Ta Thật Không Muốn Trọng Sinh A

Chương 86: Trung tâm thu nhận thiếu nữ không bình thường

Liễu Ngạn Hoa Hựu Minh

30/08/2020

Tất nhiên, Trần Hán Thăng sẽ không đồng ý rồi: "Thật sự là chưa có cô gái nào đưa ra yêu câu giống cậu cả. Ai đời, lại muốn làm người yêu với một tên cặn bã."

"Mình không muốn nói chuyện yêu đương với cậu."

Thương Nghiên Nghiên tiến lại gần nói: "Người cậu yêu vĩnh viễn là Thẩm Ấu Sở. Tớ cảm đoan không đi tranh đấu với cô ấy, chỉ cần cậu dành cho tớ một chút thời gian thừa thôi, đó là điều hạnh phúc lắm rồi."

"Chỉ cần chút xíu thời gian là tuyệt vời lắm rồi."

Thời điểm đầu, khi Thương Nghiên Nghiên bắt đầu kể lại chuyện cũ thì cảm xúc mới chợt biểu hiện ra bên ngoài vẻ căng thẳng. Nhưng tiếp theo lại là sự bình tĩnh, giống như kể lại chuyện cũ của người khác vậy. Còn bây giờ, trên mặt lại thay đổi một sắc thái khác, nhẹ nhàng đáng yêu.

Trần Hán Thăng nhếch miệng cười: "Đừng diễn nữa. Nếu như mình là tên cặn bã, chiêu trò chắc chắn sẽ không ít hơn cậu. Thời gian đã không còn sớm nữa rồi, tranh thủ về phòng nghỉ ngơi thôi."

"Đồ nhẫn tâm."

Thương Nghiên Nghiên đá đá lon bia trên đất: "Còn lại 2 lon, chúng ta uống xong rồi về."

Trần Hán Thăng gật đầu. Thương Nghiên Nghiên vừa uống bia vừa hỏi: "Tớ đã nói chuyện cũ của tớ cho cậu. Thế cậu có thể kể cho tớ hành trình trở thành một tên cặn bã được không?"

"Hành trình trở thành tên cặn bã sao. . ."

Trần Hán Thăng ngẩng đầu nhìn trời, trên đó có những ngôi sao lấp đầy khoảng trống, xa xôi mà lấp lánh, cuối cùng thở ra một hơi thật dài: "Tốt nhất là mình không nên nói, dù sao đó là mảnh quá khứ tương đối lộn xộn."

Thương Nghiên Nghiên cũng không ép buộc. Kiểu con gái này có một chỗ rất tốt, bởi vì kinh nghiệm va vấp ngoài xã hội tương đối phong phú, cho nên lòng dạ 'rộng lớn' có thể chứa được rất nhiều bí mật của người khác.

Trái lại với hiện giờ, cô nhìn thấy được sự hấp dẫn chết người của Trần Hán Thăng. Tại sao Thương Nghiên Nghiên không thích loại người như Kim Dương Minh, bởi vì tên đó chỉ là một thằng nhóc, chẳng có một điểm nào gợi được sự hứng thú trong lòng cô nàng.

"Hán Thăng."

Đột nhiên, Thương Nghiên Nghiên nắm lấy tay Trần Hán Thăng: "Cậu có thể đồng ý với tớ một chuyện được không?"

Trần Hán Thăng nhìn xuống tay của hai người. Nhờ anh trăng chiếu vào, có thể nhìn thấy được hình ảnh trắng đen lẫn lộn.

"Nếu như cậu có ý nghĩ, nắm được tay tớ là có thể dẫn dắt suy nghĩ của tớ, là đã sai hoàn toàn rồi đấy."

"Vì cái gì?"

"Bởi vì mình là Thiên Thủ Quan Âm nha." (Quan Âm nghìn tay)

Trần Hán Thăng cười tủm tỉm, rút tay lại đút vào túi quần.

