muốn Hắc Băng phải bận tâm nhiều tới chuyện của mình.

-Lại đây nào ! – Thiên Ma nắm lấy tay Hắc Băng.

-Gì thế ?

-Để ta ôm ngươi nhé !

Hắc Băng mỉm cười, tên này ma lanh thật, hắn đợi lúc mình bị thương mới bắt đầu “nhõng nhẽo” với cô. Tuy vậy, Hắc Băng cũng lại gần, ngồi vào lòng Thiên Ma.

Thiên Ma ôm Hắc Băng rất chặt, hắn nói:

-Ta muốn ôm ngươi mãi.

-Nếu lần sau, ngươi còn tự cắt tay mình như thế nữa thì đừng có mơ.

-Được rồi, ta biết rồi.

Hắc Băng thấy đáng ra giờ này đã phải ở Tích Vũ Thành rồi, nhưng tại Thiên Ma cứ lăng nhăng, đi chơi hết chỗ nọ tới chỗ kia. Có khi qua lễ Thanh Lâm, cô cũng chưa về tới đó mất.

-Ngươi phải nhanh lên, đi chơi chán rồi. Ta cũng muốn về Tích Vũ nữa. - Hắc Băng nói.

-Từ từ đã, ta sẽ về Tích Vũ Thành, gần chớm lễ Thanh Lâm là được chứ gì ? Với lại, có phải ta đi chơi suông đâu !

-Này, đừng nói là ngươi…

Thiên Ma nở một nụ cười tinh quái, hắn áp mặt mình lên má Hắc Băng, hít mạnh rồi nói:

-Ta sẽ không làm gì đâu, chỉ là tìm hiểu thôi, Tích Vũ Thành sẽ bình yên là được chứ gì ?

-Chắc chứ ?

-Chắc.

-Hứa đi !

-Ơ…cái đó thì…ta phải xem đã…

-Ngươi …

Chưa dứt lời thì Thiên Ma đã hôn Hắc Băng. Hơi thở lạnh của Thiên Ma tràn xuống lồng ngực của Hắc Băng, vừa lạnh, vừa sợ, nhưng cũng hạnh phúc.

-Ta hứa. – Thiên Ma nói.

Hắc Băng lờ đờ nhìn, cô không muốn lại tái diễn vụ Ngư Thôn hoặc Thiên Lệ Thành một lần nữa.

-Ta sẽ bảo mấy đứa giảm cường độ chém giết xuống – Thiên Ma nói - Nhưng ngươi không thể bảo chúng nó lùi lũi đi về khi bọn kia ngoan cố không chịu đưa những thứ ta cần được !

-Nhưng…

-Ta cũng chẳng ham gì chuyện chém giết, ngoại trừ thằng Vô Ảnh và Hắc Hổ. Chỉ tại chúng chẳng chịu đưa ra thôi, mà kể cũng lạ, chúng có biết tác dụng và sức mạnh của những thứ đó đâu mà cứ giữ khư khư nhỉ ?

-Người ta không cảm thấy giá trị của nó, chỉ khi có kẻ khác cướp đi hoặc đánh mất, nó mới có giá trị.

Thiên Ma cười, hắn lại hôn lên má Hắc Băng:

-Ngươi nói đúng rồi đấy !

Hắc Băng nắm lấy tay bị thương của Thiên Ma, cô vuốt nhè nhẹ bàn tay đó.

-Bây giờ, chúng ta cần phải tìm hiểu về Tứ Thần một chút.

-Tứ Thần ?

-Ừ, Thanh Long, Bạch Hổ, Chu Tước, Huyền Vũ. Bốn vị thần của Thiên Giới.

-Có gì sao ?

Thiên Ma hít một hơi rồi giảng giải:

-Bốn vị thần của Thiên Giới, được gọi là Tứ Thần Trấn Thiên.

-Khoan…Tứ Thần Trấn Thiên, chẳng phải là…

-Đúng, là tổ chức của tên Thanh Long Kiếm, hắn đã khiến Xích Vân rời bỏ chúng ta. Nhưng nên nhớ, tổ chức ấy chỉ lấy tên thôi, chúng không phải là thần.

Hắc Băng lặng im.

-Bốn vị thần này tương truyền là những người nắm giữ cánh cửa lên Thiên Giới. Trên trời, nếu lấy sao Bắc Đẩu ở chòm sao Đại Hùng làm khởi điểm để sắp xếp các vì sao, thì có tất cả hai mươi tám sao, có tên Nhị Thập Bát Tú. Mỗi phương chia nhau bảy ngôi sao.

Bảy sao Thanh Long ở phương Đông : Giác, Cang, Đê, Phòng, Tâm, Vy, Cơ.

Bảy sao Huyền Vũ ở phương Bắc : Đẩu, Ngưu, Nữ, Hư, Nguy, Thất, Bích.

Bảy sao Bạch Hổ ở phương Tây: Khuê, Lâu, Vị, Mão, Tất, Chuỷ, Sâm.

Bảy sao Chu Tước ở phương Nam: Tinh, Quỷ, Liễu, Tỉnh, Chương, Dực, Chấn.

Theo truyền thuyết, mỗi vị thần này đã để lại nhân gian bảy viên ngọc, tượng trưng cho bảy ngôi sao mà họ nắm giữ, nếu tập hợp được tất cả Nhị Thập Bát Tú, thì chúng ta sẽ mở được cánh cổng tới Thiên Giới.

-Nhưng mục tiêu của chúng ta là Hắc Đế Ấn cơ mà !

-Nhưng có một ấn nằm trên Thiên Giới, cái đó thì ngươi tính sao ?

-Sao ngươi biết ?

-Trong Mật Nội, không gì là không có. Và một ấn nữa nằm ở dưới Ma Giới, chúng ta cũng sẽ phải tìm tiếp về Lục Ma Thiên Vương thôi.

Hắc Băng thở, cô thấy quá rối rắm và phức tạp.

-Những thứ đó…ngươi nghĩ bao giờ công việc mới xong đây ?

-Năm năm, hoặc có thể cùng lắm là mười năm, phải căn đúng vào thời điểm ấy, thì kế hoạch của chúng ta mới hoàn thành.

-Ngươi cho rằng đi tìm những thứ đó nhanh vậy sao ?

-Chắc, ta tin tên Dạ Nhãn sẽ tìm ra sớm thôi, không chừng hắn sẽ làm công việc của chúng ta hoàn thành nhanh hơn ấy chứ ! Có thể chúng ta sẽ…

Thiên Ma ghì Hắc Băng vào người mình:

-…có thời gian với nhau trước khi về Uất Hận Thành…

Hắc Băng tựa đầu vào ngực Thiên Ma, dù sao thì với khả năng của Dạ Nhãn, công việc chắc cũng xong sớm .

-Sau khi làm việc xong Kính Hồ Cư – Thiên Ma nói – Ta sẽ đi khoảng hơn một tháng, hãy đợi ta nhé !

-Đi đâu ?

-Tới Kỳ Bàn Cổ.

-Làm gì ?

-Tìm một người.

-Ai ?

-Con người của truyền thuyết, thật mà không thật, có mà không có.

-Ai mới được chứ ?

-Thế ngươi nghĩ Kỳ Bàn Cổ có gì ?

Hắc Băng như ngớ người ra, cô nói:

-Này…đừng có đùa thế chứ !

-Đúng, đi tìm ông ta.

Thiên Ma ghé sát mặt vào Hắc Băng:

-Đại Thiện – Như Lai Phật Tổ.

...

----- Bài viết này được Get Backer thêm vào sau 1 phút và 17 giây -----

-Phật Như Lai, pháp lực vượt qua cái gọi là “giới hạn” – Phương Thác nói - Người duy nhất không bao giờ quỳ gối trước ai, cũng không bao giờ đứng trên ai. Một con người vĩ đại, có lẽ chỉ đứng sau thần Bàn Cổ.

-Có lẽ vậy. – Hàn Vệ nói – Ông ta là người không ai không kính trọng.

-Tôi cũng phải công nhận điều đó. Vì…

Phương Thác thở dài:

-Người phúc đức cũng đến cửa Phật để mong nhà cửa an vui. Còn…

-Những kẻ bị nguyền rủa thì đến để mong được cứu rỗi linh hồn. – Hàn Vệ tiếp lời.

Hai người im lặng, Hàn Vệ và Phương Thác đều nghĩ đến những quãng thời gian trước đây của mình.

-Nhưng…tôi nghĩ… - Phương Thác nói.

-Sao ?

-Những kẻ muốn được cứu rỗi, lại chẳng bao giờ được cứu rỗi cả, cứ xoáy vào cái vòng luẩn quẩn của mình.

Hàn Vệ nheo mắt, có lẽ là như vậy chăng ? Những kẻ bị nguyền rủa không bao giờ được cứu rỗi linh hồn chăng ?

Và để phá tan bầu không khí hơi nặng, Hàn Vệ nói:

-Có quyển sách nào nói về Phật Như Lai không ?

-Có thì có, nhưng để khi khác, các cuốn sách Phật Giáo nằm ở tít trên kệ kia cơ, hôm nào mang ra đọc sau cũng được. Mà tôi đang nói đến đâu về Thời Kỳ Thứ Tư nhỉ ?

-Cậu đang dừng lại ở Uất Hận Thành.

-À, tiếp nhé !

Phương Thác lại giở cuốn sách, tiếp tục giảng giải:

-Thời kỳ Đại Hỗn Loạn mở đầu bằng việc tranh chấp giữa hai bang phái Hạ Hoa Đăng của Kiếm Tiên Thành và Tuyết Sa của Vạn Hoá Thành. Đây có thể coi là hai bang phái đầu tiên của Đại Lục, bang chủ Bất Giang Thanh với Hạ Hoa Đăng và bang chủ Lã Phi Hổ với Tuyết Sa. Hai bang phái này thường có những xích mích về vấn đề đất đai, chỗ buôn bán, vấn đề khá là thường gặp, tuy vậy, nếu như thế thì chẳng có gì đáng nói, nó cũng giống như chúng ta bây giờ thôi. Điều quan trọng là những vụ tranh chấp hết sức căng thẳng, đến độ hai bang phái đánh lẫn nhau. Và trong một lần như thế, Tuyết Sa đã đánh xuống tận Hiệp Ẩn Thôn, chém giết luôn cả vệ binh và dân ở đây. Sự việc đã khiến cho các thành viên lãnh đạo ở Kiếm Tiên Thành tức giận, họ đòi Vạn Hoá Thành phải làm chuyện cho ra nhẽ. Lã Phi Hổ là người có tội, đáng ra chỉ cần đưa hắn lên pháp trường xử trảm là xong. Vấn đề oái ăm, Lã Phi Hổ là người có được vị trí chủ chốt trong thành phần lãnh đạo Vạn Hoá Thành nhờ tiền bạc và doạ dẫm vũ lực. Chuyện gì rồi cũng đến, hai thành đánh nhau liên miên trong vòng sáu tháng.

Tích Vũ Thành biết chuyện, họ không muốn lại xảy ra một thời loạn lạc như Ngũ Đế nữa. Vũ Tộc Ẩn Giả đã đến dàn hoà, vận động hai bang phái, có vẻ như câu chuyện đã sắp đến hồi kết thúc, thì bất ngờ, Lã Phi Hổ và Bất Giang Thanh đều bị ám sát, cách nhau có hai ngày. Mọi sự nghi vấn đều tập trung về Vũ Tộc Ẩn Giả, nhưng bà ta có bằng chứng ngoại phạm, từ Kiếm Tiên Thành tới Vạn Hoá Thành, bay với tốc độ nhanh nhất, kể cả với đôi cánh trong truyền thuyết là Hắc Tiên Phản cũng không thể bay được trong hai ngày. Nhưng cũng ngay sau đó, Vũ Tộc Ẩn Giả đã quay về Tích Vũ Thành mà không nói lời nào, khiến người ta không khỏi nghi ngờ. Điều đó càng làm cho Kiếm Tiên và Vạn Hoá không ngừng oán thán Tích Vũ, đã không thể giúp được gì, lại còn đổ thêm dầu vào lửa. Nhưng chỉ có Vạn Hoá gây chiến với Tích Vũ, Kiếm Tiên đã từng có Hiệp Ước Thiên Nhân Vũ tạo mối quan hệ bang giao đời đời kiếp kiếp với Tích Vũ Thành nên cũng không có động tĩnh gì. Còn Tích Vũ, thấy Vạn Hoá tấn công thì cũng thúc giục Kiếm Tiên trợ giúp. Và sau đó, đã hình thành nên thời kỳ Đại Hỗn Loạn. Trong mười năm đầu, Kiếm Tiên và Vạn Hoá liên minh với nhau chống lại Vạn Hoá, đánh chiếm được cả một khoảng đất lớn, thống lĩnh toàn bộ vùng trung tâm và đông, nam. Nhưng có một điều đáng trách của người tộc Vũ, Hi Vỹ đã phản bội lại Hiệp Ước Thiên Nhân Vũ, vì vùng đất Bàn Ty Lĩnh mà đang tâm giết hết một vạn chiến binh Kiếm Tiên, đánh chiếm Tổ Long Thành.

Trong khoảng mười năm trước khi xảy ra sự kiện Hi Vỹ phản bội, Uất Hận Thành vẫn là ngôi thành bí ẩn. Không hiểu vì lý do gì mà không một thành nào bắt tay với Uất Hận Thành. Uất Hận Thành không xâm chiếm, cũng không chiến đấu, nhưng cái vùng đất mang tên Uất Hận Thành thì không ai có thể cướp đi. Ba thành kia, không tuyên chiến, không phất cờ, mà vẫn liên tục đánh Uất Hận Thành. Có vẻ như Tích Vũ, Vạn Hoá, Kiếm Tiên căm thù nhau, nhưng họ căm thù Uất Hận Thành hơn cả, hoặc cũng có thể Uất Hận Thành có cái gì đó khiến ba thành muốn tiêu diệt Uất Hận Thành.

Sau sự kiện Hi Vỹ phản bội, Tích Vũ bắt tay với Vạn Hoá, còn Kiếm Tiên muốn tồn tại thì phải liên kết với Uất Hận Thành. Điều đó đã thể hiện trong trận chiến ở Tổ Long Thành giữa Tích Vũ và Uất Hận, một trong chín trận chiến tàn khốc và đau thương nhất thời kỳ Đại Hỗn Loạn, gọi là Cửu Chiến Bi Hận, cũng trong mấy ngày hôm đó, Vạn Hoá đã tấn công Uất Hận từ phía sau, trận ở Đặng Lung Sơn, cũng là một trong Cửu Chiến Bi Hận. Kiếm Tiên dù đã liên minh với Uất Hận Thành nhưng lại không làm gì để trợ giúp, trừ cái khoản tiến vào Tổ Long ăn mừng chiến thắng. Có vẻ như Kiếm Tiên muốn đẩy Uất Hận Thành vào chỗ chết.Sau khi xảy ra hai trận chiến tàn khốc đó, Uất Hận Thành tuy thắng nhưng đã bị tổn thất khá nặng, huyền thoại Kiếm Khách Từ Tuyên tử trận, Thiên Tử Uất Hận Thành cũng băng hà, năm mươi vạn chiến binh chết ngoài chiến trường đầy tuyết . Có lẽ là đổi lại cho việc Hi Vỹ bị giết, Vũ Tộc Ẩn Giả bị bắt và bà ta phải chấp nhận ký hoà ước. Còn Kiếm Tiên cũng chẳng sung sướng gì, hai tháng sau, Tứ Phương Trại bị Uất Hận Thành làm cỏ, thây người chết tràn ngập khắp sông Thặng Thuỷ, người Kiếm Tiên nên tự trách mình vì sao lại để Uất Hận Thành một mình chống lại Tích Vũ và Vạn Hoá.

