Danh Sách Chương:

  • Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:
Vốn dĩ tập đoàn Long Vân và xí nghiệp Thượng Quan trên thương trường là đối thủ cạnh tranh, nhưng vẫn không đụng chạm gì đến nhau, hết thảy đều vì tổng giám đốc Long Vân Long Diệu Thiên, muốn đem cháu gái Long Ngọc gả cho anh cả của anh là Thượng Quan Lẫm nhưng bị anh cả từ chối. Long Vân chẳng những phá hư hợp đồng giữa xí nghiệp Thượng Quan và công ty khoa học kỹ thuật M.F.C của Mỹ mà còn tìm người mẫu nổi tiếng Shirley lấy trộm quảng cáo của xí nghiệp Thượng Quan, thiếu chút nữa để quảng cáo của bọn họ thành quảng cáo chữa bệnh loét mũi.

Thật may là vận khí của xí nghiệp Thượng Quan không tệ, chẳng những gặp dữ hóa lành, ngoài ý muốn cùng hợp tác với tập đoàn A.I.M của Mỹ, còn có người mẫu xuất sắc hơn cả Shirley, cũng chính là chị dâu tương lai của anh tới giúp bọn họ quay quảng cáo, nhờ thế mà xí nghiệp Thượng Quan vượt qua được nguy cơ này.

Hiện tại, đến lượt xí nghiệp Thượng Quan bọn họ xuất thủ, bọn tất nhiên họ không phải là chỉ biết chịu đòn mà không đánh trả, nhưng trước khi xuất thủ thì phải biết rõ về đối thủ của mình.

Thu lại suy nghĩ về tài liệu trong tay, đây là một phần tài liệu ghi chép rất tường tận, điều tra về tập đoàn Long Vân rất rõ ràng.

Tập đoàn Long Vân là do một tay Long Diệu Thiên gây dựng lên, mặc dù hiện tại Long Diệu Thiên vì nhiều tuổi mà chia bớt quyền lực nhưng vẫn là người ra quyết định cuối cùng trong tập đoàn.

Long Diệu Thiên có hai người con là Long Thừa Vận và Long Thừa Đạt, Long Thừa Vận bốn năm trước vì tai nạn xe cộ mà qua đời vì vậy người nối nghiệp tương lai của tập đoàn Long Vân là Long Thừa Đạt, cũng chính là tổng giám đốc hiện tại của Long Vân.

Nhưng mà, em trai Long Diệu Thiên là Long Diệu Tổ dường như cũng rất có dã tâm, đặc biệt là hai người con của Long Diệu Tổ cũng đang làm việc tại tập đoàn Long Vân.

Thêm nữa là con gái của Long Thừa Vận – Long Ngọc và con trai duy nhất của Long Thừa Đạt cũng đang làm việc ở Long Vân.

Xem ra trong tập đoàn Long Vân đều là người nhà, người trong nhà mặc dù bên ngoài đều vui vẻ nhưng cạnh tranh quyền lực cũng rất quyết liệt.

Một gia tộc lớn như vậy, người trong gia tộc có đồng lòng hay không xem ra là một chuyện rất đáng để nghiên cứu.

Thượng Quan Liệt lật sang trang bên xem rồi tự hỏi, nếu như có thể tìm thấy người nào trong Long Vân có dị tâm hoặc hay là có thể hạ thủ từ bên trong, sẽ biết được điểm yếu của Long Vân.

Kể từ khi Thượng Quan Lẫm giao cho anh nhiệm vụ này, anh liền tìm thám tử có uy tín điều tra hết thảy về Long Vân, mặc dù không thể điều tra ra bên trong nội bộ công ty có gì bất thường hay không nhưng cũng điều tra ra người có thể kịch liệt tranh đoạt quyền lực.

Anh nghĩ tới người ở trong Long Gia có thể giúp anh hạ thủ……… đúng thế.

Ánh mắt Thượng Quan Liệt chợt mở to, anh rút tập tài liệu cuối cùng ra, trong đó có một tấm hình, trong hình là một cô gái thanh tú, cô ấy đang cười vui vẻ, hiển nhiên là không biết có người chụp ảnh mình.

Nhưng điều làm Thượng Quan Liệt chú ý ở đây không phải là tấm hình này mà là thân phận của cô, cô là con riêng của Long Thừa Vận – Long Duyệt.

Trong tài liệu viết ---

Sau khi lập gia đình ba năm, trong một bữa tiệc xã giao Long Thừa Vận quen biết mẹ của Long Duyệt – Ngô Thiên Thiên, hai người nhanh chóng phát triển quan hệ ngoài giá thú và Long Duyệt được sinh ra.

