Thám Hoa Giới Giải Trí

Chương 45: Trào lưu trên Weibo & Phản ứng dây chuyền & Chữ 2

Khai Vân Chủng Ngọc

11/09/2020

Bên weibo ‘Hoàng hậu Quy Ninh’ cũng chuẩn bị chia sẻ bài đăng của Đào Thanh Phong, bởi vì trong bài Đào Thanh Phong có nhắc tới ‘Lục Ngôn’ của hoàng tử Quảng Tích. Bài đăng trên này thường do đạo diễn Hùng Tử An viết, rồi giao cho trợ lý đăng. Còn chia sẻ bài đăng của ai đó trợ lý có thể tự xử lý không cần phiền Hùng Tử An. Nhưng hôm nay thấy bài của Đào Thanh Phong, trợ lý cảm thấy nhất định phải hỏi ý kiến của đạo diễn Hùng mới được.

Hùng Tử An vừa thấy, hai mắt lập tức tỏa sáng. Thuận tiện nhìn xuống phần bình luận, thầm chua xót thay Đào Thanh Phong: Quả nhiên là một diễn viên không có ai nâng đỡ, ít nhất trong khu bình luận phải có người đứng ra giải thích một chút về việc đổi nghệ danh có liên quan gì tới câu thơ và liên hệ thế nào với vai diễn hoàng tử Quảng Tích chứ! Xem ra công ty không phân người lo mấy việc này cho cậu ta. Không có ai giải thích, những thiếu nữ mới học cấp 2 cấp 3 này làm sao hiểu nổi…

Thật ra những học sinh tiểu học trung học có thành tích tốt, chịu khó đọc nhiều sách ngoài, vừa theo dõi thần tượng vừa học tập chăm chỉ cũng có. Nhưng với áp lực học tập thi cử, chỉ một số ít có thể sắp xếp thời gian cân bằng cả hai việc này. Quan trọng là những thành phần như vậy lại không phải fan của Đào Thanh. Mà dù có là fan của Đào Thanh, đoán chừng cũng không có thời gian đi giành chỗ trước trong khu bình luận…

Hùng Tử An lập tức dùng weibo chính thức của ‘Hoàng hậu Quy Ninh’ đăng một đoạn như sau.

@ Đoàn phim ‘Hoàng hậu Quy Ninh’ V: Cũng nhờ ‘quân tử chi lễ’ và ‘quân tử chi nhân’ mới tạo thành một hoàng tử Quảng Tích và ‘Lục Ngôn’ được lưu truyền thiên cổ. Quân tử như trăng thanh gió mát kia khi nào lại viết một bức thư pháp tuyệt đẹp nữa đây? [ hình ảnh ]//@ đào Thanh Phong V: Sơn thủy chi gian. . . . . .

Kèm theo bức ảnh Hùng Tử An chụp đoạn tấu chương ‘Hoài nhân’ Đào Thanh Phong viết hôm trước ở trường quay.

Đăng xong, Hùng Tử An suy tính một hồi, lo lắng người xem cho rằng đoạn thư pháp này là do người viết thay. Bèn dùng weibo riêng của mình đăng tiếp bài nữa chứng thực.

@ Hùng Tử An V: Một diễn viên giỏi biết viết tấu chương đúng chuẩn thời Đại Hưng, biết viết thư pháp bằng bút lông, thuộc ‘Thông giám’ và ‘Bản kỷ’, lại có linh khí. Quả thật chính là hiện thân của hoàng tử Quảng Tích. //@ Đào Thanh Phong v: Sơn thủy chi gian…

Hùng Tử An đăng xong, lập tức khiến khu bình luận sôi trào.

Đầu tiên, Trương Phong Hào cơ hồ là lập tức chia sẻ ngay bài đăng của Hùng Tử An.

@ Trương Phong Hào V: Lần đầu hợp tác với một diễn viên viết kiểu chữ lệ bằng thể dương. Hoàng đệ thật có tài! //@ Hùng tử an V: Một diễn viên… //@ Đào Thanh Phong V: Sơn thủy chi gian…

Tuổi trung bình của fan Trương Phong Hào tương đối lớn, mặt bằng kiến thức xem như phong phú nhất. Lập tức có fan hiểu thư pháp bình luận ngay.

“Thể dương là chữ tiểu triện, viết kiểu chữ lệ bằng thể dương là cái quỷ gì?!”

Không ngờ chỉ chốc lát sau, người này đã tự trả lời cho mình luôn: “Trời ạ! Quả thật là viết kiểu chữ lệ bằng thể dương! Muốn viết kiểu chữ lệ sao không luyện thể ngu?!”

Có người rành lịch sử trả lời thay: “ Bởi vì thể ngu ra đời sau thời hoàng tử Quảng Tích nha! Trước triều Đại Hưng thư pháp gia nổi tiếng nhất chỉ có Dương Tử. Nhưng triều Đại Hưng đổi dùng kiểu chữ lệ. Cho nên lúc khai quốc, hoàng tử Quảng Tích viết kiểu chữ lệ bằng thể dương là hoàn toàn chính xác!”

Dĩ nhiên, fan của Trương Phong Hào, ngoại trừ nhấn like cho người uyên bác kia, phần lớn là kinh ngạc vì Trương Phong Hào chịu đăng bài mới trên weibo.

“Bắt ông chú tại trận! Chú à, chú khen người ta như vậy, chị dâu và bé con có biết không?”

“Hít sâu một hơi giùm chú. Mấy người đừng nói nữa… Ông chú nhất định phải quỳ bàn giặt rồi!”

“Chú! Bắt tại trận! Cám ơn em trai Đào Thanh Phong!”

Thực tế luôn tàn khốc như vậy đấy! Fan gọi Trương Phong Hào là chú lại gọi Đào Thanh Phong là em trai, không hề cho thần tượng đang cố diễn ‘anh trai nhà người ta’ một chút thể diện nào.

Sa Châu thấy Trương Phong Hào chia sẻ xong cũng tham gia náo nhiệt.

@ Sa châu V: Cám ơn Thanh Phong, đã học hỏi được không ít. // Đào Thanh Phong V: Sơn thủy chi gian…

Sau khi nói chuyện với Đào Thanh Phong, Sa Châu đã nhờ bốn trợ lý đi tìm cách viết tấu chương triều Đại Hưng, tốn hết ba ngày một trong bốn trợ lý mới tìm được manh mối nhờ đăng tin lên một diễn đàn nhờ giúp đỡ, tới thư viện mượn một quyển ‘Hoàng khảo ngự phê kinh trát’ do cháu hoàng đế Thiên Thắng, Tể Dương Vương viết, mới xem như hoàn thành nhiệm vụ. Nhưng khi Sa Châu thấy ngay cả một dấu chấm cũng không có, toàn bộ được viết bằng chữ phồn thể theo hàng dọc rốt cuộc đã bỏ đi lòng tự phụ vô dụng, buộc phải chấp nhận sự thật, ‘Đào Thanh Phong có bản lĩnh thực sự, mình làm không được.’

Đáng tiếc

Bạn đang đọc truyện trên: Webtruyen.com

Nhận xét của độc giả về truyện Thám Hoa Giới Giải Trí

Số ký tự: 0

    Bình luận Facebook