Những người gây ra sự tranh cãi là Vũ Tộc Ẩn Giả, Nhân Tộc Ẩn Giả, Thú Tộc Ẩn Giả. Họ không làm cách nào để thời kỳ Đại Hỗn Loạn chấm dứt, ngược lại, họ còn làm thời kỳ Đại Hỗn Loạn lún sâu thêm vào cái vũng bùn hỗn loạn. Người gây ra sự tranh cãi nhiều nhất chính là Vũ Tộc Ẩn Giả, khá nhiều người cho rằng Vũ Tộc Ẩn Giả là người đã thủ tiêu Bất Giang Thanh và Lã Phi Hổ. Bởi vì ngoài Vũ Tộc Ẩn Giả còn có Tứ Vũ Tích - tổ chiến đấu mạnh nhất Tích Vũ Thành, Hi Vỹ, người thân cận của bà ta, sau này hắn lên làm tướng quân Tích Vũ Thành. Ai dám đảm bảo là những kẻ đó không vào hùa với Vũ Tộc Ẩn Giả chứ ? Nhưng nếu đúng là Vũ Tộc Ẩn Giả đã giết hai bang chủ đó thì động cơ của Vũ Tộc Ẩn Giả là gì ? Câu hỏi ấy chưa ai trả lời được. Và tại sao Thú Tộc Ẩn Giả, Nhân Tộc Ẩn Giả lại không ngăn cản cuộc chiến này, mục đích gì ? Và tại sao Uất Hận Thành lại là nơi không nói mà ai cũng muốn tiêu diệt nó ? Rất nhiều câu hỏi, rất nhiều thứ cần được giải đáp.

Tuy nhiên, không hiểu vì lý do gì mà Vũ Tộc Ẩn Giả , sau khi được Uất Hận Thành trả tự do đã vận động Tích Vũ Thành rời khỏi cuộc chiến. Sau gần mười lăm năm, với sự vận động chính sách đình chiến không ngừng nghỉ của Vũ Tộc Ẩn Giả, Tích Vũ đã rút khỏi Đại Hỗn Loạn, kí kết bản hiệp ước có sự tham gia của những người lãnh đạo cao cấp thuộc Vạn Hoá, Kiếm Tiên và Uất Hận Thành. Tích Vũ Thành sẽ không bao giờ tham gia vào bất kỳ cuộc chiến tranh nào nữa, trừ chiến tranh với Oán Linh, Tích Vũ cũng khôi phục lại Hiệp Ước Thiên Nhân Vũ, đời đời là bạn của Kiếm Tiên, mọi vùng đất trước đây Tích Vũ chiếm, quân đội sẽ rút hết. Cũng sáu tháng sau việc ký kết đó, Uất Hận Thành cũng chính thức rút khỏi chiến tranh, các điều khoản ký kết cũng gần giống với Tích Vũ Thành. Còn Kiếm Tiên và Vạn Hoá vẫn chiến đấu với nhau, họ đã dành lấy nhiều thứ, bây giờ không phải nói bỏ là bỏ được. Cứ thế, chiến tranh cứ liên miên cho đến Ngày Của Sự Kết Thúc - trận chiến đẫm máu nhất của thời kỳ Đại Hỗn Loạn, đứng đầu trong Cửu Chiến Bi Hận, hơn cả trận Tổ Long Thành giữa Uất Hận và Tích Vũ. Trận chiến ấy đã diễn ra trên Phạt Mộc Trường, tổn thất hai bên quá nặng nề, Kiếm Tiên đã mất đi quá nửa số chiến binh, còn Vạn Hoá Thành đã mất toàn bộ số chiến binh, khiến tộc Thú gần như tuyệt chủng, người Vạn Hoá đã đánh một canh bạc quá lớn. Họ định đánh Kiếm Tiên từ mạn Phạt Mộc Trường, họ tưởng rằng họ đã hành quân khéo léo, và không ai có thể phát hiện, ai ngờ Kiếm Tiên đã chuẩn bị trước. Canh bạc quá lớn, sự trả giá cũng quá lớn. Sau trận chiến này, người ta đã nhìn lại, mình làm được những gì ? Mình đã có gì ? Không, tất cả chỉ là máu và nước mắt, đó là những thứ mà hai bên, và cả Đại Lục này nhận được trong thời kỳ Đại Hỗn Loạn. Một năm sau, người Kiếm Tiên và người Vạn Hoá ký bản hiệp ước chấm dứt chiến tranh trên toàn Đại Lục, thời kỳ Đại Hỗn Loạn kết thúc, mở ra một thời kỳ mới như bây giờ là Thiên Thượng Hoà.

Hàn Vệ uể oải, hắn thấy như được giả thoát khỏi mớ bòng bong sách vở mà hắn đã vô ý dẫm vào. Mọi chuyện chẳng đi đến đâu cả, thông tin về Uất Hận Thành quá ít, và cũng chẳng có cái gì khiến hắn cảm thấy gợi mở về việc làm của Bất Kiếp Viện.

-Tôi thấy… - Hàn Vệ vươn vai - …chẳng có gì khiến tôi sáng sủa lên một chút !

-Ít ra, đó cũng là một bài ôn lại về Hoàn Mỹ Đại Lục, cậu đã quên nhiều rồi.

Hàn Vệ cười, hắn thở dài, nằm sóng sượt trên ghế.

-Có lẽ… - Phương Thác nói - …Đại Thiện - Phật Như Lai có thể làm cho thế giới này bớt đau thương hơn chăng ?

Hàn Vệ bật cười khanh khách, hắn thấy câu nói ấy buồn cười quá.

-Sao lại cười ? – Phương Thác hỏi.

-Nếu thế thì Phật Như Lai đã ra tay phổ độ chúng sinh từ lâu rồi. Nếu thế thì đã không có tội ác rồi.

Phương Thác cũng cười, nhưng hắn đứng dậy rồi sắp lại sách đưa lên kệ cho ngay ngắn:

-Nhưng…dù sao… - Phương Thác nói - Phật cũng là nơi ta tĩnh tâm.

Hàn Vệ không cười câu nói này, điều đó rất đúng. Hắn không biết Ngài Hàn đã giết bao nhiêu người khi còn ở Uất Hận Thành, đã phạm vào bao nhiêu điều tội lỗi khi về Kiếm Tiên Thành. Nhưng có điều chắc chắn là Ngài Hàn thường tới chùa, nghiên cứu kinh Phật, ngài nói rằng, ngài cảm thấy tâm hồn bớt đi phần nào tội lỗi khi được tĩnh tâm.

-Nhưng… - Hàn Vệ nói – Ông già bảo không bao giờ vào chùa để thành sư, kể cả khi đã già, hoặc sống an nhàn.

-Sao lại thế ?

-Vì ông già nói, ngoại trừ những người đắc đạo, cả đời làm việc thiện, tu tâm tích đức, thì những người khác vào chùa là một cái gì đó hèn nhát, không dám đối mặt với thực tế, với những gì mà mình đã làm ra, đã gây ra.

Phương Thác thấy quan điểm đó của Ngài Hàn có vẻ hơi khó chấp nhận lắm, khá nhiều người cắt tóc đi tu, trong đó có những bậc cao nhân, muốn tránh chuyện thị phi bụi trần, chẳng lẽ đó cũng là yếu đuối, không dám đối mặt với thực tại ?

-Quan điểm của mỗi người khác nhau mà. – Phương Thác nói.

-Cũng đúng, mỗi người có một chính kiến của mình.

Phương Thác vươn vai, hắn nói:

-Thôi, bang chủ ở lại đây, có đọc nữa thì đọc, tôi phải xuống giao việc cho mấy thằng.

-Đã nói cứ gọi là Hàn Vệ cơ mà !

-Nhưng cậu không còn là Hàn Vệ thích quậy phá như trước nữa, bây giờ cậu là bang chủ…

Phương Thác cười, hắn bước ra khỏi cửa.

Hàn Vệ ngồi trên ghế, mỉm cười.

Ngài Hàn không muốn đi tu vì ngài muốn đối mặt với chính mình và thực tại.

Nhưng có lẽ, còn một lý do khác…

Cuộc đời này còn đẹp chán, tội gì mà phải cắt tóc đi tu !

Được sống ở trên đời là một điều hạnh phúc.----- Bài viết này được Get Backer thêm vào sau 2 phút và 18 giây -----

-Sao lại không có ? – Hoài Tử phát điên.

-Tôi đã nói với cậu bao nhiêu lần nữa đây ! – Trình Diêu cáu – Các chuyến xe ngựa đã đi hết rồi ! Hiện giờ, chẳng còn chuyến nào cả, muốn đi, ít nhất phải đợi ba ngày nữa !

Hoài Tử, cùng một đám người đông nghịt la ó, chửi rủa.

Hoài Tử và Tôn Dương đã chờ gần một canh giờ đồng hồ, nóng và mệt vì phải chen lấn để có được một chuyến xe ngựa. Vừa đến lượt hắn, xe ngựa đã đi hết, điên không thể chịu được !

Khu xe ngựa này do Trình Diêu quản lý, ai muốn đi đâu xa, phải qua chỗ Trình Diêu, nộp tiền để có được tấm giấy thông hành, sau đó mới được lên xe ngựa. Tuỳ theo việc muốn đi đâu mà tiền nhiều hay ít, nếu muốn tới Vạn Hoá hay Tích Vũ, chỉ mất một ngàn ngân lượng, còn tới Tổ Long Thành thì mất tới ba ngàn, còn tới những vùng núi cao như ở bộ lạc Tật Phong thì mất tới năm ngàn. Và tiền cũng phụ thuộc vào việc chọn loại xe có ngựa nào kéo, nếu chỉ ngựa bình thường thì không phải trả thêm gì cả, còn nếu đi xe do Đạp Tuyết Hùng hay Truy Phong Báo kéo thì “xoè” thêm ba trăm, hay cao cấp như Kì Lân thì phải trả thêm một ngàn.

Đám người dài dằng dặc đằng sau la ó phản đối, họ cũng như Hoài Tử, đợi suốt cả buổi chiều nắng nóng, bây giờ Trình Diêu phán cho một câu là hết xe, hỏi xem ai không bực ? Trưởng Lão Kiếm Tiên nghĩ thế nào chứ, còn không là phải nâng cấp ngay cái nơi di chuyển này gấp ! Để bàn dân thiên hạ bực mình thế này, không ổn đâu !

-Mẹ kiếp ! – Hoài Tử sưng mồm - Đứng suốt cả buổi, nắng chảy hết cả quần áo ra, thế mà nó phán câu hết xe, bực không chịu được !

-Thế giờ mày tính thế nào đây ?

Hoài Tử vò đầu.

Đám người bắt đầu lục tục đi về, một số bảo nhau xuống Hiệp Ẩn Thôn, hay là Tứ Phương Trại cũng được. Chịu khó đi xuống đấy một tý, may ra có xe.

-Bây giờ là giờ gì rồi ? – Hoài Tử hỏi.

Tôn Dương cũng không biết, hắn định nói thì có bốn tiếng chuông vang lên và một tiếng trống, âm thanh phát ra từ chiếc tháp canh.

-Quá giờ Thân rồi, còn nửa canh nữa là đến giờ Dậu…

Hoài Tử lại ngẫm nghĩ, miệng không ngừng chửi tục.

-Hay là xuống Hiệp Ẩn Thôn ? – Tôn Dương nói.

-Tao không chắc ở đó đã có xe, mày không thấy đám người vừa rồi kéo nhau xuống đó như ? Mà cái chỗ di chuyển ấy bé hơn trên này nhiều, có khi hết mất rồi ! Đang chuẩn bị lễ Thanh Lâm mà, chúng nó đi đông lắm !

-Cứ xuống tạm đó, nếu hết thì ta sang Tứ Phương Trại…

-Mày tha cho tao đi ! – Hoài Tử làm động tác vái Phật – Tao không có sức đâu mà chạy xa thế ! Nếu dùng thời gian chạy đến đó vào việc tới Tích Vũ, tao dám khẳng định là mình đã tới sông Nguyễn rồi !

-Chẳng lẽ chạy bộ ?

-Ừ, rồi chân mày sẽ nhừ như món chân giò lợn được cho vào nồi hầm thật kỹ !

-Hết cách à ? Mày không thấy thằng Hàn Phi chạy bộ liên tục về để thăm bố nó trong năm ngày à ? Từ Tổ Long đấy !

-Đã nghe, nhưng tao còn nghe là thằng đó dùng Tạt Vân Bộ liên tục, đến mức chân nó sưng vù lên, nghỉ mất hai tháng, với chế độ chăm sóc đặc biệt !

-Mày chê nó chạy về thăm bố là chuyện vớ vẩn à ?

-Tao có chê đâu ? Vấn đề là dùng trò ấy sẽ tới Tích Vũ Thành thôi, nhưng Tích Vũ còn xa hơn cả Tổ Long, chạy được đến đó rồi gãy chân, không tìm thấy Xích Vân thì chết !

Tôn Dương sầm mặt, nếu Xích Vân mà gặp lại…

-Thế tính sao đây ? Cãi nhau mãi mà chẳng có ích gì cả !

Hoài Tử lại trầm ngâm:

-Tao tính đi trộm bọn thú cưỡi, nhưng mà bây giờ chúng nó canh chuồng thú ghê lắm, cả chục loại bùa chứ ít đâu ? Muốn phá cũng mất thời gian, dạo này bọn vệ binh đi tuần càng dày đặc. Lớ ngớ, chúng nó bắt cho thì mệt !

-Hay là…chôm đồ phi hành ? Chúng nó cất trong bùa vải cuộn chặt, ta chỉ cần khéo một tý là lấy được thôi mà !

Hoài Tử chẹp miệng:

-Nhưng cần hai cái, một cái sao dùng được !

-Thì hai cái ! Chôm hai cái !

-Thôi thì…cũng được…

Hoài Tử chậm chạp bước đi, Tôn Dương đi đằng sau.

-Mày…hoàn toàn có thể có những thứ đó ! Chỉ cần mày hét lên một tiếng, chúng nó sẽ phải nộp cho mày thôi mà !

Hoài Tử lắc đầu:

-Tao không muốn phải sử dụng tới vũ lực…điều đó không hay…

-Mày sợ ?

Hoài Tử cúi xuống:

-Có lẽ, tao sợ tao mất bình tĩnh…

Tôn Dương hiểu, hắn không muốn phải đối mặt với Thanh Long Kiếm, một con người khác trong Hoài Tử.

-Tuy nhiên… - Hoài Tử nói.

-Sao ?

-Nếu trong ngày mai, không săn được đứa nào, thì tao buộc phải bắt chúng nó nôn ra thứ mà mình cần.

-Này, mày cẩn thận đấy ! Mày đã hứa…

-Tao đã hứa ! Vậy nên, nếu để Xích Vân gặp lại Thiên Ma…

-Thì sao ?

-Thì tao e là nó sẽ đáng sợ như trước đây…Căn nhà có một khu vườn nhỏ, hoa mọc nhiều trong vườn, toả hương thơm, chim chóc và ong đến đây, như muốn cảnh thêm đẹp, từng đợt gió ghé thăm vào ngôi nhà, mang mùi hương bay xa .

Một cô gái ngồi ở giữa sân, khuôn mặt xinh đẹp, mái tóc đen dài tới lưng, mắt nhắm, hết sức thư thái và bình thản. Xung quanh cô là hàng trăm mũi tên bày ngổn ngang.

Cô gái đưa tay phải lên, tay trái niệm thuật, từng làn chân khí như sương phát nhè nhẹ trên tay cô gái.

Những mũi tên xung quanh động đậy, chúng từ từ dựng lên rồi lơ lửng trong không trung.

Cô gái chắp tay tiếp tục niệm…

Những mũi tên bắt đầu bay, chúng bay nhanh đến chóng mặt quanh cô gái, tạo thành một cơn lốc dày đặc mũi tên. Cánh hoa rụng gần đó cũng bị cuốn vào, và nhanh chóng nát vụn vì mũi tên đâm.

Có tiếng cửa mở.

Cô gái hạ tay xuống, những mũi tên cũng ngừng bay, chúng rớt lả tả xuống đất.

Ở cửa là một cô gái khác, cũng rất trẻ và xinh đẹp.Mái tóc trắng, đôi mắt phượng.

Cô gái đang ngồi giữa sân cười:

-Hoa Anh đấy à ?

