Thám Hoa Giới Giải Trí

Chương 49: Phòng tắm & Hoa quế 3

Khai Vân Chủng Ngọc

11/09/2020

Nghiêm Đạm thấy đạo diễn phim ‘Hoàng hậu Quy Ninh’ và hai diễn viên chính đều chia sẻ bài của Đào Thanh Phong. Có lẽ Tiểu Đào cũng nên đáp lại bọn họ? Nghiêm Đạm không hiểu lắm quy tắc trong giới giải trí, nghĩ chờ chút nữa cho Đào Thanh Phong xem rồi quyết định.

Trải qua một đêm, anti fan đã yên tĩnh nhiều.

Thông báo đổi nghệ danh của Đào Thanh Phong nhờ có đoàn phim ‘Hoàng hậu Quy Ninh’ và mấy vai chính trong phim chia sẻ, tổng lượt chia sẻ đã vượt mười ngàn, mặc dù trong giới giải trí con số này không tính là nhiều, nhưng so với những lần trước đã tăng không ít. Tuy bị anti fan náo loạn, nhưng tổng thể vẫn theo chiều hướng tốt.

Chỉ là, người không biết tự nhiênsẽ cảm thấy, đều cùng một đoàn phim nên thổi phồng lẫn nhau thôi, có kế hoạch từ trước hết rồi.

Nghiêm Đạm thấy gần sáu giờ, chắc Đào Thanh Phong cũng sắp tỉnh, bèn đi chuẩn bị bữa sáng.

Sáu giờ Đào Thanh Phong thức dậy.

Tối qua, trước thì mơ thấy Tạ Quốc Mân, sau mơ thấy Yến Đạm Sinh.

Giấc mơ về Tạ Quốc Mân, Đào Thanh Phong chẳng muốn nhớ lại làm gì, rất tệ hại, dù chỉ thoáng qua vài đoạn ngắn cũng đủ khiến dạ dày cậu cuồn cuộn buồn nôn.

Giấc mơ về Yến Đạm Sinh, dù ấm áp, lại mơ hồ không rõ. Hình như được Yến Đạm Sinh ôm, mình còn nói với khuôn mặt tươi cười sáng lạn kia đừng cười nhạo mình…

Mơ về Tạ Quốc Mân là trí nhớ của Đào Thanh, Đào Thanh Phong thấy, nhưng không cách nào đồng cảm được, chỉ có chán ghét và mâu thuẫn. Đào Thanh còn ra sức đón hùa hành động của Tạ Quốc Mân… Mơ về Tạ Quốc Mân, là phản chiếu suy nghĩ của Đào Thanh.

Nhưng tại sao lại mơ thấy được Yến Đạm Sinh ôm... Hai người đâu thân tới mức đấy. Ngay cả bạn bè cũng không phải… Cho nên hình ảnh trong mơ kia không phải là nhớ lại, mà chỉ là ý tưởng đơn phương của Đào Thanh Phong…

Đào Thanh Phong nghĩ mà sợ, đột nhiên ngộ ra ý niệm chôn giấu thật sâu trong lòng. Hai giấc mơ này có liên quan, có phải đại biểu sau khi bị ảnh hưởng bởi giấc mơ về Tạ Quốc Mân, tiềm thức nghĩ tới là Yến Đạm Sinh. Vừa nghĩ tới đây, Đào Thanh Phong đã khó chịu tới mức hít thở không thông. Quân tử không sợ chuyện đó, nhưng ý nghĩ như vậy, thẹn với quân tử. Đào Thanh Phong nghĩ thầm: người đã khuất, sao có thể… bất kính.

Nhưng, dù nghiêm khắc tự trách, cảm giác ngọt ngào mỏng manh vẫn quanh quẩn trong lòng, biến thành nguồn cơn đau khổ: chỉ là mộng, mãi không thể trở thành sự thật.

Đào Thanh Phong bỗng nghĩ tới, sau mình lại nằm trên giường? Hình ảnh nhớ được trước khi mất đi ý thức là bị vòi sen xối vào người mà.

Sau khi té xỉu, được thầy Nghiêm phát hiện dìu về giường? Hoàn toàn không nhớ gì cả.

Đào Thanh Phong cố gắng duỗi hai chân xuống giường, ngơ người… áo ngủ đâu rồi…. đúng rồi, lúc ngã xuống, áo đã bị ướt đẫm.

Lúc này, Nghiêm Đạm nghe tiếng động, gõ cửa bước vào, bốn mắt nhìn nhau, cảm giác vô cùng lúng túng.

“Áo ngủ của cậu khô rồi này.” Nghiêm Đạm cầm áo ngủ đã được giặt sạch và sấy khô của Đào Thanh Phong vào, đỡ cậu ngồi thẳng lên. Chăn đắp trên người Đào Thanh Phong trượt xuống, bên trong không mặc gì cả. Đào Thanh Phong ngượng ngùng cúi đầu. Nghiêm Đạm nhanh chóng khoác áo ngủ lên người cậu.

“Thầy Nghiêm, tối qua tôi mơ thấy ác mộng, nửa đêm tỉnh lại, muốn đi tắm. Tôi không nên…” Đào Thanh Phong tự kiểm điểm.

Nghiêm Đạm dịu dàng nói, “Gặp ác mộng? Là…” chợt ngừng nói, bởi vì nhớ tới câu ‘Đừng đụng ta’ và ‘Đừng cười ta’ Đào Thanh Phong từng nói trong mơ.

Tiểu Đào là một cậu bé có lòng tự trọng rất cao. Nghiêm Đạm có thể đoán được đại khái Đào Thanh Phong mơ thấy gì, không muốn kích thích cậu thêm, bèn an ủi, “Hôm qua cậu bị dọa sợ quá mới gặp ác mộng. Lần sau có gì cứ nói với tôi, đừng cậy mạnh.”

Đào Thanh Phong nhận sai, “Tôi nghĩ là mình tự đi được. hơn nữa lúc đó đã nửa đêm, không muốn làm phiền thầy.”

Nghiêm Đạm lắc đầu nói, “Thay vì bị làm phiền bởi tiếng

Bạn đang đọc truyện trên: Webtruyen.com

Nhận xét của độc giả về truyện Thám Hoa Giới Giải Trí

Số ký tự: 0

    Bình luận Facebook