Thầy Phong Thủy

Ngôn Tình

Nguồn: sưu tầm; Editor: Cô Triệu

36,986

Dừng

22:47:06 04/06/2018

Thầy Phong Thủy

Đánh giá: 8/10 từ 4 lượt
Truyện Thầy phong thủy - Đang tiến hành - Hồ Tiểu Bạch

Trương Lâm theo học sư phụ đến năm mười sáu tuổi, đã vượt qua cả thầy mình, vượt một tầng võ học, tinh thông ngũ hành bát quái, phong thủy thiên địa.

Chỉ mới mười sáu tuổi, chuyển lên một trường học mới, đồng thời trở về sư môn, cậu bắt đầu chuyến hành trình chu du hàng yêu trừ ma của mình.

------------------

Giới thiệu về truyện huyền huyễn ma quái thú vị này:

Trương Lâm là cô nhi. Một lần, sư phụ trên đường trở về nhà, nhìn thấy hắn bị bỏ rơi liền ôm về. Theo như lời sư phụ kể, ông là con cháu của Trương Thiên Sư trên múi Mao Sơn, sau này chuyển nhà đến Tương Tây. Vì không muốn tranh vị trí chưởng môn với sư đệ nên xuống núi phiêu bạt, lấy tứ hải làm nhà. Lúc nhặt được Trương Lâm, vì trời mưa không ngớt, lại ở trong cánh rừng, liền lấy tên hắn là Trương Lâm.

Trương Lâm từ nhỏ đã tương đối thông minh. Lúc hắn bốn tuổi, sư phụ đã bắt đầu dạy hắn chữ, năm tuổi kèm hắn luyện võ cùng ngâm thuốc mỗi ngày. Mãi đến khi Trương Lâm mười hai tuổi, mới dừng ngâm thuốc. Tám tuổi Trương Lâm bắt đầu đi học, cũng là lúc bắt đầu theo sư phụ học ngũ hành bát quái, kỳ môn độn giáp, phù chú các thứ. Đến năm mười sáu tuổi, hắn đã trở thành chân tuyền của sư phụ, hơn nữa còn là trò giỏi hơn thầy.

Năm Trương Lâm mười sáu tuổi, thanh danh bắt đầu dần dần nổi lên ở thôn láng giềng. Bởi vì, nhà nào có chuyện vui sẽ mời hắn đến tính xem bát tự của con trai và con dâu tương lai có tương xứng hay không, nếu tương xứng thì ngày lành tháng tốt nào mới có thể kết hôn; hoặc như nhà nào có tang sự, thì sẽ mời Trương Lâm đến xem nơi mai táng trưởng bối liệu có phải cát huyệt, lúc nào chôn cất mới không ảnh hưởng đến gia quyến, vân vân.

Thế nên, sau khi sư phụ Trương Lâm nói, ‘anh có thể tự mình kiếm tiền báo hiếu thầy rồi’, liền đuổi hắn ra ngoài kiếm cơm. Vì Trương Lâm họ Trương, nên người địa phương thường xưng hắn là tiểu Trương Thiên Sư.

Nhận xét của độc giả về truyện Thầy Phong Thủy

Số ký tự: 0

    Bình luận Facebook