Tạo Hóa Chi Vương

Chương 21: Ngư Long Cửu Biến

Trư Tam Bất

21/06/2018

- Nhậm Tây Hoa, là Nhậm Tây Hoa. Đệ tử nội môn mới vừa nhập môn một năm Nhậm Tây Hoa, lại xông vào Thiên bảng!

- Đứng thứ bảy mươi hai. Không, đã là thứ hạng bảy mươi mốt. Thứ hạng của hắn còn đang xông về phía trước!

Phía xa, trước Thiên Địa nhai phía nam Đông Lai phong đã tập trung một đám đệ tử ngoại môn. Lúc này bọn nhìn chằm chằm vào tên người thường xuyên thay đổi trên Thiên Địa bảng, ồn ào náo động, tiếng khen ngợi liên tiếp vang lên.

Thấy thế, Diệp Chân cũng bước nhanh tới, muốn đi tìm hiểu tới cùng.

Thật ra Diệp Chân cũng biết về danh hiệu Thiên Địa bảng. Khi bản thân vẫn là đệ tử tạp dịch, Thiên Địa bảng chính là đề tài thảo luận sôi nổi trong đệ tử tạp dịch. Nếu như đệ tử tạp dịch nào có thể biết được biến hóa thứ tự trên Thiên Địa bảng này, tất nhiên là nhân vật điểm nóng của các đệ tử tạp dịch khi trà dư tửu hậu.

Thiên Địa bảng thật ra là hai bảng xếp hạng, chia ra làm Thiên bảng và Địa bảng.

Trong đó bảy mươi hai người trong Thiên bảng, dưới tình hình chung chỉ có đệ tử nội môn mới có khả năng lọt vào Thiên bảng. Tồn tại chiếm giữ ở trên Thiên bảng, phần lớn đều là người xuất sắc trong đệ tử nội môn. Đương nhiên, nếu như đệ tử ngoại môn có năng lực kia, cũng có khả năng xung phong liều chết lên Thiên bảng. Chỉ có điều, hiện nay còn chưa phát sinh qua loại chuyện này.

Địa bảng lại không giống với Thiên bảng. Địa bảng tổng cộng có ba trăm sáu mươi người, lại là bảng xếp hạng chiến lực dành riêng cho đệ tử ngoại môn trong Tề Vân tông. Chỉ có đệ tử ngoại môn mới có khả năng lên bảng. Một khi đệ tử ngoại môn tiến thân làm đệ tử nội môn, lập tức sẽ bị xóa tên trên Địa bảng.

Hai bảng Thiên Địa cạnh tranh cực kỳ kịch liệt. Thậm chí còn kịch liệt hơn trận so tài mỗi năm một lần của tông môn. Có đôi khi, thậm chí mang theo vài phần tanh máu.

Điều này chủ yếu là bởi vì Thiên Địa bảng có lợi ích cực lớn. Bên trong đệ tử ngoại môn, nếu như có thể xông lên hai bảng Thiên Địa. Không chỉ có địa vị ở bên trong tăng vọt, hơn nữa có thể mang đến lợi ích chân thực.

Bình thường, cứ năm ngày, đệ tử ngoại môn có thể nhận được từ tông môn một lần Huyết Nguyên đan, một lần một viên Huyết Nguyên đan. Nhưng một khi đệ tử ngoại môn xông vào đến Địa bảng, vậy mỗi lần sẽ tăng lên nhận được hai viên Huyết Nguyên đan.

Không chỉ có như vậy, mỗi người đi tới thứ hạng một trăm hai mươi trên Địa bảng, phần thưởng cũng sẽ tăng thêm. Nếu như thứ hạng có thể xông vào hai trăm bốn mươi trên Địa bảng, mỗi lần có thể nhận được ba viên Huyết Nguyên đan.

Xông vào trong một trăm hai mươi trên Địa bảng, mỗi lần có thể nhận được đến bốn viên Huyết Nguyên đan. Nếu như lọt vào mười vị trí đầu Địa Bảng, mỗi lần lại có thể nhận được năm viên Huyết Nguyên đan.

