Danh Sách Chương:

  • Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:
Chuyển ngữ: hongtuananh

Edit: Bồng Bồng

“Ta uống trà có thể sặc sao?” Vị võ giả trẻ tuổi kia lười nhác nói muốn đi qua một bên nghỉ ngơi, phủi bộ thanh y trên người một cái cười nói: “Có thể có chuyện gì lớn khiến ta cả kinh ngay cả nước trà đều uống nghẹn?”

“Ta đã nói mà ngươi còn không tin sao?” Cùng hắn tranh cãi vị áo lam võ giả kia từng chứng kiến qua biểu hiện trước của Ngô Minh, trong bụng nhất thời nổi lên ý muốn đùa dai, chạy tới trên bàn gần nhất tùy tay cầm lên một ấm trà và một chén trà, lần lượt đem trở lại: “Ngươi liền đứng ở nơi này chậm rãi uống trà, nhìn cái ức thuật của cô bé kia đi. Ta bảo đảm ngươi không rảnh bỏ đi.”

“Cũng được, ngươi đã nói như thế, ta liền nể mặt ngươi lần này vậy.” Hai người vốn là quen biết, nổi lên tranh cãi liền nửa đùa nửa thật mà đối mặt: “Ta liền đứng ở ngay đây uống, xem có thể sặc hay không.”

Thanh y võ giả tay trái giơ cao ấm trà, rót vào chén trà trong tay phải.

Mọi người chú mục vào người đang đứng chính giữa vòng tròn trung tâm, Ngô Minh đem bản đao phổ thứ nhất để xuống, lại cầm lên cuốn thứ hai.

“Ồ? Nàng là muốn xem sơ qua hết một lượt, tìm một quyển dễ nhất học thuộc đi?” Có người suy đoán nói.

“Tuy không trúng nhưng cũng không xa rồi.” Có người tán thành loại suy đoán này.

Nhưng trong khi mọi người đang nghị luận sôi nổi, rất nhanh nghe được thanh âm nữ hài tử mang chút nhu nhược lang lảnh này: “Ích địa khai thiên, thăng thủy lạc viêm. Thế hữu thánh giả, sang đao lưu truyện. Trí giả bối xuất, phụ hỏa vu luyện…”

Là Tiêu Con Gái đang nhìn quyển sách trên tay, cao giọng đọc.

Hả? Không đúng! Quyển sách trên tay của nàng không phải là 《 hỏa long chém 》 vừa nãy, mà là một quyển 《 huyền băng nhận 》 tân đao phổ.

Vậy thì nàng đang đọc cái gì?

“Không, không phải đang đọc, nàng là đang đọc thuộc lòng a!” Trong đám người có người bắt đầu kinh hô.

“Nàng đang đọc thuộc lòng quyển sách trước!” Có người nhìn ra đầu mối, kinh hãi kêu lên thành tiếng: “Nàng đang lúc nhìn cuốn thứ hai, cư nhiên đồng thời bắt đầu đọc thuộc lòng quyển thứ nhất!”

“Làm sao có thể!” Có người đánh chết cũng không dám tin.

Nhưng mọi người nhìn kỹ lại, một điểm không sai.

Liền xem biểu tình trên mặt Hỗ Vân Kiều bên cạnh Tiêu Nữ, có thể biết, mọi người kinh hãi quả thực không sai.

Cái miệng nhỏ nhắn của Hỗ vân kiều đã một lát không có khép lại, một đôi mắt to trợn lên tròn xoe, một bộ dáng như vừa mới thấy quỷ thần vậy.

Không nói quyển sách trước cứ lật qua lật lại liền thuộc lòng tất cả, chỉ đơn thuần nhìn vào hoàn cảnh hiện tại, nàng lại đang phân tâm nhị dụng!

Rất nhiều người kinh sợ toát ra một thân mồ hôi lạnh.

Học thuộc lòng sách như quỷ thần!

Trình độ ức thuật như vậy, cái Tiêu Nữ này chính là quái vật a!

Ngay sau đó, mọi người mắt thấy trong miệng Tiêu Nữ còn chưa bối xong khúc dạo đầu quyển thứ nhất, quyển sách trên tay đã lật xong, tiếp theo cầm lấy cuốn đao phổ thứ ba.