Hoa Anh cười, cô khen:

-Thuật vừa rồi quả là lợi hại !

-Cũng bình thường thôi, về lâu chưa ?

-Đệ tử vừa về là tới thỉnh an sư phụ ngay !

-Chỉ được cái nịnh nọt ! Có quà cho ta không ?

-Có mà ! Đệ tử có quà cho sư phụ đây !

Hoa Anh đóng lại cánh cửa.

Một căn nhà nhỏ ở Bạch Lĩnh, cách Tích Vũ Thành ba mươi dặm về hướng Nam. Trên cửa, có tấm biển lớn, dòng chữ đã ố và xỉn cái màu vàng vốn có của nó.

“ Vũ Tộc Ẩn Giả Gia”.----- Bài viết này được Get Backer thêm vào sau 3 phút và 27 giây -----

Một người đàn ông và một người phụ nữ, họ nằm vật trên đất, đôi tay cầm kiếm không vững. Một cái bóng đang lùi lũi tiến đến, tay hắn mang một thanh kiếm đẫm máu, dưới chân hắn, người chết la liệt, máu bám lên giày, lên áo.

-Các ngươi… - Cái bóng đó nói.

Người đàn ông và người phụ nữ không nói gì, họ lại gượng dậy, tay run run cầm kiếm.

-…xứng đáng phải chết lắm. – Cái bóng cười như điên dại.

Cái bóng chém ngang thanh kiếm, hai người kia đỡ lại, nhưng lưỡi kiếm của tên kia quét qua quá nhanh và mạnh, kiếm của họ bị gãy và không thể che cho ngực và bụng.

Máu phun xối xuống đất.

Một tiếng hét vang lên, mọi người trong cái xe ngựa ngoảnh lại, một người bật dậy, quần áo mặc xuềnh xoàng, thở hổn hển, mái tóc ôm lấy gáy của y bết lại vì mồ hôi.

Chiếc xe ngựa dừng lại, người đánh xe vén tấm vải lên, rồi ngó vào trong:

-Có chuyện gì vậy ?

-Không, không có gì đâu… - Người đó vừa thở vừa nói.

Người đánh xe nhìn vào đôi mắt của tên đó, lạnh lẽo và cô hồn.

Rồi ông ta vén tấm vải lại, quật roi về phía trước, cái xe lại bắt đầu đi.

Xích Vân ngồi bệt xuống, dựa lưng vào cái ghế, y vẫn thấy hơi run khi nghĩ lại cái thứ đó.

Trong xe, có khoảng hơn chục người ngồi, mái xe thấp khiến người lên xuống phải khom lưng mà đi, tuy vậy, thời tiết cũng không đến nỗi bực bội lắm, chứ vào mùa hè ở Kiếm Tiên Thành bây giờ thì chắc là chết ngốt.

Xích Vân thấy lưng áo mình ướt sũng, y thấy sợ khi nhắm mắt lại, cơn ác mộng đó lại chui vào trong đầu y, khiến y vật vã và đau đớn. Và tránh chuyện buồn ngủ ấy, Xích Vân nhìn ra cửa sổ.

Cảnh bên ngoài trôi qua chầm chậm trước mặt Xích Vân, từng thân cây, từng khóm hoa đủ màu sắc đang lượn qua trong mắt y. Những con chim bé nhỏ bay trước mặt Xích Vân, nhưng chúng không dừng lại lâu trước đôi mắt của y. Có vẻ đôi mắt ấy khiến bọn chim không thích, hoặc chúng thấy đôi mắt của Xích Vân như mắt của kẻ thù.

Chiếc xe đi được quãng nữa, người đánh xe thấy hơi mệt, ông quệt tay lên trán đầy mồ hôi. Mặc dù đã đánh xe được hơn chục năm rồi, nhưng bây giờ, ông cũng có tuổi, sao đánh xe mãi được, mỗi tháng chỉ kiếm được khoảng tám ngàn ngân lượng, chi tiêu eo hẹp, vợ con cũng phải tằn tiện mà sống. Nghĩ lại mà ông thấy cái nghề đánh xe của mình khổ sở và vất vả quá !

Một cánh tay trắng và mịn giơ lên, một cô gái đang gọi xe ở đằng xa.

Người đánh xe đã thấy cô gái đó, ông nhận ra cái đuôi dày và to của Tiên Thú. Mặc kệ ! Có mua giấy thông hành ở Kiếm Tiên đâu mà đòi lên xe ! Vả lại, chẳng ai rửng mỡ mà dừng lại để đón một kẻ lạ hoắc, không biết ở đâu ra chặn xe mình ! Bọn thổ phỉ, sơn tặc không có thiếu, người đánh xe nhìn quanh, núi non cũng trùng điệp và đằng kia còn có cả một khu rừng. Kệ nó ! Ta cứ đi !

Dường như biết được ý nghĩ của người đánh xe, cô gái Tiên Thú đứng ra giữa đường xe chạy, chiếc xe lăn bánh ầm ầm tới.

“ Nó sẽ phải tránh ra thôi mà ! “ - Người đánh xe nghĩ.

Bánh xe vẫn lăn và còn lăn nhanh hơn, cô gái Tiên Thú vẫn đứng nguyên đó.

“Tránh ra mau” - Người đánh xe bực.

Cô gái vẫn đứng nguyên.

“ Chết rồi “ - Người đánh xe giật mình.

Ba con Truy Phong Báo bị dây cương kéo đến bể mồm, những cái đai bằng da cứa vào những vết thương lâu ngày trên miệng của con báo, chúng gầm lên đau đớn.

Cô gái nằm ở trên mặt đất, người không động đậy.

-Đứng dậy đi ! - Người đánh xe nói – Con báo còn chưa chạm vào người cô đâu ! Định ăn vạ à ?

Cô gái bật dậy, cười khanh khách :

-Xem ra bác cũng tinh tường đấy nhỉ ? Tưởng người già dễ hoa mắt lắm chứ !

-Có chuyện gì đây ? - Người đánh xe đanh giọng.

-Cho tôi đi nhờ chuyến xe này ! Chỉ cần tới Tích Vũ Thành thôi mà !

-Chuyến này đi tới Tổ Long Thành ! - Người đánh xe bực dọc.

-Bác chỉ có đùa, nếu đi Tổ Long, sao lại phải đi qua Liệp Hộ Tiêu Ốc làm gì cho xa ? Tháng này, các chuyến xe ở Kiếm Tiên Thành chỉ có tới Tích Vũ Thành chứ đi đâu ? – Đôi tai cáo của cô gái đung đưa.

Người đánh xe đỏ mặt vì ngượng, con nhỏ này thật là lắm chuyện !

-Kể cả là tới Tích Vũ Thành ! - Người đánh xe nói – Cô cũng không có giấy thông hành, không thể lên xe được !

Từ các ô cửa sổ, người trong xe ngó ra và nói:

-Nhanh lên chứ !

-Bác còn định dừng lại tới bao giờ đây ?

Người đánh xe quay lại, gắt một vài câu rồi chuyển sang cô gái:

-Cô thấy đấy ! Chúng tôi cần đi gấp !

Cô gái Tiên Thú thấy không xong, cô giở cái tay nải ra, lục một lúc rồi đưa ra trước mặt người đánh xe một đồng bạc:

-Bằng này đủ chưa ?

“Năm ngàn lượng ! Coi ta là cái gì chứ ? “ - Người đánh xe lại quất roi vào lưng những con báo. Chiếc xe bắt đầu đi.

-Khoan ! – Cô gái lại nói - Thế này được chưa ?

Một đồng vàng, người đánh xe nhìn cái đồng tiền lóng lánh và chói khi ánh mặt trời chiếu vào, mắt ông ta chăm chăm nhưng chiếc xe vẫn đi.

-Thế đây thì sao ? – Cô gái hối thúc.

Người đánh xe nhìn xuống, hai đồng vàng, một đồng bạc, ba đồng tiền lấp lánh trong ánh nắng, hai mươi nhăm ngàn ngân lượng, bằng cả ba tháng tiền của mình !

Rồi người đánh xe ngó quanh, như không muốn ai thấy hành động của mình. Ông ta lấy ba đồng tiền từ tay cô gái, ném nhanh vào túi áo, rồi vén tấm vải sau lưng, ngó vào trong xe, vẫn còn thừa mấy ghế trống.

-Lên đi ! - Người đánh xe hất đầu – Coi như cô may, tôi sẽ châm chước cho cô.

Cô gái Tiên Thú bước lên, cười thầm trong lòng, “ có tiền, cái gì cũng dễ.”

Cô gái khom lưng xuống, và bước tới cái chỗ ngồi đang bị bành trướng bởi một tên Nhân tộc, cả cái ghế có hai chỗ, thì nửa người này của hắn ở một chỗ, nửa người kia ở một chỗ. Mấy cái tên này là đàn ông mà chẳng có ý tứ gì sất ! Nhất là trước mặt đang có một cô gái.

-Này anh ! Cho tôi ngồi nhờ chút ! – Cô gái Tiên Thú nói.

Xích Vân đang mơ hồ về một cõi gì đó xa xôi, y đang tính xem cô gái Hoa Anh đó đang ở đâu. Y sẽ phải làm gì khi gặp cô ấy, cứ nghĩ đến cái lúc môi của y chạm vào môi cô gái đó, cả thân thể mát rượi và nhẹ bẫng của Hoa Anh mà y đã được ôm, Xích Vân lại thấy mình nóng không chịu nổi. Y muốn so sánh xem có cái gì đã làm y cảm thấy vui sướng hơn cái chuyện được ôm và hôn một cô gái chứ ?

-Này anh ! – Cô gái đẩy vai Xích Vân, hơi bực vì tưởng rằng y khinh khỉnh lời nói của cô.

Xích Vân giật mình, đến giờ y đã trở lại mặt đất.

Một cô gái Tiên Thú đứng trước mặt y, mái tóc nâu pha vàng, đôi mắt to tròn và lấp lánh, không giống đôi mắt phượng của Hoa Anh, Xích Vân không hiểu sao có cái gì đó nóng lên ở lưng y.

-Tôi ngồi đây được không ? – Cô gái nói.

-À…vâng, cô cứ tự nhiên…

Xích Vân ngồi thẳng dậy, y thấy có cái gì đó hơi lạ trong đầu mình, tuy nhiên, lúc này, đối với y, Tích Vũ Thành mới là thứ mà y đáng quan tâm hơn cả, y lại chống tay lên cửa sổ, mắt nhìn ra bên ngoài.

-Anh cũng đi về Tích Vũ Thành sao ? – Cô gái nói.

Xích Vân hơi lạ một chút, có lẽ tại y mãi nghĩ về Tích Vũ quá nên không chăm chú lắm đến lời nói của cô gái :

-À…vâng, tôi cũng đi về đó…

-Tôi cũng đi về Tích Vũ Thành, sắp đến lễ Thanh Lâm rồi, về đó cầu khấn xem có moi được tý tiền nào của thiên hạ không ?

Xích Vân hơi buồn cười một chút, chẳng hiểu cô gái này nói thật hay là đang trêu chọc y không biết…

-Vậy anh đi một mình à ?

-À…vâng, tôi đi một mình…

-Sao lại đi một mình ? Không rủ bạn bè đi cùng sao ?

-Không…tôi…

-Hay là anh đi một mình để tìm kiếm cô nào hợp ý mình ở Tích Vũ Thành, không muốn bạn bè cướp mất à ? Đàn ông con trai các anh ích kỷ thật !

Xích Vân lại thấy miệng nhếch lên nữa, cô gái này đang trêu chọc y thì phải ? Thấy cô gái này hay hay, y nói:

-Vậy cô cũng đi một mình sao ?

-Ừ, bạn bè tôi đã đến đó cả rồi. Tôi còn bận một số chuyện nên chưa đi ngay được.

-Thế cô…

-Đừng nghĩ tôi đến đó để tìm bạn trai. Chẳng có gì thú vị ở một gã đàn ông cả, bọn họ là một thứ khó hiểu, khiến tôi muốn phát điên vì những suy nghĩ quái đản của họ.

Xích Vân ém miệng cười, cô gái Tiên Thú thấy vậy nói ngay:

-Anh cười gì chứ ? Chẳng lẽ điều đó không đúng sao ?

-Thế còn cha cô ?

Cô gái hơi thẹn vì lời nói quá đà của mình ban nãy, liền chưa ngay:

-Tất nhiên, cha tôi lại là một chuyện khác…

-Cô nói tất cả đàn ông đều như thế mà .

-Ừ, nó đúng với đại đa số, nhưng cha tôi có lẽ là ngoại lệ.

-Vậy, ông cô, hoặc những người thân của cô là đàn ông…tất cả đều khó hiểu à ?

Cô gái Tiên Thú cười nhẹ một cái, xem ra cái tên người tộc Nhân này cũng vui tính đấy chứ !

-Cái anh này ! Chuyện riêng tư của người khác, sao lại chen vào ?

Xích Vân quay mặt đi, từ trước tới giờ, y chưa gặp cô gái nào lại bắt chuyện với hắn ngay thế này. Những cô gái khác ở Kiếm Tiên Thành thường nhìn y với ánh mắt nheo nheo khi thấy bộ quần áo rách rưới của y và cái mũi nhăn nhăn khi họ ngửi thấy cái mùi không mấy dễ chịu. Tuy vậy, Xích Vân không mong gì ở cô gái này lắm chuyện cô ta sẽ có thái độ đổi khác, chẳng qua là y đã thay bộ quần áo mới do thằng Hoài Tử chôm ở đâu về, và hôm qua y cũng tắm rồi. Lại nói tắm ! Bây giờ thì tắm ở đâu ? Tắm ngoài Kiếm Tiên Hồ quen rồi, bây giờ nghĩ đến chuyện ở trong nhà tắm, Xích Vân thấy bức bối khó chịu.

Một con chim sẻ lọt qua ô cửa sổ, vèo qua mặt Xích Vân, đậu trên tay của cô gái Tiên Thú.

-Anh có thích chim sẻ không ? Khi còn bé, tôi thường chơi với chúng, nhà tôi ở trên sườn đồi, chim sẻ thường xuống lắm !

Mắt của cô gái ánh lên niềm vui, Xích Vân suy nghĩ mãi, chẳng hiểu sao cô gái này lại vui khi nhớ về thời ngày xưa thường chơi với lũ chim sẻ ? Cái đó thì có gì vui chứ ?

-À, mà anh tên là gì nhỉ ? Tôi là Diêu Linh.

-Xích Vân…

Diêu Linh giờ mới để ý tới đôi mắt cô hồn và lạnh lẽo như tuyết của Xích Vân, tròng mắt màu xám ẩn hiện đằng sau mái tóc dài của y. Có cái gì đó hơi rợn với ánh mắt này, Diêu Linh cảm thấy thế, đến cả con chim sẻ trên tay cô cũng bay đi mất khi ánh mắt của Xích Vân quét qua.

-À, Xích Vân à ? Tên là lạ… - Diêu Linh nói.

-Có gì lạ ? – Xích Vân cười.

-Thường thường, khi đặt tên “Vân” , nếu chỉ màu sắc người ta thường lấy chữ “Thanh” hoặc chữ “Bạch” , màu xanh và màu trắng. Tại sao lạ là chữ “Xích”, sao mây lại có màu đỏ ?

-Cô ghét màu đỏ sao ?

-Hoa có màu đỏ thì được, lông thú có màu đỏ sẽ rất đẹp, nhưng mây đỏ thì tôi chưa thấy bao giờ.

-Vậy sao ?

-Anh đã thấy mây đỏ bao giờ chưa ?

-Có lẽ…chưa…

Diêu Linh không hỏi nữa, cô gái đã thấy mệt, đi đường cả ngày để bắt được một chuyến xe, bây giờ phải ngủ một lát.

Xích Vân cũng không để ý gì lắm tới cô gái, y lại nhìn ra cửa sổ.

Rồi y thấy vai mình đang có ai tựa vào, Xích Vân quay sang, Diêu Linh đã ngủ say rồi. Dường như cô gái không biết mình đang gối lên vai của Xích Vân.