Mười vị trí đầu Địa Bảng, đây chính là tài nguyên tu luyện gấp mười lần đệ tử ngoại môn bình thường.

Khiến cho người ta đỏ mắt tim đập nhanh nhất chính là, nếu như nào đệ tử có thể xông vào đến đầu Địa bảng, mỗi lần nhận đan dược, lại sẽ biến thành Ngưng Chân đan.

Ngưng Chân đan, đây chính là phúc lợi chỉ đệ tử nội môn mới có khả năng được hưởng. Đan dược có thể tăng trưởng chân nguyên, vô cùng trân quý. Hơn nữa, đây chỉ là một phần của phần thưởng mà thôi.

Đệ tử ngoại môn của Tề Vân tông xông vào Địa bảng, phần thưởng mê người như vậy, phần thưởng của bảy mươi hai người trên Thiên bảng lại càng thêm mê người.

Có thể nói, chỉ cần vọt vào Thiên Địa bảng, vậy tài nguyên tu luyện được nhận từ tông môn, sẽ tăng lên gấp bội. Nếu như tài nguyên tu luyện có thể tăng thêm gấp bội, vậy tu vi tất nhiên sẽ nâng cao nhanh hơn.

Không chỉ có như vậy, Thiên Địa bảng còn là cơ hội cực kỳ hiếm có để đệ tử ngoại môn trong Tề Vân tông có thể nâng cao thân phận.

Trong Tề Vân tông, nếu như đệ tử ngoại môn muốn tiến vào đệ tử nội môn, nếu đệ tử nội môn muốn trở thành đệ tử chân truyền, ngoại trừ dưới tình huống bình thường mỗi năm một lần thi sát hạch tông môn ra, cũng chỉ có Thiên Địa bảng.

Nếu như đệ tử ngoại môn có thể xông vào mười vị trí đầu Địa Bảng, vậy sẽ nắm giữ tư cách bất cứ lúc nào cũng có thể khiêu chiến một đệ tử nội môn bất kỳ. Nếu như khiêu chiến đệ tử nội môn thành công, như vậy đệ tử ngoại môn này có thể trực tiếp tiến vào làm đệ tử nội môn.

Mà nếu như đệ tử nội môn có thể xông lên đến vị trí trước ba trên Thiên bảng, lại có cơ hội được một vị trưởng lão nào đó ưu ái, được nhận làm đệ tử chân truyền.

Với đủ loại trên, khiến cho Thiên Địa bảng trở thành chỗ cạnh tranh kịch liệt nhất, thậm chí tàn khốc nhất trong Tề Vân tông.

Trong Tề Vân tông, Thiên Địa bảng được đặt ở trên Thiên Địa nhai. Thiên Địa nhai là nửa ngọn núi lơ lửng ở trong Tề Vân tông. Nghe nói là một kỳ bảo do tiền bối tông môn của Tề Vân tông lấy đại pháp lực chế luyện ra.

Nó có thể phát sinh cảm ứng với ngọc bài thân phận do Tề Vân tông phát cho đệ tử nội ngoại môn, có thể khiến cho thứ hạng của Thiên Địa bảng thay đổi đúng lúc.

Khi Diệp Chân đến Thiên Địa nhai ở phía đông nam của Đông Lai phong, trên Thiên bảng, tên Nhậm Tây Hoa còn đang thỉnh thoảng lóe lên. Lại chỉ trong chốc lát này, Nhậm Tây Hoa không ngờ từ vị trí thứ bảy mươi mốt trên Thiên bảng xông tới vị trí sáu mươi chín của Thiên bảng.

Chỉ có điều, số lần tên Nhậm Tây Hoa lóe lên lại càng lúc càng chậm. Sau khi xông đến vị trí sáu mươi sáu trên Thiên bảng, sau một khắc vẫn không có bất cứ động tĩnh gì.

- Kỳ quái, Nhậm Tây Hoa làm sao có thể đồng thời khiêu chiến với nhiều người như vậy?

Nhìn thứ hạng của Nhậm Tây Hoa từ khi bắt đầu xông lên bảng, một đường lóe lên, trực tiếp vọt tới vị trí sáu mươi sáu, Diệp Chân không khỏi có chút nghi ngờ.