Thương Nghiên Nghiên biết, đêm nay mình chẳng thể làm được gì. Cô đã dùng hết mọi cách, mềm không được cứng cũng không xong. Nhưng điều này lại làm cho sức hút của Trần Hán Thăng càng thêm mãnh liệt.

"Cậu đưa mình về đi."

Thương Nghiên Nghiên nói.

Yêu cầu này Trần Hán Thăng không thể từ chối được. Hai người lặng lẽ bước đi trên đường, không nói với nhau lời nào. Trần Hán Thăng ngậm điếu thuốc nhẹ nhàng bước đi, còn Thương Nghiên Nghiên không biết đang suy nghĩ gì.

Tại dưới sân ký túc xá nữ, Thương Nghiên Nghiên lên tiếng: "Cậu là người con trai đầu tiên, dẫn tớ về phòng ký túc, từ khi tớ lên đại học đấy."

Trần Hán Thăng thở ra làn khói, cười nói: "Đừng có dùng giọng điệu tình cảm như vậy chứ, nó không hợp với tính cách của cậu."

Thương Nghiên Nghiên không nhịn được thở dài một hơi. Cô nghĩ trong đầu, không ngờ tên Trần Hán Thăng này lại khó gặp như tảng đá vậy, ý trí kiên định cực kỳ, căn bản không dính phải bất kỳ sự dụ dỗ nào.

"Dù sao đi nữa, tớ nhìn thấy cậu là tinh thần trở nên bình tĩnh, nên nhất định tớ sẽ thử lại lần nữa."

Trước khi Thương Nghiên Nghiên về phòng thì để lại một câu như vậy.

Trần Hán Thăng không để lại trong lòng những lời này, cái nhìn của Thương Nghiên Nghiên với xã hội tinh tế hơn rất nhiều sinh viên đại học, chỉ là tình tình có hơi khác người mà thôi.

"Chỉ cẩn thay đổi người khác nhanh chút là được, không có bi thương trong tình yêu. Hi vọng cô ấy nhanh chóng hiểu điều này, đừng khăng khăng treo mình vào nơi đó là được." \

Trần Hán Thăng cũng chưa muốn về nhà. Hắn lập tức lấy điện thoại ra, gọi điện cho Thẩm Ấu Sở, kêu cô nàng xuống đây.

Có lẽ Thẩm Ấu Sở đã lên giường đi ngủ rồi, nhưng nhận được điện thoại vẫn ngây thơ bước xuống. Bên ngoài, cô nàng chỉ khoác một chiếc áo bông màu xanh xanh đỏ đỏ, trên tay còn cầm theo một cái túi.

"Bộ quần áo này xấu hổ chết người, ai giúp cậu mua đồ này vậy?"

Trần Hán Thăng nhìn thấy Thẩm Ấu Sở thì trong lòng chợt sung sướng, nhưng ngoài mặt vẫn là bộ dạng muốn dọa người.

"Bà nội làm."

Âm thanh trả lời của Thẩm Ấu Sở nhỏ tý. Cô nàng nghe được Trần Hán Thăng nói quần áo mình thật khó nhìn, trên miệng đã chuẩn bị khóc rồi.

"Ôi zời, còn dám biểu hiện cảm xúc."

Trần Hán Thăng giơ tay qua bóp bóp cái má mềm mại mìn màng của Thẩm Ấu Sở.

Thẩm Ấu Sở cũng chẳng biết tránh né làm sao, chỉ ngẩng đầu yên lặng mà nhìn Trần Hán Thăng.

Trần Hán Thăng nhìn thấy cái tính cách cam chịu này, thì trong lòng dâng lên cảm giác tức giận, lực ở ngón tay chợt tăng lên một chút.