Xích Vân thấy mình có cảm giác là lạ, nó không mãnh liệt lắm khi y ôm Hoa Anh. Nhưng có cái gì đó làm Xích Vân khang khác, nó hơi nhẹ, nhưng lại ấm áp và tràn đầy, cô gái Diêu Linh có cái gì đó khiến Xích Vân muốn che chở, muốn nâng niu và…

Xích Vân lại nhìn ra cửa sổ, y không muốn cái suy nghĩ của mình ngày càng phát triển thêm nữa. Suy nghĩ của một thằng đàn ông khi đang đứng trước một cô gái xinh đẹp, đều như nhau cả.

“Đã bao giờ anh nhìn thấy mây đỏ chưa ?”

Xích Vân lại nhớ đến những ngày đó.

Những đám mây đỏ lờ lững trôi.

Thanh kiếm trên tay đẫm máu.

Một mình đứng trên chiến trường.

-Làm xong nhiệm vụ rồi chưa, hay là có lễ Thanh Lâm là về đấy ? – Vũ Tộc Ẩn Giả hỏi.

-Thưa, đệ tử đã hoàn thành nhiệm vụ xong rồi. – Hoa Anh cười - Tiện thể…

Hoa Anh lôi từ trong tay nải ra một thứ được bọc vải, cô giấu nó ra đằng sau, rồi nói:

-Đệ tử đố sư phụ biết đây là quà gì ?

Vũ Tộc Ẩn Giả nheo mắt, miệng cười, con bé Hoa Anh này hay đùa cợt lắm.

-Để ta đoán nhé ! Ừm…cái gì ăn được chăng ?

-Kìa sư phụ ! Muốn thưởng món ăn ở Kiếm Tiên Thành thì phải đến tận đó, ai mang về được ?

-Ừm…không phải à ? Để xem nào…ta chịu thôi, ngươi có gì ? Đưa đây ta xem.

Hoa Anh cười, cô cởi bọc vải ra, bên trong là một quả cầu thuỷ tinh, trong suốt. Trong quả cầu có một Kiếm Tiên Thành bé hơn vạn lần so với Kiếm Tiên Thành thật. Phủ lên Kiếm Tiên Thành tí hon này là cát.

-À, ngươi cũng biết sưu tầm đấy chứ ?

-Sư phụ thử xem.

Vũ Tộc Ẩn Giả cầm quả cầu, tay bà phát một luồng chân khí nhẹ, cát bên trong quả cầu chuyển động tứ tung. Quả cầu làm bằng đá Linh Khố Thạch, trộn thêm với Tịch Thạch trên đỉnh Luyện Ngục Hoả Sơn, khiến quả cầu thực chất bằng đá mà lại trong suốt. Linh Khố Thạch khi trộn với Tịch Thạch, sẽ tạo ra một loại đá trong suốt, nhìn xuyên vào bên trong được, loại đá này có đặc tính là khá nhạy cảm với chân khí, nên khi người ta cho nước hoặc cát vào trong quả cầu, tay người cầm phát chân khí như thế nào, thì nước hoặc cát sẽ chuyển động như thế.

Hoa Anh ôm lấy Vũ Tộc Ẩn Giả, cô lay nhẹ:

-Đệ tử đã tặng quà sư phụ rồi đấy…

-Muốn học thuật chứ gì ?

-Sao sư phụ biết ?

-Ngươi chỉ có thế ! Ta còn lạ gì ngươi ! Thôi, cũng được, ta sẽ dạy ngươi thuật mới…

-Đệ tử yêu sư phụ nhất ! – Hoa Anh ôm chặt lấy Vũ Tộc Ẩn GIả.

-Không phải nịnh. Nhìn đây, ta sẽ dạy ngươi thuật này…

Ẩn Giả luyện chân khí, cát ở bên trong quả cầu bắt đầu chuyển động, lúc đầu vẫn còn hỗn loạn, rồi sau đó, những hạt cát trôi theo một hướng nhất định. Cuối cùng, cát ở trong quả cầu xoáy như một cơn lốc, nó giống như cơn lốc thường hay xuất hiện trên Sa Mạc Hải, cơn lốc đó thường mang theo bão cát, cơn lốc trong quả cầu cũng như thế, có khác là bé hơn so với cơn lốc trên Sa Mạc Hải rất nhiều lần.

-Có biết thuật này không ? - Ẩn Giả hỏi.

Hoa Anh nheo mắt lại một chút, cô đã nhận ra cách luân chuyển chân khí của loại thuật này:

-Chí Mệnh Thỷ phải không ạ ?

-Ừ, là Chí Mệnh Thỷ. Đặc điểm dễ nhận biết là cách luân chuyển chân khí của nó, xoáy, mạnh, đều, thuật này thuộc loại Điạn Niên Thuật . Khi chân khí phát ra, mũi tên sẽ xoáy theo chiều chân khí mà ta luân chuyển. Riêng Chí Mệnh Thỷ có kiểu phát chân khí đặc biệt này, các thuật khác của Vũ Mang thường phát chân khí để đẩy mũi tên đi, không thể dùng chân khí để xoáy như Chí Mệnh Thỷ. Loại thuật này có đặc điểm là càng xoáy chân khí mạnh thì sức công phá càng lớn, khi trúng người, các nội tạng sẽ bị chân khí xé rách, nếu vào phổi hoặc dạ dày thì cũng giống như là vào tim thôi. Chí Mệnh Thỷ còn được dùng để chống những loại thuật có tầm tấn công rộng, thuật này của Vũ Mang chúng ta có thể đấu lại được Long Hiện của Kiếm Khách nếu không muốn nói là mạnh hơn.

-Nhưng đệ tử vẫn còn…

-Không sao, ngươi cứ xem trước, hiểu được bao nhiêu thì hiểu, đơn giản là bài tập này giúp ngươi điều khiển chân khí của mình. Đừng tưởng xoáy chân khí là đơn giản nhé !

-Vậy trên Chí Mệnh Thỷ là gì ?

-Thực ra, là không còn gì nữa. Nhưng đối với Thánh Tiễn Tâm Pháp, có một số thuật được phát triển từ Chí Mệnh Thỷ, ví dụ như là thế này…

Những hạt cát trong quả cầu lại chuyển động, nhưng lần này, cát tạo ngay thành cơn lốc, và cơn lốc đó bé hơn, nhưng xoáy nhanh khủng khiếp, đến độ Hoa Anh nhìn nhầm thành một cột đá đặc. Kiếm Tiên Thành tí hon trong quả cầu sắp bật ra, dòng nước bên trong làm nó muốn vỡ nát.

-Sư phụ !

Ẩn Giả thôi không luyện chân khí nữa, nếu để lâu, quả cầu sẽ nát ra mất.

-Đó là Đoạt Mệnh Thỷ. Sức huỷ diệt lớn, thổi bay được ngôi nhà này trong nháy mắt.

-Còn gì mạnh hơn nữa không, sư phụ ?

Ẩn Giả ấn ngón tay lên trán Hoa Anh:

-Học Chí Mệnh Thỷ đi đã, rồi ta sẽ cho ngươi xem những thuật mới hơn. Giờ cứ ngồi đó mà xem hết thuật của Vũ Mang thì cả ngày không hết !

-Dạ…

-Thôi, vào trong nhà nghỉ đi, đường xa mệt rồi.

Ẩn Giả đứng dậy, bà đi vào trong, nhưng Hoa Anh vẫn ngồi đấy.

-Tập ngay à ?

-Vâng ! – Hoa Anh giơ quả cầu lên.

-Thế thì tập với cung trước đi, ngươi chưa điều khiển chân khí xoáy được đâu, quả cầu sẽ vỡ đấy ! Ngươi chưa thể xoáy chân khí một cách ổn định được.

-Đệ tử tưởng là phải xoáy chân khí trong phạm vi nhỏ trước chứ ?

-Không, phải xoáy được mũi tên đã, khi nào mũi tên bắn xoáy được thì mới tập đến cái này. Ban đầu, cứ để chân khí trong cơ thể ngươi bộc phát thoải mái, làm thế nào cho mũi tên xoáy là được.

-Rồi…mới tập cái này ạ ?

-Ừ. Phạm vi xoáy càng nhỏ, tức là chân khí dồn vào đó càng nhiều, như ban nãy, Đoạt Mệnh Thỷ làm cát trong quả cầu xoáy lại thành một khối đặc đó ! Mà chân khí dồn càng nhiều, sức huỷ diệt càng lớn.

Hoa Anh đã vỡ lẽ ra nhiều thứ, nhưng…

-Sư phụ ! Làm thế nào để chân khí xoáy bây giờ ?

Ẩn Giả cười :

-Tự tìm hiểu là tốt hơn. Tuy vậy, ta sẽ gợi ý một chút, hãy nhớ lại xem, Dẫn Nhi Bất Pháp có cách lưu chuyển như thế nào ?

Hoa Anh thấy vẫn chưa hiểu lắm.

-Thôi ! - Ẩn Giả nói - Để tập luyện sau, vào nấu cái gì ăn đã ! Ta đói rồi !

Hoa Anh vui vẻ đứng dậy, cô dựa vào người Ẩn Giả:

-Sư phụ đói sao ?

-Ngươi chỉ được cái lắm chuyện !Thiên Ma rảo bước trên cánh đồng cỏ, và ngắm nghía xung quanh.

Bây giờ, Thiên Ma hơi thèm chạy, đã lâu lắm rồi – Thiên Ma thấy thế - hắn không còn luồn lách, không còn chạy trên những bức tường nhẵn nhụi không chỗ bám, không còn lướt người nhẹ như bóng ma trên mặt nước nữa. Đôi tay hắn cũng lâu rồi không hoạt động nhiều, ngoại trừ cái việc cầm đũa để gắp thức ăn và ôm Hắc Băng.

Thiên Ma nhớ tới những cảm giác đó, những cảm giác đan xen lẫn lộn trong tâm hồn. Sợ hãi, đôi mắt phải đảo liên tục, tay khua kiếm không ngừng, đôi chân phải chạy không nghỉ, mồ hôi túa ra lạnh hết sống lưng, vừa mừng thầm khi đã hạ được một kẻ thù, lại lo lắng khi một kẻ thù khác đang nhăm nhe giết mình, cảm thấy tội lỗi và tàn nhẫn, cảm thấy số mình còn may. Tất cả những cảm giác đó, chỉ xuất hiện cùng lúc khi ở trên chiến trường.

Và người đã đưa Thiên Ma ra chiến trường là Xích Vân.

Đã bao nhiêu năm rồi ?

Không , mới có gần hai năm thôi, Thiên Ma nghĩ thầm, nhưng sao hắn lại cảm thấy dài đến thế ? Và tại sao hắn lại nhớ tới những đám mây đỏ chứ ? Hắn vẫn còn nhớ Xích Vân sao ? Không ! Làm quái có chuyện đó ! Thiên Ma lắc đầu mạnh, hắn muốn gạt cái suy nghĩ đó ra khỏi đầu, nhưng càng xua nó đi, Thiên Ma lại thấy mình đang tự lừa dối bản thân mà thôi.

-Suy nghĩ gì vậy ? - Hắc Băng hỏi.

-Nghĩ ngợi một chút. – Thiên Ma trả lời.

Hắc Băng thấy Thiên Ma có vẻ hơi trầm một chút so với ban nãy, cô cũng phần nào đoán ra được suy nghĩ của hắn.

-Nhớ Xích Vân phải không ? - Hắc Băng nói.

-Ừ…

Thiên Ma không bao giờ dấu Hắc Băng điều gì, có thể Thiên Ma hay cợt nhả và ít khi nói thật tình cảm của mình với những thành viên khác trong Bất Kiếp Viện, nhưng đối với Mộng Dụ và Hắc Băng, hắn luôn nói thật. Nhưng các thành viên khác không lấy đó làm giận, tính cách của Thiên Ma như thế nào, mọi thành viên trong Bất Kiếp Viện đều rõ.

-Dù sao thì… - Hắc Băng ngập ngừng – Ta cũng không tán thành lắm cái việc Quỷ Nhân về Kiếm Tiên Thành tìm Xích Vân.

-Sao vậy ?

Thiên Ma nắm tay Hắc Băng, hắn dắt cô đi chầm chậm. Bàn tay của Thiên Ma lạnh ngắt và khiến tay của Hắc Băng hơi run, tuy vậy, Hắc Băng cũng quen rồi. Nó lạnh như tuyết vậy.

-Xích Vân đã lựa chọn con đường của hắn - Hắc Băng nói - Hắn cảm thấy quá chán chường việc chém giết, nên hắn đã chọn cách về Kiếm Tiên Thành. Mỗi người đều có sự lựa chọn của riêng mình mà, giờ có dùng vũ lực mà ép hắn về thì cũng chẳng được ích gì cả…

-Nhưng…Xích Vân đã để lại cho chúng ta quá nhiều thứ, chẳng lẽ hắn bỏ đi như thế mà coi được sao ? – Thiên Ma thở.

-Có lẽ, Xích Vân có ngầm ý muốn chúng ta cũng nên từ bỏ theo hắn…

Thiên Ma thở dài.

-Vả lại, ta cũng cảm thấy mệt mỏi… - Hắc Băng nói.

Thiên Ma quay lại nhìn, hắn ngó nghiêng Hắc Băng một chút.

-Ngươi… - Thiên Ma hỏi – Chán những thứ mà chúng ta đang làm ư ?

Hắc Băng nép người vào Thiên Ma:

-Nhìn cô bé vừa nãy, ta lại nhớ…

-Nhớ gì ?

-Những gì mà ta đã từng có, ta cảm giác rằng, những người mà chúng ta giết đều không đáng phải chết. Họ cũng có cuộc sống, cũng có gia đình, vậy tại sao ta phải phá huỷ niềm hạnh phúc đó của họ ?

Thiên Ma không nói gì.

-Vả lại, ai có thể sống mãi với quá khứ được ?

Thiên Ma vẫn nắm tay Hắc Băng, hắn không giận, con gái thường thích sự yên bình.

-Nhưng – Thiên Ma nói – Quá khứ đã làm ta tồn tại tới bây giờ.

Hắc Băng lặng im.

-Chúng ta là những kẻ bị nguyền rủa, những thứ mà chúng ta tìm thấy và có được lại bị kẻ khác cướp đi, vì thế, ta phải nhẫn tâm mà sống thôi.

-Vậy tại sao Xích Vân lại có thể bỏ được sự nhẫn tâm đó ?

-Ta cũng không hiểu lắm, ta muốn tìm hiểu xem đó là thứ gì ? Tuy thế, ta vẫn nghĩ rằng, chỉ có nhẫn tâm mới sống nổi trên cõi đời này.

-Nói thế thì ngươi có thể nhẫn tâm giết ta vì mục đích của mình ?

Thiên Ma cười, hắn vuốt nhẹ tay lên mái tóc Hắc Băng rồi chẳng nói gì cả.

Ánh hoàng hôn dịu nhẹ lan trên bãi cỏ xanh, tuy vậy, Thiên Ma vẫn đội mũ trùm của áo khoác. Thiên Ma không ưa ánh nắng và những cái gì sáng màu, hắn thích những màu tối và bóng đêm. Đứng cạnh Thiên Ma mà Hắc Băng cũng không thấy rõ mặt của hắn, cô chỉ nhận ra những lọn tóc trắng và dài.

-Thanh Long Kiếm là người như thế nào mà có thể lôi Xích Vân ra khỏi Bất Kiếp Viện được chứ ? – Hắc Băng lay cánh tay Thiên Ma.

-Ta cũng không rõ lắm về hắn – Thiên Ma trả lời - Những gì mà ta biết về hắn cũng khá mù mờ, không rõ ràng, tuy vậy, có đôi điều ta biết về hắn. Ta cũng đã từng đấu với Bạch Hổ của Tứ Thần rồi nên cũng hiểu sơ sơ về tổ chức này.

-Nói đi…

-Thanh Long Kiếm là biệt danh, tên thật là Hoài Tử. Hắn đã từng tham gia vào tổ chức Tứ Thần Trấn Thiên, ba kẻ còn lại, Chu Tước, Huyền Vũ, Bạch Hổ như thế nào ta không rõ. Tổ chức này thành lập vào bao giờ ta cũng không biết, tuy nhiên, nghe nói tổ chức này có một đặc điểm là chuyên giết thuê.

