Thám Hoa Giới Giải Trí

Chương 47: Phòng tắm & Hoa quế

Khai Vân Chủng Ngọc

11/09/2020

Yến Đạm Sinh là cố nhân, ký thác hoài niệm, tiếc nuốc; Nghiêm Đạm là người bạn mới ở thời không xa xôi lạ lẫm, một loại ấm áp dịu dàng.

Không, hai người không phải là một, mặc dù có rất nhiều điểm giống. Nghĩ thoáng thì hai người đều là người đọc sách, thích mấy câu thơ giống nhau cũng không phải không thể. Làm bạn với Nghiêm Đạm, gần như là một loại đền bù tiếc nuối việc không thể kết bạn với Yến Đạm Sinh. Cứ lẫn lộn giữa hai người, thật sự không công bằng với thầy Nghiêm.

Đào Thanh Phong lấy lại bình tĩnh, xem tiếp Nghiêm Đạm đã giải thích giùm mình thế nào.

@ Vạn Lý Vân Đình: cuốn sách này in chì bởi vì nó là phiên bản ba mươi năm trước. Khi đó toàn quốc chỉ có nhà máy in chì. Sau, kỹ thuật phát triển mới chuyển thành in máy như hiện nay. Thư Cục Hoa Trung là nhà xuất bản sách cổ tốt nhất Trung Hoa, cũng là nhà xuất bản quyền uy nhất. Từ đó đến nay đã tái bản hai mươi bảy lần. Cuốn sách này là phiên bản đầu tiên, có giá trị lưu trữ rất cao. In chì vô cùng hao tài tốn lực. Xưởng in nhỏ không có khả năng in nổi [ hình ảnh ]//@ Hắc Tử:…

Nghiêm Đạm đăng kèm tấm hình chụp trang bản quyền của ‘Đại Hưng từ điêu’, trên đó có viết nhà xuất bản, khổ sách in ấn, và năm tháng xuất bản vô cùng rõ ràng.

Rất nhiều Tiểu Đào Tử thấy bài đăng của Nghiêm Đạm, lập tức như thấy cọng rơm cứu mạng, bay vào bấm like kịch liệt, chia sẻ liên tục. Các Tiểu Đào Tử còn kéo qua xem weibo của Nghiêm Đạm, thấy Vạn Lý Vân Đình đăng lác đác vài bài, người thích chỉ hai ba trăm, hoàn toàn không biết là làm nghề gì, có hơi thất vọng một tí.

Không ngờ anti fan lại đuổi theo tới dưới bài đăng của Nghiêm Đạm, cho rằng anh là người dễ bắt nạt, không nhìn nội dung bài viết, đã đùng đùng phản bác. Nghiêm Đạm buồn cười nghĩ những người này thật là kỳ lạ, rõ ràng nói đạo lý rõ ràng, sao vẫn cứ kiểu ‘ta không nghe, ta không nhìn, ta không thấy’?!

Bình thường trên weibo Nghiêm Đạm chỉ đăng vài lời tâm tình, hoặc chia sẻ tin tức, không có bao nhiêu người tương tác. Cho nên lúc đầu, bài đăng gần như bị anti fan của Đào Thanh Phong xâm chiếm, về sau có các Tiểu Đào Tử tới, chỉ trích anti fan cứ như chó điên, người ta chỉ là người qua đường (người không liên quan) nói một câu công bằng thôi mà…

Anti fan trào phúng: người qua đường? Giới giải trí không có thể loại gọi là ‘người qua đường’! Không chừng tên này chính là chủ của cái xưởng in lậu ấy. Trang bản quyền cũng là in lậu.

Nghiêm Đạm đọc xong bực quá hóa cười, đặt di động xuống, lắc đầu nói với Đào Thanh Phong, “Nên nghe lời cậu, đừng quan tâm.”

Lúc này, weibo nổi tiếng có ba trăm người thích ‘Hoa Đại Lịch Sử Bác Chủ’, chẳng những chia sẻ bài đăng của Nghiêm Đạm, còn lần đầu tiên không bộc lộ phong thái xoi mói của phái ‘học viện’ mà là…

@ Hoa Đại Lịch Sử Bác Chủ: [ phù phù quỳ ][ phù phù quỳ ][ phù phù quỳ ] không ngờ lại bị bọn anti fan dốt nát cuốn vào cuộc tranh đấu. Vừa đau lòng vừa buồn cười! Biết người trên là ai không vậy?! Là một trong những giảng viên giỏi nhất của khoa lịch sử bọn ta đấy! Là người thầy ta thích nhất! [ đầu chó ][ đầu chó ][ đầu chó ]. //@ Vạn Lý Vân Đình:..

Hoa Đại Lịch Sử Bác Chủ có thể xem là đầu não của phái ‘học viện’. Người này vừa chia sẻ, các thành viên của phái ‘học viện’ lập tức tràn vào weibo của Nghiêm Đạm xem thử. Sau khi thấy nguồn cơn tranh cãi, lập tức như đang nhìn mấy con vật ngu ngốc nhảy nhót, lục tục lưu lại dấu chân.

“Ngay cả phiên bản đầu tiên của Thư Cục Hoa Trung cũng dám nói là bản in lậu. Không học thức thật đáng sợ!!!”

“Phiên bản này tôi muốn mua lắm luôn, những lần tái bản sau đều không có lời mở đầu do Lý Tư Viễn viết. Sách cũ bán trên mạng cũng mấy ngàn tệ chứ chẳng chơi!”

“Đúng vậy, cuốn này khổ lớn, chữ cũng lớn, sau này in máy, chữ cứ lít nhít, vốn đọc chữ đã khổ, mặt giấy còn trắng tinh, đau mắt muốn chết. vẫn là bản cũ giấy vàng đọc khỏe hơn!”

Cũng có fan của Hoa Đại Lịch Sử Bác Chủ tò mò về ‘Vạn Lý Vân Đình’.

“Thầy của Hoa Đại Lịch Sử Bác Chủ? Sao ít bài đăng dữ vậy?”

“Ít mới là bình thường đó! Giảng viên của đại học Thanh Hoa bận rộn ngày đêm làm gì có

Bạn đang đọc truyện trên: Webtruyen.com

Nhận xét của độc giả về truyện Thám Hoa Giới Giải Trí

Số ký tự: 0

    Bình luận Facebook