Ngô Thiên Thiên vốn là nhân viên trong quán rượu, sau khi quen với Long Thừa Vận thì nghỉ làm ở đó, chuyện ngoài giá thú của hai người duy trì được nửa năm thì bị Long Diệu Thiên phát hiện và ngăn cấm, nửa năm sau Ngô Thiên Thiên sinh ra Long Duyệt.

Mười lăm năm sau, Ngô Thiên Thiên phát hiện ra mình bị ung thư gan, biết thời gian còn lại của mình không nhiều nên mới cho Long Thừa Vận biết sự tồn tại của Long Duyệt, muốn ông ấy chăm sóc cho Long Duyệt, cho nên sau khi Ngô Thiên Thiên qua đời Long Duyệt mới được Long Thừa Vận mang về Long gia.

Ngay từ đầu Long Thừa Vận cũng không biết sự tồn tại của Long Duyệt, nên không tránh được việc hai mẹ con cô ở bên ngoài phải chịu khổ, căn cứ vào tài liệu, Ngô Thiên Thiên vì nuôi sống mình và Long Duyệt thì công việc cực khổ gì cũng làm bất kể là rửa xe, quét dọn, làm công….., khó khăn đến đâu cũng không trở về quán rượu làm việc, hiển nhiên bà rất yêu Long Thừa Vận nên mới có thể không oán giận ông ấy khi chia tay.

“Chậc, lại là tình yêu, chỉ có tình yêu mới có thể làm cho người ta trở nên ngu xuẩn như thế.” Thượng Quan Liệt cười nhạt nghĩ. Bên cạnh anh có hai ví dụ điển hình là anh cả và anh hai của mình, bọn họ đều vì yêu mà chuyện ngu xuẩn gì cũng có thể làm ra được. Hừ, anh tuyệt đối sẽ không giống như bọn họ.

Phụ nữ đối với anh mà nói đều là phiền toái, cho nên ngoài là bạn bè bình thường ra anh tuyệt đối không tiếp xúc thân mật, chứ nói gì đến yêu, cũng có thể nói căn bản là anh bài xích chuyện yêu đương phong hoa tuyết nguyệt.

Anh đã sớm quyết định là không yêu người nào nữa, cũng không có ý định kết hôn, dù sao nhà bọn họ cũng đã có hai người tuyệt đối sẽ kết hôn, cũng không cần phải lo lắng không có người nối dõi tông đường, anh tiêu diêu tự tại làm một quý tộc độc thân.

Nghĩ đến đây, anh tiếp tục xem tiếp - -

Long Duyệt sau khi trở lại Long gia thì cũng không được Long gia thừa nhận, ngoại trừ Long Thừa Vận ra, cô ở Long gia thường xuyên bị ngược đãi.

Nhất là sau khi Long Thừa Vận mất, người của Long gia càng đối xử với cô như với người giúp việc. Nhưng Long Duyệt luôn yên lặng chịu đựng, chưa bao giờ làm chuyện phản kháng……….

Cái gì?!

Thượng Quan Liệt nhìn tài liệu trước mắt, nóng giận như muốn đem đốt luôn tài liệu này, bình sinh anh ghét nhất việc bắt nạt người yếu, huống chi bọn họ lại ức hiếp chính người nhà của mình.

Đúng là người của Long gia tội không thể tha.

“Cốc! Cốc! Cốc!” Tiếng gõ cửa đột nhiên vang lên, anh tức giận kêu một tiếng: “Vào đi.”

“Liệt, chuyện gì xảy ra vậy? Sao lại tức giận thế?” Thượng Quan Vân mỉm cười nhẹ nhàng đi vào, nhìn vẻ mặt buồn bực tức giận của Thượng Quan Liệt.

“Anh hai.” Thượng Quan Liệt nhìn thấy Thượng Quan Vân, thì cơn tức hạ xuống, nếu không anh mà trút tức giận lên người anh trai mình thì anh ấy sẽ không chịu nổi.

“Ừ, chuyện gì xảy ra vậy?” Thượng Quan Vân hỏi lại lần nữa, lần này anh tới là vì có chuyện muốn thương lượng với Liệt, nhưng không vội, trước hết nên biết Liệt vì chuyện gì mà tức giận.

Thượng Quan Liệt không nói điều gì, liền đưa tài liệu cho Thượng Quan Vân xem.

Thượng Quan Vân cúi đầu nhìn một chút, nụ cười trên mặt càng tươi, đây đúng là một dịp may!

“Anh hai, anh cũng không đồng cảm gì cả, người ta bị thê thảm như thế mà anh còn cười được.” Thượng Quan Liệt nhìn thấy nét cười trên mặt Thượng Quan Vân có chút tức giận nói.

“Em thấy cô ấy rất đáng thương sao?” Thượng Quan Vân nhướn mày nhìn anh, nếu như nó có thể bất mãn như thế thì chuyện này có thể dễ dàng giải quyết.