-Giết thuê ? Giống như bọn đâm chém mướn á ?

-Có thể là như thế. Tuy nhiên, những kẻ mà Tứ Thần Trấn Thiên giết đều là các nhân vật cao cấp, cách đây bốn năm, Tổ Long Thành đã từng một phen náo động vì có kẻ muốn giết Hạ Phong Tướng Quân. Rất may cho ông già đó là Tứ Thần đã không thực hiện được kế hoạch. Không phải do Tứ Thần không đủ sức giết Hạ Phong, mà là Hạ Phong đã có sự chuẩn bị trước, vệ binh đặc nghịt trong Thành Nam, kế hoạch ám sát của Tứ Thần đã bị lộ. Sau chuyện này, nội bộ trong Tứ Thần Trấn Thiên đã lục đục do nghi ngờ lẫn nhau, nhưng vẫn tồn tại dù mang nhiều bất đồng mâu thuẫn giữa các thành viên trong nhóm.

-Tại sao Tứ Thần Trấn Thiên lại ít người biết vậy ?

-Không phải là ít người biết. Tiếng thì có nhiều người biết, nhưng sự thật về tổ chức này thì không phải ai cũng biết. Và chuyện họ ám sát các nhân vật cấp cao thì còn ít người biết nữa.Tuy nhiên, đối với các thủ lĩnh của bang phái thì khá nhiều người biết về tổ chức này. Tứ Thần Trấn Thiên là một tổ chứ trung gian, họ không thuộc về ai và ai cũng có thể chết bởi họ, phụ thuộc vào chuyện người ta trả bao nhiêu cho nhiệm vụ ám sát.

-Vậy…tại sao Tứ Thần Trấn Thiên tan rã ?

-Hình như là tan rã ngay sau khi Thanh Long Kiếm đánh nhau với Xích Vân.

-Ai thuê Tứ Thần giết Xích Vân ?

-Không. Chẳng ai thuê Tứ Thần giết Xích Vân cả. Theo ta biết thì Xích Vân đã làm cái gì đó khiến Thanh Long Kiếm tức giận đến nỗi mà hắn bị Thanh Long săn đuổi.

-Xích Vân đã làm gì ?

-Nếu biết thì ta đã không huyên thuyên từ nãy giờ…

-Mà…Thiên Tử Uất Hận Thành cũng chẳng trị nổi Xích Vân, tại sao Thanh Long Kiếm lại có thể làm hắn quay về Kiếm Tiên Thành chứ ?

Thiên Ma thở dài, cứ nghĩ đến chuyện đó, hắn lại thấy không thoải mái.

-Ta không rõ lắm về Thanh Long Kiếm, tuy vậy, những gì mà người ta nói về hắn cũng khiến ta phải suy nghĩ…

-Nói gì ?

-Người ta nói Thanh Long Kiếm là kẻ không thể kiềm chế.

-Tức là thế nào ?

-Hắn không thích đánh nhau, hắn cố gắng giữ bản thân, nghe nói cả đời hắn mới chỉ có giết chóc hai hay ba lần gì đó.

-Vậy sao lại không thể kiềm chế ?

Thiên Ma ôm Hắc Băng, có vẻ như hắn sợ cô cảm thấy rợn:

-Nhưng mà trong hai hay ba lần đó, mỗi lần hắn giết không dưới trăm mạng.

Hắc Băng thấy điều đó cũng bình thường, nhưng cô vẫn chưa hiểu lắm:

-Vậy là sao ?

-Khi không thể kiềm chế nổi nữa, hắn bắt đầu rơi vào một trạng thái mà người ta hay gọi là cuồng sát, không ai có thể cản nổi hắn.

-Vậy sao ?

-Trong Tứ Thần Trấn Thiên, Thanh Long Kiếm là người trầm lắng nhất nhưng cũng là kẻ nguy hiểm nhất. Trong lần giao đấu với Bạch Hổ, hắn ta nói rằng, ba thành viên còn lại trong Tứ Thần Trấn Thiên đều không thể lại gần Thanh Long Kiếm, và hắn cũng không muốn gần ai.

-Cô độc vậy sao ?

Thiên Ma nhìn lên trời, hắn vuốt cái mái tóc của mình sang cho đỡ vướng:

-Nhưng xem chừng hắn đang có bạn.

Hắc Băng thấy hơi thở của Thiên Ma lạnh lẽo, nhưng cô thấy cái lạnh đó chỉ nhẹ và thoáng qua, chẳng lạnh hẳn và vô tình, nó giống như tuyết.

Hắc Băng ôm sát lấy Thiên Ma, cô nói:

-Với lực của ngươi, tại sao không làm Thiên Tử Uất Hận Thành đi ?

Thiên Ma xoa nhẹ lên đầu Hắc Băng:

-Hỏi thế là có ý gì ?

-Nghi ngờ sao ?

-Không…

Thiên Ma hít một hơi rồi thở dài:

-Thực ra, trước đây, ta cũng muốn điều đó. Nhưng mà ta đã gia nhập Bất Kiếp Viện mất rồi. Bây giờ, có muốn lật đổ Thiên Tử cũng khó, ta chưa đủ lực và sức mạnh cần thiết, một mình Bất Kiếp Viện không thể tự do vào Uất Hận Thành được.

-Nói vậy là ngươi có ý định lật đổ Thiên Tử ?

-Cũng có thể. Muốn thì ta có thể đấu tay đôi với Thiên Tử được, nhưng mà chuyện lật đổ thì đó là một tương lai xa, rất xa.

-Tại sao ngươi lại bỏ sư phụ của mình đi ?

-Một câu chuyện dài, điều này thì không thể nói cho ngươi được, đó là chuyện riêng…

-Hiểu rồi…nhưng, ông ấy còn quan trọng với ngươi nữa không ?

-Ông ấy đã từ mặt ta, tuy nhiên, sự kính trọng của ta đối với ông ấy là còn nguyên vẹn. Việc làm của ta khiến ông ấy không vui cũng là điều dễ hiểu. Vả lại, ông ấy dạy ta là mong muốn sau này ta trở thành Thiên Tử.

-Thà ngươi làm theo ý của sư phụ, có phải đỡ không ?

Thiên Ma ôm lấy Hắc Băng, hắn hôn nhẹ lên trán cô và nói:

-Làm Thiên Tử Uất Hận Thành có gì hay ? Bây giờ, điều làm ta vui nhất là ở bên cạnh ngươi, hiểu chứ ?

-Hiểu gì ?

-Có thật là không hiểu không ?

-Thật…

-Đừng đùa với ta…

-Ai đùa với ngươi ? Ngươi chỉ nghĩ v…

Hai chữ “vớ vẩn” chưa kịp thoát khỏi miệng Hắc Băng, cả cánh tay của Thiên Ma đã vòng lấy cổ cô, hơi thở lạnh buốt lại tràn vào lồng ngực Hắc Băng.

Ánh chiều đang dần tàn.----- Bài viết này được Get Backer thêm vào sau 1 phút và 35 giây -----

CHƯƠNG 11.

Một buổi sớm như bao buổi sớm khác, mặt trời chưa lên hẳn. Những giọt sương vẫn còn đọng lại trên cánh hoa, nó lăn từ từ rồi rơi xuống, tan biến vào trong mặt đất.

Lã Vân nhìn theo giọt sương đó. Vô danh, chẳng ai biết tới, chẳng làm được gì, ngoài cái chuyện chỉ để tô điểm cuộc đời, có thể lọt vào ánh mắt một ai đó rất nhanh, rồi biến mất khỏi suy nghĩ cũng rất nhanh, ra đi trong im lặng, không ai biết, không ai hay. Thật là nhàm chán !

Thông minh có thừa, tư chất không thiếu, nhưng Lã Vân đã tự làm khó mình bằng việc ở lại Hàn Gia. Mang tiếng là Pháp Sư giỏi, nhưng y chưa bao giờ biết mặt Hoàng Hôn Thánh Điện là như thế nào, Độ Kiếp Cốc cũng chưa từng qua. Trong khi những đứa con đẻ của Ngài Hàn trừ con bé Hàn Ngọc, đã trải qua hết nơi này tới nơi khác, giết hằng sa quái vật, đụng độ chiến trường Oán Linh. Còn đối với Lã Vân, con quái vật lớn nhất mà y từng trải nghiệm cũng chỉ tới Thanh Y Tử là hết đất. Mà chuyện đó cũng đã qua cách đây hai năm rồi. Các bí thuật của Pháp Sư, điều làm y tự hào chắc chỉ có mỗi dùng Thập Can và trận Bát Quái. Nhưng nếu ngẫm ra thì y cũng không thấy vẻ vang cho lắm. Thập Can biến hoá khôn lường, nhưng vẫn chỉ là mười can mà thôi, bỏ thời gian nghiên cứu và chuyển đổi thì tạo ra thuật mới là chuyện đương nhiên.Bát Quái trận là của riêng dòng Pháp Sư thuần, nhưng Lã Vân vẫn chưa thể dùng nó một cách hoàn toàn, các quẻ trong Bát Quái dưới bàn tay y vẫn chưa thể biến đổi đến mức kỳ ảo như cái danh tiếng của nó. “ Cái đáng sợ nhất khi đối mặt với dòng thuần Pháp Sư Kiếm Tiên Thành là khi họ dùng Bát Quái Trận, bốn phương tám hướng, nơi đâu cũng có nguy hiểm. Biến hoá khôn lường, không sợ số đông, tạo ra mọi thứ nhưng cũng có thể phá huỷ mọi thứ, nghịch chuyển cả thời gian “ . Đó là lời nhận xét của Trưởng Lão Vạn Hoá Thành, nhưng lời nhận xét ấy chỉ càng làm Lã Vân ngán ngẩm. Y là người thừa kế lại Bát Quái Trận, là người duy nhất ở Kiếm Tiên Thành mang dòng máu Pháp Sư thuần, vậy mà y đang làm cái danh dự và niềm tự hào ấy đi dần vào ngõ cụt.

Kể ra thì Lã Vân không phải là không có điểm hay. Y đã giải quyết vô khối công việc của Hàn Thuỷ trong hơn một năm nay, chuyện lớn chuyện nhỏ, việc đại sự, đều qua tay y cả. Lã vân còn trẻ, nhưng y cũng đã chơi “rắn” không kém gì Ngài Hàn. Chuyện thằng già Khuất Bá khoái sinh sự cách đây nửa năm, ban đầu Lã Vân còn gặp tận mặt Khuất Bá, nói năng đường mật, lời lẽ có tình có lý. Nhưng khổ nỗi thằng già Khuất Bá không hiểu, đúng hơn là cố tình không hiểu, vẫn cứ giở trò quấy nhiễu Hàn Thuỷ, lấn hết chỗ này rồi chỗ kia, không nhường chúng thì bị chúng đập phá. Đã thế, Lã Vân không nói nhiều, chẳng cần hỏi ý kiến Ngài Hàn, chẳng cần thảo luận với An Dương và Lăng Khê, y cho Thổ Tú - một thành viên của Cửu Diệu đi xử lý những thằng ranh đã quậy phá. Thổ Tú đi vào đêm khuya để làm việc. Sáng sớm hôm sau, ngôi nhà của Khuất Bá là tâm điểm náo động khắp thành Nam, người gia nhân trong ngôi nhà ấy đã thét lên gần đứt thanh quản khi thấy sân nhà la liệt hơn chục xác chết, máu chảy ra như suối, mùi máu bốc lên đến buồn nôn. Sau vụ này, lão già Khuất Bá đã chùn, lão có thể lấn Ngài Hàn vì ngài không thích rắc rối và đánh nhau, nhưng lão không thể áp dụng điều đó với Lã Vân. Bây giờ không phải như ngày xưa nữa, đưa ra một vấn đề là phải giải quyết ngay, lớp trẻ ngày nay, nói là làm, chấp nhận hoặc không chấp nhận, cái chúng cần là kết quả, chứ không ề a như mấy ông già “ tôi cần phải suy nghĩ đã “. Lão già cũng nghĩ, nếu cứ lấn Hàn Thuỷ theo cái kiểu này thì cũng chẳng được gì, Hàn Thuỷ có “thổ” lớn khắp cả Đại Lục, thì cái Kiếm Tiên này chẳng đáng là bao. Vả lại, dây dưa với Lã Vân thì cái sân nhà lão có khi lại tiếp nhận vài cái xác nữa cũng nên. Già rồi, có tuổi rồi, đấu với bọn trẻ sao lại ? Nhỏ mọn, keo kiệt, nhưng Khuất Bá cũng là bang chủ Thái Nhật, có vị trí đáng kể trên giang hồ, lão cũng biết tiến, biết lui, biết nhịn. Vậy nên, cũng đã lâu rồi Khuất Bá đã không động chạm đến Hàn Thuỷ. Và người đã làm cho hai bang phái này tạm giữ được mối hoà hảo là Lã Vân.

Nhưng Lã Vân vẫn chẳng vui. Y thấy người đời coi chuyện đó là cách làm của một phường bất lương. Nói thế cũng hơi tội, chuyện của bang phái, có người trong bang phái mới hiểu. Bang phái đâu phải chỉ có chém giết nhau, rồi mang tiếng hành hiệp này nọ. Đó cũng là cuộc đấu trí giữa các bang chủ với nhau. Chuyện buôn bán làm ăn để nuôi sống bang đâu phải dễ.Ngày hôm nay chuyển hàng “cấm” trót lọt, ngày mai lại lo có thằng nào chơi đểu mình bằng cách đi báo vệ binh không ? Bị chúng nó lấn đất bán, không thể sưng sỉa ra mà chửi nhau rồi đánh lộn. Thời đại này, vũ lực không giải quyết vấn đề, điều quan trọng là nó thử thách sự nhẫn nhục và sự quyết đoán của các bang chủ. Nói với nhau bằng lời không xong thì không có nghĩa là đánh nhau luôn, hai bang chủ mặt đối mặt nói với nhau.Ngài Hàn đã từng gặp tận mặt Thạc Lữ - bang chủ Long Hổ, hai người nói chuyện rất thẳng thắn, cái này tôi có thể giúp được, cái kia tôi không thể. Tuy thế, cũng phải tuỳ mặt, tuỳ tính cách mới ứng xử thế nào cho hợp lẽ. Đụng phải đứa nóng tính, nói năng dễ nghe thì nó mới chịu, hay gặp thằng thươn thẹo, thích dùng thủ đoạn, thì phải ngọt nhạt với nó, tránh để nó phật ý, bọn tiểu nhân dễ hại người, nhưng nếu nó đòi hỏi quá đáng, thì cũng phải toang thẳng vào mặt nó, để nó biết rằng : không phải cái gì cũng lấn lướt được. Những loại như thế này, tốt nhất nên tránh, cùng cực lắm mới phải hợp tác với chúng nó. Tóm lại là, việc làm bang chủ hết sức khó, không phải ngày một ngày hai mà có thể làm được. Nhưng Lã Vân biết thừa, trong con mắt của những kẻ được gọi là tử tế, bọn chúng chỉ coi Ngài Hàn như một thằng đầu trộm đuôi cướp, dù chúng nó không nói ra. Trưởng Lão Tổ Long, Không Không Đạo Nhân cũng chỉ coi Ngài Hàn như là một chỗ để thân quen, lâu lâu có thể nhờ vả, hoặc moi một ít tin tức về tình hình Tổ Long, chứ còn bảo bọn họ tôn trọng Ngài á ? Đừng có nằm mơ !

Lã Vân thấy cũng nản lắm, có thể người trong bang phái kính phục y vì tài năng và sự thông minh của y. Nhưng người đời cũng chỉ coi y là một thằng vô lại , không hơn, người ta coi bang phái như một bọn du côn tập hợp nhau lại. Đôi lúc Lã Vân thấy quyết định ở lại Hàn Thuỷ là sai lầm, tài năng của y có thể phát triển hơn nữa, có thể tiến xa hơn nữa. Tài năng của y có thể làm được nhiều chuyện hơn nữa kia, có thể như tham vọng của Ngài Hàn lắm chứ ?