“Thiên hậu dĩ đức, duy thủy vô phá. Ngưng thủy vi băng, hoa địa vi giới. Nhân lực hữu kiệt, mạc khả chưởng ác…” Ngô Minh lật cuốn sách thứ ba, trong miệng lại bắt đầu đọc thuộc lòng nội dung mở đầu cuốn thứ hai.

Hỗ vân kiều tiếp tục duy trì trạng thái trợn mắt há hốc mồm.

Không bao lâu, đám người yên tĩnh lại, tất cả mọi người trợn mắt há hốc mồm mà nhìn Tiêu Con Gái.

Ngay cả Nha Đầu thân cận nhất với nàng cũng đều trợn tròn mắt, càng chưa nói mới vừa rồi còn gân cổ to tiếng Lục Thập Di.

Trong đám người Phúc chấp sự và Hỉ chấp sự do tông môn đại trưởng lão phái tới, cũng kinh ngạc không thôi, sau khi liếc nhìn nhau, Hỉ chấp sự lặng yên rời đi mà quay trở về bẩm báo cho các trưởng lão.

Như vậy, trong khoảng thời gian uống cạn một chung trà, các vị trưởng lão đã cấp tốc chạy tới rồi. Đám người trưởng lão lặng yên không tiếng động ẩn nấp vào một chỗ phụ cận nhập thí cốc, phóng tầm mắt chăm chú nhìn vào tình huống trong cốc.

Chỉ thấy chỗ nghỉ ngơi của chi môn, có một vòng vây lớn ước chừng mấy nghìn người.

Giữa đám người, có một vị cô nương đang thả quyển sách trên tay xuống.

Đây là bản thứ mười hai.

“Chính là nàng, Tiêu Con Gái Thanh Lĩnh nữ tử lần này nhập thí Nguyên Liệu Điện.” Bạch trưởng lão chỉ điểm.

Đại trưởng lão đưa mắt quan sát, phán đoán: “Tư sắc cũng bình thường, tựa hồ cũng không có căn cơ tu luyện huyền khí, hẳn là khối ngọc thô chưa mài dũa.”

“Nàng hình như đang thực sự phân tâm nhị dụng a…” Các trưởng lão thấy Tiêu Nữ cầm lên quyển sách cuối cùng, trong miệng nhưng là đang đọc thuộc lòng.

Tuy rằng ở xa khó có thể xác nhận nàng có đọc thuộc lòng đúng hay không, nhưng nhìn biểu hiện của đám người vây xem, còn có bộ dáng Hỗ Vân Kiều ngây người như phỗng bên cạnh nàng là có thể xác nhận.

Cũng chỉ tốn thời gian có mười cái hô hấp, Ngô Minh đem bản đao phổ thứ mười ba khép lại, để xuống.

Lặng yên không một tiếng động, không có tiếng người nói chuyện, mọi người còn chưa có hoàn hồn.

“Bác doanh tư tư, tuế cố trì trì. Đao xuất kiến huyết, mạc hữu từ tư…” Ngô Minh đặt cánh tay ngọc ra sau lưng, bắt đầu đọc bản thứ mười ba. Lần này không giống với lần đọc bản thứ mười hai trước đó vì thời gian có hạn mà chỉ đọc mở đầu, mà là đem toàn bộ bản đao phổ thứ mười ba đọc tới chương cuối cùng: “… Bản phổ chung thử, vị chi, siêu thoát chương pháp, cái vô đao thức.”

Cuối cùng một tiếng kết thúc, Ngô Minh hướng về phía mọi người xung quanh chắp tay.

Hỗ Vân Kiều một trận choáng váng đầu.

Mọi người cũng là một trận choáng váng đầu.

Ức thuật như vậy, đừng nói Hỗ Vân Kiều, trên đời này còn có thể có người thứ hai sao?

“Còn thật là phân tâm nhị dụng!” Trong các vị trưởng lão đứng ở cốc khẩu trông về phía xa xa, có người sợ hãi than một câu.

“Thường nghe thiên hạ không thiếu kỳ nhân, ngày hôm nay thật đúng là gặp được, không nghĩ tới ta trước đó lại không phát hiện ra nàng có đại tài.” Bạch trưởng lão hít sâu một hơi, chính mình trước đó còn nhìn lầm, đánh giá cái tiểu nha đầu này quá thấp.