Bởi vì anh muốn cùng Thượng Quan Liệt thương lượng chuyện có liên quan đến cô gái này, mặc dù anh biết rõ Liệt không muốn dính dáng gì đến con gái, nhưng Liệt lại có một nhược điểm là không chịu được khi nhìn thấy người yếu thế bị bắt nạt, đây cũng chính là nguyên nhân mà anh muốn cùng Liệt thương lượng.

“Anh không cảm thấy sao? Cha mẹ cô ấy đều đã mất, nhưng những người thân còn lại đều ức hiếp cô ấy.” Thượng Quan Liệt căm giận bất bình nói.

“Phải không? Này ….. Nếu như có cơ hội để em giúp cô ấy thì em có đồng ý không?”

“Dĩ nhiên…….. khoan đã, anh hai, đây là ý gì?” Thượng Quan Liệt đang định đồng ý thì đột nhiên phát hiện ra có gì đó không đúng ở đây.

“Giúp đỡ người yếu thế không phải luôn là mục đích làm người của em sao?”

“Là ai?”

“Vậy thì đúng rồi, anh để cho em cơ hội giúp đỡ cô ấy, như thế không tốt sao?”

“Nhưng đây là chuyện nhà người ta, muốn giúp thì giúp thế nào?”

“Chỉ cần em đồng ý, tự nhiên sẽ có biện pháp.” Dù sao cũng có biện pháp, anh chỉ việc phụ trách tìm người hỗ trợ mà thôi.

“Nhưng…..” Cô ấy là con gái, mà theo kinh nghiệm đau thương của Thượng Quan Liệt thì chỉ cần tiếp xúc thân mật với phụ nữ là không có chuyện tốt, cho nên căn bản là anh không muốn đến gần phụ nữ, mặc dù cô ấy đã làm cho anh có một chút cảm thông.

“Anh biết em bởi vì trước kia từng bị phụ nữ lợi dụng mà canh cánh trong lòng, nhưng không phải tất cả phụ nữ đều giống nhau, hơn nữa cô ấy còn là người của Long gia.” Thượng Quan Vân không nhanh không chậm nói.

Anh biết rõ Liệt bài xích phụ nữ là bởi vì khi đi học Liệt đã quen với hai người bạn gái, nhưng đó là do thời điểm không đúng nên kết quả không tốt, từ đó về sau Liệt tránh xa phụ nữ, có lẽ đây là một cơ hội để cho Liệt thay đổi.

Nếu như Liệt trước sau đối với phụ nữ không có hứng thú thì anh sẽ không có được tình yêu tốt đẹp rồi, cho nên việc là anh hai nói anh cũng nên giúp một tay.

“Người Long gia lại sao….” Thượng Quan Liệt nhớ tới anh vừa mới muốn tìm một người của Long gia để ra tay, để anh có thể dễ dàng tìm được nhược điểm của Long Vân.

“Liệt, đây là một cơ hội tốt, có thể để cho em tiếp cận Long gia, hơn nữa lại có thể giúp kẻ yếu.” Thượng Quan Vân mỉm cười, biết mình sắp thuyết phục được em trai.

“Được, em đồng ý.” Thượng Quan Liệt nặng nề gật đầu.

“Có gì anh sẽ liên lạc lại với em sau.” Thượng Quan Vân vừa nói vừa đi ra khỏi phòng làm việc của Thượng Quan Liệt. Như biết trước điều này, tất cả là bởi vì có một đàn em lớp dưới nhờ anh, hơn nữa đối tượng lại là người của Long gia, nên anh mới đến tìm Liệt để ra tay.

Thượng Quan Liệt nhìn Thượng Quan Vân đi ra khỏi cửa mới nhớ ra quên hỏi Thượng Quan Vân làm sao biết Long Duyệt. Còn nữa, anh trai rốt cuộc đến tìm anh để làm gì?

Lắc lắc đầu, Thượng Quan Liệt đem những nghi vấn này bỏ lại đằng sau, dù sao đây cũng không phải là lần đầu tiên anh thấy anh trai cao thâm khó lường.

Hơn nữa anh từ trước đến nay không thích nghĩ nhiều, mặc dù nếu anh nghiêm túc muốn biết thì anh vẫn có thể nghĩ ra, nhưng Thượng Quan gia đã có một người quyết đoán là anh cả, một đầu mưu trí là anh hai, anh không cần phải lãng phí sức lực của mình nữa.

Danh Sách Chương:

truyện full
Bạn đang đọc truyện trên website WebTruyen.Com

Nhận xét của đọc giả về truyện Tam Thiếu Cứu Vớt Cô Nàng Mồ Côi

BÌNH LUẬN FACEBOOK