Hay là rời bỏ Hàn Thuỷ đây ?

Không ! Thằng mất dạy ! Lã Vân tự chửi mình. Y đã không thể có được xác của cha mẹ đẻ đem về chôn ở Kiếm Tiên Thành, đó là bất hiếu. Dù chuyện đó không phải do lỗi của y, lại càng không phải y muốn thế, nhưng Lã Vân vẫn tự nguyền rủa mình là một đứa bất hiều khi nghĩ về cha mẹ đẻ. Ngài Hàn đã dang tay đón y, cho y được sống, ngài như cha mẹ đẻ của y. Bây giờ, Lã Vân muốn phản ngài sao ? Có thể với trí thông minh của y, y hoàn toàn đôi đầu được với ngài, nhưng như thế, y lại vừa là một thằng bất hiếu - chống lại cha mình, vừa là một thằng bất nghĩa - phản lại người đã cưu mang mình.

Nhưng là một thằng đàn ông mà không thể làm gì cho đời sao ?

Chẳng lẽ cứ bó gối trong Hàn Thuỷ sao ?

Lã Vân gạt ý nghĩ đó ra khỏi đầu, tránh để nó tiến xa hơn nữa.

Chân núi Đặng Lung Sơn, gió thổi vi vu quanh tai. Lã Vân thấy hơi lành lạnh. Y tựa vào tảng đá sau lưng. Ngài Hàn và Lăng Khê bảo y đợi ở đây một chút, họ muốn lên trên đồi có chút chuyện.

Những người gia nhân đi theo cũng đang ngồi nghỉ. Họ là những người đã chịu ơn Ngài Hàn, họ thấy việc đi cùng ngài tới Tổ Long Thành chẳng có gì khó nhọc lắm. Những người gia nhân trong Hàn Gia chưa từng bao giờ phàn nàn rằng Ngài Hàn đối xử không tốt với họ, ngài dễ gần, nói chuyện thoải mái, hơn nữa tất cả bọn họ đều được ngài cứu giúp trong lúc hoạn nạn. Vậy cho nên, sự thành kính của những người này đối với Ngài Hàn cũng không có gì lạ.

-Cậu đã ăn gì chưa ?

Lã Vân ngẩng đầu lên, một người gia nhân đưa cho y một chiếc bánh:

-Cậu ăn chút gì đi. Đường cũng không còn xa nữa đâu, nhưng ăn chút gì đó cho lại sức, chúng ta đã đi suốt đêm rồi.

Lã Vân nhìn chiếc bánh, bằng bột gạo, chẳng có gì khác, ăn nhạt toẹt. Tuy thế, y vẫn cầm lấy, chiếc bánh đã nguội ngắt.

-Cảm ơn.

Lã Vân nhìn cái giỏ trong tay người gia nhân, vẫn còn hai cái nữa. Y hỏi:

-Mọi người không ăn nữa sao ?

-Chúng tôi no rồi. Hai cái này để phần Ngài Hàn và ông Lăng Khê.

Nói rồi người gia nhân đó đi ra chỗ khác.

Lã Vân nhìn theo, chiếc bánh đã nguội rồi, Ngài Hàn chắc cũng chẳng muốn ăn, bánh này chỉ dành cho những người nghèo, Lã Vân cá là những thằng nhóc trong gia đình giàu có chưa bao giờ từng ăn.

Lã Vân cắn chiếc bánh.

Bánh đã nguội, nhưng sao vào bụng, Lã Vân lại thấy ấm lạ thường. Rất ngon và ngọt. Những món cao lương mĩ vị chẳng thể bằng cái bánh này. Y thấy mình trở lại bình thường, mọi suy nghĩ lợn cợn trong đầu y ban nãy đã biến đâu hết. Lã Vân thấy thư thái, cảm thấy mình như bao con người khác.

Lã Vân nhổm dậy, y đến chỗ những người gia nhân và bắt đầu nói chuyện với họ. Những câu chuyện thường nhật trong Hàn Gia, thật là vui vẻ.

Lã Vân đã nghĩ lại.

Thế nào Ngài Hàn cũng sẽ ăn những cái bánh đó và còn tấm tắc khen ngon nữa là đằng khác.

*

* *

Tấm gỗ đã sờn.

Những bông hoa đã mọc lên cạnh tấm gỗ,bãi cỏ phủ xanh mướt bên dưới.

Tay Ngài Hàn cầm vòng hoa huệ, ông cẩn thận đặt nó lên tấm gỗ.

Lăng Khê đứng ở đằng sau, ông lặng lẽ nhìn tấm gỗ.

-Không có gì, chỉ có hoa… - Ngài Hàn lặng lẽ nói.

-Nơi đây cũng đã có hoa rồi.

Lăng Khê ngửa mặt, mặt trời đã bắt đầu lên, từng ánh nắng chấp chới, soi xuống tấm gỗ.

-Ba tháng nữa mới đến ngày giỗ mà…

-Ừ…

-Lúc đó ông có tới đây nữa không ?

-Chắc chắn là có.

Ngài Hàn đứng dậy, rồi thở dài:

-Thôi, xuống đi.

Lăng Khê vẫn muốn ở lại đây thêm lúc nữa, tuy vậy, nên đi sớm, sắp tới Tổ Long Thành rồi.

Hai người đi xuống con đường mòn dưới chân đồi.

Một bóng người xuất hiện.

Người này mặc bộ quần áo chùng, nhìn theo Ngài Hàn và Lăng Khê khá lâu. Rồi người đó quay lại với tấm gỗ, đặt dưới nó một bó hoa huệ. Người này rờ tay lên tấm gỗ, những hàng chữ đã mục, tuy vậy, nó vẫn nổi lên một cách mờ nhạt. Người đó tự nói với bản thân mình:

-Đã lâu không gặp, đội trưởng.----- Bài viết này được Get Backer thêm vào sau 3 phút và 34 giây -----

Mũi tên bay vọt đi, luồng chân khí nó kéo theo lảo đảo, mũi tên cắm vào thân cây.

Hoa Anh vứt cây cung xuống đất. Cô vò đầu, mái tóc trắng trước như dòng suối giờ rối lên và xơ.

Cả buổi sáng hôm nay đối với Hoa Anh đã thành công cốc. Chí Mệnh Thỷ vẫn luyện chưa thành. Mũi tên cô bắn đi cứ lảo đảo, chẳng thẳng cũng chẳng xoáy. Có lúc, cô tự nguyền rủa cái tộc Vũ Mang này sao lại sinh ra Chí Mệnh Thỷ làm gì.

Lần trước, khi gặp phải cái tên điên khùng ở Kiếm Tiên cứ lẵng nhẵng bám theo - lại nói tới cái tên đó, Hoa Anh bực mình không để đâu hết – Cô đã dí Chí Mệnh Thỷ lên đầu hắn, thực ra lúc đó cô chỉ doạ cho hắn sợ thôi. Hoa Anh vẫn chưa luyện Chí Mệnh Thỷ nên làm sao mà dùng được thuật ? Cái tên đó chỉ là tay Kiếm Khách hạng bét nên không nhận ra chân khí trên mũi tên lúc đó không ổn định, nó cứ phát tán ra tứ phía chứ không tụ lại và xoáy đều. Bây giờ, tình trạng của Hoa Anh vẫn thế, lúc giương cung, chân khí cũng có xoáy đấy nhưng nó cứ lan ra, không tụ lại được, đến lúc bắn thì mũi tên bay như con chim non chập chững biết bay, thật là nản !

Chân khí lưu chuyển từ tim, qua bả vai, từ đây giữ lại, rồi đẩy xuống, chân khí thoát ra khỏi lòng bàn tay, phát sinh thuật. Dẫn Nhi Bất Pháp là một loại thuật cơ bản như thế, dựa vào cường độ luân chuyển chân khí mà phát ra thuật, tuy vậy, có một điều hơi khó. Nếu dồn chân khí nhiều thì tất nhiên uy lực càng lớn, nhưng lại không thể đẩy ra nhanh, lượng chân khí phải giảm bớt xuống, nhưng nếu quá ít chân khí thì phát ra rất nhanh nhưng uy lực chẳng đáng kể, thậm chí làm bị thương cũng khó. Vì vậy, Dẫn Nhi Bất Pháp chỉ thường dùng khi Vũ Mang phối hợp cùng tổ chiến đấu, chứ đánh tay đôi thì không thể. Chân khí phát ra, cũng có thể đem “trộn lẫn” với các nguyên tố. Ví dụ như chân khí trộn với “Kim” trong Ngũ Hành sẽ có Kim Thuật, điển hình là Liên Xạ, Kim Thuật làm một mũi tên biến thành nhiều mũi tên, đem trộn với “Băng” trong Tứ Trấn sẽ có Băng Thuật, điển hình là Hàn Băng Thỷ, thuật nếu trúng người sẽ làm đông cứng mạch máu. Nhưng Vũ Mang cũng rất nổi tiếng với Lôi Thuật, có Lạc Lôi, Kinh Lôi, Tạc Lôi, thuật này trúng người không những gây ngoại thương, mà còn gây nhiễu loạn chân khí trong cơ thể. Đặc biệt, Cuồng Lôi Thiên Ưng là loại thuật không những mang đủ những đặc điểm của Lôi Thuật, mà sức gây ra ngoại thương của nó cũng lớn như Hỏa Thuật vậy.

Tuy rằng Vũ Mang là tộc chiến binh thường dùng Lôi Thuật, nhưng họ nổi tiếng nhất với Kim Thuật, và Kim Thuật có sức sát thương lớn nhất của Vũ Mang là Chí Mệnh Thỷ chứ không phải là Tiễn Trận. Tiễn Trận có phạm vi tấn công rất lớn, nhưng nếu bị những loại thuật mang sức phòng thủ cao hoặc những thuật khác cũng có tầm tấn công lớn như Vạn Kiếm Quyết đối chọi thì có thể Tiễn Trận sẽ không phát huy tác dụng. Tiễn Trận thường phát huy ưu điểm của nó khi chiến đấu trên chiến trường hoặc gặp phải đàn quái vật đông. Chí Mệnh Thỷ thì khác, phạm vi tấn công chỉ là một đối tượng, nhưng bù lại, cho tới bây giờ, sức mạnh của nó là chưa có loại thuật nào cản nổi. Các Pháp Sư khi chiến đấu với Vũ Mang bao giờ cũng đề phòng bằng cách dùng liên tiếp các loại Thổ Thuật phòng thủ, như Phù Thạch Thuật tạo ra những bức tường đá rất dày nhằm cản trở Chí Mệnh Thỷ, nhưng đôi khi Chí Mệnh Thỷ còn đâm xuyên qua cả Phù Thạch Thuật. Đặc điểm của Chí Mệnh Thỷ là có dòng chân khí xoáy, chân khí xoáy có thể xuyên qua các vật cản, hơn nữa, chân khí sắc bén như dao, nên xoáy như vậy, lục phủ ngũ tạng sẽ bị phá huỷ hoàn toàn.

Nhưng tại sao mũi tên Hoa Anh bắn đi lại cứ lảo đảo là sao ?

Cô không thể hiểu được, đã có gì sai chứ ? Hay tại mình chưa xoáy chân khí đủ mạnh ? Không, cô đã dồn chân khí một lượng vừa phải rồi, luồng chân khí phát ra cũng mạnh và nhanh. Nhưng mũi tên hình như chẳng tiếp nhận chút chân khí gì cả.

Hoa Anh ngồi bên bờ sông, lắc đầu chán ngán, mái tóc lại rối bời lên.

-Ăn cái gì đi đã !

Hoa Anh quay lại, Vũ Tộc Ẩn Giả đang bước tới, tay xách một cái giỏ. Ẩn Giả nhìn quanh, những mũi tên nằm la liệt trên đất, trong khi cái cây nho nhỏ là đích nhắm lại chẳng hề hấn gì, có đâu chỉ là tróc lớp vỏ bên ngoài, Ẩn Giả che miệng cười.

-Sư phụ cười đệ tử sao ? – Hoa Anh bực, đang lúc khó thế này, Ẩn Giả đã không giúp thì thôi lại còn cười nữa.

Vũ Tộc Ẩn Giả ngồi xuống cạnh Hoa Anh, bà lôi từ trong giỏ ra một cái bát có nắp đậy, rồi đưa cho Hoa Anh.

-Ăn đi ! - Ẩn Giả nói – Ngon lắm đấy ! Ta vừa mới nấu cho ngươi xong…

Hoa Anh mở cái nắp, bên trong là cháo, bốc lên mùi thơm lựng.

-Cháo thịt rùa à sư phụ ?

-Ừ, thịt Thiển Thủ Toàn Quy, ngon lắm.

Hai người ăn xong bữa, mặt trời đã lên đỉnh đầu, từng ánh nắng chiếu xuống khuôn mặt trắng hồng của Hoa Anh. Dù sao thì bát cháo ngon tuyệt đã làm cô giảm bớt phần nào sự bực bội của mình.

-Vẫn chưa luyện được phải không ? - Ẩn Giả hỏi.

Hoa Anh gãi đầu như để biện minh cho sự lực bất tong tâm của mình.

-Nói ta nghe xem, ngươi đã xoáy chân khí như thế nào.

Hoa Anh nắm lấy một lọn tóc của mình rồi xoắn dần, cô nói:

-Thông thường, chỉ cần dồn chân khí lên bả vai, rồi dồn nội công để chân khí thoát ra ngoài. Nhưng để xoáy chân khí thì…

-Thì sao ?

-Đệ tử vẫn chưa làm được.

-Cứ nói ta nghe xem nào, cả buổi sáng ngươi tập như thế mà không rút ra được gì chắc ?

-Ừm…

-Cứ nói đi, sai thì ta sửa. Có làm gì ngươi đâu mà sợ ?

-Thôi được. Đệ tử sẽ nói nốt. Thì vẫn cứ dồn chân khí lên bả vai, nhưng tách nó ra làm hai phần, rồi dùng nội công, đẩy hai luồng chân khí xuống , hai luồng chân khí đó sẽ xoắn lại với nhau rồi tạo ra chân khí xoáy, có đúng không ạ ?

-Thế ngươi làm thế nào mà tách được chân khí thành hai dòng ở trên bả vai ?

-Dùng nội công đẩy vào giữa bả vai, chân khí chuyển từ tim lên ắt phải phân đôi. Nhưng mà…

Ẩn Giả tủm tỉm cười, Hoa Anh thấy thất vọng quá, chắc là nói sai mất rồi.

-Sai hả sư phụ ?

Ẩn Giả xoa tay lên đầu Hoa Anh:

-Khá đấy ! Có một buổi sáng mà đã hiểu được cách xoáy chân khí, ngươi học nhanh hơn ta ! Hồi học Chí Mệnh Thỷ, ta đã mất nửa ngày để hiểu cách xoáy chân khí !

Hoa Anh thấy ngạc nhiên, Vũ Tộc Ẩn Giả được coi là người thông minh kiệt xuất, vậy mà cô lại học nhanh hơn Ẩn Giả sao ?

-Tuy nhiên, ta đã luyện thành công Chí Mệnh Thỷ nhanh hơn ngươi.

“À, ra thế, sư phụ vẫn hơn mình nhiều ! “ – Hoa Anh nghĩ thầm.

-Ngươi đã luyện thành công Chí Mệnh Thỷ rồi, mà ta cũng thấy lạ là với đẳng cấp hiện nay mà ngươi có thể học được Chí Mệnh Thỷ, đúng là chuyện lạ từ trước tới nay !

-Đâu có ! – Hoa Anh đỏ mặt - Từ sáng tới giờ đệ tử đã làm được cái gì đâu…có cái cây con con cũng không hạ được nữa…

-Đúng là thế hệ trẻ các ngươi bây giờ khác nhiều so với thế hệ già cỗi chúng ta. Chỉ quan tâm tới kết quả cuối cùng, còn lại chẳng cần biết là mình đã đạt được những gì.