Một vị trưởng lão đùa cợt nói: “Được rồi, chúng ta tới đánh cuộc một phen, tinh thạch trắc thể cùng khí đạt bách mạch, hai cái hạng mục nhập thí này, cái tiểu nha đầu gọi là Tiêu Nữ này sẽ là hạng thành tích gì?”

Bạch trưởng lão nói trước tiên: “Cô bé này thất khiếu linh lung*, ta nghĩ tinh thạch trắc thể chí ít cũng là thất khiếu thiên phú. Khí đạt bách mạch khoảng chừng chí ít cũng là [ đại khoan ] đấy.”

“Sẽ có thiên phú cao như vậy? Đây chính là thiên phú mà hiện giờ khó có thể gặp được.”

“Nói không chừng, còn có thể càng cao hơn nữa, có lẽ là [ địa khoan ]!”

“Khí mạch cấp bậc [ địa khoan ]? Đây chính là khí mạch cấp bậc tông chủ chúng ta! Nàng lại còn trẻ tuổi như vậy, tuyệt đối có hi vọng bước vào cảnh giới võ thánh!”

“Đừng nói là nàng chọn nơi đầu nhập chính là Nguyên Liệu Điện, dù là phong vũ lôi điện tứ viện võ môn, cũng muốn tranh đoạt đến bể đầu ấy chứ?!”

Bạch trưởng lão đột nhiên nở nụ cười một tiếng: “Ai cũng đừng sinh ý nghĩ thu nàng làm đồ đệ, không cần phải nói, tông chủ tất sẽ tự mình thu nàng làm đệ tử nhập môn.”

“Ừ.” Đại trưởng lão ở bên trong mọi người dồn dập gật đầu.

Lúc này, trong cốc mọi người phát sinh tiếng vỗ tay và hò hét rung trời. Những chi môn, nội môn khác trước đây không tới xem, đều sẽ chú ý quay đầu lại nhìn.

“Lợi hại! Không thể không nói một chữ phục!”

“Ta Bắc Vận Hà của Triều gia chưa bao giờ phục người của chi môn nào khác, ngày hôm nay đối với cô nương muốn nói một chữ phục rồi!”

“Địch lão nhị, Thanh Lĩnh của các ngươi là một nơi phúc địa, lại có một thiên kiêu như vậy!”

Địch lão nhị cùng Trần lão tam đều được thơm lây, đứng dậy hướng các vị thi lễ.

Vị võ giả trước cùng người tranh cãi kia hỏi: “Ai, ta nói, ngươi làm sao còn chưa sặc nước trà?”

Thanh y võ giả giơ cao ấm trà đứng châm trà uống một mình trước đó mới hồi phục tinh thần lại, thở dài một hơi nói: “Cô nàng này có ức thuật quả là kinh người, thế nhưng ca ca ta đây tự hào nhất chính là việc giữ tâm thần mình luôn ổn định. Sặc nước trà? Hừ, ngươi cũng quá coi thường ta định lực.”

Nói, rồi hắn cố gắng tự trấn định, đem chén trà trong tay hướng về bên mép dốc lên, lại uống vào một khoảng không.

“Ha ha ha ha! Nước trà của ngươi đều ở đây!” Tranh cãi võ giả cười to, đưa tay chỉ vào dưới chân hắn.

Chỉ thấy nước trà màu nâu kèm theo một ít lá trà vụn, đã tưới ướt hai mặt chân giày của thanh y võ giả. Đúng là hắn bất tri bất giác nghiêng ấm trà, chậm rãi đem cả một bình trà rót vào bàn chân còn chẳng hay biết.

“Ai nha nha…” Thanh y võ giả cuống quít ném đi chén trà, một bộ ngượng chết ta cũng mặc kệ mà chạy gấp đi mất, chỉ để lại một chuỗi tiếng cười của người chung quanh.

Danh Sách Chương:

truyện full
Bạn đang đọc truyện trên website WebTruyen.Com

Nhận xét của đọc giả về truyện Tại Hạ Không Phải Là Nữ

Avatar
Quan Minh04:09 21/09/2019
Tại sao chỉ có thêm 3 chương aaaa. Ad ơi truyện hay quá thank ad nhiều lắm ad, ad nhanh up tiếp nha ad ơi
Avatar
tien tran hong18:06 18/06/2019
Up tiếp đi ad

BÌNH LUẬN FACEBOOK