Truyện được dịc.h tại iR.EAD.vn..Diệp Chân mơ hồ nhớ được, quy tắc khiêu chiến của Thiên Địa bảng trong Tề Vân tông là đệ tử xếp hạng ở phía sau hoặc không lên bảng có thể khiêu chiến bất kỳ một người nào trên bảng. Nếu thất bại, tất cả dừng lại.

Nhưng nếu như khiêu chiến thắng lợi, có thể trực tiếp thay thế thứ hạng của người bị khiêu chiến. Thứ hạng của những người khác lại lùi về sau một vị trí. Chỉ có điều, rất ít có tồn tại khiêu chiến hai ba thứ hạng một lúc.

- Hừ, ngươi đúng là không biết gì cả. Nhậm Tây Hoa đang xông vào Ngư Long Đạo!

Một đệ tử ngoại môn áo đen bên cạnh nhìn về phía Diệp Chân, ánh mắt đầy khinh bỉ.

- Xông vào Ngư Long Đạo?

Diệp Chân nghe vậy lại không hiểu ra sao cả. Xông vào Ngư Long Đạo cũng có thể nhảy vào Thiên Địa bảng sao?

Trải qua hỏi thăm nhiều người, Diệp Chân xem như đã hiểu rõ một chuyện, coi như giải quyết một nghi ngờ của hắn từ mấy ngày hôm trước.

Nhậm Tây Hoa xông Ngư Long Đạo lại được gọi là Ngư Long Cửu Biến, chính là trong Tề Vân tông chân chân chính chính Ngư Long Đạo, ít ngày trước Diệp Chân một nhóm kia đệ tử tạp dịch sở xông Ngư Long Đạo, chỉ là chân chính Ngư Long Đạo trạm kế tiếp mà thôi.

Không trách được ngày đó Diệp Chân xông vào đến cuối Ngư Long Đạo, lại thấy được một cánh cửa huyền bí, trên có viết Ngư Long Đệ Nhất Biến. Hóa ra, đó chính là nơi Ngư Long Cửu Biến bắt đầu.

Có người nói Ngư Long Cửu Biến chính là một bảo bối trong Tề Vân tông được truyền thừa xuống, thần diệu vô cùng. Nếu như đệ tử nội ngoại môn tiến vào Ngư Long Đệ Nhất Biến, bên trong sẽ có yêu thú tà ma do linh lực hóa thành xuất hiện. Giết chết những yêu thú tà ma do linh lực hóa thành này, sẽ thu được số lượng điểm tích phân nhất định.

Cho đến khi đệ tử tiến vào trong không kiên trì nổi, bị yêu thú tà ma do linh lực biến thành đá ra khỏi Ngư Long Cửu Biến, tổng điểm tích phân do đệ tử này giết chết yêu thú tà ma sẽ được xem là căn cứ xếp thứ hạng trên Thiên Địa bảng.

Về phần loại chuyện Diệp Chân biết, trực tiếp khiêu chiến với đệ tử trên bảng lại nâng cao thứ hạng trên Thiên Địa bảng, có rất ít người làm. Đó là một loại phương thức tổn hại mặt mũi nhất, dễ dàng kết thù nhất.

Chỉ có điều, đây cũng là một chuyện trọng đại nhất, kích thích nhất trong Tề Vân tông.

Cuối cùng, thứ hạng của Nhậm Tây Hoa ổn định ở vị trí sáu mươi lăm trên Thiên bảng, khiến đám đệ tử ngoại môn đứng ngoài xem rất thán phục. Nhập môn chỉ một năm, lại từ trong mấy trăm đệ tử nội môn trổ hết tài năng, xông vào vị trí thứ sáu mươi lăm trên Thiên bảng, tuyệt đối là thiên tài trong thiên tài.

Tốc độ tu vi chiến lực tăng nhanh như bão táp, thậm chí còn mạnh hơn gấp đôi Khuất Chiến Càn luôn giữ vững vị trí đầu Thiên bảng. Trong đệ tử nội môn chỉ có Trường Tôn Nhiên đứng thứ mười hai trên Thiên bảng lấy thiên phú huyết mạch lục mạch trung phẩm, có thể so sánh được với tốc độ tu luyện của Nhậm Tây Hoa.