Hoa Anh thấy câu nói “thế hệ già cỗi” của Ẩn Giả có vẻ không hợp lý lắm, Ẩn Giả vẫn có một khuôn mặt hết sức trẻ trung và xinh đẹp như mới hai mươi tuổi. Điều này thì cô khá rõ, Ẩn Giả đã học Thánh Tiễn Tâm Pháp nên giữ được thể chất như thế này cũng không có gì lạ. Không riêng gì Vũ Tộc Ẩn Giả mà Nhân Tộc Ẩn Giả và Thú Tộc Ẩn Giả cũng thế, đều hết sức trẻ trung và tráng kiện , mặc dù tuổi của họ khi nói ra thì không dễ gì tin.

-Nhưng mà đệ tử… - Hoa Anh ngập ngừng.

-Thôi được, ta sẽ cho ngươi thấy ngươi đã đạt được những gì.

Ẩn Giả lấy quả cầu thuỷ tinh ra khỏi túi áo. Bà đặt quả cầu lên cánh tay Hoa Anh rồi nói:

-Hãy vận chân khí théo đúng những gì mà ngươi đã nói với ta.

-Nhưng…

-Cứ làm đi.

Hoa Anh thở dài, cô đành làm theo ý sư phụ và bắt đầu vận chân khí theo đúng như lý thuyết mà cô đã nói lúc nãy.

-Vận chưa ? - Ẩn Giả hỏi.

-Dạ…

-Ngươi xem này.

Ẩn Giả đặt quả cầu lên cánh tay Hoa Anh.

Hoa Anh thấy ngạc nhiên quá, cát trong quả cầu xoáy như cơn lốc, rất đều và đẹp nữa.

-Thế này là thế nào hả sư phụ ?

-Tức là ngươi đã xoáy được chân khí rồi đó.

-Nhưng mà…

-Điều này thì cần phải tư duy một chút.

Vũ Tộc Ẩn Giả giương cung, luồng chân khí xoáy màu đỏ đặc trưng của Chí Mệnh Thỷ phát ra, bà nói:

-Bây giờ ngươi đặt quả cầu lên mu bàn tay ta, xem có chuyện gì không ?

Hoa Anh cầm quả cầu, rồi để nó chạm vào mu bàn tay Ẩn Giả, cát trong qủa cầu xoáy lên.

-Vẫn xoáy chứ gì ? Được rồi, giờ ngươi đặt quả cầu lên cẳng tay của ta.

Cát trong quả cầu vẫn xoáy tít lên như bông vụ.

-Vẫn xoáy mà, sư phụ !

-Rồi ! Giờ đặt lên cánh tay của ta…

Hoa Anh lại đặt quả cầu lên cánh tay Ẩn Giả.

Thật lạ, cát trong quả cầu không xoáy lên nữa, mà nó trôi thẳng về một phía, rồi tụ lại thành một đống ở góc quả cầu.

-Thế này là… - Hoa Anh thốt lên.

Ẩn Giả cười, bà đặt cây cung xuống:

-Bây giờ ngươi hiểu ra rồi chứ ?

-Thì ra là thế ! – Hoa Anh reo lên.

Ẩn Giả thấy cần giảng giải kỹ lưỡng, dù gì thì cũng phải cho con bé hiểu được bản chất vấn đề:

-Ngươi đã không sai khi nói cách xoáy chân khí, đó là kiến thức cơ bản nhất khi học Chí Mệnh Thỷ. Nhưng cần phải tư duy theo nhiều hướng thì mới có kết quả. Ngươi có thấy rằng khi bắn cung, khuỷu tay lại phải gập lại, chân khí cũng phải đi theo một đường gấp khúc như thế, cho nên đến cẳng tay nó sẽ không thể xoáy được nữa. Các Thần Thú hay Kiếm Khách thì họ khác chúng ta, đa số các thuật của họ dựa vào việc vung vũ khí, khi đó, tay của họ sẽ duỗi thẳng, nên có thể thoải mái xoáy chân khí ngay từ bả vai. Ngươi có thể để ý thấy Thiên Hoả Cuồng Long của Kiếm Khách sử dụng trọng binh cũng là một loại thuật phải xoáy chân khí, nhưng thuật đó dựa vào thể lực và nội công tạo ra nguyên tố Hoả là nhiều, chân khí họ phát ra ở mức độ vừa phải, vậy nên họ có thể tạo chân khí xoáy ngay từ bả vai được. Nói đến đây ngươi đã hiểu rồi chứ ?

-Dạ, tức là khi dùng Chí Mệnh Thỷ thì phải dồn chân khí vào khuỷu tay rồi mới xoáy, đúng không ạ ?

-Ừ, hiểu ra rồi đó.

-Nhưng mà…nếu duỗi thẳng tay thì chúng ta có thể tạo ra Thiên Hoả Cuồng Long sao ?

-Không. Thể chất của người tộc Vũ không thể tạo ra Hoả. Nói vậy là hơi quá, thực ra là cũng có Liệt Diễm Chi Thỷ, dùng Hoả Thuật vào vũ khí để tăng sức mạnh, nhưng cái đó chỉ là loại thuật hỗ trợ. Thể chất của người tộc Vũ tạo ra nhiều nhất là Lôi Thuật và Kim Thuật. Dòng chiến binh duy nhất tạo ra Ngũ Hành là Pháp Sư, họ có thể tạo ra cả năm nguyên tố trong Ngũ Hành. Thể chất của Kiếm Khách thì cũng tạo ra các nguyên tố, nhiều là Kim Thuật, Hoả Thuật cũng có, Băng Thuật thì có nổi tiếng nhất là Hàn Băng Nhận Vực, Lôi Thuật cũng có, nhưng khi các Kiếm Khách sử dụng võ thuật thì họ dùng Huyết Thuật cộng với nội công để tạo ra chưởng lực, đây là một đặc điểm khá dễ thấy ở Kiếm Khách.

Hoa Anh đã hiểu, tuy vậy, những thắc mắc của cô vẫn cứ xào xạo trong đầu:

-Nhưng…Tạo chân khí thành hai dòng ở khuỷu tay thì…

-Đúng, hơi khó, vì phải đẩy chân khí xuống, nơi này lại là chỗ dễ tổn thương. Nhưng tập lâu thành quen thôi mà.

Hoa Anh lại gãi đầu, Ẩn Giả vuốt mái tóc của cô xuống cho đỡ rối:

-Con gái để tóc xù lên khó coi lắm.

Thấy Hoa Anh vẫn cứ suy nghĩ mãi về Chí Mệnh Thỷ, Ẩn Giả nói:

-Đừng nghĩ nó phức tạp. Ngươi cứ để ý mà xem, khi trẻ con mới bắt đầu tập cầm đũa để gắp thức ăn, tuần đầu tiên, chúng nó rất chăm chú, chỉ nhìn tay của mình và gắp sao cho đúng, khá lóng ngóng. Tuần thứ hai, chúng đã bắt đầu cầm tốt và thoải mái hơn, không chú ý nhiều đến cái đũa nữa. Đến tuần thứ ba thì chúng vừa nói vừa ăn thoải mái, chẳng cần để ý tới tay mình nữa. Việc tập luyện cũng thế thôi, ai mà giỏi ngay từ đầu được ? Tập lâu thành quen ấy mà…

-Dạ…

Ẩn Giả đứng dậy, Hoa Anh đang muốn thử ngay Chí Mệnh Thỷ để xem có khá hơn không.

-Thôi, ta về đây ! Nhớ về sớm, đừng tập khuya quá, nhé !

-Tối sư phụ có mang cái gì ra không ?

-Để ta xem… Có khi cho ngươi nhịn một bữa đâm lại hay.

-Sư phụ !

-Cứ từ từ đã… - Ẩn Giả tủm tỉm - Tập được thì ta cho ăn.

Nói rồi Ẩn Giả đi thẳng.

Hoa Anh nhìn theo Ẩn Giả, rồi cười. Sư phụ lúc nào cũng thích đùa.

Hoa Anh cầm cây cung lên, rồi bắt đầu tập Chí Mệnh Thỷ.----- Bài viết này được Get Backer thêm vào sau 5 phút và 52 giây -----

Hàn Phi không thích ngủ trưa. Mà bây giờ muốn ngủ cũng không được, trời đang nóng, đặt cái lưng đầy mồ hôi xuống giường thì bứt rứt không chịu nổi. Giá mà bây giờ có đứa con gái nào xinh xinh bên cạnh quạt cho hắn thì tốt biết mấy.

Lại nói đàn bà. Hôm qua, Hàn Phi hết sức bực mình vì con Doãn Ái. Càng ngày, hắn càng thấy ả giống hệt như những gì mà Hàn Vệ đã cảnh báo với hắn trước đây. Ôm nó mà chẳng thấy có cảm giác gì, mắt nó nhìn đi đâu, chỉ nhăm nhăm vào con Cát Tường Kỳ Lân và bảo Hàn Phi mua. Chó chết thật ! Vậy Doãn Ái yêu hắn hơn hay yêu con Kì Lân hơn ? Hàn Phi cay đắng khi nhận ra sự thật rằng, con gái bây giờ chuộng tiền lắm. Mặc dù hắn biết rằng, khi lấy vợ về, phải có tiền nuôi vợ thì gia đình mới có hạnh phúc được. Nhưng về một mặt nào đó, Hàn Phi vẫn thấy không thoải mái. Nếu yêu như thế thì thật là chán chường, sau này hết tiền thì tình cũng hết chăng ? Quả thực, bây giờ mà Hàn Phi lâm vào cảnh khốn quẫn, thì đừng hòng có đứa con gái nào yêu hắn, lúc đó hắn cũng chỉ như những đứa ở khu phố nghèo của Kiếm Tiên mà thôi.

Hàn Phi xuống nhà, hắn thấy thằng em Hàn Thanh của mình đang trầm ngâm ngồi đọc một tờ giấy.

-Mày đọc cái gì thế ? – Hàn Phi cất tiếng hỏi.

-Thư đó mà…

-Của ai vậy ?

Hàn Thanh không trả lời ngay, anh hơi ngập ngừng một chút.

-Chuyện riêng…

-Chuyện gì ?

Nhìn nét mặt vừa vui, vừa ngượng của Hàn Thanh, Hàn Phi đoán ngay ra thằng em đang có vấn đề về tình cảm. Hắn liền giật lấy lá thư từ tay Hàn Thanh:

-Đưa tao xem nào !

Hàn Thanh không để ý nên bị ông anh giật mất thư, anh với lấy:

-Trả lại cho em đi !

-Mày để yên tao coi nào !

Hàn Thanh đành chịu, Hàn Phi muốn xem thì thôi, cứ để mặc vậy.

Điều đầu tiên Hàn Phi cảm nhận được khi cầm bức thư là dễ chịu, nét chữ nhỏ và đẹp, ngay ngắn, sạch sẽ. Chứ không như nét chữ của Hàn Vệ, vừa to vừa ẩu, mực lại còn dây ra nên khó nhìn. Văn hay đến đâu mà chữ xấu thì thật là…

Thư cũng ngắn, không dài.

Gửi Hàn Thanh.

Bao giờ chàng về Tổ Long Thành vậy ? Nhớ về sớm nhé, em đang có việc cần nhờ chàng đây.

Em nghe nói tuần trước có người đã tấn công vào Ngư Thôn, mà chỗ đó đối với Hàn Thuỷ quan trọng như thế nào, chàng hiểu, em không cần phải nói ra nữa. Đừng trách em lắm chuyện, em không can thiệp hay thắc mắc gì về việc làm của Hàn Thuỷ. Em chỉ muốn nói là chàng hãy cẩn thận, có thể tên sát thủ ấy có khúc mắc gì với Hàn Gia, vậy chàng hãy giữ gìn một chút. Em cũng nghe nói là bác trai đã tới Tổ Long Thành, em muốn xem mặt bác một chút, bang chủ Hàn Thuỷ nổi tiếng, vậy nên phải biết mặt thì mới thoả mãn trí tò mò được, đừng giận em nhé, em sẽ chỉ quan sát thôi, chứ còn trực tiếp gặp bác thì chàng đã nói là khi nào chàng đưa em về rồi giới thiệu mà.

Em đã lấy những thứ nguyên liệu còn tồn đọng trong kho của chàng rồi đấy, chàng để mãi chẳng để làm gì cả, bán được bao nhiêu rồi em đưa cho chàng sau, em không biển thủ đâu mà sợ, đừng nghĩ vớ vẩn nhé.

Mong gia đình chàng luôn mạnh khoẻ.

Yêu chàng nhiều.

Hàn Phi lật cái phong thư ở bên ngoài, thấy có hàng chữ : “Người gửi : Trúc Mai”.

-Trúc Mai à ? Tên hay đấy !

-Thôi ! Trả em cái thư đây ! – Hàn Thanh nói.

Hàn Phi đưa bức thư, đoạn, hắn hỏi:

-Con bé trông thế nào mày ?

Hàn Thanh gãi đầu:

-Ừ..thì…được…

-Được á ? Sao lại được ? Được là không được ! Không thể được ! Nói kỹ cho tao nghe xem mày !

-Ờ thì…gọi là…cũng có nhan sắc…

-Sao lại cũng có ? Này, tao biết rõ mày lắm ! Ngày trước mày đã từng theo tao và lão Vệ đi tán gái ở Tích Vũ Thành nhân lễ Thanh Lâm ròi còn gì nữa ? Mày thích những đứa hiền và xinh ! Càng xinh thì tốt, mà càng hiền thì càng dễ thịt ! Mày nói câu ấy chứ ai vào đây?

-Đấy là lúc còn bé…hiểu biết gì ? Hồi đó mới mười tám tuổi, còn ngờ nghệch… – Hàn Thanh ngượng khi bị ông anh kể lại câu nói nổi tiếng của mình.

-Này này ! Đừng nói với tao mười chín tuổi là còn vụng dại ! Thôi, nói thẳng ra đi mày, có gì tao trợ giúp cho !

Thấy Hàn Phi làm quá, Hàn Thanh đành nói, lưỡi ríu cả lại:

-Ừ, thì…cũng xinh…

-Xinh như thế nào ? Sắc sảo ? Bí hiểm ? Diễm lệ ? Quý phái ? Thơ ngây kiểu “em vô tội” ? Hay là cá tính nghịch ngợm ?

-Hiền. – Hàn Thanh trả lời cụt lủn.

-À, nhưng thôi, tao hỏi câu ấy cũng bằng thừa, thằng nào mới có người yêu chẳng kêu con nhỏ của mình là xinh nhất ! Thế nó người tộc gì ?

-Nhân…

-Pháp Sư à ?

-Không. Kiếm Khách.

-Ái chà ! Kiếm Khách nữ cơ à ? Thế nó thuộc loại gì đấy ?

-Dùng trường binh và cả kiếm.

-Mày tốt số đấy ! Sau này hai đứa lấy nhau thì hợp nhỉ ? Thử nghĩ cái biệt danh nào cho phù hợp với phu nhân của Trường Thương Tiểu Quỷ nhỉ ?

-Anh chỉ nói đùa !

----- Bài viết này được Get Backer thêm vào sau 6 phút và 57 giây -----

Hàn Phi cười, trong khi Hàn Thanh thì ngượng. Ai mà chẳng thế ! Nói đến người yêu là ngượng trong khi kỳ thực lại rất muốn nói về vấn đề đó.

-Thôi, đùa chán rồi. – Hàn Phi nói – Nghe tao hỏi này, mày mới quen nó à ?

-Không. Lâu rồi.

-Lâu là bao lâu ?

-Được hai năm. Đi khỏi nhà được một năm thì gặp con nhỏ ở Thiên Ma Nhai, rồi cũng thành quen.

-Nó đi với mày suốt à ?

-Ừ.

-Kể cả vào Hoàng Hôn Thánh Điện nó cũng theo à ?

-Ừ.

-Nói vậy là nó cũng mạnh ?

-Mạnh thì chưa, nhưng cũng thuộc hàng khá. Nhưng anh hỏi thế làm gì ?

-À, không, mày biết đấy, ai mà chẳng hỏi xem sức mạnh đến đâu.Mày biết mà !