Làn da Thẩm Ấu Sở mỏng, chỉ cần dùng thêm chút lực đã hiện ra vết đỏ. Chỉ một lát sau, trong đôi mắt anh đào đã xuất hiện một tầng nước mòng óng ánh. Lúc này, Trần Hán Thăng mới buông tay ra.

"Đau không?"

"Có, có đau."

"Đau? Tại sao không nói?"

"Không, không dám nói."

Trần Hán Thăng lặng người trong giây lát, sau đó lại giúp Thẩm Ấu Sở xoa xoa khuôn mặt: "Mang gì trong tay vậy?"

Thẩm Ấu Sở lấy từ trong túi ta một cái khăn quàng cổ.

"Cậu đan sao?"

Trần Hán Thăng hỏi, mà hỏi xong mới biết câu hỏi đó quá thừa.

Thẩm Ấu Sở gật đầu.

"Vậy cậu giúp mình quàng lên đi."

Trần Hán Thăng nói như ra lệnh.

Thẩm Ấu Sở xấu hổ. Cô ra khỏi ký túc xá có chút muộn. Vì vậy, từ khi ra đến bây giờ, cô trực ban ký túc vẫn nhìn chằm chằm vào hai người.

Trần Hán Thăng đợi một lúc, mới phát hiện ra khuôn mặt ngượng ngùng của Thẩm Ấu Sở, không nhìn được mới cầm lấy cái khăn quàng cổ nói: "Được rồi được rồi, tự tớ khoác. Cậu về phòng đi, giống hệt con chim cánh cụt."

"Uhm, cậu nhớ về sớm nghỉ ngơi nha. Đừng có uống rượu nhiều."

Mùi bia từ trong miệng Trần Hán Thăng bay ra khi hắn nói chuyện là rất nồng, nên Thẩm Ấu Sở đã ngửi thấy.

Trần Hán Thăng không để ý đến cô nàng nữa mà xoay người rời đi.

Nhưng hắn đi được mấy bước, không biết có phải bia giờ này mới ngấm hay không mà đi có vẻ chếnh choáng, hay vì nguyên nhân cuộc nói chuyện với 'cặn bã nữ' gây nên. Trần Hán Thăng xoay người, nhìn thấy Thẩm Ấu Sở vẫn yên lặng đứng đó.

"Chúng ta về sau cùng cố gắng có được hay không?"

Trần Hán Thăng lớn tiếng nói.

Thẩm Ấu Sở ngơ ngác nhìn Trần Hán Thăng, không hề có phản ứng gì.

"Đồ ngốc."

Trần Hán Thăng mắng thêm một câu, rồi quay người, lần này là đi thật.

Mãi đến khi, bóng dáng Trần Hán Thăng đã khuất, Thẩm Ấu Sở mới nhỏ giọng, như nói với bản thân mình vậy.

"Đi nha."

. . .

Sự quyết tâm của Thương Nghiên Nghiên vượt qua dự kiến của Trần Hán Thăng. Ngày hôm sau, hắn đi đến căn cứ lập nghiệp phòng 101, không ngờ được Thương Nghiên Nghiên cũng đang ở chỗ này.

"Cậu muốn gửi chuyển phát nhanh sao?"

Trần Hán Thăng hỏi.

Thương Nghiên Nghiên lắc đầu: "Tớ không phải chuyển phát nhanh. Tớ muốn thu chuyển phát nhanh. Mình muốn làm thêm giờ tai đây."

"Đừng nói bậy."

Trần Hán Thăng cười nhạo: "Cậu còn thiếu tiền sao?"

"Thế nhưng mình thiếu yêu nha."

Thương Nghiên Nghiên nở nụ cười xinh đẹp, sau đó cầm lấy cây chổi bắt đầu quét dọn vệ sinh.

Trần Hán Thăng không thèm để ý đến cô nàng nữa, để xem sự kiên trì này được bao lâu.

Một lát sau Thẩm Ấu Sở cũng đi tới, đi cùng là Hồ Lâm Ngữ tiện đường đến chơi, hỏi han sự việc hôm qua xem nhà trường sử lý thế nào.