Thiên bảng này hiện tại không có liên quan quá nhiều với Diệp Chân. Diệp Chân cần chú ý là Địa bảng. Mặc dù Địa bảng có ba trăm sáu mươi người, nhưng so với số lượng khổng lồ hơn tám nghìn đệ tử ngoại môn mà nói, vẫn là một cây cầu độc mộc.

Mã Hồn, thứ hạng ba trăm bốn mươi bảy!

Ở trên Địa bảng Diệp Chân nhìn thấy được tên của Mã Hồn, kẻ đã tìm hắn gây phiền phức. Không trách được Mã Hồn này lớn lối như thế, bên cạnh cũng không ít người đi theo. Hóa ra là đệ tử ngoại môn trên Địa bảng.

Sau khi tên Nhậm Tây Hoa đệ tử nội môn dừng lóe lên, mấy trăm đệ tử ngoại môn tập trung thành một vòng tròn ở chỗ này cũng không còn động lực đứng xem nữa. Trong những tiếng bàn luận, mỗi người tản đi. Diệp Chân cũng theo đoàn người đi về phía dưới ngọn núi.

Vừa đi, Diệp Chân vừa suy nghĩ về chuyện Địa bảng này. Trong thời gian ngắn, nhất định phải xông lên Địa bảng, mới có khả năng thu được càng nhiều tài nguyên tu luyện từ tông môn. Thu được càng nhiều tài nguyên tu luyện từ tông môn, tu vi mới có thể tăng lên nhanh hơn.

Như vậy, có thể rơi vào một tuần hoàn tốt.

Ầm!

Thình lình, Diệp Chân ở trong đám người bị vấp phải một cái chân vừa thò ra, thân hình lảo đảo, suýt nữa ngã về phía sườn núi.

Ngọn núi hơi nghiêng, đây chính là biển mây vạn trượng liếc mắt không nhìn thấy được đáy. Nếu như ngã xuống đây, nhất định là sẽ thịt nát xương tan.

Trong thời khắc chỉ mành treo chuông, phần eo Diệp Chân phát lực, một chiêu Lại Hùng Vươn Vai, thân hình chợt lật một cái. Ở thời khắc sắp ngã xuống núi, hắn chợt nắm lấy một mỏm núi đá, lại phát lực, một lần nữa nhảy lên núi.

Trên sơn đạo, người vừa rồi chợt thò một chân ra ngáng đường Diệp Chân chính là Lý Học Long. Vẻ mặt hắn đầy trêu tức nhìn Diệp Chân còn chưa hoàn hồn.

Mã Hồn đứng ở bên cạnh Lý Học Long, vẻ mặt lộ ra ý cười.

- Lý Học Long, ngươi muốn hại chết lão tử sao?

Suýt chết sống lại, Diệp Chân lau mồ hôi lạnh trên trán, chỉ vào Lý Học Long kẻ gây họa lớn tiếng mắng.

- Diệp sư đệ, đây là ngươi không đúng. Bản thân ngươi đi không cẩn thận suýt nữa ngã chết, làm sao có thể trách Lý Học Long?

Mã Hồn nở nụ cười, giọng điệu kỳ quái.

- Ta không cẩn thận? Rõ ràng là Lý Học Long cố ý!

- Ta chính là cố ý, vậy thì thế nào? Ngươi cắn ta đi!

Lý Học Long hoàn toàn không che giấu ác ý của mình, bộ dạng Diệp Chân không thể làm gì được hắn.

Thấy vẻ mặt vô lại của Lý Học Long, Diệp Chân tức giận đến mức gân xanh trên trán giật mạnh. Lý Học Long lại nhìn về phía Diệp Chân cười nhạo nói:

- Thế nào, rất tức giận sao? Muốn báo thù sao? Có giỏi lại theo ta lên đài đấu võ. Ta cho ngươi một cơ hội báo thù!

Bạn đang đọc truyện trên: Webtruyen.com

Nhận xét của độc giả về truyện Tạo Hóa Chi Vương

Số ký tự: 0

    Bình luận Facebook