Tam Quốc Diễn Nghĩa

Tam Quốc Diễn Nghĩa

Tam Quốc Diễn Nghĩa Review Rating: 6.63 out of 10 based on 824 reviews.
Ngay từ đầu thế kỉ 20, truyện Tam Quốc Diễn Nghĩa đã xuất hiện ở Việt Nam, mang đến cho người Việt những bài học về đạo lí vua tôi, trung với nước, hiếu với dân…Nhận ra giá trị của bộ truyện tranh, Công ty văn hóa Đinh Tị đã mua bản quyền bộ truyện tranh Tam Quốc Diễn Nghĩa được chuyển thể từ bộ phim hoạt hình cùng tên, nhằm phục vụ cho đông đảo nhu cầu của bạn đọc thưởng thức tác phẩm bằng nét vẽ đặc sắc và độc đáo của các họa sỹ tài ba.

Truyện kiếm hiệp, lịch sử Tam quốc Diễn Nghĩa lấy bối cảnh vào những năm cuối triều đại nhà Hán, sự suy yếu của của triều đình làm cho xã hội Trung Hoa rơi vào cảnh náo loạn. Vua tin dung hoạn quan khinh rẻ hiền tài, đam mê tửu sắc bỏ quên chính sự nên triều đình ngày càng đổ nát, cuộc sống người dân ngày càng lần than, cực khổ, giặc cướp nổi lên khắp nơi. Và nổi lên trong đó là loạn đảng khăn Vàng của anh em nhà Trương Giác với mấy vạn đồ đệ theo hầu. Loạn thế xuất anh hùng, nhiều hào kiệt bắt đầu lộ diện giúp nước nhà như ba anh em Lưu Bị, Quan Vũ, Trường Phi, quan Thừa ở Hạ Phi tên Tôn Kiên, Quan Kỵ đô uý Tào Tháo… Được sự giúp sức, cuối cùng triều đình cũng đánh tan được loạn đảng. Tuy nhiên, nhà vua vẫn ngựa quen đường cũ, bọn hoạn quan vẫn lộng hành. Thứ sử Tây Lương là Đổng Trác nhân cơ hội này đã phế truất vua cũ, lập vua mới rồi tự phong cho mình làm tướng quốc nắm hết quyền hành. Hành vi tàn bạo, lộng quyền của Đổng Trác khiến các quan vô cùng phẫn nổ. Thứ sử các châu, quận dẫn đầu là Kỳ Hương Hầu Viên Thiệu hội quân tiến đánh nhưng do nội bộ bất hoà nên quân đội cũng tan rã.

Kể từ thời điểm này các cuộc chiến tranh giành đất đai, quyền lực xảy ra liên miên không dứt giữa các lãnh chúa ở các châu quận, sau này dần dần hình thành nên thế Tam Quốc với Lưu Bị ở đất Thục, Tào Tháo nhà Ngụy và Tôn Quyền nhà Ngô. Cuộc chiến giữa 3 thế lực kéo dài gần một thế kỉ gây nên bao nhiêu tổn thất cho bá tánh đương thời nhưng đó cũng là những bản anh hùng ca về sự dũng cảm, mưu lược, tấm lòng nhân ái trung nghĩa của anh hùng Tam Quốc. Đó là những con người mà hậu thế chúng ta khi nhìn lại vẫn phải thấy cảm kích. Một truyện quân sự đầy sức hút, đọc và thu nhận những bài học quý giá cho chính mình

Danh sách chương truyện Tam Quốc Diễn Nghĩa

Nhận xét của đọc giả về truyện Tam Quốc Diễn Nghĩa

Avatar
nguyenthaidung23:04 27/04/2017
Truyện rất hay ,nhiều bài học quý giá
Avatar
goku14:10 16/10/2016
very good hihi
Avatar
nguyễn an dương09:06 22/06/2016
sao đọc như tóm tắt thế nhỉ? ngày xưa học hồi trống cổ thành hay lắm cơ mà. đoạn đánh trống đâu nhỉ ?
Avatar
nguyen trung09:04 24/04/2016
Cam on ve phan nay.
Avatar
Thinh11:12 31/12/2015
Nhieu nhan vat qua doc eo hieu luon
Avatar
Nguyễn Trọng Nghĩa16:07 04/07/2015
Dich chán quá, tên các nhân vật sai linh tinh cả
Avatar
chấn thành10:06 13/06/2015
Dịch từ ngữ không chuẩn, nên dọc không thích bằng bộ truyện xuất bản của Nhà xuất bản Văn hóa
Avatar
tiểu bối nhi19:04 13/04/2015
nhiều tên nhân vật quá. đọc xong nhớ đc có mấy người
Avatar
nguyễn thế anh20:03 06/03/2015
hay qúa nhi? hấp daan qua
Avatar
Xa Thu Bi An20:03 05/03/2015
Rat hay nhung nhieu doan doc ko hieu!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

BÌNH LUẬN FACEBOOK