Hồ Lâm Ngữ nhìn thấy Thương Nghiên Nghiên thì giật nảy mình.

"Sao cậu lại ở đây?"

Thương Nghiên Nghiên hỏi ngược lại: "Cậu cũng đến được, sao mình lại không thể đến?"

Hai cô gái này đã có mâu thuẫn từ trước, tại thời điểm nộp tiền quỹ lớp. Thương Nghiên Nghiên nhảy qua Hồ Lâm Ngữ, trực tiếp đưa tiền cho Trần Hán Thăng.

Hồ Lâm Ngữ không muốn cùng Thương Nghiên Nghiên cãi nhau, nên quay người qua hỏi Trần Hán Thăng: "Cậu muốn nhận cô ta?"

Ban đầu, Trần Hán Thăng không muốn nhận Thương Nghiên Nghiên. Nhưng hắn thấy thái độ của Hồ Lâm Ngữ như muốn chất vấn hắn, thì Trần Hán Thăng nhíu mày trả lời: "Đây là chỗ của tôi, muốn nhận ai là chuyện của tôi, không cần cậu nhọc lòng."

"Cậu. . ."

Hồ Lâm Ngữ không còn cách nào khác, chỉ còn cách lại gần Thẩm Ấu Sở nói: "Ấu Sở, cậu nghe thấy Trần Hán Thăng nói gì chưa? Cậu nhanh bảo hắn đuổi Thương Nghiên Nghiên đi."

Tính cách Thẩm Ấu Sở làm sao bảo người khác đuổi ai được. Bảo cô nàng làm việc này là không được rồi.

Một lát sau, đã có sinh viên đến gửi đồ chuyển phát nhanh. Thương Nghiên Nghiên nhìn thấy nhân viên 101 cùng 102 thì lên tiếng: "Mình cảm thấy các cậu nên có đồng phục, thống nhất lại cách ăn mặc, thì việc tuyên truyền sẽ tốt hơn đấy."

Trần Hán Thăng ngạc nhiên nhìn Thương Nghiên Nghiên. Thương Nghiên Nghiên bỏ cây chổi xuống nói: "Trong nhà mình có một sưởng sản xuất chế tạo đồng phục, cho nên biết một chút."

"Đề xuất rất tốt, nhưng đáng tiếc mình không có tiền."

Trần Hán Thăng cũng không dấu diếm nói.

"Tớ có thể nói người nhà giúp đỡ miễn phí."

Thương Nghiên Nghiên mỉm cười: "Chỉ cần cậu nhận mình vào làm là được."

"Trần Hán Thăng, cậu không nên đồng ý. Nếu cậu đồng ý, mình cũng sẽ làm ở nơi này."

Hồ Lâm Ngữ tức giận nói.

Trần Hán Thăng nghĩ ngợi một lúc, sau đó nói: "Bạn học Thương Nghiên Nghiên, hoan nghênh cậu bước vào căn cứ lập nghiệp tiến hành việc làm thêm."

"Nhưng vào đây làm, thời gian của cậu là tự do, cũng không có nhiệm vụ cụ thể nào, chỉ cần phụ trách giải quyết vấn đề đồng phục là được."

Buổi chiều, Chung Kiến Thành tới nơi này thị sát, bỗng giật mình nói: "Quản lý Trần, cậu biến nơi này thành trung tâm thu nhận mỹ nữ rồi à!"

Trần Hán Thăng nghĩ thầm, phải gọi là 'trung tâm thu nhận thiếu nữ không bình thường' mới đúng. Quan trọng là tôi vẫn phải quản lý cái trung tâm này đây.

Bạn đang đọc truyện trên: Webtruyen.com

Nhận xét của độc giả về truyện Ta Thật Không Muốn Trọng Sinh A

Số ký tự: 0

    Bình luận Facebook