-Nhưng cũng có ý để xem nó mạnh đến đâu để sau này nhỡ là kẻ thù của mình để dễ bề đối phó chứ gì ?

-Mày cũng hiểu nhanh ý của tao đấy. Mày phải biết với tình hình hiện nay của nhà mình. Cái gì cũng nên cẩn thận.

-Hiểu rồi. Nhưng anh không cần phải lo đâu.

-Thế con bé hiền lắm à ? Đến cỡ nào ?

-Nói chung là hiền, đáng yêu.

-Thế thì không ổn. Nghe tao hỏi tiếp, nó đi theo mày khắp nơi chứ gì ? Vậy vào Hoàng Hôn Thánh Điện, nó có theo mày tới cùng không ?

-Có. Nhưng…

-Vẫn yêu mày như trước chứ ?

-Tất nhiên.

-À, nếu đúng như mày nói vậy thì tao có thể yên tâm về con nhỏ này.

-Vừa nãy còn nghi ngờ, sao giờ đã tin nhanh thế ?

-Con nhỏ này theo tao nghĩ có tính cách đối lập với vẻ bên ngoài của nó.

-Sao anh biết ?

-Nó đã yêu mày hai năm, mà nếu đúng như mày kể là nó vẫn thích mày như thuở ban đầu thì chứng tỏ nó có lòng thuỷ chung. Khi vào Hoàng Hôn Thánh Điện, nó theo mày tới cùng, chứng tỏ nó là một con người mạnh mẽ. Mà mày biết thừa Hoàng Hôn Thánh Điện là như thế nào, sợ hãi, chạy trốn, vậy mà con bé vẫn theo mày tới giây phút cuối. Mà cái mũi của mày đứng có nở to ra như thế có được không ?

Hàn Thanh cũng nhận thấy mũi của mình đang hơi phập phồng thật, anh cười:

-Chứng tỏ là em có con mắt tinh đời đó chứ !

-Thôi. Dù sao tao nói vậy thì mày cũng đừng lấy đó là tất cả. Quên mất, mà từ này giờ tao chưa hỏi, con bé Trúc Mai đó có gia đình như thế nào ?

-Cha mất rồi. Còn mẹ hiện đang sống ở U Lan Thôn.

-Gặp mẹ nó rồi à ?

-Ừ, nói chung bà cụ tính cũng thoải mái và dễ chịu, không khắt khe xét nét lắm.

Hàn Phi đọc lại cái bức thư, rồi hắn nhướn mắt lên hỏi:

-Hình như mày định đưa nó về Kiếm Tiên chơi một chuyến phải không ?

-Ừ, để giới thiệu ấy mà.

Hàn Phi nằm sóng xoài, rồi hắn thở dài:

-Thôi, tuỳ duyên tuỳ số, hai đứa chúng mày yêu nhau thì ai cản được. Tao chỉ muốn nói là mày cố mà đối xử tốt với nó, vậy thôi, dù gì nó cũng là con gái, cần được che chở.

Hàn Thanh thấy câu nói đó của Hàn Phi có chút gì buồn bã, anh cũng thấy Hàn Phi có vẻ hơi chán chường.

-Anh sao vậy ? – Hàn Thanh hỏi.

-Chúng mày yêu nhau hai năm mà vẫn thắm thiết. Còn tao, chưa nổi hai tháng đã…

Hàn Thanh cũng hiểu, anh có nghe Hàn Vệ nói lại rằng ả Doãn Ái, ý chung nhân tương lai của Hàn Phi xem ra mê tiền lắm. Mà lúc Hàn Phi muốn bỏ thì ả lại giở bài khóc lóc, kể lể này nọ. Người đâu mà mặt trơ hơn đá ! Mà Hàn Phi cũng khổ, hắn chọn Doãn Ái vì hắn tưởng ả nết na, thuỳ mị, ai ngờ vừa mới yêu nó được vài hôm mà nó đã ngốn của Hàn Phi gần một trăm Kim Nguyên Bảo. Ngài Hàn đã khá bực với Hàn Phi về chuyện này, ai đời có chồng mà còn đi lăng nhăng với thằng khác, mà thằng khác ở đây lại chính là thằng con ngài. Vì vậy, Ngài Hàn thường hay nhắc nhở Hàn Phi về chuyện con Doãn Ái, yêu đứa nào ngài không cấm, nhưng yêu một đứa như con Doãn Ái này thì phải xem xét lại. Và Hàn Phi thấy bây giờ những lời cảnh báo đó của Ngài Hàn và Hàn Vệ đang dần hiển hiện ra trước mắt hắn.

-Dù sao thì… - Hàn Thanh nói – Anh cũng nên suy nghĩ kỹ một chút về chuyện đó.

-Tao biết chứ…tao biết những con bé mà tao yêu chỉ yêu tiền của tao, vậy nên tao mới thay chúng nó như thay áo…

-Biết thế sao anh còn yêu Doãn Ái làm gì ?

-Chuyện đó…tao sẽ suy nghĩ lại…

Hàn Phi đứng dậy, hắn bước ra cửa.

-Đi đâu thế ? – Hàn Thanh hỏi.

-Dạo quanh một chút, mày đi với tao không ? Từ hôm mày về đến giờ, anh em mình chưa ngồi nói chuyện với nhau câu nào cả.

-Thế cũng được.

Hàn Thanh đứng dậy, và anh bắt đầu chuyến đi dạo với anh trai của mình.

-Mẹ kiếp !

-Chửi gì nữa ?

-Rõ ràng là con báo ở đường “Thất” đã về đích trước rồi, thế sao chúng nó lại bảo là con báo ở đường “Tam” thắng chứ ?

-Thì con ở đường “Tam” nhúi đầu lên trước mà. Ăn nhau ở chỗ đó, nó chỉ cần nhướn cái đầu lên một tý là thắng !

-Tổ sư chúng nó ! Muốn ăn một ít tiền mà cũng không được !

-Thôi ! Đừng rủa nữa. Chơi cá cược thì phải thế, may rủi mà !

-Biết là vậy nhưng tức không chịu được ! Tiền đến mõm rồi mà còn bị tuột ! Hỏi có điên không ?

Hai kẻ mặc áo khoác đen dài đang cãi nhau ỏm tỏi trên con phố ở Vạn Xà Đảo, người đi đường thấy hai tên này cãi nhau ghê quá nên đều chú ý. Chắc lại thua bạc, hoặc là thua độ rồi ! Vạn Xà Đảo là thiên đường của sòng bạc, trường đua, nơi đây tiền đổ về nhiều nhất. Lắm kẻ phất lên từ nơi này, nhưng cũng không ít kẻ trở thành mạt hạng cũng chính từ nơi này. Trò con đen con đỏ, biết sống ít chết nhiều mà vẫn lắm kẻ lao vào. Tuỳ thôi, cái này cũng giống như đóng tiền công đức vào chùa, ai cũng có thể chơi được, miễn là có tiền, không tiền thì mời biến đi chỗ khác. Cả con phố khoảng hai trăm cái nhà thì đã có hai chục nhà là các sòng bạc, lớn và nhỏ. Mà cũng thành một dây chuyền, có tiền là phải có người đẹp, mà người đẹp cũng có thể khiến người ta đổ tiền vào nhiều không kém đánh bạc là mấy. Vậy nên có cả một khu riêng trên Vạn Xà Đảo mà những người dân lương thiện chỉ biết nhìn nhau, ngán ngẩm gọi nó là “Dơ Lộ” – con phố bẩn, toàn tập trung những con điếm đứng ngoài đường ve vãn mời khách, phô những thứ mà cặp mắt của bất cứ thằng đàn ông cũng sẽ nán lại trong chốc lát.

Vạn Xà Đảo không thuộc về ai, không thuộc về bất cứ bang phái nào, mà nó là nơi tụ họp và thanh toán nhau giữa các bang phái. Các bang phái đều có phần ở trên đảo này, chính vì thế nảy sinh ra chuyện muốn tranh cướp nhau là chuyện đương nhiên. Không thiếu những vụ giết người ngay giữa thanh thiên bạch nhật trên đảo này. Nhưng có lẽ với sự nhẫn tâm và khôn ngoan của mình, Hà Gia Đoàn đã khiến Độc Tâm trở thành bang phái mạnh nhất, chỉ đứng sau Hàn Thuỷ. Hàn Thuỷ hơn Độc Tâm về nhiều mặt, nhưng về cái mặt sòng bạc, trường đua, nhà chứa thì Độc Tâm hơn Hàn Thuỷ nhiều.

Nói vậy không phải Hàn Thuỷ có ít “thổ” trên đảo này. Thực ra Ngài Hàn bang chủ Hàn Thuỷ đúng là ghét cờ bạc và gái điếm, nhưng thử nghĩ xem, tiền dồn về chỗ này hằng tháng cứ phải gọi là hơn nước. Mà ngài không thích chỗ này thì có thằng khác thích, tiền ngay trước mắt như thế mà bỏ qua được à ? Nói gì thì nói, bang phái mạnh trước hết phải có thực lực mạnh, sau đó là nguồn dự trữ về tiền cũng phải mạnh, thiếu một trong hai cái là không được. Hàn Thuỷ đã có lực mạnh rồi, giờ tiền cũng phải mạnh nữa thì mới trụ nổi. Vậy nên, Lã Vân đã đưa ra đề xuất dồn tiền vào cái chỗ ăn chơi này. Ban đầu, Ngài Hàn phản đối ghê lắm, người già đứng đắn mà, sau rốt thì Lã Vân cũng thuyết phục được ngài, sòng bạc là thế, ai bắt chúng nó đến đâu ? Tự chúng nó vác xác đến, mình chẳng lẽ để yên cái túi tiền nó rủng roẻng trước mặt à ? Vả lại, Ngài Hàn mà không nhanh chân lên, chúng nó chiếm hết chỗ này thì sau tiếc không kịp kêu. Đành rằng cách vận chuyển hàng “nóng” và “cấm” ăn ghê thật đấy, nhưng rủi có ngày bị tóm thì làm thế nào ? Các vị bô lão Tổ Long là muốn xử lý ngay những đứa nào buôn bán hai cái thứ đó, họ biết thừa Ngài Hàn chính là trùm chuyên buôn hàng “cấm” . Vậy nên, thỉnh thoảng Ngài Hàn lại phải làm cái việc gọi là “lâu lâu không gặp, nay Hàn mỗ có chút quà gọi là…”. Còn đánh bạc, nhà chứa là hai thứ tự do, có tiền là mời vào cửa tất. Vậy nên Vạn Xà Đảo cũng là một nơi ổn định để kiếm tiền, ngoại trừ chuyện bang phái thanh toán lẫn nhau, đó lại là chuyện khác. Hàn Thuỷ cũng có “thổ” trên Vạn Xà Đảo, sòng bạc, trường đua, nhà chứa có hết, nhưng có vẻ Ngài Hàn vẫn không từ bỏ định kiến với nơi này, nên ngài giao quyền cho Lã Vân và các thuộc hạ, bản thân ngài vẫn khoái làm cái vụ vận chuyển hơn.

-Vào quán ăn cái gì đã, ta đói rồi ! - Một tên áo đen nói.

Hai tên này bước vào tiệm ăn, gọi ra một ấm trà nóng. Trong quán, tiếng hò hét, chửi bới đánh nhau vang lên tưởng chừng rung cả cột nhà.Lại hai tên cay cú nhau về chuyện đánh bạc. Đấy, chúng nó lại bắt đầu đặt xem thằng nào thắng, dường như máu đen đỏ đã ngấm vào tận xương tuỷ của những kẻ này.

Một tên trong hai kẻ áo đen uống ừng ực, trà nóng mà hắn uống như nước nguội, vì hắn đang cay cú thua bạc. Rõ ràng con báo cửa Thất về trước, thế mà chúng nó dám bảo là cửa Tam.

-Ăn gì không ? - Kẻ kia hỏi.

-Ăn à ? Để ta xem đã ! – Tên uống trà vừa nãy nói. Hắn bắt đầu dốc đủ mọi túi trên cái áo khoác ra để xem xét.

Hắn thở dài:

-Hết rồi ! Chỉ còn lại hai đồng bạc. Ăn uống trên đảo, nếu không đánh bạc, thì chắc sống được qua tuần sau ?

-Vậy à ?

-Đúng, vậy nên hai đứa bọn bay nên đi xử lý nốt cái Vạn Kiếp Thành, không thì hết tiền nhanh đấy ! - Một giọng nói chen vào giữa hai tên mặc áo đen.

Hai tên này quay lại, một kẻ khác ngồi đằng sau, cũng mặc áo khoác đen, một trong hai tên đã nhận ra kẻ chen ngang này, tuy mũ trùm che mặt, nhưng giọng nói thì đã quá quen thuộc.

-Dạ Nhãn à ?

Dạ Nhãn cúi xuống, một cái ghế bay vọt qua đầu hắn, đập vào tường, vỡ tan tành. Dạ Nhãn chuyển chỗ, nhập hội với hai tên kia:

-Thế nào, Bạch Nhật, Tuyệt Sát, hai đứa ngươi đã hết tiền chưa ?

Bạch Nhật ngồi cạnh Dạ Nhãn, hắn trả lời:

-Thế ngươi có mang tiền không ? Cho bọn ta vay !

-Mang tiền đi để các ngươi lại ăn chơi tiếp à ?

Tuyệt Sát ngồi đối diện vẫn còn đang bực, hắn lại uống một ngụm trà nữa.

-Quỷ Nhân gặp Xích Vân rồi.

Bạch Nhật và Tuyệt Sát quay lại Dạ Nhãn, có vẻ như hai tên này cần một câu trả lời.

-Chẳng đi đến đâu cả. - Dạ Nhãn nói.

-Vậy Xích Vân vẫn ở đấy à ? - Tuyệt Sát hỏi, chuyện đánh bạc đối với hắn là quan trọng, nhưng chuyện Xích Vân còn quan trọng hơn.

-Chẳng thay đổi quyết định, Quỷ Nhân dùng cả vũ lực mà hắn cũng không nghe.

Bạch Nhật và Tuyệt Sát nhìn nhau.

-Mà Quỷ Nhân tới Phạt Mộc Trường tìm “Tàn Dương” rồi…

Dạ Nhãn uống một cốc trà, rồi hắn phe phẩy tay cho đỡ nóng, tiếng đấm đá huỳnh huỵch vẫn vang lên.

-Thôi ! - Dạ Nhãn nói – Hai ngươi đừng quá quan tâm chuyện đó nữa. Tập trung vào cái Vạn Kiếp Thành đi.

Dạ Nhãn đứng dậy.

-Hai ngươi hãy tìm cách lấy Hắc Đế Ấn, đừng có chơi trò vũ lực ngay.

-Này, ngươi nói gì vậy ? - Tuyệt Sát hỏi.

-Ta cũng đâu tán thành. - Dạ Nhãn lắc đầu – Thiên Ma bảo vậy, chứ muốn nhanh gọn thì chỉ có giết là xong.

Dạ Nhãn bước ra khỏi quán, chẳng nói thêm lời nào.

-Ngươi nghĩ sao, Bạch Nhật ?

-Chắc là Hắc Băng gợi ý mà. Con gái lúc nào chẳng thế.

-Thì ta đang hỏi ý ngươi, muốn xử lý kiểu nào ?

Bạch Nhật rút từ trong người ta một tờ giấy trắng, hắn vân vê tờ giấy ấy:

-Thì cứ như Thiên Ma nói, nhẹ nhàng đã. Còn nếu chúng nó vẫn ngoan cố thì…

Tờ giấy trên tay Bạch Nhật đột nhiên cháy ở giữa thành chữ “Càn”.

-…xử lý nhanh thôi.

Bạn đang đọc truyện trên: Webtruyen.com

Danh Sách Chương:

truyện full
Bạn đang đọc truyện trên website WebTruyen.Com

Nhận xét của đọc giả về truyện Thiên Đế Kiếm

Avatar
Tran Viet Cuong22:08 25/08/2014
quảng cáo vào giữa như rứa thì ai vào đọc truyện nữa. Lấy gì mà ăn các em

BÌNH LUẬN FACEBOOK